Vận động viên Marathon tử vong trên đường chạy ở Sài Gòn

Vận động viên Marathon tử vong trên đường chạy ở Sài Gòn

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 2 Tháng 1 14, 2019 9:34 pm

MỘT VẬN ĐỘNG VIÊN MARATHON TỬ VONG TRÊN ĐƯỜNG CHẠY Ở SÀI GÒN

Ngày 14/1, bệnh viện FV, đơn vị hỗ trợ y tế cho giải chạy "HCMC Marathon 2019", cho biết đã có một nam vận động viên tử vong trên đường đua của giải chạy này.

Cụ thể, nam vận động viên V.V.T (23 tuổi) đăng ký cự ly 42km khi đến km 18 thì có dấu hiệu ngã gục trên đường chạy. Bác sỹ cấp cứu tại hiện trường cho biết, khi tiếp cận, nạn nhân trong tình trạng ngưng tim. Đội ngũ cấp cứu tiến hành hồi sức cấp cứu tại hiện trường gồm các công đoạn đặt đường truyền, ép tim, sốc điện và dẫn thuốc vào mạch để hồi sức cho tim của bệnh nhân.

Các bác sỹ đồng thời gọi thêm một ê kíp từ bệnh viện 115 và sau đó chuyển bệnh nhân về bệnh viện FV để tiếp tục cấp cứu tuy nhiên bệnh nhân không qua khỏi.

Bác sỹ Trịnh Văn Hải, trưởng khoa cấp cứu bệnh viện FV, người trực tiếp cấp cứu cho nạn nhân cho biết, T là vận động viên thể thao phong trào, còn khá trẻ (23 tuổi), không có tiền sử về bệnh tim mạch và đã từng hoàn thành cự ly 42km trong những giải chạy trước. Nguyên nhân tử vong theo bác sỹ có khả năng do vận động viên hoạt động quá sức chịu đựng của tim dẫn đến trụy tim. Bác sỹ Hải thông tin thêm, nguyên nhân tử vong cuối cùng của trường hợp này phải chờ kết quả giải phẫu tử thi.

Đây là năm thứ 6 giải chạy HCMC Marathon được tổ chức. Năm nay giải chạy thu hút hơn 9.000 vận động viên tham gia với các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km.

Trao đổi bên lề với phóng viên VTV24, bác sỹ Trịnh Văn Hải cho biết, thời gian vừa qua, phong trào chạy bộ được nhiều người hưởng ứng tham gia, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp chạy theo bản năng, không hiểu rõ về tình trạng sức khỏe bản thân, dẫn đến những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Nhẹ là các chấn thương khi vận động, nặng là những bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Bác sỹ Hải khuyến cáo, những người tham gia chạy bộ nên tìm hiểu kỹ về kỹ thuật chạy từ những vận động viên có kinh nghiệm, chạy theo những cự ly phù hợp với thể trạng cơ thể, khởi động kỹ trước khi chạy và không cố gắng quá sức khi thấy cơ thể có dấu hiệu quá tải.

++++++++

P/s : Lại thêm 1 trường hợp tử vong do cơ thể thiếu đường glucose dương để nuôi cơ tim, giúp tim co bóp. Hết đường, tim ngưng đập luôn
audible
 
Bài viết: 588
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Thông Tin Y Tế

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Majestic-12 [Bot]2 khách