TÂY Y GIỎI PHÂN CHẤT NHỮNG YẾU TỐ BÊN NGOÀI

TÂY Y GIỎI PHÂN CHẤT NHỮNG YẾU TỐ BÊN NGOÀI

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 5 Tháng 12 14, 2017 3:49 am

TÂY Y GIỎI PHÂN CHẤT NHỮNG YẾU TỐ BÊN NGOÀI


...
Những thức ăn từ thực vật, động vật đối với đông y đều là thuốc, theo phân chất của khoa học, có những chất tốt, chất xấu, đối với đông y sắp vào loại thuốc dùng để bổ hay dùng để tả cho phù hợp với những loại bệnh cần chữa.

Nếu phân tích thức ăn theo nguyên tắc phản ứng hóa học, thì những thức ăn là những nguyên tố bên ngoài cơ thể, sẽ phản ứng với những nguyên tố bên trong cơ thể tạo ra một chất thuốc làm cho cơ thể mạnh lên gọi là hưng phấn, hoặc ngược lại làm yếu đi gọi là ức chế, để cơ thể lập lại quân bình về khí huyết, thì bệnh sẽ mau khỏi.

Tây y giỏi phân chất những yếu tố bên ngoài, nhưng không giỏi về phân tích những yếu tố bên trong cơ thể, nên đã hướng dẫn con người cách dùng thực phẩm theo một chiều chủ quan, chỉ nói đến cái lợi và hại của thực phẩm, tức là về hai mặt, mà chưa biết về ngũ hành tạng phủ để cho con người biết chất đó chỉ có lợi để chữa những bệnh gì, để biết cách dùng những chất đó bồi bổ cho cơ thể, và sẽ có hại cho những bệnh gì thì chúng ta sẽ dùng nó trong trường hợp cần tả.

Thí dụ như gần đây, y học tìm ra công dụng của chanh (xem bài 347), nhưng không nói rõ, nó chính là nguyên nhân làm mất hồng cầu, tiểu cầu, mất máu, làm hạ áp huyết, làm tiêu mỡ, giảm mập, nó chỉ giết tế bào ung thư mà không phục hồi được lượng máu để nuôi tế bào lành, và khi tế bào lành mất máu nuôi dưỡng lại trở thành tế bào bị hủy hoại khiến bệnh ung thư tái phát.
...

doducngoc
audible
 
Bài viết: 560
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Tài liệu Tự Học Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách