MỤC TRẢ LỜI CÂU HỎI

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

MỤC TRẢ LỜI CÂU HỎI

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 5 26, 2023 9:40 am

TRẢ LỜI CÂU HỎI : 1-Nhịp tim ban ngày cao, ban đêm xuống thấp
Video : https://www.youtube.com/watch?v=VNhi9kGCD5k

Nhịp tim của con ban ngày thì 75-85.Ban đêm lại xuống thấp 50-60.Như vậy có bình thường không, nếu bệnh là bệnh gì , Con xin Thầy chỉ cho con cách khắc phục.Con cảm ơn Thầy nhiều.
Dau Nguyenvan<dau365@gmail.com

Trả lời :
Ban ngày nhịp tim trong tiêu chuẩn 75-85 là người ấm do đường huyết đủ từ 180-200mg/dl, ban đêm nhịp tim xuống thấp 50-60 là người lạnh, tốc độ bơm máu chậm, do thiếu đường sẽ làm máu đặc, đo đường huyết xuống thấp dưới 100mg/dl, dễ đột tử trong đêm do tim hết năng lượng đường sẽ ngừng đập.
Cho nên trước khi đi ngủ phải uống thêm đường cát vàng cho lên 200mg/dl, để sáng ngủ dậy, đường huyết xuống thấp còn 140mg/dl là người khỏe, nhịp tim ổn định.
Mọi người cần lưu ý : Ban đêm khi ngủ cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng đường khoảng 60-100mg/dl, nếu trước khi đi ngủ đường huyết thấp 100mg/dl, nếu ban đêm ngủ đường huyết mất dần xuống thì tim ngưng đập đột qụy hay tử vong trong đêm.

-------------------

TRẢ LỜI CÂU HỎI : 2-Vì lý do gì má bên trái cứ giật liên hồi
Video : https://youtu.be/aGSnh9HmZZY

Con là Mã Tuyết Hồng
Kính thưa Thầy, cho con xin hỏi vì lý do gì mà bên mặt trái của bệnh nhân cứ giật liên hồi ạ

Trả lời :
Theo tây y gọi là hiện tượng máy cơ, là rối loạn thần kinh cơ tại một vùng, xem là tự nhiên, nhưng theo đông y do phong hàn, càng lạnh càng giật, theo Y Học Bổ Sung, thần kinh cơ mặt bị lạnh do thiếu đường, không đủ năng lượng nuôi thần kinh cơ, thiếu đường là thiếu nhiệt lượng, đường thấp dưới 100mg/dl. Khi uống đường cho đường huyết lên đủ 200mg/dl và dùng tay xoa nóng đều bên má, để kích thích đường và máu đến phục hồi chức năng thần kinh cơ mặt thì khỏi, khi bị giật lại là đường huyết bị tụt thấp dưới 100mg/dl, nên cần phải duy trì đường huyết đủ, nếu không, khi nó hết giật liên tục thì trở thành bệnh liệt mặt, méo miệng. Do đó luôn phải giữ mức đường huyết 200mg/dl thì cơ thể khỏe mạnh không bị bệnh tật

--------------


TRẢ LỜI CÂU HỎI : 3-Xơ gan cổ trướng bị hôn mê phải nhập viện cấp cứu.
Video : https://youtu.be/BfiJscMhHHE

Xin thầy chỉ cách chữa người thân bị xơ gan cổ trướng bí hôn mê phải nhập viện
Trần Long

Trả lời :
Theo tây y, xơ gan do các nguyên nhân sau đây :
Do uống nhiều rượu bia hay là quá lạm dụng thuốc, gan nhiễm mỡ, viêm gan B, C, viêm siêu vi mãn tính hoặc là các bệnh về di truyền như thừa chất sắt hoặc xơ năng.

Theo Y Học Bổ Sung, rượu làm hạ đường huyết thấp, uống nhiều thuốc tây y gây độc tố cho gan, nên gan phải rút hết đường tạo kháng thể chống độc, cũng làm cơ thể mất đường. Gan nhiễm mỡ lả cơ thể thiếu đường để giữ ấm cơ thể duy trì nồng độ máu để mỡ hóa lỏng, do thiếu đường, người lạnh đo nhịp tim thấp, thân nhiệt thấp thì mỡ đặc trong gan gọi là gan nhiễm mỡ, đo đường huyết dưới 100mg/dl, không đủ tiêu chuẩn 200mg/dl, thừa chất sắt do thiếu oxy duy trì công thức máu Fe2O3, thiếu oxy thì thừa chất sắt Fe2.

Khi tôi hỏi người nhà trước khi đi viện cấp cứu do hôn mê, có đo áp huyết 2 tay và đường huyết không, thì có kết qủa :
Áp huyết tay trái 129//71mmHg nhịp tim 80, Tay phải 147/82mmHg nhịp tim 81, đường huyết 100mg/dl, chân phải bị phù khí, không phải phù nước, áp huyết chân trái 153/83mmHg nhịp mạch 81, chân phải 171/79mmHg nhịp mạch 80.
Kết luận :
Xơ gan cổ trướng do thiếu đường, kiêng đường, không đủ đường theo tiêu chuẩn khỏe mạnh không bị bệnh phải duy trì đường huyết 200mg/dl. Cấp cứu trường hợp này phải tiêm đường glucoza, làm tăng đường huyết, còn tiêm insulin làm hạ đường huyết sẽ hôn mê sâu, đột qụy, tim ngừng đập gây tử vong

Cách chữa :
Do thiếu máu, thiếu đường làm chai gan xơ gan, trước khi ăn đo áp huyết 2 tay, 2 chân, đo đường huyết,nhiệt kế. nếu đường không đủ tiêu chuẩn đói 140mg/dl thì phải uống thêm đường cát vàng, cứ mỗi thìa cà phê đường huyết tăng 10mg/dl.
Sau khi ăn 30 phút, đo lại áp huyết 2 tay, 2 chân, đường huyết, nhiệt kế trán, đầu ngón tay út trái, đầu ngón chân út trái.
So sánh kết qủa sau khi ăn, nếu thức ăn chuyển hoá thành máu thì tâm trương bên tay phải trước ăn thấp, sau ăn cao là máu có tăng, nếu áp huyết trước ăn sau ăn chuyển hóa thuận. Còn nếu chuyển hóa nghịch, thì tâm trương bên phải cao lại là thừa mỡ dẫn đến gan nhiễm mỡ mà cơ thể thiếu máu, nếu đo đường huyết không đủ 200mg/dl thì không đủ đường chuyển hóa thức ăn thành máu. Ngược lại đường huyết cao hơn 200mg/dl mà nhịp tim lại thấp dưới 70, nhiệt độ đo ngón tay út cũng thấp dưới 36 độ C là số đường cơ thể bị mất đi, chứ không phài là thừa đường, thì cơ thể cũng bị mất máu, teo gan và chai gan.
Cần phục hồi chức năng gan hoạt động bình thường, phải uống đường cho đủ 200mg/dl, và dùng chai nước nóng chườm nóng vùng gan cho mềm, tan mỡ, tăng kiềm, và tập bài Lăn Người, Thụt Dầu.
Ăn không tiêu sau khi ăn áp huyết cao thì uống 1 lon Pepsi, nếu sau khi ăn áp huyết thấp thì uống 1 lon Coca để giúp bao tử chuyển hóa thức ăn thành máu nhanh
---------------

TRẢ LỜI CÂU HỎI : 4- Bệnh tăng tiểu cầu.
Video : https://youtu.be/g4lj6nZg31U

Con kính chào thầy. Con tên là Nguyễn thị Việt Hà 42 tuổi. Quê quán phú thọ. Con cũng mới biết được bộ môn kcyd của thầy. Con bị bệnh tăng tiểu cầu từ cuối năm 2017 bác sỹ bảo con uống thuốc suốt đời càng uống hồng cầu giảm thiếu máu, tiểu cầu càng tăng và rất mệt mỏi người gầy xanh sao ăn uống không tiêu . Từ cuối năm 2022 con không uống thuốc nữa.
Huyết áp lúc đói tay phai112/64/81. Tay trái 116/63/85
Chân trái126/63/85.chân phải 134/65/85 .đường huyết 8.9 mmol/l
Huyết áp sau ăn 30p con ăn ít không ăn được nhiều .
Tay trái 112/65/84. Tay phải 107/55/84.
Chân phải 151/72/99. Chân trái 127/69/90. Đường huyết 9.2 mmol/l
Kính mong thầy cứu lấy con. Giờ con không theo bên tây y. Càng điều trị càng thấy sức khoẻ yếu đi. Con ăn uống kém hay đầy hơi và lách to nữa thầy ạ. Con chờ tin thầy ạ.
Trả lời :
Nguyên nhân theo tây y, do rối loạn máu ở tủy xương của bệnh nhân, khi đó sẽ tạo ra quá nhiều tiểu cầu, về nguyên nhân gây ra thì vẫn chưa xác định rõ. Tăng tiểu cầu có 2 nguyên nhân :
Tăng tiểu cầu thứ phát
Các trường hợp dưới đây có khả năng sẽ làm tăng tiểu cầu thứ phát:
Ung thư;
Thiếu máu do thiếu sắt;
Sau phẫu thuật, nhất là phẫu thuật cắt lách;
Thiếu vitamin;
Bị viêm hoặc bị các bệnh truyền nhiễm;
Tác dụng phụ khi sử dụng một số loại thuốc tây
Tình trạng loãng xương;
Chấn thương.
Dấu hiệu bệnh xuất hiện như:
Hiện tượng đau nhức đầu, bị chóng mặt, hoa mắt, choáng váng.
Ngực bị đau.
Ngất xỉu, bất tỉnh.
Dễ bị bầm tím hoặc xuất hiện hiện tượng máu tụ trên da.
Tầm nhìn của mắt có sự thay đổi.
Bàn tay, bàn chân bị ngứa ran hoặc tê bì.
Ở vị trí mũi, miệng, lợi bị chảy máu.
Chảy máu ở đường tiêu hoá của cơ thể.

Theo kinh nghiệm của môn Y Học Bổ Sung, các dấu hiệu bệnh tăng tiểu cầu như hoa mắt chóng mặt do thiếu đường, thì ngồi xuống đứng lên nhiều lần bị chóng mặt, hay đang nằm ngồi dậy nhanh bị chóng mặt là do thiếu máu.
Ngực bị đau do thiếu máu cơ tim cục bộ, do 2 nguyên nhân, thiếu lượng máu vào tim cũng do thiếu đường phối hợp với protein để thức ăn biến thành máu, nhưng nếu còn đủ máu nhưng thiếu đường, nhịp tim thấp thì có hiện tượng máu đông, xơ vữa động mạch, máu không vào tim được. Tầm nhìn của mắt thay đổi do thiếu máu thiếu đường nuôi thần kinh mắt. Chân tay tê bì do thiếu máu nuôi thần kinh ngoại biên, ngứa ran là gan bị nhiễm độc do dùng nhiều độc tố có trong thuốc tây, hay uống nhiều loại thuốc xà bần, là đủ loại thuốc chữa đủ loại bệnh, nên bao tử trở thành thùng rác, không còn tác dụng chữa bệnh lại khiến gan phải thải độc nhiều hơn nó phải cần nhiều đường tạo kháng thể chống độc, nên gan nhiễm độc gây viêm gan B,C...Còn vết bầm tím xuất hiện trên da do vỡ tiểu cầu thường có tình trạng sốt xuất huyết nặng, xuất huyết mũi miệng, đường tiêu hóa.

Kết luận :
Thiếu đường cộng với protein để tạo máu, thì cần phải ăn thức ăn bổ máu, mỗi ngày ăn 3 tô phở chay, bún huế chay, lẩu chay, sau khi ăn 30 phút phải giúp thức ăn được tiêu hoá nhanh biến thành máu, thì phải uống 1 lon coca, nếu áp huyết tâm thu thấp. Hay uống 1 lon Pepsi nếu áp huyết tâm thu cao, sau đó tập bài Lăn Người chậm, từ từ để chia đều đường và máu vào cột sống, lên não, ra tay chân . Sau đó đo lại áp huyết và đường huyết, thiếu đường không đủ 200mg/dl thì uống thêm đường cát vàng, cứ 1 thìa cà phê làm đường huyết tăng 10mg/dl. Còn người nóng thì mỗi ngày uống 2 lít nước mía vừa hạ sốt nhiễm trùng, vừa hạ nhịp tim, vửa bổ máu, vừa tăng kiềm, hay ngừa tiêu diệt tế bào ung thư, vửa làm tan vết tím bầm trên da. Khi thấy các chấm tím bầm trên da biến mất thì khỏi bệnh tăng tiểu cầu.
Để duy trì công thức máu không bị mất oxy và thừa chất sắt, phải tập hát theo các bài hát tôn giáo, vừa để luyên khi tăng oxy, vừa làm tinh thần hưng phấn. Người theo Đạo Phật hát Nam Mô A Di Đà
Phật, hay Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật, hay Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát, Người theo Công Giáo hát A Lê Lui Ya

Phân tích áp huyết tìm những điểm sai chính là tìm nguyên nhân bệnh, mà không lệ thuộc vào bảng xét nghiệm của tây y, chỉ là hậu qủa của bệnh do mình ăn uống tập luyện sai, gọi là Tinh sai, Khí thiếu, Thần suy :
Áp huyết tiêu chuẩn của tuổi 45 là
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
Huyết áp lúc đói. Tay trái 116/63/85 , tay phải 112/64/81, đường huyết 8.9 mmol/l. Như vậy áp huyết tay phải chuyển hóa nghịch, thay vì phải cao 130, thì lại thấp chỉ có 112 lượng máu trong gan 64
Huyết áp sau ăn 30p con ăn ít không ăn được nhiều .
Tay trái 112/65/84. Tay phải 107/55/84. Đường huyết 9.2 mmol/l . Sau khi ăn tâm thu tay trái phải 130mmHg, nhưng thực tế lại thấp hơn chỉ còn 112, có nghĩa không ăn đủ lượng thức ăn thành máu, vì tâm trương tay trái trước khi ăn 63, sau khi ăn tăng lên có 2 số là 65, do đó máu trong gan tâm trương tay phải trước khi ăn là 64, sau khi ăn máu trong gan bị mất đi chỉ còn 55, lại làm cho cơ thể mất máu.
Theo lý thuyết đông y, có máu mới tạo khí, mất máu thì mất khí, thì nhìn thấy mất máu mất khí ở chân trái .
Trước ăn :Chân trái126/63/85.chân phải 134/65/85
Sau ăn :. Chân trái 127/69/90. Chân phải 151/72/99
Lỗi tại mình ăn không đủ lượng thức ăn có chất bổ máu bổ đường làm chai gan teo xơ gan dẫn đến ung thư, cần phục hồi chức năng gan bằng cách dùng chai nước nóng chườm vùng gan cho mềm, chườm nóng vùng rốn cho tiêu hóa thức ăn, để tăng tính hấp thụ chuyển hoá thức ăn, tập bài Lăn Người, bài Thụt Dầu bổ thận, mạnh chân, tăng áp huyết, mau đói để ăn được nhiều bổ sung máu là tăng hồng cầu, tăng oxy duy trì công thức máu, sẽ không bị vỡ tiều cầu thì khỏi bệnh tăng tiểu cầu.
Tuy nhiên muốn trở lại người khỏe mạnh không còn bệnh tật thì phải duy trì ăn uống, đủ máu, đủ đường, tập luyện cho đến khi các con số lọt vào tiêu chuẩn tuổi, và chuyển hóa thuận
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75, đường huyết luôn giữ 200mg/dl, nhiệt độ trán, đầu ngón tay út, đầu ngón chân út 36.5 độ C, thử pH nước bọt 6.5-7.5 ,

------------------

TRẢ LỜI CÂU HỎI : 5- Bị ung thư tuyến giáp đã cắt, đang uống phóng xạ
Video : https://youtu.be/HM9ijTrq1Qs
https://youtu.be/w8rG1Dgk_3k

Con gửi thầy xem hộ và chỉ dẫn: 53 tuổi,cao 1m63, nặng 48.5 kg bị ung thư tuyến giáp cắt hết, uống Phóng xạ 1 lần, sức khỏe yếu quá, dạ dày trào ngược
ngủ dậy: TT: 132/85-80 , TP: 133/88-80, ĐH: 6.8 PH:6, nhiệt độ: trán 37 độ C; TT 36.8; TP 36.2

1-Uống hoocmon đo tiếp:
TT: 131/80-80 , TP: 139/85-80, ĐH: 7.3 PH:6, nhiệt độ: trán 36.8; TT 36.8; TP 36.3

2-Uống 1 ly nước mía đun ấm với gừng (vì con sợ bụng yếu): đo ĐH=8
lăn 5 phút đo ngay HA (trước ăn) như sau :
TT: 134/83-90, TP: 139/94-94 , ĐH: 11.2 PH:6

3-Ăn bột yến mạch với nước ninh xương cà rốt bí đỏ, trộn 1 thìa bột amway
Sau ăn 30 phút (sáng 8h25 phút):
TT: 126/78-101, TP: 121/79-101 , ĐH: 10.4 PH:6, nhiệt độ: trán 37.4 độ C;TT 36.7; TP 36.1

4-Từ trước con vẫn bị thiếu máu, phù chân nhẹ do suy giãn tĩnh mạch 2 chân, dạ dày khó tiêu trào ngược,hay đi ngoài phân sống nát, mỡ máu cholesterol, gần đây tăng mỡ máu, men gan cao gần 60, mấy hôm nay lại bị phù toàn thân cả mặt và người, đi tiểu ít mà nước tiểu nóng rực.

5- Từ khi chưa phát hiện ung thư, có nhiều khi bị khát khô cả cổ mà uống hoài ko đỡ khát, mắt mờ, hay bị chân tay run không có sức, mệt mỏi sút cân. Sau này đỡ hơn, đôi khi bị tái lại nhưng không cao trào như trước.
6-Từ khi uống đường tập KCYD có khi đường nóng quá nên bị khát khô trở lại và bị thêm lưỡi rêu trắng xóa . Con thiếu máu, dạ dày yếu uống thêm sắt và bột protein loại nào được thầy chỉ cho con.
Con kinh ơn thầy chỉ dẫn
Con: Nguyễn thị hồng Bích
Trả lời :
A-Nguyên nhân theo tây y :
Ung thư tuyến giáp có nhiều loại khác nhau. Hay gặp nhất là ung thư tuyến giáp nhú, thể tủy, thể không biệt hóa, và thể biệt hóa.

Trong đó, ung thư tuyến giáp thể biệt hóa tiến triển chậm. Bệnh nhân thường đến viện ở giai đoạn chưa di căn xa, u tại chỗ và hạch di căn còn có thể cắt bỏ được và tiên lượng tốt.
Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa tiến triển nhanh. Bệnh nhân thường đến viện khi khối u và hạch đã xâm lấn rộng, không cắt bỏ được, di căn xa sớm và tiên lượng xấu.
Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp
Tây y nói : Hiện nay người ta chưa tìm thấy nguyên nhân rõ ràng trong cơ chế sinh bệnh ung thư tuyến giáp. Hầu hết các nghiên cứu đều chỉ đưa ra các yếu tố nguy cơ cao dễ mắc bệnh.
Một số yếu tố sau liên quan tới ung thư tuyến giáp hay gặp bao gồm:
Nhiễm phóng xạ
Cơ thể người có thể bị nhiễm phóng xạ từ bên ngoài qua đường tiêu hóa, qua đường hô hấp gây ảnh hưởng đến tuyến giáp. Tiền sử điều trị các bệnh lý vùng cổ bằng phương pháp xạ trị.
Ung thư tuyến giáp do di truyền
Có khoảng 70% bệnh nhân ung thư tuyến giáp có gia đình (bố, mẹ, anh chị em…) từng mắc bệnh. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa tìm ra được gen nào dẫn tới sự di truyền này. Đối với ung thư tuyến giáp thể tủy thường có tính chất gia đình và di truyền.
Chế độ ăn thiếu i ốt
Thiếu i ốt trong chế độ ăn làm tăng nguy cơ mắc các khối bướu giáp đơn thuần cũng như ung thư tuyến giáp. Và trong nhóm này thường gặp ung thư tuyến giáp thể nang.

Yếu tố tuổi tác, thay đổi hormone, giới tính
Bệnh nhân mắc căn bệnh này chủ yếu nằm trong độ tuổi từ 30-50 tuổi. Và phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2-4 lần so với nam giới. Nguyên nhân là do yếu tố hormone đặc thù ở phụ nữ và quá trình mang thai đã kích thích quá trình hình thành bướu ở tuyến giáp và hạch tuyến giáp.
Theo thời gian các bướu này có thể phát triển thành ung thư. Một số phụ nữ bị viêm tuyến giáp sau sinh. Điều này do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể gây suy giáp tạm thời ở phụ nữ sau thời kỳ thai nghén.
Tiền sử mắc bệnh tuyến giáp
Các bệnh tuyến giáp như viêm tuyến giáp mạn tính Hashimoto hoặc viêm tuyến giáp bán cấp De Quervain, bướu giáp,bệnh Basedow hoặc hormone tuyến giáp mãn tính......có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến giáp hơn người khác.
Phòng ngừa ung thư tuyến giáp
Tuy là căn bệnh dễ mắc phải nhưng vẫn có những cách để phòng ngừa ung thư tuyến giáp.
Tránh tiếp xúc với các chất, tia phóng xạ, bức xạ
Việc tiếp xúc với bức xạ từ môi trường sống, môi trường làm việc gây biến đổi gen, hình thành tế bào ung thư trong cơ thể. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến giáp. Đặc biệt, việc tiếp xúc với bức xạ khi tuổi còn nhỏ dễ dẫn đến nguy cơ cao mắc ung thư tuyến giáp khi trẻ tuổi.

Vì vậy cần hạn chế việc tiếp xúc với bức xạ trong môi trường sống như nơi sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy hạt nhân… Hoặc khi làm việc trong môi trường có yếu tố độc hại, cần thực hiện nghiêm quy trình bảo hộ.
Thận trọng khi cơ thể có những biểu hiện bất thường
Nếu cơ thể bỗng nhiên có các biểu hiện lạ không rõ nguyên nhân như: mệt mỏi, tăng cân đột ngột, cơ thể trở nên nhạy cảm hơn, khàn giọng, khó nuốt… là biểu hiện của rối loạn hormone tuyến giáp.
Thường xuyên tự kiểm tra vùng cổ
Việc kiểm tra vùng cổ rất đơn giản có thể tự thực hiện và thực hiện tại nhà. Bạn đứng trước gương và ngửa cổ ra sau. Tiếp đó dùng tay và sờ khu vực cổ xem có biểu hiện gì bất thường không. Kiểm tra vùng cổ thường xuyên có thể để kịp thời phát hiện các khối u bất thường.
Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý
Cần duy trì chế độ ăn uống ít chất béo, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh. Bổ sung rau xanh, trái cây và chất xơ trong bữa ăn.
Đồng thời dùng muối i ốt, sử dụng các thực phẩm giàu i ốt như tảo, rong biển, hải sản. Ăn các loại thực phẩm giàu magie tốt cho tuyến giáp như hạt điều, hạnh nhân,...
Việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh còn giúp kiểm soát được cân nặng hợp lý. Điều này cũng góp phần giúp phòng ngừa được ung thư tuyến giáp.

B-Nguyên nhân theo Y Học Bổ Sung :
Do tiêu hóa không đúng tiêu chuẩn Tinh-Khí-Thần được kiểm soát bằng máy đo áp huyết 2 tay, nếu thức ăn chuyển hóa nghịch lên họng sẽ bị trào ngược thực quản do thiếu đường chuyển hóa thức ăn, ăn lượng thức ăn nhiều mà thiếu đường chuyển hóa thức ăn thành máu thì chuyển hóa thành mỡ, nên người nhiều mỡ hơn nhiều máu, thiếu đường thì bao từ thừa acid , sau khi ăn thường ợ chua và đắng, thức ăn không biến thành máu và đủ máu thì sụt cân.

Phân tích áp huyết :
Tim ra được nguyên nhân của tất cả mọi tên bệnh của tây y, chứ không phải có bệnh mà không biết nguyên nhân như :
53 tuổi,cao 1m63, nặng 48.5 kg, thay vì nặng khoảng 60-63kg nay chỉ còn 48.5 kg bị sụt cân 14.5kg
Áp huyết sáng ngủ dậy : TT: 132/85-80, TP: 133/88-80, ĐH: 6.8mmol/l PH:6, nhiệt độ: trán 37 độ C;
so với Áp huyết theo tiêu chuẩn tuổi, thì khí tâm thu cao
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)

1-Uống hoocmon đo tiếp:
TT: 131/80-80 , TP: 139/85-80, ĐH: 7.3 PH:6, nhiệt độ: trán 36.8 độ C

Uống hormone có hại lại thấy tăng áp huyết tâm thu bên tay phải lên 139 hại gan mất máu, tâm thu xuống 85,
2-Uống 1 ly nước mía đun ấm với gừng (vì con sợ bụng yếu): đo ĐH=8
Nước mía đun ấm với gừng mà không đo áp huyết, đường huyết, nhiệt độ là sai, không biết nhịp tim, bao nhiêu, đường huyết bao nhiêu, nên tập là sai.
Sau tập lăn người 5 phút đo ngay HA (trước ăn) như sau :
TT: 134/83-90, TP: 139/94-94 , ĐH: 11.2 PH:6
Trước ăn áp huyết tay trái tăng cao tâm thu và nhịp tim là sai

3-Ăn bột yến mạch với nước ninh xương cà rốt bí đỏ, trộn 1 thìa bột amway
Sau khi ăn không đo áp huyết 2 tay, đo đường, nhiệt độ, nên không biết ăn có bổ máu hay mất máu, làm tăng hay hạ áp huyết, là sai.
Sau ăn 30 phút (sáng 8h25 phút):
TT: 126/78-101, TP: 121/79-101 , ĐH: 10.4 PH:6, nhiệt độ: trán 37.4 độ C ;TT 36.7; TP 36.1
Sau ăn áp huyết tâm thu tay trái không đủ tiêu chuẩn 130, tâm thu tay phải xuống đúng tiêu chuẩn 121, nhưng cả hai tay nhịp tim cao là nhiệt, nhưng đo nhiệt độ không bị nhiệt, thì nhịp tim cao là thiếu máu,

thì tâm trương cao là thức ăn biến thành đàm mỡ.
Yến mạch làm ốm, không bổ máu, ninh xương cà rốt làm tăng nhiệt, không uống riêng bột amway rồi đo áp huyết, đường, nhiệt độ, pH, trước sau khi uống làm số nào tốt số nào xấu, để biết có phù hợp với tình trạng bệnh của mình không.
4-Từ trước con vẫn bị thiếu máu, phù chân nhẹ do suy giãn tĩnh mạch 2 chân, dạ dày khó tiêu trào ngược, hay đi ngoài phân sống nát, mỡ máu cholesterol, gần đây tăng mỡ máu, men gan cao gần 60, mấy hôm nay lại bị phù toàn thân cả mặt và người, đi tiểu ít mà nước tiểu nóng rực.
Phù chân nhẹ mà không đo áp huyết 2 chân để biết chức năng thận còn tốt không, đi tiểu ít mà nóng rực là thận nhiệt, nhịp mạch cao, thận có nhiệt khí lên cuống lưỡi làm nóng khô cổ, thì bột amway có ḥại lại khó tiêu, men gan cao thì xương, thịt, và bột amway cho pH acid mà không đo kiểm chứng.
Khi cơ thể bị bệnh tây y xét nghiệm đặt ra tên bệnh chỉ là hậu qủa của nguyên nhân ăn uống sai lầm làm xáo trộn khí, huyết, đường, không phù hợp với cơ thể thì cách chữa duy nhất là điều chỉnh lại thực phẩm cho phù hợp để khí, huyết, đường trở về tiêu chuẩn bình thường thì khỏi bệnh mà không dùng thuốc tây có nhiều hóa chất chỉ chữa vào ngọn bệnh chứ không chữa vào nguyên nhân tinh-khí-thần, nên chữa xong bệnh này và phải duy trì thuốc uống suốt đời thì phản ứng phụ của thuốc lại gây thêm ra bệnh khác lại uống thêm thuốc khác, thuốc khác lại tăng thêm phản ứng phụ chồng chất, lại phát sinh thêm nhiều bệnh khác, cuối cùng nhiều độc tố hại chức năng gan, thận, suy tim.
Khác với Y Học Bổ sung, thay thế các bác sĩ và cách xét nghiệm của tây y, mà áp dụng 4 loại máy của tây y thay cho các cách khám của bác sĩ, chỉ cần theo dõi kết qủa của máy báo, trước khi ăn, sau khi ăn, so sánh xem tình trạng tinh-khí-thần, hay khí, huyết, đường là con số tâm thu, tâm trương, nhịp tim, đường huyết, nhiệt kế, là biết mình ăn sai hay đúng, đúng thì sức khỏe tốt không bị bệnh, ăn uống sai bị bệnh cũng biết ngay, để kịp thời biết cách điều chỉnh lại thức ăn thuốc uống vào bữa ăn sau kịp thời để không bị bệnh, đó là cách chữa vào gốc bệnh là nguyên nhân tự mình ăn uống sai lầm gây ra bệnh, và biết cách điều chỉnh lại ăn uống để cơ thể tự chữa khỏi bệnh không cần dùng đến thuốc.
5- Từ khi chưa phát hiện ung thư, có nhiều khi bị khát khô cả cổ mà uống hoài ko đỡ khát, mắt mờ, hay bị chân tay run không có sức, mệt mỏi sút cân. Sau này đỡ hơn, đôi khi bị tái lại nhưng không cao trào như trước.
pH chưa phải acid, không thiếu máu nhiều, không phải ung thư, do chữa sai lầm thành ung thư, và uống phóng xạ lại đi ngược lại lý thuyết tây y bệnh ung thư tuyến giáp do phóng xạ.
Khô khát nóng cổ họng do thận nhiệt, do uống đường làm tăng nhiệt là tăng nhịp tim, thay vì uống nước mía cho hạ nhiệt làm mát cơ thể, lại hâm nóng nước mía và cho gừng có phản ứng ngược lại, chân tay run không có sức, mệt mỏi, cần phải uống nhiều nước mía, mỗi ngày 2 lít, nhai nước mía từng ngụm, hay nhai mía vừa bổ máu, vừa hạ nhiệt, hạ nhịp tim.

6-Từ khi uống đường tập KCYD có khi đường nóng quá nên bị khát khô trở lại và bị thêm lưỡi rêu trắng xóa . Con thiếu máu, dạ dày yếu uống thêm sắt và bột protein loại nào được thầy chỉ cho con.
Uống đường cát vàng mà nhịp tim càng cao, nhiệt độ càng cao là sai, thay bằng nước mía, và tập bài vuốt cổ làm hạ áp huyết, kích thích hạch cổ phục hồi chức năng tuyến giáp, và bài Thụt Dầu để chữa thận, bổ máu thì ăn phở chay, bún huế chay, lẩu chay, sau khi ăn xong uống Pepsi khi áp huyết cao, uống coca khi sau ăn áp huyết thấp, bỏ tất cả thuốc, yến, bột amway, thể thao bằng môn bơi lội giảm cân mau đói. Uống chất sắt nhiều thừa chất sắt gây ung thư, làm nóng người không phải là để bổ máu.

Kết luận : Trường hợp này không phải ung thư vì pH không thấp, lại bị cắt bỏ và uống phóng xạ là sai, chỉ do ăn uống sai làm tăng thận nhiệt đưa nhiệt khí lên họng làm nóng rát khô họng và đi tiểu ít nước tiểu nóng bị cắt tuyến giáp oan uổng.
Uống ngậm từng ngụm nước mía đồng thời ngậm miệng, cuốn lưỡi ngược lên trên sâu vào trong vòm họng kích thích cổ họng tiết nước miếng, thì hết bị khô khát nóng họng vừa chữa họng vừa chữa thận điều tiết thân nhiệt, trong lúc đi đứng ngồi, còn khi nằm thì ý đặt vào Đan điền Tinh Khí Hải, hạ thân nhiệt và nhịp tim, theo luôn dõi áp huyết đường huyết từng mỗi bữa ăn, để điều chỉnh thức ăn phù hợp cho lọt vào tiêu chuẩn tuổi.

----------------

TRẢ LỜI CÂU HỎI 6 : CÁC NGHIÊN CỨU VIỆC SỬ DỤNG BAKING SODA CHỮA UNG THƯ
Video : https://youtu.be/f-0w76mCeZI

1-Những lợi ích của baking soda
Các công dụng y tế của baking soda đều liên quan đến việc nâng cao độ pH của cơ thể bằng cách trung hòa axit. Đây là lý do tại sao baking soda được sử dụng làm thuốc kháng axit (để trung hòa axit trong dạ dày và điều trị loét, ợ nóng và khó tiêu do axit) và để điều trị nhiễm axit (nâng độ pH trong máu khi nó gần bằng 7,0).
Baking soda cũng có thể được sử dụng như một chất khử trùng tại chỗ (trên da) để ngăn ngừa phồng rộp và sẹo. Cuối cùng, nó cũng được sử dụng để giảm ngứa do phản ứng dị ứng da gây ra bởi thực vật như cây thường xuân độc.
Bởi vì baking soda trung hòa axit trong dạ dày, nó có thể được sử dụng để điều trị quá liều các loại thuốc có tính axit như aspirin và thuốc chống trầm cảm ba vòng. Vì nó cung cấp nhiều natri hơn cho cơ thể nên nó cũng được sử dụng để điều trị chứng tăng kali máu (nồng độ kali trong máu cao).
Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều baking soda có thể dễ dàng gây ra lượng natri cao trong cơ thể (tăng natri máu) và tăng huyết áp. Các vấn đề khác có thể phát sinh từ quá nhiều baking soda bao gồm nhiễm kiềm chuyển hóa, suy tim sung huyết và phù nề do nồng độ natri trong máu cao.

2-Baking Soda có thể giúp “chữa” ung thư như thế nào
Về cơ bản, khối u ác tính là khối tế bào phát triển nhanh chóng. Sự phát triển nhanh chóng của các tế bào này đồng nghĩa với việc quá trình trao đổi chất của tế bào cũng diễn ra rất nhanh chóng.
Do đó, các tế bào ung thư sử dụng nhiều carbohydrate và đường hơn để tạo ra năng lượng dưới dạng năng lượng ATP (adenosine triphosphate).
Tuy nhiên, một số hợp chất được hình thành từ quá trình sản xuất năng lượng bao gồm axit lactic và axit pyruvic. Trong trường hợp bình thường, các hợp chất này được loại bỏ và sử dụng ngay khi chúng được sản xuất. Nhưng các tế bào ung thư trải qua quá trình trao đổi chất với tốc độ nhanh hơn nhiều. Đây là lý do tại sao các axit hữu cơ này tích tụ trong môi trường trực tiếp của khối u.
Mức độ axit ngoại bào cao xung quanh khối u là một trong những động lực dẫn đến sự di căn của khối u ung thư. Điều đó có nghĩa là toàn bộ hệ thống ngăn cản hoạt động bình thường của các tế bào, những tế bào này không thể loại bỏ được nữa, chúng trở nên độc hại. Đây là lý do tại sao các ổ khối u khác xảy ra.

3-Về cơ bản, tế bào ung thư cần môi trường axit để phát triển và lây lan nhanh chóng.
Do đó, một số chuyên gia về ung thư tin rằng bằng cách bao quanh khối u bằng môi trường vi mô kiềm hóa, độ pH của khối u có thể tăng đủ để làm khối u chết đói và ngừng phát triển cũng như lan rộng.

Thật kỳ lạ, giải pháp chữa ung thư khá đơn giản này đã được chứng minh là đúng.
Điều đáng chú ý hơn nữa là không cần thiết phải pha chế một loại thuốc tổng hợp để giảm độ axit trong môi trường ngay lập tức của khối u. Một hợp chất đơn giản, sẵn có như baking soda sẽ làm được điều đó.
Rõ ràng, nên truyền natri bicarbonate càng gần khối u càng tốt, vì tác dụng tăng pH của nó là cần thiết trong môi trường vi mô khối u. Đây là lý do tại sao tiêm baking soda trực tiếp vào vị trí của khối u được coi là một giải pháp tốt hơn so với uống. Tuy nhiên, baking soda uống an toàn hơn và có thể dễ dàng sử dụng tại nhà.

4-Bằng chứng lâm sàng về hiệu quả của baking soda trong điều trị ung thư

Đã có các nghiên cứu :
Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Ung thư, là một trong những nghiên cứu đầu tiên xác nhận rằng tác dụng kiềm hóa của baking soda thực sự có thể ngăn chặn ung thư.
Bằng cách tiêm baking soda vào một nhóm chuột, các tác giả nghiên cứu đã có thể xác định sự phát triển và lan rộng của khối u ung thư bị ảnh hưởng như thế nào bằng cách nâng cao độ pH của cơ quan bị ung thư.

Kết quả nghiên cứu cho thấy baking soda làm tăng độ pH một cách hiệu quả và giảm sự di căn tự phát ở chuột thí nghiệm bị ung thư vú.
Các nhà nghiên cứu cũng xác định rằng baking soda hoạt động bằng cách tăng độ pH bên ngoài tế bào chứ không phải bên trong tế bào. Đây là một phát hiện quan trọng vì nó cho thấy rằng baking soda không can thiệp vào quá trình trao đổi chất của tế bào và ức chế sự phát triển của khối u trong môi trường vi mô.
Các kết quả khác từ nghiên cứu này cho thấy baking soda:
• Giảm sự tham gia của hạch trong quá trình vận chuyển tế bào ung thư
• Không làm giảm mức độ lưu hành của các tế bào khối u
• Giảm sự tham gia của gan và do đó làm giảm sự lây lan của các tế bào khối u đến các cơ quan khác
• Ức chế sự xâm lấn của các cơ quan khác bằng cách tuần hoàn các tế bào khối u.
Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc tiêm baking soda vào các mô hình động vật khác để điều trị ung thư đã chỉ ra rằng hợp chất này cũng có thể ức chế sự lây lan của ung thư tuyến tiền liệt nhưng không ức chế khối u ác tính.
Dựa trên những kết quả này, các nhà nghiên cứu đang cố gắng xác định xem có thể thu được kết quả tốt hơn bằng cách kết hợp baking soda với thuốc điều trị ung thư hay không.

Trong một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí BMC Cancer, một nhóm các nhà nghiên cứu đã điều tra tác động của dichloroacetate và sự kết hợp của dichloroacetate và muối bicarbonate trên mô hình chuột đối với bệnh ung thư vú di căn.
Dichloroacetate là một loại thuốc ung thư chọn lọc hoạt động tương tự như baking soda. Nó làm tăng độ pH xung quanh các tế bào ung thư bằng cách ức chế sự phân hủy đường và sản xuất axit trong các tế bào này.
Kết quả nghiên cứu cho thấy sự kết hợp giữa thuốc trị ung thư tổng hợp, dichloroacetate và phương pháp điều trị đơn giản tại nhà đã được chứng minh là baking soda đường uống, không làm giảm sự di căn hoặc kích thước khối u.
Nghiên cứu này cho thấy natri bicacbonat không chỉ là phương pháp chữa ung thư an toàn và rẻ tiền hơn mà còn hiệu quả hơn dichoroacetate.

5-Việc sử dụng baking soda trong ung thư
Mặc dù hầu hết các bác sĩ ung thư không khuyên dùng baking soda cho bệnh nhân của họ, nhưng họ thực sự sử dụng nó vì các đặc tính của nó trong hóa trị liệu. Bằng cách kết hợp chất kiềm hóa này với các loại thuốc hóa trị, họ bảo vệ các cơ quan khỏi bị phá hủy bởi tác dụng độc hại của các loại thuốc này.
Về cơ bản, baking soda làm tăng độ pH xung quanh các cơ quan quan trọng này và ngăn ngừa ung thư lây lan cũng như hạn chế tác dụng phá hủy của các loại thuốc hóa trị.
Tiến sĩ Mark Sircus, giám đốc hiệp hội y tế Veritas International, đã khám phá thêm về mối liên hệ giữa ung thư và độ pH cũng như việc sử dụng muối nở như một chất chống ung thư trong cuốn sách Natri bicacbonat – Phương pháp điều trị ung thư của người giàu cho người nghèo.
Tiến sĩ Tullio Simoncini, một bác sĩ chuyên khoa ung thư người Ý, thường xuyên điều trị cho các bệnh nhân ung thư của mình bằng baking soda. Theo kinh nghiệm của ông, baking soda uống, tiêm tĩnh mạch và khí dung có hiệu quả trong điều trị ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt cũng như các loại ung thư khác, ngoại trừ ung thư não.
Mặc dù Tiến sĩ Simoncini tin rằng baking soda uống là thích hợp nhất đối với bệnh ung thư ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, nhưng các bác sĩ ung thư và bệnh nhân ung thư khác như Vernon đã chứng minh rằng baking soda uống có thể điều trị hiệu quả bệnh ung thư ảnh hưởng đến các cơ quan sâu.
Tiến sĩ Sircus cũng khuyên bạn nên uống baking soda. Nhiều bệnh nhân của ông thắc mắc liệu có nên trộn nó với xi-rô cây phong, mật đường gọi là mật mía, mật ong, nước hoặc bất kỳ loại đồ uống nào khác hay không. Khi các tế bào bình thường bị bỏ đói ở bệnh nhân ung thư, bác sĩ chuyên khoa ung thư khuyến nghị các nguồn năng lượng như mật ong, mật mía và xi-rô cây phong.
Mặt khác, Tiến sĩ Simoncini cho glucose vào tĩnh mạch cùng với baking soda cho mục đích tương tự.

6-Công thức baking soda cho bệnh ung thư
Để chuẩn bị phương pháp điều trị ung thư tự nhiên bằng baking soda, bạn cần thêm xi-rô cây thích, mật mía hoặc mật ong vào.
Trong cuốn sách của Tiến sĩ Sircus, ông đã trình bày chi tiết cách một bệnh nhân sử dụng baking soda và mật mía để chống lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt đã di căn đến xương của anh ta. Vào ngày đầu tiên, bệnh nhân pha một thìa baking soda với một thìa mật mía trong một cốc nước.
Anh ta uống hỗn hợp này thêm ba ngày nữa, và độ pH của nước bọt là 7,0 và độ pH của nước tiểu là 7,5.
Được khuyến khích bởi những kết quả này, bệnh nhân đã uống dung dịch hai lần vào ngày thứ 5 thay vì một lần một ngày. Và từ ngày thứ 6 cho đến ngày thứ 10, anh ấy uống 2 thìa cà phê muối nở và mật mía mỗi loại hai lần một ngày.
Đến ngày thứ 10, độ pH của bệnh nhân đã tăng lên 8,5 và tác dụng phụ duy nhất mà anh ta gặp phải là đau đầu và đổ mồ hôi ban đêm (tương tự như liệu pháp Caesium, đọc là si-zi-um).
Ngày hôm sau, bệnh nhân được chụp cắt lớp xương và thực hiện thêm hai xét nghiệm y tế. Kết quả cho thấy mức PSA (kháng nguyên dành riêng cho tuyến tiền liệt, protein được sử dụng để xác định mức độ nghiêm trọng của phì đại tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt) của anh ấy đã giảm từ 22,3 xuống 0,1.

Một công thức baking soda khác khuyên bạn nên trộn 90 thìa cà phê xi-rô cây thích với 30 thìa cà phê muối nở.
Để làm được điều này, xi-rô cây phong phải được đun nóng để bớt nhớt hơn. Sau đó, baking soda được thêm vào và trộn trong 5 phút cho đến khi nó được hòa tan hoàn toàn.
Việc chuẩn bị này cần đảm bảo khoảng 10 ngày xử lý baking soda. 5 đến 7 thìa cà phê mỗi ngày là liều lượng khuyến cáo cho bệnh nhân ung thư.
Cần thận trọng khi sử dụng liệu pháp baking soda để chữa bệnh ung thư. Điều này là do việc duy trì mức độ pH cao có thể gây ra kiềm chuyển hóa và mất cân bằng điện giải. Những thứ này có thể gây phù và cũng ảnh hưởng đến tim và huyết áp.
Nguồn: Tiến sĩ Leonard Coldwell

7-Cách chữa ung thư vú và tuyến tiền liệt bằng baking soda

Baking soda và bệnh ung thư đã trở thành tiêu đề hàng đầu trong những ngày này, điều này có tác động lớn đến việc khiến bệnh nhân ung thư bối rối hơn bình thường. Với tất cả các thông tin và thông tin sai lệch ngoài kia, ai đúng khi giải mã những phát hiện mới về mối tương quan giữa ung thư, nấm và baking soda?

Trước tiên, hãy làm nổi bật một số điểm quan trọng trước khi đưa ra mối liên hệ giữa baking soda và ung thư:

8-Sự thật số 1 về bệnh ung thư:
Các bác sĩ vẫn chưa biết nguyên nhân thực sự gây ra bệnh ung thư. Các nhà khoa học hiện đã nắm rõ bản chất của bệnh ung thư, cách chúng phát triển và có nhiều loại hóa chất ảnh hưởng hoặc làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư khi nó bắt đầu. ;Nhưng nó xảy ra như thế nào? ; Nó vẫn còn là một bí ẩn gây nhiều tranh cãi.

Sự thật về ung thư 2: Vẫn chưa có thuốc chữa
Mặc dù các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đã có nhiều khám phá quan trọng về bệnh ung thư, nhưng không có khám phá nào đưa ra phương pháp điều trị phòng ngừa hoặc chữa bệnh dứt điểm.

Sự thật về ung thư 3: Ung thư cư xử như một cây nấm.
Mặc dù khái niệm này đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng hiện tại nó mới bắt đầu được chú ý. Viện Y tế Quốc gia đã tài trợ cho nhiều dự án nghiên cứu theo hướng này, điều đó có nghĩa là ngay cả chính phủ cũng nhận thấy giá trị của lối suy nghĩ này.Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: DR Leonard ColdWell

9-Baking soda giúp điều chỉnh cân bằng độ pH
Ung thư làm cho cơ thể có tính axit. Trung hòa axit là một bước tiến lớn trong việc chữa bệnh ung thư. Giá trị pH của baking soda giúp chống lại tính axit trong cơ thể bằng cách đệm giá trị pH của các mô và tế bào và kiểm soát cân bằng nội môi của điện áp tế bào.

Baking soda giúp tăng lượng oxy trong máu
Rất tốt cho việc chữa lành bệnh ung thư. Nó cũng hỗ trợ giải độc máu và giúp cơ thể chống lại stress oxy hóa và tác dụng phụ của hóa trị.

Môi trường vi mô có tính axit ủng hộ sự phát triển của các khối u
Độ pH ngoại bào có tính axit nằm trong khoảng từ 6,5 đến 6,9 tồn tại trong các khối u ác tính khác nhau, trong khi độ pH của các mô bình thường nằm trong phạm vi sinh lý. Nguồn gốc của nhiễm toan khối u bắt đầu từ các mô hình trao đổi chất độc đáo của các tế bào khối u, có liên quan chặt chẽ với khoảng cách từ các mạch máu. Các mao mạch có phạm vi cung cấp oxy khá hạn chế nên các tế bào nằm ở khu vực xa mạch bị thiếu oxy trầm trọng. Tùy thuộc vào nguồn cung cấp oxy, khối u có thể được chia thành 3 phần.

Ở vùng thiếu oxy sâu .
Tế bào ung thư chỉ có thể sử dụng đường để tạo ra năng lượng và các chất chuyển hóa chính là lactate và ion H+.
Ở vùng thiếu oxy vừa phải
Có nhiều loại cơ chất bao gồm glutamine, axit béo, cũng như lactate của tế bào với quá trình đường glucose tăng cường.
Thông qua quá trình phosphoryl oxy hóa.
Các tế bào ung thư tận dụng tối đa lượng oxy trong môi trường này để tạo ra năng lượng, kết quả là CO2 khuếch tán ra khỏi tế bào. Trong vùng oxy hóa bình thường gần các mạch máu, ngay cả khi có đủ oxy, các tế bào khối u vẫn có xu hướng tạo ra nănn lượng ATP thông qua quá trình đường phân tăng lên, được gọi là hiệu ứng Warburg.

10-Nghiên cứu nói gì
Cho đến nay, hầu hết các bằng chứng về tác dụng của natri bicacbonat đối với tế bào ung thư đều đến từ các nghiên cứu trên động vật và thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, chứ không phải nghiên cứu trên người. Việc thiếu các nghiên cứu lâm sàng ở người chỉ ra rằng bất kỳ việc sử dụng natri bicarbonate nào như một phương pháp điều trị ung thư bổ sung đều nên được tiếp cận một cách thận trọng.

11-Sử dụng baking soda để giúp đánh bại ung thư vú
Baking soda hoặc natri bicacbonat là một chất tự nhiên được sử dụng cho một số công việc gia đình khác nhau như nấu ăn và dọn dẹp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó cũng là một công cụ mạnh mẽ để xác định và ổn định sự phát triển của ung thư vú. Ung thư là một quá trình bệnh phức tạp và không có nguyên nhân hay cách chữa trị duy nhất.

Đây là một căn bệnh phát triển do tổn thương môi trường bên trong cơ thể, tạo ra đột biến gen và thay đổi động lực trao đổi chất của cơ thể. ; Việc sử dụng baking soda cùng với một số chiến lược sức khỏe chuyên sâu khác để kích thích nhịp điệu chữa bệnh tự nhiên của cơ thể là cần thiết để đảo ngược quá trình một cách tự nhiên.

Hệ sinh thái bên trong con người được ổn định bởi một số hệ thống đệm khác nhau giúp cơ thể hoạt động ở mức cao càng lâu càng tốt. Một trong những hệ thống đệm này là pH.

Dòng máu của chúng ta phải luôn có tính kiềm nhẹ ở 7.365 pH để cơ thể khỏe mạnh. Duy trì cân bằng độ pH thông qua chế độ ăn uống và lối sống hợp lý là một trong những công cụ thiết yếu nhất để tối ưu hóa sức khỏe.

12-Công thức mật đường (mật mía =molasse ) Baking Soda có thể chữa được nhiều bệnh ung thư

Một người đàn ông tuyên bố rằng anh ta đã tìm ra cách chữa ung thư và đã điều trị thành công bằng cách sử dụng baking soda.
Vernon Johnston được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn IV xâm lấn đã di căn vào xương. Ban đầu, anh ấy chuyển sang dùng cesium, nhưng cuối cùng lại sử dụng phương pháp mật đường baking soda như một phương thuốc tự nhiên giúp chữa khỏi bệnh ung thư của anh ấy và có tác dụng với hàng trăm người khác.

Johnston nói: “Điều rất quan trọng đối với những người trong chúng ta, những người đã hoặc đang làm điều này là chúng ta tập trung vào chế độ ăn kiêng. Ít nhất, đối với những người trong chúng ta đang hồi phục, tôi đề xuất chế độ ăn ít nhất 80% kiềm và 20% axit…”

Công thức 1)
Mua Baking Soda Arm & Hammer HOẶC Baking Soda không chứa nhôm từ Bob's Red Mill.
2) Mua Mật đường đen Molasse hoặc Xi-rô phong hữu cơ Erable hạng B.
3) Mua que thử pH; các dải không chạy và dễ sử dụng. Giấy quỳ cũng có thể được sử dụng với các dải.
4) Mua một nhãn hiệu kali tốt.
5) Trộn 1 muỗng cà phê baking soda và 1 muỗng cà phê mật mía/xi-rô trong 1 cốc nước.
6) Uống dung dịch này mỗi ngày một lần trong 5 ngày.
7) Kiểm tra độ pH của bạn thường xuyên; cả nước bọt và nước tiểu của bạn.
8) Vào ngày thứ 6, trộn 2 thìa cà phê baking soda và 2 thìa cà phê mật mía/xi-rô trong 1 cốc nước; ngày uống 2 lần. Tiếp tục công thức này cho đến ngày thứ 7.

13-Mật mía/Thuốc chữa ung thư natri bicacbonat

Baking soda và xi-rô phong Erable cho bệnh ung thư:
Lúc đầu, ý tưởng kết hợp baking soda với xi-rô cây phong có vẻ ngớ ngẩn và nghịch lý, vì các tế bào ung thư ăn đường. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng ta biết rằng đường hoạt động theo một cách độc đáo. Các tế bào ung thư không thể sử dụng đường để phát triển vì soda giết chết chúng ngay lập tức.

Thành phần:
3 muỗng canh xi-rô phong nguyên chất và baking soda
Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
Trộn 1 thìa baking soda với 3 thìa xi-rô cây phong
Bây giờ đun nóng và khuấy trên lửa cực thấp trong 10 phút
Cuối cùng uống hỗn hợp

Cách thức hoạt động: Xi-rô cây phong hoạt động theo cách làm tăng lượng đường trong máu nhằm đưa soda trực tiếp vào bên trong tế bào. Phương pháp điều trị này hoạt động giống như hóa trị, tiêu diệt các tế bào ung thư mà không gây hại cho cơ thể bạn.

Lặp lại: 3 muỗng cà phê một ngày của hỗn hợp này trong một tháng.

Thời gian tốt nhất để dùng: Bất cứ lúc nào trong ngày.

Lời khuyên: Trong quá trình điều trị này, điều cần thiết là tránh ăn thịt, đường trắng và bột mì trắng để giúp điều trị thành công.

14-Tranh cãi về baking soda như một phương pháp điều trị ung thư
Tuy nhiên, dường như có một số tranh cãi về cách sử dụng baking soda và liệu nó có hiệu quả hay không. Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu bổ sung về việc sử dụng baking soda. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

Trị Ung thư vòm họng, thực quản, bao tử.
Theo Tiến sĩ Simoncini trong cuốn sách Ung thư là một loại nấm, ông giải thích rằng baking soda có hiệu quả nhất khi tiếp xúc trực tiếp với các tế bào khối u, nấm hoặc tế bào bị bệnh. Do đó, uống hỗn hợp baking soda và nước sẽ rất lý tưởng đối với ung thư vòm họng, thực quản và dạ dày, nhưng sẽ không hiệu quả đối với các loại ung thư khác, theo bác sĩ Simoncini.

Với tất cả các loại ung thư khác.
Tiến sĩ Simoncini sử dụng truyền tĩnh mạch dung dịch bicarbonate. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi Tiến sĩ Simoncini về việc trộn baking soda với mật ong, mật đường hoặc xi-rô cây phong, ông ấy nói không. Hỗn hợp này không hoạt động. Hiệu quả của baking soda bị giảm đi rất nhiều bởi mật ong hoặc các chất làm ngọt khác.

15-Natri bicacbonat là một chất tự nhiên, không độc hại.
Không cần thử nghiệm lâm sàng để đánh giá độc tính. Nước suối có chứa các ion bicacbonat được kết hợp chủ yếu với các ion natri, kali, canxi hoặc magiê.

Khi mới sinh, độ pH của chúng ta hơi kiềm. Trạng thái hoàn hảo 7,4 pH là những gì chúng ta muốn duy trì để chống lại bệnh mãn tính. Dư thừa axit, chẳng hạn như độ pH 7,0 hoặc thậm chí thấp hơn 6,7, là tình trạng làm suy yếu tất cả các hệ thống cơ thể.

16-Cách sử dụng mật ong với baking soda cho bệnh ung thư
Trộn baking soda và mật ong là công dụng tuyệt vời của baking soda đối với bệnh ung thư.

Làm thế nào để sử dụng?
Đun sôi một cốc nước thường trên lửa nhỏ. Lấy nước ra khỏi bếp và để nguội trong vài phút.
Thêm một muỗng cà phê mật ong hữu cơ và baking soda vào nước và khuấy cho đến khi chúng hòa tan.
Uống dung dịch baking soda và mật ong này để thấy sức khỏe của bạn được cải thiện.

17-Những lợi ích của mật ong và baking soda
Mật ong thô rất giàu chất chống oxy hóa mạnh có thể ức chế sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. Nó đặc biệt hữu ích để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và giải mẫn cảm với các hạt lạ và chất gây dị ứng có bản chất gây ung thư. Công thức nấu ăn chữa ung thư này giúp loại bỏ ung thư dần dần.

Đề phòng
Không thêm quá nhiều baking soda vì nó có thể gây rối loạn tiêu hóa.
Giải quyết bệnh ung thư và các tác dụng phụ do các phương pháp điều trị liên quan đến nó bằng các phương pháp biến tế bào ung thư thành tế bào bình thường đã đề cập ở trên, có thể không hoàn toàn mang lại sự cứu trợ cần thiết cho bệnh nhân. Vì nó có tác dụng phụ không đáng kể nên nó không gây hại gì khi tiếp cận các giải pháp tiết kiệm và dễ chuẩn bị này.

18-Có người thắc mắc Baking soda có chữa được bệnh ung thư không ?
Baking soda là một chất có sẵn trong tự nhiên với nhiều công dụng khác nhau. Nó có tác dụng kiềm hóa, có nghĩa là nó có tác dụng làm giảm độ axit. Khi ăn cùng với các thực phẩm có tính kiềm khác, nó có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư.

Các tế bào ung thư trong cơ thể bạn đã được biết là phát triển mạnh trong môi trường axit. Ngoài ra, những người ủng hộ lý thuyết baking soda cho rằng việc giảm tính axit trong cơ thể bạn, nghĩa là làm cho nó có tính kiềm hơn, sẽ ngăn ngừa các khối u ung thư phát triển và lan rộng. Do đó, người ta khẳng định rằng baking soda chắc chắn có tác dụng chữa bệnh ung thư.

19-Baking soda và chanh cho bệnh ung thư
Chanh là một trong những loại trái cây có múi, chứa đầy đủ các loại vitamin thiết yếu. Nó có khả năng cân bằng độ pH của bạn và chống ung thư như một chuyên gia. Chanh có tác dụng cân bằng độ pH và baking soda được cho là giúp tạo ra môi trường kiềm, vì vậy sự kết hợp này có tác dụng tốt trong việc chống ung thư.

Thành phần:

1 muỗng cà phê muối nở baking soda
8 oz nước NÓNG sạch, đã lọc là 236cc, ( 1 lít nước là 4 ly, mỗi ly chứa 250cc, 8oz thì ít hơn 1 ly )
Tùy chọn: 1 muỗng cà phê hoặc mật ong hữu cơ địa phương
Thời gian chuẩn bị: 5 phút.

Cách pha chế :
Đầu tiên, thêm 1 thìa cà phê muối nở baking soda và nước cốt của 1 quả chanh hữu cơ vào 8 oz nước nóng.
Bây giờ khuấy đều và uống hỗn hợp này.
Chúng ta cũng có thể thêm mật ong vào hỗn hợp của tất cả các chế phẩm khác và sau đó uống để tăng thêm sự đa dạng cũng như sức mạnh tổng hợp.

Nó hoạt động thế nào :
Baking soda được biết đến là một chất cực mạnh trong việc nâng cao độ pH trong cơ thể cũng như trung hòa axit.
Ngoài ra, chanh còn chứa nhiều vitamin thiết yếu, có khả năng cân bằng độ pH. Bằng cách tăng gấp đôi sức mạnh của chanh và baking soda.
Sự kết hợp này hoạt động như một phương thuốc rẻ tiền, an toàn và tự nhiên mà không có bất kỳ tác dụng phụ khủng khiếp nào.
Điều này đảm bảo điều trị ung thư an toàn và đơn giản.
Áp dụng : Mỗi ngày một lần trước mỗi bữa ăn chính.

Lời khuyên: Những bệnh nhân đang đối mặt với tình trạng ung thư nghiêm trọng có thể cân nhắc uống hỗn hợp này 3-4 lần một ngày.

20-Baking soda như một phương pháp điều trị ung thư
Các nghiên cứu in vitro và in vivo;
Thiếu oxy khối u là một liên kết được công nhận với kết quả điều trị kém. Người ta đã quan sát thấy rằng sự vận chuyển phụ thuộc bicarbonate thay đổi pH xảy ra trong tình trạng thiếu oxy và chức năng của sự vận chuyển/chất vận chuyển này là cần thiết cho sự sống sót của khối u. Năm 2016, McIntyre và cộng sự. báo cáo rằng trong 8 trong số 10 dòng tế bào ung thư đa dạng, tình trạng thiếu oxy gây ra biểu hiện gen của chất vận chuyển bicarbonate.

Khi một chất ức chế phân tử nhỏ nhắm vào các chất vận chuyển này được đưa vào, người ta đã quan sát thấy quá trình chết theo chương trình tăng lên. Việc ức chế các chất vận chuyển này ở chuột bằng các phương pháp tương tự đã củng cố kết luận này. Một nghiên cứu bổ sung cho thấy đảo ngược hiệu ứng thiếu oxy bằng cách trung hòa độ pH bằng natri bicacbonat. ;;
Khả năng các khối u tạo ra các mạch máu của chính chúng được gọi là sự hình thành mạch. Quá trình này cho phép khối u phát triển và di căn.

Sự lây lan của các tế bào ung thư từ nơi chúng hình thành lần đầu đến một bộ phận khác của cơ thể. Trong giai đoạn di căn, các tế bào ung thư tách ra khỏi khối u ban đầu, di chuyển qua máu hoặc hệ bạch huyết và tạo thành một khối u mới trong các cơ quan hoặc mô khác của cơ thể. Khối u di căn mới thuộc loại ung thư giống như khối u nguyên phát.

Ví dụ, nếu ung thư vú di căn đến phổi, tế bào ung thư phổi là tế bào ung thư vú, không phải tế bào ung thư phổi. Các nghiên cứu về ung thư biểu mô tuyến đại tràng và mô hình chuột bị suy giảm miễn dịch cho thấy khả năng chống hình thành mạch giảm khi độ pH của khối u được trung hòa bằng bicarbonate.

21-Chữa ung thư vú bằng baking soda
Một nghiên cứu của Ludwig Cancer Research được công bố trên tạp chí Cell vào năm 2018 đã kiểm tra các khối u ung thư vú và ung thư ruột kết ở chuột và cho thấy rằng uống nước có pha baking soda làm tăng hoạt động của tế bào trong các khối u.

Nghiên cứu tập trung vào các khối u được cấy vào chuột. Để phản ứng với tính axit, các tế bào sẽ tắt một công tắc phân tử quan trọng gọi là mTORC1, làm ngừng quá trình sản xuất protein của tế bào, làm gián đoạn hoạt động trao đổi chất của chúng và đẩy chúng vào trạng thái không hoạt động.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi những con chuột được cho baking soda vào nước uống, tính axit của các vùng khối u không hoạt động đã bị đảo ngược. Dự đoán là bằng cách đánh thức các tế bào này, khối u có thể phản ứng nhanh hơn với điều trị.

Nguồn: http://www.breast Cancertalk.net

-----------------


TRẢ LỜI CÂU HỎI : 7-Tại sao bệnh tiểu đường, bỏ thuốc mà uống đường thì khỏe
Video : https://youtu.be/mbAjuvij_60

A-Lý thuyết về nhu cầu đường huyết căn bản cần thiết mỗi ngày :

Chúng ta muốn biết tại sao thì hãy dựa theo lý thuyết tây y để biết cách tính nhu cầu năng lượng đường căn bản cần thiết khi đói, khi no là bao nhiêu, để định ra tiêu chuẩn đường huyết đúng để không bị bệnh.

Tây y có những lý thuyết sau đây :

1-Lý thuyết về sức khỏe tính bằng năng lượng calo, mỗi ngày 1500 calo.
do cơ thể nạp thức ăn phải đủ mỗi ngày trung bình 1500 calo, nếu mỗi ngày nạp năng lượng từ thức ăn cao hơn 2000 calo là thừa năng lượng thì béo phi, thấp dưới 1200 calo là thiếu thì người gầy .

2- Lý thuyết về cơm 1 chén cơm 100g cho ra 190 calo
Lý thuyết về cơm ăn mỗi bữa, không kể thức ăn, 1 chén cơm 100g cho ra 190 calo, cơ thể cần 1500 calo chia cho 190 calo là khoảng 7-8 chén cơm mỗi ngày

3-Lý thuyết 180g glucose là đường năng lượng cho tim não hoạt động
Đường glucose căn bản cho tim mạch và chức năng thần kinh não hoạt động, thì thức ăn nạp vào cơ thể được chuyển hóa thành đường phải đủ 180g đường glucose, trong đó chức năng hoạt động của não cần 144g, của tim cần co bóp tuần hoàn máu là 36g, nên bác sĩ tim mạch tìm ra tiêu chuẩn đường nuôi tim khỏe mạnh mỗi ngày là 9 thìa đường, mỗi thìa đường nặng 4g là 36g, nhưng ít có ai quan tâm đến nhu cầu của não 144g cần 36 thìa đường.

4-Về kinh nghiệm lâm sàng, mỗi thìa cà phê đầy 8g tăng đường huyết 10mg/dl
Mỗi khi chúng ta uống 1 thìa cà phê đầy vung đường cát vàng trọng lượng là 8g nạp vào cơ thể, khi đo đường huyết sẽ tăng đường huyết lên 10mg/dl.
Như vậy cứ 8g đường huyết đo được 10mg/dl, tim, não cần 180g thì đo đường huyết tăng lên được 225mg/dl.

5-Lý thuyết về đường và calo, cứ 100g đường có 387 calo.
Nhu cầu đường của tim và não cần 180g là 696 calo. Nhu cầu calo cần thiết cho mọi người hoạt động là 1500 calo đến từ thức ăn uống hàng ngày, riêng tim não hoạt động mỗi ngày chiếm 696 calo, còn lại 804 calo là năng lượng dành cho hoạt động sinh hoạt mỗi ngày trong cơ thể của các tạng phủ, và cho lao động.

Kết luận được tiêu chuẩn đường huyết tối thiểu khi đói, không ăn gì tim não cũng phải cần đường, 180g, mỗi thìa đường 8g đo đường huyết lên được 10mg/dl, thì đo đường huyết được 225mg/dl, chia cho 2 bữa ăn chính là 112,5mg/dl`

6-Cách tính đơn giản, nếu cơ thể hoạt động mỗi ngày cần 1500 calo đổi ra năng lượng đường, cứ 100g đường cho ra 387 calo, 1500 calo đổi ra đường là 387g, cứ 8g đo đường huyết tăng 10mg/dl, 387g chia 8g là 484mg/dl, chia cho 2 bữa ăn, mỗi bữa cần 242mg/dl chia cho 18 đổi ra đơn vị mmol/l là 13.4mmol/l là nhu cầu cần thiết sau mỗi bữa ăn thì không bị bệnh tiểu đường.

Trên đây là 6 lý thuyết căn bản về năng lượng cơ thể cần tính bằng calo chuyển đổi ra đường để định ra tiêu chuẩn đường huyết cho tim mạch hoạt động bất kể lúc đói 112,5mg/dl đổi ra mmol/l là 6.25mmol/l
Sau mỗi khi ăn đường huyết cần 242mg/dl hay 13,4mmol/l

Chúng ta hãy suy nghĩ, 100 năm trước đây, không có bệnh tiểu đường, không ai ăn uống đường, chỉ ăn cơm mỗi ngày 8 chén cơm, theo lý thuyết mỗi chén cơm cho 190 calo, 8 chén cơm cho 1520calo, đổi ra đường, cứ 387calo là 100g đường, 1520 calo là 392g đường, chia cho 8g đổi ra đường huyết 490mg/dl, chia cho 2 bữa cơm, mỗi bữa sau ăn là 245mg/dl đổi ra thành 13.6mmol/l.

Trên thực tế đường huyết khi đói 112,5mg/dl hay 6.25mmol/l
Đường huyết khi no 245mg/dl hay 13.6mmol/l

B-Ai là bình phong che đậy tội ác của ma trận tiểu đường :

1-Chúng ta bị các bác sĩ nội tiết lừa gạt theo lý thuyết tiểu đường loại 1, loại 2.
Thật ra không có loại nào cả. Mục đích của ma trận tiểu đường đã áp dụng hàng trăm năm qua để lừa gạt mọi người được che đậy qua tên khoa nội tiết sinh ra cái nghề bác sĩ nội tiết để mọi người tin tưởng, và cách điều chỉnh chức năng nội tiết qua giải thích insulin, đẻ ra tên bệnh tiểu đường loại 1, tiểu đường loại 2.
Tây y cũng biết chức năng tuyến tụy ngoài chức năng quân bình đường và insulin, còn tạo kháng thể glycoprotein, glycolipid, tạo ra máu, thịt cũng là glycoprotein, và ra da, vỏ bọc tế bào cũng là glycolipid...
Tây y chia làm 2 loại tiểu đường 1 và 2 là sai, tiểu đường loại 1 là cơ thể không sản xuất insulin, kháng insulin, là sai, dù loại 1 hay 2, khi lao động nặng, thể dục thể thao thì cơ thể mất đường, đường huyết cũng hạ, không cần insulin

2-Chúng ta bị lừa về tiêu chuẩn tiểu đường thấp của tây y, do các bác sĩ nội tiết đang thực hiện.

Các bác sĩ nội tiết đang tiếp tay làm hại sức khỏe mọi người vô tình làm giầu cho ngành kinh doanh thuốc mà không biết mình đang phạm tội ác hại người, vì không biết 5 lý thuyết căn bản bảo vệ sức khỏe con người.

a-Phạm tôi thứ nhất, hại sức khỏe con người là áp dụng tiêu chuẩn đường huyết thấp 3.9-5.9mmol/l.
Đã áp dụng cho cả hai trường hợp đói, no. Ai có đường huyết cao 7mmol/l phải tiêm insulin.

Chúng ta chứng minh 7mmol/l là bao nhiêu năng lượng calo,
Nó có đủ nhu cầu cho sức khỏe con người không :
7mmol/l đổi ra mg/dl nhân 18 = 126mg/dl đổi ra đường, cứ 10mg/dl tương đương 8g đường, 126mg/dl bằng 100,8g đường.
Lý thuyết thứ 5, đổi đường ra calo, cứ 100g đường có 387 calo, 100,8 g đường có 390 calo.
Như vậy mỗi bữa ăn chỉ được quyền giới hạn 390 calo làm sao có đủ sức khỏe.
Cơ thể cần 1500 calo/ngày, nếu ăn 3 bữa, mỗi bữa cần 500 calo, thì đường huyết 7mmol/l vẫn thiếu 110 calo, cứ 387 calo là 100g đường, còn thiếu 110 calo là còn thiếu 28,4g đường.
Đó là lý do tại sao đường huyết 7mmol/l sau bữa ăn, người thấy mệt, thức ăn không chuyển hóa, cần phải uống thêm 3-4 thìa cà phê đường mới đủ năng lượng và nhiệt lượng chuyển hóa hết thức ăn thành chất bổ máu, nếu không đủ đường chuyển hóa thức ăn thì thức ăn không tiêu sẽ biến thành đàm mỡ.

b-Phạm tội thứ hai do tiêm insulin.
Bác sĩ nội tiết thay vì bảo bệnh nhân uống thêm đường, trái lại còn tiêm insulin cho đường huyết xuống 5mmol/l làm mất thêm calo làm bệnh nhân yếu bệnh suốt đời.
Đổi 5mmol/l ra calo :

5mmol/l nhân 18 là 90mg/dl, chia cho 10mg/dl là 9 thìa đường, mỗi thìa 8g là 72g đường, cứ 100g đường cho 387 calo, 72g đường là 186 calo. Như vậy sau khi tiêm insulin cơ thể chỉ còn 186 calo.

Khi giữ tiêu chuẩn đường huyết xuống 7mmol/l sau mỗi bữa ăn, chỉ để cơ thể có 100,8g đường, thì không đủ 180g đường cho tim, não hoạt động, nên biến chứng của hạ thấp tiêu chuẩn đường gây suy tim, suy não, liệt bao tử, nếu không tiêm insulin thì sức khỏe con người cũng suy dinh dưỡng, theo lý thuyết 3, các bác sĩ nào trong khoa xét nghiệm đường trong máu giữ theo tiêu chuẩn này đã phạm tội hại sức khỏe con người, biết là sai không thay đổi tiêu chuẩn mà cố tình áp dụng là đã phạm tội khi người bị bệnh chết vì tiêu chuẩn đường huyết thấp, thì mình sẽ phải đọa địa ngục.
Còn bác sĩ khoa nội tiết lâm sàng, thay vì bảo bệnh nhân thiếu đường phải uống đường, lại tiêm insulin làm chết người trực tiếp cũng phải bị đọa địa ngục.

c-Những người đồng phạm :
Ngoài ra, các bác sĩ khác cũng sợ bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, khuyên bệnh nhân ăn ít cơm, ít tinh bột, hay các thầy thuốc đông y phụ họa tiếp tay chế thuốc hạ tiểu đường hay cách ăn thực dưỡng, gạo lức muối mè, chỉ áp dụng cho người thừa cân, chứ không phải áp dụng để hạ đường huyết theo đúng tiêu chuẩn đường huyết dưới 7mmol/l mà không kiểm soát 5 lý thuyết căn bản trên để duy trì sức khỏe, cũng giống như hành động người ta ăn cơm 8 chén cơm, lại moi móc ruột phá hỏng vất đi 5 chén cơm của họ cũng là hành vi dã man, cũng tiếp tay hại sức khỏe con người cũng phải bị đọa địa ngục .

-------------------
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6761
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: MỤC TRẢ LỜI CÂU HỎI

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 5 26, 2023 9:41 am

TRẢ LỜI CÂU HỎI : 8-Tiêu chuẩn đường huyết cho người ăn 1 bữa/ngày
Video : https://youtu.be/VqIpG2TKFEs
https://youtu.be/JE4hItoO8U8

A-Cách tính tiêu chuẩn đường huyết cho người ăn 1 bữa/ngày.

Theo lý thuyết l. Ăn đủ 1500 calo trong 1 bữa
Theo lý thuyết 5, cứ 100g đường cho 387 calo, như vậy 1500calo là 392g đường mỗi ngày

Nếu chúng ta ăn cơm mỗi ngày 8 chén cơm, theo lý thuyết mỗi chén cơm cho 190 calo, 8 chén cơm cho 1520 calo, đổi ra đường, cứ 387calo là 100g đường, 1520 calo là 392g đường, chia cho 8g đổi ra đường huyết 490mg/dl,

Kết luận :
Muốn người có sức khỏe, thì khẩu phần ăn vừa cơm vừa thức ăn làm sao cho đủ 1520 calo thì sau khi ăn đo đường huyết tương đương 490mg/dl hay 27mmol/l cho người ăn 1 ngày 1 lần, thì cũng không phải bị bệnh tiểu đường, như vậy khi họ hoạt động, thì cả hai sự sống và sức sống của họ cũng giúp họ khỏe suốt ngày, rồi trử về tiêu chuẩn đói 112,5mg/dl hay 6.25mmol/l để nuôi tim.
Nếu tổng số cơm và thức ăn sau khi ăn đo đường huyết 12mmol/l, thì không phải bị bệnh tiểu đườn cao, mà thực tế họ còn thiếu 15mmol/l đường nữa mới đủ 1520 calo một ngày, nên họ có quyền bổ sung bằng đường thêm 2 lần trong ngày, khi đường huyết tụt thấp xuống 7mmol/l, họ phải uống thêm 7mmol/l, rồi khi đường tụt thấp 7mmol/l, lại uống tiếp đường thêm 7mmol/l, cho đủ tiêu chuẩn calo trong một ngày, thì không bị tiểu đường.

Điều này chứng tỏ một ngườ̀i khỏe mạnh, cần lưu ý năng lượng calo trong 1 ngày 1520 calo thì tổng số đường huyết trong ngày là 490mg/dl hay 27mmol/l, nên sau mỗi bữa ăn, đo đường huyết, 1 bữa, hay 2 bữa, hay 3 bữa, hay 4 bữa, hay 5 bữa, cứ sau khi ăn đo đường huyết phải lên 10mmol/l, khi đường xuống 7mmol/l thì ăn nữa hay uống đường nữa lân 10mmol/l, sao cho tổng số đường cho đủ 490mg/dl trong suốt 1 ngày mới đủ 1520 calo.
Đó là lý do tại sao, tây y cho uống thuốc hạ đường, không uống, bỏ thuốc, uống thêm đường lại khỏe như người bình thường vẫn đủ 1520 calo để có sức khỏe làm việc được như người bình thường.
Đó cũng là lý do bác sĩ chuyên khoa tiểu đường Nguyễn Hoàng Hiệp nói bỏ từ tiểu đường trong đầu, không ai bị bệnh tiểu đường.

B-Những điều quan trọng cần lưu ý cho người ăn 1 bữa :

1-Không thể ăn cơm 1 lúc đủ được 1520 calo.

a-Đối với người ăn khỏe 4 chén cơm .
Theo lý thuyết, cơ thể đả thu nạp 4 chén cơm được 760 calo, nếu có thêm thức ăn thì được khoảng 1000 calo, tương đương 258g đường, cứ 8g đường làm tăng đường huyết 10mg/dl thì tổng số đường huyết là 322mg/dl, nhưng thức ăn còn trong bao tử được chuyển hóa dần, tùy theo chức năng trao đổi chất của 2 tế bào alpha và beta của tuyến tụy, đo đường trong máu nó cũng tăng từ từ có thể từ 10mmol/l, sau mỗi giờ số đường được insulin dẫn đi nuôi tế bào, đường huyết cứ tụt dần, đối với người ăn ít thì cơ thể mau hết đường trong3-4 giờ, còn người người nhiều gọi là no lâu, chưa biết đói, đường huyết xuống chậm dần trong 4-5 giờ mới xuống 8mmol/l. lại uống đường 4-5 thìa đường bổ sung, để duy trì đủ lượng calo trong 1 ngày, cho đến hết 24 giờ, sáng ngủ dậy đo đường huyết vẫn bình thường khoảng 8mmol/l, người vẫn khỏe. kiểm chứng bằng máy đo áp huyết 2 tay, máy đo đường, nhiệt kế, pH vẫn nằm trong tiêu chuẩn thì đù đo đường huyết bao nhiêu cũng vẫn không phải bị bệnh tiểu đường.
Nhớ rằng đừng bao giờ để đường huyết xuống dưới 8mmol/l làm mắt đường căn bản nuôi tim, và thần kinh não.
Đừng để bị tây y lừa gạt cách đo đường huyết HbA1C là đo đếm hạt đường bám vào hồng cầu rồi kết luận là mình bị tiểu đường, là trò chơi lừa gạt mang tính khoa học tinh vi hơn, nhưng cứ 3 tháng tế bào hồng cầu chết mang theo hạt đường HbA1C theo phân ra ngoài, được các tế bào hồng cầu mới thay thế chưa bị bám hạt đường nào, nếu có bám thì thử HbA1C có cao thì 3 tháng lại bị đào thải thay hồng cầu mới

b-Đối với người ăn ngày 1 bữa nhưng ăn ít cơm và kể cả thức ăn không đủ 1520 calo
Cần theo dõi đo đường, đừng bao giờ để đường huyết xuống thấp dưới 8mmol/l làm mất đường căn bản nuôi tim và nuôi thần kinh não, mà phải uống thêm 4 thìa cà phê đường cho tăng thêm 40mg/dl hay 2mmol/l, thì đường huyết trở thành tiêu chuẩn no 9mmol/l.
Nếu vẫn đi lại làm việc bình thường, cứ mỗi giờ tiêu hao năng lượng đường 10mg/dl, được bổ sung đều sau 4 tiếng, cho đủ 1520 calo một ngày, thì áp huyết, nhịp tim, nhiệt kế, pH vẫn nằm trong tiêu chuẩn tốt của người khỏe mạnh, miễn là đừng để bị tăng cân là do lười vận động mà nằm một chỗ là thừa đường, thừa calo, lúc đó chỉ cần khỏng 1200 calo mỗi ngày là đủ.
Ngược lại nếu người vẫn hoạt động bình thường mà ăn 1 bữa mỗi ngày, sau bữa ăn đo đường luôn giữ đường huyết 10mmol/l trở lên, khi xuống 8mmol/l thì uống thêm đường, tính làm sao duy trì đường uống vào cho đủ 1520 calo.

Nếu người tăng cân là thừa đường hay thừa calo thì phải bớt đường bổ sung.
Còn ngược lại người bị sụt cân là chỉ ăn một bữa mỗi ngày mà không bổ sung đường, thì đường huyết đo được sau bữa ăn là lượng calo cung cấp cho cơ thể dưới 1000 calo thì sụt cân, thiếu cả đường căn bản nuôi tim, não, sẽ suy tim, suy gan, suy thận, ̣đau bao tử, dẫn đến nhiều bệnh do thiếu đường nuôi tế bào, dẫn đến ung thư, đột qụy, tử vong.

c-Đối với người không ăn cơm, chỉ uống nước đường thay cơm
Miễn sao cho đủ đường căn bản nuôi tim, và não, và đủ calo từ 1200 đến 1520 calo mỗi ngày, và vẫn lao động chân tay, thì vẫn khỏe không bệnh tật, nhưng không tăng cân và không giảm cân, không bị bệnh, không liên quan đến bệnh tiểu đường, vì đường là năng lượng cho con người duy trì sự sống và sức sống, nhưng biết cách điều chỉnh sự hấp thụ dần dần, giống như chúng ta có thể ăn 10 chén cơm mỗi ngày, nhưng biết cách chia đều ăn ít một thì không bệnh, còn ăn dồn ngay một lúc bị bội thực sẽ chết, thì việc nạp đường vào cơ thể cho hấp thụ từ từ, giống như hai người chỉ uống đường thay cơm nhu trong 2 video này : Tìm trên youtube đánh tên tựa bài :

Người đàn ông không ăn trong 20 năm chỉ uống trà đá đường
https://www.youtube.com/watch?v=ldiwZFRnAoo

Sống nhờ uống nước đường chanh muối 40 năm
https://youtu.be/q30FxAcRG0M

-----------------

TRẢ LỜI CÂU HỎI 9.Chữa bệnh tiểu đường thai kỳ phản khoa học, giết chết thai nhi
Video : https://youtu.be/TvWc3w0ko3c
https://youtu.be/UlEoU0ay484

1-Tại sao phản khoa học.

Thí dụ người bình thường phải ăn cơm no mới có sức lao động làm việc, mỗi bữa ăn 3 chén cơm, ngày 2 bữa là 6 chén, khi có thai thì mẹ mang bầu cũng phải ăn thêm năng lượng để nuôi lớn thai nhi, các tuần đầu mỗi ngày 7 chén, người mẹ tăng cân dần là trọng lượng của bào thai, khi mẹ ăn 8 chén cơm,

người mẹ tăng cân thêm là trọng lượng của bào thai lớn dần. Cuối cùng trước khi mang thai, thí dụ người mẹ cao 1,60m, cân nặng 60kg, khi con sanh ra, cân nặng 3kg, sau khi sanh người mẹ cân nặng ít nhất cũng còn giữ được trong lượng cũ của cơ thể, thì cả mẹ lẫn con đều khỏe mạnh, là do người mẹ ăn được nhiều.

Phân tích này chỉ nói đến ăn 8 chén cơm mổi ngày, không ăn thêm đường, hay bánh kẹo, hoặc nước ngọt, hay trái cây, hoàn toàn không liên quan đến chất ngọt.

Mỗi chén cơm cung cấp 190 calo, là ngưởi mẹ ăn 8 chén cơm mỗi ngày đã nạp năng lượng đủ 1520 calo, chưa kể người mẹ ăn nhiều hơn thì thai nhi nặng hơn, khỏe mạnh hơn. Cơm và thức ăn vào cơ thể đều được các enzymes trong cơ thể chuyển hóa thành năng lượng đường glucose.

8 chém cơm được chia đều làm hai bữa ăn cách nhau 4-5 giờ, mỗi bữa ăn 4 chén.

2-Cách tính năng lượng hấp thụ và tiêu thụ đủ duy trì sự sống và sức sống để cơ thể nuôi thai phát triển :

Như vây mỗi bữa ăn, cơ thể đã thu nạp 4 chén cơm được 760 calo, tương đương 258g đường.(chưa kể nếu có thêm thức ăn thì được khoảng 1000 calo),

Tim và chức năng thần kinh não cần mỗi ngày 180g, được hấp thụ làm 2 lần từ mỗi bữa ăn, thì đường trong mỗi bữa ăn phải cung cấp 90g, để đường huyết trong máu lúc nào cũng duy trì 8mmol/l hay 140mg/dl

Năng lượng đường còn lại 258g trừ 90g còn lại là 168g để cho các hoạt động, làm việc, đi lại, hít thở, tiêu hóa trong 5 tiếng đồng hồ, mỗi tiếng năng lượng đường mất đi là 168g chia 5 là 33g6

Cứ 8g đường làm tăng đường huyết 10mg/dl. Thì 33,6g đường chia 8g là 40mg/dl.

Như vậy sau khi ăn 2 tiếng đo đường huyết sẽ là đường căn bản khi đói 140mg/dl cộng thêm 40mg/dl, đường huyết đo được sau ăn là 180mg/dl, cứ mỗi giờ hoạt động bị tiêu hao năng lượng 10mg/dl.Cứ sau mỗi giờ đo đường huyết giảm dần xuống còn 170mg/dl, còn 160mg/dl, còn 150mg/dl, còn 140mg/dl, là lại đến bữa ăn kế tiếp. Hay trước khi đi ngủ, đo đường huyết 180mg/dl, ngủ 6 tiếng cơ thể cũng phải cần tim tuần hoàn máu, cần thở, nên 6-8 tiếng ngủ cũng bị hao mất năng lượng đường 60-80mg/dl, đó là lỵ do sáng ngủ dậy đo đường huyết thấp trong mức an toàn như tình trạng đói 120-140mg/dl, thì người vẫn khỏe không bị suy tim, suy gan, suy thận.

Chức năng hấp thụ chuyển hoá thức ăn thành năng lượng đường do 2 tế bào alpha và beta của tuyến tụy cân bằng glucose và insulin nội của tuyến tụy, mà không cần đến insulin ngoại nhập của thuốc tây là một chất độc hại ức chế chức năng điều tiết của 2 tế bào, làm rối loạn chuyển hóa. tước đoạt và khống chế chức năng điều tiết đường và insulin của tuyến tụy có chức năng chuyển hóa thức ăn thành máu, thành kháng thể, insulin dẫn đường và máu vào nuôi tế bào, duy trì mức đường huyết trong máu hợp lý đủ 140mg/dl cho tim não hoạt động.

Ngược lại tiêm thuốc insulin vào cơ thể có thành phần ADN khác với cơ thể, nó không dẫn đường và máu nuôi tế bào, mà nó là chất phá huỷ đường trong máu, như trường hợp sau khi ăn đường huyết 180-200mg/dl năng lượng đủ để hoạt động trong mọi sinh hoạt bình thường hàng ngày trong 4-5 tiếng. Nay lại bị ma trận tiểu đường của tây y là áp chế lượng thức ăn để khống chế năng lượng đường không cho vượt qúa 126mg/dl hay 7mmol/l.

Có hai trường hợp xẩy ra làm hại sức khỏe con người thiếu năng lượng hoạt động :

1-Một loại người nói tôi không bị bệnh tiểu đường, có nghĩa đường của tôi không bao giờ vượt qúa giới hạn 7mmol/l, hay126mg/dl, như vậy năng lượng này đổi ra cơm và ra đường của cơm mỗi bữa là bao nhiêu.

Theo lý thuyết 10mg/dl đường huyết lả 8g đường, 126mg/dl hay 7mmol/l đường huyết là 100,8g đường glucose, là 390 calo là 2 chén cơm

Vậy thử hỏi người mẹ mang thai, tây y đặt tên bệnh là tiểu đường thai kỷ phải tiêm insulin, để đường huyết xuống dưới 7mmol/l, thì năng lượng đường từ cơm ăn chỉ được ăn 2 chém cơm 1 ngày thì người mẹ khỏe hay yếu, không đủ sức khỏe nuôi chính mình, trong khi thai cần phát triển mỗi ngày tăng trọng lượng, thì mẹ lại bị giảm cân.

Nếu con sanh ra được cũng là đứa trẻ suy dinh dưỡng.

2-Còn nếu người mẹ ăn nhiều hơn đường huyết quy định theo tiêu chuẩn tiểu đường thai kỳ, người mẹ bị tiêm insulin để phá mất năng lượng, có ăn thêm cũng vẫn đói vì insulin lại phá mất cơm, mẹ ăn không đủ no, nên tế bào thai nhi ngưng không phát triển teo dần, trở thành cục thịt chết có nghĩa thai chết trong bụng mẹ.

Nếu người mẹ đó cứ ăn rồi cứ tiêm insulin, khiến bào thai nuôi dưỡng không đều, lúc tăng cân, lúc giảm cân, lúc no lúc đói thai không đủ sức phát triển, nếu có sanh ra đời trở thành trẻ gầy ốm, yếu xương, tàn tật bệnh hoạn suốt đời làm khổ cả mẹ lẫn con.

Bác sĩ nào chữa tiểu đường thai kỳ là vô tình giết chết bào thai phải trả qủa báo sát sanh.

3-Tại sao máy thử tiểu đường gọi là gluco-mét

Tại sao chúng ta không thấy ngạc nhiên, bất cứ ăn thứ gì, cũng đo được đường huyết, không ăn cơm mà uống đường cũng đo được đường huyết tính bằng glucose.

Do đó nếu chúng ta ăn thiếu cơm, đo đường huyết thấp, chúng ta có thể thay thế bổ sung thêm bằng cách uống đường, sau khi ăn cơm đo đường huyết thấp không đủ tiêu chuẩn đường huyết căn bản cho tim, não duy trì hoạt động, thì chúng ta phải uống thêm 4-5 thìa cà phê đường cát vàng.

Tại sao phải uống đường cát vàng mà không được uống đường cát trăng.

Vì đường cát vàng mới làm tăng thân nhiệt, tăng nhịp tim, tăng pH kiềm, ngừa được bệnh ung thư, vì tế bào ung thư không thể sống được trong môi trường máu kiềm.

Còn đường cát trắng cũng cho năng lượng đường, nhưng làm hạ nhịp tim, hạ thân nhiết, hạ pH từ kiềm xuống acid càng thấp là môi trường thuận lợi để tế bào ung thư phát triển lây lan, di căn.

Đó là lý do tại sao đã có nhiều người nhịn ăn chỉ uống đường trong thời gian thanh lọc cơ thể, mà cơ thể vẫn đủ năng lượng sinh hoạt hàng ngày.

Tóm lại : KHÔNG CÓ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ

Còn các bà mẹ bầu thắc mắc không hiểu tại sao khi chữa bệnh tiểu đường thai kỳ, đã từng bị sẩy thai một hai lần làm chết thai nhi mà không ai giải thích, thì bài này đã giải thích rõ thủ phạm tiếp tay hại chết thai nhi chính là các bác sĩ chữa tiểu đường thai kỳ cho mình.

Vi đường vàng là năng lượng cần thiết nuôi dưỡng bảo vệ sức khỏe cho con người, đến từ 2 nguồn, từ cơm, thức ăn, hoặc từ đường cát vàng, nhưng phải đủ 1520 calo mỗi ngày, nên tiêu chuẩn đường huyết của tây y đặt ra là ma trận tiểu đường, hạ tiêu chuẩn đường huyết xuống thấp để cắt giảm năng lượng của mọi người trở thành suy dinh dưỡng suốt đời, yếu sức, gây ra nhiều bệnh phải uống thuốc chữa bệnh suốt đời chính là hậu qủa của thiếu đường, và mù mắt, cưa chân hoại tử, thay thận là hậu qủa của insulin cắt mất đường của cơ thể.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6761
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: MỤC TRẢ LỜI CÂU HỎI

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 5 31, 2023 3:34 pm

TRẢ LỜI CÂU HỎI 10-Làm sao biết mình có bị suy tim hay không.
Video : https://youtu.be/hgXaz_EmiEI
Download audio: http://khicongydaotoronto.com/loan/ch10.mp3

Muốn biết mình có bị suy tim hay không, căn cứ vào 3 yếu tố quan trọng là đo đường huyết, đo nhiệt độ đầu ngón tay út, và nhịp tim khi đo áp huyết bên tay phài.
Nhịp tim thấp dưới 60 là người lạnh, đầu ngón tay chân lạnh, bao tử lạnh, đường huyết trong tiêu chuẩn thấp của tây y 3.9-5.9mmol/l, đo nhiệt độ thấp dưới 35 độ C.

1-Ý nghĩa đường huyết, đo khi đói và khi no sau khi ăn,
Để tính ra năng lượng calo, và sức đề kháng của cơ thể.
Căn cứ vào lý thuyết lượng đường cung cấp hàng ngày cho tim mạch, và cho chức năng thần kinh não mỗi ngày phải đủ 180g đường được chuyển hóa từ thức ăn mỗi ngày để đủ cho nhu cầu cho tim hoạt động tốt suốt ngày là 36g đường glucose, cho chức năng thần kinh não 144g, chia đều cho 2 bữa ăn chính, thì sau mỗi bữa ăn, riêng tim và não cần 90g đường. Khi cơ thể thu nạp thức ăn, được hấp thu, chuyển hoá thành năng lượng calo được hiển thị bằng số đo đường huyết sau khi ăn, thì tiêu chuẩn đường huyết phải tương đương 90g đường đủ để bảo đảm nhu cầu hoạt động của tim mạch, chức năng thần kinh não để duy trì chức năng phòng vệ bệnh
Theo kinh nghiệm của Y Học bổ Sung, 1 thìa cà phê đầy là 8g đường khi uống vào cơ thể, thì đo đường huyết tăng được 10mg/dl Như vậy 90g đường cho tim nảo hoạt động tốt, không bị suy tim, thì lấy 90g chia cho 8g là 11,2 thìa, mỗi thìa cà phê đầy, đường huyết lên 10mg/dl, thì 90g đường đo đường huyết tăng 112mg/dl, còn cộng thêm đường cho bao tử chuyển hóa thức ăn là 40mg/dl là 152mg/dl, khi đường huyết đo được 200mg/dl thì số dư 200mg/dl trừ 152mg/dl là 48mg/dl là năng lượng cho cơ thể hoạt động, đi lại, làm việc mà không bị mệt.
Chuyển đổi đường huyết bảo vệ tim mạch và thần kinh chức năng não hấp thụ từ thức ăn, xem hoạt động tim, não cần bao nhiêu calo, hay bao nhiêu chén cơm.


2-Công thức hoán đổi năng lượng đường từ thức ăn thành calo.
Tiêu chuẩn 1520 calo ăn cơm cơ thể chuyển hóa thành 382g đường
90g đường chuyển hóa từ thức ăn thành calo sẽ là 349 calo, tương đương mỗi bữa ăn phải 1,8 chén cơm thì không bị suy tim, suy não.
90g đường từ thức ăn đo đường huyết sẽ tăng thêm được : 90g chia cho 8g là 112,5 mg/dl hay 6,25mmol/l.

3-Nguyân nhân suy tim mạch và thoá hóa thần kinh chức năng não :
Tiêu chuẩn đường huyết an toàn cho tim, não bất cứ thời điểm nào cũng phải đủ 6,25mmol/l.

Kết luận :

1-Có nghĩa là mỗi bữa ăn, nếu chỉ ăn cơm 1,8 chén mỗi bữa, chỉ đủ năng lượng đường, calo nuôi tim não, và không ăn thức ăn, không ăn trái cây, không uống nước ngọt, không uống thêm đường, thì tim não vẫn khỏe, thì cũng không bị bệnh tiểu đường.
Nhưng không thừa năng lượng đường và calo để làm việc.

2-Còn nếu ăn thêm thức ăn, rau củ qủa như canh, rau luộc, đồ kho, thì có thể đo đường huyết tăng lên thêm 40mg/dl cộng với đường huyết căn bản của tim não 112,5mg/dl là 152mg/dl, thì 40mg/dl đường huyết dư thừa dành cho sinh hoạt đi lại làm việc lâu được 4-5 giờ mới bị mệt do đường huyết tụt thấp dần, mỗi giờ tụt thấp 10mg/dl, cũng không phải bị bệnh tiểu đường.


3-Mọi người khi có đường huyết cao lên 7mmol/l hay 126mg/dl mà bị tiêm insulin, để giữ mức đường huyết theo tiêu chuẩn thấp của tây y từ 3.9-5.9mmol/l, tương đường 70mg/dl-106.2mg/dl, thì mỗi ngày insulin đã cướp mất năng lượng đường huyết bảo vệ hoạt động của tim não từ 6.3mg/dl đến 42.5mg/dl, như vậy hoạt động của chức năng tim não bắt đầu suy yếu dần mỗi ngày, cho đến khi kháng thể trong cơ thể nhận biết insulin là kẻ thù hại sức khỏe của cơ thể, thì bắt đầu xem insulin là kẻ thù sẽ xẩy ra phản ứng gọi là hiện tượng somogyi.(đọc là sô mô ghi, tiếng hungari).

4-Hiện tượng somogyi, là tiêm insulin cho đường xuống thấp, thì cơ thể huy động kháng thể cũng được cấu tạo bằng hợp chất gluco và protein và lipid, là glycoprotein, và glycolipid.
Khi gan nhận biết insulin ADN của người là kẻ thù khống chế gan chuyển hóa đường dự trữ glycogen, đường dự trữ glycogen trong gan xuất ra bao nhiêu insulin tiêu diệt hết, trong khi insulin trong máu tăng, tế bào bêta càng xuất glucagon hối thúc gan xuất đường dự trữ, nên toàn thể đường còn lại trong cç bắp, trong não, xương tủy được huy động là tăng đường huyết càng cao, trong khi bệnh nhân thấy mình không ăn được cơm, chán ăn, bỏ bữa, kiêng không ăn đường, bánh kẹo, nước ngọt mà sao đo đường huyết càng tăng lên 400-500-600mg/dl thậm chí máy đo đường chỉ HI high là cao tối đa 1000mg/dl, nhìn lại thân hình mình bị sụt cân, cho đến khi tim ngưng đập, đột qụy, do chết vì insulin, lại đổ thừa là suy tim đột qụy. Khi chết mà vẫn chưa tỉnh ngộ nhận diện ai là thủ phạm giết chết mình là insulin hay là bác sĩ ?
Insulin ví như khẩu súng, bác sĩ là người bắn, súng vô tội nếu bác sĩ không bắn, hay đưa súng bảo mình tự bắn, có phải chúng ta si mê để bị chết oan chăng.
--------------

TRẢ LỜI CÂU HỎI 11-Phân biệt những cái chết bệnh 3 nhiều do tây y chữa sai
Video : https://youtu.be/lYbp7-a5SQg

1-Dấu hiệu trước khi bị bệnh 3 nhiều :
-Đàn ông tự nhiên mập phì ở vai, cổ và ngực.
-Phụ nữ tự nhiên béo phì ở háng, đùi, hoặc béo phì ở mặt, cổ và trên thân mình có vết rạn da mầu tía kèm theo huyết áp cao.

3-Ba nhiều là gì :
Khát, uống nhiều: Người bị bệnh tiểu đường cảm thấy khô họng khát nước, cơ thể bắt phải uống nước rất nhiều trong ngày .
Ăn nhiều :Ăn rất nhiều mà cơ thể cứ suy yếu dần đến gầy ốm, sức khỏe yếu, tình dục yếu kém.
Tiểu nhiều: Tiểu ra từ 2 đến 10 lít nước tiểu mỗi ngày, khi tiểu nước tiểu nổi bọt lâu tan nhất là lần tiểu đầu trong ngày vào buổi sáng ,bọt nổi lên sau hơn nửa giờ mới tan. Khi bệnh nặng hơn thì số lượng nước tiểu ra nhiều hơn số lượng nước uống vào làm cơ thể suy nhược gầy ốm do mất nước.

4-Ba giai đoạn 3 nhiều và cách chữa theo đông y :

a. Giai đoạn bệnh ở thượng tiêu gây ra chứng tiêu khát.
Là tâm hỏa khắc phế kim, bệnh ở thượng tiêu :
Do gan nóng nhiệt làm tâm hỏa nóng đau hại phế kim khô hết tân dịch trong phổi, lưỡi khô nứt rát, nên kim không sinh thủy để khắc chế hỏa, nên miệng lưỡi khô nóng phải cầu cứu nước, uống nhiều, là chứng tâm hỏa khắc phế kim, uống hoài vẫn thấy khát gọi là bệnh tiêu khát.
Lý luận ngũ hành :
Tâm hỏa mạnh khắc kim, phải phục hồi bổ phế kim mạnh để sinh thận thủy, khi thủy mạnh khắc lại hỏa để hạ nhiệt thì miệng lưỡi hết khô khát.
Tập khí công :
Bổ phổi và hạ nhiệt, hạ nhịp tim bằng nhai mía, nhai nước mía cùng lúc tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp.
Điều chỉnh bằng thức ăn :
1-Nấu canh La Hán Qủa 1/2 qủa với 1 bó cải xoong, 20 hạt kỷ tử,vừa mát phổi sinh tân dịch, cài xoong làm hạ đường, điều hòa chức năng can, thận, để hạ tâm hỏa.
Ngoài ra, cải xoong với cà chua trộn dầu dấm, cải xoong hạ đường huyết mát phổi, dấm hạ áp huyết và đường.
2-Nước uống vỏ dưa hấu tươi, 50g và bí xanh 50g với 1 lít nước nấu cạn còn 1/2, uống nước này thay nước uống hàng ngày. Đông ycó bán sẵn chế phẩm vỏ dưa hấu thành nước hay bột, xịt hay ngậm vào họng chữa viêm đau họng.
Công dụng : hạ đường huyết, chữa cổ khô khát, chữa mắt mờ.
b-Giai đoạn bệnh ở trung tiêu gây ra chứng mau đói
Tâm hỏa bị nhiệt truyền cho con là tỳ vị thổ nóng khô cứng, bệnh ở trung tiêu :
Tập khí công :
Tập bài Kéo Ép Gối thổi hơi ra làm mền bụng, 200 lần sau mỗi bữa ăn để điều hòa thân nhiệt, thông khi bao tử, gan, thận, chuyển hóa thức ăn, hạ đường huyết.
Điều chỉnh bằng thức ăn, thuốc uống :
.Lý luận ngũ hành :
Thức ăn vào bao tử bị đốt cháy hết không thành chất bổ, nên mau đói phải ăn hoài ăn nhiều mà không bổ nên gầy sụt cân
Tâm hỏa nhiệt truyền kinh theo mẹ con là bao tử thổ nóng nhiệt. Ra tiệm thuốc bắc mua 1 lọ thuốc Kỷ Cúc Địa Hoàng hoàn.
Thành phần, công dụng, liều lượng dùng :
Ngậm 20 viên nhỏ bằng hột đậu xanh, trước mỗi bữa ăn.
Kỷ cúc địa hoàng hoàn : Chữa tiểu đường, cao áp huyết, mắt mờ .
Thục điạ, Hoài sơn, Sa sâm, Câu đằng, Kỷ tử, Mạch môn, mỗi vị 12g, Bạch phục linh, Trạch tả, Đơn bì, Táo nhục, Táo nhân, Cúc hoa, Bá tử nhân, mỗi vị 8g
Công dụng của Kỷ cúc địa hoàng hoàn :
Phân tích tính dược theo đông y:
Thục địa: Vị ôn ấm, bổ thận, bổ huyết, ích tinh tủy.
Sơn dược: Còn gọi là hoài sơn vị ngọt tính ấm, cầm tiêu chảy chữa tỳ thận, bổ trung tiêu.
Sa sâm: Vị đắng, tiêu thủng, bài mủ, bổ gan, phổi, trừ phong nhiệt.
Câu đằng: Vị hàn,chữa kinh phong, chân tay khó cử động, méo miệng, mắt.
Kỷ tử :Vị ngọt tính bình, vào hai kinh can thận, có công dụng dưỡng gan, sáng mắt, bổ phế thận, ích tinh, nó được coi là vị thuốc bổ toàn thân dùng cho cơ thể suy nhược, tinh huyết bất túc, có tác dụng bổ huyết, ức chế tế bào ung thư.
Mạch môn: Có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng nhuận phế, chữa ho khan, viêm họng, lao phổi, nóng âm ỉ về chiều, sốt cao, tâm phiền khát nước, cầm máu như máu cam, thổ huyết, làm mát tim, thanh nhiệt, chữa khó ngủ, lợi tiểu, thiếu sữa, điều hòa nhịp tim, táo bón, lở ngứa, bệnh gan, thận và ruột.
Bạch Phục linh: Vị đạm, có tính thẩm thấp, thông thủy đạo, hóa đàm.
Trạch tả: Vị đắng, hàn, chữa khát, phù thủng, trừ thấp, thông tiểu, mồ hôi trộm.
Đơn bì: Vị đắng, hàn, phá huyết xấu, thông kinh, chữa huyết nhiệt độc, đau nhức xương.
Táo nhục: Vị ngọt, tính ôn vào 2 kinh tỳ vị có tác dụng bổ tỳ dưỡng vị, ích khí, nhuận tâm phế, sinh tân dịch, điều hòa các thức uống chữa ho, cơ thể suy nhược, ăn uống kém.
Táo nhân: Vị chua, cầm mồ hôi, trị ưu phiền.
Cúc hoa: Vị ngọt, trừ phong nhiệt, chóng mặt hoa mắt, chảy nước mắt.
Bá tử nhân: Vị ngọt, bổ tâm ích khí, trợ dương cầm mồ hôi.
c-Giai đoạn bệnh ở hạ tiêu gây ra chứng tiểu nhiều
Thận mất chức năng điều hòa thân nhiệt do mẹ là phổi kim hư, nước uống vào nhưng chức năng tâm hư không dẫn nước vào Mệnh Môn tam tiêu vào thận để hóa thủy khí nên nước bị đẩy hết xuống bàng quang. Khi bệnh còn nhẹ, uống nước bao nhiêu đi tiểu ra bấy nhiêu là thận còn lọc tốt. Khi bệnh nặng uống vào 1 tiểu ra 2 là nó rút nước dự trữ trong cơ thể làm người mất nước sụt cân thêm cho đến khi kiết sức..
Tập khí công :
Bài thở thiền Đan Điền Tinh Khí Hải 30 phút làm hạ áp huyết, làm mát cơ thể, hạ nhịp tim, tăng cường chức năng lọc thận.Ngậm miệng cuốn lưỡi cong sâu vào trong họng cho thận đưa thủy khí lên họng làm mát họng không còn bị khô khát
Điều chỉnh bằng ăn uống :
Uống nước vỏ dưa hấu bí xanh như trên hay uống thêm nước trà đậu đen và rễ qua lâu, rễ qua lâu mua ở tiệm thuốc bắc
Công dụng của nước trà đậu đen, rễ qua lâu :
Đậu đen, Rễ qua lâu mỗi thứ 1 lạng, nấu uống như nước trà mỗi ngày làm tăng chức năng thận giúp thận dương chuyển hóa.
Phân tích công dụng của Đậu đen theo tây y :
Đậu đen có tên khoa học Vigna cylindrica (L.)Skeels, chứa 24,40% protein, 1,70% lipid, 53,30% glucid, 4% cellulose. Trong 100g đậu có 5mcg Vit.A, 0,5mg Vit.B1, 0,21 mg Vit.B2, 1,8mg Vit.PP, 8mg Vit.C, 970mg lysine, 310mg tryptophan, 1160mg phenylalanine, 56mg Ca, 354mg P, 6 mg Fe.. Nó có tác dụng chống oxy hóa ở mức độ vừa phải, lợi tiểu.
Phân tích theo đông y :
Đậu đen có vị ngọt nhạt, tính bình mát, bổ gan thận, bổ huyết trừ phong, thanh thấp nhiệt, hạ khí, lợi tiểu, giải độc, tiêu khát.
Phân tích công dụng của rễ Qua lâu theo tây y :
Thiên hoa phấn hayQua lâu còn gọi là dưa trời, dưa núi, tên khoa học Trichosanthes kirilowi Maxim. Rễ tán bột dùng ngoài trị eczema, nước hãm rễ qua lâu rửa vết thương. Trong rễ qua lâu có chứa các protein như Karasurin A,B,C, có tính kềm mạnh dễ làm sẩy thai, trichosanthin và TAP-29 có hoạt tính chống u bướu, virus kể cả HIV (Nghiên cứu của Thorup John E CA,1996), các polysaccharide gồm glycose, galactose, fructose, manose, xylose làm hạ đường huyết và chống tăng đường trong máu.
Phân tích theo đông y :
Qua lâu có vị ngọt đắng tính mát, vào hai kinh phế vị, tác dụng thanh phế nhiệt, hóa đàm, nhuận phế, hoạt trường.Rễ qua lâu có vị ngọt chua, tính mát, giáng hỏa sinh tân dịch, lợi sữa, chữa nhiệt bệnh, tiêu khát, vàng da, đau vú, trĩ dò, lở ngứa, sưng tấy.
4-Cách chữa theo tây y :
Bệnh 3 nhiều tiêu khát đường huyết cao, tây y xếp vào tiểu đường loại 1, là cơ thể không có sản xuất insulin, nên phải tiêm insulin liều cao, càng tiêm mà đường huyết càng cao, sụt cân, người gầy, lại kiêng ăn, chán ăn, thiếu máu, thì đường cao là hiện tượng sô-mô-ghi, somogyi, nên chết nhanh, từ khi bắt đầu bệnh đến khi chết trong vòng 1 tháng, vì mục đích dùng insulin chỉ để tiêu diệt đường là chữa ngọn, không chữa gốc vào nguyên nhân bệnh, còn bệnh nhân cũng không biết cách kiểm chứng theo dõi bệnh tình diễn tiến tốt hay xấu về áp huyết, nhịp tim, đường huyết, nhiệt độ, để biết cách chữa đúng hay sai để kịp thời sửa chữa.

KẾT LUẬN :
Tây y lạm dụng insulin chữa cấp tính mục đích hạ đường nhanh nên .xẩy ra hiện tượng sô mô ghi làm chết người nhanh.
Còn chữa theo đông y là chữa gốc bệnh vào nguyên nhân do tạng phủ nào, rồi chỉ cần thay đổi cách ăn uống và tập luyện đều sau mỗi bữa ăn, vừa điều chỉnh bệnh ở thượng tiêu, bệnh ở trung tiêu, và bệnh ở hạ tiêu, trong 2-4 tuần thì khỏi bệnh 3 nhiều, nên đông y không có tên bệnh tiểu đường phải uống thuốc suốt đời.
Đối với người không có bệnh 3 nhiều, mà bị tây y buộc tội tiểu đường, vẫn có thể áp dụng bài này mỗi tuần thì đường huyết thấp không cần dùng đến thuốc.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6761
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: MỤC TRẢ LỜI CÂU HỎI

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 6 01, 2023 10:31 am

12-Trả Lời Câu Hỏi Tập 12. BAKING SODA chữa được những bệnh gì
VIDEO : https://youtu.be/ksfeVWOxASA

Liều lượng Baking Soda hàng ngày có thể giúp chống lại bệnh tự miễn dịch
Daily Dose of Baking Soda May Help Combat Autoimmune Disease

Baking Soda có thể giúp những người mắc bệnh tự miễn như thế nào ?

Ngoài cách dùng như một nguyên liệu nấu ăn tầm thường hàng ngày Baking soda còn có khả năng hoạt động như một vũ khí mạnh chống lại bệnh tự miễn dịch ở cấp độ tế bào và phân tử, chữa được các loại bệnh tự miễn, do hệ thống miễn dịch tấn công nhầm lẫn vào các cơ quan, mô và tế bào của chính cơ thể mình.

Theo Viện Y tế Quốc gia, hơn 23 triệu người Mỹ hiện đang sống chung với một số loại bệnh tự miễn - rất phức tạp và khó điều trị, bao gồm các tình trạng có khả năng gây suy yếu dẫ̉n đến ung thư, như :
Viêm khớp dạng thấp, lupus, bệnh ruột kích thích, tiểu đường loại 1, bệnh nan y, bệnh đa xơ cứng và viêm tuyến giáp Hashimoto.

Baking soda, còn được gọi là bicacbonat của soda, từ lâu, nó đã được sử dụng như một loại kem đánh răng tự nhiên, một chất khử mùi không độc hại và một loại thuốc kháng axit tác dụng nhanh, rẻ tiền để điều trị chứng ợ nóng, sử dụng một lượng nhỏ baking soda hàng ngày để làm chậm quá trình phát triển của bệnh thận tính.Sau khi các nghiên cứu lâm sàng khẳng định tác dụng có lợi của baking soda đối với bệnh tật kháng tính.
Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Georgia thuộc Đại học Augusta và được công bố vào tháng 4 năm 2018 trên Tạp chí Miễn dịch học, nhóm nghiên cứu đã phát hiện, nó có khả năng chữa các bệnh :

1-Giảm tình trạng viêm nhiễm do rối loạn tự miễn dịch :
Dùng ½ thìa cà phê baking soda hoà tan trong 2 ly nước uống mỗi ngày trong 2 tuần, chữa viêm khớp. Nó có tính tăng nhiệt làm tăng áp huyết, áp huyết cao phải pha loãng hơn với 3-4 ly nước và chia ra uống làm 3-4 lần trong ngày.
Công dụng baking soda, nó ảnh hưởng đến các tế bào trung biểu mô ở bên ngoài lá lách. Các tế bào miễn dịch chuyên biệt này có các vi nhung mao cảm nhận môi trường và cảnh báo khi cần phản ứng miễn dịch để chống lại các mầm bệnh xâm nhập.

Bicarbonate của soda cũng ảnh hưởng đến quần thể tế bào miễn dịch được gọi là đại thực bào, chúng hấp thụ và tiêu diệt mầm bệnh. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nó đã chuyển quần thể đại thực bào sang tỷ lệ đại thực bào M2 chống viêm cao hơn, đồng thời làm giảm các đại thực bào M1 tiền viêm.

Ngoài ra, nhóm dùng baking soda có nhiều tế bào T điều hòa viêm nhiễm hơn, ngăn cản hệ thống miễn dịch tấn công mô.
Tế bào lympho T (hay tế bào T) là một loại bạch cầu thuộc dòng tế bào lympho, có nguồn gốc từ tế bào gốc tạo máu tủy xương và được trưởng thành ở tuyến ức. đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch đáp ứng của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng baking soda là một “phương pháp rẻ tiền, tương đối an toàn, hiệu quả cao và…có thể có lợi cho những bệnh nhân mắc nhiều tình trạng bệnh viêm nhiễm”.

Trong một nghiên cứu riêng được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng baking soda có thể đặc biệt có lợi cho bệnh viêm khớp dạng thấp – một tình trạng tự miễn dịch. Các nhà khoa học kết luận rằng baking soda và nước giúp giảm viêm và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

2-Tác dụng kháng vi-rút của Baking Soda
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số loại vi-rút phụ thuộc vào độ pH – bao gồm một số vi-rút cúm và vi-rút corona – có khả năng nhân lên và lây lan nhiều nhất trong điều kiện môi trường máu axit (pH6.0) và bị vô hiệu hóa hoàn toàn ở độ pH 8.0 để tiêu diệt tế bào ung thư.

Baking soda làm tăng độ pH có tính axit lên mức kiềm cao hơn – một thực tế có ý nghĩa thú vị trong việc có thể làm chậm sự lây lan của COVID-19 và các bệnh nhiễm vi-rút khác.

Trên thực tế, baking soda đã được sử dụng để chống lại đại dịch trong quá khứ. Vào năm 1918 và 1919, Tiến sĩ Edward R. Hays - một bác sĩ của Bộ Y tế Hoa Kỳ - đã sử dụng baking soda để chống lại bệnh cúm Tây Ban Nha, tuyên bố rằng nó có thể giúp giải quyết các triệu chứng trong vòng 36 giờ.

3-Ngoài tác dụng kháng vi-rút và chống viêm
baking soda có thể cải thiện sức khỏe nói chung theo vô số cách khác. Theo bác sĩ và tác giả nổi tiếng, Tiến sĩ Eddy Bettermann, baking soda làm tăng lượng bicacbonat trong máu – do đó làm tăng lượng khí carbon dioxide và giúp oxy hóa các cơ quan trong cơ thể.

4-Giảm chất thải có tính axit, như tế bào ung thư.
Tiến sĩ Lynda Frassetto của Đại học California lưu ý rằng baking soda có thể làm giảm chất thải có tính axit trong cơ thể – những chất này biểu hiện dưới dạng cholesterol, axit béo, axit uric, phốt phát và sỏi thận.

5-Cảnh báo về sức khỏe: Để tránh khả năng bị căng tức dạ dày, không dùng baking soda khi dạ dày quá no làm tăng áp huyết– chẳng hạn như sau một bữa ăn thịnh soạn.


Tái bản từ NaturalHealth365

Nguồn cho bài viết này bao gồm:
Jagwire.Augusta.Edu
DrEddyMD.com
Sciencedaily.com
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6761
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: MỤC TRẢ LỜI CÂU HỎI

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 2 Tháng 6 05, 2023 5:37 pm

TRẢ LỜI CÂU HỎI 13-CẮT LÁ LÁCH CÓ NGUY HIỂM GÌ KHÔNG

Video : https://youtu.be/7qrKKvYjEeU

I-Hình thể, vị trí, kích thước lá lách :
Lá lách là một cơ quan nhỏ nằm ở phía trên bên trái của bụng dưới cơ hoành và phía sau dạ dày. Vị trí của nó nằm giữa xương sườn thứ chín và thứ mười một. Một lá lách khỏe mạnh trung bình dày khoảng 2,5cm, rộng 7,5cm, dài 12,5cm và nặng khoảng 200g. Tuy nhiên, nếu lá lách bị nhiễm trùng hoặc viêm, sưng nó có thể to ra và nặng tới 1,8kg
Ở bên ngoài, lá lách được bao phủ bởi mô mịn, bên dưới là hai loại mô chính được gọi là mô tủy đỏ và mô tủy trắng.
Lá lách chứa một lượng lớn tế bào lympho đồng thời còn có tác dụng sản sinh ra nhiều bạch cầu miễn dịch – nguyên liệu để tạo ra các kháng thể là glycoprotein, glycolipid để sinh sản ra máu và nhiều bạch cầu miễn dịch . Có thể nói, đây là nhà máy chế tạo các kháng thể, giúp cơ thể chống lại các bệnh tật.

II-Chức năng tủy đỏ trong lá lách liên quan đến máu :

1. Lọc máu
Nguồn cung cấp máu cho lá lách đến từ động mạch lách. Lọc máu xảy ra trong tủy đỏ, có khả năng lọc máu và loại bỏ các tế bào già và hư hỏng, các tế bào xấu này làm ảnh hưởng đến các chức năng của máu, do đó cần phải loại bỏ chúng.
Sau khi được loại bỏ, tế bào bạch cầu trong lá lách được gọi là đại thực bào sẽ phá vỡ chúng không còn lưu thông trong máu các tế bào hồng cầu cũ và bị hư hỏng sẽ bị phá vỡ, giữ các nguyên liệu thô thu được, đặc biệt là sắt, và protein giữ lại trong lách được sử dụng tái chế ra các tế bào hồng cầu mới ở trong tủy xương.

2-Chức năng sản xuất hồng cầu :
Có hai trường hợp :
a-Ở người lớn :
Các tế bào hồng cầu được sản xuất trong tủy xương

b-Sản xuất tế bào hồng câu ở thai nhi :
Ở thai nhi đang phát triển, các tế bào hồng cầu được sản xuất trong lá lách. Điều này có nghĩa là lá lách là một cơ quan quan trọng trong thai nhi đang phát triển, sau tháng thứ năm khi xương đã phát triển xong, lá lách ngừng sản xuất hồng cầu và chức năng này được đảm nhận bởi tủy xương.

c-Chứa máu và dự trữ tiểu cầu.
Lá lách có mạng lưới, có thể mở rộng chứa 28g máu là nguồn dự trữ phòng khi cơ thể bị chấn thương mất máu, và có chứa tiểu cầu làm đông máu để cầm chảy máu sau chấn thương, và chứa các tế bào bạch cầu để chống nhiễm trùng.hàn gắn vết thương

III-Chức năng tủy trắng trong lá lách sản xuất kháng thể, kích hoạt phản ứng miễn dịch :

1-Tạo kháng thể, chống nhiễm trùng, bảo vệ duy trì sức khỏe.
Các tế bào bạch cầu đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt. Chúng bảo vệ cơ thể bằng cách tiêu diệt mầm bệnh xâm nhập hoặc tạo ra kháng thể để chống lại nhiễm trùng. Lá lách tạo ra một số loại tế bào bạch cầu gọi là tế bào lympho như lympho T. và tế bào lympho B., được sản xuất lần lượt trong tuyến ức và tủy xương, di chuyển đến lá lách từ đó chúng kích hoạt phản ứng miễn dịch và sản xuất kháng thể để chống nhiễm trùng giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng trong việc duy trì sức khỏe tốt.

2-Sản xuất tế bào alpha và beta để cân bắng insulin và lượng đường trong máu và insulin dẫn đường và máu vào nuôi các tế bào.Trong máu thừa insulin mà thiếu đường, thì cơ thể bị mất đường trong bắp thịt, mất đường trong mỡ bụng nên người gầy, nên bệnh tiểu đường khi tiêm insulin nhiều sẽ bị gầy ốm, mất máu sụt cân, mất sức.
Nhưng hiện nay, tây y phát hiện ra cách tiêm insulin cho những người không phải chỉ để chữa bệnh tiểu đường, mà cho người mập béo phì thừa cân, thừa mỡ bụng muốn được giảm cân nhanh bằng cách tiêm insulin, mà không cần ăn kiêng hay thực dưỡng mất thời gian giảm cân lâu, không giảm cân nhanh bằng tiêm insulin, ai muốn giảm cân cũng phải do bác sĩ quyết định theo ch̉ỉ số chiều cao, cân nặng, cho đến lúc trọng lượng cơ thể trở lại bình thường thì phải ngưng.

IV-Giải đáp cắt lá lách có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

1-Cắt bỏ lá lách là mất tất cả chức năng tạo máu, tạo hồng cầu, tạo kháng thể

Mất chức năng chuyển hóa thức ăn thành máu, nên mất máu, thiếu máu, mất kháng thể chống nhiễm trùng, mất chức năng cầm máu, mất năng lượng duy trì sức khỏe .
Các nghiên cứu khoa học cho thấy, khi cắt bỏ lá lách, sức đề kháng giảm đi rất nhiều, cơ thể dễ bị nhiễm bệnh và khi đã mắc bệnh thì thường nặng, tỷ lệ tử vong cao. Vì vậy, khi lá lách bị chấn thương, dù đã dập nát, bác sĩ vẫn luôn tìm đủ mọi cách để cứu nó.

2-Những trường hợp bắt buộc phải cắt bỏ lá lách:

Việc cắt bỏ lá lách chỉ thực hiện khi không còn giải pháp nào tốt hơn.
a-Cắt lá lách trong trường hợp cấy hoặc thay phủ tạng để phòng trường hợp các tế bào lympho và chất kháng thể từ lá lách thải trừ các cơ quan lạ cấy ghép.

b-Nếu lá lách bị nhiễm trùng :
Nếu nhiễm trùng nghiêm trọng tại lách có thể sẽ không đáp ứng với kháng sinh và các phương pháp điều trị khác. Loại nhiễm trùng này có thể dẫn đến áp xe nghiêm trọng hơn hoặc dẫn đến viêm và hình thành mủ.

c-Các rối loạn về máu như :
Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm
Thiếu máu tan máu
Xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát
Đa hồng cầu nguyên phát
Lupus ban đỏ
Một số loại ung thư nhất định, ví dụ như bệnh bạch cầu thể lympho, u lympho dạng non – Hodgkin và dạng Hodgkin có thể sẽ ảnh hưởng đến lách. Lách có thể sẽ cần được cắt bỏ do sự có mặt của một khối u hoặc u nang
Nếu các tác nhân gây bệnh như vi-rút cúm, sốt rét, lây nhiễm vào lá lách, lá lách có thể trở nên to ra theo cách tương tự như những gì xảy ra với các hạch bạch huyết khi nhiễm trùng phát triển gần vị trí của nó.
Chấn thương
Chấn thương như tai nạn xe cơ giới có thể gây thương tích nghiêm trọng cho lá lách. Điều này có thể gây đau và sưng lá lách. Trong trường hợp chấn thương gây vỡ lá lách và chảy máu trong, đó có thể là một trường hợp cấp cứu nghiêm trọng cần được chú ý ngay lập tức.
Các triệu chứng của lá lách bị vỡ bao gồm đau và nhạy cảm ở bên trái của vùng bụng trên, nhịp tim nhanh và chóng mặt.

d-Lách sưng to phì đại có nguy cơ vỡ lách chảy mất hết máu, sẽ dẫn đến việc suy giảm rất lớn số lượng hồng cầu và tiểu cầu trong máu. nhiễm trùng và chảy máu quá mức, thậm chí có thể dẫn đến thoát vị lách đe dọa đến tính mạng.
Các dấu hiệu bệnh của lá lách to bao gồm mệt mỏi, dễ chảy máu, cảm giác đầy bụng ngay sau khi bắt đầu ăn một lượng nhỏ thức ăn và đau hoặc khó chịu dưới xương sườn trái. Một số người có thể bị phì đại lá lách mà không có triệu chứng..
Triệu chứng này cho thấy lá lách đủ lớn để tạo áp lực lên dạ dày. Giảm khả năng miễn dịch cũng có thể có nghĩa là lách to, trong trường hợp đó, cơ thể không thể chống lại nhiễm trùng.
Quá trình bệnh tật
Có bốn loại lách to phân loại theo nguyên nhân.
Loại thứ nhất là giai đoạn sung huyết do tăng huyết áp tĩnh mạch cửa, trong đó có máu tụ lại.
Loại thứ hai là giai đoạn thâm nhiễm, trong đó có sự xâm lấn vào lá lách bởi các tế bào lạ như di căn của khối u, u tủy và tế bào mỡ.
Loại thứ ba là loại miễn dịch gây ra bởi sự gia tăng đáng kể hoạt động miễn dịch sau hậu vaccine Loại này được đặc trưng bởi sự tăng sản sau đó và nó thường liên quan đến các tình trạng như viêm nội tâm mạc, bệnh sarcoit là một bệnh lý viêm biểu hiện bằng tổn thương u hạt không hoại tử ở một hoặc nhiều cơ quan và mô. Phổi và hệ thống bạch huyết là cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất, nhưng bệnh sarcoid có thể biểu hiện ở bất cứ cơ quan nào và viêm khớp dạng thấp.
Loại cuối cùng là lách to tân sinh do các chính các tế bào miễn dịch gây ra khối u như u lympho, có dấu hiệu rối loạn đường huyết, nhiệt độ, nhịp tim.

-------------
TRẢ LỜI CÂU HỎI 14 : YHBS DÙNG BAKING SODA ĐƯỜNG ĐÃ CHỮA ĐƯỢC BỆNH GÌ
Video :https://youtu.be/4Fu_WL-ERSg
Ung thư tuyến giáp
Tiểu đường thai kỳ
Tiểu đường tiêm insulin bị hoại tử
---------

TRẢ LỜI CÂU HỎI 15-UỐNG ĐƯỜNG CHỮA BỆNH TIM, TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ, THẦN KINH TOẠ ĐƯỢC KHÔNG
video : https://youtu.be/hkiBGbNpZgs
-------------

16: TU CAP CUU MAU DONG NGHET TIM NGUA DOT QUY
Video : https://youtu.be/qnEq5oETPyU
------------

17:TRẢ Lời CÂU HỎI TẬP 17 Bài Thuốc Nào Chữa Bệnh Áp Huyết Thấp Và Động Kinh
https://youtu.be/ui_1Y7noC2k
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6761
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: MỤC TRẢ LỜI CÂU HỎI

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 6 20, 2023 4:14 pm

TRẢ LỜI CÂU HỎI 18 : Tại sao đường huyết cao thì khỏe, đường huyết thấp thì chết
video : https://youtu.be/1E32ueHjU5M

Download audio: http://khicongydaotoronto.com/loan/ch18.mp3

1-Đường trong cơ thể từ đâu đến
Khoa học cho biết rằng, bất cứ chúng ta ăn uống gì, vào trong cơ thể đều được cơ thể chuyển hóa thành dường glucose, mặc dù mình không ăn uống đường glucose, như vậy đường đến từ thức ăn uống hàng ngày từ cơm gạo, tinh bột, canh rau củ qủa và chất đạm từ động vật hay thực vật, đủ chuyển thành năng lượng đường vừa cho ta thân nhiệt giữ ấm để bảo vệ cơ thể, vừa cho ta năng lượng để hoạt động không mệt mỏi tính bằng ca lo.
Dưới đây là bảng nhu cầu ca lo mỗi ngày cho từng hạng tuổi

2-Đường chuyển đổi thành năng lượng calo :
-Khoa học chứng minh : 1 chén cơm100g cho ra 190 calo. 8 chén cơm cho ra 1520 calo
-Khoa học chứng minh 100g đường có 387 calo
-1 thìa cà phê đầy đường nặng 8 gram, khi uống vào cơ thể làm tăng đường huyết lên 10mg/dl.

Dưới đây là bảng đổi tiêu chuẩn đường huyết ra năng lượng calo tối thiểu sau mỗi bữa ăn 30 phút :
Sau khi ăn 30 phút, của mỗi bữa ăn, chúng ta dùng máy đo đường huyết, tính bằng
mmol/l hay mg/dl, chia cho 10mg/dl đổi ra thìa cà phê, nhân với 8 gr ra số gr đường, nhân với 387 calo chia 100, ra kết quả số calo trong bữa ăn, mỗi bữa số lượng calo sẽ khác nhau tùy theo thực phẩm ăn vào có đủ protein và glucose không

Screenshot (27).png
Screenshot (27).png (456.81 KiB) Đã xem 1209 lần


Trên đây là bảng calo tối thiểu của mỗi bữa ăn.
Nếu ăn ngày 1 bữa mà đường huyết lên 14mmol/l mới đủ 780 calo, nếu ngày ăn 2 bữa có thể mới có 1560
Nếu sau bữa ăn 30 phút, đo đường huyết lên 16mmol/l thì lượng calo tăng lên 1303 calo

3-Bảng tiêu chuẩn calo cần thiết mỗi ngày tính theo tuổi nam nữ của tây yBên cạnh đó, calo từ protein được cho là có nhiều lợi ích trong việc giảm cân vì nó rất tốt trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp, nếu cơ thể có nhiều cơ bắp thì cơ thể hoạt động tốt và đốt cháy được nhiều calo, giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, lượng calo từ các loại thực phẩm nhiều chất xơ cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân, nó cho cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày.
4-Nguyên nhân tại sao bác sĩ nội tiết hại chết người vì không biết đường là calo ?

Mọi người hãy so sánh, sức khỏe của trẻ em từ 2-3 tuổi yếu sức hơn người lớn biết chừng nào, không có đủ sức lao động như người lớn, thế mà chúng cần đến 1000 calo để phát triển cơ thể. Trong khi chúng ta là người lao động chính trong gia đình phải làm lụng vất vả để kiếm sống ở tuổi trung niên cần trung bình 2600 calo, chia cho 3 bữa ăn chính, mỗi bữa ăn cần phải đủ 866 calo chia cho 387 calo là 224g đường , chia cho 8g là 28 thìa, mỗi thìa làm tăng đường huyết lên 10mg/dl, 28 thìa thì đường huyết tăng thêm 280mg/dl,
Như tôi mỗi khi ăn xong đo đườug huyết lên 300mg/dl người rất khỏe, không bị bệnh tiểu đường, theo đúng định nghĩa của bệnh tiểu đường cao.
Định nghĩa :
a-Người không bị bệnh tiểu đường thi sau khi ăn no, đường huyết cao 200-300mg/dl,
khi bụng đói đường huyết xuống thấp 140mg/dl, là đường huyết căn bản bảo vệ cho tim não hoạt động mà không làm tim não bị tổn thương do thiếu đường
b-Người bị bệnh tiểu đường thì dù no hay đói, bất cứ lúc nào thử đường cũng đều cao, do chúc năng tuyến tụy không sản xuất insulin để cân bằng lượng đường trong cơ thể
Trước kia không có tiểu đường loại 2.
Và tiểu dường cao là dư thừa năng lượng calo, chỉ cần tập gym, để đốt cháy lượng calo thì đường huyết sẽ tụt thấp sẽ không bao giờ bị bệnh tiểu đường
Tập tin đính kèm
Screenshot (28).png
Screenshot (28).png (64.99 KiB) Đã xem 1209 lần
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6761
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: MỤC TRẢ LỜI CÂU HỎI

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 6 20, 2023 6:56 pm

TRẢ LỜI CÂU HỎI 19-CÔNG DỤNG CALO RỖNG LÀ GÌ

video : https://youtu.be/2CGV-NKoqk4
Download audio: http://khicongydaotoronto.com/loan/ch19.mp3

A-VỀ LÝ THUYẾT :

1-Calo rỗng
Calo rỗng, khoa học gọi là đường bổ sung được thêm vào các loại nước uống, thêm vào các thực phẩm trong quá trình chế biến như các loại nước sốt, là những thực phẩm chứa chất ngọt từ các loại đường, nước ép trái cây, chất béo bão hòa trong thịt và các sản phẩm sữa (có tên gọi là chất béo rắn), chỉ cung cấp năng lượng calo giống như những thực phẩm khác, nhưng không bổ dưỡng.
Trái với những thực phẩm vừa cung cấp calo vừa có các chất dinh dưỡng, chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất, chúng ta tạm gọi là calo đặc cho dễ hiểu.

2-Tiêu chuẩn các hướng dẫn chế độ ăn uống
Hiện tại do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ USDA khuyến nghị đối với
một chất dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2000 calo mỗi ngày, nhưng trước kia không cung cấp hướng dẫn cụ thể về thực phẩm chứa calo rỗng. Nhưng hiện nay đã có hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ từ năm 2020-2025 khuyến nghị rằng người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên nên hạn chế CALO RỖNG là đường bổ sung ở mức dưới 10% tổng lượng calo mỗi ngày.
a-15 loại thực phẩm chứa calo rỗng, chỉ cho calo mà không có chất bổ dưỡng :
Thịt xông khói và các loại thịt chế biến khác, Bánh ngọt và các loại bánh nướng có đường khác, Kẹo, Bánh quy, Bánh rán, Khoai tây chiên, Nước trái cây, Phô mai béo, Bánh ngọt, Pizza, Xúc xích, Nước ngọt, Đồ uống thể thao, Đồ uống cà phê có đường, Kem.

b-Tiêu chuẩn calo rỗng theo tuổi:
Trẻ em (2–8 tuổi): 120 calo rỗng mỗi ngày
Trẻ em (9–13 tuổi): 120–250 calo rỗng mỗi ngày
Bé gái (14–18 tuổi): 120–250 calo rỗng mỗi ngày
Bé trai (14–18 tuổi): 160–330 calo rỗng mỗi ngày
Phụ nữ trưởng thành: 120–250 calo rỗng mỗi ngày
Nam giới trưởng thành: 160–330 calo rỗng mỗi ngày


3-Tiêu chuẩn về năng lượng calo
Trong các bữa ăn hàng ngày, trung bình phải đủ 2000 calo, nếu mỗi ngày ăn 2 bữa ăn thì thu nạp 4000 calo sẽ béo phì thừa cân, nên 2000 calo chia làm 2 bữa ăn chính, thì mỗi bữa thu nạp 1000calo, thì cũng đã làm cơ thể tăng đường huyết lên 18mmol/l sau khi ăn, hay 324mg/dl thì cơ thể khỏe mạnh.
Trên thực tế, mỗi bữa ăn chúng ta không thể ăn hoàn toàn thực phẩm calo đặc đủ 1000 calo, chỉ tối đa 800 calo, còn thiếu chúng ta dùng thêm đường bổ sung gọi là calo rỗng cho đủ năng lượng calo để làm việc không mệt mỏi.

B-VỀ ỨNG DỤNG THỰC HÀNH :

1-Lý thuyết về tế bào :
Glucose phối hợp với protein thành máu, thành insulin, thành kháng thể, và đường glucose có nhiệm vụ chuyển hóa thức ăn thành máu.
Nhưng trên thực tế, có 3 cách uống đường bổ sung khác nhau cho ra kết quả khác nhau

Trường hợp 1 : Uống thêm đường bổ sung ngay sau khi ăn 30 phút để chuyển hóa thức ăn thành máu :
Nên chúng ta phải biết cách sử dụng đường bổ sung dúng thời đúng lúc ngay sau bữa ăn cho đủ đường chuyển hóa thức ăn thành máu, thì đường lại không phải là calo rỗng.
Trong qúa trình uống đường bổ sung để chuyển hóa thức ăn thành máu, chúng ta nhìn thấy được kết qủa qua số đo áp huyết, thí dụ như :
Đo áp huyết sau khi ăn 30 phút : Tay trái 130/90mmHg 65, tay phải 120/70mmHg 67 đo đường huyết 8mmol/l.
Theo tiêu chuẩn đường huyết của cơ quan Y Tế Thế Giới năm 1979, sau khi ăn 30 phút, đường huyết phải 11mmol/l, nên cần phải bổ sung thêm 3 thìa đường cát vàng cho đường huyết lên 11mmol/l để bao tử có đủ đường chuyển hóa thức ăn thành máu. Sau khi uống đường bổ sung được 30 phút, đo lại áp huyết :
Tay trái 127/80mmHg 75, tay phải 122/75mmHg 74.
Nhận xét sự thay đổi số áp huyết như, tâm trương tay trái trước khi uống đường bổ sung là 90mmHg, có nghĩa lượng thức ăn trong bao tử còn đầy, sau khi uống đường bổ sung, thức ăn trong bao tử đã tiêu hóa xuống ruột. Đã xuống thấp còn 80mmHg, đó là chức năng của đường cát vàng chuyển hóa thức ăn, còn trong thức ăn có chất bổ máu, thì chuyển máu sang gan làm tăng tâm trương bên gan từ 70 lên được 75mmHg.
Thay đổi thứ hai là nhịp tim, trước khi uống đường bổ sung, nhịp tim hai tay 65 và 67 là mạch hàn, sau khi bổ sung đường, nhịp tim tăng 74, 75. như vậy là nhịp tim thấp là máu đặc làm tốc độ tuần hoàn máu chậm, và khi nhịp tim tăng làm loãng máu tốc độ tuần hoàn máu lưu thông dễ dàng được nhanh hơn.

Trường hợp 2 :
Cũng chuyển hóa giống như trên, nhưng nếu trong thức ăn không có chất bổ máu, thì chỉ có thức ăn trong bao tử được hạ thấp từ 90 xuống 80mmHg, còn tâm trương bên gan lượng máu giữ nguyên số 70mmHg.

Trường hợp 3 :
Trong thức ăn có chất nhiều acid, ít chất kiềm, thì tâm trương bên bao tử cũng được chuyển hóa xuống thấp, nhưng không chuyển hóa thành máu, làm tăng pH acid thấp dưới 6, thì bên tâm trương tay phải là gan bị mất máu sẽ tụt thấp thí dụ từ 70 xuống 68mmHg, và men gan sẽ tăng cao dần.

Trường hợp 4 :
Nếu trong thức ăn không có chất bổ máu, sau khi ăn 30 phút, do đường huyết thấp 6-7mmol/l không đủ tiêu chuẩn chuyển hóa thức ăn, lại không uống đường bổ sung ngay, thì thức ăn không đủ năng lượng và nhiệt lượng để biến thức ăn thành dạng lỏng, mà thành dạng sền sệt, đông y gọi là thức ăn hóa đàm mỡ vẫn nằm trong bao tử, lúc đó mới
uống thêm nhiều đường làm tăng thừa calo, thừa đường thì sẽ bị béo phì. Tây y có hai cách giải quyết theo hai lý thuyết khác nhau :
a-Tiêm insulin làm hạ đường huyết xuống để tiêu diệt đường, vô tình cướp mất calo làm cho cơ thể họ mất năng lượng, thí dụ đường huyết sau khi ăn cao 16mmol/l cơ thể tăng năng lượng sức khỏe tính bằng calo, thì 16mmol/l tương đương 891 calo, bị tiêm insulin cho đường xuống 6mmol/l, cơ thể chỉ còn 334 calo, là đã cướp đi 557 calo sức khỏe của họ, là cách chữa sai lầm hại người, đó là lý do tại sao khi cơ thể mọi người cảm thấy mệt mỏi, yếu sức, đi khám bệnh, các bác sĩ đều nói tốt hoặc có bệnh mà không tìm ra nguyên nhân nên không biết cách chữa, mà thật ra nguyên nhân sờ sờ ngay trước mắt vẫn bị các bác sĩ cố tình bỏ qua, đó là đường huyết thấp mà vẫn cho là đủ.
b-Cho hạ đường bằng nước ép rau củ quả thay cho insulin cũng làm hạ đường huyết cũng làm giảm calo xuống thấp, nhưng các loại nước ép không có chất xơ, không có chất đạm, nên không có chất dinh dưỡng bổ máu, cũng là loại calo rỗng, nhưng quan trọng và nguy hiểm hơn, chúng làm giảm cân, pH acid là 2 điều kiện đủ cho các tế bào trở thành ung thư.

Trường hợp 5 :
Uống đường bổ sung ngoài bữa ăn khi người cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng calo, có nghĩa đường huyết tụt thấp xuống 6mmol/l, lúc đó chỉ tương đương với 334 calo, phải uống nước đường thêm cho đường huyết lên 10mmol/l cho tăng calo lên 557 calo, thì người khỏe, thì đường uống vào trong trường hợp này mới chính là calo rỗng, chỉ tăng calo mà không giúp thức ăn chuyển hóa.
Thay vào đó, ngoài 2 bữa ăn chính, khi làm việc nặng cảm thấy mệt mỏi uể oải là đường huyết tụt thấp, thiếu năng lượng calo, thay vì uống đường tăng calo nhưng là calo rỗng không có chất dinh dưỡng bổ máu, thì phải pha cùng lượng đường nhưng thêm sữa đặc Ông Thọ để bổ máu, thì đường và sữa trở thành calo đặc, tây y nói 2 chất này là calo rỗng là sai, vì các trẻ sơ sinh, không bú sữa mẹ, chỉ uống sữa đặc Ông Thọ mà cơ thể khỏe mạnh vẫn phát triển tăng cân, xương cứng chắc.
Trường hợp 6 :
Khi đường huyết tụt thấp làm mệt tim, phải cấp cứu cho tăng đường huyết lên ngay bằng
kẹo, bánh quy, các loại nước ngọt…cũng làm tăng calo nhưng không có công dụng chuyển hóa thức ăn thì gọi là calo rỗng, cũng nên uống đường pha với sữa đặc Ông Thọ, chứ không nên dùng sữa công thức không có đường để cho đường huyết thấp, không bị tiểu đường thì cơ thể thiếu năng lượng calo và thiếu máu.

2-Tây y nói cơ thể thừa đường gây béo phì là sai :
Trên thực tế, một người nhịn ăn, không ăn cơm, chỉ uống nước chanh đường 500gr đường mỗi ngày thay cơm, mỗi ngày vẫn khỏe mạnh, không tăng cân mà giảm cân, vì cơ thể không có calo đặc.

3-Nguyên nhân tại sao béo phì, thừa cân :
a-Lý thuyết của ngành năng lượng calo, khi thừa năng lượng calo sẽ béo phì, thì tập gym để đốt cháy calo dư thừa, máy tập gym chỉ ra số calo sau khi tập, là số calo dư thừa trong người đã bị đốt cháy làm giảm cân, lúc đó đo đường huyết sẽ thấp. Khác với lý thuyết của ngành nội tiết.

b-Theo lý thuyết ngành nội tiết, cơ thể có đường huyết cao gọi là thừa đường mới béo
phì, do cơ thể thiếu insulin, hay không sản xuất insulin, cần phải tiêm insulin cho đường huyết xuống thấp trong tiêu chuẩn 3.9-5.9mmol/l, có nghĩa cắt bớt calo xuống dưới 300 calo, khiến người bị tụt đường huyết, tụt thấp nhịp tim, làm đông máu, gây ra hậu quả thiếu máu cơ tim cục bộ, hạ thấp nhiệt độ làm chân tay lạnh, yếu sức, là phương pháp phá hoại sức khỏe con người, khác với công dụng của tập gym đốt cháy calo dư thừa chuyển thành năng lượng làm tăng sức khỏe, làm tăng nhịp tim, làm người ấm mà được giảm cân, chắc da thịt.
Khi mọi người tập gym cũng làm hạ đường huyết, thì lý thuyết của ngành nội tiết cho rằng đường huyết cao gọi là tiểu đường do cơ thể không sản xuất insulin là sai sự thật hoàn toàn.
Có 2 nguyên nhân :
a-Về lý thuyết calo, ăn thừa calo mà không vận động, đo đường huyết cao trên 300mg/dl, nên khi tập gym, khoảng 30 phút xuất mồ hôi, máy chỉ số calo cơ thể bị mất đi, gọi là đốt cháy calo, làm giảm cân, đồng nghĩa với giảm lượng đường trong máu.
Còn đối với những người làm việc bằng chân tay, lao động nặng xuất mồ hôi, số calo trong cơ thể cũng bị đốt cháy nhiều hơn số calo nạp vào cơ thể làm đường huyết tụtthấp, cũng bị giảm cân mất sức, thì lý thuyết của bệnh tiểu đường loại 1 cho rằng cơ thể không có insulin là sai hoàn toàn, chỉ để lừa gạt những người lười không vận động để đốt cháy calo, mà phải tiêm insulin cho hạ thấp đường xuống dưới 6mmol/l thì năng lượng calo trong cơ thể chỉ còn 334 calo, sức khỏe còn yếu hơn đứa trẻ 2-3 tuổi mỗi ngày chúng cần ăn đủ 1000 calo và tăng dần mỗi ngày để cơ thể phát triển.
Chúng ta để ý 2 sự khác biệt làm hạ đường huyết :
-Tập gym làm hạ đường mất calo nhưng calo bị đốt làm tăng nhiệt độ, cơ thể ấm, máu tuần hoàn có lực đều, làm tim hoạt động khỏe mạnh không bị suy tim, đó là lý do những người tập gym dù đường huyết lúc nào cũng thấp, người ấm, cơ thể khỏe mạnh.
-Tiêm insulin hạ đường huyết thấp thì mệt mỏi, yếu sức, người lạnh, chân tay bủn rủn, hoa mắt chóng măt, chán ăn, ăn không tiêu, đau tức ngực nhói tim do nhịp tim thấp làm máu đặc gây xơ vữa động mạch, máu không vào tim sẽ bị suy tim, hỏng van tim, khiến cho thiếu máu cơ tim cục bộ dẫn đến đột quỵ tử vong.

4-Phân biệt hai trường hợp đường huyết cao.

a-Đường huyết cao làm tăng cân :
Là do ăn nhiều lười tập nên béo phì thừa cân, ngoài việc cơ thể đã tích lũy mỡ, mà đường trong máu sau mỗi bữa ăn 30 phút đo đường huyết cao hơn 20mmol/l hay cao hơn 360mg/dl tương đương 1114 calo mà không chịu vận động, trường hợp này giải quyết theo hai cách.
Một là tập gym đốt cháy calo để giảm cân, khi cơ thể tăng nhiệt, người xuất mồ hôi mỡ, đường huyết tự động xuống làm tiêu mỡ, nhưng người khỏe.
Như vậy tập gym hay lao động chân tay nặng nhọc xuất mồ hôi cũng là đốt cháy calo làm hạ đường thay thế insulin, nhưng kết quả là tăng nhịp tim cho máu tăng hồng cầu, tăng thân nhiệt.
Hai là theo tây y, sau khi ăn đường huyết cao 20mmol/l thì tiêm insulin làm hạ đường huyết xuống 11mmol/l tương đương 613 calo, là phải ngưng tiêm vì insulin đã phá bỏ đi 501 calo thừa của mỗi bữa ăn để giảm cân, cho đến khi trọng lượng cơ thể giảm nặng
bằng chiều cao trừ đi 100 là đủ, thí dụ cao 1,60m nặng 80 kg là thừa 20kg. Đó là người biết cách dùng insulin không làm hại cơ thể, chứ không phải lạm dụng tiêm insulin làm đường huyết xuống thấp 3.9-5,9mmol/l thì sức khỏe yếu sức dần năng lượng calo chỉ bằng đứa trẻ 2-3 tuổi.
b-Đường huyết cao làm giảm cân :
Những người chữa bệnh tiểu đường theo tây y tại sao các bác sĩ nội tiết không động não thắc mắc, bệnh nhân đã kiêng đường, kiêng ngọt, kiêng ăn nhiều tinh bột, kiêng trái cây, lại đang tiêm insulin hạ đường huyết xuống tiêu chuẩn, mà càng tiêm tăng liều thì đường huyết càng tăng lên 400-600mg/dl thậm chí máy đo đường chỉ HI là cao hơn từ 600mg/dl đến 1000mg/dl, càng cao bao nhiêu càng giảm cân gầy ốm bấy nhiêu, thì đường không phải là calo dư thừa, để tăng cân mà là cơ thể bị insulin phá hỏng mỗi lần tiêm insulin là cướp đi hơn 1000 năng lượng calo của bệnh nhân gây hậu quả thiếu máu, tâm trương tay trái thấp dưới 60mmHg là bao tử không ăn được nhiều hay chán ăn, teo bao tử, không đủ lượng thức ăn vào cơ thể để chuyển hóa thành máu do thiếu glucose và protein, imsulin làm nhịp tim thấp dưới 60, chân tay lạnh, máu đặc, thiếu máu cơ tim, suy tim, suy hô hấp, khó thở, dễ bị đột quỵ tử vong trong giấc ngủ ban đêm.
Điều này là những thắc mắc của bệnh nhân trong thời gian điều trị tiểu đường mà chưa được các bác sĩ điều trị giải đáp thoảng đáng, vì không ăn dược nhiều, không ăn uống đường, chất ngọt, người suy dinh dưỡng sụt cân làm gì có thừa đường và calo thì dáng lẽ phải thiếu đường, thiếu calo để hoạt dộng, tại sao lại phải tiêm thêm insulin để rút vét hết đường và calo trong cơ thể của họ cho đến khi bệnh nhân bị tử vong.

5-Hậu quả áp dụng tiêu chuẩn đường huyết 3.9-5.9mmol/l làm hại chết nhiều người
Ảnh hưởng xấu của việc hạ thấp tiêu chuẩn tiểu đường 3.9-5.9mmol/l, so với tiêu chuẩn sức khỏe về năng lượng calo chỉ bằng 340-514 calo một ngày, tương đương với sức khỏe của đứa trẻ sơ sinh, kém sức khỏe hơn đứa trẻ 2-3 tuổi, thì cơ thể chỉ có sự sống, được ngày nào hay ngày ấy, mà không có đủ sức sống là năng lượng calo đủ tiêu chuẩn theo tuổi để phát triển, đó là những người khoe rằng tôi không bị bệnh tiểu đường lại bị chết âm thầm nhiều hơn vào hai thời điểm :
a-Thời tiết cực nóng nắng nhiệt độ trên 40 độ C khi cơ thể xuất vã mồ hôi đốt cháy calo làm đường huyết tụt thấp dưới 3mmol/l, năng lượng calo thấp dưới 260 thì tim ngừng đập đột quỵ chết
b-Thời tiết cực lạnh rét, thiếu đường chuyển hóa thức ăn thành máu, nên cơ thể không đủ lượng máu tuần hoàn, thiếu đường là thiếu calo, không đủ giữ ấm thân nhiệt, làm máu đông không vào tim làm thiếu máu cơ tim cục bộ cũng gây ra đột quỵ chết bất ngờ mà vẫn không biết mình bị chết do chính mình tự tiêm cho mình chết.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6761
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: MỤC TRẢ LỜI CÂU HỎI

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 6 21, 2023 6:08 pm

TRẢ LỜI CÂU HỎI 20 : HẬU QUẢ TIỂU DƯỜNG THAI KỲ CON BỊ TEO CƠ TỦYCÓ CHỮA DƯỢC KHÔNG

video : https://youtu.be/3L1ZqlYcmJI

Download audio: http://khicongydaotoronto.com/loan/ch20.mp3

A-NGUYÊN NHÂN THEO Y HỌC BỔ SUNG

Tây y xác nhận bệnh teo cơ tủy do di truyền, có nghĩa do cha và mẹ truyền sang thai nhi không đủ lượng máu nuôi thai phát triển, nên thai thường bị chết, hay khi thai còn trong bụng mẹ, thai nhi được nuôi dưỡng và phát triển lệ thuộc vào thức ăn hàng ngày của người mẹ có dủ 4 chất glucose, protein, lipid, oxy để dủ nuôi cả mẹ và thai nhi khỏe mạnh hay không, vì mấy tháng đầu người mẹ cung cấp máu cho thai nhi qua nhau thai, các tháng sau khi thai nhi phát triển xương tủy thì tế bào tủy xương của thai nhi sản xuất thêm ra tế bào máu.
Ngày xưa không có bệnh tiểu đường thai kỳ, khi mang thai người mẹ có nhu cầu ăn uống tẩm bổ để nuôi thai phát triển khỏe mạnh, nên các bé sinh ra không bị bệnh này. Còn ngày nay các bé sanh ra bị bệnh này do người mẹ bị tây y kết luận tiểu đường thai kỳ, vừa phải kiêng ăn, vừa bị giảm cân, vừa phải bị tiêm insulin chữa bệnh tiểu đường thai kỳ, sức khỏe của mẹ sa sút, sụt cân, thai đang phát triển khỏe mạnh, bỗng nhiên ngưng phát triển, tây y gọi là đột biến gen, lúc đó áp huyết của người mẹ tụt thấp là thiếu khí lực tâm thu, thiếu máu tâm trương, thiếu đường do đường huyết thấp, không đủ glucose và ăn ít không đủ lượng protein phối hợp thành máu, nên mẹ bị thiếu máu, nên thai nhi thiếu máu bẩm sinh, không đủ lượng máu nuôi tế bào xương tủy phát trỉển, một là thai chết trong bụng mẹ có hiện tượng sẩy thai, hai là thai phát triển chậm, sinh thiếu tháng, ba là trẻ sinh ra thiếu dinh dưỡng, thiếu cân, yếu xương, thiếu lượng máu để sinh tồn, máu loãng có hiện tượng bầm máu tan máu là bệnh ALS, các tế bào cơ đang phát triển bị ngưng không phát triển làm teo cơ, co rút cơ là bệnh SMA.
Tây y không thấy nguyên nhân chính là do chữa bệnh tiểu đường thai kỳ là cướp đi sự sống của thai nhi, các bà mẹ mang thai khác cũng vì do sợ bị bệnh tiểu đường thai kỳ nên cũng kiêng ăn bổ, kiêng đường, giữ cho đường huyết thấp, nên áp huyết cũng thấp, thiếu khí lực tâm thu, thiếu máu tâm trương, thiếu đường tạo máu, vì glucose phối hợp với protein trong thức ăn chuyển hóa thành máu

B-TÂ Y KHÔNG BIẾT NGUYÊN NHÂN NHƯNG BIẾT TÌM RA HẬU QUẢ

Theo tây y teo cơ tủy SMA, (Spinal Muscular Atrophy) là một dạng rối loạn thần kinh cơ liên quan đến di truyền.
Các tên gọi khác
Chứng amyotrophies cột sống, bệnh ALS, (Alpha thalassemia) là một bệnh di truyền làm giảm khả năng sản xuất hồng cầu, là protein trong tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể. Những người bị alpha thalassemia có biểu hiện đặc trưng là bị giảm sản xuất hồng cầu trong máu do thiếu máu dẫn đến việc vận chuyển oxy đến các mô trong cơ thể không đủ. Người bệnh cũng bị thiếu các tế bào hồng cầu gây ra hiện tượng da nhợt nhạt, mệt mỏi, suy nhược và những biến chứng nguy hiểm khác. chứng thoái hóa cột sống.
Tên bệnh là hậu quả, nguyên nhân tây y cũng đã biết là do thiếu máu, thiếu oxy nuôi thần kinh chức năng, nguyên nhân chính là thiếu đường chuyển hóa thức ăn thành máu, thì tây y không biết, vì vẫn theo tiêu chuẩn đường huyết thấp của ngành nội tiết lại xem là đường huyết cao, phải tiêm insulin làm hạ thấp đường huyết gây hậu thiếu đường chuyển hóa thức ăn thành máu, thiếu năng lượng calo, mẹ mang bầu bị suy dinh dưỡng, sụt cân, thiếu máu tuần hoàn, thiếu khí lực oxy, kết quả thấy được qua máy đo áp huyết cả 3 số đều thấp, không đủ cung cấp dinh dưỡng cho tế bào thai nhi phát triển.

1-Định nghĩa theo bệnh chứng :

Thoái hóa cơ cột sống còn được gọi là bệnh ALS hoặc Lou Gehrig, bệnh xơ cứng teo cơ bên là một bệnh thần kinh hiếm gặp liên quan đến cái chết cuối cùng của các tế bào thần kinh kiểm soát các cơ tự nguyện. Não mất khả năng kiểm soát thần kinh chuyển động, thường dẫn đến mất khả năng ăn, nói, cử động và thậm chí là thở. Tất cả các bệnh là hậu quả của ngành nội tiết chữa bệnh tiểu đường gây ra, đi trái ngược với lý thuyết tổng số thức ăn nạp vào cơ thể đều được chuyển hóa thành đường glucose, ưu tiên cho thần kinh chức năng não 144gr đường, cho tim bơm máu tuần hoàn 36gr mỗi ngày, chưa kể đường cần cho chuyển hóa thức ăn, cho vận động hít thở, đi lại làm việc, phải đủ lượng calo mỗi ngày trung bình 2000 calo, thì đường huyết tương đương 16mmol/l, trong khi ngành nội tiết lại quy định đường huyết không được cao hơn 7mmol/l, thì mẹ mang bầu suy dinh dưỡng làm sao nuôi tế bào thai nhi phát triển, cho nên các trẻ sinh ra đều là nạn nhân của các bác sĩ chữa bệnh tiểu đường cho người mẹ, theo thống kê riêng ở Hoa Kỳ có khoảng 5000 người được chẩn đoán mắc bệnh này mỗi năm, theo ALS Foundation , nhưng không có cách chữa trị.

Dưới đây là những diễn giải các bệnh theo tây y hậu quả đều thiếu đường thiếu máu nuôi thần kinh chức năng.
Teo cơ tủy SMA (Spinal muscular atrophy) là bệnh di truyền đặc trưng bởi sự suy yếu và teo các cơ vận động (cơ xương). Nguyên nhân do mất các tế bào thần kinh chuyên biệt, được gọi là tế bào thần kinh vận động điều khiển chuyển động của cơ. Các cơ gần trung tâm của cơ thể bị suy yếu nghiêm trọng hơn so với các cơ ở xa và diễn biến nặng hơn theo tuổi tác. Có nhiều loại bệnh teo cơ tủy gây ra bởi các đột biến trên cùng gen. Các loại bệnh khác nhau về tuổi khởi phát và mức độ suy yếu của yếu cơ, tuy nhiên có sự chồng chéo giữa các loại. Các dạng khác của bệnh teo cơ tủy và các bệnh thần kinh vận động liên quan, chẳng hạn như teo cơ tủy với bệnh động kinh myoclonic tiến triển, teo cơ tủy với chi dưới trội hơn, teo cơ tủy ở trẻ sơ sinh liên kết chéo và teo cơ tủy với suy hô hấp loại 1 là do đột biến ở các gen khác.
2-Biểu hiện lâm sàng
Các triệu chứng chính liên quan đến sự yếu và teo trong các cơ được sử dụng trong vận động. Việc yếu cơ có xu hướng nghiêm trọng hơn ở các cơ nằm gần trung tâm của cơ thể, trong đó các cơ ảnh hưởng nhiều nhất là cơ vai, hông, đùi và lưng trên. Nếu các cơ của lưng yếu đi, độ cong của cột sống có thể phát triển. Các biến chứng đặc biệt xảy ra nếu các cơ được sử dụng để thở và nuốt bị ảnh hưởng, dẫn đến sự bất thường trong các chức năng này. Độ tuổi bắt đầu xuất hiện hội chứng và mức độ nặng nhẹ khác nhau ở từng đối tượng và tùy thuộc vào lượng protein SMN (survival motor neuron) thần kinh vận động sinh tồn có trong tế bào thần kinh vận động.
Bệnh do di truyền từ cha mẹ, có nghĩa gia tài của mẹ nghèo là khí, huyết, đường huyết của mẹ nuôi thai nhi yếu, không cung cấp cho thai nhi đầy đủ để phát triển khỏe mạnh, đông y gọi là khí tiên thiên bất túc, sau khi bé sinh đáng lẽ phải điều chỉnh lại ăn uống tẩm bổ lâu dài một vài năm để dủ khí, máu, đường huyết cao, làm tăng năng lượng calo phục hồi lại sự sống cho các hệ thần kinh, đông y gọi là phục hồi sức khỏe bằng khí hậu thiên, mỗi ngày ăn thức ăn bổ máu, bổ sung đường sau ăn 30 phút rồi tập bài Lăn Người để phân phối máu, đường và oxy đi khắp các cơ, thần kinh chức năng trên não vừa để phục hồi cho các tế bào phát triển, phải kiên nhẫn trong thời gian lâu dài sẽ thấy có tiên liệu tốt lên, sức khỏe có cải thiện rõ rệt. Nhiều người không nghĩ đến cách phục hồi sức khỏe bằng khí hậu thiên, lại đi châm cứu chỉ tốn tiền mà không có kết quả, vì châm cứu không tạo ra thức ăn để nuôi tế bào, không tạo ra khí, ra máu, ra đường, phải vừa áp dụng cả hai cùng một lúc mới có kết quả.
Nhưng sự thật ngày nay, các bác sĩ đông y và tây y đều bó tay không thể thực hiện dược, vì theo tây y, bác sĩ nào chữa thần kinh cho bệnh nhân thì cứ chữa, còn bệnh nhân bị đường huyết cao thì cứ phải hạ đường huyết, thức ăn nhiều thì đường huyết cao phải tiêm insulin hạ đường huyết, thì lại không đủ đường nuôi thần kinh. Đó là lý do tây y không có cách chữa. Nên theo thời gian bệnh này càng biến đổi có tiên liệu càng xấu hơn, nguyên nhân do mâu thuẫn lý thuyết về tiêu chuẩn đường huyết thấp.

Bệnh teo cơ tủy gồm 4 dạng bệnh, trong đó loại I là dạng phổ biến nhất (chiếm khoảng 50% trong các trường hợp), kế đến là loại II và loại III và loại 0 và IV là rất hiếm.
Dạng 0
Đây là tình trạng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng nhất, xảy ra ở thai nhi. Thai nhi sau khi sinh ra có thể mắc một số vấn đề như dị dạng khớp, trương lực cơ yếu, dị tật tim. Ngoài ra, cơ hô hấp của trẻ rất yếu và chúng thường không sống qua giai đoạn thơ ấu do suy hô hấp.

Dạng 1
Đây là dạng phổ biến nhất của hội chứng. Sự yếu cơ xảy ra rõ rệt khi sinh hoặc trong vài tháng đầu đời. Hầu hết trẻ em bị ảnh hưởng không thể kiểm soát cử động đầu hoặc không thể ngồi, có vấn đề về nuốt nên dẫn đến khó ăn và tăng trưởng kém, yếu cơ hô hấp, ngực hình chuông bất thường làm ngăn phổi mở rộng hoàn toàn. Hầu hết trẻ em bị teo cơ tủy dạng 1 không sống sót qua thời thơ ấy do suy hô hấp.

Dạng 2
Đây là dạng đặc trưng bởi sự yếu cơ ở trẻ em từ 6 đến 12 tháng tuổi. Trẻ không thể đứng, đi lại một mình, thường có những cơn run ở ngón tay, vẹo cột sống và yếu cơ hô hấp. Tuổi thọ của những người mắc bệnh teo cơ tủy loại này khác nhau ở từng đối tượng, hầu hết họ thường sống từ 20 đến 30 tuổi.

Dạng 3
Những người mắc hội chứng này có thể đứng hoặc đi lại một mình. Tuy nhiên, theo thời gian, việc đi bộ và leo cầu thang có thể trở nên khó khăn. Một số người bệnh cần hỗ trợ xe lăn trong cuộc sống. Tuổi thọ của người mắc hội chứng này thường giống như người bình thường.

Dạng 4 Do gen thần kinh vận động sinh tồn SMN
Gen SMN1 cung cấp hướng dẫn để tạo ra protein nơ-ron vận động sinh tồn (SMN). Protein SMN được tìm thấy khắp cơ thể, với mức độ cao nhất trong tủy sống. Protein này là một trong nhóm các protein được gọi là phức hợp SMN, rất quan trọng để duy trì các tế bào thần kinh chuyên biệt được gọi là tế bào thần kinh vận động. Những tế bào này nằm trong tủy sống và một phần của não được kết nối với tủy sống (thân não). Tế bào thần kinh vận động truyền tín hiệu từ não và tủy sống ra lệnh cho cơ xương căng (co lại), cho phép cơ thể di chuyển.

Trong tế bào, phức hợp SMN đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý các phân tử gọi là RNA thông tin (mRNA), đóng vai trò là bản thiết kế di truyền để tạo ra protein. Messenger RNA bắt đầu dưới dạng bản nháp thô (tiền mRNA) và trải qua một số bước xử lý để trở thành dạng hoàn thiện, cuối cùng. Phức hợp SMN giúp lắp ráp bộ máy tế bào cần thiết để xử lý pre-mRNA. Phức hợp SMN cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của các phần phát triển chuyên biệt từ các tế bào thần kinh được gọi là sợi nhánh và sợi trục. Các sợi nhánh và sợi trục cần thiết cho việc truyền xung động giữa các tế bào thần kinh và từ tế bào thần kinh đến cơ bắp, nhưng cơ thể không đủ máu đủ đưởng để làm nhiệm vụ dẫn truyền thần kinh.

Một lượng nhỏ protein SMN được tạo ra từ một gen tương tự như SMN1 được gọi là SMN2. Một số phiên bản khác nhau của protein SMN được tạo ra từ gen SMN2, nhưng chỉ có một phiên bản có chức năng; các phiên bản khác nhỏ hơn và nhanh chóng bị phá vỡ.
Đây là tình trạng hiếm và thường bắt đầu ở tuổi trưởng thành. Những người bị ảnh hưởng thường trải qua tình trạng yếu cơ từ nhẹ đến trung bình, run và khó thở nhẹ. Những người bị teo cơ tủy loại 4 có tuổi thọ giống người bình thường.
Người bình thường có hai bản sao gen SMN1 và một đến hai bản sao của gen SMN2 trong mỗi tế bào, với một số người có thể có đến tám bản sao gen SMN2. Những người mắc hội chứng teo cơ tủy (=TCT) có nhiều bản sao gen SMN2 thì thường triệu chứng ít nghiêm trọng. Nguyên nhân là do protein SMN được tạo ra bởi gen SMN2 có giúp bù đắp sự thiếu hụt protein SMN. Những người bị TCT loại 0 thường không có bản sao hoặc một bản sao của gen SMN2, loại I thường có một hoặc hai bản sao, loại II có ba bản sao, loại III có ba hoặc bốn bản sao và loại IV có bốn bản sao trở lên.

Phổ biến
Teo cơ tủy ảnh hưởng đến 1/8.000 đến 1/10.000 người trên toàn thế giới. Teo cơ tủy loại I phổ biến nhất, chiếm khoảng một nửa số trường hợp. Loại II và III phổ biến tiếp theo và loại 0 và IV rất hiếm.

Nguyên nhân :
Các gen SMN1và 2 có chức năng tạo một protein tế bào thần kinh vận động gọi là SMN (survival motor neuron). Hầu hết protein SMN được sản xuất từ gen SMN1, một lượng nhỏ được sản xuất từ gen SMN2. Protein SMN rất quan trọng đối với với tế bào thần kinh vận động. Tế bào thần kinh vận động có chức năng truyền tín hiệu từ não và tủy sống đến các cơ, giúp cơ thể chuyển động.
Hầu hết những người bị teo cơ tủy đều thiếu một đoạn gen SMN1, làm giảm sản xuất protein SMN dẫn đến các tế bào thần kinh vận động chết đi. Từ đó, tín hiệu giữa não và cơ bị gián đoạn, cơ trở nên yếu dần, teo và gây các triệu chứng khác của hội chứng teo cơ tủy.
Trong hầu hết các các trường hợp, cha mẹ của người mắc bệnh đều mang 1 bản sao của gen bị đột biến nhưng thường không có dấu hiệu và triệu chứng của bệnh. Trong một số ít trường hợp, một người mắc bệnh thừa hưởng đột biến gen SMN1 từ bố hoặc mẹ và nhận được một đột biến mới của bản sao khác của gen, điều này xảy ra trong quá trình hình thành tế bào sinh sản (chủ yếu là tinh trùng) hoặc trong quá trình phát triển phôi thai sớm.
Chẩn đoán trước sinh
Xét nghiệm phổ biến có thể chẩn đoán teo cơ tủy SMA trong giai đoạn mang thai được thực hiện bằng các phương pháp sau:
• Chọc ối thực hiện sau tuần 16
• Sinh thiết gai nhau (Chorionic villus sampling - CVS) từ tuần thứ 9 đến 14
• Thu mẫu máu dây rốn (Percutaneous umbilical blood sampling – PUBS) sau tuần thứ 18
Tuy nhiên, các xét nghiệm này thường tồn tại một số nguy cơ liên quan đến thai nhi như sẩy thai, thai lưu hoặc nhiễm trùng do quá trình thực hiện (bảng 1).

Thai đơn
Thai đôi
Chọc ối
1,9%
3,07%
Sinh thiết gai nhau
2%
3,84%
Thu mẫu dây rốn
2%
N/A
Bảng-1. Tỷ lệ thai phụ bị sẩy thai và thai lưu do xét nghiệm xâm lấn

Chẩn đoán sau sinh
Bác sĩ sẽ yêu cầu điều tra tiền sử bệnh nhân và yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm để phát hiện có/không các vấn đề sau:
• Tiền sử gia đình mắc bệnh thần kinh cơ
• Cơ mềm
• Không phản xạ gân xương
• Co giật cơ lưỡi
Một số xét nghiệm được thực hiện bao gồm:
• Xét nghiệm máu Aldolase
• Tốc độ lắng máu
• Xét nghiệm creatine phosphate kinase
• Xét nghiệm di truyền phân tử
• Điện cơ (Electromyography – EMG)
• Xét nghiệm Lactate/ pyruvate
• MRI cột sống
• Sinh thiết cơ
• Kiểm tra sự dẫn truyền thần kinh
• Xét nghiệm acid amin
• Xét nghiệm hormone kích thích tuyến giáp (Thyroid-stimulating hormone - TSH)
Đối với cha mẹ, xét nghiệm di truyền được khuyến khích thực hiện đối với cha mẹ từng có con mắc hội chứng teo cơ tủy hoặc có người thân trong gia đình mắc bệnh nhằm giúp phụ huynh chuẩn bị kế hoạch tốt cho việc mang thai kế tiếp.

B-THEO LÝ THUYẾT Y HỌC BỔ SUNG :
1-Đủ lượng máu nuôi tế bào .
Thân thể con người là tổng hợp của khoảng 30 ngàn tỷ tế bào, có khoảng 4.5- 8 lít máu đối với người trưởng thành nặng 65-80kg. Đối với trẻ em cân nặng khoảng 36kg có khoảng 2,5-3 lít máu, để nuôi tế bào.
Tế bào có tồn tại và phát triển được là nhờ vào dinh dưỡng từ những thức ăn hàng ngày phải đủ 4 chất chính nuôi tế bào là glucose, protein, lipid, oxy, gọi là đường, đạm, chất béo và oxy để tạo ra máu, duy trì lượng máu và tăng lượng máu đủ cho đến tuổi trưởng thành
2-Công thức tạo máu cho hệ dinh dưỡng để phát triển và bảo vệ cơ thể :
Theo lý thuyết tây y, trong thực phẩm chúng ta ăn từ tinh bột, rau củ qủa, và chất đạm động vật hay thực vật, đều được cơ thể chuyển hóa thành đường glucose và năng lượng calo.
Từ thức ăn cơ thể phân loại ra 4 chất chính rồi tổng hơp từ glucose với protein thành máu, máu nuôi thịt, nuôi cơ, nuôi thần kinh, nuôi các tế bào của các cơ quan tạng phủ, glucose phối hợp với chất béo động vật hay thực vật lipid tạo ra da, gân, sụn, xương… và cả chất còn lại là protein, lipid là chất dự trữ phối hợp với đường, bổ sung cho hệ dinh dưỡng tạo máu, hệ bảo vệ tạo kháng thể.
3-Theo đông y thức ăn hàng ngày tạo ra Tinh-Khí-Thần :
Về Tinh là thực phẩm ăn uống thay đổi mỗi ngày, trong mỗi loại thực phẩm có tính, khí, và mùi vị khác nhau để tạo ra máu, ra khí, phù hơp với nhu cầu của các tế bào chức năng khác nhau, như về Tính của thức ăn là có tính ấm, nóng hay mát lạnh.
Về Khí là có khí thăng, tăng khí lên, hay giảm mất khí, hay khí bình không tăng không giảm, còn về mùi vị của thức ăn trong đông y dùng để chữa bệnh, như vị đắng dẫn tinh với khí vào tim và ruột non, vị ngọt dẫn tinh với khí vào lá lách và bao tử, vị cay dẫn tinh với khí vào phổi và ruột già, vị mặn dẫn tinh với khí vào thận và bàng quang, vào xương tủy, vị chua dẫn tinh với khí vào gan và mật.
Về thần là đo nhịp mạch cổ tay vào các vị trí của các tạng phủ . Phối hợp nghe cả ba, vừa đo tinh là đo lượng máu, đo khí là áp lực khí chạy qua tay của từng tạng phủ, đo thần là đo tốc độ của khí và máu chạy trong mạch có phối hợp đều không
Khi Tinh-Khi-Thần hòa hơp đầy đủ thì con người khỏe mạnh, không đầy đủ, không hòa hợp thì con người bị bệnh.
4-Dùng máy đo áp huyết, máy đo đường, nhiệt kế, pH thử nước bọt thay cho bắt mạch.
Tây y thiếu sót cách khám tìm nguyên nhân bệnh bằng máy đo áp huyết để chữa bệnh vào đúng nguyên nhân gốc bệnh là tinh-khí-thần không hòa hơp do con số nào không đúng tiêu chuẩn, vì số tâm thu là khí lực bơm máu của tạng phủ đủ hay thừa, hay thiếu, số tâm trương tay trái là lượng thức ăn đủ hay thừa hay thiếu, tâm trương do bên tay phải là chỉ lượng máu trong gan đủ hay thừa hay thiếu, nhịp tim đủ hay cao, nhanh quá, hay thấp, chậm qúa, nếu đủ thì thần sắc vui vẻ khỏe mạnh, nếu thiếu thì thần sắc nhợt nhạt yếu đuối, mệt mỏi, tiêu cực, dư thừa thì hay năng động, hung hãn, qúa khích, nóng nẩy, bực bội.
Đông y quan trọng là Thần đo ở nhịp tim, có những kinh nghiệm sau đây mà tây y không biết như :
a-Nhịp tim thấp liên quan đến đường huyết có những bệnh nguy hiểm sau đây :
Đường huyết đủ thì nhịp tim trong tiêu chuẩn 70-80, nhiệt độ trán là đo nhiệt trong bao tư, nhiệt độ đầu ngón tay út trái là nhiệt độ của tim, nhiệt độ đầu ngón chân út là nhiệt độ của thận và chức năng thần kinh não, dều phải trong tiêu chuẩn 36-36.5 độ C, thử pH nước bọt pH 6,5-7,5.
-Trường hợp 1 .
Nhịp tim cao hơn 80 là máu nóng, nếu cao 120 là đang bị sốt nhiễm trùng, thì nhiệt kế đo trán và tay nóng trên 40 dộ C, đông y gọi là do nguyên nhân khi huyết thực nhiệt.

-Trường hợp 2.
Nhịp tim cao trên 100, đo nhiệt độ ngoài da thấp, lạnh, trong người nóng khô, môi nứt nẻ, lưỡi khô nứt đỏ, bên ngoài mặc áo lạnh, đông y gọi là âm hư sinh nội nhiệt, âm là máu, hư là thiếu lượng máu, mất máu không đủ nuôi tế bào, bị sụt cân, thay vì 6-8 lít máu thì chỉ còn 4-5 lít. Tế bào sẽ trở thành tế bào ung thư.

-Trường hợp 3.
Nhịp tim dưới 60, nhiệt độ tay chân lạnh dưới 35 độ C hay súng bắn nhiệt chỉ low là qúa thấp không đo dược, trường hơp này nguy hiểm tây y thường gặp và chữa sai lầm vô tình làm chết nhiều người mà vẫn không hay biết.
Giải thích tại sao vậy :
Máu ở thể lỏng, tốc độ bơm máu 70-80 nhịp, khi nhịp tim thấp do người lanh, giống như thời tiết mùa xuân, hạ, thu nước ở thể lỏng chảy rất tốt, đến mùa đông lạnh, nước biến thành thể đặc đóng băng, thì máu cũng bị đặc bám vào vách thành mạch dần làm hẹp ống dẫn máu, tây y gọi là xơ vữa động mạch, máu không vào tim đủ gây ra bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ thường có dấu hiệu báo trước là tức ngực đau nhói tim, khi đo áp huyết bị máy bơm nhồi và bỗng nhiên đột qụy. Nguyên nhân do tây y cho dùng thuốc áp huyết làm hạ thấp nhịp tim, và do nguyên nhân tiêm insulin làm hạ đường huyết thấp, người lạnh ngắt tay chân, khó thở, máu đặc không vào tim, bệnh nhẹ thì tim phải co bóp hút mạnh máu vào tim mà máu đặc không vào gây ra bệnh hở van tim 2, 3 lá, cuối cùng insulin hạ thấp đường huyết máu đông, tim ngưng đập tử vong, bác sĩ nội tiết cứ vui vẻ đổ thừa bệnh nhân chết vì bệnh tim, không liên quan tiêm insulin chữa bệnh tiểu đường của mình.

-Trường hợp 4- Chính các bác sĩ nội tiết hại chết nhiều thai nhi do chữa bệnh tiểu đường thai kỳ
Trong bài trả lời câu hỏi 18.Tại sao đường huyết cao thì khỏe, đường huyết thấp thì chết.
Người mẹ cần đủ dường để chuyển hóa thức ăn bổ máu thành máu để cung cấp đủ máu cho thai nhi phát triển, nhìn thấy được người mẹ tăng cân 3-4 kg trước khi sinh, ngược lại trước khi sinh người mẹ bị sụt cân thì thai nhi không thể nào phát triển khỏe mạnh được, khi người mẹ có đường huyết thấp hay bị tụt đường huyết, sụt cân, thai nhi sẽ ngưng phát triển bị chết trong bụng mẹ hay sẩy thai trách nhiệm thuộc về ai.
Còn các bé sinh ra bị các bệnh về máu, tủy xương, thần kinh chức năng hư hỏng chỉ là hậu quả của cách chữa bệnh tiểu đường thai kỳ sai lầm, vì người mẹ phải cần đủ dường và calo vừa nuôi dưỡng sức khỏe cho chính mình và cho cả thai nhi.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6761
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: MỤC TRẢ LỜI CÂU HỎI

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 6 23, 2023 10:36 pm

TRẢ LỜI CÂU HỎI 21 . NGUYÊN NHÂN BỆNH SUY TỦY XƯƠNG LÀ GÌ

Video : https://youtu.be/VvxCvWL8ifI
Download audio: http://khicongydaotoronto.com/loan/ch21.mp3


1-Định nghĩa :
Là bệnh về tế bào máu, thiếu máu bất sản tủy gọi là Suy tủy xương (BMF=Bone marrow failure), hay thiếu máu bất sản AA (Aplastic Anemia) xảy ra khi cơ thể xảy ra đột ngột hoặc từ từ và ngừng sản xuất tế bào máu mới có thể dẫn đến tử vong.Biểu hiện qua việc giảm sản xuất của 1 hoặc nhiều dòng tạo máu chính bao gồm hồng cầu, bạch cầu hạt và tiểu cầu, dẫn đến giảm hoặc không có các tiền chất tạo máu trong tủy xương và các tế bào chất ... ) Nó có thể được chia thành hai loại: có được và thừa kế.
Suy tủy xương loại thừa kế di truyền (IBMF) là suy tủy xương xảy ra do đột biến dòng mầm được truyền từ cha mẹ hoặc mới phát sinh, đông y gọi là khí tiên thiên
Suy tủy xương loại có được lại ít quá không đủ lượng máu, vì sau khi bé sinh ra, thay vì phải bổ sung khí hậu thiên bằng ăn uống thức ăn bổ máu, hay truyền máu để nuôi tế bào tủy đủ để tự lực sản xuất thêm ra nhiều tế bào máu, lại không thực hiện nên bị suy tủy xương.

2-Dấu hiệu của bệnh suy tủy xương liên quan đến thiếu máu bất sản.
Là tế bào tủy không sinh sản ra tế bào máu, chứng thiếu máu, có những dấu hiệu sau :
Mệt mỏi, xuất huyết, nhiễm khuẩn tái phát, xanh xao do thiếu máu, xuất huyết thứ phát do giảm tiểu cầu và sốt, loét niêm mạc và nhiễm khuẩn do giảm bạch cầu trung tính. Khó thở khi gắng sức. Nhịp tim nhanh hoặc bất thường. Da nhạt mầu. Nhiễm trùng thường xuyên hoặc kéo dài. Bầm tím không giải thích được. Chảy máu cam và chảy máu nướu răng. Vết thương chảy máu kéo dài. Phát ban da. Chóng mặt. Nhức đầu.

Loại suy tủy do thiếu máu ở độ tuổi dưới 40 có dấu hiệu
Cân nặng khi sinh thấp, tầm vóc ngắn, tật đầu nhỏ, dị tật thận hoặc tim, thiểu năng sinh dục
Có 3 giai đoạn tuổi suy tủy xương :
Từ 2 đến 5 tuổi (di truyền là phổ biến nhất).Phần lớn trẻ em bị suy tủy xương di truyền có thể xác định được nguyên nhân (75%). Từ 20 đến 25 tuổi và sau 65 tuổi
Trong ống tủy giữa cột sống không đủ tế bào máu thì dược trám đầy chỗ trống bằng chất béo và chất xơ

3-Các nguyên nhân suy tủy

1-Thai nhi bị suy tủy bẩm sinh do di truyền khi mẹ mang thai.
Thiếu máu bất sản tủy xảy ra trong thai kỳ có thể liên quan đến vấn đề tự miễn dịch, hệ thống miễn dịch có thể tấn công tủy xương trong thời gian mang thai.
Nguyên nhân đầu tiên do di truyền khi người mẹ mang thai, có áp huyết thấp không đủ khí, máu, đường để cung cấp cho tế bào tủy của thai nhi phát triển, để tủy của thai nhi tự sản xuất thêm ra nhiều tế bào máu mới khác. Gọi là do khí tiên thiên bất túc, phải phục hồi bằng khí hậu thiên, phải ăn uống đủ thức ăn bổ khí, bổ máu, bổ đường bổ sung cho tế bào tủy.
Nếu khi những trẻ này trưởng thành lại sinh con, thì con cũng lại bị di truyền, cũng thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường, áp huyết thấp so với tiêu chuẩn tuổi.
Các tế bào gốc trong tủy xương sản xuất ra tế bào hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu mang oxy đi nuôi dưỡng các tế bào chức năng của các cơ quan nội tạng, chúng ta đo áp huyết, nếu thấy tâm trương bên tay trái lượng thức ăn ít, và chất lượng thức ăn không bổ máu để tạo máu

2-Suy tủy do hậu quả chữa ung thư
Chữa ung thư bằng hóa xạ trị liệu tiêu diệt tế bào ung thư, nó cũng làm tổn thương tế bào khỏe mạnh bao gồm các tế bào gốc trong tủy xương, làm mất nhiều lượng máu cần phải được tiếp máu để phục hồi sự sống cho tế bào.

3-Suy tủy do công việc phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại
Như tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thực phẩm nhiễm thuốc trừ sâu, tiếp xúc với phóng xạ, tiếp xúc với benzene - một thành phần trong xăng dầu - cũng có liên quan đến thiếu máu bất sản tủy.

4-Suy tủy do dùng nhiều thuốc viêm khớp và thuốc kháng sinh :
Tây y điều trị viêm khớp dạng thấp, sử dụng nhiều thuốc kháng sinh làm mất máu, làm tủy giảm sinh sản tế bào máu

5-Suy tủy do rối loạn tư miễn dịch,
Nghĩa là hệ thống miễn dịch tấn công tế bào khỏe mạnh và tế bào gốc trong xương tủy.

6-Suy tủy do nhiễm virus ảnh hưởng đến tủy xương
Các loại virus có liên quan đến sự phát triển của thiếu máu bất sản tủy bao gồm viêm gan, Virus HIV, Virus Epstein Barr là một phần của họ virus thủy đậu herpesvirus ở người. Nó chỉ ảnh hưởng đến con người và tên khoa học của nó là herpesvirus 4 hoặc HHV-4.virus này lan rộng và gây ra một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến và nổi tiếng nhất – bệnh bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng.
Hầu hết mọi người gọi bệnh tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng là mono hoặc bệnh hôn. Nó rất dễ lây lan, thông qua sự lây lan của chất lỏng cơ thể như nước bọt, do đó có biệt danh bệnh hôn, nhưng không phải ai tiếp xúc với virus cũng sẽ xuất hiện các triệu chứng.

7-Suy tủy, bất sản tủy xương do nhiễm SARS-coronavirus-2, và sau khi tiêm vaccin tăng cường.
Bằng cách loại trừ tất cả các nguyên nhân nguyên phát và thứ phát của AA, chẩn đoán bất sản do BM gây ra sau khi nhiễm SARS-CoV-2 đã được thiết lập trong nhiều trường hợp.
Trẻ em bị nhiễm virus SARS-CoV-2 có biểu hiện lâm sàng không điển hình của COVID-19, chẳng hạn như giảm toàn thể huyết cầu kéo dài. Nhiễm SARS-CoV-2 có thể gây hậu quả nặng nề và tử vong ở trẻ em có các dấu hiệu do tình trạng như thiếu máu bất sản phát sinh sau khi tiêm vắc xin COVID-19 (vắc xin Pfizer-BioNTech mRNA),
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6761
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: MỤC TRẢ LỜI CÂU HỎI

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 6 27, 2023 4:17 pm

22: TRẢ LỜI CÂU HỎI Tập 22 Làm Sao Cấp Cứu Đau Bụng Do Xoắn Ruột
https://youtu.be/nH7lowiD5eA

-------------
23 TLCH: Có Phải Tiểu Đường Thai Kỳ Không Uống Thuốc Mà Uống Thêm Đường Con Khỏe
Mạnh Hơn Không
https://youtu.be/lmvD9o4Rjwk
-------------------

24:TRẢ LỜI CÂU HỎI Tập 24 Uống Đường Chữa Được Bệnh Mất Ngủ Không
https://youtu.be/Qsm2ucqukZw
-------------------

25: Trả lời câu hỏi Tập 25 Bệnh nghẽn mạch máu chân này phải mổ có đúng không
https://youtu.be/Ls3WphAa-mw
---------------
TRẢ LỜI CÂU HỎI Tập 26 Cách Chữa Máu Đông Sưng Tím Đầu Ngón Tay Chân
https://youtu.be/I9VFPOYwUyU

27: TRẢ LỜI CÂU HỎI Tập 27 Tại Sao Mẹ Không Có Sữa Cho Con Bú
https://youtu.be/gIk74JHky6A

28: TRẢ LỜI CÂU HỎI Tập 28 Rượu Ớt Pha Đường Cát Vàng Chữa Khỏi Bệnh Tim Mạch Không
https://youtu.be/nl-qioTnM08

29: TRẢ LỜI CÂU HỎI Tập 29 Cách Cấp Cứu Đau Thần Kinh Liên Sườn
Thần Kinh Liên Sườn

https://youtu.be/KfzLBj00V4I

30:TLCH Tập 30 TRÓC Da Tay Vết Bầm Tím Trên Da Do Vỡ Tiểu Cầu Chóng Mặt,Đau Lưng Chữa Làm Sao
https://youtu.be/m11bNs56EkA

31:TRẢ LỜI CÂU HỎI Tập 31 .2 Cách Cấp Cứu Đau Thần Kinh Liên Sườn
https://youtu.be/Tai4pDF_Hf0

32 TRẢ Lời CÂU HỎI Tập 32 Chữa SƯNG ĐAU RĂNG LUNG LAY
https://youtu.be/AKurvkp371I

33 Trả lời Câu Hỏi Tập 33 Tại Sao Mẹ Không Có Sửa Cho Con Bú
https://youtu.be/jx1seIeCIUM

34:Trả Lời Câu Hỏi Tập 34 Giải Thích Mơ Hồ Về Định Bệnh Bằng Máy Đo Áp Huyết Có 2 Số
https://youtu.be/MYe79K5bDGw

35: TRẢ LỜI CÂU HỎI Tập 35 Trước Khi Chữa Bệnh Đau Đầu Gối Phải Kiểm Soát Đường Huyết
https://youtu.be/XBEU8UEChf4

36: TRẢ LỜI CÂU Hỏi Tập 36 Những Điều Lợi Khi Ăn Thực Phẩm Giầu Chất Kiềm pH 7-10:
https://youtu.be/WbXL0hp6Xfo

37-TRẢ LỜI CÂU HỎI 10.Phản ứng phụ của thuốc tiêm insulin chứa ADN người
https://youtu.be/hgXaz_EmiEI

TRẢ LỜI CÂU HỎI 38 : YHBS DÙNG BAKING SODA ĐƯỜNG ĐÃ CHỮA ĐƯỢC BỆNH GÌ
Video :https://youtu.be/4Fu_WL-ERSg
Ung thư tuyến giáp
Tiểu đường thai kỳ
Tiểu đường tiêm insulin bị hoại tử

TRẢ LỜI CÂU HỎI 39.Phản ứng phụ của thuốc tiêm insulin chứa ADN người
Video : https://youtu.be/hgXaz_EmiEI

Tây y giải thích thuốc insulin người, là insulin chứa ADN người

1-Insulin người được sử dụng để kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 (tình trạng cơ thể không tạo ra insulin và do đó không thể kiểm soát lượng đường trong máu) hoặc ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 (tình trạng mà lượng đường trong máu quá cao vì cơ thể không sản xuất hoặc sử dụng insulin bình thường) mà không thể kiểm soát bằng thuốc uống đơn thuần.
Điều này sai, khi tập thể dục thể thao hay lao động nặng xuất mồ hôi, thì tiểu đường loại 1 hay 2 đều xuống, chứng tỏ không có tiểi đường loại nào cả.

2-Insulin người nằm trong nhóm thuốc được gọi là nội tiết tố. Insulin người được sử dụng để thay thế insulin thường được cơ thể sản xuất. Nó hoạt động bằng cách giúp di chuyển đường từ máu vào các mô cơ thể khác, nơi nó được sử dụng làm năng lượng.

Thật ra nó có ADN của người không phù hợp với mọi người, thì không có nhiệm vụ dẩn đường theo máu vào nuôi tế bào, mà chỉ cắt đường ngay trong máu và dẩn về gan.

3-Nó cũng ngăn gan sản xuất nhiều đường hơn. Tất cả các loại insulin hiện có đều hoạt động theo cách này.

Chính vì nó dẫn đường về gan, và ngăn cản gan xuất đường dự trữ glycogen, khi insulin người làm cơ thể thiếu mất đường, thì tế bào beta của tuyến tụy sản xuất glucagon hối thúc ganphóng thích đường dự trữ glycogen, lại bí insulin ngăn cản, chuyện này xẩy ra làm hư hỏng chức năng điều tiết đường của tuyến tuỵy và gan, lâu dần làm sưng viên tuyến tụy và gan, khiế suy gan, suy tụy, không đủ đường nuôi tim và não.
4-Theo thời gian, những người mắc bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu cao có thể phát triển các biến chứng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng, bao gồm bệnh tim, đột quỵ, các vấn đề về thận, tổn thương thần kinh và các vấn đề về mắt.

Các biến chứng này chính do thủ phạm là insulin chứa ADN người, ức chế gan phóng thích đường. Ngoài ra, để chống lại sự ức chế này, gan xem insulin là vật lạ xâm nhập, ức chế gan không phóng thích được đường , thì gan huy động kháng thể tiêu diệt insulin, và kháng thể cũng bị insulin tiêu diệt, mất dần vì không được ăn đường, hay ăn cơm nhiều, kiêng ăn ngọt, thì làm gì có đường huyết cao, ngược lại càng tăng liều insulin thì cơ thể mới hiển thị ra bằng con số đo đường huyết càng tăng có nghĩa đường trong cơ bắp mất đi, teo dần sụt cân, hư hỏng chức năng tiêu hóa không hấp thụ được thức ăn, cuối cùng chết vì đường cao do insulin, có nghĩa bệnh nhân bị chết vì insulin chứ không phải chết vì đường cao.

5-Sử dụng (các) loại thuốc, thay đổi lối sống (ví dụ: ăn kiêng, tập thể dục, bỏ hút thuốc) và thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe của bạn. Liệu pháp này cũng có thể làm giảm khả năng bạn bị đau tim, đột quỵ hoặc các biến chứng khác liên quan đến bệnh tiểu đường như suy thận, tổn thương thần kinh (tê, lạnh chân hoặc bàn chân; giảm khả năng tình dục ở nam và nữ), các vấn đề về mắt, bao gồm cả những thay đổi hoặc mất thị lực, hoặc bệnh nướu răng.

Đây là cách giải thích hù dọa bệnh nhân, lấy hậu qủa bệnh do insulin gây ra làm nguyên nhân, mà không có kiểm chứng bằng thống kê theo dõi số người chết vì tiêm insulin, mà đổ tội chết vì tim mạch, đột qụy, chứ không phải do tiêm insulin, là chối bỏ trách nhiệm.

Liều lượng Baking Soda hàng ngày có thể giúp chống lại bệnh tự miễn dịch
Daily Dose of Baking Soda May Help Combat Autoimmune Disease

Theo Viện Y tế Quốc gia, hơn 23 triệu người Mỹ hiện đang sống chung với một số loại bệnh tự miễn - có thể bao gồm các tình trạng có khả năng gây suy yếu như Viêm khớp dạng thấp, lupus, bệnh ruột kích thích, tiểu đường loại 1, bệnh nan y, bệnh đa xơ cứng và viêm tuyến giáp Hashimoto. Các bệnh tự miễn dịch - phát sinh khi hệ thống miễn dịch tấn công nhầm lẫn các cơ quan, mô và tế bào của cơ thể chính - rất phức tạp và khó điều trị.

Nghiên cứu chống ứng phó cho thấy rằng một loại thực phẩm phổ biến, quen thuộc trong gia đình - baking soda - có thể hoạt động như một vũ khí mạnh chống lại chúng.

Một nghiên cứu gần đây không chỉ tiết lộ khả năng chống lại bệnh tự miễn dịch của baking soda – mà còn cho thấy khả năng hoạt động của nó ở cấp độ tế bào và phân tử. Đối với một nguyên liệu nấu ăn tầm thường, baking soda dường như có một số tác dụng cực kỳ phức tạp và mạnh mẽ!

Baking Soda có thể giúp những người mắc bệnh tự miễn?
Baking soda, còn được gọi là bicacbonat của soda, có nhiều công dụng trong gia đình và y tế.

Từ lâu, nó đã được sử dụng như một loại kem đánh răng tự nhiên, một chất khử mùi không độc hại và một loại thuốc kháng axit tác dụng nhanh, rẻ tiền để điều trị chứng ợ nóng. Ngoài ra, một số bác sĩ chuyên khoa thận trọng khuyến cáo sử dụng một lượng nhỏ baking soda hàng ngày để làm chậm quá trình phát triển của bệnh thận tính.

Sau khi các nghiên cứu lâm sàng khẳng định tác dụng có lợi của baking soda đối với bệnh tật kháng tính, các nhà nghiên cứu đã tự hỏi nó có thể cải thiện những tình trạng nào khác. Và họ đã sớm có câu trả lời.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Georgia thuộc Đại học Augusta và được công bố vào tháng 4 năm 2018 trên Tạp chí Miễn dịch học, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có một loại baking soda trong đó nước mỗi ngày trong hai tuần giúp giảm tình trạng viêm nhiễm do rối loạn tự miễn dịch.

Khóa để hoạt động của baking soda là cách nó ảnh hưởng đến các tế bào trung biểu mô ở bên ngoài lá lách. Các tế bào miễn dịch chuyên biệt này có các vi nhung mao cảm nhận môi trường và cảnh báo khi cần phản ứng miễn dịch để chống lại các mầm bệnh xâm nhập.

Nhưng trong các rối loạn tự miễn dịch, phản ứng này có thể không phù hợp, quá mạnh và gây tổn hại.

Baking soda đã giúp các tế bào truyền tải thông báo rằng không cần thiết phải kích hoạt phản ứng miễn dịch bảo vệ. Theo lời của đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Paul O'Connor, hợp chất này giúp trấn an hệ thống miễn dịch rằng không có mầm bệnh nào cần phải chống lại. Tiến sĩ O'Connor giải thích: “Có thể đó là một chiếc bánh hamburger chứ không phải nhiễm trùng do vi khuẩn.

Chính thức: Baking Soda làm giảm các hoạt động gây viêm của tế bào
Bicarbonate của soda cũng ảnh hưởng đến quần thể tế bào miễn dịch được gọi là đại thực bào, chúng hấp thụ và tiêu diệt mầm bệnh. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nó đã chuyển quần thể đại thực bào sang tỷ lệ đại thực bào M2 chống viêm cao hơn, đồng thời làm giảm các đại thực bào M1 tiền viêm.

Mặc dù nghiên cứu ban đầu được tiến hành trên chuột, nhưng các nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu những người tình nguyện khỏe mạnh. Và những người tham gia này cũng trải qua phản ứng chống viêm từ baking soda.

Ngoài ra, nhóm dùng baking soda có nhiều tế bào T điều hòa viêm nhiễm hơn, ngăn cản hệ thống miễn dịch tấn công mô.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng baking soda là một “phương pháp rẻ tiền, tương đối an toàn, hiệu quả và… không xâm lấn để kích hoạt các con đường chống viêm cholinergic, có thể có lợi cho những bệnh nhân mắc nhiều tình trạng bệnh viêm nhiễm”.

Trong một nghiên cứu riêng được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng baking soda có thể đặc biệt có lợi cho bệnh viêm khớp dạng thấp – một tình trạng tự miễn dịch. Các nhà khoa học kết luận rằng baking soda và nước giúp giảm viêm và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Tác dụng kháng vi-rút của Baking Soda hiện đang được nghiên cứu
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số loại vi-rút phụ thuộc vào độ pH – bao gồm một số vi-rút cúm và vi-rút corona – có khả năng nhân lên và lây lan nhiều nhất trong điều kiện axit (pH6.0) và bị vô hiệu hóa hoàn toàn ở độ pH 8.0.

Baking soda làm tăng độ pH có tính axit lên mức kiềm cao hơn – một thực tế có ý nghĩa thú vị trong việc có thể làm chậm sự lây lan của COVID-19 và các bệnh nhiễm vi-rút khác. Trong khi các nghiên cứu lâm sàng vẫn chưa được thực hiện, các nghiên cứu trên tế bào và động vật chứng minh tác động của độ kiềm đối với virus.

Trên thực tế, baking soda đã được sử dụng để chống lại đại dịch trong quá khứ. Vào năm 1918 và 1919, Tiến sĩ Edward R. Hays - một bác sĩ của Bộ Y tế Hoa Kỳ - đã sử dụng baking soda để chống lại bệnh cúm Tây Ban Nha, tuyên bố rằng nó có thể giúp giải quyết các triệu chứng trong vòng 36 giờ.

Ngoài tác dụng kháng vi-rút và chống viêm, baking soda có thể cải thiện sức khỏe nói chung theo vô số cách khác. Theo bác sĩ và tác giả nổi tiếng, Tiến sĩ Eddy Bettermann, baking soda làm tăng lượng bicacbonat trong máu – do đó làm tăng lượng khí carbon dioxide và giúp oxy hóa các cơ quan trong cơ thể.

Và Tiến sĩ Lynda Frassetto của Đại học California lưu ý rằng baking soda có thể làm giảm chất thải có tính axit trong cơ thể – những chất này biểu hiện dưới dạng cholesterol, axit béo, axit uric, phốt phát và sỏi thận.
Tôi nên dùng bao nhiêu Baking Soda?
Trong khi các nhà khoa học của Đại học Georgia không tiết lộ lượng muối nở hàng ngày được sử dụng trong nghiên cứu, nhiều chuyên gia sức khỏe tự nhiên khuyên dùng nửa thìa cà phê muối nở hòa tan trong một hoặc hai cốc nước mỗi ngày.

nếu bạn bị huyết áp cao, vì baking soda có hàm lượng natri rất cao.

Cảnh báo về sức khỏe: Để tránh khả năng bị vỡ dạ dày, không dùng baking soda khi dạ dày của bạn quá no – chẳng hạn như sau một bữa ăn thịnh soạn.

Mặc dù bệnh tự miễn dịch có thể là một kẻ thù đáng gờm, nhưng phương pháp chữa bệnh đơn giản, lỗi thời bằng baking soda trong nước có thể nổi lên như một tuyến phòng thủ chống lại nó.

Tái bản từ NaturalHealth365

Nguồn cho bài viết này bao gồm:
Jagwire.Augusta.Edu
DrEddyMD.com
Sciencedaily.com
-----------
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6761
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Trang kế tiếp

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến10 khách

cron