ĐI BỘ NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG ? KHÔNG TỐT. TẠI SAO ?

ĐI BỘ NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG ? KHÔNG TỐT. TẠI SAO ?

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 5 Tháng 6 15, 2017 11:03 pm

ĐI BỘ NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG ? KHÔNG TỐT. TẠI SAO ?


Đi bộ nhiều làm tăng áp huyết, làm máu ứ tụ xuống chân làm chân sưng, làm mòn khô đầu gối, gây bệnh phình tĩnh mạch chân làm máu không trả về tim được, những người đứng lâu, đi bộ lâu làm phình tĩnh mạch chân, làm chất vôi đóng cặn ở gan bàn chân và gót chân.

Nhiều người tốn thời gian đi bộ lâu 1-2 giờ, thay vì để thời giờ này ở nhà tập bài Đi Cầu Thang 1 bậc, vừa làm hạ áp huyết, vừa làm hạ đường, vừa làm mạnh 2 chân gối, vừa chữa và ngăn ngừa được bệnh phình tĩnh mạch chân, vừa ngừa được bệnh tai biến tê liệt, vừa chữa được những người bị tê liệt chân hay bệnh Parkinson chân khó đi vững thì tập bài này sẽ phục hồi được sự đi đứng nhanh nhẹn vững vàng không bị té ngã.

………

Có người nói rằng : Tôi có tập nhiều lắm chứ, đi bộ mỗi ngày 5-10km. Tôi trả lời, tây y khuyên đi bộ khác với tập chuyển hóa đường là chỉ tập bơm khí huyết lưu thông ở bụng cho gan tim, bao tử, thận, ruột để chuyển hóa thức ăn, còn tập đi bộ là tập chân không liên quan gì đến bộ tiêu hóa cả, nên không chuyển hóa đường và thức ăn thành chất lỏng. Hãy để thời gian đi bộ mất 1-2 tiếng đồng hồ thay vào 15-30 phút ở nhà, nằm trên giường tập bài Kéo Éo Gối Làm Mềm Bụng 300 lần mất 30 phút hay bài Cúi Lạy Khí Công 100 lần cũng ép bụng thông khí huyết chuyển hóa thức ăn và đường có kết qủa hơn, lại phòng ngừa và chữa được các bệnh.

………

Thí dụ nhìn vào chai nước, ví như cái chân, nước trong chai ví như máu trong chân, nếu chúng ta đi bộ trên đường bằng phẳng thì máu trong chân không chuyển động mấy, nên càng đi lâu thì calcium càng lắng đọng dưới gan bàn chân, nếu chân nhiệt thì có tình trạng huyết hoá vôi tạo ra bệnh gai gót chân, khi bước đi bị đau thốn như dẫm phải gai, cũng là dấu hiệu trong thận cũng đã có cặn vôi.

Tây y vẫn khuyến khích đi bộ tốt, vì không có phương pháp nào khác, trong khi đó môn thể dục khí công là bài Dậm Chân, hay bài Đi Cầu Thang 1 Bậc tại nhà không cần phải đi bộ mà có công hiệu chữa tất cả những bệnh thuộc chân, công dụng nó sẽ chuyển cặn vôi dưới bàn chân đi lên theo hệ thống bơm máu tĩnh mạch, và máu đỏ máu đen được đẩy tràn vào các khe xương, làm trơn các gân cơ và đĩa đệm khớp đầu gối thì khớp đầu gối hết đau không còn bị kêu cụp cụp do khô mòn như đi bộ. Như vậy dậm chân tốt hơn là đi bộ.

Tập khí công không phải là đi bộ, chỉ tốt cho chân mà không tốt cho bụng, cho đầu, cho tay chân đều, không nên duy trì đi bộ, chỉ có bài Kéo Ép Gối thông khí toàn thân 300 lần thì khí huyết lưu thông đều từ đầu đến chân lưng, ngực bụng và tăng khí cho lục phủ ngũ tạng làm việc được thôi.

doducngoc
audible
 
Bài viết: 587
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Tài liệu Tự Học Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách