Xuất hiện triệu chứng thần kinh bí ẩn

Xuất hiện triệu chứng thần kinh bí ẩn

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 4 Tháng 5 26, 2021 9:34 pm

XUẤT HIỆN TRIỆU CHỨNG THẦN KINH BÍ ẨN

Một căn bệnh thần kinh bí ẩn lần đầu tiên được báo cáo bởi các nhân viên chính phủ Mỹ ở Havana (Cuba), có thể phổ biến hơn ở các nhà ngoại giao, binh lính và gián điệp so với những gì được phán đoán trước đó.Hơn 60 người báo cáo phải đối mặt với các đợt buồn nôn, chóng mặt và đau đầu đột ngột do các sự cố ở nước ngoài, theo The New York Times đưa tin. Trong một số ít trường hợp, các triệu chứng kéo dài dai dẳng, với những cơn chóng mặt và đau thường xuyên đã được báo cáo lại.

Chính quyền Tổng thống Biden đang tích cực điều tra các báo cáo, theo tờ Times. Một báo cáo năm 2020 từ Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia (NAS) cho rằng căn bệnh này có thể do một xung năng lượng tần số vô tuyến định hướng. (Năng lượng tần số vô tuyến bao gồm sóng vô tuyến và vi sóng).

“Các nghiên cứu được công bố trên tài liệu mở cách đây hơn nửa thế kỷ và trong những thập kỷ tiếp theo bởi các nguồn phương Tây và Liên Xô cung cấp hỗ trợ đáng kể cho cơ chế khả thi này” - Chủ tịch Ủy ban NAS, Tiến sĩ David

Relman viết trong báo cáo - “Các cơ chế khác có thể đóng vai trò củng cố hoặc gây tác động phụ, tạo ra một số dấu hiệu và triệu chứng mãn tính, không đặc hiệu, chẳng hạn như chóng mặt tư thế - tri giác dai dẳng, rối loạn tiền đình chức năng và các tình trạng tâm lý”.

Các báo cáo đầu tiên về triệu chứng thần kinh bắt đầu vào năm 2016 với một loạt trường hợp ở những người làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Havana. Kể từ đó, theo tờ Times, đã có những báo cáo tương tự ở Nga, Trung Quốc và các nước khác ở châu Á và châu Âu.

Trong một trường hợp ở Nga, một sĩ quan quân đội cho biết đang lái xe đến một ngã tư và đột nhiên bị choáng, cảm giác buồn nôn và đau đầu. Đứa con 2 tuổi của anh, được đặt ngồi cố định băng ghế sau, bắt đầu khóc. Khi anh rời khỏi giao lộ, các triệu chứng thuyên giảm và đứa trẻ cũng ngừng khóc.

Một số quan chức Mỹ nghi ngờ cơ quan tình báo quân sự của Nga đứng sau vụ việc, nhưng chính phủ Mỹ chưa sẵn sàng kết tội, theo Times.

Amanda J. Schoch, phát ngôn viên của Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia, nói với tờ báo: “Hiện tại, chúng tôi không có thông tin chính xác về nguyên nhân của những vụ việc này, và việc suy đoán là quá sớm và quá thiếu trách nhiệm”.

Các quan chức cũng đang điều tra hai sự cố xảy ra gần Nhà Trắng ngay sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, theo CNN. Hai thành viên của Hội đồng An ninh quốc gia đã báo cáo mắc các triệu chứng một cách đột ngột gần lối vào khu căn cứ. Hai sự kiện xảy ra cách nhau vài tuần và ở các cửa khác nhau.

Nhiều triệu chứng và vụ việc vẫn còn là thông tin mật, khiến nhiệm vụ tìm ra nguyên nhân tiềm ẩn của căn bệnh khó khăn hơn đối với các nhà khoa học, theo các nhà nghiên cứu viết trong báo cáo của NAS. Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn khi một số bệnh nhân báo cáo các triệu chứng của họ xảy ra đột ngột và không kéo dài, trong khi những người khác báo cáo mắc các vấn đề mãn tính, phát triển chậm.

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) chưa tiết lộ số lượng nhân sự bị ảnh hưởng và Phó Giám đốc David Cohen đã được chỉ định gặp gỡ các nạn nhân và tóm tắt lại cho Quốc hội thường xuyên, theo Times.

( Theo Livescience )
audible
 
Bài viết: 598
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Thông Tin Y Tế

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến7 khách

cron