Tài liệu học mới


Mời các bạn xem chương trình tự học chữa bệnh do Thầy Đỗ Đức Ngọc
phụ trách tại link sau đây: 

http://khicongydaododucngoc.blogspot.com/2010/01/tu-hoc-chua-benh_2937.html

 BÀI VIẾT

*** Xem danh sách các bài viết kinh nghiệm trong chữa bệnh ***

         *** Xem danh sách các Videos theo đề mục  ***
 

PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc

 Câu hỏi : 

Con lên trên mạng tìm thầy chữa bệnh biết trang web của thầy ,con mừng quá hy vọng sẽ hỏi thầy chữa con được khỏi bệnh.

Thưa thầy con năm nay 22 tuổi hiện con bị nám da mặt rất nặng (2/3 khuôn mặt) con đã đi chữa ở bệnh viện da liễu,các thẩm mỹ viện nhưng bệnh chỉ đỡ 1 thời gian rồi lại nặng hơn. hiện nay chỗ da bị nám dày hơn chỗ da bình thường.  vì là con gái lên con mặc cảm lắm .... con xin thầy chỉ giúp con cách chữa căn bệnh quái ác này. con rất biết ơn thầy rất nhiều.

kính chúc thầy luôn mạnh khoẻ!

Con L.A. 

Trả lời:

Bệnh nám da mặt do nhiều yếu tố kết hợp như : 

1- Áp huyết thấp : Phải dùng máy đo áp huyết đo ở 2 cánh tay, nếu số đo trên từ 105-110mmHg là không đủ áp lực khí đẩy máu tuần hoàn lên đầu để nuôi da mặt. Nếu thấp hơn nữa từ 105 trở xuống đến 90 thì cơ thể bị bệnh thiếu máu, có triệu chứng hay chóng mặt, đau đầu, dễ bị mệt, hay quên, đau gáy vai tay, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, ra ít, có cục máu ứ…nếu không chữa để điều chỉnh lại kinh nguyệt, khi lớn tuổi sẽ bị bệnh ung thư hay u xơ tử cung. Những người bị đau đầu, migrain là do thiếu máu lên nuôi não, sau này sẽ bị bệnh ung thư sọ não.

Cần phải uống thuốc bổ máu đông y, sirop Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) để giúp ăn ngon, bổ máu, hết đau nhức mệt mỏi, hết đau bụng kinh, ngừa được bệnh ung thư tử cung, ung thư sọ não.(Xem công dụng và cách dùng Đương Quy Tửu trong Forum khicongydao) 

2- Máu có nhiễm độc tố trong gan (nếu áp huyết đủ, không có triệu chứng đau nhức đầu, tay vai) do ăn uống , cần phải tẩy độc gan bằng Trà Phan Tả Diệp (xem bài này trong forum)

3- Thiếu dương khí. 

Theo khí công dương khí do chức năng hoạt động của phổi phải mạnh, khí của phổi mạnh do luyện tập thở để tăng cường phế khí đủ để cung cấp năng lượng xuống thận âm, giúp thận âm chuyển hóa khí biến thành thận dương sang bàng quang chuyển khí ra da thịt, giúp da thịt hồng hào, công việc chuyển hóa đó do chức năng của phổi và chức năng của bàng quang kết hợp lại qua trung gian của thận, đông y gọi là vệ khí, khí bảo vệ cơ thể tăng cường hệ miễn nhiễm chống bệnh tật. Riêng chức năng của phổi mạnh cũng sẽ tự bảo vệ được da lông tốt, không bị bệnh ngoài da, theo ngũ hành, độc tố trong gan thuộc mộc theo máu ra da làm da bị hư, đông y gọi là mộc thừa khắc kim (phổi thuộc kim âm, gan thuộc mộc âm ), nhưng nếu phổi mạnh thì kim sẽ phạt mộc, ngăn chặn độc tố không thể nào hại đến da được, lúc đó chính phế kim sẽ đẩy độc tố của mộc xuống kim dương là ruột già để tống độc ra ngoài cơ thể, khi cơ thể được thanh lọc hết độc thì sẽ hết bệnh nám da. 

Muốn có dương khí cần phải tập khí công theo băng DVD có trong forum, những bài chính cần tập :

7 bài đầu : Cào đầu, cào gáy, chà gáy, vuốt gáy, vuốt cổ, chà tai, xoa mặt., bài Vỗ tay 4 nhịp, bài cúi ngửa 4 nhịp, vặn mình 4 nhịp, dậm chân phía trước, phía sau. Nằm thở thiền tay đặt tại Đan Điền Tinh, Tập Nạp Khí Trung Tiêu, và Kéo Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng. (có DVD hướng dẫn trong forum) 

Thuốc dùng ngoài da : Mua 1 gói hoa cúc khô ở tiệm thuốc bắc, chia 10 lần, mỗi lần nấu 1 phần với ½ lít nước dùng hoa chà xát lên chỗ da nám. Trước khi dùng hoa cúc, pha nước muối ấm đắp lên chỗ da nám 15 phút rồi mới dùng đến hoa cúc. Ngày làm 2 lần, cho đến khi hết bệnh. Có thể đắp xác hoa cúc lên da khi đi ngủ. 

Kiêng ăn thức ăn chiên xào, cay, nóng, các loại mắm (tôm, mắm nêm, mắm thái, đồ biển, cà phê, coca, nhãn xoài, chôm chôm, sầu riêng…)

Trở về đầu trang

PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc

Đa số những bệnh nhân bị bệnh nan y như các loại ung thư, nhất là bệnh phổi hoặc bao tử đang trong tình trạng ổn định bỗng nhiên chết đột ngột không trực tiếp do khối u bể vỡ, xuất huyết hay đau đớn cực độ, mà do đàm chặn vướng nghẽn cổ họng làm nghẹt thở, tim ngưng đập.

Nguyên nhân trên là do hai thói quen sai lầm rất quan trọng, ít ai để ý đến, nhất là những người thân bên cạnh khi săn sóc bệnh nhân.

Thói quen sai lầm thứ nhất là vị thế nằm, thói quen thứ hai, thúc ép bệnh nhân ăn uống tẩm bổ nhiều những thức ăn không phù hợp có hại cho sức khỏe.

Chúng tôi khi được thân nhân mời đến cấp cứu người bệnh tại bệnh viện trong tình trạng thập tử nhất sinh, tây y đã bó tay, nằm chờ chết, đã được may mắn cứu sống kịp thời, nhờ vào sự phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân bằng phương pháp hướng dẫn điều chỉnh lại hai thói quen sai lầm tai hại trên. : 

1- Tạo điều kiện cho bệnh nhân dễ thở bằng cách thay đổi vị thế nằm 45 độ : 

Đa số những người thân săn sóc bệnh nhân nghĩ rằng để bệnh nhân nằm ngửa sẽ thoải mái hơn không bị mệt, ngay cả y tá cũng dặn người thân để bệnh nhân nằm như vậy. Nhưng trường hợp này là một sai lầm tai hại cho sức khỏe của bệnh nhân.  

Thông thường bệnh nhân nằm ngửa, không kê gối cao, nếu phổi có nước, hay bị ngắn hơi do suyễn, hay bị đàm nhiều trong xoang phổi, khiến bệnh nhân cảm thấy khó thở, thường hít vào nhiều và thở gấp, là nguyên nhân đẩy đàm trào lên cổ họng làm ngộp thở bất tử. 

Người thân nên để ý trường hợp này, để yêu cầu y tá rút đàm vướng trong cổ họng hay trong phổi ra, để trả lại dung tích khí trong buồng phổi được thông khi thở. Có thể nhờ y tá chỉ dạy cho phương pháp sử dụng máy hút đàm để tự làm một mình cho người bệnh, như thỉnh thoảng hút đàm trong miệng ra. 

Trường hợp trong phổi chứa đàm nhiều, chưa chặn lên họng, người thân không thể biết được, vì khi hút đàm trong miệng vẫn không có đàm, đó là đàm đặc chứ không phải đàm lỏng, bệnh nhân thở khò khè không thông. Muốn biết lượng đàm trong phổi, lấy ngón tay đè lên góc trên phổi dưới xương đòn gánh, huyệt Vân Môn, Trung Phủ, nghe tiếng khò khè, tay sờ thấy đàm bọt chuyển động dưới tay lên xuống, lúc đàm tụ nhiều trong phổi, nơi này ấn vào đau. Hãy gọi ngay y tá xin hút đàm trong phổi ra. 

Có trường hợp, các cô y tá đến hút đàm ở miệng bệnh nhân thấy không có, hay các cô cho biết vừa hút đàm ở miệng ra nên không chịu làm nữa. Lúc đó tôi ấn tay vào huyệt Trung Phủ, đàm ọc ra, y tá mới vội vàng đút ống hút đàm vào sâu trong mũi họng, bơm đàm chảy ra theo ống dài khoảng 20cm đường ống, nếu ở trong phòng cấp cứu, chúng ta sẽ nhìn thấy biểu đồ dung tích phổi khi thở được tăng lên, và nhịp tim đập chậm lại bình thường, biểu đồ hình sin, trở lại biên độ cao hơn, nhịp thở dài hơn, tần số thấp hơn. 

Trong trường hợp bệnh nhân nằm ở khu bình thường, không có máy móc theo dõi tim phổi, người thân cần chú ý đến tình trạng hơi thở tránh để bị nghẹt do đàm, bằng cách cho bệnh nhân nửa nằm nửa ngồi ở vị thế 45 độ. 

2- Những lợi ích ở vị thế nửa nằm nửa ngồi 45 độ : 

a- Lợi ích về Tinh : 

Ở vị thế này dễ chuyển hóa thức ăn để hấp thụ và tiêu hóa, nếu thức ăn không được chuyển hóa kịp thời sẽ biến thành đàm, bụng to, đầy hơi, bao tử không co bóp, khiến chức năng bao tử và ruột lười vận động, thức ăn ứ đọng biến thành độc tố, làm mệt tim, khó thở, táo bón hoặc tiêu chảy. 

b- Lợi ích về Khí : 

Ở vị thế này làm phổi dễ hoạt động, phần trên đỉnh phổi được thông khí, không bị đàm chứa ở huyệt Trung Phủ, Vân Môn, dung tích phổi được chứa khí nhiều, thay vì trước kia các xoang phổi bị đàm chiếm mất chỗ, đã làm lượng oxy bị giảm khiến áp huyết tăng giả tạo, nhịp tim nhanh, hơi thở gấp để đủ máu tuần hoàn một chu kỳ. Khi giải tỏa được khí của phổi không bị tắc ở vị thế nằm 45 độ, giúp nhịp tim đập chậm hơn, áp huyết hạ hơn, không bị mệt. 

Khi phế khí đủ tạo sức đẩy khí xuống bao tử và ruột chuyển động nhồi bóp giúp tiêu hóa tốt, còn ở thế nằm ngang, bao tử đầy trướng đè vào các cơ quan khác, khiến các cơ quan khác như gan, lá mía, ruột, thận bị tắc tuần hoàn gây đau. 

Chỉ một trường hợp duy nhất nếu bệnh nhân bị áp huyết thấp, máu não thiếu, thì phải nằm ngang, không được nằm ở vị thế 45 độ, có nghĩa là không được để đầu cao hơn tim làm cho máu không đủ sức lưu thông lên đầu. 

c- Lợi ích về Thần : 

Ở vị thế nửa nằm nửa ngồi 45 độ, giúp giảm đau, cái đầu được hoạt động quay qua quay lại, nhìn người thân hay bạn bè đến thăm khiến tâm được vui, thần kinh đầu cổ gáy vai được hoạt động thông khí huyết, người sẽ cảm thấy tỉnh táo, mắt có thần hơn, tay chân được cử động, lúc đó muốn được xuống giường để đi hơn là nằm bất động, nhìn trần nhà, mắt nhìn không thấy ai, cổ gáy mỏi, mắt lờ đờ không thần sắc, không tỉnh táo. 

Những bệnh nhân nằm giường lâu ngày, dù có thuốc thang từ ngày này sang tháng nọ, mà không được cho nằm 45 độ, thì từ từ mất lợi ích về tinh-khí-thần, bệnh sẽ trở nặng, phải nằm liệt giường liệt chiếu cho tới khi qua đời, đó là một cái chết oan uổng. 

Đã có nhiều bệnh nhân theo lời khuyên của tôi, đổi vị thế nằm, tinh thần và sức khỏe mau phục hồi. Chỉ khi nào tồi đi ngủ mới cho nằm trở lại vị thế cũ, đến sáng phải ngồi 45 độ, rồi dần dần cho ngồi trên xe lăn, người thân đẩy đi chơi, cho đến khi hai chân khỏe có sức sẽ đi được một mình.. 

Chúng ta là những người khỏe mạnh, hãy nằm thử trên giường như bệnh nhân suốt một tuần lễ, chúng ta sẽ thấy sức khỏe suy nhược, khí huyết sẽ bị xáo trộn vì chức năng của các tạng phủ lười hoạt động, thần kinh suy nhược, chúng ta sẽ trở thành người bị bệnh. 

2- Thói quen sai lầm về ăn uống : 

Đa số những bệnh nhân phải nằm lâu trên giường bệnh, đều bị trở ngại vấn đề tiêu hóa. Tất cả các thức ăn bổ như chúng ta tưởng có nhiều vitamine, protein, calories sẽ đem lại cho bệnh nhân nhiều sức khỏe, nên chúng ta ép ăn trong khi bệnh nhân không muốn ăn, sợ ăn, chán ăn, vì ăn không tiêu, đầy bụng, thức ăn không chuyển hóa để lâu sình thối trong cơ thể trở thành độc tố, khiến cơ thể mất đi nhiều năng lượng để thải độc ra ngoài bằng đường phân. Những người yếu sức, nếu không đi cầu bình thường, độc tố không theo phân ra ngoài, sẽ tích lũy càng ngày càng nhiều làm hại thần kinh bị suy nhược, thức ăn biến thành đàm, và biến thành những khối u lành như bướu mỡ, bướu đàm, làm trở ngại sự tuần hoàn của các ống máu, khiến bị tắc nghẽn ngộp thở, đau đớn. 

Theo khí công, cơ thể thiếu khí thở, các chức năng tạng phủ mất sức co bóp, lực đẩy máu chậm lại, người lạnh dần, thân thể sưng phù nề, suy tim mạch, suy nhược thần kinh, bí tiểu, táo bón giả vì đường ruột bị trương sình, lực co bóp đường ruột mất, nên không thể đẩy phân ra ngoài, trở thành liệt nhu động ruột ,mà mọi người cứ tưởng lầm là táo bón, nên dùng thuốc kích thích thúc đẩy sự co bóp của trực trường khiến ruột bị liệt thêm… 

Tất cả những triệu chứng bệnh này nguyên nhân do ăn uống sai lầm tạo ra. 

Dĩ nhiên cơ thể cần ăn để bổ dưỡng, nhưng ăn những loại thức ăn nào tránh tạo đàm, tránh mất nhiệt lượng cơ thể, tránh bị đầy bụng, tránh làm chán ăn, tránh làm liệt ruột, tránh tạo bướu mỡ bướu đàm, tránh mất khí lực… Đó mới chính là cách ăn uống điều chỉnh cho bệnh nhân mau phục hồi sức khỏe để khỏi bệnh. 

Những chất nên tránh ăn để cơ thể không biến thành đàm làm chậm tiêu là những chất bột, chất béo, chất lạnh như cam, sữa, bơ, ensure, nước cốt dừa, đậu xanh, crème, yaourt, nước đá, nước lạnh.

Nên uống nước trà nóng, nước gừng, nước vỏ quýt, nước trà sơn tra là những chất tiêu đàm, giúp tiêu hóa, mau đói, tăng thân nhiệt, tăng khí lực : 

Có thể pha dung dịch gừng vỏ quýt sơn tra mật ong uống thay nước trà, xem như là vị thuốc thiên nhiên giúp tăng thân nhiệt, ấm bao tử, mau tiêu mỡ, hạ đàm, kích thích ăn ngon, mau đói, tự nhiên bệnh nhân cảm thấy thèm ăn. Nhưng mỗi lần ăn, không nên cho ăn số lượng nhiều một lần, mà phải chia làm nhiều lần. Đặc biệt nhất là, khi bệnh nhân không muốn ăn, đừng ép ăn, bệnh sẽ trở nặng.

Uống nước trà hỗn hợp trên sẽ giúp bệnh nhân thèm ăn và đòi ăn.  

Cách pha chế :

Nấu 1 lít nước với 5 lát gừng, 2 vỏ trái quýt khô, 15 miếng sơn tra, đun sôi 15 phút, rồi bỏ vào bình thủy, pha thêm 1 muỗng canh mật ong vào bình. Uống dần làm 5-10 lần trong ngày..(Sơn Tra và vỏ quýt khô gọi là Trần bì, mua ở tiệm thuốc bắc). 

3- Khi nằm nghỉ ngơi ở vị thế 45 độ, có thể tập thêm khí công. 

Tập khí công chỉ là phương pháp luyện điều chỉnh hơi thở, cần chú trọng hơi thở ra nhiều hơn hít vào, giúp cơ thể tăng thêm oxy và tăng thân nhiệt. Thở ra nhiều giúp tạng phủ co bóp hoạt động thường xuyên. Chúng ta hãy thử thổi hơi ra nhiều xem có đúng là bao tử gan, ruột bị ép lại không, khi chúng bị ép, chúng sẽ có phản ứng nghịch lại là phồng lên, động tác này chính là kích thích sự chuyển động khí huyết trong cơ thể lưu thông để phục hồi lại chức năng tạng phủ giúp khí huyết lưu thông, làm ấm cơ thể, tăng thân nhiệt, tăng oxy, tăng hồng cầu, tiêu đàm mỡ và những thức ăn ứ đọng trong bao tử và ruột. 

Tập thêm bài kéo ép đầu gối vào bụng khi thở ra để giúp chân mạnh, sẽ đi lại dễ dàng và cũng giúp cơ ruột co bóp để tiêu hóa đẩy phân ra ngoài loại bỏ độc tố nhanh. 

Nếu chúng ta tham hít vào nhiều, bụng sẽ trương phình trở nên đầy bụng, ngược lại thở ra nhiều hơn hít vào giúp bụng nhỏ lại, tiêu mỡ tiêu đàm, tiêu nước ứ đọng trong cơ thể. Đó là nguyên tắc tập thở khí công để tự cứu mình thoát khỏi bệnh tật nhanh nhất. 

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào cho những bệnh nhân và thân nhân biết cách tránh phạm vào những thói quen sai lần làm chết người một cách oan uổng. Đã có những trường hợp thân nhân gọi điện thoại nhờ tôi đến cấp cứu cho bệnh nhân. Tôi bảo người nhà đưa ống điện thoại vào gần miệng bệnh nhân cho tôi nghe hơi thở, khi nghe tiếng thở của bệnh nhân toàn là hít vào ngắn, gấp, đứt đoạn như nấc cục, không có thì thở ra, chỉ nghe được âm thanh phát ra :  hấc! hấc! hấc! Tôi trả lời : Không xong rồi, tôi đến cũng không kịp. vì đàm đã chặn ngang họng, não sẽ mất oxy làm tim ngưng đập sau 15 phút, cũng không còn đủ thời gian chờ xe cứu thương đến. Qủa nhiên nửa giờ sau tôi được tin báo bệnh nhân buổi sáng vẫn còn tươi tỉnh khỏe mạnh, bỗng nhiên bị chết đột ngột do đàm gây ra bởi sự ăn uống sai lầm và cách nằm không đúng để ngăn ngừa cho đàm đừng lên trào lên họng.

Trở về đầu trang

       Cách chữa bệnh mất ngủ phải đeo mask oxy 20 năm -
  Chữa ngọn theo tây y và chữa gốc theo đông y - khí công

PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc 

Bệnh nhân tên Georgette được người cháu gái Annick dắt đến cùng xin chữa bệnh bằng khí công. Bà Georgette khai bệnh mất ngủ, đang điều trị bằng thuốc tây bệnh mất ngủ từ nhỏ. Đã dùng đủ loại thuốc uống, thuốc chích mà vẫn không ngủ được. Cuối cùng bác sĩ tìm ra phương pháp đặc biệt, tối uống thuốc ngủ và cho đeo mask tiếp oxy suốt đêm.thì bệnh nhân đã ngủ được. Căn bệnh mất ngủ này tây đã bó tay nên đành áp dụng phương pháp đeo mask suốt đời trong thời gian dài liên tục 20 năm đến nay, đã nhiều lần bà thử bỏ mask, hay bỏ thuốc, thì bệnh mất ngủ trở lại như cũ. 

Theo phương pháp đông y-khí công, cần phải truy tìm nguyên nhân gốc do khí hay do huyết, đủ hay thiếu, thông hay không thông, bệnh chứng thực hay hư, thuộc hàn hay nhiệt. 

Muốn biết những điều này, phương pháp đông y khí công dùng các dụng cụ chẩn đoán của tây y như máy đo áp huyết, máy đo oxymetre, nhiệt kế, máy đo đường…để khám và kiểm chứng trước và sau khi chữa, nhưng lý luận tìm nguyên nhân gốc theo đông y, và chữa theo phương pháp khí công, giúp khí huyết tuần hoàn khắp cơ thể hay tuần hoàn vào một tạng phủ nào cần chữa… 

1- Về chẩn bệnh khí huyết : 

a- Đo khí

Đo áp huyết của bà ở cả hai tay, tay trái 100/60mmHg mạch 100, tay phải 95/62mmHg mạch 100, hơi thở nhanh ngắn hụt hơi, do đó bà bị mất ngủ, tây y cho tiếp hơi oxy bằng cách đeo mask.  

b- Đo huyết :

- Đo ở huyệt Thần Đình :

Dùng máy đo oxymetre, đo máu lưu thông trên đầu ở Mạch Đốc huyệt Thần Đình là huyệt chức năng kiểm soát thần kinh bộ đầu, nếu máu còn đi qua huyệt thì thần kinh bộ đầu còn hoạt động tốt, nếu đo không có hiện số báo hiệu ở huyệt này, là thiếu máu đầu để nuôi não, do áp huyết thấp, bệnh nhân sẽ bị vừa chóng mặt, lại vừa nhức bên trong đầu như búa bổ, gõ bên ngoài da đầu lại không đau như như trường hợp bệnh nhân bị bệnh cao áp huyết. Khi đo ở huyệt này, máy không hiện số, đèn báo hiệu câm, đó là dấu hiệu migraine hay thiên đầu thống, nếu áp huyết 2 bên tay chênh lệch nhau qúa nhiều, bên tay nào áp huyết qúa thâp là nửa đầu bên đó không đủ máu lưu thông làm đau nhức bên trong nửa đầu, trường hợp nặng, mãn tính sẽ trở thành khối u trong não. 

- Đo ở hai huyệt Nhĩ Môn :

Trên máy oxymetre sẽ hiện ra 2 số, số bên trái của máy có ghi chữ SpO2, đông y gọi là khí, tiêu chuẩn tốt từ 90-100, ở trong các bệnh viện thường dùng máy này, với một sensor kẹp ở đầu ngón tay để đo oxy trong phổi cho bệnh nhân, những bệnh nhân nào có hơi thở chỉ dưới 90, cần phải tiếp hơi thở cho bệnh nhân bằng cách cho đeo mặt nạ ở mũi miệng, thông qua máy trợ thở, lúc đó máy sẽ chỉ từ 90-95 là hơi thở mới an toàn, nhịp tim lúc đó mới chậm lại.  

Số bên phải của máy vẽ qủa tim là nhịp đập của qủa tim, đông y dùng để đo huyết, tiêu chuẩn tốt từ 70-80, trên 80 là nhịp tim đập nhanh, dưới 70 là nhịp tim đập chậm. Dưới bảng số, có một đèn báo hiệu, đèn không hoạt động là sensor (bộ cảm ứng) đặt tại huyệt khám không bắt được khí huyết chạy qua. Khi nó bắt được tín hiệu khí huyết chạy qua huyệt bị tắc sẽ hiện đèn mầu đỏ, nhưng số chưa hiện lên. Khi khí huyết lưu thông chậm, sẽ hiện đèn mầu vàng, số sẽ hiện lên hoặc cao qúa hoặc thấp qúa ở bên huyết như 30-40 hay 110-240, còn bên khí thấp 45-90. Khi đèn báo hiệu màu xanh là khí huyết đã lưu thông tốt ở huyệt đó. Có hai trường hợp xảy ra, máy cứ chớp đèn xanh đều đặn và ổn định lâu, sẽ hiện ra con số lý tưởng, bên khí 95-100, bên huyết 70-80. Còn khi chớp đền xanh lại đền vàng lại đền xanh, sự lưu thông chưa tốt, con số trên máy cứ thay đổi luôn, chứng tỏ nguyên đường kinh dẫn truyền có chỗ thông chỗ tắc. 

Trường hợp của bà bệnh nhân này, tai trái khí 87, huyết 50, tai phải khí 90 huyết 60. Chứng tỏ khí huyết của thận lên tai thiếu, đông y xếp vào loại bệnh ù tai, lãng tai.  

Ghi chú : 

Nếu hai bên chênh lệch hẳn, một bên bình thường, một bên thật cao hay thật thấp, đông y xếp vào loại bệnh rối loạn tiền đình, tây y gọi là bệnh virus trong tai, bị vừa chóng mặt, vừa nhức đầu, áp huyết cao, đi lảo đảo một bên dễ bị té ngã. 

Nếu trường hợp áp huyết một bên trung bình thấp như 115/70mmHg mạch 100, một bên thật thấp 88/60mmHg mạch 110, hay bị đau nửa đầu bên thấp, hay chóng mặt, té ngã. Tình trạng này kéo dài không điều chỉnh lại khí huyết lưu thông đầy đủ bình thường, mà chỉ cho dùng thuốc chữa giảm đau đầu, uống suốt đời, đối với đông y, vẫn là chưa chữa gốc để có đầy đủ khí huyết lưu thông lên đầu, sẽ trở thành bệnh ung thư sọ não, bướu não. 

Trường hợp áp huyết cả hai tay thấp dưới 100/60mmHg mạch 110, đo khí huyết trên đầu ở huyệt Thần Đình và hai huyệt Nhĩ Môn không hiện số hay hiện số qúa thấp là bệnh thiếu máu trầm trọng, nhịp tim phải đập nhanh để thúc đẩy sự tuần hoàn máu, nếu áp huyết thấp, nhịp tim thấp là thiếu máu bẩm sinh. 

Trong trường hợp thiếu khí, áp huyết thấp, và thiếu máu lâu dài, làm nhức đầu dữ dội, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, trở ngại tiêu hóa, ăn không tiêu, đau bụng, tự nhiên bị chảy máu cam (máu mũi) thường xuyên, không duyên cớ, là dấu hiệu của bệnh ung thư máu, hoặc tự nhiên ho ọc ra máu là bệnh ung thư phổi…. Cho nên muốn đề phòng những bệnh ung thư, cần phải kiểm tra khí huyết đầy đủ bằng hai loại máy đo áp huyết và oxymetre và điều chỉnh lại cách ăn uống đừng để mất máu, tụt áp huyết.. 

Theo lý thuyết đông y, những câu nói tầm thường nhưng có giá trị trong chẩn đoán và chữa bệnh như :

Ý ở đâu, khí ở đó, Khí ở đâu, huyết ở đó, chỗ nào có máu chạy qua thì chỗ đó nóng ấm, máu không đến do thiếu hay bị tắc thì đau, đông y nói là thống thì bất thông, đau là do không thông, chỗ nào khí huyết thông được thì không đau, thông thì bất thống. 

Trường hợp của bà Georgette tại sao đeo mask lại ngủ được, và không đeo mask lại bị mất ngủ, được giải thích theo khí công như sau :

Lý luận theo tây y : Trong máu có thành phần Fe2O2 là máu đen, cần thêm  1 oxy để biến thành máu đỏ Fe2O3. 

Bệnh của bà do hơi thở yếu, thiếu khí, oxy không đủ để duy trì thành phần máu nên mất máu, mặt xanh xao, và gây ra bệnh áp huyết thấp, không đủ lực bơm máu lên đầu nuôi não. Do đó phương pháp tây y tìm ra cách cho đeo mask oxy đã giải quyết tạm thời chứ chưa phải là chữa gốc. 

Thay vì dùng mask để tăng khí, có thể thay thế làm ấm đầu khi ngủ, cũng vẫn ngủ được vì nó làm máu ấm dễ lưu thông, nhưng huyết không được bổ sung, vẫn thiếu máu, nên chữa bệnh không khỏi hẳn vì không đúng gốc bệnh.

Cách chữa của khí công phải giải quyết 3 vấn đề : 

1- Làm tăng oxy cho cơ thể để duy trì thành phần máu, bơm máu lên nuôi não.

Tập bài Thở Thông Tinh-Khí-Thần được hướng dẫn trong video clip ở link này :

http://ca.video.yahoo.com/watch/5705971/14951953 

Công dụng của bài thở Thông Tinh-Khí-Thần :

Nguyên tắc thở thông Tinh, phải thở ra nhiều để bụng xẹp mềm xuống nhiều thì cơ thể mới hấp thụ oxy vào nhiều một cách tự nhiên, nhưng có hai cách thổi hơi ra, thổi hơi ra bằng mũi, cuốn lưỡi ngậm miệng, để chữa bệnh áp huyết thấp sẽ tăng cao, còn thổi ra mạnh bằng miệng để làm hạ áp huyết đang cao sẽ xuống thấp. Cả hai trường hợp tập đến mức 200 lần, trán sẽ đổ mồ hôi, cơ thể nóng ấm.

Thông Khí ở Mạch Đốc, phải có người nhà giúp cho bệnh nhân tập  

2- Thiền trụ ý ở Đan Điền Thần dưới mỏm xương ức, cuốn lưỡi ngậm miệng thở bằng mũi tự nhiên, nam đặt bàn tay trái lên Đan Điền Thần, tay phải để chồng lên trên, nữ đăt ngược lại, rồi đặt nhiệt kế dưới bàn tay để kiểm soát xem có tập trung được ý ở Đan Điền Thần hay không, nếu tập trung đúng, Ý ở đâu thì  khí và huyết sẽ ở đó, nhiệt kết chỉ ban đầu khoảng 31 độ tăng dần lên 36.5 độ trở lên làm cho áp huyết và thân nhiệt tăng. Đã có nhiều bệnh nhân thân nhiệt lạnh, tập bài thiền ý đặt ở bàn tay giúp bàn tay nóng ấm lên từ từ, tối đa được 37.8 độ. Nếu tập vào buổi tối trước khi đi ngủ, sẽ ngủ ngon, cơ thể sẽ đầy đủ oxy và khí huyết tuần hoàn khắp cơ thể làm ấm người. 

3- Cho bổ thêm máu bằng cách kích thích tiêu hóa làm tăng tính hấp thụ và chuyển hóa từ thức ăn trở thành máu. Đông y có bài thuốc chế sẵn thành sirop tên Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), uống 2 thìa canh trước mỗi bữa ăn 5 phút, giúp cơ thể đói, thèm ăn và ăn ngon, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành máu, giúp cơ thể ấm áp, làm tăng áp huyết không bị mất máu, uống đến khi nào áp huyết lên bình thường và ổn định 125-130/80-90mmHg mạch 70-80 là đủ không cần uống nữa. 

4- Làm ấm cơ thể bằng cách dùng tấm sưởi điện plastic (tên gọi softheat pad, hay coussin chauffant) đặt ở cổ gáy lưng trên, hay ở giữa lưng để làm ấm phổi hay ấm thận, giúp máu lưu thông hơi ấm khắp cơ thể trong 15 phút lúc đang tập thở thiền, sẽ đi vào giấc ngủ sâu. 

Bà Georgette đã áp dụng phương pháp hướng dẫn trên đây về cách thở thiền và dùng thêm thuốc bổ máu, ngay tối hôm đó bà đã ngủ được ngon giấc. 

Cô Annick đã cho tôi một tin mừng, tình trạng mất ngủ của bà đã khỏi, không cần dùng mask oxy hay uống thuốc ngủ nữa.. Đó là nhờ vào phương pháp chữa gốc của đông y khí công khi biết cách khám bệnh tìm ra nguyên nhân. đã làm mất quân bình khí huyết trong cơ thể.

Trở về đầu trang

 

PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc 

Cancer ruột di căn sang 2 lá phổi, theo đông y, phổi và ruột thuộc kim bị hư, phải bổ mẹ của kim là thổ thuộc lá mía và bao tử. Do đó phải ăn uống, hít thở, tâp luyện làm mạnh bao tử, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt, giữ ấm bao tử, đừng để bao tử lạnh, khi ăn không cảm thấy ngon, hoặc chán ăn hay ăn ít, thì bệnh khó chữa hơn.

Tập thở :

Nằm nghỉ ngơi, bàn tay trái đặt trên xương ức nơi Đan Điền Thần, bàn tay phải đặt chồng lên bàn tay trái, cho người nam, người nữ đặt ngược lại. Thở bình thường như em bé đang nằm ngủ, toàn thân thư giãn, chỉ cần chú ý theo dõi thì thở ra xem 2 bàn tay có cảm giác nóng, ngực ấm. Khi đã có cảm giác mỗi lần thở ra bụng xẹp, tay ấm nóng, phương pháp này gọi là quán tức ( theo dõi hơi thở), sau đó phải kiểm soát hơi thở bằng cách đếm số, khi thở ra , trong đầu đếm nhẩm là 1, thở ra lần hai, đếm nhẩm là 2, rồi 3,4,5,6,7,8,9,10, tiếp tục đếm lại từ 1 đến 10, mỗi chu kỳ 10 lần.. tập theo dõi hơi thở cho đến khi người nóng, hai bàn tay nóng rịn mồ hôi thì có kết qủa, bụng sôi, thức ăn được chuyển hóa thành chất bổ nuôi dưỡng và phục hồi cơ thể và làm mạnh phổi.

Có thể dùng nhiệt kế để dưới lòng bàn tay khi tập thở, so sánh nhiệt độ trước khi tập, thí dụ 31,5 độ C, sau khi tập nhiệt độ lên đến 36.5
là đã tập đúng và đủ, nếu nhiệt độ chưa tới 36.5 cần phải tập trung ý vào lòng bàn tay, và thời gian tập phải lâu thêm.

Niệm Phật : Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật, Hay đọc 1 câu kinh Lạy Chúa.., đọc chậm, nhẹ, đều.. cũng là một cách đang luyện thở khí công, nhưng nó còn giúp cho tâm mình được bình yên, có sự trợ giúp của tha lực giúp mình có một niềm tin mãnh liệt, tinh thần mạnh mẽ, giảm đau đớn, và bệnh mau khỏi.

Ăn uống :

Không được ăn nhiều no qúa, bao tử yếu không chuyển hóa được làm mệt.
Ăn nhiều lần, mỗi lần ít một, sau tập thở như trên để cơ thể chuyển hóa thành chất bổ, ăn thức ăn dễ tiêu như cơm hay cháo gạo lức hoặc nấu cháo bà cốt ( gạo nếp, đường thẻ, gừng ), không nên ăn chất lạnh như cam chanh, rau xanh nhiều. Kiểm soát phân, mầu vàng sệt là khỏe, lỏng nát, mầu xanh là đã ăn nhiều chất hàn lạnh, phân khó ra, táo bón là đã ăn nhiều chất cay nóng. Ăn thứ gì cũng cân phải theo dõi phân để điều chỉnh lại việc ăn uống mỗi ngày cho phù hợp với chính mình.

Sau bữa cơn uống nước trà gừng làm ấm và mạnh chức năng trường vị, để kích thích sinh hóa và chuyển hóa. 

Nếu ăn uống kém, không muốn ăn, ăn không được, cơ thể thiếu máu, áp huyết thấp, uống thêm Sirop Đương Quy Tử (Tankwe-Gin)


Tập những bài động công nào dễ, cảm thấy khỏe là được.
Tập càng nhiều mà không mệt là đúng, tập cố mà mệt là tập sai.
Tập thở Thông Tinh-Khí-Thần
Xin xem video clip hướng dẫn tập thở ở link này :
http://ca.video.yahoo.com/watch/5705971/14951953

Thân
doducngoc

Trở về đầu trang

PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc 

A-  Nằm ngửa nạp khí trung tiêu :

Hai chân thẳng, đưa lên cao 45 độ, nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng, hai bàn tay chồng lên nhau đặt tại Đan điền thần, nơi đầu mỏm xương ức, thở bằng mũi tự nhiên, giữ hai chân lâu từ 1-2 phút, càng lâu càng tốt. 

Trong khi bệnh nhân đang Nạp khí tung tiêu, Thầy thuốc đứng phía đầu, dùng 5 ngón tay cào da đầu bệnh nhân, từ trán phiá trước qua đỉnh đầu ra sau gáy, chà từ trước ra sau đều khắp đầu, trong lúc bệnh nhân vẫn đang nạp khí.. Khi bệnh nhân nạp khí xong được 1-2 phút thì bỏ hai chân xuống, miệng vẫn ngậm, người thư giãn, thở tự nhiên bằng mũi, khí bị nén trong bụng, thay vì há miệng thở dốc sẽ làm mất khí mệt tim, nhờ ngậm miệng, khí bị giữ lại tạo ra sự nhồi bóp cơ bụng dồn dập, khí thóat mạnh ra lỗ mũi, rồi khí lại phải ồ ạt vào qua mũi, lợI dụng thì hít thở dồn dập này, lòng bàn tay thầy thuốc bôi sẵn một lớp cao menthol và camphre có tên hiệu thương mại là Ultra Balm LING NAM, để trước mũi bệnh nhân, để mỗi lần bệnh nhân hít vào đều được chất dầu xông vào sâu trong phổi để sát trùng, ngừa cảm cúm, dị ứng, vừa thông mũi sẽ ngửi được mùi. Bài tập này bệnh nhân lập đi lập lại 5 lần. Đã có những bệnh nhân mũi không ngửi được mùi mạn tính, sau khi tập bài này, họ đã hỏi Thầy dùng dầu gì mà thơm qúa.  

B-  Tập Vỗ tay 4 nhịp, ngậm miệng hát one,two, three.. bằng mũi.

      Như vậy lúc nào cũng chỉ thở bằng mũi sẽ làm cho mũi được thông, phế khí được tăng cường. 

C-  Dùng huyệt :

      Hơ ấm bằng cộng nhang hay đầu thuốc lá, vào các huyệt Đại chùy, Phong môn,

      Phế du. làm mạnh chức năng phổi, thông phế khí, tăng cường sức bảo vệ cơ thể.

 

                                

Trở về đầu trang

PDF Version


Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc
 

Mỗi khi đổi mùa, thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh hay ngược lại, hoặc khi thay đổi môi trường từ ngoài nắng nóng bước vào phòng lạnh hay từ phòng lạng ra ngoài nóng khiến cơ thể thay đổi nhiệt độ đột ngột, thì có một số người trong chúng ta hay bị nhiễm cảm lạnh hoặc cảm nóng, có triệu chứng hắt hơi sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngay cả khi mũi ngửi phải mùi hoa hoặc phấn hoa cỏ dại cũng sẽ bị ngứa mắt, ngứa mũi và chảy nước mũi. Chúng ta thường gọi bệnh này là bệnh dị ứng theo tây y, nhưng có những người khác lại không bị. Đó là do sức đề kháng của cơ thể ở mỗi người mỗi khác.

 Tùy theo khí hậu và thời tiết bên ngoài và sức đề kháng bên trong cơ thể mạnh hay yếu mà mức độ bị nhiễm bệnh nặng nhẹ có khác nhau. Do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh, đông y phân biệt thành nhiều chứng như cảm phong, cảm hàn, cảm phong và hàn, cảm nhiệt, cảm phong và nhiệt, chứng cảm phong hàn kiêm phế tỳ hư, cảm phong hàn giáp thấp, cảm lạnh sốt mùa hè, cảm ngoại hàn nội nhiệt, chứng phong nhiệt thương phế, chứng đởm nhiệt, và chứng viêm mũi dị ứng do thời tiết và môi trường. 

1-  Chứng cảm phong hàn : 

Dấu hiệu lâm sàng :  

Nhảy mũi hắt hơi, chảy nước mũi trong, ngẹt mũi do nguyên nhân bên ngoài khi cơ thể gặp gió mưa, nhiễm lạnh mà bị cảm nên gọi là phong hàn, do nguyên nhân bên trong như bệnh niêm mạc mũi bị nhạy cảm hoặc do chức năng phổi kém khiến hô hấp yếu làm cho cơ thể không đủ sức đề kháng, sẽ sinh ra bệnh nặng hơn, sẽ sợ lạnh, ho đờm trắng loãng, sốt, đau đầu,… trong trường hợp này nếu có đau nhức mình mẩy, thân nhiệt tăng, tây y gọi là cúm gây ra do virus influenza, bệnh này hay lây sang người khác bằng hơi thở, nước mũi, nước miếng của người bệnh khi hắt hơi hoặc ho. 

Cách chữa theo đông y : 

Cần phải giữ cơ thể ấm áp. Đối chứng trị liệu chứng phong hàn, đông y sẽ dùng phương pháp tán hàn, sơ phong, giải biểu, bằng các cách dưới đây : 

a-  Dùng ngoài bằng cách xông : 

 •  Mua ở chợ một bó lá Tía tô, một bó lá Kinh giới và 5-10 lát gừng, nấu chung trong một nồi 2 lít nước đun sôi, rồi dùng khăn nylon chùm kín đầu xông hơi để giải cảm, thông khiếu mũi làm khô nước mũi và dễ thở, làm hết ngứa mắt và làm ấm cơ thể. Nếu ngứa da, sau khi xông xong, dùng nước xông và xác lá rau rửa da. 

Công dụng của Tía tô :

Tía tô vị cay, mùi thơm, tính ấm, vào 2 kinh phế tỳ, có tcá dụng tán phong hàn, hành khí, hòa trung. 

Công dụng của Kinh giới :

Kinh giới  vị cay, đắng,  mùi thơm, tính ấm, vào 2 kinh phế can, có tác dụng làm cho ra mồ hôi, thanh nhiệt, tán hàn, trừ phong ngứa, phá ứ kết, chữa cảm cúm. 

Công dụng của gừng :

Gừng vị cay nóng, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng thông kinh mạch, ôn trung, trục phong hàn. 

 • Bài thuốc xông này cũng có thể chữa những người bị liệt mặt, liệt môi, miệng co giật, mắt chớp nháy liên hồi. Áp dụng liên tiếp mỗi ngày 2 lần cho đến khi khỏi bệnh. Nếu nước mũi chảy và đau sưng cổ họng, thì dùng 1 thìa cà phê dấm táo pha với nửa ly nước sôi, uống từng ngụm nhỏ ngậm trong cổ họng để sát trùng diệt virus, khi nước nguội thì nhổ ra, tiếp tục hớp ngụm khác, trong khi đó dùng ngón tay vuốt ngoài cổ xem bớt đau cổ họng chưa, tiếp tục ngậm cho đến khi ấn ngón tay vào cổ nơi đau thấy hết đau là khỏi bệnh sưng đau họng. Dung dịch này cũng dùng để xông thẳng vào mũi để sát trùng diệt virus trong xoang mũi, nước mũi sẽ chảy ra hết cho đến khi niêm mạc mũi khô, có thể lập đi lập lại 3-4 lần trong ngày sẽ mau hết bệnh. 
   

 • Theo kinh nghiệm nhân gian, khi có dịch cúm, nếu trong nhà có người bệnh, để phòng ngừa lây bệnh sang người khác qua không khí bị ô nhiễm. Họ dùng một cái chảo đun nước nóng sôi bốc hơi, rồi đổ dấm vào cho xông hơi tỏa khắp nhà để diệt tà khí (virus), mọi người được hít thở không khí đó giúp phổi được sát trùng, dễ thở, ngừa được bệnh.

b-  Dùng uống bên trong : 

 •  Phương thuốc thứ nhất :

Lá tía tô 10g, Kinh giới 6g, Cam thảo 3g, sắc nấu chung với 3 ly nước, cạn còn lại 1 ly, uống lúc nóng, để làm tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể ấm, phong cảm hàn và mũi bị dị ứng chảy nước mũi sẽ hết. 

 •  Phương thuốc thứ hai :

Hành củ tươi 3-5 củ, gừng 5 lát, 3 qủa táo đỏ lớn, sắc uống. 

 • Phương thuốc thứ ba :

Khử phong bằng 5 lát gừng sống nấu với  mửa miếng đường đỏ, uống nóng cho ra mồ hôi. 

c-      Dùng thuốc thành phẩm :

Theo kinh nghiệm đông y, mặc dù do ảnh hưởng thời tiết bên ngoài gây ra bệnh, nhưng có người bệnh, không không. Người không bị bệnh là nhờ sức đề kháng của cơ thể mạnh, được giải thích như sau : phổi thuộc hành kim, chức năng của phổi là vệ khí bảo vệ cơ thể , thời tiết phong hàn bên ngoài thuộc hành mộc xâm phạm vào cơ thể. Nếu kim mạnh, kim se khắc và tiêu diệt được mộc, nếu chức năng phổi suy yếu, kim không đủ sức tiêu diệt mộc, nên phong hàn mới thừa cơ xâm nhập phổi làm phổi bị nhiễm lạnh, lúc đó phổi cần được trợ giúp bằng thuốc để phục hồi chức năng trục xuất phong hàn ra khỏi cơ thể, đông y thường dùng thuốc Thông tuyên lý phế hoàn.

2-  Chứng viêm mũi dị ứng do thời tiết, môi trường : 

Nguyên nhân bên ngoài như phong tà, phong hàn, phong nhiệt theo mùa… do sự kích thích mùi hóa chất, xăng dầu, ô nhiễm khí quyển, bụi phấn hoa, mùi cỏ dại…

Nguyên nhân bên trong do chức năng của phế, tỳ, thận yếu .

Cách chữa theo đông y : 

Cách xông như trên. Đông y còn có các vị thuốc thường hay dùng có kết qủa như :

a-  Rễ cây Hoàng Cầm (Radix scutelleria):

Có vị đắng, tính hàn, vào 5 kinh tâm, phế, can đởm, đại trường, có công dụng thanh nhiệt, táo, thấp, phòng bệnh cảm mạo, sốt, ho henm sung huyết làm chảy máu cam, viêm mũi, nhiễm khuẩn virus đường hô hấp mũi miệng,  rối loạn thần kinh chức năng trung ương.

b-  Quả Ké đầu ngựa (Fructus Xanthii ):

Có vị ngọt nhạt, hơi đắng, tính ấm, có tác dụng chống dị 1ưng, ngứ mắt, ngứa mũi chảy nước mũi, tiêu độc, sát trùng, tán phong, kháng histamine, mẩn ngứa, kháng khuẩn mạnh, chống viêm xoang mũi mạn tính,  ức chế thần kinh trung ương, điều hòa nội tiết.

c-  Lá Hoắc hương (Herba Pogostermonis):

Có vị cay the, mùi thơm hắc, tính ấm, vào 3 kinh phế tỳ vị, dùng giải cảm, sát trùng, chửa cảm cúm, sổ mũi, nóng sốt, cảm lạnh ho, trúng thực tiêu chảy, dị ứng ngứa, ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

d-  Lá Cúc mẩn (Herba centiprdae):

Có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh thoái nhiệt, tán phong thấp, tiêu sưng, giải độc, thông khiếu, chữa mũi tắc, viêm mũi dị ứng, viêm mũi mạn tính, sưng đau họng, mắt sưng ngứa đau, da mẩn ngứa, cảm sốt ho.

e-  Rễ đương quy (Radix angelicae sinensis):

Có vị ngọt hơi đắng, hơi cay, mùi thơm, tính ấm, bổ huyết, hoạt huyết, tiêu sưng, tăng sức đề kháng cho cơ thể phòng chống ngoạI cảm, bổ tỳ âm, dưỡng huyết, tán tà.

Tùy theo chứng bệnh, các thầy thuốc đông y đã tự chế biến, chọn những vị thuốc trên thành một bài thuốc có liều lượng theo tiêu chuẩn quân, thần, tá, sứ, để áp dụng cho cơ thể mỗi người mỗi khác, chú trọng đến nguyên nhân bên ngoài và nguyên nhân bên trong cơ thể của từng người cho phù hợp.

Đông y Trung quốc và Hồng Kông rút kinh nghiệm để chế thành một loại thuốc tiêu chuẩn theo tây y để ai cũng có thể dùng được, vừa chữa nguyễn nhân bên ngoài, vừa tăng cường sức đề kháng bên trong cơ thể. Loại tuốc bào chế sẵn này chứa 5 thành phần kể trên làm thành viên thuốc nén mang tên thương mại là PE MIN KAN WAM, chủ trị bệnh dị ứng khi đang bệnh, cũng để phòng bệnh khi thời tiết thay đổi, vì thế mà chúng ta thấy người Hoa ít bị bệnh sổ mũi hắt hơi.

3-   Cách chữa bằng khí công :

Phối hợp cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể xuất phong hàn, chống cảm nhiễm. 

a-  Về thần :

Tác động hưng phấn thần kinh bằng 7 bài tập : Cào đầu, cào gáy, chà gáy, vuốt gáy, vuốt cổ, chà tai, xoa mặt. 

b-  Về khí :  

 • Tăng cường phế khí và hệ miễn nhiễm:  bằng bài vỗ tay 4 nhịp 

 • Trục phong hàn, bổ trung tiêu : bằng bài nạp khí trung tiêu, nằm ngửa, cuốn lưỡi ngậm miệng, nhắm mắt, 2 bàn tay đặt trên đan điền thần, hai chân dơ lên 45 độ để nạp khí vào trung tiêu, mỗi lần lâu 1 phút, rồi bỏ hai chân xuống, người thư giãn, nằm nghe khí trung tiêu chuyển động để thông khí huyết trong tạng phủ làm cho thân nhiệt tăng xuất mồ hôi, lập lại bài trên 5 lần

 • Tăng cường hệ miễn nhiễm : bằng bài đứng ngũ hành tấn.

 • Xin xem các bài tập thể dục khí công trong link này :
  http://tambut.wordpress.com/khi-cong-y-d%e1%ba%a1o-vn/

 • Tập thở Thông Tinh-Khí Thần hướng dẫn theo videoclip trong link dưới đây :
  http://ca.video.yahoo.com/watch/5705971/14951953

c-  Về tinh :

Về ăn uống, nên dùng các món ăn thanh đạm dễ tiêu, ít mỡ, thịt, cá, không ăn chua làm tà khí tích lại, vì chất chua liễm giữ khí trong cơ thể.

Trở về đầu trang

 PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc

Hỏi:

K/g Thày Ngọc

v/v : Mong được Thày giúp cho

Chúng tôi được bạn bè nói chuyện từ lâu về Thày nhưng cứ ngại ngùng khi bỗng dưng gửi mail cho Thày, làm phiền Thày.
Hôm nay, sau khi bị bạn bè thúc dục nên cứ gửi bừa mail này tới Thày, hy vọng được  Thày giúp đỡ, hướng dẫn cho.
Tôi năm nay 64 rồi, bị thoái hóa khớp ( bác sĩ tây y nói vậy ) các ngón chân, bên trái nặng hơn bên phải, nên ngón chân cái vẹo vô, ngón chân kế đó thì gồ lên, gây đau, khó chịu khi đi đứng. Theo tây y thì chỉ có giải phẫu khi quá đau mà thôi.
Thưa Thày, có cách nào để nó đừng phát triển nữa không?
Ngoài ra tôi hay bị lạnh bàn chân, đi ngủ là phải đi vớ. Gần đây, lạnh cả đầu gối,
Saigon nóng vậy mà lúc nằm xuống là tôi cũng phải đắp cái mền lên.
Chúng tôi rất mong được Thày chỉ dẫn cho. Xin cảm ơn Thày rất nhiều.
Kính chúc Thày và gia đình vui khoẻ

Bạch Tuyết
 

Trả lời:

Bệnh vẹo ngón chân cái ở bên ngoại quốc thường bị nhiều, mọi người cứ gọi nó là bệnh thoái hóa khớp, nhưng nguyên nhân do mình tự làm ra, do đi guốc hay giầy mũi nhọn bóp 5 ngón chân hẹp lại thành tật ngón cái và ngón trỏ bị lệch.

Cách chữa, đi giầy hay guốc mũi rộng cho đủ chỗ 5 ngón chân thoải mái, dùng bông cứng chêm vào khe ngón chân cái và ngón chân thứ hai khi đi lại, sẽ sẽ giảm đau, và xương được chỉnh thẳng lại, không cần phải mổ. Tập bài dậm chân phía trước, phía sau, nằm kéo ép đầu gối vào bụng ở thì thở ra, 60 lần theo DVD hướng dẫn sau :

Những động tác mới trong bài tập thể dục khí công trong lớp ở Toronto

http://ca.video.yahoo.com/watch/4688300/12529458
download
http://www.megaupload.com/?d=MB3CJ5OF

Công dụng chữa bệnh của bài tập kéo đầu gối thở ra làm mềm bụng
http://video.yahoo.com/watch/4588205/12281756

Ở Saigon, đến gặp Anh Tài nhờ anh ấy chữa cho :
Anh TÀI ( dạy võ thuật)
Điện thoại nhà riêng : 84 83 8994474
Điện thoại di động : 0938610899
Số nhà : 521/4B Hẻm 10, Ðường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26 Quận Bình Thạnh  .

Thân
doducngoc 

Hỏi:

 Thưa Thày

Ðược thày chỉ vẽ, tôi rất sung sướng.  Xin phép được hỏi Thày 3 điều dưới đây

1/Tôi đang cố gắng tập bài tập khí công Thày hướng dẫn nhưng tôi không thể ngồi xuống trong thế Dịch Cân Kinh 4 Nhịp và Vỗ Đập Chân, mắt cá..vì ngồi do đầu gối nghe lạo xạo, hơi đau. Tôi có thể khòm khòm? Và có thể đứng gác chân lên ghế đập vỗ chân? Như vậy có mất hết hiệu qủa không?

2/ Có người bạn cho đến nay tập bài Thập Thức Bảo Kiện Pháp của Bác Sĩ
Trần Ðại Sỹ, nay nghe tôi giới thiệu cũng muốn tập song song với bài tập khí công của Thày. Thưa Thày có được không? ( Sáng sớm TTBK pháp, chiều khí công của Thày )

3/ Và 1 việc nữa là khi Thiền, hơi thở vô ra ra sao? Âm thanh tôi nghe không được rõ lắm.. Xin Thày vui lòng hướng dẫn cho.
Tôi rất mong một ngày rất gần có thể báo cáo Thày rõ về kết qủa của sự tập luyện này.
Kính chào Thày và xin kính chúc Thày cùng quý quyến an khang.

Bạch Tuyết
 

Trả lời:

1-Dịch Cân Kinh 4 Nhịp, ngồi xuống phải thẳng lưng, mục đích của bài này để chữa bệnh đầu gối, nếu ai không làm được động tác này, chứng tỏ họ đã bị bệnh đầu gối, nên cần phải chữa đầu gối xong rồi mới tập được. 

Cách chữa đầu gối :  

Phải nhờ người khác xem cách chữa đầu gối ở video trong link này :
http://video.yahoo.com/watch/4423359/11859550

Ðầu gối nghe lạo xạo : Mua 4 cái chân gà, 100g đậu phộng tươi đã bóc vỏ, cho 2 lít nước nấu nhừ cạn còn 1 lít, uống nước ăn cái. Nó sẽ tạo chất nhờn cho đầu gối. Dùng 1-2 lần, đầu gối sẽ hết kêu lạo xạo, nó còn chữa được bệnh đau lưng do các đĩa đệm bị khô là nguyên nhân tạo ra bệnh gai cột sống.

Còn động tác vỗ chân, có 2 mục đích : mục đích thứ nhất giúp khí huyết tuần hoàn từ đùi xuống chân, nếu đứng gác chân lên ghế thì hiệu qủa như nhau,  nhưng mục đích thứ hai giúp đầu gối bên kia bị ép lại để chữa bệnh đầu gối, thì không có.

2-Tập những bài tập Thể dục khí công y đạo riêng, rồi tập Thập thức bảo kiện pháp riêng thì không có ảnh hưởng gì. Vì mỗi phương pháp có những cái hay riêng.

Môn thể dục khí công y đạo xem tầm thường nhưng có bố cục được sắp xếp theo trình tự khai mở huyệt đạo, ngoài những tác động hệ thống thần kinh, tăng cường khí huyết, tăng cường chức năng hệ tuần hoàn, tiêu hóa, bài tiết, sinh dục, miễn nhiễm, tác động cùng lúc 3 mặt tinh-khí-thần hòa hợp, giúp sinh hóa chuyển hóa, tăng cường nội lực, tập theo trình tự từ đầu đền cuối nó còn làm thông kỳ kinh bát mạch để tự giúp cơ thể thông được tiểu chu thiên và đại chu thiên do tập luyện đều đặn, bền bỉ, lâu dài, lúc đó cơ thể tự hấp thu năng lượng vũ trụ để có thần lực chứ không phải là nội lực.

Sự khác biệt giữa nội lực và thần lực ở điểm, nếu là thầy thuốc chữa bệnh chỉ có nội lực khí công như võ thuật, mỗi ngày có thể dùng sức của mình chữa bệnh được 20 người không thấy mất sức và mệt mỏi, nhưng hơn 20 người sẽ cảm thấy mất sức, giống như điện trong người đã xài hết. Còn người có thần lực là điện trong người tự động lấy từ năng lượng mặt trời, xài bao nhiêu cũng không hết, do đó chữa bệnh 100 người một ngày cũng không thấy mệt.

3-Tập thở thiền
Tập thể dục khí công là phần động công giúp cơ thể sinh hóa, nhưng thiền là phần tĩnh công, tăng cường nội lực giúp cơ thể chuyển hóa.
Tập cả hai để cho âm-dương khí huyết, tạng-phủ, lúc nào cũng được phát
triển quân bình. Thở thiền làm tăng nội lực và thần lực rất nhiều. Có nhiều cách thở khác nhau tùy theo trình tự tập luyện. Nên theo lại từ bài số 1 trở đi theo DVD hướng dẫn trên forum khí công y đạo

Bài 1 - Tĩnh công : Luyện khí-Lập lư đảnh:
http://video.yahoo.com/watch/4786170/12778293


Bài 2 - Tĩnh công - Tập đóng mở thiên môn :
http://video.yahoo.com/watch/4861600/12961118 

Hỏi:

 K/g Thày Ngọc

Được Thày chỉ vẽ, tôi đã tập Thể Dục Khí Công, Kéo Gối Làm Mềm Bụng từ cuối tháng 3 đến nay, RẤT NGHIÊM TÚC ( tuy rằng - như đã trình bày với Thày - đầu gối hay kêu lạo xạo, không dám tập đúng bài dịch cân kinh 4 nhịp và vỗ chân )
Còn về Thiền, thưa Thày chưa tập được. Tuy thế, tôi  cảm thấy sức khoẻ mình được cải thiện rất  nhiều :

1/ Ít cảm thấy lạnh hơn.  Đầu gối đã hết lạnh, chỉ còn hơi lạnh phần bàn chân mà thôi,  Bàn chân hay bị đau 1/2 bàn, về phía ngón, nay không đau nữa

2/ Không bị cảm dai dẳng khi giao mùa ( từ khi tập đến nay, tôi đếm có 11 lần muốn cảm,  tôi đã áp dụng bài  chữa cảm cúm của Thày dạy trên yahoo video và lướt qua hết. Mọi khi là đã phải dùng đến trụ sinh vì bị bội nhiễm )

Xin cảm ơn Thày rất nhiều vì Thày đã cho tôi niềm vui to tát về tinh thần :- vào thời buổi kim tiền này mà còn có người như Thày sẵn lòng giúp đỡ mọi người vô vị lợi ( một đôi khi tôi như mất niềm tin vào con người ) và niềm vui khác cũng quan trọng không kém là nhờ Thày hướng dẫn mà sức khoẻ  tôi được cải thiện  nhiều

Nhân tiện đây, xin phép Thày cho hỏi :
Tay phải tôi bị đau sau khi nhổ cỏ, cả tháng nay không khỏi. Tôi có thử bấm huyệt này kia nhưng do kiến thức hạn hẹp nên chắc chắn là sai rồi nên có lúc nghe đỡ, có lúc lại nghe đau nhiều. Ban đầu, khi duỗi tay ra, nắm lại thi nghe đau rút gân của cánh tay.  .. Tôi áp dụng linh tinh không bớt, có lần đọc thấy huyệt Tiểu hải trong bài Thày kể khi bị đau tay năm 1977, tôi bấm thử, thấy hết đau rút, tôi mừng quá nhưng sau  đó lại đau phần cơ cánh tay dưới, và rồi cứ lúc đau lúc
không ...
Rất mong được Thày chỉ cho phải làm sao?

-Động tác kéo gối làm mềm bụng có phải ai tập cũng được không? Tôi có người em, bị tiểu đường, huyết áp cao, nay lại bị sung huyết phù nề dạ dầy ( kết quả siêu âm ) .. có  tập động tác này được không?  nên tập động tác nào hay tập thở ra sao?

-Thưa Thày bịnh gai cột sống có cách nào chữa trị không?
Một lần nữa, xin cảm ơn Thày rất nhiều .
Tôi chả biết làm gì đáp lại tấm lòng của Thày, tôi chỉ biêt giới thiệu với bạn bè Khí Công Y Đạo của Thày mà thôi.
Và ước mong những gì Thày chỉ dẫn được bạn bè áp dụng được trong cuộc
sống hàng ngày...
Kính chào Thày và kính chúc Thày cùng gia quyến sức khoẻ.

Bạch Tuyết
 

Trả lời:

 
1- Tay phải bị đau rút gân, chứng tỏ bên tay phải áp huyết tụt thấp, không đủ khí huyết tuần hoàn ở tay phải, thuộc bệnh hư chứng, sẽ có thêm dấu hiệu đầu ngón tay lạnh, hơi thâm tím, da, móng tay khô, nếu châm nặn máu đầu ngón tay sẽ không ra máu, và không có điểm đau cố định.

Mục đích bấm huyệt để cho khí huyết lưu thông khi bị tắc thuộc bệnh thực chứng, ngược lại trường hợp này là hư chứng, cần phải kích thích cho khí huyết chạy ra đến đầu ngón tay.

Dùng kim tiểu đường chân vào các đầu ngón tay, không nặn máu. Sau đó
tập bài này ;

Hít vào, nắm chặt bàn tay gồng cứng lại. Thở ra buông xòe bàn tay ra.
Làm nhiều lần, cho đến khi đầu ngón tay rịn ra máu, lúc đó nhìn ngón tay sẽ đỏ hồng, ấm nóng, khí huyết đã lưu thông ra tới đầu ngón tay.

Bắt đầu tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 100 lần, cánh tay vai thả lỏng. Tập thường xuyên mỗi ngày sẽ hềt đau.

Nếu đo áp huyết hai bên tay thấp dưới 110/65mmHg mạch cao hơn 80 cần phải uống thuốc bổ máu, Sirop Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) mỗi lần trước bữa ăn 5 phút uống 2 muỗng canh, uống cho tới khi nào áp huyết lên 125/70mmHg mạch 70-80 thì ngưng. Lúc đó cơ thể hết bị bệnh lặt vặt.

2-  Động tác Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng ai tập cũng được, nhưng có
một bài mới hay hơn, đó là bài Tập Thở Thông Tinh-Khí-Thần ở link này, vừa chữa được bệnh tim mạch, phổi, bao tử, lá mía, gan, ruột, thận, sạn thận, hạ đường, áp huyết, mỡ trong máu, tiểu đêm, mất ngủ, ăn không tiêu, các bệnh ung thư, gai cột sống, chân tay và người lạnh, hay bệnh sốt nhiệt, cảm cúm, nhức đầu….
http://ca.video.yahoo.com/watch/5705971/14951953

Thân
doducngoc

Trở về đầu trang

PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc
 

Hỏi

 Kính thưa Thầy,


Con rất hân hạnh được chính Thầy trả lời và rất cảm ơn Thầy. Con xin nói một chút về cơ duyên nào đã đến với những film mà Thầy đã hướng dẫn mọi người.

Con tên Nghiêm, 54 tuổi, ở tại
Norway. Sau 11 năm ở xứ này, thì năm 1994, con đã bị dị ứng mũi bởi phấn hoa của cây bjork (hình như ViệtNam mình kêu nó là cây phong.). Có nhiều đem ngủ không được, chỉ ngồi và thở bằng miệng. Đã đi bác sĩ chuyên khoa mũi, thong được vài ngày rồi thì vẫn vô ting trạng như cũ.

Cách đây hơn 2 năm, trên một trang web về yoga của Na-Uy, người ta chỉ dùng nước muối (nhiệt độ vừa ấm) để sức mũi. Sức bằng cách đó, nước từ lỗ mũi bên này chảy ra lỗ bên kia và ngược lại, với một cái bình đặc biệt. Cách đó cũng giúp được một chút. Nhưng khi vào mùa phấn hoa đang ở vào thời kỳ cao điểm như mấy ngày nay thì gần như tác dụng rất ít khi hai lỗ mũi hoàn toàn bị nghẹt.

Từ ngày thứ sáu 01/05/2009, mỗi ngày sức mũi 6,7 lần, nhưng vài phút sau thì chứng nào tật nấy vẫn y như cũ, chỉ thở bằng miệng.

Hôm qua, đêm chủ nhật, ngủ không được, lang thang trên Net, vô tình xem được bài giảng Khí Công Y Đạo của Thầy, có bài chữa bệnh gan, bệnh cao áp suất máu. Nhưng tìm hoài mà chưa gặp bài nào chữa cái bệnh khổ sở vô cùng là bịnh nghẹt mũi. Nhưng Th
y đã nói khí (air) thì cơ thể không bịnh, con hiểu đại khái như vậy. Và nghĩ rằng “ chắc một vài cơ quan nào trong cơ thể không đóng-mở bình thường mới bị nghẹt. Vậy mình phải tập cho cơ quan đó đóng-mở bình thường lại, thỉnh thoảng Thầy nói cách Vỗ Tay 4 Nhịp, nhưng không được xem rõ rang chính thức bài đó.

Chỉ hiểu đại khái là khum người xuống, ngửa cổ lên…Và thay vì ngồi khổ sở với hai lỗi mũi bất thong của mình, con đã tập thử đóng-mở, và cứ làm đại, chứ không biết trúng trật. Và nhớ trong nhiều bài Thầy đã dạy : Thở vào tâm tĩnh lặng, ngưng 5 giây, Thở ra miệng mỉm cười. Con đã làm như thế này:
Ngồi trên ghế, dựa lưng thẳng, hai chân hợp một góc 90 độ với sàn nhà, hai cánh tay đưa thẳng lên, 10 ngón tay duỗi ra, đầu ngửa lên trời, bụng ưỡn ra trước, lưỡi để lên sau hàm răng trên, răng không cắn lại khít nà cho hở một chút. Rồi co hai bàn tay thành nắm đấm, từ từ cúi xuống cho tới khi nào không còn cúi được nữa. Tưởng tượng đây là đóng, phần than trên song song với mặt sàn nhà. Trong khi cúi xuống như vậy thì đọc thầm : Thở vào tâm tĩnh lặng, ngưng 5 giây, than từ từ trở lại vị trí ban đầu, mười ngón tay từ từ duỗi thẳng ra, con tưởng tượng đây là mở, đọc thầm : Thở ra miệng mỉm cười.


Khoảng 3,4 hơi thở đầu tiên, khó khăn và mệt lắm, vì hai lỗ mũi đã nghẹt, nhưng không nản chí, không thở bằng miệng mà cố gắng thở bằng mũi, từ từ nó thông được một chút. Ráng thở cho tới khoảng 15 lần thì nghe trong mũi nó ló bọc cứt mũi trở thành nước, chảy xuống cổ và thở dễ dàng. Tập như vậy khoảng nửa tiếng thì hai lỗ mũi thở được bình thường. Tuy nhiên khoảng 10 tiếng đồng hồ sau thì hơi nghẹt lại, không hoàn toàn bít chịt, và lại phải tập thở đóng-mở khoảng 20 phút nữa. Và hai ngày nay, con không sức mũi bằng nước muối nữa (sau nhiều năm phải dung cách đó mỗi ngày ít nhất là 2 lần.
Tuy thở thỉnh thoảng vẫn còn nặng, nhưng hoàn toàn bít chịt thì không còn nữa, không cần phải thở bằng miệng nữa.


Con cám ơn Thầy, từ đây chờ khi nào tìm được một cách tập chánh thức cho bịnh dị ứng mũi của Thầy, con tạm thời xài cách đóng-mở như con đã làm. Nếu cách tập sai thì xin Thầy từ bi phê bình một vài chữ, để có sai thì con kịp thời sửa chữa, khỏi bị nguy hiểm về sau.

Chữa được bịnh cho mình, chữa được bịnh cho người mà không vụ lợi. Con mong mỏi được như vậy. Vì đó là một hạnh phúc không gì so sánh được.

Con trân trọng kính chào Thầy. Chúc Thầy dồi dào sức khỏe để giúp tha nhân.

Lê văn Nghiêm

 

Trả lời:

 
Cách suy nghĩ tìm ra phương pháp đóng-mở cũng đúng là cách của khí công, nhưng thêm chữ đông y-khí công thì phải nghĩ đến ngũ hành tạng phủ.

Bệnh sổ mũi dị ứng thời tiết (do lạnh, bụi, phấn hoa, hóa chất…) đều do chức năng đóng mở của phổi. Đông y thường nói: Phế khai khiếu ở mũi. Chức năng của Phổi và của Bàng Quang hoạt động tốt, chúng hợp lại thành một âm bên trong thuộc tạng, một dương bên ngoài thuộc phủ, đóng-mở nhịp nhàng để trở thành một loại khí đặc biệt bảo vệ cơ thể gọi là vệ khí, tương đương với hệ thống miễn nhiễm.

Đặc điểm của chức năng phổi tốt phải có những điều kiện sau :

1-  Phổi phải đàn hồi tốt, có thể phồng tối đa, xẹp tối thiểu được, như vậy là phổi   tốt không bị nghẹt phổi do đóng bụi, đàm nhớt, hay bướu, hay bị xơ phổi.

2-  Phổi phải ráo (đông y gọi là táo khí) không được qúa khô, qúa ẩm ướt do hơi nước…

3-  Nhiệt độ của phổi không nóng qúa, không lạnh qúa, chức năng của phổi tốt tự biết điều chỉnh nhiệt trung bình để bảo vệ cơ thể.

Chức năng của phổi bảo vệ da lông, khai khiếu ra mũi, thần kinh nhậy cảm ở lỗ mũi là bộ phận cảm ứng tự động, khi thời tiết khô nóng trên 37 độ, niêm mạc mũi tự điều chỉnh tiết dịch cho ẩm ướt, khi trời đông giá lạnh, nhiệt độ dưới 37 đô, mũi bị ẩm ướt chảy nước mũi, niêm mạc mũi tự điều chỉnh cho khô… bất cứ thời tiết n ào mũi cũng luôn luôn giữ nhiệt độ trung bình 37 độ, đó là nhờ chức năng của phổi hoạt động tốt. Cho nên, mặc dù trời lạnh, hay bụi phấn hoa bay vào mũi, chạm vào da thịt, có người bị dị ứng có người không bị, đều do chức năng của phổi mạnh hay yếu.

Bệnh viêm mũi dị ứng do hai nguyên nhân tạo thành : Theo giáo lý nhà Phật gọi là nhân và duyên. Nhân bên trong là chức năng phế hư, duyên bên ngoài đưa đến là thời tiết lạnh hay bụi phấn hoa. Nếu không đủ nhân duyên, thiếu một trong hai yếu tố thì không gây hậu qủa thành bênh được. Giáo lý nhà Phật thường đưa ra ví dụ cho dễ hiểu là có hạt nhân giống tốt mà không có duyên như được bón phân, tưới nước, kết quả cũng không mọc ra cây được. Ngược lại có đủ phân và nước, nhưng không có hạt nhân giống để trồng cũng không có cây được.

Vì vậy muốn tránh khỏi bệnh cảm sổ mũi do dị ứng phấn hoa, cần phải làm cho chức năng phế đừng hư, có nghĩa là cần phải bổ cho chức năng phổi mạnh, có 4 giai đoạn:

Giai đoạn một :

Phải tả tà khí đã xâm nhập vào phổi làm chảy nước mũi và nghẹt mũi Dùng 2 muổng lớn (muổng canh) nước dấm táo (vinaigre de cidre de pomme) pha với 1 ly nước sôi, dùng hai bàn tay che mũi xông hơi nước dấm táo vào hai lỗ mũi, nước mũi sẽ chảy ra, thì xịt nước mũi ra hết, vì trong nước mũi có rất nhiều virus, cứ xông tiếp cho đến khi hết nước mũi, nếu nước mũi còn, virus còn sót lại sẽ sinh sản thêm nhiều gấp bội, xông đến khi nào niêm mạc mũi khô, lỗ mũi thông. Sau đó dùng bông gòn thấm nước dấm táo ngoáy vào lỗ mũi để sát trùng. Có thể ngậm l ngụm nước dấm táo trong miệng, nằm ngửa cho nước dấm táo thấm vào cổ họng 3-5 phút để sát trùng virus trong cổ họng, rồi nhổ đi.

Giai đoạn hai :

Bổ phổi
Tập khí công bài Vỗ Tay 4 Nhịp để thông phế khí, ấm phổi, tăng thể tích phổi, thông mũi, khô niêm mạc. Vừa tập vừa hát one, two, three…vừa vỗ tay 4 nhịp, lâu 10-15 phút
Tập theo DVD trong link sau :
http://video.yahoo.com/watch/1788674/5921515

Giai đoạn ba :

Thở thông xoang mũi, xoang trán.
Nằm úp trên giường, đưa đầu ra ngoài giường, tay cầm khăn giấy sẵn.
Tập thở ra bằng mũi, nhưng thay vì thở ra thì xịt nước mũi còn sót lại ở hai xoang mũi và xoang trán ra theo nhịp thở ra. Tập khoảng 20 phút, nước mũi trong hai xoang có thể ra thêm được khoảng 50-100cc, lúc đó mũi mớì thông hoàn toàn, không còn nghẹt mũi.

Giai đoạn bốn :


Thở Thông Tinh-Khí-Thần để làm hạ đường trong máu, hạ áp huyết, tăng cường hệ miễn nhiễm phòng chống bệnh, không bị tái phát, hay bị bệnh lặt vặt  theo DVD hướng dẫn ở link sau :
http://ca.video.yahoo.com/watch/5705971/14951953 

doducngoc

Trở về đầu trang

PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc
 

Trong lới thực tập cho các học viên ở Toronto hướng dẫn bệnh nhân Tập thở Thông Tinh-Khí-Thần. Mỗi học viên đều đã trải qua kinh nghiệm thực hành cho chính bản thân mình mới hiểu được những kỹ thuật đúng sai, và những kết qủa kỳ diệu của bài tập này đã mang lại cho mỗi người.

Tuy nhiên khi thực tập hướng dẫn cho bệnh nhân, mỗi người mỗi loại bệnh khác nhau, có một số học viên mới còn lúng túng.

Quan sát trên mỗi giường bệnh nhân nằm, bên cạnh các học viên đang cùng bệnh nhân kéo ép gối và đếm hơi thở 1,2,3…ồn ào tấp nập, đã có người chỉ mới thông Tinh mà toát mồ hôi trán, người mặt đang tái xanh đã hồng hào, người thì đang tập giai đoạn thộng Khí, ngưới đang tập giai đọạn thông Thần....

Khi tôi đi kiểm soát đến giường kê ở cuối cùng, trên giường là một cháu bé 2 tuổi đang ngồi, học viên phụ trách lúng túng chưa biết làm sao mà áp dụng phương pháp Thông Tinh-Khí-Thần cho cháu, mới hỏi tôi :

- Thưa Thầy cháu nhỏ 2 tuổi làm sao mà tập thở để thông Tinh-Khí-Thần được.

Tôi trả lời : Được chứ ! Cháu không tự kéo gối được, thì mình dùng một bàn tay nắm 2 đầu gối cháu chụm lại, ép vào bụng, ngón tay mình vẫn để vào huyệt trên bụng. Khi ép gối cháu vào thì ấn vào bụng trên huyệt,hơi trong bụng sẽ giúp cháu thở ra tự động, khi buông thẳng chân cháu ra là lúc cháu tự động hít vào

-Cháu bé phải bấm huyệt nào, thưa Thầy.

-Muốn biết bấm vào huyệt nào phải hỏi mẹ của cháu  xem cháu bị bệnh gì.

Mẹ cháu cho biết : Gia đình từ Hòa Lan sang Toronto chơi, cách hai tuần nay, cháu không ăn được, mỗi lần ăn cái gì vào thì ói ra, và cháu bị khó thở, nhất là về đêm như người ngộp thở…

Tôi nói với học viên phụ trách : Chỉ cần bấm đè vào huyệt Trung Quản, vừa kích thích tiêu hóa, giúp sinh hóa và chuyển hóa, vừa là mẹ của Phế giúp thông phổi sẽ thở dễ dàng hơn. Và tôi đặt cháu nằm xuống giường làm thử cho học viên bắt chước làm theo.

Đối với người lớn áp dụng thông Tinh 200 lần, còn cháu bé chỉ cần 100 lần là đủ…Học viên phụ trách bắt đầu tập cho cháu, trong lúc tôi đi kiểm soát kết qủa thực tập của các học viên khác.

Bất ngờ khi cháu bé tập được gần đến 100 lần, cháu co người ngồi dậy ói ra một trái nho to bằng hòn bi còn cứng nguyên cả vỏ. Chính trái nho này cháu đã nuốt vào miệng từ 2 tuần trước mà mẹ cháu không biết, nó bị nghẹt ống thực quản làm cháu ngộp thở và khi ăn bị ói thức ăn ra.

Nếu không nhờ phương pháp Thông Tinh-Khí-Thần này, trái nho nằm kẹt trong ống thực quản lâu ngày khiến cháu không ăn uống được sẽ mất sức, cháu nghẹt thở sẽ suy tim mạch, cơ thể thiếu oxy sẽ không cung cấp đủ máu lên nuôi não, lúc đó hậu qủa và biến chứng của bệnh sẽ càng trầm trọng không biết đâu mà lường..

Cha mẹ cháu vui mừng không ngờ rằng phương pháp Thông Tinh-Khí-Thần này đã vô tình cứu con của họ qua cơn nguy hiểm, nếu đi khám tây y cần phải chụp phổi, scan bao tử và khi tìm ra trái nho bị kẹt nơi ống thực quản thì bắt buộc cháu phải bị mổ để lấy ra, sẽ có hại cho sức khỏe của cháu vô cùng.

Trở về đầu trang

PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc
 

Hỏi:

Kính thưa Thầy,

Xin cảm ơn Thầy rất nhiều, đã trả lời rất nhanh, và giải thích rất chi tiết mối liên hệ phức tạp theo Ngũ Hành Sinh Khắc.

Chắc là tôi còn phải xem đi xem lại nhiều lần mới hy vọng hiểu được phần nào mối liên hệ triệu chứng - tạng - hành. Phần triệu chứng chắc là chỉ có Thầy mới biết cặn kẻ như thế qua kinh nghiệm mấy mươi năm cứu người  Tôi sẽ mở ngay video để học khí công Thầy chỉ dạy cho bệnh này.

Thấy Thầy chỉ hay quá, nên nhân dịp xin được phép hỏi thăm cách trị cho con cháu ! Hiện ở nhà chúng tôi có một cháu ngoại mười sáu tháng vừa từ VN về,  bị cảm ho có đàm trong cổ nghe khò khè, chảy nước mũi trong. Chắc là gió lạnh, thay đổi nhiệt độ, tác động lên phế ? Thưa Thầy,có thể vuốt huyệt cho trẻ rất nhỏ được không?

Ngoài ra con trai chúng tôi 29 tuổi từ hơn năm năm nay mùa đông nào cũng bị ho triền miên nhưng không bị sốt, ho từng tràng dài và có khạc đàm nhưng không nhiều và không vàng đặc. Đây giống như bệnh mãn tính nhưng theo mùa, thuốc Tây trị không hết. Tôi nghĩ chỉ có Đông Y mới trị hết vì trị được gốc. Cháu cũng hay bị cảm, chứng tỏ khí lực kém.


Khi chúng tôi đến thăm cháu, có thử kích thích các huyệt làm tăng khí lực như Túc tam lý, Tam âm giao, Hợp cốc, bằng bút xung điện, thấy hình như có đở hơn, nhưng không biết các huyệt khác để kích thích.

Điểm không tốt là cháu không chịu tập khí công, viện lẽ không có thì giờ, mặc dù có học qua Càn Khôn Thập Linh.
Một lần nữa, xin cám ơn Thầy nhiều.

Trong
 

Trả lời :

1- Cách chữa cho cháu ngoại bị ho cảm :

Ho cảm do chức năng phế hư hàn, cần phải bổ mẹ là thổ, lý luận theo tam tiêu thì thượng tiêu phế khí phải đi xuống thận là thuận, còn trung tiêu can tỳ vị, và hạ tiêu (thận, bàng quang và ruột) phải phân thanh hóa trọc, thanh khí đi lên, trọc khí đi xuống.

Làm ấm phổi bằng cách bôi dầu Vick sau cổ gáy xuống đến Tâm Du, rồi vuốt huyệt từ Tâm Du lên Phế Du 9 lần. Từ Tâm Bào Du (Quyết Âm Du) lên Phong Môn 9 lần. 

Nằm ngửa, bôi dầu Vick vào Thiên Đột, Trung Phủ. Dùng 3 ngón tay bấm đè vào 3 huyệt tam tiêu là Thượng, Trung và Hạ Quản, còn bàn tay kia nắm hai đầu gối bé chụm lại. kéo ép gối vào bụng, theo bài Thông Tinh-Khí-Thần 60 lần, động tác này có nhiều công dụng :

Thông Tinh :

Mỗi lần kéo ép chân vào bụng là mỗi lần ấn vào 3 huyệt để đưa thanh khí của trung tiêu thổ lên nuôi phế và tự động bắt mũi miệng phải thở hơi đưa hàn khí ra ngoài, can khí nuôi tâm giúp ấm phổi, thông mũi, và tăng cường Vinh Khí, sờ trán xuất mồ hôi là đúng .

Thông Khí :

Nằm úp, đối với trẻ nhỏ, thay vì tập từng chân, thì tập luôn một lúc 2 chân ép vào, cùng lúc bàn tay kia ân vào Mệnh Môn. Ép và ấn Mệnh Môn cùng lúc theo hơi thở ra 36  lần. Tiếp tục ép chân 36 lần khác nhưng bàn tay kia để vào vùng Tâm Du, ấn xuống khi chân ép vào, trong lúc thở ra, để đem tâm hỏa xuống Mệnh Môn giúp Tâm-Thận giao nhau để chuyển hóa Vệ Khí.

Thông Thần :

Kéo chân giống như thông Tinh, nhưng tay kia không bấn huyệt nào, mà dùng 5 ngón tay cào nhẹ khắp đầu để kích thích chức năng thần kinh, trong lúc tay kia ép 2 gối vào bụng 60 lần để bơm máu lên não.

Sau bài Thông Tinh-Khí-Thần là động công để sinh hóa, cần phải tập tĩnh công để chuyển hóa. Nằm ngửa, hai bàn tay bệnh nhân đặt ở Đan Điền Thần (dưới mỏm xương ức) nam tay trái để dưới, bàn tay phải chồng lên trên, nhắm mắt cuốn lưỡi ngậm miệng, nằm nghe hơi thở và khí huyết tuần hoàn khắp người, nếu đặt nhiệt kế dưới bàn tay, nhiệt độ ban đầu khoảng 30-31 độ, sau 10-15 phút, sờ trán và bàn tay ấm nóng, nhiệt độ duới bàn tay lên đến trên 36 độ là tập đúng.

2-  Cách chữa cho con trai :

Vệ khí do chức năng 2 đường kinh Phế và Bàng Quang hợp thành. Phế mạnh do Tỳ vị, Bàng quang chuyển thanh hóa trọc do chức năng thận, thận muốn chuyển hóa nhờ Tâm dẫn hỏa khí xuống Mệnh Môn. Đông y khí công có câu : phế khí dư thừa mới chuyển xuống thận thủy nhờ Mệnh Môn biến thành thủy khí nuôi da tươi nhuận, đó là vệ khí tốt.

Muốn tăng cường vệ khí, tập bài Nạp Khí Trung Tiêu trước, rồi sau tập đến Bài Thông Tinh-Khí-Thần. Hai bài này thuộc sinh hóa. Sau đó cần chuyển hóa khí bằng bài tập tĩnh công thiền, hai bàn tay đặt tại Đan Điền Thần, dùng nhiệt kết đo nhiệt độ dưới bàn tay lên đến 36,5 là có kết qủa.

Mỗi ngày tập đều 1 hay 2 lần, tất cả các bệnh đều khỏi.  Riêng các bệnh ung thư, bệnh nhân phải tự cứu mình bằng bài thông Tinh 1-2 ngàn lần mỗi ngày, thay vì nằm chờ chết không làm gì cả.  

Bài tập này giúp thở dễ, mạnh vinh vệ khí, giảm đau, các bướu sẽ biến mất.  Đã có một bệnh nhân ung thư phổi, bướu lớn 8cm, tập sau 1 tháng, scan lại, cả bác sĩ và bệnh nhân ngạc nhiên, tìm không thấy dấu vết của bướu nên đã ngưng không xạ trị nữa.

Thân
doducngoc

Trở về đầu trang

PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc 

Hỏi:

Kính thưa Thầy ĐỔ ĐỨC NGỌC,

Tình cờ tìm trên mạng vê khí công, chúng tôi xem được một số bài và videos của Thầy. Chúng tôi rất cảm ơn Thầy đã đưa lên mạng những bài giảng lý thuyết và thực hành rất hay, rất bổ ích vì giúp người ta tăng sức khỏe, và nếu đủ trình độ có thể dạy khí công chữa bịnh, tạo nghiệp lành.

Chúng tôi cũng rất thích các môn châm cứu nhưng vì  không có điều kiện để theo học bộ môn này nên chỉ biết qua sách vở. Các video của Thầy giảng rất dễ hiểu, chỉ rõ vị trí các huyệt, cách nhớ (như trong video dạy vuốt huyệt, điều mà không sách nào chỉ). Cách dạy của Thầy cũng rất hay và sinh động, làm người nghe hứng thú muốn tập. Tiếc rằng chúng tôi sống ở tỉnh nhỏ bên Pháp, khó có thể đi học trực tiếp với Thầy được.

Theo thầy, chữa bằng khí công - vuốt huyệt tùy thuộc vào việc định bịnh có đúng hay không. Định bịnh theo âm dương ngũ hành cần nhiều kinh nghiệm thực hành. Tôi có một số triệu chứng mà không biết định thế nào cho đúng, và chữa thế nào, xin kính nhờ Thầy chỉ giúp.

Từ gần hai mươi năm nay, tôi bị bịnh viêm đại tràng (rectocolique hémorrhagique), hay bị ra máu tươi khi đại tiện. Bệnh này Tây y xem như bịnh tự miễn nhiểm không trị lành được (khi bị năng chỉ chữa bằng thuốc corticoides hoặc cắt bỏ đoạn đại trường đó),  . Soi coloscopie thì không có bướu, nên bác sĩ cho là không đáng ngại. Trong Đông Y có chẩn đoán nhiều cách về ra máu, nhưng ít thấy nói về bệnh ruột chảy máu tươi mà không thuộc về trĩ.

Ngoài bịnh này, gần đây tôi có lượng triglycérides trong máu rất cao (5-6 g/L), và nhiều men amylase (origine pancréatique). Triệu chứng khác là rất hay trung tiện kêu to nhưng ít mùi, nhất là khi tập động công. Tính tôi cũng nóng giận hơn trước nhiều, mặt đỏ hơn trước. Ban đêm ngủ nghe nóng trong mình và đổ mồ hôi rất nhiều.  Vài chi tiết khác là móng tay hay bị tét, và bên tai như có tiếng ve kêu (acouphène). Sau này tôi ăn kiêng, bớt cơm, bớt mì, bớt chất ngọt trong vòng một tuần thì lượng triglycérides trở lại bình thường, nếu ăn nhiều hơn một chút là mức triglycérides lại lên.

Thưa Thầy, theo Đông Y có phải là hỏa vượng không?. Nhưng nếu  nhiều cơ quan cùng bịnh thì làm sao biết cái nào là gốc. Nếu nóng giận thì tại can, nhưng sao thấy có dính tỳ về việc tiêu hóa chất đường, chất béo ?

Xin Thầy chỉ dẫn cho, rất cám ơn Thầy

Nguyễn Quang Trọng
 

Trả lời :

Khi có triệu chứng cơ thể thấy nóng, mặt đỏ, đổ mồ hôi, nóng giận, móng tay nứt khô…là đã biết do 2 yếu tố gan mộc và tâm hỏa vượng. Tự đặt câu hỏi tại sao hỏa vượng, sẽ biết ngay vì do mộc vượng sinh hỏa vượng. 

Truy tìm theo ngũ hành, con của tâm hỏa vượng thì tỳ vị thổ có vượng không, dĩ nhiên là có vì lượng triglycérides trong máu và men amylase trong tỳ cao. 

Đặt câu hỏi tiếp, con của tỳ vị thổ là phế và đại trường kim có thực chứng không, nếu thực chứng thì phế phải khô nóng, ho, khát đòi uống nước nhiều, đại trường phải bị viêm nhiệt và táo bón khi đi cầu phân cứng làm trầy sướt vách thành ruột trực tràng nên bị ra máu tươi. Nhiệm vụ của kim là sinh thủy nuôi dưỡng thận, khi kim nhiệt thì thận thiếu thủy để khống chế hỏa, còn phế kim không đủ khí để khắc chế mộc. 

Tại sao phế kim không đủ khắc chế mộc có 3 yếu tố sau đây :

1- Phế khí suy do không đủ hơi thở.

2- Do tỳ vị thổ không cung cấp năng lượng từ thức ăn nuôi kim.

3- Do hỏa đốt kim, nên kim không thể sinh thủy, mặc dù có uống nhiều nước 

Còn xét về chức năng khí hóa của tam tiêu, thì trung tiêu thực (gan, tỳ, vị), và bị tắc nghẽn không thông, nên Tâm Thận bất giao, nếu bấm vào 3 huyệt Thượng-Trung-Hạ Quản đều đau, khi tập động công thì bị trung tiện vì hơi có lối thoát. 

Tâm thay vì đem hỏa khí xuống Mệnh Môn hỏa chuyển hóa thận thủy biến thành thận khí để điều hòa thân nhiệt là sự khí hóa chính thường, nay trở thành bất thường, dồn hỏa vào tỳ vị. Ngược lại nếu thủy được chuyển hóa sẽ khắc chế được tâm hỏa, cắt hỏa là con của mộc sẽ làm giảm bớt thực của gan và tỳ vị. 

Cách chữa :

Chữa bằng khí công :

Cần phải phục hồi chức năng Phế Thận bằng khí công, vừa làm thông tam tiêu, vừa làm mạnh phế khí, nhờ phế khí dẫn hỏa của tâm xuống Mệnh Môn, vừa thông khí huyết toàn thân vừa điều hòa thân nhiệt do kích thích chức năng thận được phục hồi, vừa phục hồi chức năng đường ruột hết bị sưng viêm và mau lành vết nội thương làm chảy máu..

Trong môn học Khí Công Y Đạo có bài tập thở Thông Tinh-Khí-Thần ở link này :

http://ca.video.yahoo.com/watch/5705971/14951953   

Chữa ruột chảy máu tươi  bằng Râu bắp khô (bán ở tiệm thuốc bắc)

http://khicongydaotoronto.com/bai_viet/PDF/08-095.pdf 

Thân

doducngoc

Trở về đầu trang

Bẩy thể tâm linh 

PDF Version

Tác gỉa: Đỗ Đức Ngọc                       

Hỏi:

Con chào thầy NGỌC !
Thầy cho con hỏi khi thở khí công mà thấy trong người nóng lên và cảm thấy có gì đó chạy rần rần trong người nhất là ở tay và chân  .Đó có phải là ta đã tác động vào một trong 7 thể trên cơ thể không ? Xin thầy chỉ dạy thêm về 7 thể đó trên cơ thể mỗi người ?
-- Duong Thai  
 

Đáp:

Đó là khí của hơi thở tích lũy được từ phổi nhờ tâm hỏa dẫn xuống thận thủy chuyển hóa ra dương khí đi từ trong âm ra ngoài dương thoát ra da lông theo sự khí hóa tự nhiên của cơ thể, nhưng hơi thở này chỉ đủ tác động lên thể thân xác, và thể phách, làm cho da thịt hồng hào khỏe mạnh. Đó là khí công bình thường mà mọi người đang tập luyện để cơ thể khỏe mạnh, tăng tuổi thọ, không bệnh tật.

Chỉ khi nào tập thở đến chỗ như không thở, là lối thở của thai tức, khí tích lũy được dư thừa mới tác động vào thể vía giúp cho sự cử động của thân xác nhanh nhẹn hơn, hoạt bát hơn, đi đứng nhẹ nhàng thoăn thoắt là đặc tính của thể vía, và khí tích lũy từ thể vía dư thừa mới tác động lên thể hồn, lúc đó hồn mới tách ra khỏi thân xác đi ngao du sơn thủy tầm sư học đạo. Trước giai đoạn này, khi ngủ, cảm thấy mình đi ra khỏi con người mình ở trên cao, nhìn vào thân xác thấy mình đang nằm, và thấy rõ từng đốt xương trong cơ thể mình. Đó là giai đoạn thành công của 2 câu khẩu quyết :

    Vân thông khí công soi cốt tiết
    Tinh bền khí đủ dưỡng nguyên thần. 

Giai đoạn xuất hồn đi chơi là giai đoạn chưa được khôn dễ bị lầm đường lạc lối. Cứ tiếp tục tập cho thể thần tách ra khỏi cơ thể. Đó là giai đoạn 5 của Khí Công Y Đạo Việt Nam. Lúc đó mới là kết qủa của 2 câu khẩu quyết :

    Xuất thần lên cảnh thần tiên
    Học thêm tâm pháp bí truyền cao siêu.

Từ giai đoạn này trở đi sẽ không học những cái gì mà ở thế gian đã có, sẽ học những gì ở cảnh giới khác mà thế gian chưa có, rồi đem áp dụng vào thế gian, người đời gọi là những phát minh mới hay những sáng tạo của các nhà nghiên cứu khoa học, không thể so sánh đối chiếu nó với những chứng từ thống kê của khoa học hiện đại, thống kê chỉ để đánh dấu mức tiến hóa của nhân loại trong giai đoạn qúa khứ, vì những cái đúng trong qúa khứ sẽ trở thành những cái sai trong tương lai ...Trong Đạo Phật, những vị có khả năng này là những vị La Hán, đạp Phật gọi là những vị vô học, không phải là không có học, mà là không cần học nữa, vì những cái biết mà nói ra cũng chẳng ai biết và hiểu được. Những người này hay bị những học giả ở thế gian đố kỵ, chính vì thế khi Ông Galillé nói trái đất tròn, trong khi các học giả của Giáo Hội La Mã cho là vuông, nên Ông Galillé mới bị chết chém… Nhưng những người có khả năng sáng tạo và phát minh này, chính là những người có sứ mạng giúp đỡ cho sự học hỏi và tiến hóa chung của nhân loại.

Muốn hiểu rỏ 7 thể tâm linh xin xem bài dưới đây :
http://forumkhicongydao.googlegroups.com/web/08-043.pdf?_done=%252Fgroup%252Fforumkhicongydao%253Fhl%253Dvi%2526&hl=vi&hl=vi

Thân
doducngoc

Trở về đầu trang

Nhân Điện, Khí Công và Bệnh Tim Mạch

 PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc 

Email của Dinh Hoan 

Hỏi:

Thưa Thầy,

1.  Ngày trước chưa biết đến khí công em có học nhân điện, và em đã được mở hết luân xa mạch đốc (6 Luân xa) và 2 luân xa mạch nhâm- cấp độ lớp 2. Nhưng từ khi biết đến khí công em bỏ việc thiền theo nhân điện thu thụ động năng lượng vào luân xa. Bây giờ em lại mất ngủ như trước và được thầy chỉ cho phương pháp chữa bệnh mất ngủ kinh niên bằng khí công. Nhưng mỗi lần nhắm mắt, uốn lưỡi "cột ý xuống đan điền tinh" và nghe hơi thở tự nhiên thì đầu em lại nặng. Mặc dù ý em không để trên trán (Luân xa 6) và Bách hội (Luân xa 7), nhưng cảm thấy nó vẫn cứ có luồng khí chạy vào luân xa 6. Mỗi lần uốn lưỡi là em đều bị nặng đầu, nặng trán căng như muốn nổ tung. Mặc dù đã dồn hết ý xuống đan điền tinh và lắng nghe, đầu em vẫn luôn luôn nặng, trán nặng. Có phải ý niệm thu năng lượng vào luân xa trong nhân điện nó sẽ mãi tồn tại không thầy? Em phải làm sao để nó không xảy ra điều đó nữa? Em đã thả lỏng hết bản thân nhưng đầu cứ nặng. 

2.  Em hở van tim và áp huyết  thấp. Em đã uống rượu "đương quy tựu" như thầy chỉ và tập bài thể dục khí công "vỗ tay bốn nhịp" nhưng bụng em vẫn cứ đầy, tim em vẫn cứ thổi. Em nói chuyện với người ta một lúc thì nặng đầu, trán và tim hay bị hụt. Đã 3 tháng nay, em không bỏ tập và sẽ mãi không bỏ tập. Em đi khám, bác sỹ theo dõi trong 24h nhịp tim  là 59 nhịp trên phút và cho thuôc uống. Em uống được 2 ngày gồm Magn-B6 và Dovalton. Nhưng em không sao chịu được thuốc tây, nóng và khó ngủ. Em phải làm sao trong trường hợp này? 

Đáp:  

1- Tập sai, không đúng hai nguyên tắc khí công :,

        a-Ý ở đâu khí ở đó   
        b-Buông lỏng như khi ngủ.

Hãy để ý khi ngủ thì không bị nhức đầu, vì không nghĩ đến luân xa nào. Nghĩ đến luân xa là ý ở trên đầu thì khí huyết lên đầu làm nặng đầu. Đừng nghĩ đến luân xa mà hãy tập thở Thai-Tức như dưới đây : 

  Thai Tức là gì?

2- Nhịp tim 59 là thiếu máu trầm trọng, uống Đương Quy Tửu phải 30 chai, mỗi ngày 4 muổng canh, chia làm 2 lần uống trước bữa ăn 5 phút, và tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp. Tập thở để tay vào Đan Điền Thần, nhìn đồng hồ trước khi tập, thí dụ bắt đầu tập là 8 giờ00. và đếm được 350 tiếng tim đập ở Đan Điền Thần, rồi mở mắt ra xem đồng hồ là 8:05, như vậy sau khi tập được 5 phút tim đập 350, có nghĩa là nhịp tim đập đã tăng lên được 70 tiếng đập trong 1 phút. Người tập khí công giỏi thì nhịp tim khoảng 65-70 gần giống như tim đập của các lực sĩ. 

3- Cách tập thở theo Vô Vi của Thầy Tám Lương Sĩ Hằng và cách tập thở Nhân Điện của Thầy Lương Minh Đáng đều làm hại tim mạch, nếu không biết cách xả cho dương khí ra bớt, hay không biết cách chuyển dương ra âm hoặc không biết cách chuyển hóa để điều chỉnh ngũ hành của tạng phủ để tự chữa bệnh. Nếu tham lấy khí vào dư thừa mà không chịu cho ra dễ tẩu hỏa nhập ma, vì dư hỏa.  

Riêng về nhân điện, thầy cao cấp có rất nhiều điện dương hỏa, nếu càng chữa cho những người bị bệnh cao áp huyết thì áp huyết của người thầy càng cao. Cha Bùi Đức Tiệp ở VN khi ngài còn sống đã dạy nhân điện cho nhiều người đến cấp 6 tương đương với Thầy Lương Minh Đáng.  

Dương hỏa của cha rất nóng, tôi đứng cách xa cha 5m đã nhận được luồng điện nóng như lửa vào Thiên Môn, còn đến gần bắt tay cha thì lòng bàn tay nóng như người bị sốt. Cha về hưu, đang dạy môn châm cứu học và cũng nghiên cứu và dạy về khí công bằng những sách chữ nho từ bên Đài Loan gửi sang nhưng không có sách nào nói đến cách chuyển dương khí ra âm khí để cơ thể được quân bình âm dương. Tôi đã khuyên cha không nên chữa những bệnh cao áp huyết, vì thầy chữa và người bệnh cao áp huyết đều dư dương hỏa, không có kết qủa. Với dương hỏa của cha, nếu chữa cho những người cơ thể lạnh, áp huyết thấp, sẽ có kết qủa nhanh, người bệnh thân nhiệt được tăng, áp huyết tăng do cha truyền sang, ngược lại cơ thể cha bớt đi nhiều dương hỏa, thân nhiệt của cha giảm xuống. 

Tôi và cha đã làm những cuộc thử nghiệm, cha truyền cho tôi dương điện vào các luân xa, tôi hút và chuyển hóa theo vòng tiểu chu thiên, nếu tính theo trình độ đẳng cấp của nhân điện thì tương đương với cấp 12. Tôi thấy điện dương điện của cha rất mạnh, tôi nhờ cha kích luồng hỏa xà từ Trường Cường lên Bách Hội (luân xa 1 đến luân xa 7). Cha nói, nếu ông bị tẩu hỏa nhập ma, tôi không biết chữa đâu.  

Tôi chỉ muốn chứng minh với cha một điều, hai bàn tay có một bàn tay dương, một bàn tay âm. Theo nguyên tắc của lực từ trường, khác cực sẽ hút nhau, cùng cực sẽ đẩy nhau. Tôi đề nghị cha đặt tay dương trái của cha cách xa Trường Cường của tôi 10cm (luân xa 1), bàn tay phải âm đặt cách xa Bách Hội của tôi 10cm (luân xa 7), rồi tự tôi dẫn nhiệt khí kích hỏa xà và đi theo đường hỏa xà trong tủy sống vòng qua các luân xa lên đỉnh đầu theo đại chu thiên ra ngoài trở về luân xa 1 lên luân xa 7, tiếp tục nhiều vòng rồi ngưng lại. Điều đó chứng minh cho cha biết dương khí của cha vào cơ thể tôi được chuyển hóa theo âm dương để bồi bổ ngũ hành tạng phủ, và cơ thể lúc nào cũng giữ được quân bình âm dương nhưng nội lực được tăng lên rất nhiều, thí dụ đơn giản như trước khi cha chưa truyền khí thì âm dương trong cơ thể tôi là 1000 ion âm, 1000 ion dương. Sau khi truyền khí cơ thể tăng lực 10000 ion âm, 10000 ion dương. Nếu dùng lực này để điều chỉnh bệnh cho những người bị xáo trộn âm dương như 70 ion dương 30 ion âm, cơ thể họ sẽ được quân bình trở lại 100 ion âm, 100 ion dương, người thầy cho ion của mình mất đi không đáng kể. 

Cha lấy làm ngạc nhiên nhưng vẫn không tin bàn tay có âm dương. Tôi mời cha thử nghiệm phản ứng âm dương bàn tay của cha. Hai lòng bàn tay của cha quay vào nhau, đặt trên bàn, cách xa 50cm. Tôi nói lòng bàn tay trái của cha là dương. Bây giờ cha nhắm mắt nghe sự biến đổi từ trường dòng điện xảy ra phản ứng giữa lòng bàn tay và trong cơ thể của cha xem có gì biến đổi khi tôi đặt lòng bàn tay âm của tôi vào giữa khoảng cách hai bàn tay của cha, đối đầu với bàn tay dương của cha.  

Cha nhắm mắt theo dõi nhiệt từ trường, và cho biết dòng điện từ trường đang chạy vào bàn tay đi vào người, và cha cảm thấy dễ chịu. Sau đó tôi đặt bàn tay dương đối đầu với bàn tay dương của cha, mới vừa đặt khoảng 30 giây cha giưt tay lại, cha thấy tim của cha bị nhói, cha sợ qúa.. Lúc đó cha mới biết bàn tay có âm dương. 

Kể từ đó, cha ngưng không dạy nhân điện và không chữa những bệnh cao áp huyết hay bệnh nhiệt chứng nữa. Gặp những trường hợp này, cha thường cầu cứu đến tôi bằng thần giao cách cảm, vì khoảng năm 1980 tư nhân không có điện thoại hay cell phone. Nhà tôi cách xa Nhà Thờ Ngã Sáu, nơi cha ở 7 km. 

Có một lần tôi đang ngồi viết bài giảng cho học viên lúc 8 giờ sáng, bỗng nhiên ngón tay trỏ trái của tôi bị giựt giựt, tôi biết cha đang gọi tôi. Tôi muốn kiểm lại xem có phải là thần giao cách cảm không, tôi nguyện thần trong bụng rằng : Thưa cha, con đang bận 10 giờ con mới đến cha được. Rồi tôi tiếp tục viết bài. 10 giờ tôi đã có mặt tại cửa phòng cha. Tự nhiên cha nói với tôi rằng : Cha đã nói với bệnh nhân này chờ thầy Ngọc 10 giờ mới đến. 

Lần thứ hai, khi tôi đang đi đường, ngón tay trỏ trái của tôi giựt mạnh và nhanh, tôi lại nguyện thần trong bụng rằng : Thưa cha con đến ngay. 

Khi đến nơi. Cha nói có bà sơ này trên Đà Lạt xuống chữa bệnh, sơ chờ lâu muốn đi về Đà Lạt, Cha nói thầy Ngọc sẽ đến ngay. 

Mỗi lần khi cha cần đến tôi, cha liên lạc bằng tư tưởng như thế, lần nào cũng đúng. Có một lần, chúng tôi ở phòng của cha bàn luận trao đổi về khí công, điện âm điện dương… suốt cả một ngày trời. Ngày hôm sau, chúng tôi đang ăn cơm trưa ở nhà một người bạn thầy thuốc đông y mở nhà thuốc Dân An ở Ông Tạ. Thầy tên Nguyễn Đức Ninh (dạy đông y châm cứu, chữa bệnh bằng đông y khí công, là chưởng môn Bạch Hạc Khí Công được Nam Hải Chân Nhân là Cụ Nguyễn Mạnh Đức, Chưởng Môn Hồng Gia Quyền đời thứ 6 cấp bằng, hiện nay thầy Ninh cư ngụ tại Bolsa, Cali.). 

Sắp đến 12 giờ trưa, ngón tay trỏ trái của tôi giựt nhẹ, 2-3 phút lại giựt nhẹ. Tôi nói với Thầy Ninh là Cha xảy ra chuyện, cho gọi tôi, tôi phải đi ngay, không ăn cơm đâu. Thầy Ninh nói, không sao đâu, chúng mình mới gặp cha cả ngày hôm qua, cha vẫn khỏe, đợi ăn cơm xong tôi chở ông đi cũng chưa muộn. Đang ăn, cha gủi tín hiệu cuối cùng lúc 12 giờ 15, ngón tay trỏ trái của tôi giựt rất nhẹ rồi im luôn. Bữa cơm vẫn tiếp tục, đến 12 giờ 40 một học viên thân cận với cha là Anh Tuấn đi Honda đến báo tin Cha đã vừa về nước Chúa, và nhắn lại với anh Tuân lúc lâm chung rằng : Tất cả các học viên của cha, sau này ủy thác cho Thầy Ngọc khai mở luân xa. 

Tôi là người ngoại đạo, theo Phật Giáo, nên khi tiễn cha, đứng cách xa linh cửu 30mm mà vẫn nhận được nhiệt từ trường nơi cha phóng vào trán. Khi hỏi thăm về cha nguyên nhân nào cha đã ra đi bất ngờ làm mọi người trong chủng viện ngạc nhiên. Các thầy trong nhà bếp cho biết, buổi sáng hôm đó cha có xuống nhà ăn, nhưng cha nhìn bánh mì và ly sữa mà không ăn được, hai bàn tay cha run không cầm được. Cha bảo, thôi cha không ăn, lên lầu nằm nghỉ, thế là đến trưa cha ra đi vĩnh viễn.

Theo tôi đó là tình trạng dư dưong hỏa đứt mạch máu não vì áp huyết tăng cao. Cho nên tập khí công hay nhân điện mà không biết quân bình âm dương sẽ nguy hiểm vô cùng. 

Tập Khí Công Y Đạo không thể đốt giai đoạn nếu chưa được chứng nghiệm ở những cấp thấp, mà học nhẩy lên cấp cao dễ bị nguy hiểm cho tim mạch. Vì thế môn Khí Công Y Đạo chưa ai đạt được cấp 4. Với trình độ cấp 4 đủ để tự chữa bệnh cho mình và đi chữa bệnh cho người khác được, nhưng đến cấp 5 cần phải diệt dục vĩnh viễn như môt nhà tu, và lập hạnh nguyện cứu đời, thì chưa ai chịu bước vào cấp 5 chứ không phải ông thầy không muốn dạy.

Thân

doducngoc

Trở về đầu trang
 

PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc 

Hỏi:

Một cư sĩ đang có bệnh, cả thân và tâm bệnh, đã biết Môn Khí Công Y Đạo qua Internet được hơn 1 năm rồi, nhưng chưa thực hành, nay thắc mắc về cách tập khí công đặt câu hỏi : 

Thở Thai tức là gì, có phải là tập thở Thận không ? 

Đáp:

Thân gửi Cư Sĩ, 

Thai = bào thai trong bụng người mẹ

Tức = hơi thở 

Khi để tai nghe trên bụng người mẹ, chúng ta nghe mạch đập của thai nhi, tức là thai nhi đang thở, không phải thở bằng mũi miệng, chỉ cần người mẹ truyền máu vào cho thai nhi theo nhịp tim đập, thì tim của thai nhi cũng đập theo là có sự sống. 

Cách thở Lập Lư Đảnh (Bài 1) trên forum. Người nam đặt tay trái lên Đan Điền Thần, tay phải lên Đan Điền Tinh, (người nữ đạt ngược lại) cuốn lưỡi ngậm miệng, thở tự nhiên bằng mũi như người ngủ, không cần phải chủ động hít vào thở ra gì cả. Chỉ cần nghe ở dưới bàn tay trái tiếp xúc với Đan Điền Thần có tiếng đập của tim, khi bụng phồng-xẹp theo hơi thở. Đạo Phật gọi là Thiền Quán Tức (=im lẵng theo dõi quan sát hơi thở phồng lên xẹp xuống). Nằm im theo dõi hơi thở nhẹ nhàng khoảng 1 giờ, tưởng tượng dưới bàn tay mình đang để vào cái thai trong bụng, cũng nghe tiếng tim đập bịch bịch càng ngày càng rõ ràng và chậm đều đều. Trong tiềm thức, khi ngủ quên, vẫn nghe tiếng đập bịch bịch ở bụng, và chợt nhận ra rằng mình mê thoe dõi hơi thở mà mình đã quên thở khoảng 5-10 phút mà mạch vẫn đập, vẫn có sự sống. Lúc đó chính là thai tức. 

Sau khi có thai tức, chuyển sang Thiền Sổ Tức (=đếm hơi thở), mỗi lần bụng phồng-xẹp là 1 lần thở. Mình vừa Quán và Sổ như sau (không để ý chủ động hít vào thở ra, chỉ nghe ở Đan Điền. Khí công chú ý đến hơi thở Xẹp, mỗi lần bụng xẹp đếm nhẩm trong đầu 1, bụng xẹp lần nữa đếm 2....cứ thế đếm tới 10, rồi trở lại đếm 1 đến 9, thay vì đếm tiếp là 10 nữa, nhưng mình đếm chồng lên là 20, tiếp tục đếm 1 lên 30, rồi 1 lên 40, 1 lên 50.....cho đến 1000. 

Nhưng thật ra không ai đếm được đến con số đó, vì phương pháp Thiền Quán Tức và Sổ Tức là đưa tần số sóng não xuống thấp nhất, thấp hơn tần số sóng não của một người ngủ say, cơ thể hoàn toàn yên tịnh, tâm lắng đọng, thân thư giãn tuyệt đối và chúng ta cũng đã rơi vào giấc ngủ gọi là hôn trầm. 

Phương pháp thở thiền này có 2 công dụng : 

Nếu chúng ta bị hôn trầm khi đang tập, chính là phương pháp giúp chúng ta ngủ ngon, để chữa bệnh mất ngủ kinh niên,không cần phải uống thuốc ngủ  nữa. 

Nếu chúng ta thiền Tỉnh Thức, không bị hôn trầm, vẫn đưa tần số sóng não xuống thấp, cột tâm ý theo dõi sự chuyển biến ở Đan Đìền, đến một lúc nào đó. vía và hồn tách ra khỏi thể xác, đi lạc vào một thế giớI tâm linh của thiền, hiện tượng đầu tiên là chúng ta thấy từng đoạn bộ xương người của chính mình. Đạt được đến giai đoạn này là nhờ tập luyện đều đặn một thời gian dài không gián đoạn, mới qua được giai đọạn một của khí công, như câu khẩu quyết đã được các vị tiên gia hướng dẫn chỉ điểm sau đây : 

Vân thông khí công soi cốt tiết
Tinh bền khí đủ dưỡng nguyên thần 

Sau đó khí công dùng hơi thở này để chữa bệnh cho chính mình, bằng cách thở theo dõi biến chuyển ở Đan Điền Thần, chúng ta cảm thấy than nhiệt trong người tăng, xuất mồ hôi, áp huyết tăng, kích thích ăn uống biết ngon, ăn ít mà vẫn khỏe. Các nhà khí công thiền, ăn không khí nhiều hơn là ăn cơm, vì cơ thể tăng nhiều oxy trong máu, khiến đỏ dathắm thịt, mặt hồng hào, khỏe mạnh. 

Nếu chuyển ý theo dõi biến chuyển ở tay phải dưới rốn nơi Đan Điền Tinh, chúng ta cũng phải qua giai đoạn Quán Tức, Sổ Tức, rồi mới cảm nhận được thân nhiệt xuống, người mát mẻ, áp huyết xuống, mạnh thận, hết bệnh đau lưng, hết bệnh đi tiểu đêm.  Tập thở Đan Điền Tinh là phục hồi nguyên khí cho thận mạnh trở lại như thận của một thanh niêncường tráng, giúp cơ thể trẻ lại. Nhờ tập thở thiền, các vị tu ở núi sống hơn 100 tuổi mà thân hình khỏe mạnh như 50-60 tuổi. 

Sau đó mới tập thở ở Mệnh Môn, đưa nguyên khí ở Đan Điền Tinh, chuyển Tinh hóa Khí sang Mệnh Môn, tập một thời gian nguyên khí ấy sẽ hóa Thần đem nuôi não, phục hồi chức năng não, tác động làm sống dậy các trung khu thần kinh, giúp phục hồi trí nhớ, đánh thức những tiềm thức trong não, mà người đời gọi là thần thông như nhãn thông, nhĩ thông, tha tâm thông... 

Trong khí công có bài thông trục Chẩm-Ấn là tập thở qua Ấn Đường để khai mở con mắt thứ 3, thì hơi thở ra vào ở Ấn Đường, để bàn tay trước trán khi thở ra có cảm nhận hơi gió thổi vào tay qua ngả Ấn Đường, có nhiều trình độ để cảm nhận từ Ấn Đường thoát ra khí, ra hơi nóng, ra dòng điện lăn tăn, ra lực từ trường hút vào đẩy ra, và ra năng lượng để chữa bệnh cho người khác. 

Nếu thở qua huyệt Lao Cung ở bàn tay, lúc đó bàn tay có năng lượng dùng để chữa bệnh cho người khác có kết qủa nhiều hơn so với cách chữa khác, gọi là bàn tay khí công. Có nhiều loại bàn tay khí công, như phát ra lửa, phát ra nóng, ra mát, ra điện từ trường hút đẩy được đồ vật và, ra năng lượng để chữa bệnh làm thay đổi chuyển hóa các ion trong máu, làm lành các vết thương.... 

Tất cả các cách thở đó đều gọi là thai tức, không dùng mũi miệng để thở nữa, có thở nhưng rất nhẹ, người ngoài không thấy mình thở, còn các nhà yoga thở, mình để lông gà trước mũi không thấy lông gà lay động, hay để tấm kính trước mũi không thấy kính bị mờ... vì thật ra lúc đó tất cả các lỗ chân lông đều thở, các đại huyệt, các đan điền đều thở. 

Vài hàng trình bầy cùng Cư Sĩ. Mong Cư Sĩ thực hành nhiều hơn là tìm hiểu lý thuyết mới có kết qủa. Chúc Cư Sĩ tập luyện đều đặn hàng ngày cho đến suốt đời, cơ thể sẽ không còn bệnh tật, và sẽ trẻ mãi không già, không phải là ham sống lâu, mà dùng thân này để giúp đỡ chúng sinh. Đừng nghĩ đến bệnh tật của mình, mình sẽ rơi vào vòng nghiệp chướng luân hồi, hãy nghĩ đến sự giúp đỡ những người bệnh tật khác qua chứng nghiệm tập luyện bản thân mình và chỉ dạy lại cho những người có bệnh. 

Chúng ta hãy noi gương và hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm, nơi nào có tiếng cầu, cứu khổ cứu nạn thì ngài sẽ đến ngay, chưa bao giờ chúng ta nghe nói ngài từ chối, hôm nay ta bận, ta chưa ăn cơm, ta đi xa mới về chưa kịp nghỉ ngơi... 

Có một chuyện thực tế xảy ra, một sản phụ đến ngày sinh, gọi điện thoại cho nữ bác sĩ sản khoa của mình, bà này bận việc riêng, từ chối, nói bệnh nhân nhờ bác sĩ khác đỡ đẻ cho. Kết qủa sản phụ sinh khó bị chết, nữ bác sĩ này đã ân hận suốt đời vì đã không làm tròn hạnh nguyện của mình, học làm bác sĩ để cứu người. 

Đi tu là phải lập đại nguyện. Đi tu không phải chỉ giải thoát cho riêng mình.Vì thế Ngài Điạ Tạng Vương Bồ Tát nguyện chung sinh hết đọa vào địa ngục thì ngài mới thành Phật, Ngài Quán Âm Bồ Tát nguyện chúng sinh hết đau khổ ngài mới thành Phật, Ngài Dược Sư nguyện chúng sinh hết bệnh tật ngài mới thành Phật. 

Tôi lập nguyện theo hạnh bồ tát của 2 ngài Quán Âm và Dược Sư để nghiên cứu khí công chữa tâm bệnh và thân bệnh cho những bệnh nhân cần đến bàn tay khí công. Còn Cư Sĩ đã lập thệ nguyện theo hạnh của vị bồ tát nào trong hàng Thập Thủ Bồ Tát chưa. 

Con người cần phải sống có lý tưởng phục vụ cho người khác mới là tu cho chính bản thân mình. 

Thân

doducngoc 

Cách thở Lập Lư Đảnh

http://video.yahoo.com/watch/4786170/12778293

Trở về đầu trang

PDF Version

Tác gỉa:  Thầy Đỗ Đức Ngọc 

Hiện nay trên thế giới, mọi người đều xếp loại bệnh ung thư vào mục bệnh nan y khó chữa, vì chưa tìm ra nguyên nhân, chỉ tìm ra hậu quả là bướu, nên chữa vào ngọn, tiêu diệt hậu quả mà không tiêu diệt nguyên nhân, nên chữa xong bướu này, nguyên nhân phát sinh bệnh vẫn còn lây lan sang nơi khác Tây Y gọi là di căn.

Cách chữa ung thư duy nhất theo Tây Y là hóa học trị liệu từ trước đến nay theo phương pháp của Trường ĐạI Học Johns Hopkins, đã được xem là cách duy nhất để thử nghiệm và loại bỏ ung thư. Nhưng ngày nay phương pháp này đã có một cách nhìn khác dần dần đi đúng lý thuyết tinh-khí-thần trong Đông Y.

Chúng ta xem bài viết  *Cập nhật về căn bệnh ung thư từ Trường Đại Học Johns Hopkins: * như sau : 

1. Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể. Những tế bào này không thể bị phát hiện trong những cuộc kiểm tra tiêu chuẩn, trừ khi chúng nhân ra thành vài tỷ tế bào. Khi bác sĩ thông báo với bệnh nhân ung thư rằng sau khi trị liệu, cơ thể họ không sản sinh thêm tế bào ung thư nào khác, điều này có nghĩa là cuộc kiểm tra không phát hiện ra các tế bào ung thư do chúng chưa phát triển tới mức độ có thể nhận biết.

2. Tế bào ung thư xuất hiện từ 6 tới 10 lần trong cuộc đời con người.

3. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể mạnh, hệ thống này tiêu diệt các tế bào ung thư đồng thời ngăn chặn chúng sinh sản và hình thành khối u.

4. Khi một người mắc bệnh ung thư có nghĩa là người đó suy dinh dưỡng đa cấp… Điều này có thể do các nhân tố về di truyền, môi trường, thức ăn và lối sống..

5. Để tránh suy dinh dưỡng đa cấp, thay đổi thói quen ăn uống và bổ sung thực phẩm sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

6. Hóa học trị liệu bao gồm việc làm nhiễm độc các tế bào ung thư phát triển nhanh, đồng thời cũng tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh trong tủy xương và vùng dạ dày – ruột, và có thể gây tổn thương các cơ quan như gan, thận, tim, phổi…vv..

7. Các tia phóng xạ trong quá trình tiêu diệt tế bào ung thư có thể gây thương tổn tới các tế bào khỏe mạnh, các mô tế bào và các cơ quan trong cơ thể..

8. Trị liệu ban đầu bằng hóa học trị liệu và phóng xạ thường làm giảm kích cỡ khối u… Song sử dụng các biện pháp này lâu dài không tiêu diệt được khối u hoàn toàn.

9. Khi cơ thể nhiễm độc do hóa học trị liệu và tia phóng xạ, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và bị tổn thương, do vậy cơ thể thường không chỗng đỡ nổi với bệnh tật và các biến chứng.

10. Hóa học trị liệu và phóng xạ có thể khiến các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Phẫu thuật có thể khiến các tế bào ung thư di căn tới vùng khác trên cơ thể..

11. Một cách hữu hiệu để đối phó với các tế bào ung thư là “bỏ đói” chúng, không cung cấp dưỡng chất khiến chúng có thể sản sinh. 

     TẾ BÀO UNG THƯ CẦN NHỮNG DƯỠNG CHẤT GÌ?  

a. “Đường “ là một trong những dưỡng chất cho tế bào ung thư. Cắt bỏ đường là cắt bỏ nguồn dưỡng chất quan trọng cho tế bào ung thư. Các sản phẩm thay thế đường như NutraSweet, Equal,Spoonful. .. làm từ Aspartame và không gây hại.

Sản phẩm thay thế từ thiên nhiên là mật ong Manuka và mật đường nhưng với một lượng rất nhỏ. Muối bột cũng có chất hóa học tẩy trắng màu muối.

Lựa chọn tốt hơn là amino Bragg và muối biển.

b. “Sữa “ khiến cơ thể tiết ra niêm dịch, đặc biệt là ở vùng dạ dày và ruột. Chất niêm dịch là dưỡng chất cho tế bào ung thư. Bằng cách cắt bỏ sữa trong khẩu phần và thay thế bằng sữa đậu nành không đường, tế bào ung thư sẽ bị “bỏ đói”.

c. Tế bào ung thư sống sót trong môi trường acide. Khẩu phần ăn chứa nhiều thịt cung cấp nhiều acide. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn ăn cá và thịt gà thay cho thịt lợn và thịt bò. Thịt gia súc cũng chứa kháng sinh, hormon tăng trưởng và ký sinh không tốt cho cơ thể, nhất là với bệnh nhân ung thư.

d. Khẩu phần ăn có 80% rau xanh và nước ép, ngũ cốc, hạt và chút trái cây sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm. Khoảng 20% có thể là thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu. Nước ép rau chứa các enzyme sống, dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào trong vòng 15 phút, giúp sản sinh các tế bào khỏe mạnh. Để tạo ra các enzyme sống nhằm sản sinh ra các tế bào khỏe mạnh, hãy thử uống nước ép rau (có giá đỗ) và ăn rau sống 2 tới 3 lần/ ngày. Các enzyme sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 104 độ F (40 độ C)

e. Tránh các chất caffeine như cà phê, trà và sô cô la. Trà xanh chứa chất chống ung thư và là một lựa chọn tốt. Hãy uống nước lọc hoặc nước tinh khiết để tránh chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Tránh uống nước cất vì nước này chứa axit.

12. Protein trong thịt khó tiêu hóa và cần tới nhiều enzyme tiêu hóa. Thịt không tiêu hóa nằm nguyên trong ruột, gây thối và tạo ra chất độc cho cơ thể.

13. Các tế bào ung thư được bao phủ bằng một lớp protein. Bằng cách hạn chế thịt trong khẩu phần ăn, các enzyme sẽ hoạt động dễ dàng hơn trong việc tấn công lớp protein bao phủ tế bào ung thư và giúp các tế bào hủy diệt tự nhiên của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư.

14. Một số các chất tăng cường hệ miễn dịch (IP6, Flor-ssence, Essiac, anti-oxidants, vitamins, khoáng chất, EFAs….) giúp các tế bào hủy diệt tự nhiên tiêu diệt tế bào ung thư. Một số chất khác như vitamin E tạo ra cơ chế tiêu diệt tế bào, một cách thông thường của cơ thể nhằm đào thải các tế bào gây hại hoặc không cần thiết.

15. Ung thư là căn bệnh của thể xác và tinh thần. Một tinh thần lạc quan và sảng khoái sẽ giúp các bệnh nhân ung thư giành giật được sự sống. Giận dữ, căm thù và cay đắng khiến cơ thể bị căng thẳng và tạo ra acide. Hãy học cách sống vị tha và đầy yêu thương. Học cách thư giãn và hưởng thụ cuộc sống.(Thiền).

16. Các tế bào ung thư sẽ không tồn tại được trong môi trường đầy oxy. Tập thể dục đều đặn, hít thở sâu sẽ giúp các tế bào được nạp đầy đủ oxy. Liệu pháp oxy cũng là cách tiêu diệt các tế bào ung thư (Khí Công) 

Như vậy, cách nhìn của y khoa ngày nay cũng chú trọng đến TINH là cách ăn uống, chất nào tạo duyên xấu làm tăng trưởng tế bào ung thư phải nên tránh, chất nào là duyên tốt vừa tăng cường cho tế bào tốt, làm mạnh hệ miễn nhiễm, vừa tiêu diệt tế bào ung thư cần phải bổ sung.  

Về KHÍ thì Tây Y công nhận môi trường tạo nhiều oxy sẽ làm cho tế bào ung thư không tồn tại được, nhưng chưa tìm ra đúng phương pháp, chỉ có phương pháp tập thở Khí Công mới thu nạp và giữ được oxy lâu trong cơ thể, khác với tập thể dục thể thao, có oxy vào rồi lại ra mất, bác sĩ Ngô Gia Hy đã kiểm chứng qua xét nghiệm máu về kết quả tăng hồng cầu sau thời gian tập Khí Công, nhưng có nhiều loại Khí Công, loại Khí Công chúng ta thường gặp và tập luyện nhất là Tài Chi, nhưng khi thử nghiệm máu không thấy tăng hồng cầu, do đó nhiều người còn nghi ngờ khả năng chữa ung thư bằng Khí Công không đáng tin cậy vì không biết loại nào đúng và có hiệu quả nhanh khi thử nghiệm máu. Vì thế mà môn học Khí Công Y Đạo ra đời để chuyên chữa những bệnh nan y bổ sung cho ngành y khoa hiện đại. Các bài tập thể dục Khí Công y đạo, cách tập thở thiền, được phân loại có kết quả tương đương như thuốc ngoại dược để chữa bệnh. 

Về THẦN, Tây Y công nhận tâm tính cũng có những duyên tốt làm cho bệnh mau lành, tế bào ung thư sẽ không thể phát triển, còn duyên xấu sẽ làm tăng trưởng tế bào ung thư làm bệnh nặng thêm, và khuyên bệnh nhân không nên giận dữ, căm thù, bi quan, cay đắng mà phải sống lạc quan yêu đời, biết sống thư giãn, không gì hơn là phương pháp thiền tĩnh tâm buông xả . Nhưng thiền cũng có nhiều cách, có cách dùng để chữa bệnh mau khỏi là cách thở thiền trên các Đan Điền hay trên đại huyệt của Khí Công Y Đạo mới có kết quả hơn cách thiền chỉ để thư giãn kém kết quả hơn nếu muốn dùng thiền để chữa bệnh. 

Chúng ta thử tìm hiểu cách chữa bệnh nan y theo phương pháp Khí Công y đạo qua các bệnh sau đây : 

 1-  Bệnh ung thư phổi do hút nhiều thuốc lá, di căn sang gan và lên não.
 2-  Bệnh ung thư phổi kèm theo bệnh suyễn cấp tính có dấu hiệu nhồi máu cơ tim
 3-  Bệnh ung thư phổi thời kỳ chót do sống trong môi trường khí ammoniac
 4-  Bệnh ung thư lưỡi
 5-  Bệnh ung thư máu
 6-  Vết sẹo lao phổi trở thành ung thư phổi
 7-  Bệnh chai gan
 8
-  Bệnh ung thư bao tử
 9-  Bệnh viêm xoang mũi kinh niên được Tây Y chẩn đoán là Bệnh Mal Formation
10-
Bướu não
11-
Bệnh Ung Thư Ruột Già

12- Bệnh hư thận, 4 thận không làm việc

1-  Bệnh ung thư phổi do hút nhiều thuốc lá, di căn sang gan và lên não.

Một nam bệnh nhân người Rumany là kỹ sư chế tạo những máy móc điện tử cho ngành y khoa, ông bị bệnh ung thư phổi do hút nhiều thuốc lá, bướu trong phổi bên phải to 8cm, đã di căn tạo bướu trong gan và bướu não bên phải, đang chữa hóa trị theo Tây Y. Ông vẫn tiếp tục chữa theo Tây Y nhưng bắt đầu tập thêm cách thở Khí Công. 

Thông thường, sau mỗi lần chữa hóa trị, cơ thể bệnh nhân suy nhược cả thể xác lẫn tinh thần do phản ứng thuốc qúa mạnh, đa số những triệu chứng xẩy ra sau khi chữa là đau đớn, khó thở, không ăn uống được, không ngủ được, người xanh xao, mất máu, mất hồng cầu…

Khi chữa lần đầu, những triệu chứng này kéo dài khoảng 1 tuần, rồi cơ thể từ từ phục hồi lại sức vào tuần lễ thứ hai, cơ thể chưa thấy gì là suy nhược. Khi điều trị lần thứ hai, hệ thống miễm nhiễm giảm, chức năng hoạt động của tạng phủ yếu dần mất sức đề kháng, triệu chứng đau đớn, mệt mỏi, mất ăn, mất ngủ kéo dài đến 2 tuần, mới vừa phục hồi lại sức, thì đến đợt trị liệu thứ 3, chức năng khí hóa của cơ thể không đủ sức kịp chuyển hóa tẩy độc để giúp cơ thể phục hồi sức khỏe, mà trái lại, độc tố lưu giữ trong cơ thể trở thành kẻ nội thù phá hỏng chức năng nội tạng làm tinh thần suy nhược, mất máu, mất hồng cầu, rụng tóc, mặt trắng mét, hơi thở gấp, mắt lõm, má hóp, tiêu hóa không thông, táo bón, ăn uống không được, mất ngủ, người mệt mỏi, chân tay mất sức…

Có nhiều người ở giai đoạn này, bệnh nhân tự cứu mình, đã đến với Khí Công để học cách tập thở tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bệnh nhân thường quan niệm sau khi chữa hóa trị, cơ thể mệt mỏi mất sức, chắc không thể tập thở Khí Công ngay được, đợi nghỉ ngơi vài ngày cho cơ thể khỏe lại một chút mới đi tập, cho nên tập thở Khí Công được ít ngày rồi nghỉ theo chu kỳ trong thời gian hóa trị, và rồi đến với Khí Công thưa dần cho đến khi sức kiệt quệ không đi đứng dễ dàng để đến với Khí Công được nữa, bệnh càng nặng và trút hơi thở cuối cùng mà chưa hoàn tất xong lịệu trình chữa trị bằng hóa chất theo Tây Y. 

Rút kinh nghiệm trong phương pháp hướng dẫn tập thở Khí Công để tự chữa bệnh ung thư, tôi thường khuyên bệnh nhân, sau khi ở bệnh viện ra, hãy đến tôi để tập thở loại độc tố ra khỏi cơ thể ngay, khiến cho phản ứng phụ của thuốc mất tác dụng nên không bị mất máu, mất hồng cầu không làm mất ảnh hưởng đến đội quân trong hệ thống miễn nhiễm phòng chống bệnh, và cái đau hay xáo trộn chức năng tạng phủ chỉ kéo dài 2 ngày là biến mất, lúc đó cơ thể còn nhiều thời gian để phục hồi lại tinh-khí-thần càng ngày càng khỏe hơn để đợi ngày hóa trị kế tiếp.

Bệnh nhân Rumany kể trên đã áp dụng chiến thuật này, ông nhân thấy, sau khi hoá trị, cơ thể vẫn bình thường khỏe mạnh, thỉnh thoảng, khi đo áp huyết tôi thấy xuống thấp, thiếu máu, thiếu hồng cầu, tôi đề nghị ông xin với bác sĩ truyền máu cho ông. Ông tập thở suốt ngày, khi đi, đứng, hay ngồi, còn khi nằm ông tập thở ở Đan Điền Thần làm cơ thể ấm, tăng hồng cầu, tăng sức tuần hoàn máu cho tim mạch, khi tiêu hóa kém không hấp thụ và chuyển hóa, ông tập thở ở Trung Quản, khi cơ thể nóng hay khó thở, nói chuyện hay bị mệt, ông tập thở ở Đan Điền Tinh để phục hồi nguyên khí, khi suy nhược thần kinh ông tập thở ở Mệnh Môn.

Ba tháng sau, ông cho biết, sau khi scan xem tình trạng bướu trong phổi, ông và bác sĩ nhìn trên màn hình, không còn thấy bướu to 8cm nữa, mà chỉ thấy một chấm đen mờ khoảng 2mm, gần như không còn bướu, cả ông và bác sĩ ngạc nhiên vui mừng. Hiện nay ông khỏe hơn như lúc chưa bị bệnh.

Ông thắc mắc hỏi tôi tại sao tập thở Khí Công lại có kết quả kỳ diệu như vậy.

Đối với Đông Y Khí Công, chỉ quan niệm nguyên nhân gây ra bệnh do 3 yếu tố tinh-khí-thần, và khi cơ thể đã bị bệnh thì do khí huyết thiếu, và cơ thể bị hàn trong đa số những trường hợp bị bệnh ung thư.

Một thí dụ cụ thể, khi mùa đông tuyết đóng băng dính trên cửa kính xe hơi do qúa lạnh, cục băng đó ví như một bướu ung thư. Muốn loại bỏ cục băng này có 3 cách : dùng dụng cụ cào tuyết, dùng hóa chất làm tan, 2 cách này có thể làm trầy kính hay nứt kính, cách thứ 3, vào trong xe, mở sưởi cho nhiệt độ trong xe ấm lên, cục băng đóng ngoài kinh xe sẽ tự tan biến mất.

Phương pháp Khí Công ví phổi là kính xe, bướu là cục tuyết đóng băng lạnh trên kính, phải tập hơi thở cách nào để làm tăng thân nhiệt, làm ấm phổi, tăng lưu lượng khí huyết tuần hoàn trong phổi để tăng oxy, tăng hồng cầu để bảo vệ nuôi dưỡng tế bào tốt, loại bỏ tế bào xấu…, và phương pháp thở này phải được duy trì liên tục thường xuyên có gía trị như dùng thuốc.

Đối chứng trị liệu là dùng những phương pháp thở tùy tình trạng bệnh như thiếu máu lên đầu nuôi não, dùng bài tập Khí Công Cúi Ngửa 4 Nhịp, đau nhức mỏi tay chân dùng bài Vỗ Tay 4 Nhịp, người lạnh tập thở Đan Điền Thần, người nóng tập thở Đan Điền Tinh, áp huyết cao tập thở Mệnh Môn, ăn không tiêu tập bài Kéo Ép Gốt Thở Ra làm Mềm Bụng, tăng hồng cầu và bạch cầu để chữa bệnh tập bài Đứng Ngũ Hành Tấn 10 phút ép độc tố xuất ra bằng đường mồ hôi, thận suy nằm úp tập thở Mệnh Môn…Những bài tập của Khí Công, mỗi bài có giá trị riêng giống như một loại thuốc đặc trị để giúp cơ thể tự điều chỉnh chức năng khí hóa của lục phủ ngũ tạng vẫn theo quy luật âm dương ngũ hành trong cách chữa bệnh của Đông Y, nên cần phải theo dõi những biến đổi ngũ hành do phản ứng thuốc Tây Y mỗi lúc mỗi khác để lúc nào cũng giữ được sự quân bình khí hóa âm dương ngũ hành của tinh-khí-thần hoà hợp sẽ tránh được bệnh trở nặng hơn hay bị tái phát. 

2- Bệnh ung thư phổi kèm theo bệnh suyễn cấp tính có dấu hiệu nhồi máu cơ tim

Một nam bệnh nhân khoảng 45 tuổi, do hút nhiều thuốc, thừa lúc thời tiết lạnh bị nhiễm cảm ho kéo dài trong hai tháng, bệnh ho không khỏi trở thành suyễn cấp tính làm ngộp thở. Thông thường ở xứ nhiệt đới, bệnh ho kéi dài, sẽ có đàm, thân nhiệt tăng, sốt về chiều, tình tạng bệnh sẽ trở thành bệnh lao phổi. Ngược lại, ở xứ lạnh, ho do hàn, cơ thể không bị sốt, đàm bị kết khối làm giảm dung tích phổi càng ngày càng tăng gây ra khó thở, và làm hại đến chức năng co bóp của tim mạch, bệnh không biến thành lao phổi mà biến thành bướu trong phổi, Tây Y gọi là ung thư phổi và sẽ phải điều trị theo phương pháp hóa trị, tuy nhiên tình trạng sức khỏe bệnh nhân rất tồi tệ, ngộp thở, sốt, trán nóng, hai bàn tay nóng, chân lạnh, mặt đỏ bầm, tiếng nói đứt đoạn vì thiếu hụt hơi, áp huyết 2 tay cao, bên phải đo được 165/101mmHg mạch 114, bên trái đo được 178/105mmHg mạch 113, hơi thở 40 hơi /1 phút.

Theo kinh nghiệm của Đông Y-Khí Công, bệnh nguy hiểm cấp thời không phải là bệnh ung thư, mà có dấu hiệu cận nhồi máu cơ tim, sắp vỡ mạch nếu hơi thở càng ngày càng dồn dập tạo ra một gia tốc gây cộng hưởng cho tim nhồi bóp bất bình thường cho đến khi vỡ tim. Bệnh nhân này may mắn gặp tôi khi anh ta kêu mệt quá, mệt quá, đau ngực, khó thở qúa, lúc đó hơi thở dồn dập, dồn dập, môi tím tái, mắt lạc tròng, muốn ngất xỉu….

Tôi hướng dẫn bệnh nhân nằm, khuyên bệnh nhân bình tĩnh, buông lỏng, đừng hít vào, đừng sợ hãi, thả lỏng người, lỏng ngực bụng, đừng nghĩ đến hơi thở, tập nằm ngủ như trẻ em khi ngủ, chỉ chú ý khi hơi thở ra ngắn đứt đoạn , thì dùng miệng thổi hơi ra từ từ như người ta thổi một chén cháo nóng, rồi buông lỏng cho hơi tự nhiên vào mà không được nâng ngực hít vào. Tôi đề nghị thổi hơi ra theo tiếng đếm của tôi. Bắt đầu, thổi hơi ra 1, buông lỏng cho khí vào tự nhiên, thổi hơi ra 2, buông lỏng cho khí vào tự nhiên, thổi hơi ra 3 lần, 4 lần , 5 lần, 6 ,7 ,8 ,9, 10 lần rồi lại thổi hơi ra 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10 lần….chỉ chú ý thì thổi ra chậm nhẹ, mục đích giảm gia tốc của nhịp tim đập. Từ từ bệnh nhân thở được dài hơi, số hơi thở trong một phút giảm xuống còn 18 hơi như người bình thường. Tiếp tục tập thổi hơi ra nhẹ, từ từ, chậm, dài hơn một chút, bệnh nhân có hơi thể đều 12 hơi trong một phút.

Các bệnh trong cơ thể muốn được chữa khỏi phải tập thở bằng cả hai cách : 

Cách thứ nhất :

Luyện hơi thở theo Khí Công theo 6 yếu tố : chậm, nhẹ, sâu, lâu, đều, bình thường. Yếu tố lâu là thời gian tập càng lâu vẫn như người bình thường không bị mệt, không cần nghỉ để thở bù lại vì bị hụt hơi… tập làm sao hơi thở phải thở được bình thường tự nhiên không ngộp thở, không cố sức mà đi đứng nằm ngồi suốt ngày, trừ khi đi ngủ, vẫn thở được từ 6-12 hơi, giỏi hơn nữa là 2 hơi trong một phút, làm tăng lưu lượng máu, tăng hồng cầu và bạch cầu, tăng sức đề kháng chống bệnh tật, và loại bỏ độc tố thoát ra bằng đường mồ hôi, và bằng đường đại tiểu tiện. 

Cách thứ hai :

Sau khi đã tập đúng đưa hơi thở xuống 12 hơi hay 6 hơi trong 1 phút, lúc đó mới dùng hơi thở tác động trên huyệt theo quy luật âm dương ngũ hành tạng phủ, dùng Ý tập trung vào các đại huyệt như Bách Hội, Chiên Trung, Trung Quản, Khí Hải, Mệnh Môn, Dũng Tuyền, để điều chỉnh sự khí hóa ngũ hành tổng thể tùy tình trạng bệnh, mỗi lúc mỗi khác.  Lúc đó Ý sẽ dẫn khí đi vào huyệt đạo kinh mạch điều chỉnh sự khí hóa ngũ hành tạng phủ trở lại bình thường thì mọi bệnh tật được tiêu trừ, Đông Y Khí Công không chú trọng đến vi trùng, virus, hay bướu, vì đó là hậu quả tất yếu đã xảy ra rồi do các nguyên nhân khí huyết và tinh-khí-thần tạo ra. Việc chính là phòng bệnh ngăn ngừa không phát sinh duyên xấu làm cho bệnh phát triển nặng thêm, tạo duyên tốt phục hồi chức năng tạng phủ để tống độc ra ngoài. Công việc này phải làm suốt đời để cơ thể được hồng hào khỏe mạnh, còn hơn là phải dùng thuốc suốt đời đem độc tố vào cơ thể để chữa được bệnh này chưa xong lại sinh ra bệnh khác. 

Đúng ra, muốn chữa thân bệnh cần phải chữa tâm bệnh trước, tự mình có ý chí chữa cho mình, không ỷ lại vào thầy vào thuốc. Chúng ta hãy xem một trường hợp áp dụng phương pháp thở tự chữa bệnh cho mình của cố bác sĩ Nguyễn Khắc Viện trong bài viết trích đoạn dưới đây : 

Sống thêm 50 năm chỉ nhờ… bài thở

Bị lao phổi, sau 7 lần mổ, bác sĩ Nguyễn Khắc Viện chỉ còn một góc phổi bên trái, mất 8 xương sườn. Bệnh viện bảo ông chỉ còn sống được hai năm. Thế nhưng ông đã sống đến tuổi 85 chỉ nhờ một bài thở cổ xưa.

Ông sinh năm 1913 tại Hà Tĩnh, học Ðại học Y khoa Hà Nội rồi sang Pháp tiếp tục học, tốt nghiệp bác sĩ Nhi khoa năm 1941.. Năm 1942, ông bị lao phổi nặng, điều trị ở Bệnh viện Saint Hilaire du Touvet, Grenoble.

Thời đó, bệnh lao chưa có thuốc chữa. Từ năm 1943 đến 1948, ông phải chịu mổ bảy lần, cắt bỏ tám xương sườn, cắt bỏ toàn bộ lá phổi bên phải và một phần ba lá phổi bên trái. Các bác sĩ Pháp bảo ông chỉ có thể sống được hai năm nữa.

Trong thời gian nằm chờ chết, ông đã tìm ra phương pháp thở để tự chữa bệnh cho mình. Và kết quả là ông đã sống đến tuổi 85 mới mất (1997), nghĩa là sống thêm được 50 năm nữa.

Ông là bác sĩ, đồng thời là một nhà văn, nhà báo, nhà hoạt động xã hội rất nhiệt tâm. Ông là cố vấn của bộ môn tâm lý – xã hội học, tại Trung tâm Ðào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP HCM, (nay là Ðại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch).

Trong lúc nhiều người giảng bài, nói chuyện, hội họp, làm việc… thấy uể oải, hụt hơi, thì một người chỉ còn hai phần ba lá phổi, chỉ còn gần một nửa “dung tích sống” như ông lại vẫn ung dung, thư thái.

Những buổi hội họp dông dài, vô bổ, ông chỉ ngồi… thở, nhờ vậy mà ông không bị stress, không bị mệt. Ông bảo sau này khi ông mất đi, điều quan trọng ông để lại không phải là những tác phẩm văn học, triết học này nọ, mà chính là bài vè dạy thở chỉ với 12 câu.

Bác sĩ Ðỗ Hồng Ngọc, bạn đồng nghiệp với bác sĩ Viện, kể lại: “Trước kia, tôi cũng chỉ nghe để mà nghe chớ chẳng thực hành. Rồi một lần tôi bị tai biến nặng, phải nằm viện dài ngày, lúc đó tôi mới thử đem ra áp dụng. Quả có điều kỳ diệu!”

Phương pháp này giúp ông thảnh thơi hơn, ít nhọc mệt hơn và sức khỏe tốt hơn. Trong thời gian dưỡng bệnh, các bạn đồng nghiệp cho rất nhiều thuốc, nhưng ông chỉ chọn một vài món thực sự cần thiết, còn thì chỉ dùng phương pháp thở để tự chữa bệnh cho mình.

Phương pháp thở của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện thực ra không phải là điều hoàn toàn mới. Nó chỉ là một sự tổng hợp của Khí Công, thiền, yoga, dưỡng sinh… của Ðông phương từ ngàn xưa, được nhìn bằng sinh lý học hô hấp hiện đại của một người thầy thuốc. 

Dưới đây là bài vè 12 câu dạy thở của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện:

Thót bụng thở ra
Phình bụng thở vào
Hai vai bất động
Chân tay thả lỏng
Êm chậm sâu đều
Tập trung theo dõi
Luồng ra luồng vào

Bình thường qua mũi
Khi gấp qua mồm
Ðứng ngồi hay nằm
Ở đâu cũng được
Lúc nào cũng được!

Trên đây là phương pháp thở mà bác sĩ Viện đã áp dụng, chỉ là một trong hàng trăm phương pháp của Khí Công tự chữa bệnh. Thành công hay thất bại do bệnh nhân tự chọn, Khí Công Y Đạo chỉ hướng dẫn con đường tự tập luyện để tự mình cứu mạng cho mình, vì thế có người tập có kết quả, có người không có kết quả, chỉ khác nhau ở khẩu quyết, 3 chữ đầu giống nhau : chậm, nhẹ, sâu, nhưng khác nhau ở 3 chữ sau lâu, đều, bình thường.

Bệnh nhân kể trên sau khi tập thở đã hết suyễn, hết ngộp thở, hơi thở trở lại đều với nhịp 12 hơi trong một phút, áp huyết xuống còn 133/87mmHg mạch tim đập 89, dấu hiệu nhồi máu cơ tim không còn nữa. 

3- Bệnh ung thư phổi thời kỳ chót do sống trong môi trường khí ammoniac

Chuyện xảy ra cách nay 14 năm, một nam bệnh nhân người Québecois 70 tuổi, quản lý một tiệm giặt, trong môi trường hít thở không khí ammoniac dùng để hấp tẩy quần áo, trông ông còn rất khỏe mạnh, em trai của ông là hiệu trưởng một trường trung học dẫn ông anh tìm đến tôi, nói nhỏ cho tôi biết anh của ông bị ung thư phổi nặng thời kỳ 3, bác sĩ cho biết bệnh nhân chỉ còn sống được 2 tuần nên ngưng không chữa hóa trị nữa, cả nhà dấu không cho bệnh nhân biết tin này, nên bệnh nhân vẫn lạc quan không làm cho tinh thần hoảng loạn suy nhược.

Ông em nói tôi có cần xem phim và hình scan để biết vị trí và tình trạng bệnh không. Tôi trả lời không cần, vì sau khi bệnh nhân được hướng dẫn tập Khí Công, nơi khí huyết bị tổn thương do tắc nghẽn làm thành bướu sẽ hiện ra.

Tôi hướng dẫn ông đứng Ngũ Hành Tấn, giả bộ đố ông làm sao đứng được lâu nhất, cuốn lưỡi ngậm miệng thở bằng mũi bình thường tự nhiên. Ông còn khỏe lắm, đứng lâu dược đến phút thứ 7, ông ở trần mặc quần đùi, trên da bắt đầu hồng hào, trán, gáy và lưng xuất mồ hôi, người em hỏi đứng bao lâu nữa, tôi bảo đứng đến khi nào dấu vết nơi bướu ung thư hiện ra trên da, lúc đó khí huyết bị ép ra ngoài da làm da thịt càng đỏ lên, nhưng ngược lại sau hạ sườn phải phía lưng gần cùi chỏ bên tay phải tụ lại vết bầm từ rộng gom hẹp nhỏ lại bằng một nắm tay mầu xanh đen, cả trên da nổi mồ hôi hột. Tôi bảo ông em dùng ngón tay chấm vào mồ hôi chỗ da đỏ ngửi xem có mùi khác với mùi của mồ hôi nơi bướu ung thư bị ép chất độc ra ngoài không, ông cho biết, mồ hôi nơi ung thư thối như mùi phân, còn chỗ không bị bệnh mồ hôi không mùi. Anh của ông tiếp tục đứng đến phút thứ 10, tôi bảo ông em dùng giấy lau chùi mồ hôi độc riêng ra không cho chảy lây lan ra chỗ khác, rồi lau tất cả các nơi ra mồ hôi để tránh mồ hôi độc lại xâm nhập vào máu, cuối cùng vết xanh đen thu nhỏ dần còn bằng một đồng xu và màu nhạt dần, ông đứng lâu được 12 phút, là người từ trước đến nay đứng được lâu như vậy.

Ông em hỏi khi về nhà thì chữa thế nào, tôi nói cứ tiếp tục tập 3 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 10-15 phút, mồ hôi ra đến đâu phải lau liền, khi nghỉ ngơi nên uống nước bù vào sự mất nước của cơ thể và đến tôi mỗi ngày kiểm tra xem bướu biến mất hẳn chưa, rồi tôi sẽ hướng dẫn tiếp những bài thở tĩnh công thiền giúp cơ thể điều chỉnh lại sự khí hóa ngũ hành tạng phủ trở lại bình thường..

Ông tập Khí Công trong 2 tháng, người rất khỏe mạnh như không còn bệnh tật, ăn uống, ngủ nghỉ, tiêu hóa, không có gì trở ngại. Ông muốn đi tái khám bác sĩ xem kết quả ra sao. Tôi nói chưa cần thiết, ông tiếp tục tập thêm 1-2 tháng nữa rồi mới đi tái khám cũng không muộn.

Khi ông đi tái khám, 2 bác sĩ của ông ngạc nhiên thấy ông chưa chết, sau khi khám, 2 bác sĩ xác nhận bệnh thuyên giảm, bướu nhỏ đi nhiều lắm, gần như biến mất. Bác sĩ hỏi ông vẫn uống thuốc đều đặn của bác sĩ cho chứ. Ông không uống vì càng uống thấy càng bệnh nặng, nhưng ông vẫn nói dối. Bác sĩ vui mừng, hẹn ông sau 15 ngày đề nghị ông nhập viện để theo dõi biến chuyển của bệnh trong 1 tháng xem có phải nhờ ông uống thuốc mà khỏi bệnh hay không, nếu phải, thì đó là một thành công mới nhất trong ngành y dược của Tây Y về ca chữa ung thư phổi này, các bác sĩ sẽ đem trường hợp của ông để tổ chức một buổi công bố kết quả với báo chí.

Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân bị vào thuốc liên tục, lấy máu, thử máu xét nghiệm, chụp hình, đến ngày thứ 15, em của ông chạy lại tôi cho biết không xong rồi, anh của ông mệt, bị ngộp thở, gầy ốm hốc hác, đang ngủ mê man không còn biết gì nữa, chắc không qua khỏi… 

Kinh nghiệm của Đông Y Khí Công có nhận xét, bệnh nhân không chết vì ung thư mà đa số chết vì ngộp thở, tim mạch xáo trộn, áp huyết cao, và đau đớn rất nhiều, nên Tây Y cần phải chích morphine mỗi ngày để giảm đau, làm bệnh nhân ngủ mê man cho đến khi hơi thở thoi thóp lịm dần, trái với cách chữa của Đông Y, phải làm cho thần bệnh nhân tỉnh táo không đau đớn, khí phải đầy đủ, mới có thể kiểm soát mọi chức năng khí hóa ngũ hành của tạng phủ trở lại bình thường để đẩy lui bệnh tật. Do đó môn Khí Công tự chữa bệnh mới ra đời để hướng dẫn những người bệnh một phương pháp tự tập để cứu mạng mình mà không ỷ lại vào thuốc, giống như trường hợp của Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện.

 4- Bệnh ung thư lưỡi

Một nữ bệnh nhân khoảng 45 tuổi ở Mỹ, bị ung thư lưỡi, bác sĩ cho hay, chỉ còn sống được 2 tháng. Cô sang Canada thăm bà con lần cuối, được người nhà giới thiệu đến với Khí Công y đạo để học cách thở xem bệnh tình có thuyên giảm phần nào không.

Tôi xem lưỡi có mầu đỏ bầm, miệng khô, cổ họng không có nước bọt, mặt lưỡi khô bị phồng dộp như bánh tráng nướng, gân lưỡi bị co rút, nói nhỏ thì được nhưng không ăn không nuốt được, chỉ húp cháo hay chất lỏng.

Theo Đông Y, vị trí của lưỡi cũng có ngũ hành liên quan đến chức năng tạng phủ, như đầu lưỡi thuộc tim, da mặt lưỡi thuộc phổi, giữa lưỡi thuộc tỳ, hai cạnh lưỡi thuộc gan, cuống lưỡi thuộc thận. Nếu quan sát lưỡi của cô theo Đông Y, có đủ 5 hành bị bệnh, nhưng bệnh chính do thận nhiệt.

Tôi hướng dẫn cô ấy nằm thở thiền theo phương pháp động trong tĩnh. Tĩnh là thế nằm, ý tập trung tại Đan Điền Tinh nơi huyệt Khí Hải, theo dõi 2 bàn tay đặt trên Đan Điền Tinh có cảm giác từ lạnh sang nóng ấm rịn mồ hôi trong lòng bàn tay, đó là tĩnh thuộc thiền quán (thiền quan sát vào một điểm), sau khi quán sự thay đổi của khí làm bụng phồng lên khi thở vào, xẹp xuống khi thở ra một cách tự nhiên không cố ý hít vào thở ra, sau đó khó hơn một bậc là thiền sổ tức (thiền đếm hơi thở), tiến bộ hơn nữa áp dụng cả hai phương pháp vừa quán tức vừa sổ tức, mỗi hơi thở vào ra làm bụng phồng lên xẹp xuống, đếm là 1 lần, tiếp tục vào ra, phồng lên xẹp xuống đếm 2 lần….dần dần đếm đến 10 lần, rồi quay trở lại đếm 1, 2, 3….Còn thêm động trong tĩnh, thay vì cuốn lưỡi ngậm miệng thở ra vào bằng mũi, thì đổi cách thở bằng cách hát one, two, three…bằng mũi, vì lưỡi vẫn cuốn lên sâu vào trong hàm trên, hát như vậy nhịp thở vẫn đều nhưng tạo tần số rung ở cuống lưỡi sẽ kích thích hạch nước miếng chảy ra làm ướt lưỡi, hạch nước miếng thuộc chức năng của tỳ được kích thích thì chức năng tỳ sẽ được phục hồi làm nhiệm vụ dẫn khí, huyết, và dịch chất của hệ thống tuyến nội tiết sản xuất ra thuốc trong cơ thể để tự chữa bệnh, Đông Y gọi là nội dược. Nếu cuốn lưỡi đúng trong khi hát ư ư one, two, three.. bằng mũi, sau khi hát xong 4 câu, nước miếng sẽ trào ra họng thì nuốt vào một lần, trong một ngày có thể nuốt được từ 1000 lần đến 3000 lần, đạo Phật gọi là nước cam lồ.

Cô áp dụng phương pháp tạo nước miếng này, sau một ngày, cô trở lại tái khám, cô khoe rằng lưỡi của cô đã khỏi, cô há họng đưa lưỡi dài ra, lưỡi cử động dễ dàng, mặt lưỡi không bị phồng dộp mà bằng phẳng, lưỡi ướt, tươi nhuận, cạnh lưỡi hết bị gai hình răng cưa, chứng tỏ chức năng tâm thận (hỏa-thủy), và can tỳ (mộc-thổ) đã hòa hợp không còn xung khắc, đúng với câu khẩu quyết của Khí Công :

Mộc thái càn giao hoà tứ tượng,
Âm dương thượng hạ hiệp chung minh,
Phong xuân phấn lý sanh ư biến,
Toàn chất tinh ba tịnh thủy bình

Tâm thuộc quẻ Ly (hỏa), Thận thuộc quẻ Khảm (thủy). Tập Khí Công cũng nhờ bài này lấy thủy từ thận lên để khống chế tâm hỏa bớt nóng, cổ họng tạo ra nước miếng, nên không cần uống nhiều nước mà cơ thể vẫn chuyển hóa nước từ thận lên họng gọi là phương pháp chiết Khảm điền Ly để trở về quẻ Địa Thiên Thái (địa là đất, thiên là trời được thông không còn bế tắc). Cô chỉ cần tập bài này suốt đời bệnh sẽ khỏi. Cô tập thêm một ngày nữa và cho biết, trong người không bị nóng khô khó chịu, bớt uống nước, lưỡi mềm, ăn thử cơm, nuốt dễ dàng như người bình thường. Cô mừng vì cô đã khỏi bệnh dộp cứng lưỡi không ăn uống được, tưởng không sống nổi. Cô chia tay với người thân để trở về Mỹ, sau hai ngày học thở Khí Công thiền.

Một tuần sau, cô gọi điện thoại gửi lời cảm ơn khi được bác sĩ cho biết khỏi bệnh.

Sáu năm sau, tôi gặp lại người thân của cô cho biết, lưỡi của cô được chữa khỏi, cô nghỉ ngơi không còn làm việc, tha hồ ăn chơi hưởng thụ sung sướng, ăn nhiều lên cân, cô tưởng bệnh đã khỏi không cần tập Khí Công thiền nữa, cô đã sống sung sướng được 6 năm và cô đã chết bất đắc kỳ tử vì bệnh tim mạch vì Tinh-Khí-Thần không hòa hợp.  

5- Bệnh ung thư máu

Nói đến ung thư máu ai cũng sợ hãi, nhưng cũng may bệnh này rất hiếm so với những bệnh ung thư khác. Tôi sẽ viết đề tài này trong một bài khác chi tiết hơn.

Dưới đây, chúng ta so sánh kết quả thử nghiệm máu có thay đổi rõ rệt trong một tuần lễ tập hít thở Khí Công và vuốt huyệt theo hơi thở Khí Công của một cháu gái bị bệnh ung thư máu đã chữa khỏi song song với hóa trị liệu, cách đây 6 năm.

Kết quả thử máu ngày 14 tháng 2 năm 2003 có 4 yếu tố bất thường, sau 1 tuần tập thở và vuốt huyệt theo hơi thở rồi tái xét nghìệm máu ngày 21 tháng 2 năm 2003, có thay đổi, 2 yếu tố trở lại bình thường là DVE và Neutrophilles, 2 yếu tố khác là leucocytes từ 2,43 đã lên được 3,34 , lymphocytes từ 0,7 đã lên được 1,1

Mẹ của bé tự chữa cho bé bằng phương pháp Khí Công, và theo dõi kết quả xét nghiệm máu mỗi tuần cho đến khi khỏi bệnh không cần phải hóa trị liệu nữa. Để duy trì được tình trạng tốt như vậy, vẫn cần phải tập thường xuyên để làm mạnh hệ miễn nhiễm của cơ thể.

Video cách chữa bệnh cho Bé Kim Anh: 

http://video.yahoo.com/watch/4160464/11201666

Đã có lần tôi email cho Cô Hoàng Mộng Thu, cô đang kêu gọi hiến tủy trên Đài Truyền Hình Calitoday để cứu con gái của cô là cháu Michelle cũng đang bị ung thư máu, tôi đề nghị cho cháu tập Khí Công, nhưng rất tiếc cô không hưởng ứng vì chưa có duyên lành đến với phương pháp Khí Công y đạo.

Đa số người đông phương tin phương pháp Tây Y, ngược lại, những người tây phương lại tin vào phương pháp Đông Y, nên không có gì làm lạ, đó là quy luật của Âm-Dương, cho nên phòng mạch của tôi 90% là những người tây phương đến tập Khí Công để tự chữa những bệnh nan y mà Tây Y đã bó tay, họ tập Khí Công nhưng vẫn xét nghiệm máu và cho tôi biết kết quả để điều chỉnh những bất thường kịp thời kịp lúc theo nguyên tắc Tinh-Khí-Thần hòa hợp.

 6- Vết sẹo lao phổi trở thành ung thư phổi

Bố vợ của anh tôi là dược sĩ bị lao phổi ở tuổi 40 đã chữa khỏi từ năm 1950, ông rất khỏe, tập đi bộ, đi xe đạp mỗi buổi sáng sớm và ăn uống, nghỉ ngơi, thể dục thể thao đều đặn, người hồng hào khỏe mạnh. Khi anh tôi đi diện H.O. ông được đi theo, khi khám sức khỏe, ông có vết sẹo lao cũ nên phải uống thuốc lao, liều mạnh, hại tim gan thận làm mờ mắt, mất sức, sau 6 tháng vết sẹo còn nhưng phát triển to ra do độc tố, bị nghi ngờ ung thư, và phải theo hóa trị được 1 tháng khiến ông gầy ốm, ngộp thở và từ giã cõi đời ở tuổi 80. Anh tôi là bác sĩ cho rằng Tây Y dùng phương pháp qúa mạnh tay cho những người có đủ sức khỏe mới chịu nổi cách điều trị theo kiểu này.

Khi đến lượt tôi khám sức khỏe, cũng có vết xơ trong phổi (fibro) do luyện tập Judo, nên cũng bị uống thuốc lao 6 tháng, vết xơ vẫn còn, nhưng thể lực mạnh khỏe nhờ tập Khí Công, bác sĩ nghi ngờ ung thư phổi, nhưng dặn đem hồ sơ đến nước định cư điều trị ung thư tiếp. Tôi đã bỏ qua vì thấy không cần thiết, đôi khi Tây Y cũng có những sai lầm trong điều trị. Nhưng có một điều chắc chắn vẫn cần phải duy trì chức năng tinh-khí-thần hòa hợp thì chúng ta sẽ không bao giờ bị bệnh tật. 

7- Bệnh chai gan

Khi thử men gan tăng cao trên 400 là gan đã có bệnh, triệu chứng gan sưng cứng, người phù nề. Những bệnh nhân này được hướng dẫn tập Khí Công bài : Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, mỗi ngày 3-4 lần, mỗi lần 200 cái theo băng DVD hướng dẫn. Tập trong một tháng, gan đã mềm, bụng nhỏ lại, mặt hồng hào, ăn uống tiêu hóa được không còn căng cứng bụng, khi thử máu men gan xuống từ từ, xuống 300, xuống 200, xuống đến tiêu chuẩn bình thường. Có những bệnh nhân mặc dù thử máu tốt, men gan xuống bình thường, nhưng Tây Y vẫn không tin, cứ đề nghị mổ thay gan.

Tôi đề nghị bệnh nhân đặt câu hỏi với bác sĩ trong hai trường hợp. Nếu không thay gan, hậu quả sẽ ra sao, và nếu thay gan thì hậu quả sẽ ra sao. Bà được trả lờ : Nếu không thay gan sẽ chết sớm. Còn nếu thay gan, thời gian thay mất 4 tiếng đồng hồ, có những bệnh nhân yếu sức không chịu nổi chết trên bàn mổ.

Cả hai câu trả lời này làm bệnh nhân hoang mang, nên tiếp tục đến với Khí Công để phục hồi chức năng gan không cần mổ, tình trạng sức khỏe càng ngày càng hồng hào khỏe mạnh. 

8- Bệnh ung thư bao tử

Một bệnh nhân là kỹ sư trung tâm năng lượng Liên Xô bị bệnh ung thư bao tử, Tây Y bó tay, không ăn uống được. Cô con gái du học ở Canada là bệnh nhân của tôi, cô đề nghị tôi giúp, và ông sang Canada 1 tháng để học phương pháp thể dục Khí Công và tập thở thiền, nhất là bài Nạp Khí Trung Tiêu, và bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng.

Sau 1 tháng ông khỏe mạnh, ăn uống được như bình thường không còn triệu chứng không dám ăn vì ăn không tiêu gây đau bụng trên như trước nữa, ông từ giã trở về nước. Con gái ông vẫn liên lạc với tôi và cho biết sức khỏe của ông rất tốt, đã đi làm trở lại.

Một năm sau ông sang Canada tái khám, nhìn sắc diện ông không có gì là bệnh tật. Tôi hướng dẫn ông tập Khí Công cao cấp hơn, một tuần sau ông trở về nước, đến nay đã 8 năm ông vẫn ăn ngon ngủ khỏe, thể lực tốt, làm việc bình thường. 

9- Bệnh viêm xoang mũi kinh niên được Tây Y chẩn đoán là Bệnh Mal Formation

Nữ bệnh nhân 62 tuổi có triệu chứng đau cứng cổ gáy, nặng đầu, khi chụp xương đầu cổ thấy có nước trong tủy nơi xương cổ gáy và lưng. Bà được đề nghị mổ từ xương cổ đến xương sống lưng.

Tôi đề nghị bà hỏi bác sĩ 2 câu hỏi : Nếu không mổ sẽ có hậu quả gì, và nếu mổ có khỏi bệnh đau cứng cổ gáy không ?

Bác sĩ trả lời, nếu không mổ sẽ bị tê liệt bán thân bất toại, nếu mổ thì không sợ tê liệt, còn đau nhức thì không biết.

Khi bà tập Khí Công lần đầu, tôi để ý thấy bà hay lấy tay day mũi giống như bị ngứa mũi, đó là dấu hiệu đầu tiên của viêm xoang mũi dị ứng, tôi không chữa mũi, cứ để cho bà hít nước mũi vào tự nhiên theo thói quen bà vẫn làm, thay vì bảo bà xịt nước mũi ra, mục đích để thử nghiệm xem dự đoán của mình có đúng không, tôi chỉ chữa ngọn, chữa cho hết đau khi cử động cổ gáy vai tay.

Đến ngày bà đi tái khám chụp xương, bác sĩ cho biết chung quanh tủy xương có nhiếu nước hơn, Tây Y gọi là dò tủy.

Tôi nói với bà, người lớn tuổi xương khô tủy rỗng, đâu còn tủy mà dò tủy, đấy chính là nước chứa nhiều virus của bệnh viêm xoang mũi kinh niên chảy đầy vào xoang trán tràn lên óc xuống đáy não vào tủy sống, nếu bà không tin, đề nghị bà từ nay xịt hết nước mũi trong mũi và khạc nước trong cổ họng ra xem nó đã chứa được bao nhiêu nước từ trước đến nay khi tôi kích thích những huyệt chữa xoang mũi, xoang trán, ( huyệt Ngạch Trung, Thần Đình, Dương Bạch, Toản Trúc, Ấn Đường, Thừa Khấp), bệnh nhân ở thế nằm, khi day vào huyệt này, nước trong xoang chảy xuống mũi và xuống cổ họng. Tôi bảo bà ngồi dạy ra lavabo xịt nước mũi và khạc nước trong họng ra, rồi day lại các huyệt trên, lại xịt nước mũi ra, ngày càng nhiều, nước loãng trong, số lượng nước chừng được ½ ly. Dặn bà về nhà dùng 2 muổng dấm táo pha 1 ly nước sôi, xông mũi, khi nước mũi chảy ra thì xịt nước mũi ra ngoài, tiếp tục phương pháp này mỗi ngày 2 lần, liên tiếp trong 2 tuần, bà đã hết triệu chứng nặng đầu trán, mũi thông, đi tái khám chụp lại xương, bác sĩ cho hay kết quả nước ở tủy sống lưng không còn, nhưng trên xương cổ còn, vẫn phải mổ xương cổ gáy. Bà cứ bị hù dọa không mổ sẽ bị tê liệt, và bác sĩ cho ngày hẹn mổ. Bà trả lời bác sĩ cứ ghi ngày, còn mổ hay không để tôi còn xét lại, bà hỏi ý kiến tôi. Tôi đề nghị bà yêu cầu bác sĩ 2 điều trước khi chấp thuận mổ :

1-Xin bác sĩ cho biết tên và địa chỉ những bệnh nhân trước của bác sĩ mà họ đã từ chối không mổ cách đây 5-10 để bà liên lạc với họ kiểm chứng xem họ có bị tê liệt hay không, nếu họ bị tê liệt bà sẵn sàng mổ.

2-Nếu bác sĩ không tiện cho tên những bệnh nhân ấy, tôi cũng bằng lòng mổ với điều kiện nếu bác sĩ quả thật có lòng tốt muốn cứu tôi khỏi bị tê liệt, sẽ mổ cho tôi hoàn toàn miễn phí được không.

Bà cho tôi biết bác sĩ không trả lời được 2 câu này.

Cho nên mình phải tự cứu mình, bà vẫn tiếp tục áp dụng phương cách xông dấm táo, xịt nước mũi trong xoang ra, nước mũi bây giờ ra nhiều, từ mầu vàng đặc đến mầu hơi vàng xanh, đó là virus tạo mủ nhưng chưa ăn mòn vào xương trán và xương mũi, nhờ vậy đêm ngủ bà không còn bị đau cứng đầu cổ gáy vai nữa.  

10- Bướu não

Mời qúy vị xem video bác Quy là bệnh nhân bị bướu não, bác đến với phương pháp Khí Công tự chữa bệnh đã được hơn 3 năm, nhờ tập Khí Công bài Cúi Ngửa 4 Nhịp, và 7 bài đầu trong phần động công, bướu não của bác nhỏ dần.

http://video.yahoo.com/watch/5480947

Những người bị bệnh bướu não đa số do những nguyên nhân tắc máu lên đầu nuôi não hay cơ thể thiếu máu toàn bộ hay chỉ cục bộ vùng đầu, có dấu hiệu đau nửa đầu kinh niên Đông Y gọi là thiên đầu thống mãn tính. Nếu đo áp huyết 2 bên tay đều thấp dưới 105/70mmHg mạch 60 trở xuống là thiếu máu toàn bộ, nếu một bên tay bị cao áp huyết thí dụ như 145/90mmHg mạch 90,  một bên bị thấp áp huyết thí dụ như 105/75mmHg mạch 100 là thiếu máu cục bộ nửa bên đầu làm thành bệnh migrain (thiên đầu thống) để lâu không chữa khỏi sẽ tạo bướu hàn Tây Y gọi là bướu não . Đối với Đông Y Khí Công, chỉ cần bấm huyệt điều chỉnh cho áp huyết bên cao xuống thấp, và bên thấp tăng cao, cho hai bên bằng nhau, tạm thời chữa ngọn, tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp để cung cấp máu lên nuôi não, dùng thuốc Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) để bổ máu, tăng lượng máu trong qúa trình tăng hấp thụ chất bổ từ thức ăn để tạo thành máu, khoảng 1-2 tháng sau đo áp huyết 2 bên tay trở thành bình thường khoảng 120-130/75-85mmHg mạch 70-80, lúc đó những triệu chứng do thiếu máu não sẽ tự khỏi như váng đầu, chóng mặt, đau đầu, rụng tóc, mắt mờ, kém trí nhớ, đau nhức cổ gáy vai tay… 

Mời qúy vị xem thêm bài phóng sự sau đây về trường hợp của Bác Quy :

Bài phóng sự  

11- Bệnh Ung Thư Ruột Già

Bệnh ung thư ruột già nếu chưa mổ hay chưa hóa trị thì thời gian chữa bằng Khí Công sẽ nhanh hơn. Khi tôi hướng dẫn tập Khí Công tự chữa bệnh tại Tu Viện Tây Tạng ở Longueil, năm 2002, vào những những buổi chiều thứ bẩy hằng tuần, một cô học viên cho biết chồng cô đang bị bệnh ung thư ruột, thứ hai sẽ phải mổ. Tôi đề nghị cô gọi điện thoại cho chồng cô đến ngay để tôi hướng dẫn cách tập Khí Công tự chữa bệnh ung thư ruột. Chồng cô cũng đến tập bài Nạp Khí Trung Tiêu, Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, mỗi khi tập xong, thấy mệt thì nằm thở thiền, ý và tay đặt tại Đan Điền Thần cho cơ thể tăng nhiệt, hết tập động công đến tĩnh công, sau khi tập xong, chồng cô cảm thấy khỏe, ấn đè vào bụng không còn chỗ nào đau, không thấy những hòn cục nào ở bụng dưới như trước, khi sờ tay vào thấy ngay và khi dsdè vào cảm thấy đau. Dùng thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn mục đích làm ấm đường ruột, giúp cơ ruột co bóp, rút nước và tẩy độc tống ra ngoài theo đường phân và giúp phân đặc lại có mầu vàng bình thường, không còn bị tiêu chảy ra nước hoặc bí đại tiện do những bướu chặn nút ở hậu môn.

Chồng cô sau khi tập cảm thấy khỏe, nhưng trong 2 ngày tập không biết có khỏi bệnh không, vì thứ hai phải đi mổ rồi. Tôi dặn trước khi mổ, nói với bác sĩ là tôi cảm thấy khỏe, sờ bụng dưới thấy các bướu biến mất, xin cho khám lại trước khi mổ, thì khỏi bị mổ oan uổng.

Chiều thứ bẩy tuần sau, cô đến học Khí Công, báo cho tôi tin mừng, chồng cô không phải mổ, sau khi khám lại bác sĩ cho biết không thấy bưới nữa.

Tình trạng hiện nay của chồng cô đã khỏi hẳn do tập luyện Khí Công thường xuyên, lúc nào cũng giữ 3 yếu tố tinh-khí-thần hòa hợp, tôi thường xuyên gặp chồng cô trong những buổi sinh hoạt cộng đồng. 

12- Bệnh hư thận, 4 thận không làm việc

Ở Chùa Linh Sơn Toronto, có một cô gái trẻ đến quan sát xem cách chữa bệnh bằng Khí Công, giờ giải lao, cô năn nỉ tôi vào bệnh viện cứu mạng cho anh rể cô đang bị lọc thận thường trực mỗi ngày nhưng cả hơn một tháng nay, 4 trái thận đều không làm việc.

Tôi hỏi tại sao lại có 4 thận, cô trả lời 2 thận không làm việc, người nhà cho 1 thận, sau một thời gian 3 thận yếu, nhà thương ghép thêm một trái thận nữa, bây giờ cả 4 thận đều yếu. Tôi trả lời trường hợp này tôi không thể vào nhà thương, nếu bệnh nhân đến đây được tôi sẽ giúp. Cô gọi điện thoại cho chị đang ở nhà thương chăm sóc anh rể. Khoảng 3 giờ sau chị cô dìu chồng đến.

Chồng cô khoảng 30 tuổi, còn khỏe, nhưng đau lưng và bụng, khó thở, chân yếu. Khi nằm trên bàn Khí Công, tôi thấy 2 thận sau lưng sưng, hai thận 2 bên háng nổi cao ở vùng bẹn. Tôi hướng dẫn và điều chỉnh cho bệnh nhân thở theo phương pháp Khí Công, chậm, nhẹ, sâu, lâu, đều, bình thường, khoảng nửa giờ bệnh nhân cảm thấy khỏe, có sức, thở dễ dàng, bắt đầu tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng, và tôi áp dụng bài nằm úp tập thở Mệnh Môn :

Tham khảo thêm trong video :

http://video.yahoo.com/watch/4786103/12777866
    
http://video.yahoo.com/watch/3896555/10611060

Hai tuần sau, chồng cô xin xuất viện, cả gia đình gồm hai vợ chồng, hai con nhỏ 2 và 3 tuổi, và cô em gái, lên Montreal ở Motel 1 tuần để tập Khí Công. Lúc đó cô mới tâm sự rằng : Khi con ở bệnh viện với chồng con, anh ấy đang mệt, em gái con ở chùa Linh Sơn gọi điện thoại bảo con dẫn chồng con đến. Con la mắng nó : Mày có điên không, Tây Y đã chữa không được, sắp chết rồi làm sao mà có thầy nào chữa được… Em con cứ năn nỉ con, nó nói rằng : Chị đem anh ấy đến liền đi, tới 6 giờ Thầy sắp trở về Montréal rồi, chị không đến đây chứng kiến tận mắt thì chị không thể nào tin được sự kỳ diệu của phương pháp chữa của Thầy Ngọc đâu. Nó cứ hối thúc con hoài, con phải xin phép bệnh viện cho ra, không bác sĩ nào chịu cho ra, phải hỏi đến các bác sĩ có thẩm quyền cao hơn, lấy lý do tôn giáo linh thiêng, cần phải đi đến chùa ngay chiều nay, cuối cùng bác sĩ cho đi. Khi chồng con về, sức khỏe khác hẳn, con mừng qúa. Một tháng qua con đau khổ và chán nản nghĩ rằng nếu chồng con chết, con sẽ đem 2 đứa con của con nhảy xuống sống tự tử theo.

Đã 5 năm qua, chồng cô khỏe mạnh đi làm trở lại, còn cô em trở thành học viên Khí Công, đi học phương pháp chữa bệnh bằng Khí Công để về hướng dẫn lại cho anh rể tập luyện. 

Trên đây là 12 loại bệnh tiêu biểu đều thuộc 5 hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, trong cơ thể..

Và phương pháp tự chữa bệnh bằng hơi thở của môn Khí Công Y Đạo cũng chỉ là điều chỉnh tinh-khí-thần cho hòa hợp bằng cách điều chỉnh hơi thở, cách ăn uống, và cách tập luyện thể dục Khí Công, để tự phục hồi những chức năng khí hóa, sinh hoá, chuyển hóa, của lục phủ ngũ tạng để tinh hóa khí, khí hóa thần, thì mọi bệnh tật được tiêu trừ, hệ miễn nhiễm được tăng cường mỗi ngày do kết quả tập luyện thường xuyên để phòng chống bệnh tật hữu hiệu hơn.

doducngoc

Trở về đầu trang

 

 

 

 

Copyright © Khí Công Y Đạo Toronto 2009. All Rights Reserved.