Bệnh Phình Tĩnh Mạch Chân

Bệnh Phình Tĩnh Mạch Chân

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 3 01, 2012 12:32 am

Bệnh Phình Tĩnh Mạch Chân

A-Nguyên nhân bệnh tê chân, mạch lươn, và cách chữa

Những tĩnh mạch chân là những ống dẫn máu về tim, nên chỉ có chiều đi lên tim mà không có chiều đi xuống, cho nên để chống lại lực hút từ trường (lực rơi một vật), muốn cho máu không bị đi xuống, tạo hóa đã ban cho ống tĩnh mạch này có được sự cấu tạo đặc biệt bằng những cái van, cứ một đoạn dài vài phân có 1 van như những cái phễu úp để khi chân cử động thì máu trong tĩnh mạch cứ bị các bắp thịt ép dồn lên về tim qua từng van chỉ đưa máu đi lên rồi đóng lại, như vậy khi chân được cử động nhiều thì máu trong tĩnh mạch được đẩy lên về tim đều đặn.
Nguyên nhân máu trong tĩnh mạch không lên được do chân không cử động, đứng lâu hay ngồi một chỗ lâu, van bị hở càng ngày càng rộng, máu trong ống tĩnh mạch không lên được bị ứ tụ do trọng lực dồn cho các ống tĩnh mạch ứ đọng máu trong nhiều khoang, nhiều đoạn làm phình tĩnh mạch rồi dồn xuống mắt cá làm sưng mắt cá, gây tắc tuần hoàn của máu trong động mạch, kiểm chứng bằng cách đo áp huyết ở chân để biết ống tĩnh mạch bị phình, nhờ con số thứ hai của máy đo áp huyết.
Nếu số thứ hai đo ở tay cao hơn tiêu chuân thì gọi là van tim bị hở, nếu số thứ hai ở chân cao hơn tiêu chuẩn thì gọi là van tĩnh mạch bị hở, đó là bệnh phình tĩnh mạch, có dấu hiệu tê chân, sưng chân, mất cảm giác đau, hay có cảm giác kiến bò.

B-Cách chữa theo KCYĐ.:
1-Dùng vải quấn ép bắp chân, nơi bị phình tĩnh mạch, rồi tập bài Dậm Chân Phía Trước, Phía Sau lâu 30 phút, mỗi ngày tập 3-5 lần, thì máu ứ trong ống tĩnh mạch bị ép dồn lên theo từng khoang đi về tim, cho đến khi máu ứ trong ồng tĩnh mạch bị ứ biến mất, thay vì mổ cắt bỏ đoạn tĩnh mạch.
2-Nằm ngửa, dơ hai chân lên cao đạp vào tường, có hai mục đích, cử động chân cho bắp thịt chân ép ống tĩnh mạch, ống tĩnh mạch được dốc ngược cho thuận với chiều máu về tim, sẽ làm cho những máu ứ đọng trong ống tĩnh mạch lưu thông hết.
3-Để ngừa hở van ống tĩnh mạch, cần quấn chân hay đi vớ tất loại đặc biệt bóp chặt bắp chân để van tĩnh mạch không bị hở, nhưng luôn luôn vận động chân cho ống tĩnh mạch bị ép lại dồn máu lên từng khoang để về tim.

C-Chữa trường hợp khác không phải do van tĩnh mạch hở :
Trường hợp chân cũng bị tê, lạnh, không cảm giác, châm nặn không ra máu, áp huyết đo dưới chân thấp hơn tiêu chuẩn, số thứ hai không lớn hơn tiêu chuẩn thì bệnh này không phải là phình tĩnh mạch mà do thiếu máu cung cấp xuống chân do tắc động mạch háng, nếu áp huyết ở tay đúng tiêu chuẩn. Cần phải tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng để thông khí huyết bị tắc ở động mạch háng, do ăn no, uống nhiều nước, bụng to chèn ép động mạch háng.
Còn áp huyết ở tay cũng thấp do thiếu máu toàn thân thì không đủ máu cung cấp xuống chân thì cần phải uống thuốc Bổ Hư Thang làm tăng áp huyết, nở bắp chân tay, tập bài Dậm Chân Phía Trước Phía Sau đưa máu xuống động mạch chân, khi châm nặn máu ở chân máu chảy ra dễ đủ cả 5 ngòn chân là chân đã đủ máu.

Bài đọc thêm :
Điều này giải thích cấu trúc của thành động mạch và tĩnh mạch, và giúp đỡ nhiều cho sự hiểu biết về tuần hoàn máu
Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi trong các tĩnh mạch khi chúng ta ngồi hoặc đứng lên.
Điều này đặc biệt quan trọng khi chúng ta xem xét ngồi trong máy bay. Khi phình tĩnh mạch xảy ra trong tình huống này, nó được gọi là ”Hội chứng hạng đồng hạng “hoặc “nghẽn mạch máu của người du lịch”.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhận thức rằng nghiên cứu cho thấy rằng có một sự khác biệt giữa du lịch bằng máy bay và xe lửa. Nó xuất hiện có nguy cơ cao bị phình tĩnh mạch trên một chuyến bay hơn trong thời gian cùng ngồi trong xe lửa..

Đây có lẽ là do oxy ít hơn, trong một chuyến bay (máy bay thương mại bay cao có áp suất khác ở mức 7.000 - 12,000 ft - vì vậy có ít oxy trong từng hơi thở hơn so với mặt đất). Điều này rõ ràng không phải là trường hợp đi bằng xe lửa.
Tuy nhiên, như chúng tôi cố gắng để ngăn chặn phình tĩnh mạch và Hội chứng hạng đồng hạng “hoặc “nghẽn mạch máu của người du lịch”.bằng cách khuyến khích mang vớ bó chặt đặc biệt, (socks du lịch) và hydrat hóa, nó rất hữu ích để hiểu những thay đổi xảy ra khi ngồi.

Hầu hết mọi người không bị sưng mắt cá chân khi họ ngồi yên một thời gian dài. Cách mà họ có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng mắt cá chân của họ để bơm máu trở lại tim. Bằng cách tiếp tục di chuyển mỗi vài phút hoặc lâu hơn, họ sử dụng các cơ bắp của chân bơm máu lên tim.

Khi hệ thống tĩnh mạch có áp suất thấp, mà trái tim ở trên mắt cá chân, máu không thể chảy thông suốt trở lại. Trong thực tế, nó không thể chảy lên các tĩnh mạch được chút nào cả bởi chính nó như không có gì đẩy nó lên để chống lại trọng lực .

Thay vào đó, nó tụ lại ở mắt cá chân, và nếu chúng ta vẫn còn ngồi thời gian lâu, mắt cá chân sưng lên. Điều này là do áp lực ngày càng tăng trong máu ở mắt cá chân khi nó bắt đầu tụ lại ở đây, bị đẩy ra bên ngoài chống lại các thành tĩnh mạch.

Cuối cùng, áp lực đạt đến một mức độ đủ mà chất lỏng được ép ra khỏi máu, thông qua các thành tĩnh mạch và vào các mô. Sự sưng phồng do chất lỏng được gọi là phù nề.

Suy tĩnh mạch là một tình trạng rất phổ biến do giảm lưu lượng máu chảy từ các tĩnh mạch chân về tim, với máu ứ đọng trong các tĩnh mạch. Thông thường, van một chiều trong các tĩnh mạch giữ cho máu chảy về phía tim, chống lại lực hấp dẫn. Khi các van trở nên yếu và không đóng đúng cách, cho phép máu chảy ngược, một điều kiện gọi là trào ngược. Tĩnh mạch đã mất hiệu quả của van, van trở thành hình thon dài, sợi dây thừng như tróc ra, và dày lên. Những hệ thống ống mạch này phồng giãn rộng ra được gọi là giãn tĩnh mạch và là một kết quả trực tiếp làm tăng áp lực huyết lên từ lượng máu trong tĩnh mạch bị trào ngược. Một nguyên nhân phổ biến của chứng giãn tĩnh mạch ở chân là trào ngược trong tĩnh mạch đùi được gọi là bệnh mạch lươn do ứ tụ máu trong các tĩnh mạch bị giãn có thể nhìn thấy dưới đây :

Hình ống tĩnh mạch không bị bệnh, van hướng lên như hình phễu và hình ống tĩnh mạch bị phình máu dồn xuống không lên được vì van bị hở và rớt xuống:


Xem hình tuần hoàn máu ở chân trong link này :
Blood Flow in Leg Veins when Sitting & Standing
http://www.deep-vein-thrombosis.co.uk/b ... itting.htm


Thân
doducngoc
admin
Site Admin
 
Bài viết: 5728
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Tài liệu Tự Học Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách