Một bài dạy tâm linh về y-đạo

Một bài dạy tâm linh về y-đạo

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 7 Tháng 1 14, 2023 2:21 pm

Một bài dạy tâm linh về y-đạo

Y Tổ Biển Thước giáng bút dạy Y-Đạo
Giờ tý, ngày 22 tháng 6 năm Canh Ngọ 1990

1-Tài thử tài ư ? Vương mang nghiệp hư !
vv2-Tài ? Thử tài ư ? Vương mang nghiệp hư.

Này Minh Quang con, hôm nay hai thầy cùng giáng lâm. Lần này Thầy giáng bút tương đối nhiều, vì đã có Thái Thượng Lão Quân tiên sinh tẩy trược uế nơi đạo tràng chân tâm của con.
Một bí truyền để trị áp huyết cao hay thấp là Mai Hoa Châm, còn 2 huyệt thầy sẽ cho biết sau vì duyên khởi chưa có, bởi lã nhân sanh còn trong vòng điên đảo đải điên của nghiệp chướng.
Như con biết được trong tư duy mà người đời thường ọi là cái biết này là do tánh linh, là giácquan ngoại biệt. Đây để thầy nói rõ điểm này :
Bởi con có nghĩa, nên thầy đã giáng bút giải đáp lời con thỉnh cầu về cách chữa vài bịnh mà đông y và tây y hiện giờ chưa tìm ra đáp số.
Một bài thầy giảng luận rõ chứng bệnh và cho công thức huyệt trị thì được quan tâm đến, còn một bài thềy cho huyệt Dương Giao thì thắc mắc là chưa hay !
Thầy cũng buồn nên việc con thỉnh nguyện không được giải đáp trọn vẹn. Dĩ nhiên đây cũng là điều con dối thầy, vì không phải điều mà con có tham vọng muốn biết, thì tại sao con lại nhận trong sớ tấu trình hoặc trong lời tấu trình ?
Thầy hiểu con, hiểu nội tâm của con, nên thầy không quở phạt mà còn thương và ban cho con ân sủng đón nhận nhiệm mầu để con trí bịnh, chớ không phải chữa bịnh. Vì trên cõi trời này thì ý nghĩa củ trị bịnh là làm dứt con bịnh, tức là diệt trừ bịnh của bịnh nhân, còn chữa bịnh là một biến dạng của bịnh ở dưới một trạng thái khác và một hình thức khác.
Bây giờ thầy trở lại 2 câu nói :
1-Tài thử tài ư ? Vương mang nghiệp hư !
2-Tài ? Thử tài ư ? Vương mang nghiệp hư.
Con thấy gì ? Con biết gì ?
Này Minh Quang con, hai câu trên chắc phải có hai trình độ hiểu biết khác nhau.
Câu 1 là có tài thật sự, câu 2 như một chiếc thùng lủng đáy.
Thầy có ý dìu dắt con nên cái ý này. Thầy nói tại đây, chứ thầy không giải thích liền, để con nhìn thấy thâm thúy mà làm mẫu mực, hay vội vàng thắc mắc vì lời nói không sáng sủa, không mạch lạc, hoặc không đâu vào đâu cả, giữa các câu nói trước và kế.
Cái hay của người thầy chữa bịnh là chẩn đoán bịnh một cách chính xác và có công thức trị bịnh một cách hợp thời, đúng liều lượng, tây y và đông y trùng hợp trong nhận thức này...
Việc con có mặt ở Long Viên Tự để góp sức bồi đức và trị bịnh, nên thầy có giáng hạ nơi đó vận chuyển cho con...dĩ nhiên thầy thấy được sự tình nơi đây....
Con nên cho thầy chữa bịnh cho nhà sư trụ trì biết rằng, không nên thoa thuốc sát trùng ở vết thương trên mặt của nhà sư nữa, hoặc châm chung quanh vết thương này, vì thực sự nếu việc này không thực hiện thì vết thương đã lành hẳn lâu rồi.
Con hãy nói thẳng để cứu người thầy chữa bệnh cho nhà sư, vì thà con mất lòng của người, còn hơn để người lâm nạn mà con làm ngơ sao.
Người bị lâm nạn gì ? Và tại sao lại có, khi người không hề làm tiền làm bạc gì của bệnh nhân ? Vì mùa Vu Lan gần kề, ngoài ra thầy không thể cho biết rõ hơn được.
Còn các chứng bịnh khác thì người nên chữa tiếp cũng tại chùa này, nhưng cốt yếu là phải thay đổi phương pháp, nếu không, mà như bịnh nhân khoảng 10% có hết bịnh thì đó là sự hên và may, nói theo người hồng trần, của ông thầy, và khoảng 10% biểu chứng nhẹ và phát giác bịnh kịp thời. Còn lại 80% khoảng đó thì chỉ làm phí thời giờ của cả đôi bên là người chữa bịnh và người bịnh.
Nhưng thay đổi phương pháp là thay đổi như thế nào ?
Thầy cũng như Thái Thượng Lão Quân không giải đáp, vì không phải học trò của mình, thầy Hoa Đà có thể độ cho người này. Con hãy nói khi ở hồng trần cũng giỏi về kinh mạch nhưng lại chuyên về thuốc. Hãy thử chuyển mình một chút về cá tính, thì thầy Hoa Đà đến độ ngay, và phương cách độ như thế nào thì đó thuộc về phần của Thầy Hoa Đà cho biết.
Trích trong Di Giáo Y Tổ Biển Thước
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6802
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Tâm Linh / Tôn Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến22 khách