Kỹ thuật tập bài Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng

Kỹ thuật tập bài Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 5 Tháng 12 26, 2013 7:27 am

Kính Thầy !
Con xin phép Thầy cho con được phép trích dẫn kỹ thuật tập bài Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng trong topic này để mọi người dễ tra cứu và thực hành theo cho đúng kỹ thuật. Con thấy đa số người bệnh đều tập sai bài này làm áp huyết tăng lên sau khi tập.
Con cám ơn Thầy rất nhiều !
audible


KỸ THUẬT TẬP BÀI KÉO ÉP GỐI THỞ RA LÀM MỀM BỤNG

Đạo Phật có danh từ buông xả, bài Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng chính là bài theo Đạo học áp dụng 2 yếu tố ngược lại là XẢ hết hơi trong bụng ra trước khi co chân và đầu gối vào bụng, lúc đó vòng môi vẫn đang thổi ra và ý thì theo dõi cơ bụng mềm như lốp xe đang bị xì hơi da bụng lún xẹp xuống chứ không phải đang phình căng cứng, rồi giữ nguyên đầu gối ép vào bụng, rồi BUÔNG THẢ LỎNG cơ môi miệng và bụng cho bụng mềm đã rồi mới thả chân xuống. Bắt đầu thổi hơi thứ hai thì co đầu gối chân kia kéo ép vào bụng trong thì đang XẢ hơi, rồi BUÔNG THẢ LỎNG cơ môi miệng và bụng. Làm khoan thai chỉ cần chia hơi thở ra 2 giai đoạn XẢ cuối XẢ là BUÔNG THẢ LỎNG cơ môi miệng bụng.

Nếu chỉ có thì XẢ mà không có thì BUÔNG thì gọi là dồn ép hơi làm tăng áp huyết chứ chưa phải là bụng xả hết hơi làm xẹp hết khí trong bụng để áp huyết hạ.

Mục đích của bài tập :

Tên bài tập là Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng có thể đổi thành tên XAY THỨC ĂN, phải xay 100-200 lần, nó vừa xay thức ăn đặc ra chất lỏng, nếu cơ thể ăn it mà bụng đã đầy không tiêu, người ốm không mập, thì xay 50 cái thức ăn đã tiêu hóa hết, nhưng vẫn phải xay it nhất 100 lần thì nó làm cho bụng đói ăn được nhiều thêm đối với người có bệnh chán ăn, dù có uống thuốc bổ máu B12 thì áp huyết vẫn không thể nào tăng lên được.

Ngoài ra, công dung khác của bài tập này làm hạ đường, hạ cholesterol. áp huyết, thông khí toàn thân, giải sốt nhiệt, ho suyễn, khó thở, đau lưng , cột sống, táo bón hay tiêu chảy bệnh đường ruột, bàng quang tiết niệu, sinh dục, đau đầu gối, tê sưng chân...

Những người tập xong 100-200 lần sau mỗi bữa ăn suốt đời thì khỏi cần đến các loại thuốc chữa bệnh.

Thân
doducngoc
audible
 
Bài viết: 582
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Re: Kỹ thuật tập bài Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 6 Tháng 9 19, 2014 2:01 am

TẬP BÀI KÉO ÉP GỐI THỞ RA LÀM MỀM BỤNG CHO ĐÚNG

Sau khi ăn 30 phút tập bài Kéo Ép Gối -Thổi hơi ra, và để ý khi thổi hơi ra phải làm cho bụng mềm xẹp xuống để bao tử và ruột được co bóp đẩy phân ra, chứ không phải gồng cứng bụng, cũng theo nguyên tắc trên thở hơi ra nhiều mà không hít vào, chỉ há miệng thả lỏng người và bụng chờ hơi vào tự nhiên khi đầy thì thổi ra, khi thổi ra là có sẵn hơi thổi ra, chứ không phải lúc đó mới hít hơi vào rồi thổi ra, nhiều người tập sai chỗ này.

Theo đúng nguyên tắc. Há miệng, chờ hơi vào tự nhiên đủ, thổi ra dài cho hết hơi rồi há miệng chờ hơi vào tự nhiên, thổi hơi ra hết, tiếp tục há miệng thả lỏng cơ thể, chờ hơi vào, thổi hơi ra hết…. cứ theo chu kỳ này thì không mệt, không chóng mặt, hơi thở bình thường.

doducngoc
audible
 
Bài viết: 582
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am


Quay về Tài liệu Tự Học Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách