HỎI VỀ MỘT SỐ THẮC MẮC KHI TẬP KHÍ CÔNG Y ĐẠO

HỎI VỀ MỘT SỐ THẮC MẮC KHI TẬP KHÍ CÔNG Y ĐẠO

Gửi bàigửi bởi Nguyễn Hùng Tấn » Thứ 2 Tháng 6 19, 2017 9:44 pm

Thưa các thầy, em do không có điều kiện và thời gian trực tiếp được học các thầy nên em tự học khí công y đạo của Thầy Ngọc và các Thầy qua mạng, nay em có một số thắc mắc sau nhờ các thầy tư vấn cho em.

1. Khi sử dụng máy đo huyết áp hiệu OMRON thì khi đo huyết áp bên tay phải, theo hướng dẫn thông thường thì ta để mũi tên trên vòng bít chỉ vào điểm giữa của chỗ lõm ở tay và cách khoảng 2cm. Nhưng trong hướng dẫn sử dụng máy OMRON thì họ lại chỉ là khi đo huyết áp bên tay phải thì đường ống dẫn khí (tức là đường mũi tên) nằm ở bên cạnh khuỷu tay. Vậy cách nào mới đúng ạ.

2. Khi em đi làm tại cơ quan thì không có chỗ nằm, em muốn đứng dùng ghế (như thầy Ngọc đã hướng dẫn trên mạng https://www.youtube.com/watch?v=gUYgYMrdiJY) thì nếu muốn tập 200 lần thì em phải tập thế nào, cứ tập 10 lần một bên chân rồi lại đổi qua chân kia tập 10 lần cho đến hết 200 lần hay sao ạ. Tập khi nằm thì các thầy hướng dẫn kỹ là cứ một lần hết chân này thì lại đổi qua chân kia cho đến hết 200 lần, còn tập đứng thì sao ạ?
Có phải là cứ làm mỗi bên chân 10 lần rồi đổi chân kia tiếp tục làm 10 lần cho đến hết 200 lần không ạ.

Em cám ơn các thầy.
Nguyễn Hùng Tấn
 
Bài viết: 7
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 5 02, 2017 8:54 pm

Re: HỎI VỀ MỘT SỐ THẮC MẮC KHI TẬP KHÍ CÔNG Y ĐẠO

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 2 Tháng 6 19, 2017 11:52 pm

Tự mình phải trải nghiệm lấy rồi kiểm chứng đặt ở 2 chỗ kết qủa ra sao, khác nhau thế nào, rồi so sánh với máy khác của những người quen hay bạn bè họ đo làm sao, kết quả thế nào.
Còn tập kéo ép gối đặt chân lên ghế cũng vậy, trước khi tập, đo áp huyết 2 tay và đường, sau khi tập đo áp huyết 2 tay và đường kết quả thế nào.
Rồi khi về nhà nằm tập KEG, đo áp huyết 2 tay và đường trước sau khi tập, so sánh kết quả 2 pp, xem phương pháp nào có kết quả nhiều hơn, để tự mình trải nghiệm, đó là pp tự học tự chữa. Vì thầy của mình là máy đo áp huyết và máy đo đường, chứ không phải là Thầy KCYD nào cả.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 5894
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách