TRẢ LỜI CÂU HỎI 119-HẠ TIÊU CHUẨN ĐỂ CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG PHẢN KHOA HỌC CHẾT OAN NHIỀU NGƯỜI.
Video : https://youtu.be/-zpD6QkJGSo
Trong bài trước đông y bắt mạch của các tạng phủ bằng máy đo áp huyết đều có nhịp mạch nằm trong tiêu chuẩn hòa hoãn 70-80 là nhờ đủ đường huyết, theo đúng nghĩa, gọi là vị khí.
Chúng ta kiểm chứng lại khi đo áp huyết 2 tay và 2 chân, chỉ nhìn nhịp mạch theo vòng ngũ hành tương sinh, đi từ áp huyết đo tay trái là tỳ-vị đến chân trái là thận trái, đến chân phải là thận phải, đến tay phải là gan, là 1 vòng ngũ hành đều có nhịp tim 70-80 có nghĩa các tạng ngũ hành đều có đủ vị khí của bao tử, thì chức năng hoạt động của các tạng phủ đều tốt, thì con người được khỏe mạnh, nên đông y có câu : Vị khí dẫn đầu các khí.
.
I.Theo lý thuyết đường huyết về bệnh tiểu đường.
Có bệnh nhân đo áp huyết ở 4 vị trí tay trái, tay phải, chân trái, chân phải, đo đường huyết và nhiệt độ có kết quả nhịp mạch khác nhau
Để biết các tạng phủ nào đủ vị khí 70-80 thì khỏe, chính là sau khi nạp thức ăn có đường huyết đo đượcc phải tương đương đủ 1000 calo trong mỗi bữa ăn.
Còn tạng phủ nào thiếu vị khí dưới 70, hay không nhận được vị khí của bao tử mà có nhịp mạch thấp hơn như 50 là thiếu vị khí là thiếu đường huyết, không đủ năng lượng calo, hay có nhịp mạch cao hơn 90-130 là tạng đó mất vị khí, thì các tạng đó đã có những dấu hiệu bệnh.
Cho nên tây y đo áp huyết bằng máy bơm cơ học cho ra kết quả tâm thu và tâm trương , rồi dùng ống nghe đếm nhịp đập của tim, mà cho là nhịp mạch của toàn thân thì sai vì không biết nhịp mạch của vị khí đi đến mỗi tạng phủ khác nhau là dấu hiệu bệnh.
II.Theo lý thuyết đường huyết về năng lượng calorie
1-Lý thuyết về năng lượng calorie.
a-Nhu cầu năng lượng calo nạp vào cơ thể từ thức ăn mỗi ngày cần bao nhiêu ?
Theo lý thuyết về năng lượng calorie mà cơ thể cần tùy theo tuổi tác và nghề nghiệp, theo bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc. Năng lượng calo từ thức ăn nạp vào cơ thể, như người già ăn ít cần năng lượng 800 calo/ngày là đủ, trẻ nhỏ cần năng lượng để lớn, người mẫu cần ăn ít để người ốm, còn người bình thường tuổi trung niên đi làm cần 2000-3000 calorie/ngày, cầu thủ đá banh cần 6000 calorie/ngày, vận động viên bơi lội cần 12000 calorie/ngày.
b-Tiêu hao bao nhiêu năng lượng calo mỗi giờ ?
Theo bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, 1 giờ ngồi làm việc trước máy tính hao mất 100 calo. Bơi lội 1 giờ tiêu hao mất 100 calo.
Theo kinh nghiệm của Môn Khí Công Y Đạo, mỗi giờ tiêu hao 10mg/dl đường huyết, một ngày 24 giờ tiêu hao mất 240mg/dl, ngược lại trước khi ăn khi bụng đói đo đường huyết 100mg/dl, uống 1 thìa cà phê đường cát vàng đo đường huyết tăng lên 10mg/dl là 110mg/dl.
Theo Hội Tim Mạch Hoa Kỳ tim cần năng lượng đường glucose 9 thìa cà phê đường hay 37g/ngày để nuôi tim hoạt động khỏe. Không phải chúng ta uống 1 lúc, chỉ bổ sung vào 2 bữa ăn chính thì mỗi bữa ăn khoảng 19g đường, 1g đường cho 4 calo, thì 19g cho 76 calo
2-Năng lượng calo có trong thực phẩm.
Cho nên tùy theo nhu cầu mình cần, nếu mình cần 2000 calorie/ngày mà mình ăn nhiều hơn, thì calo thừa giữ lại trong cơ thể thành béo phì. Calo cũng từ thức ăn chuyển hóa thành đường là năng lượng giống như xăng dầu đổ vào xe để mình chạy, động cơ lớn chạy
nhiều phải đổ xăng nhiều, ít chạy thì không cần nhiều năng lượng calo, cho nên ăn thừa đường thì thừa cân béo phì.
Theo bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc thì một chén cơm trắng có từ 170-200 calo. 1 chén chè đậu xanh hay đậu đỏ có khoảng 400 calo, 1 tô phở từ 500-600 calo, nếu chan thêm nước béo sẽ lên khoảng 700 calo. Gói mì chay 300 calo, gói mì mặn 500 calo.
3-Những thực phẩm tăng giảm calo :
Thực phẩm trong mỗi bữa ăn dù ăn chay hay ăn mặn cũng cần phải đủ 4 nhóm thức ăn :
1-Bột đường : như gạo, nếp, bắp, xôi,.. trung bình 1g bột đường cho 4 calo
2-Đạm : như đậu nành có đạm nhiều quan trọng nhất, có 2 loại đạm động vật và thực vật
3-Chất béo : như dầu, mỡ, bơ, động vật hay thực vật, trung bình 1g cho 9 calo
4-Vitamin và chất khoáng : như các loại rau củ quả và chất khoáng như chất muối. Nếu ai thiếu iode sẽ bị bướu cổ, ăn muối nhiều bị cao áp huyết, Vit A mắt sáng, như bệnh quáng gà mờ mắt nên ăn trứng gà có nhiều vitamin A, chất cám B1 chữa đau nhức. Nhóm 4 cần khoảng 20% trong bữa ăn là đủ.
Đậu nành có nhiều chất đạm tốt, nhưng hiện nay bị cấy ghép gen GMF genifically Modify food, hay GMO genificallyModify organism, gạo cấy ghép gen người có mùi sữa mẹ, mùi nước bọt, gen con sứa biển phát sáng cấy vào heo, heo phát sáng. Loài chuột và heo có gen giống ngưới, cấy gen người vào heo, để sau này dùng nội tạng heo thay cho nội tạng người. Cấy gen vào trái bắp, con sóc lựa hột bắp không có gen mới ăn.
Qua hơn 20 năm con người đã ăn thực phẩm cấy gen chưa xảy ra tai biến gì, vì thiếu đất trồng trọt, nhưng các nhà khoa học cấy gen vào chuột cũng đã thấy xảy ra biến đổi gen, như sinh con bị dính vào nhau, nên khi mua thực phẩm, trên bao bì có ghi chữ GMF hay GMO thì không nên mua.
4-Mỗi ngày người Mỹ tiêu thụ bao nhiêu đường.
Một nghiên cứu khác theo Cơ quan thực phẩm Hoa Kỳ, mỗi gram đường cho khoảng 4 calo, hay 1 thìa đường cát nặng 13g trong đó có 49 calo
Hội Tim Mạch Hoa Kỳ cho biết tim cần 37g đường/ngày cho 150 calo.
Theo Đại học California, mỗi người Mỹ tiêu thụ trung bình 19,5 thìa đường glucose mỗi ngày. điều đó có nghĩa là mỗi người tiêu thụ khoảng 66 pound hay 30kg đường cát mỗi năm.Một năm 365 ngày thì trung bình mỗi ngày tiêu thụ 82g, tính ra calo nhân 4 calo=328 calo
a-Sự khác biệt giữa carbohydrate và đường
Carbohydrate gọi tắt là carbs, là nguồn năng lượng chính của cơ thể và là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng. Có ba loại carbs: đường, tinh bột và chất xơ. Bản thân nhóm đường có thể được chia thành các loại đường đơn giản và đường phức tạp.
Đường đơn đến từ những thực phẩm lành mạnh hơn như trái cây và từ những thực phẩm ít dinh dưỡng hơn như kẹo hoặc nước trái cây. Loại carb này nhanh chóng bị cơ thể phân hủy, khiến lượng đường trong máu tăng nhanh sau khi ăn, nhưng đường huyết cũng tụt nhanh
Đường phức tạp, được tìm thấy trong thực phẩm như bánh mì nguyên hạt, cơm gạo, tinh bột, các loại đậu và gạo lứt, được tiêu hóa chậm hơn và dẫn đến lượng đường trong máu tăng đột biến và đường huyết tụt chậm.
Chúng ta để ý sau khi ăn đo đường huyết cao 180mg/dl, trong khi phổi lúc nào cũng thở, tim lúc nào cũng co bóp tuần hoàn, thì năng lượng đường trong cơ thể lúc nào cũng bị tiêu hao, nên mỗi giờ trung bình đường huyết tụt 10mg/dl, do đó từ lúc ăn sáng đường huyết 180mg/dl, đến bữa trước ăn trưa là 4 tiếng đo đường huyết còn lại 140mg/dl, có nghĩa chức năng đường đã chuyển hóa hết thức ăn trong bao tử.
III.Quy thức ăn bằng năng lượng calo đổi ra đường huyết sau khi ăn.
Một người trung bình cần 2000 calo/ngày, chia làn 2 bữa ăn, mỗi bữa cần nạp thức ăn đủ 1000 calo.
Áp dụng những lý thuyết sau đây :
1-Người Mỹ trung bình dùng 82g đường glucose /ngày, chia 2 bữa, mỗi bữa dùng đường 41g cho 164 calo.
2-Mỗi bữa ăn cần 1000 calo trừ cho 164 calo do dùng đường glucose, còn lại 836 calo do thức ăn mỗi bữa bao gồm đủ chất trong 4 nhóm thực phẩm là đường sucrose
3-Bảng quy đổi calo ra đường huyết sau khi ăn :
Theo bảng chuyển đổi calo ra đường huyết, mỗi bữa ăn 1003,1 calo thì đường huyết phải 18mmol/l, hay 324mg/dl.
IV-Tại sao chữa bệnh tiểu đường là phản khoa học
Khi chúng ta ăn mỗi ngày 2 bữa cơm là nạp năng lượng 2000 calo để làm việc, và lượng calo tiêu hao mất dần 1850 calo trong 24 giờ, nhưng cơ thể vẫn phải duy trì 150 calo dành
cho tim hoạt động.
Như vậy, theo bảng chuyển đổi calo ra đường huyết, một bữa ăn nạp 1000 calo đo đường huyết là 18mmol/l hay 324mg/dl, mỗi giờ năng lượng calo giảm thì đường huyết giảm, thí dụ sau khi đói đo đường huyết đã giảm còn 7mmol/l thì năng lượng calo đã giảm chỉ còn 390,1 calo, sau đó chưa đến bữa ăn hay không ăn hay uống gì mà chúng ta đo đường huyết lại tăng như 10mmol/l mà chúng ta bị kết tội đường huyết cao phải tiêm insulin làm cho đường huyết xuống tiêu chuẩn 3.9-6,4mmol/l là sai.
Khi tây y hạ tiêu chuẩn đường huyết sau khi ăn chỉ được quyền tối đa 7mmol/l thì theo bảng chuyển đổi ra calo thì chỉ bằng 390,1 calo, như vậy các tế bào thiếu năng lượng để duy trì chức năng bảo vệ sức khỏe cho con người, và nếu bị kết tội tiểu đường cao, mà phải dùng thuốc hạ đường huyết hay tiêm insulin đường huyết sẽ tụt thấp xuống 4-5 mmol/l để không phải bị bệnh tiểu đường, thì đối chiếu với bảng quy đổi ra năng lượng calo thì chỉ còn từ 200-280 calo là da bọc xương không đủ đường tao máu.
Trong khi tây y nói thừa đường béo phì, ngược lại giảm calo là giảm đường huyết, mà tự nhiên đo đường huyết tăng là cơ thể mất một số đường huyết, làm mất calo thì người gầy ốm, như vậy chữa bệnh tiểu đường là sai, phản khoa học, mới làm chết oan nhiều người, và khi ngành y cố tình hạ tiêu chuẩn đường huyết xuống 6mmol/l, thì con người chỉ được quyền nạp 334,37 calo/ngày để trờ thành người mẫu trơ xương, thì phản ứng của cơ thể vẫn rút đường cho tim hoạt động nên đo đường huyết lại cao tối đa máy chỉ Hi không do uống đường hay ăn uống gì mà người càng gầy lại cứ tiếp tục tiêm insulin là phản khoa học, tại sao các bác sĩ không biết điều này, vì đường cao mà gầy là số lượng calo trong cơ thể bị mất đi tử thịt, từ máu, từ xương, tủy, cho đến khi cơ thể hết năng lượng calo là đã bị ngành y giết chết oan, do cách chữa phản khoa học này.
Một thí dụ dễ hiểu khi cơ thể chúng ta béo phì do thừa đường có nghĩa năng lượng calo vượt quá nhu cầu, như nhu cầu cần 1000 calo mỗi bữa ăn thì đường huyết 18mmol/lnhưng bữa ăn hôm đó đo đường huyết là 25mmol/l tương đương 1390 calo, thừa calo chúng ta sẽ béo phì, chúng ta vào phòng gym tập trên máy chạy bộ, máy chỉ calo 390, làsố calo cơ thể bị mất đi thì đo đường huyết xuống cón 18mmol/l thì chỉ còn 1000 calo thì người khỏe.
Bình thường tuổi thanh và trung niên nhu cầu cần tối thiểu 2000 calo/ngày chia cho 2 bữa ăn, mỗi bữa ăn phải đủ 1000 calo thì đo đường huyết sau khi ăn phải 18mmol/l mới đủ.
Chúng ta so sánh với đường tiêu chuẩn đường huyết của ngành y chỉ cho phép tối đa sau khi ăn là 7mmol/l thì chúng ta phải ăn ít có 390 calo thì không đủ nhu cầu cho tế bào sống khỏe, với tiêu chuẩn hạ đường huyết so với lý thuyết nạp năng lượng calo từ thức ăn và nhu cầu tiêu hao năng lượng, thì lý thuyết tiểu đường cao và giới hạn tiêu chuẩn đường huyết có phải là một âm mưu lâu dài của ngành y để làm hại sức khỏe con người không.Chúng ta lại si mê kiêng không dùng đường, không dám ăn nhiều, lại bị tây y cho uống thuốc hạ đường, tiêm insulin cho đường xuống thì quá vô lý, phản khoa học, cắt đứt sự sống của con người một cách vô cảm .
Chúng ta phải thấy năng lượng calo nạp vào từ thức ăn chỉ có giảm dần theo giờ chứ không tăng, thì đường huyết đo được cũng giảm, nhưng không ăn gì mà tập thể dục, đo đường huyết lại tăng là đường trong cơ thể bị mất, tây y lừa bịp cho là chúng ta bị đường huyết cao phải tiêm insulin, tại sao các bác sĩ điều trị không biết điều này, nên tiêm insulin
đã làm nhiều người chết oan mấy chục năm qua.
Trong khi ngành tiểu đường lại có ác tâm chỉ cho phép đường huyết tối đa 7 mmol/l hay 126mg/dl, tương đương mỗi bữa ăn chỉ có 390,1 calo, thì một ngày có 780 calo làm sao sống khỏe và trường thọ được.
Nếu ai ăn 1 bữa/ngày thì chỉ có 390,1 calo, thì 1 tháng sau thành siêu người mẫu, mau bị lão hóa giảm tuổi thọ, bị chết oan do đột quỵ, mà thủ phạm chính là các bác sĩ xét nghiệm máu vẫn vô cảm duy trì tiêu chuẩn đường huyết thấp 3.9-6.4mmol/l gây ra nhiều tội .
Hãy nhìn vào bảng xét nghiệm máu, bệnh nhân tăng cholesterol, triglycerid, suy gan, hư thận đều có đường huyết từ 4-5mmol/l mới gây ra hậu quả này phải uống nhiều thuốc chữa ngọn bệnh, nếu bệnh nhân thiếu đường huyết bị chết oan thì các bác sĩ xét nghiệm này mang tội sát sanh sẽ phải đọa địa ngục, vì theo tiêu chuẩn này là tiêu chuẩn diệt chủng giảm dân số trên địa cầu.
Đông y tuy không có nghiên cứu về năng lượng calo, nhưng căn cứ vào lượng đường trong thức ăn đủ vị khí từ bao tử chuyển hóa đều cho các tạng phủ thì đều có nhịp tim trong tiêu chuẩn 70-80, nếu đo áp huyết 2 tay 2 chân, mà nơi nào có nhịp mạch không đủ tiêu chuẩn thì tạng đó đang bịnh bệnh.
Thí dụ có bệnh nhân đo áp huyết, đường huyết, quý vị chẩn đoán xem hậu quả gây ra bệnh gì, và có dấu hiệu bệnh của bao nhiêu tạng phủ :
Áp huyết tay 109/73mmHg 77, tay phải 109/69mmHg 67, đường 7.9mmol/l, chán ăn, không ăn được gì.
Như vậy cơ thể có nạp đường từ thức ăn không, có năng lượng calo không, đường 7.9mmol/l là cơ thể mất bao nhiêu calo, hậu quả sẽ ra sao ?
TRẢ LỜI CÂU HỎI 120. BA BỆNH NHÂN NAN Y ĐƯỢC THẦY KCYĐ VŨ TRUNG CHƯA KHỎI
Video : https://youtu.be/VkP03DL4diQ
TRẢ LỜI CÂU HỎI 121.TẦM QUAN TRỌNG PHẢI ĐO ĐƯỜNG HUYẾT CÙNG LÚC VỚI ĐO ÁP HUYẾT 2 TAY, 2 CHÂN
Video : https://youtu.be/dzZQEXeYB28
I-BẢNG QUY ĐỔI ĐƯỜNG HUYẾT RA NĂNG LƯỢNG CALO TRONG CƠ THỂ
Bảng quy đổi này rất cần thiết sử dụng mỗi ngày để tra cứu sau khi đo đường huyết và áp huyết.
LÝ DO :
1-Đo đường huyết là đo năng lượng calo trong cơ thể.
Chúng ta hãy quên đi bệnh tiểu đã lừa gạt chúng ta mấy chục năm qua làm cho sức khỏe con người suy yếu do thiếu năng lượng calo.
a-Máy chỉ đường huyết đổi ra năng lượng calo theo bảng chuyển đổi trên, chưa làm rõ số lượng calo là do chúng ta nạp thức ăn đủ hay do bổ sung uống đường cát vàng đủ, hay lượng calo trong cơ thể bị mất đi.
b-Đường huyết cao hay năng lượng cao cũng không có nghĩa là thừa cân, có khi còn bị sụt cân. Nên cần phải đo thêm áp huyết, đo trọng lượng cơ thể.
2-Kết quả máy đo áp huyết báo cho biết lượng calo đo được sẽ hiện ra 4 trường hợp khác nhau tùy theo vị khí là nhịp mạch ở chân hay nhịp tim ở tay mới xác định cụ thể thuộc trường hợp nào :
II-Những thí dụ :
Trường hợp 1 . Thiếu đường huyết là thiếu năng lượng calo
Dù đường huyết quy đổi ra năng lượng calo bao nhiêu mà vị khí là nhịp tim thấp vẫn là thiếu năng lượng calo nguyên nhân do thiếu lượng thức ăn có đủ 4 nhóm thức ăn hay không.
Thí dụ .
Bệnh nhân nữ 50 tuổi, đo đường huyết 2 tay và áp huyết trước khi ăn :
Đường huyết 5.9mmol/l, đổi ra năng lượng khoảng 330 calo
Áp huyết tay trái 108/73mmHg 68, tay phải 110/66mmHg 65
Nhịp tim là vị khí tay trái dưới 70, thì đường huyết thiếu nên calo thiếu, theo vòng ngũ hành sang gan thì vị khí giảm, nhịp mạch xuống còn 65.
Sau đó bệnh nhân uống thêm đường cát vàng để bổ sung đường huyết khi đó phải 8mmol/l, thì bệnh nhân đã uống thêm đường, đo được 7.9mmol/l, đo áp huyết 2 tay là :
Tay trái 104/67mmHg 79, tay phải 95/60mmHg 78 là vị khí đến gan đủ.
So sánh, thêm đường thì tâm thu tay trái giảm xuống đ thấp hơn, từ 108 xuống còn 104, tâm trương tay trái là thức ăn trong bao tử cũng xuống ruột, nên tâm trương giảm từ 73 xuống còn 67.
Áp huyết tay phải tâm thu giảm từ 110 xuống còn 95 là khí lực của gan xẹp, tâm trương là lượng máu trong gan bị mất từ 66 xuống còn 60 là mất máu.
Theo công thức tạo máu là đường cộng với đạm mới biến thành máu, trong khi đường đủ mà không biến thành máu, có nghĩa đường này từ trong rau củ quả, kiêng ăn tinh bột và đạm, nên dù đường cao là loại dđường tăng nhanh nhưng không bền sẽ giảm nhanh thì calo cũng giảm nhanh
Trường hợp 2. Bị mất calo, mất máu
Sau khi ăn đường huyết 8.1mmol/l quy đổi ra calo khoảng 450 calo
Áp huyết trước ăn :đường 5.8 mmol/l tay trái 86/62mmHg 81,tay phải 82/60mmHg 88
Áp huyết sau ăn : đường 8.1mmol/l tay trái 94/58mmHg 79, tay phải 88/60mmHg 82
So sánh : Đường huyết thấp 5.8mmol/l, nhịp tim cao bên gan là nhiệt, trước ăn tâm trương bao tử cao 62, sau ăn nó không cao mà lại thấp có 58 chứng tỏ bao tử không có chất đặc như vậy là ăn rau củ quả là nhóm thực phẩm 4, thiếu nhóm 1 và 2 là nhóm bột đường và đạm, nên thức ăn không tạo máu, tâm trương bên gan trước và sau ăn vẫn 60
Sau khi tập bài Kéo Ép Gối, đường huyết tụt thấp 4.9mmol/l, trái với quy luật trên 1000 calo sau bữa ăn mà dư thừa mới cần tập, chứng tỏ bệnh nhân sợ đường cao 8.1 mmol/l là bệnh tiểu đường cao nên mới tập cho đường xuống 4.9 mmol/l nằm trong tiêu chuẩn đường huyết của ngành y để không bị bệnh tiểu đường, trong khi đường 8.1 mà nhịp tim cao đã là mất lượng calo, lại làm mất máu mất năng lượng calo thêm.
Trường hợp 3.Đường huyết rất cao, nhịp tim rất thấp.
Thưa Thầy gần 1 năm nay đường con cao như này ạ nam 43 tuổi
Trước ăn :
Đường huyết 235mg/dl, tương đương 724 calo bị mất, người sẽ gầy
Tay trái : 122/74mmHg 65, TP : 128/79mmHg 62 , nhịp tim thấp 65, 62 trong người lạnh, bao tử hàn lạnh
Nhiệt độ tay út 35,7, chân út 35 độ C ngoài da lạnh
Sau ăn 45p :
Đường huyết 306mg/dl , tương đương 947 calo sau ăn có vị khí 71, 72, là tăng calo do nạp thức ăn chưa đủ 1000 calo , thì đường cao không phải bị bệnh tiểu đường.
TT : 130/76mmHg 72, TP : 129/79mmHg 71
Nhiệt độ tay 36 độ C, chân 35,8
Nhưng gan chuyển hóa nghịch, trước ăn tâm thu gan 128, sau ăn phải xuống 118, thì lại tăng 129, và tâm thu bên gan là máu chứa trong gan giữ nguyên trước và sau ăn là 79, là trong thức ăn thiếu đạm protein và chất béo.
Trường hợp 4.Viêm loét đại tràng, suy tụy, ăn không tiêu
Nam 70 tuổi
Sau ăn :
Tay trái 98/59/65, Tay phải 91/60/65, đường huyết 110mg/dl
Con bị viêm loét đại tràng, suy tụy, ăn không tiêu thụ chất béo
Nhịp tim 65 là không có vị khí, vì thiếu đường huyết chỉ có 110mg/dl
Tâm thu tay phải thấp 91 so với áp huyết tiêu chuẩn tuổi 70 phải từ 130-140mmHg, tâm trương của gan chứa máu thay vì 80-90 thì chỉ có 60 là thiếu máu, công thức máu là đường glucose với protein mới biến thành máu, trong khi đường huyết sau khi ăn 110mg/dl chỉ có khoảng 340 calo, nhịp mạch 65 là không có vị khí, bao tử và gan lạnh nên ăn không tiêu, máu mỡ sẽ đông, cần phải ăn phở nóng có thêm chất béo là đã có 700 calo, uống thêm nước gừng nấu cho cay, rồi rót ra ly 250cc pha thêm 10 thìa cà phê đường cát vàng mới đủ 1000 calo.
Theo ngũ hành, thổ có khí/ huyết/đường hư thiếu thì suy tụy, con nó là đại trường cũng hư gây viêm loét, con hư bổ mẹ là đường làm lành vết loét)
Kết luận :
Đường cao do nạp thức ăn chưa đủ 1000 calo mỗi bữa ăn, thì cần phải đường cao 324mg/dl, nếu thức ăn có nhóm thực phẩm 1, và 2 thì cơ thể mới có da thịt, cơ thể còn gầy ốm, có tăng máu mới sinh ra thịt nuôi cơ bắp, như vậy calo cao do ăn nhiều rau của quả đường huyết tăng nhanh giảm nhanh là đường sucrose có trọng lượng phân tử là 342g thì 324 chia cho 342 đổi ra đường glucose là khoảng 9.5 mmol/l . Như vậy đường cao mà chưa đủ năng lượng 1000 calo mỗi bữa ăn cho mình hoạt động, thì không phải gọi là thừa đường mà bị kết tội bệnh tiều đường và chữa bệnh tiểu đường cao là sai, phản khoa học.
Nếu tưởng đường cao mà tập khí công, thể dục thể thao sẽ tụt thêm đường lọt vào tiêu chuẩn của tây y xuống 6mmol/l hay 100mg/dl sẽ làm cơ thể mất calo, chỉ còn 334 calo thì gẩy trơ xương, mất thịt, sụt cân dẫn đến đột quỵ tử vong, vì nhịp tim thấp máu đông do thiếu đường nhiệt lượng dẫn đến thiếu máu cơ tim cục bộ .
Nhờ hiểu về năng lượng calo mà cơ thể cần cho sinh hoạt mỗi ngày, chúng ta mới hiểu ra tiêu chuẩn hạ đường huyết thấp của tây y hiện nay là sai với tiêu chuẩn Y Tê Thế Giới năm 1979 đã công nhận đừờng huyết dưới 11 mmol/l hay dưới 200mg/dl không phải bị bệnh tiểu đường là nói về đường glucose, chứ không phải nói về đường sucrose chỉ có giá trị bằng ½..,
Do đó tây y hạ thấp tiêu chuẩn đường huyết để lừa mọi người bị bệnh tiểu đường để phải bị chữa bệnh tiểu đường là phản khoa học.
TRẢ LỜI CÂU HỎI 122.CHIÊU TRÒ KIẾM TIỀN TỪ BỆNH NHÂN BẰNG XÉT NGHIÊM MÁU BỆNH TIỂU ĐƯỜNG PHẢN KHOA HỌC
Video : https://youtu.be/KjvJSuMg9MY
Mọi người đều biết, con người sống khỏe ít bệnh tật nhờ thức ăn mỗi bữa cung cấp đủ 1000 calo, một ngày ăn 2 bữa là đủ 2000 calo, cho người làm việc nhẹ, nếu người làm việc nặng cần 3000-4000 calo môt ngày.
Theo bảng quy đổi đường huyết ra calo, sau khi ăn đủ nhu cầu 1000 calo, thì đo đường huyết phải cao là 18mmol/l hay 324mg/dl.
Dưới đây là bảng yêu cầu xét nghiệm máu thử tiểu đường của các bệnh viện ở VN
Trên giấy cho đi xét nghiệm 6 loại, hàng thứ nhất xét nghiệm glucose với tiêu chuẩn thấp từ 70-120mg/dl, hậu quả đường huyết thấp thì nhịp tim thấp có nghĩatốc độ bơm máu chậm thì dung dịch máu mỡ và nước đang ở dạng lỏng biến thành đặc gây ra hậu quả cholesterol cao, mỡ đặc triglycerid cao, và creatine trong máu cao do teo bắp thịt sẽ thừa creatinine trong nước tiểu phải lọc thận.
Cho nên bất cứ người nào kiêng đường để cho đường lọt vào tiêu chuẩn thấp để không bị tiểu đường, do không ăn đường đủ cho tim phổi hoạt động 24/24, thì nó phải rút đường trong cơ bắp đủ 140mg/dl để duy trì mạng sống cho con người, thì đường mà cơ thể bị mất đi do cơ bắp mất thịt sụt cân, người càng mất năng lượng, càng suy dinh dưỡng, người càng lạnh thì dung dịch máu mỡ nước càng đặc, nên thử cholesterol trong máu cao, mỡ đặc cao, creatine cao, thì ngoài cách chữa hạ đường giả do cơ thể mất đường, thì máu càng đặc càng cao, máu khó di chuyển trong mạch mà tụ lại tại chỗ trở thành xơ vữa mạch, gây ra tăng áp lực thành mạch thì áp huyết cao, suy tim, hở van tim, phải uống đủ loại thuốc điều trị tim mạch, bao tử trào ngược do thiếu đường chuyển hóa thức ăn, chán ăn, không ăn nhiều cơ thể làm gì có đường mà phải uống hay tiêm hạ đường, cuối cùng thiếu máu cơ tim cục bộ tim ngừng đập, khi chết đường cao tối đa Hi báo hiệu thuốc hạ đường đã lấy hết đường và năng lượng calo của cơ thể, thí dụ đường huyết đo Hi là khoảng 1000mg/dl, thì đổi ra calo hơn 3000 calo, thì bệnh nhân không ăn nhiều thì làm gì có 3000 calo. Theo tây y đường cao, calo cao, béo phì đâu không thấy, chỉ thấy đường cao, calo cao bị mất đi gầy trơ xương, tim ngưng đập mới bị chết oan vì chiêu trò lừa bịp về bệnh tiểu đường, có thể gọi bệnh tiểu đường là bệnh vừa ăn cướp vừa la làng.
Nhưng tây y có chiêu trò hù dọa ai có đường huyết cao trên tiêu chuẩn quy định của tây y hiện nay chỉ được giới hạn tử 70-120mg/dl, có nghĩa lượng thức ăn cho phép tối đa mỗi bữa ăn 120mg/dl tương đương 380 calo, ví như lương công nhật tính theo năng suất lao động phải trả 324 ngàn, thì chỉ trả có 120 ngàn, là đã tịch thu đường bóc lột sức lao động cơ thể không đủ nuôi tế bào toàn thân.
Khi đường thấp 120ng/dl con người thiếu năng lượng, nhịp tim sẽ thấp là chân tay lạnh, nhiệt độ cơ thể thấp thì máu mỡ đang ở dạng lỏng biến thành đặc kết quả xét nghiệm đúng quy trình là máu mỡ cao là cholesterol cao, mỡ đặc cao là triglycerid cao, tây y chữa đúng quy trình là bệnh tiểu đường cao, tiêm insulin để cướp đường tịch thu đường trong cơ thể bệnh nhân, rồi lại trị mỡ máu, dẫn đến mù mắt, suy tim, cao áp huyết, rồi gan nhiễm mỡ, rồi chữa suy hô hấp , suy thận phải lọc thận, rồi bệnh nhân kiêng không ăn nhiều, kiêng đường làm gì còn đường trong cơ thể, mà tim phổi vẫn phải làm việc thì chúng lại rút thêm đừờng từ cơ báp thịt bị teo mất dần dẫn đến sụt cân, chán ăn mất ngủ, suy dinh dưỡng, đo đường cao tương đương với lượng calo trong người bị mất. Bệnh nhân không ăn được chỉ uống các loại thuốc chữa bệnh đã đầy căng bụng, các lọai thuốc vào bụng không tiêu trở thành một loại thuốc xà bần tạo phản ứng hóa học thành độc tố gây ung thư bao tử, thiếu máu cơ tim cục bộ, do xơ vữa động mạch, cuối cùng đột qụy tim ngưng đập, thì bệnh nhân cũng chết đúng quy trình về bệnh tiểu đường, nguyên nhân đường cao là cơ thể mất đường.
Bệnh nhân nói : Nhiều người ngồi chờ tại các bệnh viện rất đông để chờ xét nghiệm máu rồi vào danh sách bệnh nhân phải điều trị bệnh tiểu đường nhầm mục đích này là vậy.
Tôi bảo bệnh nhân in bảng đối chiếu đường huyết ra calo, đưa cho bác sĩ xem lý do tại sao tôi từ chối vì tôi không bị tiểu đường. Bệnh nhân bảo : Bây giờ bệnh viện rất đông bệnh nhân, bác sĩ bận rộn không có thời giờ xem bảng đối chiếu đường huyết ra calo , cứ la bệnh nhân phải đi xét nghiệm máu, cho đúng quy trình điều trị và cũng sẽ chết đúng quy trình, vì đường cao giả. Nên con từ chối không xét nghiệm đường huyết, vì con thấy đường cao theo bác sĩ Phạm Hiếu Liêm đường cao 200mg/dl thì không có bệnh tiểu đường, cơ thể có nhiều năng lượng, chậm lão hóa, sống khỏe và trường thọ, chứ không bị chết trẻ vì bệnh tiểu đường..
Bệnh nhân nói : Giống như dân gian thường nói : Vừa ăn cướp vừa la làng, Vừa cướp đường vừa la làng chết vì đường cao, khiến mọi người si mê càng sợ bệnh tiểu đường.
TRẢ LỜI CÂU HỎI 123.Đã bỏ thuốc trị tiểu đường mà đường vẫn cao, nóng trong người
Video : https://youtu.be/ERP61LPzhOE
Cháu tên là Trực, 47 tuổi. Hiện tại cháu đang sống ở Việt Nam. Cháu đã uống thuốc tiểu đường khoảng 03 năm nay. Khi cháu coi qua các video của Bác, cháu đã bỏ thuốc tiểu đường nhưng cháu không biết phải uống và ăn gì theo đông y để khỏi bệnh.
Tình trạng của cháu như sau:
- HA phải: 120-130/90 -100 nhịp tim 100-112
- HA trái: 120-130/90-100 nhịp tim 100-112
Cháu lúc nào cũng thấy người rất nóng khoảng 37,6 độ C, đường huyết khi đói 135mg/dl, sau khi ăn đường huyết 237mg/dl
Cháu ko đi tiểu nhiều, nhưng có thấy khát nước.
Trả lời :
Cách đo áp huyết sai, không thấy chức năng chuyển hóa thức ăn của mỗi bữa ăn bao nhiêu phần trăm, chuyể hóa thuận hay nghịch.
Thí dụ khi xin vào học một lớp nào đó, người ta hỏi điểm trong học bạ lớp trước, mình nói điểm trung bình từ 4 đến 8, thì người ta sẽ xếp mình vào lớp của trình độ lớp cũ, còn nếu mình đưa sổ điểm cho xem rõ ràng sẽ có 2 trường hợp xếp lớp, là trước khi học dở có
4 điểm, cuối nă có tiên bộ học giỏi, người ta xp cho mình lớp cao hơn, ngược lại đầu năm học giỏi 8 điểm, cuối năm học dở 4 điểm không đủ diểm lên lớp, mt căn bản phải xuống lớp dưới học lại.
Cho nên đo áp huyết như vậy, theo tây y chỉ có nghĩa áp huyết tâm thu tốt, áp huyết tâm trương cao, nhịp tim cao, thì cho thuốc cao mỡ và thuốc hạ nhịp tim, như vậy là chữa ngọn, phải dùng thuốc suốt đời, chứ không biết nguyên nhân tại sao.
Còn theo đông y khí công, áp huyết thay đổi theo thức ăn của mỗi bữa ăn xem có đủ đường, đủ đạm để bổ máu, hay thiếu máu, chuyển hóa thức ăn được bao nhiêu phần trăm, chuyển hóa thuận xuống ruột hay chuyển hóa nghịch lên cổ họng thành trào ngược dạ dày. Một thí dụ về chuyển hóa là bao tử có co bóp thức ăn nhiều hay ít, giống như đi xe đạp, khi đạp 1 vòng, xe đi được bao nhiêu mét, đi tiến hay lùi, sở dĩ xe đạp cho chạy được nhờ sự chênh lệch của 2 bàn chân bên cao bên thấp, như chân trái đạp xuống thì tự động chân phải bị đẩy lên, nhưng 2 bàn đạp của xe đạp không chênh lệch bên cao bên thấp mà 2 bên cao bằng nhau thì không đạp được, xe không chạy, thì đo áp huyết cũng phải có sự chênh lệch, khi đói bao tử nhẹ cân, áp huyết bên tay trái sẽ thấp, sau khi ăn bao tử nặng cân đo áp huyết tay trái sẽ cao, thì ngược lại khi đói áp huyết tay phải sẽ cao, khi no áp huyết tay phải sẽ thấp, giống như 2 bàn đạp của xe đạp, và chênh lệch càng xa, đạp 1 vòng xe đi được xa hơn. Ngược lại 2 bàn đạp xe bằng nhau xe đứng nguyên không đạp được, xe không chạy, thì áp huyết 2 tay trước ăn, sau ăn bằng nhau, giống nhau như 120/80mmHg nhịp tim 75, bác sĩ cho là tốt, trái lại người này sắp chết, vì không ăn uống gì được, không tiêu hóa được, ăn vào ói ra, lâu ngày suy dinh dưỡng thiếu thức ăn tạo máu, tim sẽ ngưng đập.
Giải thích về nhịp tim nhanh, KCYĐ thường giải thích bằng thí dụ 10 người làm chung 1 công viêc, làm thong thả xong trong 1 giờ, số người ví dụ như lượng máu trong cơ thể, làm thong thả ví như nhịp tim 70-80, nếu rút bớt đi 5 người, chỉ còn 5 người bắt họ làm cũng phải xong trong 1 giờ, bớt người đi ví như lượng máu trong cơ thể thiếu máu thì họ sẽ phải làm nhanh hơn ví như nhịp tim, do đó nhịp tim cao 100-120 là lúc ăn thức ăn không đủ bổ máu, thiếu máu ít nhịp tim 100, thức ăn thiếu máu nhiều thì nhịp tim cao hơn nhiều là 120.
Khi 5 người phải làm nhanh thì trong người nóng, nguyên nhân do thiếu máu, nên đông y có câu, âm hư nội nhiệt, âm là máu, hư là thiếu, nội nhiệt là nóng trong người.
Thiếu máu là do lượng thức ăn không đủ, thì không cung cấp đủ calo cho cơ thể, trong khi đường huyết lại cao, khi đói 135mg/dl, khi ăn no 237mg/dl
So đường huyết với bảng chuyển đổi ra calo, thì 135mg/dl tương đương 420 calo, 237mg/dl tương đương 740 calo, như vậy là năng lượng calo trong người bị mất đi từ bắp thịt, sẽ bị sụt cân, là dấu hiệu tế bào trong cơ thể bị đói do thiếu máu thiếu đường sẽ trở thành tế bào ung thư.
Cách chữa
Khi cơ thể thiếu đường chuyển hóa thức ăn thành máu nên thiếu máu nhịp tim cao, mỗi ngày uống 2 lít nước mía nguyên chất vừa bổ máu, làm mát người, hạ nhịp tim, để áp huyết 2 tay chênh lệch mới chứa được thức ăn, thì ăn phở đủ 4 nhóm thực phẩm là bột đường, đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng, mỗi tô phở cung cấp 500-600 calo đường huyết sẽ từ 180-200mg/dl, theo bác sĩ Phạm Hiếu Liêm không bị bệnh tiểu đường, không cần tập vì đang bị sụt cân, chỉ thừa đường thừa calo, thừa cân mới tập.
TRẢ LỜI CÂU HỎI 124.Nguyên nhân ung thư, cách chữa gốc khác với chữa ngọn
Video : https://youtu.be/xHOTxMA-ry0
Dạ con chào Thầy.
Con gởi Thầy kết quả gần nhất của mẹ con, xin Thầy xem và điều chỉnh giúp mẹ con.
*Chiều hôm qua:
Khi đói:
- Tay trái: 136/83/108 - Tay phải: 134/76/111
- Chân trái: 141/75/103 - Chân trái: 138/74/104
- Nhiệt độ: 36,8/36,2/35,9 - Đường huyết: 125mg/dl - pH: 5
Sau khi uống 12 thìa đường thì đường huyết lên tới 162, nhưng bao tử đau và khó chịu sau đó thì ói ra nước chua.
Sau khi ói:
- Tay trái: 135/85/103 - Tay phải: 131/80/109
- Chân trái: 142/73/107 - Chân phải: 134/74/105
• Đường huyết: 93mg/dl - Nhiệt độ: 37,2/36,8/36,1
Mẹ con không ăn uống gì thêm vì bao tử nóng và rát.
*Sáng hôm nay:
- Tay trái: 135/83/94 - Tay phải: 134/82/94
- Chân trái: 144/75/94 - Chân phải: 137/81/94
- Nhiệt độ: 36,3/36,2/36 - pH: 6
- Đường huyết: 119
Uống 5 thìa đường, sau 10 phút cảm thấy khó chịu và ói ra nước chua, kết quả:
- Tay trái: 141/81/109 - Tay phải: 147/85/112
- Nhiệt độ: 36,4/36,2/35,4 - Đường huyết 120 - pH: 5.5
Uống 6 thìa đường, nhiệt độ ngón út trái 36,5 thì lăn 5 vòng, sau 15 phút đo lại kết quả:
- Tay trái: 131/88/113 - Tay phải: 129/80/108
- Nhiệt độ: 36,8/36,5/35,9 - Đường huyết: 102
Uống 8 thìa đường rồi ói ra nước chua, đường huyết 100
Lại uống thêm 5 thìa sau đó ói, đường huyết 95mg/dl
Sau đó mẹ con lại uống xong rồi cứ ói ra, lặp lại 2-3 lần thì mẹ con không uống đường nữa.
*Trưa hôm nay (11h trưa)
- Tay trái: 141/86/104 - Tay phải: 129/80/97
- Chân trái: 138/78/93 - Chân phải: 141/76/99
- Nhiệt độ: 36,7/36,6/36,1 - pH: 5
- Đường huyết: 117
Ăn nửa chén cháo trắng với 7 thìa đường, sau 30 phút:
- Tay trái:138/71/95 - Tay phải: 129/73/93
- Chân trái: 135/72/92 - Chân phải: 146/65/89
- Nhiệt độ: 36,5/36,5/36,1 - pH: 6 - Đường huyết: 212
*Chiều hôm nay (5 giờ chiều):
- Tay trái: 147/77/86 - Tay phải: 132/81/80
- Chân trái: 149/76/85 - Chân phải: 154/75/87
- Nhiệt độ: 36,4/36,2/34,3 - Đường huyết: 118
Ăn 3 thìa cháo với 5 thìa đường, sau 30 phút thì ói ra rất chua:
- Tay trái: 142/80/97 - Tay phải: 152/77/104
• Nhiệt độ: 36,4/36,1/35,8 - Đường huyết: 200 - pH: 5
Thổi hơi hạ áp huyết, kết quả:
- Tay trái: 137/82/102 - Tay phải:130/80/104
- Nhiệt độ: 36,7/36,4/35,7 - Đường huyết: 119
Mẹ con uống thêm 4 thìa đường thì lập tức ói ra, rất chua
Mỗi lần uống đường là mẹ con lại ói, bao tử rất là khó chịu và đau, sau mỗi bữa mẹ con đều uống phan tả diệp nhưng khi đi đại tiện mấy tuần liền đều chỉ có nhớt đen.
Sáng mẹ con tập lạy Phật, nhưng các chỉ số đều cao làm mẹ con sợ không dám ăn. Mẹ con uống Whey protein isolate thì bao tử lại đau và ói ra rất chua.
Xin Thầy giúp con tại sao lúc nào số áp huyết cả hai tay mẹ con đều cao, có cách nào để điều chỉnh không ạ?
Dạ nếu được Thầy cho mẹ con xin số viber hay zalo để Thầy tư vấn trực tiếp ạ.
Mong Thầy giúp mẹ con.
Trả lời :
1-Quan trọng giấy quỳ thử nước bọt khám phá ra ung thư sớm.
Giấy qùy thử pH nước bọt có độ pH giống pH máu 6.5 đến 7.5 là trung tính. Thử pH nước bọt rất quan trọng để phát hiện ra bệnh ung thư sớm, sẽ có pH acid từ 5.5 xuống thấp dần đến 4.5 thì chết
Có nghĩa toàn thể máu có acid đi nuôi tế bào toàn thân thì tế bào lành cũng trở thành tế bào có acid là di căn cho các tế bào toàn thân
Việc đầu tiên phải kiềm hóa tế bào trở thành trung tính để ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Theo tây y tế bào ung thư không phát triển và không sống được trong môi trường máu kiềm.
2-Theo dõi chuyển hóa đường.
Chiều hôm qua, khi đói đường huyết 125mg/dl, uống thêm 12 thìa cà phê đường cát vàng, đường lên tới 162mg/dl, sau khi ói ra nước chua, đo đường còn lại 93mg/dl.
Suy luận, thêm 12 thìa đường, đáng lẽ đường phải tăng lên 120+125=245mg/dl, nhưng chỉ đo được 162mg/dl, thì 245-162=83mg/dl đường đi đâu, đã bị giữ lại trong bao tử bị nghẹt không chuyển hết xuống ruột, và khi ói ra 83mg/dl cũng thoát ra mất. Trước khi uống đường, đo đường 125mg/dl là đường trong máu, sau khi ói đo lại đường trong máu còn 93mg/dl là trong máu thiếu đường nuôi các tạng phủ, trong khi bao tử không ăn được gì thì không có protein kết hợp với 93mg/dl đường để biến thành máu, nên cơ thể mất máu, nên nhịp tim cao, đường thấp 93mg/dl máu mỡ bị lạnh thì pH cũng thấp, máu sẽ đặc không lưu thông được, như vậy cơ thể vẫn thiếu máu, thiếu đường, không tiêu hóa được thì áp huyết tâm thu tăng giả, nếu đổi ra áp huyết thật về tiêu chuẩn khỏe có nhịp tim hòa hoãn 70-80, thì lấy tâm thu bên gan sau khi ói là Tay phải: 131/80/109.
Cách lý luận, vì thiếu máu nhịp tim mới tăng hơn bình thường 109-80= 29 số nên tâm thu mới cao giả, áp huyết tâm thu thật sự là 131-29=102mmHg, tâm trương 80-29/2=65mmHg
Áp huyết thật sẽ là 102/65mmHg 80
Đổi áp huyết gỉa lần cuối cùng Tay phải:130/80/104 ra áp huyết thật để so sánh tiến triển của bệnh (104-80=24), (130-24=106) (80-24/2=68) áp huyết thật là 106/68mmHg 80, có tiến triển tốt.
So sánh chuyển hóa tay phải trước ăn chiều nay :
Chiều hôm nay (5 giờ chiều):
- Tay trái: 147/77/86 - Tay phải: 132/81/80 Đây là áp huyết thật, tay phải tốt, tay trái bụng còn thức ăn cũ
- Chân trái: 149/76/85 - Chân phải: 154/75/87 ở chân là áp huyết thật, chân còn mạnh
- Nhiệt độ: 36,4/36,2/34,3 - Đường huyết: 118, Đường huyết thấp nhịp tim cao vẫn là thiếu máu
Sau khi ăn cháo với 5 thìa đường :
Thay vì đường huyết phải tăng lên 118+50=168, lại bị ói ra là mất, thì ngược lại đường huyết lại cao 200 là đường trong cơ thể bị mất đi, thiếu đường kiềm tính, tăng đường acid
Ăn 3 thìa cháo với 5 thìa đường, sau 30 phút thì ói ra rất chua:
- Tay trái: 142/80/97 - Tay phải: 152/77/104
• Nhiệt độ: 36,4/36,1/35,8 - Đường huyết: 200 - pH: 5
Cuối cùng thiếu đường lại tập, lại làm mất máu mất đường pH 5 là tế bào lại bị acid.
Thổi hơi hạ áp huyết, kết quả:
- Tay trái: 137/82/102 - Tay phải:130/80/104
- Nhiệt độ: 36,7/36,4/35,7 - Đường huyết: 119
3-Nguyên nhân ung thư :
a-Bao tử không tiêu hóa thức ăn, ăn vào ói ra :
Phải nghĩ đến bao tử giống như cái phễu như đổ nước qua phễu mà không xuống chai, mà nước tràn ra ngoài là do đáy phễu bị nghẹt, giống như bao tử đầy thức ăn cũ không tiêu do hạ vị đáy bao tử bị nghẹt không thông xuống ruột non, nguyên nhân do bao tử thiếu đường co bóp thức ăn để chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng gọi là dưỡng trấp xuống ruột non sẽ được các enzymes tiêu hóa chuyển hóa thành máu và mỡ, như Đức Phật nói tổng quát, máu nuôi thịt, mỡ nuôi xương.
Thức ăn cũ trong bao tử lâu ngày sẽ lên men, thừa acid, làm xót đau bao tử, các bữa ăn bao tử không thu nạp được chất bổ, nên bao tử chứa toàn độc tố sẽ ói ra bã thức ăn đen, xanh, vàng, mùi hôi thối.
4-Cách chữa vào nguyên nhân gốc sinh ra bệnh.
A-Phục hồi sự sống cho tế bào
a-Xúc bao tử cho hết bị tắc nghẹt.
Việc giải quyết phải làm tan các bã thức ăn cho nát ra thành lỏng, bằng bột baking soda, pha 1 thì bột baking soda pha với 5 thìa cà phê đường, uống vào sau bữa cơm trưa lúc 2 giờ, rồi nằm úp bụng ép thức ăn trong bao tử, sau 2-3 tiếng chúng sẽ bị đẩy ra khỏi bao tử bằng 2 lối, lên họng sẽ bị ói, và trôi xuống ruột là chất độc bị đẩy xuống ruột già đi phân lỏng nát mầu đen xanh, cơ thể sẽ mất nước và mất đường, phải uống 1 ly nước ấm pha 5 thìa cà phê đường cát vàng, đường cát vàng là kiềm, làm giảm đau, sau đó đo lại áp huyết và đường
Baking soda độ kiềm là 9, trong máu độ acid là 5, áp dụng mỗi ngày 1 lần lúc 2 giờ trưa, khi thử ph nước bọt pH tăng 6.5-7.0 là tốt, không sợ ung thư phát triển.
Bệnh do nguyên nhân bao tử thì phải xúc bao tử, còn dùng Phan tả diệp để lọc máu trong gan là sai.
b-Công dụng của bột baking soda khác với chai nước kiềm pH 9.
Nước kiềm vào máu thì máu không còn acid không phát sinh tế bào ung thư trong máu, đường của các mạch máu đi giống người đi ngoài đường, nước kiềm giống như đội an ninh truy bắt cướp ngoài đường phố sẽ không còn tên cướp nào, chỉ có tác dụng ngừa ung thư khi máu có acid, chứ không chữa được mô tế bào ung thư đã thành bướu.
Khác với bôt baking soda là bột nở, cũng pH 9, nhưng giống như đội an ninh đi vào từng nhà tìm bắt cướp lẩn trốn, có nghĩa tế bào máu không còn ung thư vì máu bị kiềm hóa, nhưng các tế bào ung thư đã cư trú nơi cố định kết thành mô tế bào ung thư, thì nước kiềm không phá vỡ được khối u, mà phải dùng bột baking dính vào các mô tế bào ung thư phá vỡ các tế bào chết làm bướu nhỏ teo dần rồi đường sẽ làm lành vết thương.
Chúng ta hãy thử nghiệm, những vật dụng nấu ăn dính mỡ đặc bẩn lâu ngày chùi rửa khó ra, chúng ta nhúng nó vào thau đựng nước kiềm, sẽ thấy kết quả khác với bột nở baking soda làm tan rã mỡ và chất bẩn ra, chùi rửa mau sạch hơn.
c-Sự hiểu lầm đường làm tế bào ung thư phát triển.
Hơn 40 ngàn tỷ tế bào trong cơ thể được nuôi dưỡng từ thức ăn gồm 4 nhóm thực phẩm : đường bột, đạm, chất béo, vitamines và chất khoáng, được cơ thể chế biến thành 4 thành phần nuôi tế bào là glucose, proteiin, lipid, oxy.
Thành phần glucose kết hợp với protein mới biến thành máu, thì tế bào lành hay tế bào bệnh hay tế bào ung thư nào cũng cần đường và máu để sống, tuy nhiên đường cát trắng tinh luyện thử pH là acid là môi trường thuận tiện cho tế bào ung thư phát triển, thì tế bào lành nhận đường cát trắng cũng trở thành tế bào có pH acid, thì toàn thể tế bào trong cơ thể sẽ bị ung thư. Tây y không biết dùng đường cát vàng pH là kiềm, nên mới có sự hiểu lầm ăn đường sẽ làm cho tế bào ung thư phát triển.
Còn khi các tế bào nhận đường có pH kiềm thì tế bào lành được khỏe mạnh, còn tế bào ung thư bị kiềm hóa thì tế bào ung thư không thể phát triển mà tự chết trong môi trường kiềm và bột baking soda sẽ phá vỡ tế bào ung thư chết ra khỏi cơ thể.
B-Tăng cường sức sống cho tế bào
Tây y chỉ có tiêu diệt tế bào ung thư đến khi cơ thể không còn tế bào ung thư để bảo vệ sự sống cho người ung thư được sống thêm vài năm, mà không có phương pháp phục hồi sức sống cho các tế bào lành đã bị suy yếu do ảnh hưởng của hậu quả điều trị ung thư.
Sự sống và sức sống khác nhau giống như ngọn đèn dầu sắp tắt, tây y chỉ cắt bỏ đầu dây tim đèn hay thay dây tim đèn khác đèn sẽ sáng lại, như thế gọi là phục hồi sự sống, và chỉ nhìn vào bình chứa dầu để định được thời gian cháy sáng được bao lâu thì tắt, do đó tây y sau khi chữa khỏi ung thư cũng tiên đoán được bệnh nhân kéo dài được sự sống bao nhiêu năm, chứ không nghĩ đến việc cần phải đổ thên dầu vào bình tăng sức sống cho đèn cháy sáng được lâu hơn. Đấy là cái nhìn của các bác sĩ chuyên chữa ung thư, chứ không có các bác sĩ tiếp tục săn sóc phục hồi sức sống cho bệnh nhân. Vì tây y chữa bệnh chứ không chữa bổ
a-Phải bổ máu phục hồi sức khỏe cho các tế bào lành
Ngoài việc kiềm hóa tế bào ung thư, cần phải tẩm bổ các tế bào lành bằng thức ăn tăng cường lượng máu và tăng năng lượng calo cho tăng cân, không gì bằng ăn phở bao gồm đủ 4 nhóm thực phẩm, mỗi tô phở có thêm chất béo thì nạp được 700 calo, thì đo đường huyết đã là 220mg/dl, tương đương 12,5mmol/l. Như vậy tây y giới hạn đường huyết chỉ có 6mmol/l hay 100mg/dl là phản khoa học, muốn cho mọi người đều bị bệnh ung thư do cơ thể không đủ tinh-khí-thần, là thiếu khí, thiếu đường nhìn thấy bằng con số đo áp huyết thấp đã biết trước cơ thể sẽ bị bệnh gì
Mỗi ngày ăn 3 tô phở là 2100 calo sức khỏe được phục hồi nhanh, trường hợp ăn ít không đủ calo, thì mới uống thêm đường cho tăng lượng calo. Tuy nhiên uống đường chỉ tăng lượng calo mà không có thức ăn thì cơ thể vẫn thiếu máu.
Nếu không ăn phở thì mua bột Whey Protein Isolate dễ tiêu hóa làm tăng cân, nở cơ bắp giảm mỡ, cứ 1 scoop dùng để đong bột, đỏ ra ly, khuấy đều với ít nước nguội trước cho tan bột rồi mới pha thêm nước nóng để bột không bị vón, rồi pha thêm 2 thìa cà phê đường cát vàng, để đạm protein kết hợp với đường thành máu, sau khi uống đo đường huyết rồi đổi ra calo theo bảng chuyển đổi, sao cho mỗi bữa ăn phải đủ 1000 calo hay đo đường huyết phải cao 18mmol/l cơ thể mới mau khỏe, như vậy chúng ta mới thấy tây y hạ tiêu chuẩn đường huyết là lừa bịp bệnh tiểu đường và tiêm insulin làm hạ thêm đường huyết là phản khoa học.
b-Cần phải tăng cường thêm oxy để tăng hồng cầu duy trì máu không bị mất hồng cầu.
Có nghĩa là luyện khí sao cho hơi thở đều, hòa hoãn cho nhịp tim trong tiêu chuẩn 70-80 để mặt được hồng hào, tây y gọi là oxy liệu pháp, cho tăng khí lực, là một trong 3 thành phần tinh-khí-thần, làm sao cho khí lọt vào tiêu chuẩn áp huyết tâm thu từ 120-140mmHg, làm sao cho đủ lượng máu lọt vào áp huyết tâm trương bên gan là nơi thức ăn chuyển thành máu được dự trữ trong gan đủ số tâm trương từ 75-85 là lượng máu trong gan, nó sẽ cung cấp đủ lượng máu cho tim tuần hoàn đi khắp cơ thể nuôi dưỡng hơn 40 ngàn tỷ tế bào, thay cũ đổi mới tế bào. Đó là tập hít thở đều, không gì dễ hơn mà không cần chú ý đến hít thở, chỉ cần hát hay niệm câu A Di Đà Phật, hoặc A-Lê-Lu-Ya, là tự cơ thể điều chỉnh hơi thở, mới đầu tập hát hay niệm 1 câu 1 hơi thở, dần dần tăng lên 2 câu 1 hơi thở, rối đến 4 câu 1 hơi thở thì da mặt hồng hào không còn bị xanh mét do máu mất hồng cầu vì thiếu oxy, như trong bệnh ung thư máu cứ 1-2 tuần phải truyền máu 1 lần rồi lại mất máu do thiếu oxy duy trì công thức máu là Fe2O3, máu thiếu oxy lại bì thừa chấ sắt cũng bị ung thư.
c-Cần chuyển khí, máu và đường lưu thông khắp toàn thân thay đổi tế bào mới thay tế bào cũ .
Chỉ có cách duy nhất là tập bài Lăn Người chậm, nằm ngang từ trên đầu giường lăn xuống cuối giường nghỉ 10 tiếng đếm, rồi lại lăn từ cuối giường lên đầu giường rồi nghỉ 10 giây hay 10 tiếng đếm, kể là 1 lần lăn đi và về, lăn 5 lần, để tránh lăn nhiều bị mất calo làm tụt đường huyết thì tế bào lại bị thiếu đường là thiếu máu, giống như trong 1 cái chai đựng 3 lớp hột đậu khác nhau, muốn trộn đều, thì phải đặt nằm cái chai lăn nhiều lần thì chỗ nào cũng có đủ 3 loại hạt, công dụng của bài Lăn Người khí máu đường sẽ chia đều từ đầu xuống chân, chỗ nào thiếu được bù vào, chỗ thừa bị chuyển đi, nơi nào đau sẽ hết đau, u bướu trước đau hay to, sau sẽ hết đau và bướu nhỏ dần.
5-Cách cân bằng đường và thức ăn bổ máu.
Trong trường hợp bao tử đã teo nhỏ không dung nạp được 1 tô phở thì không đủ năng lượng calo để phục hồi sức sống cho cơ thể, thì sau khi ăn đo đường huyết xem bao nhiêu đối chiếu với bảng chuyển ra calo là bao nhiêu calo, còn thiếu bao nhiêu calo mới đủ 1000 calo, thì xem cần bổ sung thêm bao nhiêu thìa đường cát vàng, thì để ý có nhiều cách uống đường cát vàng :
a-Nếu nhịp tim thấp thì uống đường cát vàng với nước gừng nóng, vừa làm tăng calo, vừa làm tăng nhịp tim.
b-Nếu áp huyết tâm thu cao thì uống đường vắt chanh cũng vừa tăng calo, vừa làm hạ áp huyết.
c-Nếu nhịp tim cao, người nóng sốt, thì uống nước mía.
d-Nếu áp huyết tâm thu cao, nhịp tim cao, thì uống nước mía vắt chanh.
e-Nếu áp huyết tâm thu thấp, nhịp tim cao, thì uống nước mía pha gửng đun nóng
6-Khi nào cần tập thể dục hay khí công chữa bệnh.
Không phải tập nhiều mà không đo đường huyết, nên đã có nhiều người bị bệnh tiểu đường thì đã kiêng đường kiêng ăn nhiều, nhịn ăn bỏ bữa, chán ăn thì cơ thể làm gì còn đường mà phải uống thuốc chữa hạ đường, rồi lại tập nhiều cho hạ đường, cho đên khi đột qụy mà không biết nguyên nhân, lại bị tây y hù dọa chết vì đường huyết cao.
Quả thật chết vì đo đường huyết cao là đường trong cơ thể bị mất đi khi bị sụt cân, nhờ máy tập gym, chúng ta mới giải thích được qua thử nghiện thực tế, trước khi tập gym, đo đường huyết 6mmol/l tương đương 334 calo, trong khi chạy trên máy tập gym, máy chỉ 1000 calo, thay vì cơ thể phải khỏe hơn, nhưng cơ thể chỉ có 334 calo, lấy đâu ra 1000 calo, tập xong thì đột quỵ. Nhiều bệnh nhân bị bệnh tiểu đường hay hiểu sai điều này, lại thích tập nhiều cho đường xuống, khi mệt vào bệnh viện cấp cứu, tây y tiêm cho hạ đường làm tim mất đường ngưng đập. Đột qu5y lại đổ thừa bệnh nhân chết vì đường huyết cao.
Cho nên khi cơ thể sau khi ăn mà đo đường còn thiếu, phải thay đổi loại thức ăn nào cho tăng calo, như thấy uống bột Whey Protein Isolate thấy có tăng, nhưng chưa đủ calo phải ăn thêm, cho tăng đủ hay ăn uống nhiều lần trong ngày, chỉ khi nào uống nhiều đường, thừa calo mới tập, thiếu đường, thiếu calo không được tập.
Bệnh nhân trên thiếu đường lại tập nhiều, có lần uống bột Whey Protein đã thấy có kết quả tăng máu thì nhịp tim xuống gần bình thường, nhưng thiếu đường, ăn chưa đủ lượng calo lại tập cho mất, thay vì tiếp tục ăn ít một cho nhẹ bụng và ăn làm nhiều bữa không cần tập thì sau khi xúc bao tử rồi đổi lại cách ăn uống thì sẽ khỏi bệnh.
Kết luận :
Đây là cách chữa gốc của bệnh ung thư theo KCYĐ lúc nào cũng phải cân bằng tinh-khí-thần hòa hợp lọt vào áp huyết tiêu chuẩn tuổi, hay đủ khí, đủ máu, đủ đường cho nhịp tim lọt vào tiêu chuẩn hòa hoãn 70-80 là các tạng có đủ vị khí mới có đủ sự sống và sức sống của tế bào để kéo dài tuổi thọ.
Tây y chữa ngọn chỉ là phục hồi sự sống, tái khám hết tế bào ung thư, nhưng không phục hồi sức sống cho tế bào, giống như ngọn đèn dầu sắp tắt, chữa ngọn là chữa vào tim đèn cho sáng trở lại, nhưng không phục hồi sức sống cho dài lâu bằng cách đổ thêm dầu cho đầy bình, đo là lý do tây y chữa xong ung thư thì báo trước kết quả chỉ sống được vài năm, tiên đoán cũng đúng như thần, nhưng không biết cách làm sao cho bệnh nhân sống lâu hơn như người khỏe mạnh bình thường sống cho đến già mới chết, vì chỉ biết cách phục hồi sự sống mà chưa biết cách phục hồi sức sống.
Số Zalo và Viber của tôi là +1760 761 1116
TRẢ LỜI CÂU HỎI 125-Cách phân tích bệnh kỳ diệu của môn Khí Công Y Đạo
Video : https://youtu.be/NUsAblaFoM8
Trường hợp 1. Đường cao mà thiếu máu
Áp huyết trước khi ăn :
Tay trái 138/96mmHg 99, tay phải 126/93mmHg 96, đường huyết 182mg/dl
Nhiệt độ trán 36.7 độ C, ngón tay út trái 36.2, ngón chân út trái 36.1
Phân tích :
a-Về áp huyết :Trước khi ăn áp huyết tâm thu tay trái còn cao 138 là thức ăn cũ trong bao tử chưa tiêu, nguyên nhân không đủ đường chuyển hóa thưc ăn thành máu mà thành mỡ, nên áp huyết tâm trương tay phải cao 93.
b-Nhiệt độ bình thường 36.7 thì người không nóng ngoài da, nhưng nhịp tim cao tay phải 96 theo đông y là âm hư nội nhiệt, là thiếu máu
c-Đường huyết 182mg/dl chỉ có khoảng 560 calo, không thừa calo thì không béo phì, so với nhiệt độ bình thường thì đủ, không phải là đường huyết cao, nhưng tại sao thiếu máu vì đường glucose cần phải có protein mới biến thành máu, chứng tỏ bệnh nhân ăn thức ăn không có protein để đường chuyển hóa thành máu.
Trường hợp 2. Tại sao đường huyết trước khi ăn cao, sau khi ăn thấp
Áp huyết tay trái 141/96mmHg 100, tay phải 127/91mmHg 99. Đường 299 mg/dl
Nhiệt độ trán 36.7 độ C, đầu ngón tay út 36.2, đầu ngón chân út trái 35.4
Ăn 1 chén cơm trộn 1 thìa đường cát vàng với 1 thìa mỡ
Áp huyết tay trái 138/96mmHg 96, tay phải 126/93mmHg 92, đường huyết 217mg/dl
Nhiệt độ trán 36.8 độ C, ngón tay út trái 36.2, ngón chân út trái 36.0
Phân tích :
a-Về áp huyết: Trước ăn áp huyết tâm thu tay trái cao 141 là thức ăn cũ còn trong bao tử, chuyển hóa nghịch, áp huyết tay phải thấp trước khi ăn là chức năng gan không chuyển dịch tiêu hóa sang bao tử, nên không biết đói, bụng đầy, vì chuyển hóa nghịch nên đường không có protein xuống ruột để chuyển hóa thành máu, nên đường trong máu vẫn cao 299mg/dl tương đương 900 calo là năng lượng cũ vẫn còn trong người nên không bị mệt.
b-Về nhiệt độ :Ở trán là nhiệt độ bao tử, ở tay là nhiệt độ tim đủ, nhưng ở chân thiếu, tuy đường cao 299mg/dl nhưng không đủ máu chạy xuống chân nên nhiêt độ chân thấp 35.4 độ C
Sau khi ăn cơm với đường thay vì đường huyết phải tăng thì đường huyết giảm còn 217mg/dl tương đương với 668 calo thì cũng không phải là đường cao mà gọi là bệnh tiểu đường vì không phải bệnh 3 nhiều, vậy thì đường tụt thấp đi đâu, để chữa cái gì, chính là để kết hợp với tinh bột cơm và mỡ biến thành máu làm nhịp tim tay phải từ 99 xuống còn 92 là máu đã tăng tâm trương tay phải là gan từ 91 lên 93, tăng máu lên 2, nhưng tăm trương cao là lượng máu trong gan là dung dịch gồm 3 thành phần máu+mỡ+nước.
Như vậy tây y hạ tiêu chuẩn đường huyết thấp là hạ thấp tiêu chuẩn năng lượng calo cho cơ thể yều không có sức hoạt động là phản khoa học. Áp dụng lại tiêu chuẩn đường huyết cũ của Cơ Quan Y Tế Thế Giới năm 1979 mới đủ tiêu chuẩn calo và không bị kết tội bệnh tiểu đường
Trường hợp 3. Bị dùng thuốc cao áp huyết oan do thiếu đường chuyển hóa thức ăn, bệnh lo âu
Sau khi ăn, chỉ ăn chén canh thôi, con mới uống thuốc hạ áp huyết, và uống 8 thìa cà phê đường cát vàng
Áp huyết tay trái 146/76mmHg 68, tay phải 137/78mmHg 69, đường 130mg/dl
Áp huyết chân trái 162/79mmHg 69 , chân phải 149/76mmHg 65
Nhiệt độ trán 36.6 độ C, ngón tay út trái 36.5, ngón chân út trái 36.2
Sau 30 phút đo lại
Áp huyết tay trái 118/66mmHg 71, tay phải 119/67mmHg 71, đường huyết 126mg/dl
chân trái 146/74mmHg 72, chân phải 137/72mmHg 76
Nhiệt độ trán 36.2, ngón tay út trái 36.2, chân út trái 36.1
Phân tích
a-Về áp huyết. Sau khi ăn, áp huyết tâm thu cao là thức ăn cũ chưa tiêu, vì chỉ ăn chén canh thì áp huyết không thể cao được, lại uống thuốc áp huyết mà áp huyết không xuống, nhưng áp huyết chuyển hóa thuận, chân phải có nhịp tim thấp 65 là chân lạnh có nghĩa thận phải bị hàn lạnh, do đường không đủ xuống chân phải để làm ấn chân, bệnh thận suy yếu gây ra chứng lo âu sợ sệt, hay tiểu đêm.
b-Về đường huyết.
Sau khi ăn đường huyết 130mg/dl, đối với tiêu chuẩn hạ đường huyết của tây y gọi là tốt thì gây ra bệnh suy dinh dưỡng vì thiếu calo không đủ 1000 calo cho mỗi bữa ăn, mà chỉ có khoảng 420 calo, không đủ năng lượng làm việc, không đủ nuôi tế bào khỏe mạnh.
Sau 30 phút đo lại đường huyết để xem không làm gì, không tập gì, đường huyết tự động mất đi là bao nhiêu, thì chỉ còn 126mg/dl mất 4 số, như vậy cứ mỗi giờ sẽ mất 8 số, có nghĩa cứ mỗi giờ 4-5 giờ từ bữa ăn này đến bữa ăn kia mất 40mg/dl đường huyết thì sẽ chỉ còn 86mg/dl, thì cơ thể chỉ còn khoảng 260 calo, khiến các tế bào suy dinh dưỡng thiếu đường cho tim co bóp dẫn đến suy tin, hở van tim, lâu ngày tế bào cứ bị thiếu đường giúp chuyển hóa thức ăn không đủ dẫn đến hâu quả suy dinh dưỡng, sức khỏe suy nhược.
Cảnh báo : Nếu chỉ uống đường glucose cho đủ 1000 calo, đo đường sẽ cao 324mg/dl, nhưng chân tay không có thịt, không có máu, vì có đường mà không có thức ăn nhiều đạm để đường glucose kết hợp với đạm protein để thành máu, thì vẫn bị thiếu máu nuôi tế bào não, sẽ bị rụng tóc, và cuối cùng cũng bị ung thư
Trường hợp 4.
Sáng ngủ dậy con đo đường huyết 5.9mmol/l
Áp huyết tay trái 94/64mmHg 58, tay phải 96/59mmHg 61
Con không ăn được, uống bột Whey protein isolate pha đường glucose, đo lại sau 2 giờ .
Áp huyết tay trái 100/61mmHg 72, tay phải 97/60mmHg 71, đường huyết 8.4mmol/l
Phân tích
Đừng áp dụng theo tiêu chuẩn hạ thấp đường huyết của tây y, để lừa gạt bệnh nhân, vì cơ thể thiếu đường là thiếu năng lượng calo sẽ bị suy dinh dưỡng, suy nhược gây ra hậu quả nhiều bệnh nan y để bị uống nhiều loại thuốc chữa bệnh.
Đường huyết 5.9mmol/l chỉ có 330 calo, sau khi ăn đường huyết 8.4mmol/l cũng chỉ có khoảng 460 calo cũng không đủ năng lượng và nhiệt lượng thì có nhịp tim thấp 61, máu sẽ bị đông lạnh tuần hoàn máu chậm nên nhịp tim thấp bên tay phải là gan có nghĩa gan co bóp chậm, và tâm thu của gan thấp thì lực co bóp của gan yếu chỉ có 96, sẽ không cung cấp đủ máu vào tim, và không ăn chất đạm protein và đủ đường chuyển hóa thức ăn thành máu, nên lượng máu trong gan là tâm trương bên gan chỉ có 59. Nếu chỉ uống đường mà không ăn thức ăn có đạm protein thỉ không thể có cơ bắp, chân tay sẽ yếu gầy,
Áp huyết thấp không đủ tiêu chuẩn tuổi, nếu mỗi ngày mỗi xuống thấp dưới 90 và không ăn nhiều đạm chỉ ăn nhiều rau của quả thay cơm thì pH thấp 5 là acid, các tế bào sống trong môi trường acid đều trở thành tế bào ung thư
Nhớ rằng Glucose với protein mới tạo máu và cho đầy đủ 1000 calo mỗi bữa ăn thì người khỏe không bị bệnh tật, châm lão hóa, sống thọ. Chỉ có đường cao vẫn cho 1000 calo nhưng không có phối hợp với đạm thì cơ thể vẫn thiêu máu, thì thừa đường thừa calo bị béo phì, hay ngược lại kiêng đưởng chỉ có đạm, thì thức ăn không biến thành máu mà thành mỡ cũng béo phì mà không có sức vì thiếu calo.
-------------------
tiếp theo