Cảnh báo bv mắt Ánh sáng của bác sĩ giáo sư Tôn Thị Kim Than

Cảnh báo bv mắt Ánh sáng của bác sĩ giáo sư Tôn Thị Kim Than

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 4 Tháng 4 08, 2015 1:40 am

Cảnh báo bệnh viện mắt Ánh sáng của bác sĩ giáo sư Tôn Thị Kim Thanh!!!

Các mẹ ạ trước tiên em phải xin nói em vốn là đứa không thích thị phi nên những chuyện góp ý rồi đánh giá em không hay làm, nhưng hôm nay sau khi mẹ em đi khám lần thứ 4 ở bệnh viện mắt Ánh sáng của bác sĩ Tôn Thị Kim Thanh (bà này xuất hiện tràn lan trên báo nghe bảo là giỏi lắm mới chả giỏi vừa) thì em bức xúc quá không thể chịu nổi nên phải lên chia sẻ, và mong các mẹ thông thái cẩn thận với bác sĩ này

Chuyện là mắt mẹ em bị đỏ và ngứa nhẹ từ rất lâu rồi, đi khám nhiều nơi cũng không khỏi, nên có chỗ nào nghe đồn nổi tiếng rồi bác sĩ giỏi là mẹ em đi hết.Cách đây 3 tuần, mẹ em nghe mọi người mách đến bệnh viện mắt Ánh sáng ở đường Trần Cung khám giáo sư Tôn Thị Kim Thanh. Lần đầu tiên khám mẹ em được giáo sư đánh kết mạc và chẩn đoán là bị viêm kết mạc dị ứng, nhưng 2 mắt vẫn 10/10. Mẹ em về nhà thì nói mắt cũng thấy nhẹ đi. Nhà em khi ấy hi vọng lắm là cuối cùng mẹ em cũng chữa khỏi bệnh. Ai ngờ...

Một tuần sau mẹ em đến khám lại vì dùng 1 loại thuốc mỡ theo đơn thì sáng ra mắt còn đỏ và ngứa hơn. Bác sĩ tiếp tục đè ra đánh giác mạc và kê thêm 1 đơn thuốc hoàn toàn khác. Lần này mẹ em về và 2 mắt hoàn toàn đỏ quạch. Hôm sau thì mắt không hề bớt đỏ mà còn sưng vù lên và chảy nước. Mẹ em không thể mở mắt ra nổi.

1 tuần sau mẹ em tiếp tục đến khám lại. Bác sĩ lại đòi đánh kết mạc nhưng mẹ em không đồng ý nữa, vì mẹ em bảo lần thứ 2 bác sĩ đánh rất đau, và chắc vì thế mà mắt bị tổn thương. Giáo sư Tôn Thị Kim Thanh rất thản nhiên bảo là "Không đánh thì cũng sưng", rồi "Bệnh này tiến triển theo hình sin" (theo ý em hiểu là lúc thì nó đỡ lúc nó bị nặng thêm?!?). Mắt mẹ em còn 4/10 hai mắt.

Chuyện mẹ em là thế, chuyện bệnh nhân khác cũng không khá hơn. Mẹ em kể lại là phòng khám lúc nào cũng đông nghìn nghịt, lúc mẹ em ngồi chờ khám nói chuyện với mọi người ở xunh quanh, thì cũng gặp rất nhiều tình cảnh éo le. Có cô kể là quê ở Quảng Ninh, bố bị tăng nhãn áp, ra đây chữa gần tháng rồi mà bệnh tình không hề biến chuyển. Có nhà khác thì người ta kể là phải vay vài triệu để theo bác sĩ rồi mà vẫn không khỏi.
Mà buồn cười ở chỗ là bệnh nhân nào bác sĩ cũng nhắc nhở ngay từ đầu là "bệnh này phải kiên trì, kiên trì". Chưa kể cái giá khám giáo sư cũng có phải rẻ đâu. Mỗi lần khám giáo sư là 400.000 (kể cả khám lại vẫn đóng tiền như bình thường), đánh kết mạc (mà theo mẹ em kể là quẹt quẹt vài cái bên trong mi mắt) là 250.000 rồi mỗi lần thay một đơn thuốc mà chẳng lần nào tiền thuốc của mẹ em dưới 800.000 cả. Mẹ em kể lần vừa rồi đi mua thuốc, thậm chí cô bán thuốc ở phòng khám đấy còn nói thầm với mẹ em là "cô ra chỗ khác mà mua thuốc muối sinh lí, ở đây bán đắt gấp 3 đấy cô ạ".

Uh thì em công nhận chữa bệnh phải kiên trì, chữa bệnh phải tốn kém, nhưng kiên trì nhà em cũng theo được, tốn mấy nhà em cũng chịu được, nhưng ít nhất cũng phải thấy tiến triển chứ không phải chữa lợn lành thành lợn què như thế này!
Em thực sự quá bức xúc vì bác sĩ gì mà quá sức vô lương tâm như thế, chỉ chăm chăm vặt tiền của bệnh nhân. Bây giờ nhìn mẹ em mắt sưng húp, ngày nào cũng chảy nước em xót lắm mà không làm gì được. Mẹ em là cô giáo mà toàn phải đeo kính đen đến lớp dạy học. Mẹ em kể là nhiều lúc giảng bài toàn phải nhắm mắt mà giảng vì không mở nổi mắt, rồi nhìn sách đọc bài cũng không rõ nữa, nghe mà em chỉ muốn khóc.

Em viết bài này trước tiên là để cảnh báo các mẹ tránh xa cái bà bác sĩ đao phủ này ra, và có mẹ nào biết chỗ nào khám mắt tốt, bác sĩ tận tâm thì các mẹ mách em với chứ em không để mẹ em tiếp tục như thế được
Em cảm ơn các mẹ rất nhiều

viola251
audible
 
Bài viết: 590
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Re: Cảnh báo bv mắt Ánh sáng của bác sĩ giáo sư Tôn Thị Kim

Gửi bàigửi bởi Vương Văn Liêu » Thứ 6 Tháng 4 17, 2015 5:01 am

Xót quá, khổ cho người dân. Bằng cấp chỉ là cái vỏ bọc để dễ dàng chém....Càng có hàm GS càng chém ác, chém đẹp. Nhưng bệnh thì...
VV Liêu
Vương Văn Liêu
 
Bài viết: 823
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 25, 2011 7:25 am

Re: Cảnh báo bv mắt Ánh sáng của bác sĩ giáo sư Tôn Thị Kim

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 6 Tháng 4 17, 2015 10:56 am

Vừa rồi audible nghe đài radio ( cái này bây giờ ít người nghe quá ) chương trình hỏi đáp về sức khỏe :

+ Bệnh nhân hỏi về nguyên nhân mình bị polyp thanh quản
+ Bác sĩ trả lời : do bệnh nhân nói to và nói quá nhiều !!!!!

Hết thuốc !
audible
 
Bài viết: 590
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am


Quay về Linh Tinh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách