Bác sĩ chẩn đoán sai, bệnh nhân phải ngồi xe lăn suốt 43 năm

Bác sĩ chẩn đoán sai, bệnh nhân phải ngồi xe lăn suốt 43 năm

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 2 Tháng 9 26, 2016 11:49 pm

Người đàn ông ngồi xe lăn 43 năm do bác sĩ chẩn đoán nhầm bệnh


Sau 43 năm gắn chặt với chiếc xe lăn, cuối cùng ông Rufino Borrego 61 tuổi ở Bồ Đào Nha đã tìm ra căn bệnh thực sự của mình.


Theo AFP, năm 13 tuổi Rufino Borrego gặp vấn đề sức khỏe và được bác sĩ ở bệnh viện Lisbon chẩn đoán bị teo cơ không thể chữa được. Điều này cũng có nghĩa cuộc sống sau này của Rufino Borrego sẽ gắn liền với chiếc xe lăn.

Hơn 4 thập niên qua, người đàn ông này di chuyển bằng xe lăn. Mãi đến năm 2010, một nhà thần kinh học cho biết, thực tế ông Borrego bị mắc căn bệnh khác, được gọi là myasthenia – bệnh nhược cơ.

Căn bệnh hiếm myasthenia có thể chữa trị bằng cách uống thuốc. Sau một năm chăm chỉ uống thuốc đều đặn, bệnh tình của Borrego đã chuyển biến tích cực. Ông đã có thể tự đứng trên đôi chân của mình, tự đi bộ đến quán cà phê gần nhà.

Ông Borrego nay 61 tuổi và đang có cuộc sống bình thường trở lại, một năm tham gia vật lý trị liệu 2 lần. Ông cho biết không hề trách cứ bệnh viện đã chẩn đoán nhầm bệnh cho mình và cũng thừa nhận rằng trong thập niên 60 của thế kỷ trước căn bệnh myasthenia chưa được giới y học để ý.

Thu Hiền

Nguồn : http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/ca ... 74351.html
audible
 
Bài viết: 590
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Linh Tinh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách