BỆNH BẠI LIỆT VÀ NGUYÊN NHÂN TỪ ĐÂU ?

BỆNH BẠI LIỆT VÀ NGUYÊN NHÂN TỪ ĐÂU ?

Gửi bàigửi bởi audible » Chủ nhật Tháng 10 08, 2023 10:40 pm

BỆNH BẠI LIỆT VÀ NGUYÊN NHÂN TỪ ĐÂU ?


Bại Liệt là căn bệnh do con người gây ra, do tiếp xúc với kim loại nặng, không phải do vi rút… toàn bộ lịch sử của bệnh bại liệt và vắc xin là bịa đặt.

Những người ủng hộ vắc-xin bất cứ khi nào nghe sự bày tỏ thái độ hoài nghi đối với việc tiêm chủng thì câu trả lời phổ biến từ họ là nó không phải do các mũi tiêm, chúng ta vẫn sẽ đối phó với các dịch bệnh ví dụ là bại liệt. Nhưng điều này có thực sự đúng ?

Forrest Maready, tác giả của cuốn sách The Moth in the Iron Lung: A Biography of Polio kể một câu chuyện khác về bệnh bại liệt cho thấy nó không phải là một loại vi rút truyền nhiễm có thể được tiêm phòng, mà là một tập hợp các triệu chứng gây ra bởi chất gây ô nhiễm môi trường. Trong khi không có hãng dược phẩm nào đề cập đến cho tới năm 1789, bác sĩ Michael Underwood lần đầu tiên thấy thứ mà ông mô tả là “sự suy nhược của các chi dưới” ở trẻ em - điều mà nhiều người ngày nay gọi là bệnh bại liệt.

Dù chưa biết đó là gì, Underwood bôi phấn đánh dấu những phát hiện này tới khi chúng bị hoại tử. Vài thập kỷ sau, tình hình trở nên tồi tệ hơn khi ngày càng có nhiều trẻ em mắc chứng liệt kỳ lạ này, thường là ở chân. Mặc dù vẫn chưa biết nó là gì, các bác sĩ đã đặt cho nó một cái tên: bệnh bại liệt, với từ bại liệt là viết tắt của "màu xám", như trong mô xám, và viêm tủy có nghĩa là viêm tủy sống. Maready giải thích: “Viêm tủy sống là một tổn thương trên tủy sống của quý vị. “Quý vị có thể có nhiều hơn một trong số chúng. Nhưng họ không biết tại sao nó lại phát triển trên cơ thể trẻ em, không biết nguyên nhân từ đâu ra". Các cuộc kiểm tra khoa học sau đó đã liên kết chất thạch tín - đây là thành phần y tế phổ biến vào thời điểm đó làm gây tê liệt hai chân sau. Thủy ngân, loại kim loại phổ biến khác được sử dụng trong các sản phẩm dành cho trẻ mọc răng, cũng có liên quan đến căn bệnh này. Trong hầu hết những năm 1800, bệnh bại liệt thường xuất hiện ở trẻ em nhưng không có dịch bệnh lớn nào xảy ra.

Sau đó, vào những năm 1890, những đợt bùng phát bệnh bại liệt đầu tiên đột nhiên xuất hiện ngay vào thời điểm một loại thuốc trừ sâu dựa trên arsenate mới được giới thiệu. Hỗn hợp hóa chất này được thiết kế để chống lại sâu bướm gypsy, chứa cả chì và thạch tín. Nó đã được rải khắp vùng Đông Bắc ngay trước khi những trận dịch thực sự đầu tiên của bệnh bại liệt đầu tiên bắt đầu xuất hiện ở Hoa Kỳ - cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi nó xuất hiện ở vùng Đông Bắc. Không chỉ trẻ em mà ngựa, chó, gà, lợn và các động vật khác cũng đột nhiên xuất hiện các triệu chứng tương tự và chúng đã chết. Nguyên nhân là gì? Quý vị có thể đoán ra những tổn thương trong tủy sống là viêm tủy sống do kim loại nặng.

VACCINES" CHỨA CÁC KIM LOẠI NẶNG LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY RA BẠI LIỆT VÀ CÁC BỆNH KHÁC

Điều quan trọng cần lưu ý là y học hiện đại định nghĩa bệnh bại liệt không lây nhiễm sang động vật. Vậy làm cách nào để động vật "nhiễm" và chết vào cuối những năm 1800? Câu trả lời bại liệt là bệnh do nhiễm độc kim loại, không phải là một bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra.

Cũng giống như không có cái gọi là vi rút “covid” vì SARS-CoV-2 chưa bao giờ nó được phân tách, bệnh bại liệt không và không thể được coi là một bệnh truyền nhiễm cụ thể được. Cả hai căn bệnh này đều không đáp ứng được Định đề của Koch - nghĩa là chúng chưa bao giờ bị phân tách và được chứng minh là tồn tại dưới dạng lây nhiễm.

Maready giải thích: “Định đề của Koch nêu một số hướng dẫn nghiên cứu về quy định rằng cơ bản có một loại vi khuẩn gây bệnh duy nhất cho mọi căn bệnh. Sự thật được khẳng định nhiều năm sau đó bại liệt không phải là vi rút, khi người ta phát hiện ra nhiều thứ khác nhau ngoài asen cũng gây ra bệnh bại liệt.

Một trong số đó là "vắc xin", mà chúng ta biết nó chứa tất cả các loại vi rút, vi khuẩn và các vật liệu độc hại khác, và tiêm trực tiếp vào cơ thể mà bỏ qua tính phòng vệ của nó. Điều này cho thấy các bệnh gây ra do virus được tiêm qua vắc-xin hoặc do ô nhiễm môi trường. Không có bằng chứng cho thấy rằng bại liệt hay covid là do một loại vi rút truyền nhiễm có thể lây lan qua miệng, mũi thông qua các hạt trong không khí. Mặc dù vậy, cần có sự đồng thuận về mặt y học nghĩa là cần tìm cách phân loại chúng là bệnh truyền nhiễm hơn là các triệu chứng do các yếu tố khác gây ra. Lý thuyết sai lầm này bắt đầu có sức hút trở lại vào những năm 1800 và từ đó trở thành tiêu chuẩn để y học hiện đại đo lường các bệnh truyền nhiễm. Thật không may là y học đã đi vào con đường sai lầm này bởi hàng triệu người đã phải chịu đựng một cách vô cớ, và kết quả nhiều người đã chết. Với bệnh bại liệt, luôn có một mẫu số chung bị bỏ qua một cách có hệ thống và nguyên nhân thật sự đó là do thuốc trừ sâu môi trường.

Maready cho biết: “Tôi tin rằng nếu thuốc trừ sâu vào bụng chúng ta sẽ gây rối loạn chức năng màng tế bào, tạo ra một đường dẫn trực tiếp từ ruột đến đáy tủy sống, trực tiếp ở phía sau cho vi rút và vi khuẩn bám vào đó”, Maready nói và lưu ý rằng bệnh bại liệt trẻ nhỏ hầu như luôn luôn bị ảnh hưởng nặng nhất và gần như lúc nào cũng ở phần dưới của tủy sống ngay sau ruột. “Đây là lý do tại sao nhiều loại virus (poliovirus, coxsackievirus, echovirus, v.v.) đều bắt đầu làm tê liệt trẻ em vào khoảng thời gian này. Nó không phải là một đột biến di truyền. Nó không phải là cải thiện điều kiện bảo vệ sức khoẻ. Mà là một sự thay đổi vật lý hoặc có thể hiểu là phá bỏ tình trạng nguyên vẹn của ruột bằng thuốc trừ sâu. "

Luận án của Maready cũng giải thích tại sao người cao tuổi gần như không có nguy cơ mắc bệnh bại liệt so với trẻ nhỏ hơn. Vì khi một người lớn lên, vị trí của tủy sống liên quan đến ruột sẽ di chuyển ra xa nhau, làm giảm nguy cơ chất xám của tủy sống bị viêm nhiễm trùng. Maready giải thích thêm: “Đó là lý do tại sao vắc-xin bại liệt Salk sau khi tiêm lại hoạt động rất kém. Nó chỉ tạo ra kháng thể cho một trong nhiều loại virus có thể làm tê liệt và nó tạo ra kháng thể trong máu - một biện pháp bảo vệ vô ích chống lại nhiễm trùng đường ruột”

ĐIỀU NÀY ĐÁNG ĐỂ CHÚNG TA SUY NGẪM !

lượt dịch
Dung Huynh
audible
 
Bài viết: 598
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Kiến Thức Đó Đây

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách