Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Re: Giúp con với...

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 3 25, 2018 11:30 am

Thưa thầy,
Con xin thầy chuyển cho cô Đinh Thị Tuyết Ly ạ. Nếu mục nào còn thiếu, con xin thầy bổ sung thêm ạ. Con cám ơn thầy.
Kính Thầy,
chau

Cô Tuyết Ly mến,
Thầy và Audible đã chỉ cho cô, tôi xin đóng góp thêm:

- Để giải quyết mục ĐƯƠ`NG:
Buổi sáng thay vì uống ly đường đầu tiên thì cô xay ly trái cây(không đăc, cũng không lỏng qúa, không cho kem hay sữa vào sẽ khó tiêu).

Tôi may mắn có được cây táo trước nhà, sáng uống một ly thấy khoẻ vô cùng(táo làm túi mật mềm ra). Có thể xay táo chung với lê hay chung với mận hơi chua tí cho buổi sáng lọc đường ruột. Mùa nào trái đó, nếu ai trồng được nho, thì nho là loại trái cây cho lượng đường cao vào cơ thể, những người tiểu đường thường bảo:"Nho là sát thủ của bệnh tiểu đường", ai đang uống thuốc tiểu đường, cơ thể đang yếu, chỉ cần ăn vài trái là blood glucose nhảy lên hai mươi mấy mmol/L gần 400mg/dL. Nếu cô không có trái cây trong vườn thì đặt mua sầu riêng, mít hồng, nhãn ...vườn của người quen, biết chắc chắn họ không bơm thuốc trước khi bán. Mít trái lớn qúa có thể lóc múi cho vào đông đá ăn từ từ(tất cả trái cây có thể đông đá được). Tới mùa me dốt ngọt của Thái Lan cũng ngon. Một ngày uống hai cữ trái cây sáng và chiều tăng lượng đường(cách bữa ăn từ 1-2 tiếng) để khỏi đầy, sôi bụng. Chiều ăn không cần xay.

Những trái nào ăn vào người lạnh vì đang bệnh nên kiêng hay ăn ít
thôi. Ví dụ như Thanh Long làm áp huyết hạ. Đu đủ ngọt nhưng không làm tăng áp huyết. Chuối sấy ăn ấm hơn chuối tươi. Nếu chuối ăn khó tiêu thì không ăn. Ở VN, những vùng trồng trái cây để bán thì trái cây ngợp mắt, còn bình thường những nhà dân ở VN, cho dù có đất sau vườn, nhưng hình như lại không có thói quen trồng trái cây sau vườn, thật là uổng. Uống loại trái cây nào, nếu cảm thấy mệt hơn, có thể do trái cây đó bị ướp thuốc hay loại đó không hợp với cơ thể của mình.

Nếu không có trái cây thì sáng cũng nên uống ly nước chanh đường, áp huyết thấp thì cho chanh vừa thôi đừng chua qúa để lọc đường ruột.

Đường vàng ở VN họ lấy đường trắng rồi cho hoá chất vào cho vàng, cơ thể cô đang yếu, uống vào bị sình bụng, muốn ói là đúng rồi. Mỗi lần tôi nấu chè chuối thì phải cho đường trắng vào mới ngon, nhưng ăn xong một chén là khó chịu liền. Những người khác uống đường trắng nhiều để tập họ cũng thấy khó chịu, không khoẻ như đường vàng(dark brown sugar), loại này ở VN là đường chén, đường thẻ đen. Hồi xưa ở miền tây người ta hay bán từng thùng mười mấy ký đen thui. Cô ra chợ, hỏi thử họ có nhờ những nơi sản xuất đường chén, đường thẻ, đường mật, nói họ không cần cho vôi để cho trắng bớt đâu, cứ để tự nhiên càng đen càng tốt. Tôi nghĩ nếu nhiều người hỏi thì họ cũng làm thôi. Nếu mỗi vùng có một người mua đường này để bán cho các bệnh nhân KCYĐ thì thật tốt. Không có thì mua đường thốt nốt, hơi mắc một tí, loại này ở VN cũng có đường giả, đường thiệt bột mịn, cho vào miệng tan và có mùi vị riêng của nó. Ở Úc bán ở Costco.

-Sáng uống trái cây xong, một tiếng sau, nếu có nghêu, sò luộc lên, nhớ đứng chờ, con nghêu vừa há miệng ra là vớt ra liền, để chín qúa, vừa dai vừa mất chất bổ. Biển ở VN bị nhiễm độc chẳng biết ăn vào có khoẻ hay mệt hơn, Thái Lan cũng có bán loại đông đá. Tôi luộc mussels, ăn với chén bắp xay, bí, cà rốt. Ăn hai, ba ngày liên tiếp là áp huyết đang từ 120 tăng gần 150 luôn. Tất cả Loại nghêu sò, ai đang thiếu máu, chất sắt ăn vào sẽ thấy khoẻ ngay. Nếu cơ thể đang yếu, bắp có thể làm đầy bụng, cô ăn ít thôi hay có thể nấu cháo làm cháo đồ biển.

Nếu không ăn đồ biển thì ngâm đậu đỏ 24 tiếng(đậu nảy mầm mới ra hết chất dinh dưỡng), nấu chè hay cháo đậu đỏ có protein thay cho thịt cá.

-Buổi trưa, nếu cô không ăn phở, gà hay những món tăng áp huyết như thầy chỉ thì trong bữa ăn cũng phải có chén chè đậu đỏ thay thịt cá, nấm xào.

-Buổi chiều: Cơ thể đang bệnh, nếu ăn nhiều, mà không có sức, có thời giờ tập đủ, sẽ làm cho bụng đầy, ợ hơi, hơi miệng hôi, không tiêu, trào ngược thực quản, có ăn ĐÔ` BÔ ̉ CƠ~ NA`O ĐI NƯ~A A´P HUYÊ´T CU~NG CƯ´ THẤP, cả hai số trên và dưới. Ba bữa mà ăn nhiều hơn sự hấp thụ của cơ thể thì uống bao nhiêu đường và tập bao nhiêu cho tiêu hoá hết chừng đó đồ ăn.

Thầy chỉ rang vàng 5 loại đậu rồi xay nhuyễn. Chiều chỉ cần uống một ly với đường là đủ no rồi. Tôi áp huyết không cao lắm, nên tôi vo mỗi loại với muối cho sạch, rang mỗi loại riêng: 2 lon đậu đỏ, 1 lon đậu xanh, 1lon đậu trắng, nửa lon đậu đen(đậu đen tốt nhưng ăn nhiều tôi thấy đầy bụng nên bớt lại). Ai áp huyết cao thì cho đậu xanh và trắng nhiều hơn các đâu khác. Tôi rang thêm 2 lon Almond, loại này có dầu, làm cho ly đậu có váng dầu nhìn đẹp mắt và uống ngon hơn. Ở VN nếu không có hột này, cô có thể rang hột điều hay đậu phộng thử xem, tôi chưa thử hai loại này, nhưng tôi nghĩ cũng tốt và ngon đó. Uống một ly sẽ ấm người. Uống có sữa như thầy sẽ ngon hơn, nhưng tôi cho sữa vào lại cứ bị sôi bụng nên tôi chỉ nấu lên rồi cho đường vàng thôi.

Nhiều khi áp huyết cả hai số đều thấp, tôi nghỉ trưa từ 12-2 chiều, nằm nhấn huyệt Trung Quản, ngủ dậy là áp huyết lọt tiêu chuẩn. Cô nhấn vào chữ huyệt bên dưới để tìm các huyệt cần.
Huyệt

- Còn những bài tập của thầy, bài cúi lạy, tôi tập theo kiểu riêng cho hợp với sức của tôi, cô có thể thử tập tuần tự các bài như tôi xem có hợp với cô không, trong link dưới đây:

viewtopic.php?f=41&t=6707

- Mục tập cho khoẻ Phổi rất quan trọng, theo như đoạn giải thích của thầy sau đây:
"http://khicongydaododucngoc.blogspot.com.au/2011/01/358-bi-benh-phe-than-do-thieu-khi-huyet.html
(trích)...Theo quy luật ngũ hành tạng phủ, kim là phổi với đại trường hư thì con nó là thận thủy hư, thủy hư sẽ di căn sang gan hư, gan hư sẽ di căn sang tim suy, tim suy di căn sang bao tử....

Do đó chữa vào gốc bệnh là phải làm mạnh bao tử, khi bao tử mạnh thì con nó là phổi và đại trường mạnh, phổi đại trường mạnh thì con nó là thận mạnh, thận mạnh thì con nó là gan mạnh, gan mạnh thì tim mạnh, tim mạnh thì thủy hỏa ký tế có nghiã là tâm thận giao hòa, khí huyết mới lưu thông khắp mọi nơi mọi chỗ để đi nuôi khắp các tế bào khỏe mạnh mới không bệnh tật." ngưng trích.

- Massage toàn thân tăng hệ miễn nhiễm của cơ thể. Hôm nào tôi có giờ masage toàn thân, nhất là vuốt bụng được bữa nào là tôi ăn ngon, ăn nhiều bữa đó. Thời gian đầu đang bị bệnh vuốt bi đau, từ từ sẽ hết.

- Dạo này tôi lấy cục đá dày khoảng 3 phân(cm), bề ngang 12, chiều kia 8cm, tôi cuộn vào khăn, đặt ở bụng dưới để Kéo Gối, khi kéo vậy, hòn đá sẽ ép mạnh vào sát đường sườn, tôi thấy hiệu qủa hơn là để mền len nhiều. Tôi thấy thầy để nắm tay vào bụng bệnh nhân khi thầy Kéo Gối cho họ nên tôi bắt chước thầy.

Cuối cùng tôi xin nhắc lại, mỗi bữa không ăn nhiều qúa, nhất là buổi chiều. Đa số bệnh tật cũng do mình ăn nhiều hơn cơ thể cho phép. Nếu ăn cơm làm đầy bụng, thì phải nấu cháo rồi ăn với đồ ăn. Lúc trước áp huyết của tôi thấp, tôi uống nước chanh 12 ngày chẳng ăn gì mà áp huyết cứ tăng. Tôi không khuyến khích cô nhịn ăn kiểu này, nếu không cẩn thận, phương pháp này sẽ nguy hiểm.

Có một bệnh nhân bị Ung thư máu, đã hoá trị và thay tủy được gần 4 năm, bây giờ thấy mệt mỏi lại. Áp huyết trước khi ăn chiều:
86/55 81, 87/52 78 Tay Phai: 92/59 84, 95/49 86 đường 6.2
Sau khi ăn bún bò Huế 30 phút, massage lưng, chân, bụng (trong khi massage uống ba lần đường) cuối cùng đo lại:
104/56 70, 101/51 72; P 93/53 69 đường 6.1 Bệnh nhân nói bao nhiêu năm nay áp huyết chưa bao giờ lên được 100. Ăn đồ bổ vào nên tim không còn đập nhanh như lúc đầu nữa.

Còn bài Nạp Khí Trung Tiêu tập trước, xong đến Kéo Gối cho Thận mềm ra(thầy dạy).

Tôi nhờ bài vở và sự chỉ dạy của thầy, từ căn bản đó, chêm thêm những mục hợp với mình mà tập, ăn uống để càng ngày càng khoẻ hơn. Tôi thật sự tri ân thầy và tôi chúc cô cũng sẽ mau lành bệnh. Bất cứ chữa theo cách nào cũng cần thời gian, cô nên kiên nhẫn. Cứ ăn uống hay tập cách gì, tập xong thấy khoẻ hơn từng tí một là biết đi đúng đường, cứ bình tâm mà tiến bước, cho dầu áp huyết chưa ổn định, khi thế này, khi thế khác, còn đau này, đau kia, chảy máu chỗ này, chỗ nọ v.v. Nhiều khi lo lắng qúa, thay vì bệnh lùi được 1 phần, mình lại làm ruột, gan phèo phổi chấn động, tổn thương thêm 10 phần thì bệnh nào mà lành nổi.

Sống hợp với đạo Trời, theo lời dạy của thầy "nhờ ơn trên giải nghiệp bệnh" soi sáng cho biết cách ăn uống, tập luyện cho hợp với cơ thể của mỗi người. Bài vở của thầy như những bài toán mẫu, mỗi người khi phải giải quyết bệnh của mình cũng giống như học trò đi thi, mỗi người phải giải một đề thi khác nhau, dựa theo bài mẫu của thầy và người khác để vận dụng cách giải đề thi đó sao cho hợp với thể trạng, sức khoẻ, hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của mình...

Tôi chúc cô nhiều may mắn.

chau
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6804
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Giúp con với...

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Thứ 3 Tháng 3 27, 2018 1:20 pm

Giúp con với thầy ơi...!
Con của con hiện đang bị sốt 39 độ vì cháu hay bị viêm mũi xuất tiết, ban ngày cháu chảy mũi trắng có khi màu xanh, ban đêm nghệt mũi nặng, có kèm theo ho. Bây giờ cháu khong dám đưa đi bác sĩ vì sọ uống thuốc kháng sinh làm mất máu. Bây giờ Con cho cháu uống rau dấp cá để giảm sốt dưng không a? Còn để phòng biến chứng thì phải làm sao. Hàng ngày cháu vẫn bổ máu cho cháu bằng thuốc đương quy tửu sáng va tối. Không biết là đúng chưa a...
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Re: Giúp con với...

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Thứ 3 Tháng 3 27, 2018 1:29 pm

Giúp con với...
Con của con hiện đang bị sốt cao 39 độ vì cháu hay bị viêm mũi xuất tiết, buổi sáng chảy mũi trắng và xanh,ban đêm nghẹt mũi nặng va có ho. Bây giờ con cho cháu uống lá diếp cá để giảm sốt đúng không a? Còn phòng biến chứng thì phải làm sao vì con sợ cháu uống kháng sinh làm mất máu. Hàng ngày cháu vẫn bổ máu bằng siro đương quy tửu và uống thêm viên bổ tỳ vị. Không biết có đúng không a? Mong thầy chỉ bảo tận tình để cháu mong khỏi bệnh...! Cảm ơn thầy rất nhiều đã chia sẻ với chúng con. Con học ít nên còn rất nhiều điều chưa tỏ, mong thầy chỉ bảo con nhiều hơn...
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Re: Giúp con với...

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Thứ 3 Tháng 3 27, 2018 1:34 pm

Con hỏi thêm tí nữa là nếu những ngày ăn chay thì con phải ăn thức ăn bổ máu nào để tập khí công? Nếu ăn chay trường thì phải ăn làm sao? Trong khi con đang quá nhiều bệnh và huyết áp thấp nữa. Vì con thấy bệnh của con còn là bệnh nghiệp nữa.
Mong thầy chỉ bảo
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Re: Giúp con với...

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 3 28, 2018 1:33 am

admin
Site Admin
 
Bài viết: 6804
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Giúp con với...

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Chủ nhật Tháng 4 01, 2018 1:44 am

Thưa thầy!
Con của con 6 tuổi chuẩn bị bước vào lớp 1 nhưng chỉ có 18,5 kg. Cháu rất hay bị viêm mũi xuất tiết dịch trong và cả xanh nữa. Con bổ máu sỉ rô đương quy tửu hàng ngày và thuốc bổ tì vị cho cháu bằng viền hoàn. Không biết vậy cố đúng chưa a? Nhờ thầy chỉ giúp chó cháu mau lên cân và phòng tránh biếng chứng của bệnh. Bây giờ con cho cháu xông mũi bằng thuốc anof
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Re: Giúp con với...

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 4 01, 2018 4:39 pm

Cho ăn nhiều phở, uống nhiều đường mau lên cân
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6804
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Giúp con với...

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Chủ nhật Tháng 4 08, 2018 12:38 pm

Thầy ơi...
Con của con 5 tuổi mà sao cháu cứ sốt hoài a.cháu bị viêm mũi xuất tiết đó a, nước mũi màu xanh a, bây giờ phải làm sao ? Con không cho cháu đi khám bác sĩ vì sợ phải uống kháng sinh thì mất máu. Thấy có cách nào giúp cháu không a.? Để lau có ảnh hưởng gì không a? Hàng ngày cháu uống bổ máu đương quy tửu, bổ tỳ vị 10 viên. Thầy ơi có cách nào giúp cháu chảy hết nước mũi ra để hết viêm không a? Con lo quá. Cứu con Của con với a? ... người ta nói hay bị viem mũi xuất tiết là do không nạo VA gì đó. Có phải vậy không a?
Chia sẻ giúp con với a?
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Re: Giúp con với...

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 4 08, 2018 10:27 pm

Cho ăn nhiều phở, uống nhiều đường, coca, nước mía, mau lên cân
Chữa mũi thì cho nhẩy dây cho xuất mồ hôi, mũi xông dầu gió xanh
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6804
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Giúp con với...

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Thứ 2 Tháng 4 16, 2018 11:21 pm

Thầy ơi. Chỉ giúp con có chỗ nào bán thuốc b12 không a? Cô hạnh hết thuốc b12 rồi nên giờ con không biết lử đâu bán thuốc b12 nữa a.
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Trang trướcTrang kế tiếp

Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách