Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Con người từ đâu đến, có cõi Tây Phương Cực Lạc không

Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật Tháng 6 10, 2018 1:20 pm
gửi bởi admin
Con chào thầy.con nghe thầy giảng các pp chữa bệnh rất hay và thầy dạy cả về đạo Phật.có nhiều Phật tử hỏi là vậy con người từ đâu sinh ra mà có loài người và các con vật hiện diện thân xác này ạ. Tức là tại sao tự nhiên lại có con người con chó mèo vv. Và giả sử nếu bây giờ ai cũng đi tu hết thì loài người sẽ tuyệt chủng sau 100 năm nữa.mong thầy hoan hỉ trả lời giúp ak. Cảm ơn thầy
Nam Mô Bổn Sư Thich Ca Mâu Ni Phật

sungjs236 <sungjs236@gmail.com>


Trả lời :

Hiện tượng thiên nhiên trong trời đất có sẵn, như một định đề toán học không chứng minh được, nhưng rồi con người tìm ra được nguyên lý của sự vật như luật rơi do Newton khám phá ra do sức hút của qủa đất gọi là trọng lực, , sức đẩy của nước do Archimedes tìm ra... và Đức Phật thấy được con người sinh ra từ nghiệp xâu tốt khác nhau khám phá ra luật nhân qủa phải đi vào Lục Đạo Luân Hồi như vậy con người khi chết đi có thể tái sanh lại làm người hay làm tiên, hay làm súc sanh , và súc sanh tái sanh làm người phải trải qua nhiều lần từ ác thú ăn thịt người mới dần dần tiến hóa lên trâu bò lừa ngựa, nai, thỏ... là những con vật hiền lạnh ăn chay là cỏ, và làm việc rất nặng nhọc bị đánh đập vẫn chịu đựng không than thở cho đến khi được tái sanh lại làm người là người nghèo khổ, ngu khờ cũng bị xã hội ruồng bỏ, cũng bị chịu đánh đập khi đi xin ăn... rồi lại táí sanh kiếp sau làm người khá hơn rồi kiêp sau lại khá hơn trở thành người bình thường trong xã hội, mà Đức Phật đã nhìn thấy được nhiều kiếp luân hồi của con người. Nên kết luận của Thiên Chúa Giáo cho rằng con người sinh ra để học hỏi tiến hóa, đối với Đạo Phật, dù tốt hay xấu gọi là do nhân, là hành vi tốt hay xấu trong đời mình đã làm, là đã tạo thành nghiệp, thì phải nhận lãnh cái kết qủa mình đã làm tốt hay xấu để trôi lăn trong vòng 6 nẻo luân hồi, nên những người tu tiến hóa ra khỏi địa cầu này về địa câu khác thì có những người khác từ nơi khác đến thì lúc nào cũng có người tu, nên Phật lại thấy có tam thiên đài thiên thế giới đều có con người có nhiều trình độ tiến hóa khác nhau, và khoa học cũng đã chứng minh có nhiều hành tinh trong nhiều giải thiên hà mà Phật dùng danh từ trời thiên vương, cung trời Đâu Suất, và nhiều cõi trời khác....
Như vậy trong lịch sử qủa đât chúng ta đang ở đã có hàng tỷ năm là đã trải qua nhiều thế kỷ 100 năm, có lúc nào trái địa cầu của mình thiếu người đâu, , có bị tuyệt chủng đâu...

-------------


Cảm ơn thầy thầy cho con hỏi 1 câu nữa được không ạ. Bây giờ có rất nhiều người nói kinh A Di Đà không phải do Đức Phật Thich Ca giơi thiệu mà do đời sau họ vẽ ra .và chi có trong kinh đại thừa, trong kinh nguyên thủy không nhắc tới.mà bên Việt Nam có thầy Thich Thông Lạc thầy tu chứng đạo thầy dùng trí tuệ tam minh thấy không có Tây Phương Cực Lạc.và chỉ tu xả tâm để làm chủ được sự sống chết.....vv.mong thầy hoan hỉ cho con lời khuyên được không và mọi nguoi hoang mang không biết ạ.

Trả lời :

Bên Tiểu Thừa không có kinh sách >
Bên Đại Thừa, sau Phật nhập Niết Bàn 300 năm, sợ những lời Phật thuyết giảng sẽ mai một mất hết nên các vị A La Hán mới kết tập lần thứ nhất, lần thứ hai, viết lại ra thành KINH mở đầu ngài A Nan nói : Tôi nghe như vầy : Một thuở nọ........ mục đích để truyền bá giáo pháp Đại Thừa, cũng vì lý do này mà Tiểu Thừa nói kinh sách do người đời sau tự viết ra

 Tội nói dối phải đọa đ̣ia ngục..  
Chúng ta có tin hay không ? Nếu không tin là người không tin lời Phật dạy rồi. Phật có nói dối không, nếu không, thì tại sao những lời thuyết giảng trong KINH  chúng ta lại không tin ? Còn người đời sau họ viêt có phải là người Đạo khác viết để phá đạo Phật không ? C̀òn những tu sĩ chân chính viết ra không đúng sự thật thì ai dại gì nói dối để đọa địa ngục ?
Chúng ta có tin  10 phương chư Phật không ? Vì thế mà có cõi Đông Phương Phật Dược Sư, Tây Phương Phật A Di Đà, cõi Ta Bà Có Phậ́t Thích Ca, trong Đại Tạng Kinh, Phật Thích Ca có kể các cõi Phật, các vị Cổ Phật và giới thiệu Phật A Di Đà chính là Phật Thích Ca chứ không phải người đời sau tự viết ra.

Trên thực tế trong 500 năm trước làm gì có cõi Hoa Kỳ, nhưng vùng đất này đã có sẵn thổ dân ở cõi này lâu rồi chứ không phải không có, nhưng bây giờ là c̃õi sung sướng nhât do Mỹ thành lập ỏ cõi Ta Bà mới được hơn 300 năm

Cũng vậy, vị Phật A Di Đà tu nhiều kiếp mới thành Phật lập ra cõi Cực Lạc mà Phật Thích Ca giới thiệu cũng mới chỉ 10 kiếp, cũng như nước Mỹ mới lập quốc hơn 300 năm, người ở Mỹ về VN giới thiệu nước Mỹ có người tin có người không tin, vì trên bản đồ trước kia không có. Thầy Thích Thông Lạc giống như một học giả quán sát hết thiên văn địa lý mà mình đã tu học thì tìm mãi không thấy có bản đồ nước Mỹ, thì thầy mới nói không có nước Mỹ mà chỉ do người đời sau nói ra thôi. Như vậy ngày nay chúng ta nghe thầy nói như thế thì thật ra hiện nay có nước Mỹ hay không ?

Tiểu Thừa chỉ tu đến A La Hán là không còn tái sanh, trong khi những vị A La Hán khác tiếp tục tu để thành bồ tát, thành Phật, thì thầy tu đến mức A La Hán vẫn là A La Hán không thành Phật thì vẫn phạm tội nói dối, giống như thầy vẫn không tin trên đời này có nước Mỹ vậy.
Như vậy sự biến đổi thời gian chính là sự tiến hóa tốt xấu của mỗi con người, ai tin thì muốn đi Mỹ sống, ai không tin cứ ở lại VN sống là vì không tu, tu là mở mang trí tuệ, quán sát, tìm hiểu các cõi văn minh trên thế giới qua internet thì tu là thiền định, sẽ có những giấ́c mơ thấy được nhiều cõi, rồi tâm thích cõi nào thì theo điều kiên của cõi ấy mà thực hiện, khi bỏ xác thân sẽ tái sanh về cõi ấy là 1 cõi trong tam thiên đại thiên thế giới mà Đức Phật Thích Ca đã giới thiệu.
Giấc mơ thiền định sẽ trở thành sự thật, như khi tôi còn ở VN mơ thấy đi vào những vùng đất lạ, nhưng sau này đi chơi ở Mỹ, ở Mexico thì thấy đúng là cảnh này mình đã từng biết qua, từng ngóc ngách... thì trong Kinh nói đều là sự thật.

Ngoài ra, sự quán chiếu của vị A La Hán chỉ nhìn thấy qúa khứ, không nhìn được tương lai vì Tiểu Thừa tu không có kinh sách. Kinh sách chỉ có sau khi được kết tập, thì Phật có thọ ký cho nhiều vị sau này thành Phật thì làm sao A La Hán biết được các vị Phật trong tương lai... Còn nói theo thời gian tiến hóa của sự tu tập thì có các vị Cổ Phật qúa khứ, Phật hiện tại và các vị Phật trong tương lai...còn chỉ tu đến A La Hán mà đứng lại không tu tiếp thi sau này không còn Phật Giáo .


Đọc hết quyển kinh này sẽ biết sự thật : 
http://daotrangtayphuong.org/doc/Tuyen_ ... _Di_Da.pdf
http://daotrangtayphuong.org/2_KhaiThi/ ... omluoc.mp3