Ý Tưởng Lập Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu

Ý Tưởng Lập Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu

Gửi bàigửi bởi tranhuu76 » Thứ 6 Tháng 11 15, 2013 1:16 am

Nếu có một trung tâm ứng dụng ngành y học bổ sung này để chăm sóc sức khoẻ cộng đồng thì mới có sự tổng kếtmootj cách khoa học.
Sửa lần cuối bởi tranhuu76 vào ngày Thứ 5 Tháng 11 12, 2015 11:09 am với 1 lần sửa trong tổng số.
tranhuu76
 
Bài viết: 175
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 8 29, 2011 4:50 am

Re: Ý Tưởng Lập Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu

Gửi bàigửi bởi Liên » Thứ 6 Tháng 11 15, 2013 8:10 am

Hi, tranhuu!
Mình cũng đã "mơ mộng viển vông", nhưng ước mơ của mình nhỏ bé hơn.
Mình mơ có thể mua được khu đất hơn 5.000m2 ở Củ chi, với gíá 3tỷ (còn thương lượng :D ). Sau đó kêu gọi các Nhà hảo tâm xây Nhà dưỡng lão. Ở đó, các cụ sẽ được tập KCYĐ, KCTĐ, được ăn chay, được niệm Phật, được nghe giảng Pháp,...theo nhu cầu..
Lúc đó các thành viên KCYĐ, nhất là nhóm KCYĐSG tha hồ mà bận túi bụi nhỉ. :lol:
Liên
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 30, 2012 5:18 am

Re: Ý Tưởng Lập Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu

Gửi bàigửi bởi tranhuu76 » Chủ nhật Tháng 11 17, 2013 11:38 am

Chúc mừng chị Liên nha. . chị sẽ làm được mà.
Các cụ già mà về trại dưỡng lão của chị vừa tập khí công, vừa tu tịnh độ thì trên đời này còn phước gì bằng nữa. trên cả tuyệt vời.
Ước mơ của em là có vị bác sỹ nào mở phòng khám Đông Y Khí Công trị liệu cung không phải là quá khó.
Trong lớp học của chúng ta cũng có người là bác sỹ, có giấy phép, cũng có rất nhiều người có tiềm năng về kinh tế có thể làm được điều đó.
Chỉ lo anh em chưa đủ công lực để khẳng định mình thôi.
Có người nói học một năm của thầy bằng 30 năm học ở trường. vậy chị em mình cố học 3 năm thì có được 90 năm công lực rồi he he he
Chỉ tiếc cho những người không có điều kiện để được đến nghe thầy Ngọc trực tiếp dạy quá qua trực tuyến hàng tuần tại nhà Cường. .. Tiếc lắm thay.
Chị hãy cố gắng đi học nhé !
tranhuu76
 
Bài viết: 175
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 8 29, 2011 4:50 am

Re: Ý Tưởng Lập Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu

Gửi bàigửi bởi thinhphung » Thứ 2 Tháng 11 18, 2013 9:23 am

Nếu có thể lập được một bệnh viện tư với chuyên môn và danh nghĩa Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu ở Sài Gòn thì tốt biết mấy.
Nếu cần góp vốn mình sẽ bán căn nhà để theo dự án này mới được ...heheh
e.
Trần Hữu đã có tấm lòng bao dung cao cả như vậy thì thật có phước cho mọi người, trước kia tôi cũng ước ao như vậy. Nhưng chuyện đời đâu có mong muốn là được, bạn sẵn sàng hy sinh căn nhà của mình để làm việc thiện nguyện ... điều đó tốt thôi, nhưng trước hết phải xây dựng cho được một bệnh viện, mà xây được một bệnh viện thì đâu phải là một chuyện dễ, trong đó còn có nhiều chuyện phải bàn lắm. Cho nên theo ý riêng cá nhân tôi thì bạn hãy học cho giỏi môn KCYD của thầy Ngọc và bạn thấy rồi mình sẽ phải làm gì trong cuộc sống Hiện tại này. Bản thân bạn khỏe, gia đình khỏe, những người xung quanh khỏe ... thì như vậy có cần tới một cái tên : Bệnh viện... nào đó chăng ? Ta hãy tự tin : sống vui - khỏe - có ích .
thinhphung
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 2 07, 2013 3:41 am

Re: Ý Tưởng Lập Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu

Gửi bàigửi bởi tranhuu76 » Thứ 2 Tháng 11 18, 2013 10:34 am

trước kia tôi cũng ước ao như vậy. Nhưng chuyện đời đâu có mong muốn là được, bạn sẵn sàng hy sinh căn nhà của mình để làm việc thiện nguyện ... điều đó tốt thôi, nhưng trước hết phải xây dựng cho được một bệnh viện, mà xây được một bệnh viện thì đâu phải là một chuyện dễ, trong đó còn có nhiều chuyện phải bàn lắm. Cho nên theo ý riêng cá nhân tôi thì bạn hãy học cho giỏi môn KCYD của thầy Ngọc và bạn thấy rồi mình sẽ phải làm gì trong cuộc sống Hiện tại này. Bản thân bạn khỏe, gia đình khỏe, những người xung quanh khỏe ... thì như vậy có cần tới một cái tên : Bệnh viện... nào đó chăng ? Ta hãy tự tin : sống vui - khỏe - có ích .

Cảm ơn anh Thịnh.
Mình bàn về ý tưởng , nhưng nó cũng là mục tiêu phấn đấu...
KCYĐ sẽ phát triển theo hướng là khí công trị liệu, để áp dụng rộng rãi cho toàn thể nhân loại chứ không chị là cho một vài cá nhân hữu duyên.
Đông Y - KCTL là tổng hợp các môn phái khí công, diện chẩn liệu pháp ...nhằm mục địch kích hoạt nội dược - kho báu dược chất ở trong thân thể để hạn chế tối đa ngoại dược làm giảm được rất rất nhiều tiền bạc của cải của BN và của nhà nước.
Một ông thầy lang một ngày sẽ chữa được bao nhiều người ? Một bệnh viện sẽ chữa được bao nhiều người? toàn thể ngành y trên thế giới này ứng dụng thì sẽ chữa được bào nhiêu người ?
Nếu là bệnh viện sẽ tập hợp được toàn thể những thầy giỏi về mọi môn phái vừa bổ trợ được cho nhau. Thầy Phước Lộc nói không có môn nào là độc tôn, không có môn nào là duy nhất, môn nào cũng hay, vậy tại sao không tập hợp lại.? Các thầy giỏi có dở có quanh năm suốt tháng chạy lang thang khắp chỗ này sang chỗ khác, sưng hết đầu mẻ hết trán ...
Em thì chắc phải học cả đời này cũng chưa giỏi được KCYD của thầy... Vậy chắc ý tưởng này sẽ không làm được rồi. :lol:
tranhuu76
 
Bài viết: 175
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 8 29, 2011 4:50 am

Re: Ý Tưởng Lập Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu

Gửi bàigửi bởi thinhphung » Thứ 3 Tháng 11 19, 2013 9:44 am

Em thì chắc phải học cả đời này cũng chưa giỏi được KCYD của thầy... Vậy chắc ý tưởng này sẽ không làm được rồi.Theo tôi hiểu thì muốn giỏi môn KCYD thì trước hết ta phải nắm vững các phương pháp đặc trưng của môn KCYD đó là Máy đo huyết áp, máy đo Đường, máy đo Oxymter, máy đo Nhiệt độ . Bởi vì có hiểu rõ tác dụng của từng loại máy, chúng ta mới hiểu rõ cơ thể của chúng ta đang cần gì. Một khi chúng ta đã biết rõ cơ thể còn thiếu hay thừa một yếu tố nào đó thì khi đó chúng ta mới cần tác động ( bằng bất cứ phương pháp nào như Khí công tịnh độ, châm cứu, bấm huyệt, nhờ tha lực...) miễn sao cơ thể chúng ta cân bằng trở lại là được. Do vậy môn KCYD của thầy Ngọc mới nổi tiếng khắp thế gian( kể cả Đông, Tây y và cả trời Phập đều phải thán phục) Hãy thử hỏi có phương pháp nào vừa đơn giản vừa khoa hoc mà lại có tác dụng thần kỳ đến vậy ? Đơn cử nếu bấm huyệt theo thầy Lý Phước Lộc hay uống thuốc theo Tây y, nếu chúng ta không kiểm chứng lại bằng phương pháp KCYD thì chỉ người bệnh biết còn nhiều người khác làm sao mà biết đỡ hay không đỡ...
thinhphung
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 2 07, 2013 3:41 am

Re: Ý Tưởng Lập Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu

Gửi bàigửi bởi tranhuu76 » Thứ 3 Tháng 11 19, 2013 9:53 pm

Cảm ơn anh! Anh nói rất hay.
Nhưng nếu được tiếp nhận kiến thức này một cách có tổ chức, chính quy và hợp pháp thì vẫn hơn là xem nhưng tinh hoa này như một trò chơi..
Ước muốn của thầy là đưa môn này vào giảng dạy trong các trường y, đó là bước tiến lâu dài. Nhưng đến một cái phòng mạch ở VN còn không có lấy gì ra mà chứng minh, lấy gì ra để hợp pháp... Lại nói một câu thoái thác là "tuy duyên".. :lol: .."tuy duyên".
tranhuu76
 
Bài viết: 175
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 8 29, 2011 4:50 am

Re: Ý Tưởng Lập Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu

Gửi bàigửi bởi Liên » Thứ 4 Tháng 11 20, 2013 9:45 am

Hữu ơi,
Mục đích của KCYĐ là hướng dẫn cho mọi người tự chữa bệnh. Vì thế cũng đừng buồn là không có phòng mạch, hay bệnh viện chuyên để khám, chữa bệnh cho mọi người.
Chỉ mong KCYĐ ngày càng có thêm nhiều nguồn lực mạnh mẽ để phát triển rộng khắp, đến được với mọi nhà, mọi người thôi.
Liên
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 30, 2012 5:18 am

Re: Ý Tưởng Lập Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu

Gửi bàigửi bởi hcdung18 » Thứ 4 Tháng 11 20, 2013 11:45 pm

Ý tưởng thì rất hay, nhưng mọi việc đúng là tùy duyên nữa. Hôm rồi mình có nói thành viên trong gia đình để đo huyết áp, họ phản đối liền. Nói bình thường đo huyết áp làm gì cho mệt, khi nào đau mới đo trong khi thực sự huyết áp người nào cũng thiếu khí huyết cả. Trong khi đó mình đã giới thiệu trang Khí công y đạo của thầy để họ đọc cả năm rồi đó. Cho nên trước khi nghĩ tới bệnh viện thì mình phải giúp các thành viên trong gia đình và bạn bè mình trước, tạo niềm tin vào KCYD để phát triển KCYD theo phương pháp vết dầu loang thôi.
hcdung18
 
Bài viết: 27
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 5 01, 2012 3:21 am

Re: Ý Tưởng Lập Bệnh Viện Đông Y Khí Công Trị Liệu

Gửi bàigửi bởi minh nhut » Thứ 5 Tháng 9 04, 2014 11:27 pm

Không biết là thầy Ngọc có công bố với bộ y tế VN về công trình nghiên cứu của mình chưa nhỉ? Nếu mà được bộ y tế công nhận và phổ biến cho các bệnh viện thì tốt biết bao nhiêu!
minh nhut
 
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 9 05, 2013 11:36 pm

Trang kế tiếp

Quay về Kiến Thức Đó Đây

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron