Bệnh về Gan-Mật

Bệnh về Gan-Mật

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 6 25, 2013 7:51 am

Bệnh gan mật
I-Vai trò của gan theo Tây y
Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, nặng kgoanr 1,2 kg, nằm bên phải khoang bụng, ở vị trí từ xương sườn thứ 5 đến xương sườn thứ 8. Gan là đầu mối thiết yếu của quá trình trao đổi chất và là cơ quan quan trọng duy trì sinh mệnh co người.
Gan là tuyến tiêu hóa lớn nhất trong cơ thể, có chức năng sinh lý phức tạp. Bộ phận gan có sự thay thế cũ mới và liên qua đến sự sống của con người từng giwof, từng phút. Trong đó chức năng chủ yếu của gan là hợp thành và tồn trữ mỡ, các loại đường, protein, tiết ra và bài tiết dịch mật, điều tiết miễn dich và dung lượng máu. Vì vậy gan được ví như “ nhà máy lớn” trong cơ thể con người.
Gan là nơi chủ yếu thay thế đường, là cơ quan chủ yếu duy trì cố định lượng đường trong máu và điều tiết các loại đường khi người ta ăn các loại tinh bột như gạo, thức ăn chế biến từ bột mì và đường hoặc đồ ăn có chứa đường thì sau khi tiêu hóa sẽ biến thành đường gluco. Do dạ dày hấp thụ lượng đường cao vào máu, máu từ gan hút đường gluco và chuyền thành đường glucogen dự trữ trong gan. Khi bị sốt, khi lao động hoặc lúc đói thì lượng đường máu bị tiêu hao một lượng lớn, đường máu giảm xuống để duy trì lượng máu ở trạng thái bình thường. Khi gan bị bệnh nặng, viêm gan cấp tính kèm theo hoại tử tế bào, sẽ thường phát sinh lượng đường máu thấp. Ngược lại lượng đường máu cao thường phát sinh ở người viêm gan mạn tính hoắc xơ gan.
Gan có chức năng thay thế protein: protein là bộ phận chủ yếu tạo thành trong cơ thể người, là một vật chất của hoạt động sống. Ngoài albumin, còn loại protein như albumin trứng, albumin đường, albumin mỡ... đều do bộ phận gan tao thành. Gan của người trưởng thành bình thường mỗi ngày tạo ra 50 mg albumin, trong đó chủ yếu là huyết tương albumin và hợp thành khoảng 2 mg. Một bộ phận albumin hợp thành được đưa vào máu cung cấp cho cơ thể, một phần tồn trữ tại gan. Khi lượng protein không đủ, lượng protein dự trữ ở gan có thể cung cấp cho cơ thể sử dụng.
Gan có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa hấp thụ, phân giải, hợp thành và vận chuyển mỡ . Nếu rối loạn thay thế mỡ, lượng mỡ có thể xếp đống tại các cơ quan hay tổ chức, tạo thành mỡ béo hoặc mỡ gan.
Ở gan còn có khả năng tiết mật, quá trình này không bao giờ gián đoạn. Mật tiết ra được đựng trong túi mật, lúc đó chất men gan có trong mật có thể” sửa hóa mỡ”, rất có lợi cho việc phân giải và hấp thụ chất béo. Ngoài ra mật còn có tác dụng trong việc kích thích nhu động ruột và dạ dày, ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn.
Gan giữ vai trò quan trọng đối với việc tạo thành tồn trữ và thay thế các
Vitamin A, D,K...
Gan – yếu tố trưởng thành máu đông: trong cơ thể người, đại bộ phận các yếu tố đông máu là do gan hợp thành. Khi chức năng gan không tốt, bị bệnh viêm gan mãn tính, xơ gan thì rất hay chảy máu cam, chảy máu chân răng, hoặc chân tay xuất hiện những nốt xuất huyết
Ngoài ra còn có chức năng giải độc, miễn dịch, thay thế hormon.
Như vậy gan chính là “ nhà máy hóa học” của cơ thể.
II- Quan niệm về can( gan) theo Đông Y
Can với đởm (mật) cùng ở một nơi, thuộc hành mộc, về phương Đông, tính cương, nhờ huyết nuôi dưỡng, thuộc mùa xuân, sắc xanh, chủ mưu lự và quyết đoán, biến tính giận dữ, ghen tuông, kêu gào. Từ 2 sườn trở xuống, với bụng dưới tới âm nang đều là khu vực của can. Can lại chủ cân( gân) rất dễ động khi sinh co giật, bốc lên tới đỉnh đầu, làm rức đầu. Móng chân tay là chất thừa của gân, khai khiếu ra mắt.
III- Một số bệnh của gan và cách chữa theo KCYD
1. Bênh gan dị ứng, gan không làm việc, chờ thay gan
Xin Thầy giúp người bạn hàng Xóm:
Bạn hàng xóm là Nữ , người Brazil khoãng 35 tuổi, bị bệnh gan ,bác sĩ bệnh viện nói là gan did not work properly, và đang chờ xếp hàng thứ tự để thay lá gan mà không biết là có lá gan nào để thay không? Ngừoi nữ này cũng bị dị ứng rất nhiều đối vơí các thứ ăn kể cả trái cây,thân thể bị mập lắm.
Cảm ơn Thầy . Con tên là Phát Lý ở Revere Mass USA.
Trả lời :
Tây y xúi dại cần uống nhiều nước để thận lọc, nên những người sống ở tây phương có thói quen uống nước nhiều để lo cho chức năng thận mạnh, mà bỏ quên hay ích kỷ chỉ biết đến chức năng thận mà không lo cho những chức năng khác trong cơ thể như tim, bao tử, phổi, gan..., chúng cũng cần phải được săn sóc đồng đều, để chức năng ngũ tạng hoạt động đồng bộ, cơ thể mới giữ được quân bình khí huyết.
Theo đông y khi uống nước nhiều làm chức năng thận suy yếu thì không nuôi con nó là gan, nên chức năng gan hư, khi chức năng gan yếu, mất chức năng co bóp, không cung cấp máu cho tim tuần hoàn, chức năng tim suy không giúp điều hòa nhiệt độ cho bao tử hấp thụ và chuyển hóa thức ăn, làm ứ lại thức ăn không chuyển hóa thành khí lực và thành máu, mà biến thành đàm mỡ, chức năng bao tử yếu không chuyển hóa khí để giúp mạnh chức năng phổi, trong xoang phổi sẽ chứa nhiều xoang đàm làm khó thở, rồi chức năng phế yếu không có hơi sức để rặn đi cầu, nên rối loạn chức năng bài tiết, uống nước nhiều làm trương phình ruột làm liệt cơ ruột không co bóp đẩy phân ra ngoài, chứa độc tố lâu trong ruột lại thấm vào máu chứa trong gan nên gan chứa máu nhiễm độc trở thành bệnh yếu gan, chai gan, ung thư gan. Đó là một vòng luẩn quẩn của bệnh tật do ăn uống sai lầm mà thiếu vận động cơ thể.
Đông y chú trọng khí huyết của lục phủ ngũ tạng có thể đo kiểm chứng được bằng máy đo áp huyết ở mỗi tạng phủ bằng huyệt, rồi so sánh với tiêu chuẩn áp huyết theo tuổi để tìm ra bệnh hư hay thực, từ đó sẽ điều chỉnh lại chức năng tạng phủ bằng cách ăn uống, chọn bài tập khí công phù hợp, và luyện thở thần điều chỉnh chức năng thần kinh, giúp cho Tinh-Khí-Thần hoà hợp thì bệnh tự khỏi.
Giáo lý Phật Giáo dạy rằng khi biết sai, mà do cố chấp bởi sở tri kiến, bởi cái học và hiểu biết của thế gian, nên không chịu sửa chữa lỗi sai, thì những người đó gọi là si mê, kiến thức ấy giống như một ly nước đầy, không thể tiếp nhận thêm những kiến thức khác, nên kiến thức đó hạn hẹp. Muốn tiếp nhận thêm kiến thức khác thì phải bỏ những kiến thức cũ giống như đổ bỏ ly nước cũ để nhận ly nước mới để sang một lãnh vực khác thì con người mới tiến hóa tâm linh được. Do đó đã có nhiêu vị giáo sư học giả trước kia tự kiêu ngã mạn bao nhiêu, nay mới hiểu được sự ngu muội (si mê) đã cản trở sự tiến hóa tâm linh của họ, nay họ trở nên nhún nhường, chấp nhận để học hỏi thêm những kiến thức mới, tự nhiên họ có lối sống thoải mái hòa hợp với mọi người, không còn chứa cái TA ngã mạn của mình thì thân tâm được an lạc, không bệnh tật.
Riêng về ngành y khoa chữa bệnh si mê đến độ, từng thấy những bệnh ung thư, hay uống nước nhiều bị lọc thận, đều thấy kết qủa sức khỏe càng suy yếu đến 1-2 năm thì chết, mà vẫn còn tin vào phương pháp này mà không chịu đổi phương pháp khác, giống như mình đã có một ly nước đầy, uống không còn ngon nữa, mà không chịu đổ bỏ ly ấy để rót một ly nước khác xem mùi vị có ngon hơn không. Do đó các vị thiền sư đã nhìn thấy hết sự si mê của chúng sinh, nên các ngài phải thở dài than một câu thấm thía : Chúng sinh không muốn hết bệnh.
Cách chữa đơn giản nhất trong bệnh này là bỏ bớt uống nước, tập khí công những bài nào làm cơ ruột co bóp, gan co bóp để loại bỏ độc tố, tiêu những khối u bướu là những u mỡ, u khí, u máu tụ, khối xơ, phục hồi chức năng tim, gan, tỳ, phế, thận hoạt động mạnh đồng bộ trở lại.
Do đó chọn những bài tập khí công dưới đây tập luyện mỗi ngày 4 lần, sáng, tối, và sau hai bữa ăn 30 phút :
Sáng tập toàn bài thể dục khí công : http://www.youtube.com/watch?v=g-mn4KNrl8Y
Sau bữa ăn trưa và chiều 30 phút tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau đó tập ngay bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần.
Tối nằm tập thở thiền ở huyệt Trung Quản để giúp gan tống dịch chất dơ bẩn trong gan chảy xuống theo đường bài tiết, mỗi ngày độc tố thoát theo đường bài tiết một ít, gan mềm một ít, dần dần độ thở co bóp của gan phồng lên, xẹp xuống mạnh hơn, đông y gọi là can khí được phục hồi, các tế bào gan được thay cũ đổi mới, lấy tay sờ ấn vào vùng gan, bụng, không còn điểm đau tức nào nữa, việc ăn ngủ, tiêu tiểu tốt thì cơ thể khỏe mạnh hết bệnh tật.
Nếu áp huyết cao thì cuối tuần uống Phan Tả Diệp để lọc độc cho gan, làm giảm cân, mền gan.
Tập trong 3-6 tháng đều đặn sẽ có kết qủa sau khi tái khám, và tiếp tục chữa bệnh bằng khí công không dùng thuốc sẽ không gây độc cho máu, giúp cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật.
Thân
Doducngoc
2. Bệnh Men Gan Tăng Cao (Chai gan, xơ gan, viêm gan A,B,C, ung thư gan)
Câu hỏi của nhiều bệnh nhân.

Tùy theo mức độ men gan tăng cao sẽ tạo thành bệnh chai gan, xơ gan, viên gan A, B, C, ung thư gan...Khi đo áp huyết kiểm chứng, áp huyết tay phải khác với tay trái, có hai loại hư chứng và thực chứng, và máy đo áp huyết báo rõ ràng hơn bằng các con số chính xác để biết chứng hư hàn hay chứng hư nhiệt là lọại mãn tính, và loại chứng thực hàn hay chứng thực nhiệt thuộc cấp tính, bệnh nặng có thể chết ngay.
Cách chữa của Đông y khí công theo Tinh-Khí-Thần :
Tinh :
Dùng hai loại thuốc phối hợp : Làm hạ men gan bằng thuốc Ngũ Vị Tử, tối hôm trước uống 5 viên để đẩy men gan ra khỏi máu trong gan. Tối hôm sau uống 2 viên Phan Tả Diệp mua ở tiệm thuốc tây, tên Senna Laxatif, để rút tẩy độc trong gan theo đường ruột xổ ra ngoài. Cứ một tối uống Ngũ Vị Tử, một tối uống Phan Tả Diệp.
Đã có một nữ bệnh nhân lớn tuổi, viêm gan C, men gan tăng cao, lá gan sưng và bị phồng dộp những bọc mụn bên ngoài lá gan như bánh tráng nướng. Bác sĩ cho biết cần phải thay gan, nhưng ông khuyên, người lớn tuổi không chịu nổi thuốc gây mê trong thời gian lâu 7-8 giờ khi giải phẫu, có thể chết trong thời gian phẫu thuật, nên giải phẫu cũng nguy hiểm, còn không giải phẫu thì chỉ còn sống được 3 tháng. Bệnh nhân chấp nhận cứ để tư nhiên chưa chắc đã chết, còn nếu giải phẫu sẽ bị rủi ro chết ngay thì oan mạng.
Khí :
Bà đã đến với khí công, khi tôi vuốt vùng gan, tay mình cảm nhận được những mụn nước bên ngoài lá gan, mỗi lần vuốt khi bệnh nhân thở ra, nó nổ kêu pọc pọc, một thời gian bên ngoài lá gan phẳng trở lại, rồi tập Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, tại sao phải thổi hơi ra, vì bà bị bệnh cao áp huyết, phải thổi mạnh hơi ra làm hạ áp huyết, sau khi tập, áp huyết từ 180/95mmHg mạch 65 xuống còn 130/85mmHg mạch 75. mặt hết sưng phù, mầu da mặt xanh đen đã hồng hào trở lại. Bà tập khí công bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, mỗi ngày 3 lần, và uống hai loại thuốc trên.
Bà nói trước kia cứ ngồi đâu ngủ đó, mất mở không lên, người lạnh, mệt mỏi. Sau 3 tháng tập luyện, người khỏe mạnh, mặt thon nhỏ, hồng hào, áp huyết thấp. Khi tái khám, bác sĩ cho thử máu, không nói gì, chỉ hỏi bà vẫn uống thuốc tây chứ. Bà trả lời có, nhưng thật ra bà không uống. Một năm sau, bà xin bác sĩ cho bà tái khám, bác sĩ không trả lời kết qủa, khi gia đình đến bệnh viện hỏi kết qủa, bác sĩ nhìn vào hình scan, hồ sơ, kết qủa thử máu, bà kể cho tôi nghe, bác sĩ cứ lắc đầu không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Bác sĩ nói, tôi thấy gan của bà bình thường không có bệnh, bà có uống thuốc gì không. Bà trả lời. tôi chỉ có tập khí công thôi. Bác sĩ khuyên bà tiếp tục tập khí công đi, bà khỏi phải thay gan nữa.
Lý thuyết đông y chỉ có một câu : Thông bất thống, thống bất thông. Nếu khí huyết được đầy đủ và lưu thông được khắp mọi nơi trong cơ thể để thay cũ đổi mới thì cơ thể làm gì có bệnh tật. Vì vậy nguyên tắc của khí công là phải điều chỉnh cho khí huyết đầy đủ dựa vào kết qủa của máy đo áp huyết, và tập luyện khí công đều đặn, cơ thể sẽ không còn bệnh tật.
Thần :
Đặt hai bàn tay ở huyệt Khí Hải dưới rốn 5cm, nơi Đan Điền Tinh, để bổ thận nuôi gan, hạ áp huyết, an thần, ngủ ngon.
Dưới đây là phản hồi kết qủa cách chữa bệnh gan theo Phương pháp Khí Công Y Đạo của hai bệnh nhân :
a) Bệnh nhân thứ nhất ở Montréal kể ở trên : Xin xem kết qủa xét nghiệm đính kèm trong attach.
Kết qủa trước khi chữa bằng khí công : Phần xét nghiệm men gan bị hủy bỏ, xếp hồ sơ, ngày 23-Nov 2009, vì tất cả các loại xét nghiệm qúa cao vượt tiêu chuẩn, chỉ chờ mổ. Sau khi tập khí công, bà trở lại bệnh viện xin xét nghiệm lại, bệnh viện từ chối, chỉ chờ mổ. Tôi khuyên bà đến bác sĩ khác, làm hồ sơ mới, không nói gì đến kết qủa cũ, chỉ nói là cho tôi xin thử xét nghiệm gan ngày 7-3-2010, kết qủa bác sĩ cho biết gan tốt, không có bệnh.
Bà đem kết qủa này đến bệnh viện, bệnh viện vẫn bảo phải mổ, bà đem trở lại cho bác sĩ mới, bác sĩ lại bảo, không có bệnh làm sao phải mổ. Bà hỏi ý kiến tôi bây giờ phải làm sao. Tôi trả lời : Bà cứ tiếp tục tập khí công, cảm thấy người khỏe mạnh, hồng hào, không đau đớn mệt mỏi như xưa, ăn uống tiêu tiểu tốt, ăn ngủ ngon là người không bệnh tật như cổ nhân đã nói :
Ăn được, ngủ được là tiên. Không ăn không ngủ mất tiền thêm lo.
b) Bệnh nhân thứ hai ở Việt Nam : Chỉ tập khí công bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng theo DVD hướng dẫn.
Tôi là Hồ Lý, 69 tuổi, hiện ở Dalat, VN. Tháng 10.2009, tôi thử máu tại BV Dalat, men gan cao: AST(GOT)=155;ALT(GPT):129, siêu âm : cấu trúc thô, bờ gan(T) không đều cho echo kém, kết luận: Viêm gan mạn tính. Tôi khám và thử máu tại BV Chợ Rẩy, Sàigòn tại khoa Viêm Gan siêu vi, Kết quả tôi tôi bị viêm gan C, type 1, Scan gan tại Medic Center Hòa Hảo, Saigỏn=xơ gan giai đoạn 3.
Tháng 11.09 ,tôi tiêm Interferon Alpha(4 lọ/tháng), uống Ribavirine theo toa điều trị của BS.Chợ Rẫy. Hai thứ thuốc nầy gây phản ứng phụ ghê quá: tôi giảm 6kg, không ăn được gì cả, ngứa khắp mình. Sau 1 tháng tôi ngưng thuốc.
May mắn anh Hòa ở Toronto, mail cho Video của Thầy Ngọc, bài tập "Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng", tôi thưc hành ngay từ ngày 24.01.2010 ,nhưng không thể 2 ngàn cái 1 ngày. Đến nay tôi ăn ngủ được, lên 5kg, không thấy ngứa nữa.
Hôm qua,tôi thử máu tại BV.Dalat, kết quả: AST=57;ALT=40, siêu âm, bs.Siêu âm nói: gan không thấy gì, bình thường, chỉ hơi thô bờ gan T mà thôi.
Tôi rất cám ơn Thầy Ngọc và các bạn đã gởi kịp Video nầy cho tôi, kính chúc bình an, hạnh phúc.
Kính chào,


3. Gan thiếu máu, nguyên nhân của nhiều loại bệnh ung thư
Nữ bệnh nhân khoảng 40 tuổi, bị đau nhức xương khớp, đang đi làm, sở cho nghỉ để chữa bệnh, đã hai năm bệnh càng nặng, tây y chẩn đoán xương thoái hóa, các khớp khô, sưng đau, thần kinh bị chèn ép, uống đủ loại thuốc giảm đau không bớt. Bệnh nhân xuống tinh thần vì cảm thấy có cái gì đang đe dọa đến sức khỏe trong người mà tìm không ra nguyên nhân, cô đã đến với khí công .
Khám Bệnh bằng máy đo áp huyết :
Tay trái 121/73mmHg mạch 73, tay phải 119/73mmHg mạch 78.
Định Bệnh theo ngũ hành:
Áp huyết tay phải thuộc gan thấp hơn do chức năng gan hư, ấn ngón tay đè vào huyệt Trung Quản cứng, bệnh nhân kêu đau, đo áp huyết bên tay phải, nhưng bấm vào huyệt Trung Quản áp huyết xuống còn 109/72mmHg mạch 60, chứng tỏ vị khí suy do gan không cung cấp men tiêu hóa để chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu nuôi cơ thể, và mạch 60 là bao tử hàn.
Chữa Bệnh theo Tinh-Khí-Thần :
Thần :
Đặt tấm nệm sưởi nhỏ (coussin chauffant) lên bụng, vùng Trung Quản giữa bụng, bảo bệnh nhân, cuốn lưỡi, nhắm mắt, ngậm miệng, thở bằng mũi, theo dõi bụng nóng, và nghe khí chạy từ gan đi ra. trong 5 phút.
Sau 5 phút, mặt bệnh nhân hồng hào, ấn đè vào huyệt Trung Quản hết cứng đau, nhưng bệnh nhân cho biết không nghe có chuyển động gì ở gan cả, điều đó chứng tỏ trong gan chứa không đủ máu, theo đông y gan tàng huyết, là nơi chứa máu cung cấp cho tim dẫn truyền đi khắp cơ thể nuôi dưỡng tế bào. Đó là lý thuyết đông y, nhưng thưc tế phải kiểm chứng lại bằng máy đo áp huyết xem có đúng áp huyết bên tay trái bị ảnh hưởng bởi gan không, và khí huyết trong gan đã thay đổi tốt xấu ra sao, cần phải biết chính xác. Khi đo lại bên tay trái, áp huyết 113/77mmHg mạch 68, tay phải 105/71mmHg mạch 66, điều đó chứng tỏ trong gan thiếu máu, và không đủ men gan cung cấp cho bao tử chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu..
Khí :
Hướng dẫn bệnh nhân tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, làm tăng thân nhiệt, tăng áp huyết, sau khi tập, cuốn lưỡi ngậm miệng giữ khí, nằm nghe khì chuyển động trong bụng, giúp cơ thể nóng ấm. Đo lại áp huyết, tay trái 115/75mmHg mạch 72, tay phải 106/75mmHg mạch 71, có nghỉalà thân nhiệt tăng, bàn tay ấm nóng, mạch bình thường 70-80, áp huyết trong bao tử tăng, kích thích chức năng bao tử hoạt động mạnh hơn, nhưng áp huyết trong gan vẫn thiếu (106) chứng tỏ gan đang thiếu máu, trước khi tập và sau khi tập khí công không thay đổi mấy.
Tinh :
Khuyên bệnh nhân nên uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), pha 2 muỗng canh sirop với 1 ly nước nóng, uống trước mỗi bữa ăn 5 phút, giúp chức năng tạng phủ chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu. Uống liên tục mỗi ngày không ngưng cho đến khi áp huyết hai tay đo bằng nhau lên đến 130/80mmHg, mạch 70-80 mới ngưng., lúc đó máu đủ sẽ đi nuôi dưỡng khắp cơ thể, xương cốt sẽ ngưng thoái hóa, làm chậm tiến trình lão hóa.
Khi khí huyết đầy đủ sẽ tập tất cả các bài khí công, giúp cơ thể phòng chống bệnh tật.
4. Cách chữa ung thư gan
Kính gửi thầy.
Con đã đọc nhiều bài viết của thầy để trả lời cho các bệnh nhân .Con vô cùng cảm kích với tấm lòng cao quí của thầy đã mở lòng tận tâm giúp đỡ bệnh nhân không kể đó là ai, thành phần nào. Con mấy lần tính gởi mail cho thầy xong công việc lu bu quá không gởi và hỏi thầy được. Bữa nay gia đình con có chuyện buồn khi nghe tin me con bi khối u 0.3 cm. ở gan 3 cục u giống nhau qua siêu âm và mẹ con có vào bệnh viện Chợ Rẫy để thăm khám thêm như soi trực tràng và xét nghiệm có tỉ lệ ung thư cao. Qua nội soi trưc tràng có 3 khối u cách hậu môn 8cm.và có sinh thiết tế bào là ung thư và BS hội chẩn đi đến xạ trị ........con thấy thương cho mẹ con quá .Con nghe nói ở Đồng Nai có ông thầy Mười trị bệnh có cả bệnh nhân có khối u có mủ mà cũng hết bệnh và con có điện cho thầy Mười, thầy nói cứ đưa mẹ lên thầy khám lại cùng với các xét nghiệm của BV nữa.Thầy nói đã trị cho rất nhiều trường hợp khác nhau và có kết quả tốt. Con rất băn khoăn...con muốn thầy tư vấn cho con một lời khuyên tốt nhất..Con xin cảm ơn thầy.
Con.TL.tp. Cà Mau.

A- Nguyên nhân :
Đa số các bệnh ung thư đều do khí huyết thiếu làm tắc nghẽn sự trao đổi oxy cho tế bào. Bệnh mãn tính khi đo áp huyết thấp dưới 100/70mmHg, bệnh cấp tính đo áp huyết cao là áp huyết giả, vì sau khi tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần rồi đo lại, cả hai loại ung thư áp huyết cao thực chứng, áp huyết thấp hư chứng, đều bị xuống thấp dưới 100.
Điều đó chứng tỏ cơ thể thiếu máu, thiếu hồng cầu, và áp huyết đã bị thấp từ 5-10 năm về trước. Cho đến giờ này nhiều người lớn tuổi vẫn hãnh diện nói rằng từ nhỏ đến bây giờ tôi không bị bệnh cao áp huyết, áp huyết lúc nào cũng 100-105/70-80mmHg bác sĩ bảo rằng tốt lắm, nhưng so với tiêu chuẩn áp huyết theo độ tuổi của khí công, thì cơ thể người lớn mà khí huyết chỉ đủ nuôi một đứa trẻ.
Như vậy gốc bệnh là thiếu máu và thiếu khí, tên gọi máy đo áp huyết chính là máy đo khí lực đẩy huyết tuần hoàn trong ống mạch máu.
Nguyên nhân dẫn đến thiếu khí là ăn ít, không vận động tập luyện. Nguyên nhân dẫn đến thiếu máu là ăn ít, ăn không đủ chất bổ máu, hoặc thức ăn có nhiều chất chua làm phá máu, làm hạ áp huyết, mất hồng cầu, hại gan là nhà kho chứa máu trong cơ thể bị thiếu hụt, nếu thức ăn có nhiều chất hàn lạnh cũng làm hạ áp huyết, dưỡng trấp biến thành đàm, hay chất đặc kết tủa làm tắc nghẽn tuần hoàn khí huyết, tạo thành bướu mỡ, bướu thịt, bướu đàm là những bướu lành, còn những bướu máu kết khối thành rễ gây sưng đau là những bướu độc.
Việc chữa trị của tây y là chữa ngọn, cắt, mổ hết chỗ này nhưng gốc phát sinh ra bệnh vẫn còn sẽ mọc ra ở chỗ khác, gọi là di căn theo quy luật ngũ hành truyền kinh mà tây y không biết cách phòng ngừa, chỉ khi nào có tổn thương thực thể rõ rà ng ở chỗ khác nữa mới được chữa trị, còn hóa xạ trị giết tế bào ung thư như ng cũng làm tổn thư ơng giết luôn những tế bào ở những mô lành
B-Cách chữa điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :
Tinh :
a-Cụ đã bị bướu lành do sai phạm về ăn uống những chất chua, hàn lạnh, và có thói quen uống nhiều nước khiến thận thủy nhiều, mà tâm hỏa ít, chân tay lúc nào cũng lạnh. Phải kiêng ăn những chất cam, chanh dưa giá, đậu xanh, đậu đen, khổ qua, kem, nước đá, hoa cúc...kiêng bia rượu, thuốc lá, trầu cau...
b-Cần ăn những chất ấm nóng như gừng, tiêu, tỏi, ớt, uống nước trà táo đỏ, ăn đậu đỏ, sầu riêng, nhãn, xoài, lẩu đồ biển, thịt bò làm tăng dương bổ máu.
c-Về thuốc men có thể theo Thầy Mười hướng dẫn, chỉ là một phần trong cách chữa của 3 cách chữa tổng hợp của khí công, cần tập thêm khí và thần, để tinh khí thần cùng hòa hợp quân bình âm dương thì khỏi bệnh.
d-Có thể đắp cao Khoai môn-Gừng vào chỗ bướu.
Khí :
a-Day huyệt theo Hà Đồ Lạc Thư để tăng hệ thần kinh giao cảm và phản xạ, tăng dương khí, tăng tính phòng chống bệnh. Hà Đồ Lạc Thư
b-Tập Nạp Khí trung Tiêu 5 lần làm ấm trung tiêu, gan, bao tử, ruột, thận, sau đó tập liền bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sdau mổi bữa ăn 30 phút, tập thêm 2 lần nữa vào buổi sáng và trước khi đi ngủ, làm nhiếu lần các bướu sẽ biến mất. Hai bài này là chính để chữa tất cả các gốc bệnh ung thư và ngừa biến chứng của môn học khí công y đạo.. Đã có bệnh nhân ung thư gan thời kỳ chót sau khi đã hóa trị xạ trị, tập mỗi ngày 2000 lần để tự cứu mạng khỏi bệnh, người khỏe mạnh hồng hào, đi khám lại, thử máu, chụp hìng thấy không còn dấu vết ung thư, vẫn duy trì bài tập này cho đến nay cách đây 4 năm.
c-Duy trì khí huyết, tăng dương khí, tăng hồng cầu và tăng áp huyết bằng bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, mỗi ngày 3 lần.
Thần :
Trước khi đi ngủ 30 phút, tập thở thiền ở huyệt Mệnh Môn điều chỉnh tăng dương, giảm đau, an thần, ngủ ngon.
Thân
doducngoc
Bài đọc thêm :
Chữa bằng cách đắp bên ngoài :
Trong dân gian thường đắp cao khoai sọ :
Có 2 giai đoạn :
a-Cách làm cao :
Mỗi lần dùng 200g khoai sọ hoặc củ nhánh của khoai môn, mục đích dùng vỏ và lông ngoài vỏ khoai nhiều hơn, nó là chất thuốc đặc biệt, 200g gừng già có vỏ. Cả hai rửa sạch đất, đem xay hay giã nát nhuyễn, không cho nước. Sau đó cho 1 muổng bột (,mì hay gạo…) nhào chung cho thành một chất dính kết. Lấy ra đổ lên trên một miếng nylon, khoảng chừng 1 tấc vuông, dầy 1cm.
b-Chất xúc tác :
Lấy 1 củ gừng chừng 50g đập nát, bỏ vào nồi nưóc nấu sôi vừa. Dùng khăn dầy, nhúng vào nước gừng rồi vắt khô,chờ giảm nóng còn khoảng 60 độ, đắp trên chỗ sưng đau ở bụng dưới cho đến khi hết nóng, đắp lại vài lần như thế. Mục đích tác động trên chỗ bướu làm mềm, giảm đau,làm cho bướu nóng lên sẽ tăng tính hấp thụ thuốc của miếng cao, và làm giảm ngứa của cao khoai sọ khi đắp lên bướu.
Mỗi tối, trước khi đi ngủ, phải đi tiêu tiểu xong, nằm trên giường, đắp chất xúc tác chừng nửa giờ, rồi đặt miếng cao lên, dùng băng cột buộc cho khỏi rớt thuốc khi ngủ.
Phản ứng của thuốc rất ngứa nếu không dùng chất xúc tác, và sẽ không có kết qủa. Nhờ đắp chất xúc tác, đêm đỡ cảm thấy ngứa, nhưng cảm thấy như có kiến bò. Sáng ngủ dậy thấy cao khô thành bột rời rơi vãi ra ngoài.
Đắp khoảng 10 tối, khi nào thấy sáng ngủ dậy cao thuốc vẫn còn chất nhão mà không khô, là bướu không còn, nên hết rút chất thuốc của miếng cao.
Bài thuốc này đã chỉ cho những người bị bướu to bằng trái cam, bác sĩ tưởng lầm bệnh nhân có thai bị làm băng, sau biết là bướu, đề nghị phải mổ gấp. Trong khi chờ thời gian đến ngày hẹn mới mổ, bệnh nhân làm băng đau qúa, đã tạm dùng phương pháp trên để cầm cự. Nhưng sau đó không thấy bướu và làm băng, đi khám lại không còn bướu. Bài cao khoai sọ chữa có kết quả bệnh lao hạch cổ.
----------------------------------------------------------------------------
Vương Văn Liêu
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6803
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Bệnh về Gan Mật

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron