Bệnh không tên “ tôi buồn, không hiểu vì sao tôi buồn”

Bệnh không tên “ tôi buồn, không hiểu vì sao tôi buồn”

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 2 Tháng 11 02, 2015 9:29 pm

Bệnh không tên “ tôi buồn, không hiểu vì sao tôi buồn”


Có nhiều bệnh nhân cảm thấy cơ thể mệt mỏi, chán nản, buồn ngủ, không có sức làm việc đi khám tây y tìm không ra bệnh, cuối cùng được chuyển sang khám chuyên khoa bác sĩ tâm lý thần kinh phán bệnh thuộc trầm cảm (depression) và phải uống thuốc trị trầm cảm suốt đời.

Tôi đo áp huyết của những bệnh nhân này đều ở khoảng 95-105mmHg so với tuổi 41 trở lên thì thuộc loại thiếu máu :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Còn thỉnh thoảng cứ thấy ngộp thở, người bần thần khó chịu, bực mình, đêm ngủ thì tự xuất mồ hôi, lúc đó đo đường chỉ rất thấp từ 4.0-4.5mmol/l

Tôi đã từng có nhiều bệnh nhân đến phòng mạch khai bệnh là cứ bưổi chiều thấy ngộp thở, khó chịu, không có bệnh áp huyết, tiểu đường.

Khi đo áp huyết thì đúng tiêu chuẩn, khi đo đường ở tay, tát cả những bệnh nhân này đều bị xuống thấp vào buổi chiều do ăn trưa ít hay không ăn, độ đường từ 3.7-4.2mmol/l.

Tôi bảo khi nào qúy vị thấy mệt, ngộp tim, khó thở, người bần thần là đường xuống dưới 4.0mmol/l, cần ăn ngay, hay uống nước đường ngay, và đừng bao giờ để bụng đói. Chính đường cung cấp năng lượng cho cơ thể, nên các lực sĩ cần nhiều chất ngọt khi luyện tập.

Kể từ đó đến nay, khi họ bị mệt, họ đo đường xuống dưới 4.0mmol/l là họ ăn liền. Họ khoe rằng nhờ phương pháp đo đường mà họ không còn bị mệt ngộp thở, xáo trộn tim mạch nữa.

Do đó họ có nhiều thắc mắc tại sao tây y cứ bắt uống thuốc hạ đường khi đo đường từ 6.0mmol/l trở lên, vì khi uống thuốc làm đường hạ thấp gây ra bệnh mệt mỏi, chán đời, khó thờ, bần thần, mà không ai biết nguyên nhân nếu không đo đường ngay lúc cơ thể bị mệt mỏi .

Hai điều này tây y ít để ý, lại còn cho rằng áp huyết thấp là tốt khỏi phải bị uống thuốc trị bệnh cao áp huyết khiến cho áp huyết không đù tiêu chuẩn, và đường thấp thì cũng tối, khỏi phải bị uống thuốc trị tiểu đường suốt đời, cũng làm cho bệnh nhân hay bị té ngã khi bị xỉu.

Chính hai điều này mới gây ra nhiều bệnh không tên khó tìm ra nguyên nhân để điều trị.

Cũng vì vậy mà hậu qủa của những bệnh nhân này tìm không ra nguyên nhân bệnh, chúng ta tạm gọi là bệnh “ tôi buồn, không hiểu vì sao tôi buồn”, bị tây y chữa lầm thành bệnh trầm cảm.

Những người này đến phòng mạch, tôi hướng dẫn cho họ tự đo áp huyết và đo đường đều thấp. Họ hỏi vậy thì phải làm sao cho áp huyết và đường lên.

Tôi giải thích cho họ, tất cả các bệnh tật đều do khí và huyết thay đổi bất bình thường, khi cao khi thấp so với tiêu chuẩn của Khí công y đạo. Nếu biết những tiêu chuẩn này, thì khi muốn biết nguyên nhân bệnh, thì chính kết qủa của 3 loại máy đo áp huyết, đo đường, đo nhiệt kế chính là những bác sĩ giỏi nhất đã cho biết lý do tại sao mình bị bệnh rồi.

Còn hỏi cách chữa phải như thế nào, thì khi dùng thuốc hay ăn uống thuộc Tinh, tập luyện thể dục hay tập khí công thuộc Khí để chuyển hóa Tinh thành máu đi nuôi khắp tế bào, và tập thở Thiền giữ cho tâm lý thần kinh không rối loạn.

Bất cứ áp dụng cách nào mà áp huyết thấp dưới tiêu chuẩn hay cao hơn tiêu chuẩn trở lại bình thường lọt vào trong tiêu chuẩn là phương pháp chữa đúng, đường thấp hơn tiêu chuẩn, tức là dưới 6.0-8.0mmol/l khi bụng đói thì cơ thể thiếu năng lượng nuôi dưỡng tế bào làm mệt mỏi, khó thở, xuất mồ hôi ban đêm, bực mình khó chịu, đó là do cơ thể thiếu đường trở thành bệnh trầm cảm “tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn’ mà theo cách chữa thành bệnh trầm cảm suốt đời trở thành người điên khùng mà người ngoài cứ cho là bệnh vong nhập, ma nhập, nói năng thần trí mất kiểm soát, nếu đo đường trên đỉnh đầu sẽ dưới 4.0mmol/l.

Bệnh này theo KCYĐ rất dễ chữa, mà không cần phải dùng thuốc trị trầm cảm, an thần vì chữa không đúng bệnh. Chữa đúng bệnh là cần uống thuốc bổ máu, tập khí công, ăn đủ chất ngọt, để làm sao áp huyết lọt vào tiêu chuẩn tuổi như dưới đây :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
và giữ nồng độ đường trong máu đo ở khắp nơi trong cơ thể phải giống nhau từ 6.0-8.0mol/l khi bụng đói chưa ăn, còn sau khi ăn dù ít dù nhiều, đường trong máu phải tăng từ 8.0-12.0mmol/l, sau 4-5 giờ sau, độ đường xuống lại như khi bụng đói, đó là người không có bệnh tiểu đường.

Nếu ăn uống những thức ăn nào đặc biệt hay dùng một loại thuốc đặc trị nào mà công hiệu của chúng không làm thay đổi áp huyết và đường nằm trong tiêu chuẩn thì những thứ đó cơ thể không cần, và đối với cơ thể là một sự điều trị sai lầm.

Thí dụ như đau bụng do đói bụng thì cần phải cho ăn cơm chứ không phải cho dùng thuốc giảm đau, vì thuốc giảm đau dù có công hiệu dứt khỏi đau liền tức khắc, nhưng một lát sau bụng đói lại đau mà vẫn không cho cơ thể ăn lại uống thuốc giảm đau, thì thuốc giảm đau ấy vẫn phải chữa suốt đời, biến chứng bụng đói không chữa sẽ bị ung thư bao tử vì các tế bào bao tử không được nuôi dưỡng đầy đủ. Nên đạo Phật ứng dụng câu nói : ‘Trực chỉ minh tâm kiến tánh thành Phật” để áp dụng trong mọi trường hợp đều đúng, được thành công có kết qủa hết bệnh tật ngay, đó là ngộ (hiểu thấu nhân duyên và hậu qủa). Nên bụng đói phải ăn là đúng, uống thuốc giảm đau là sai….

Cũng như thế, những bệnh đau nhức thần kinh do thiếu máu thì uống thuốc bổ máu, gân co rút do thiếu đường thì uống đường là đúng còn chữa giảm đau thần kinh là sai.

Cho nên rất nhiều bệnh hiện nay đều không biết áp dụng lý thuyết Phật giáo : Trực chỉ minh tâm kiến tánh thành Phật, tức là không biết chữa vào gốc bệnh mà chữa ngọn sẽ nuôi bệnh suốt đời.

doducngoc
audible
 
Bài viết: 594
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Thắc Mắc - Linh Tinh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách