Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Một đề nghị các thầy cô KCYĐ-VN mở lớp văn hóa cuối tuần...

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 7 Tháng 7 23, 2016 9:56 am
gửi bởi admin
Thưa thầy,
Nỗi đau của nhân loại ngày nay nói chung, và toàn nước VN nói riêng qúa lớn, qúa kinh khủng chẳng biết phải làm sao để giúp cho vơi bớt, và phải bắt đầu gỡ rối từ đâu.!!! Tội ác thì khắp nơi càng ngày càng gia tăng, cứ như là ma qủy đang tung hết toàn lực lượng ra để sai khiến, xúi giục con người làm điều ác. ( Ngay như ở Úc, cách đây vài tuần police cũng bắt được 8 người Hoa với một lượng bạch phiến cả 300 triệu.)

Ngoài việc tội nghiệp cho dân các tỉnh miền Trung đói khổ, con vẫn trăn trở mãi cảnh trẻ em thời buổi này phải thất học, lang thang đầu đường xó chợ rồi sớm muộn gì không bị ma cô bắt cóc hay cũng tự động gia nhập băng đảng, vừa hủy hoại cuộc đời mình vừa là mối tai hoạ kinh hoàng cho người khác(ra nước ngoài cũng mang theo cố tật, cứ gặp hoàn cảnh thuận lợi là lập tức như một phản xạ đã được hun đúc đến độ điêu luyện là làm bậy mà không cần suy nghĩ có làm tổn thương tinh thần, vật chất của người khác hay không...Sống trong một môi trường như vậy, nên cách suy nghĩ, nói năng, hành động của dân VN bây giờ lắm lúc làm con phải giật bắn cả người!!!). Thời trước còn có các lớp "Bổ túc văn hoá" dành cho những trẻ em hay những người không có điều kiện học ban ngày có thể học đêm đến cấp ba. Nay con biết thì không còn những lớp như vầy nữa. Tiền học phí qúa cao, nên trẻ em phải chịu cảnh mù chữ rất nhiều, nay lại tăng thêm bao nhiêu trẻ cuả các tỉnh miền trung nữa, chỉ mới tưởng tượng ra thôi cũng thấy trước được cảnh khủng khiếp như thế nào.

Thưa thầy, Nếu không còn những lớp Bổ túc văn hoá của nhà nước nữa, thì liệu thầy có thể lên tiếng để cho các thầy cô KCYĐ, mỗi vùng mở lớp dạy cho các em vào mỗi cuối tuần ở Chùa, nhà thờ, để ít nhất thì cũng cho các em được biết đọc biết viết, biết phải trái đúng sai , biết Giáo Lý của đạo v.v. không a ̣? Ngoài việc tránh những lỗi lầm chỉ vì thiếu hiểu biết mà ra, còn gieo mầm mống sự thiện vào tâm hồn các em, để rồi trong cuộc đời, nếu có lâm vào cảnh cùng đường bí lối "bần cùng sinh đạo tặc " thì cũng không đến nỗi "tán tận lương tâm" để gây ra án mạng. Mỗi người góp một tay nâng cao dân trí, đạo đức cũng chính là tự mình giúp mình có được một môi trường lành mạnh bình an. Nếu không bắt tay từ bây giờ ,thì cho dẫu ai không lâm vào cảnh đói khát cũng chẳng ăn ngon, ngủ yên được vì nạn trộm cướp, giết người cướp của hoành hành khắp nơi.

Những lời trên tuy là có giống "lo chuyện bao đồng, không đâu..." nhưng đó là những mong ước tận đáy lòng của con thưa thầy. Mỗi một con người sinh ra đều có quyền được sống đúng nghĩa là một con người, nếu không có được qủa là đáng thương, đáng tội nghiệp vô cùng!!!

Kính Thầy
chau