Thế nào là bướu lành, bướu độc ?

Thế nào là bướu lành, bướu độc ?

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 5 Tháng 7 23, 2015 11:17 pm

Thế nào là Bướu lành, bướu độc ?

Có nhiều loại bướu do tích tụ, ứ đọng không tan. Nhưng bướu khí, bướu mỡ, bướu đàm, bướu thịt.. là những bướu lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Còn bướu do máu ứ thành cục trong cơ thể không lưu thông chuyển hóa trao đổi oxy đựợc trở thành độc, thấm sâu vào những sợi máu chung quanh như mọc rễ trở thành thối hư các tế bào chung quanh rồi lây lan ra các nơi khác theo các sợi máu nhỏ.

Nguyên nhân gây bướu, cũng như nguyên nhân gây bệnh do 3 yếu tố tinh-khí-thần (ăn uống sai lầm, kém vận động, thở không đủ khí, tinh thần bất an, căng thẳng hoặc sa sút bi quan).

Thí dụ bướu tử cung do ăn nhiều khoai mì khoai lang sùng (thối), ăn nhiều củ cải, dưa leo là nguyên nhân bị bệnh huyết trắng. Bệnh huyết trắng kéo dài trở thành đặc xanh như mủ và thối cũng trở thành ung thư tử cung.

Thí dụ thói quen thở dài, cứ mỗi phút thở dài như kiểu chán đời khoảng 5-10 lần, Tiếp tục như thế sau khoảng 5 năm sẽ có bệnh ung thư vú. Muốn biết rõ nguyên nhân tại sao, xin xem bài Thói quen thở dài và bệnh unh thư vú, trong Câu chuyện đông y Tập 4, trang 2, trong website này.

Cách chữa bệnh ung thư tử cung, bướu tử cung, lao hạch cổ, và các loại u bướu khác bằng cách tập luyện khí công cho khí huyết lưu thông, cách đắp cao khoai môn, cách ăn khoai lang nướng đinh... đã đề cập ở bài trước.


doducngoc
audible
 
Bài viết: 590
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Thắc Mắc - Linh Tinh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron