cách vuốt thông 12 đường kinh

cách vuốt thông 12 đường kinh

Gửi bàigửi bởi nghiadong90 » Thứ 2 Tháng 10 15, 2012 9:15 pm

Cháu xin chào mọi người!
Bác nào có kinh nghiệm vuốt huyệt chỉ giúp dùm cháu với cách vuốt thông 12 đường kinh.Cháu xem clip "ngũ hành đoạn" của Thầy Ngọc trong Clip có nói vuốt cùng hành thì thông nhưng khi xem :
Vuốt vòng chân khí 6 đường kinh tay
A-Vuốt huyệt cánh tay :

Kinh Tâm : Vuốt từ Thiếu Hải đến Thần Môn 18 lần

Kinh Tiểu Trường : Vuốt từ Uyển Cốt đến Tiểu Hải 18 lần

Kinh Tâm Bào : Vuốt từ Khúc Trạch đến Đại Lăng 18 lần

Kinh Tam Tiêu : Vuốt từ Dương Trì đến Thiên Tĩnh 18 lần

Kinh Phế : Vuốt từ Xích Trạch đến Thái Uyên 18 lần

Kinh Đại Trường : Vuốt từ Dương Khê đến Khúc Trì 18 lần.


B-Vuốt huyệt bàn tay :

Kinh Tâm : Vuốt từ Thần Môn đến Thiếu Xung 18 lần

Kinh Tiểu Trường : Vuốt từ Thiếu Trạch đến Uyển Cốt 18 lần

Kinh Tiểu Trường : Vuốt từ Đại Lăng đến Trung Xung 18 lần

Kinh Tam Tiêu : Vuốt từ Quan Xung đến Dương Trì 18 lần.

Kinh Phế : Vuốt từ Thái Uyên đến Thiếu Thương 18 lần

Kinh Đại Trường : Vuốt từ Thương Dương đến Dương Khê 18 lần.


Thì thấy không đúng mấy về cách vuốt thông đường.
Bác nào có kinh nghiệm thì xin chia sẽ.
nghiadong90
 
Bài viết: 35
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 9 12, 2011 11:32 pm

Re: cách vuốt thông 12 đường kinh

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 2 Tháng 10 15, 2012 11:09 pm

Xin xem cách vuốt huyệt theo ngũ hành đoạn của 12 đường kinh trong Sổ Tay Tìm Huyệt, khác với cách vuốt vòng chân khí chức năng và vòng chân khí cơ sở của đường kinh. Như vậy là đã lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia rồi đó.

Tuy nhiên, theo phương pháp chữa cao cấp hơn chỉ cần dựa vào 4 máy khám định bệnh bằng máy đo áp huyết, máy đo đường, nhiệt kế, oximetre để biết tình trạng khí và huyết trước và sau khi ăn, sự hấp thụ và chuyển hóa và tuần hoàn máu, là có thể chữa theo cách bổ Tinh, tập luyện Khí để thông kinh và thúc đẩy tuần hoàn máu nuôi tế bào, và điều chỉnh Thần, theo yêu cầu của cơ thể đúng theo gốc bệnh theo 3 cách phối hợp : Làm tăng áp huyết hay làm hạ áp huyết. Làm hạ đường và cholesterol hay làm tăng đường. Làm hạ nhiệt hay là tăng nhiệt... để Tinh-Khí-Thần hòa hợp giúp áp huyết lọt vào tiêu chuẩn.

Thí dụ như muốn làm tăng áp huyết thì có huyệt chữa ngọn là Ế Phong, chữa gốc cần ăn uống thức ăn bồ máu, chích hay uống thuốc bổ máu, kiêng những chất phá máu. Tập Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực, Nạp Khí Trung Tiêu tăng thân nhiệt.
Làm hạ áp huyết thì bớt ăn no ăn nhiều những thức ăn bổ, năng vận động, cần ăn những chất chua làm hạ áp, trà xanh, dùng huyệt Khí Hải làm hạ áp huyết, hạ thân nhiệt, và hạ nhịp tim. Tập khí công bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi ra Làm Mềm Bụng 100-200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút......
Khi khám định bệnh cho bệnh nhân xong, thì hướng dẫn những cách trên cho bệnh nhân tự chữa, đều đặn liên tục mỗi ngày không gián đoạn trong 3 tháng trở lên thì bệnh gì cũng khỏi được.
Nếu bệnh nhân dư thừa khí huyết, mỡ trong máu, áp huyết cao, đau nhức, béo phì....thì hồ sơ khám bệnh của KCYĐ sẽ ghi nguyên nhân gây bệnh là : Ăn nhiều, lười tập . Do đó cách chữa là cho giảm ăn, tăng giờ tập thể dục khí công mỗi ngày 2 giờ. cần bổ khí thay cơm trong 1 tháng sẽ hết bệnh...

Nếu sử dụng huyệt mà bỏ quên đo áp huyết khi cơ thể không có khí và không đủ huyết tuần hoàn, thì huyệt không còn tác dụng, nên châm cứu và bấm huyệt không giúp bệnh nhân khỏi bệnh tận gốc được.

admin
admin
Site Admin
 
Bài viết: 4953
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: cách vuốt thông 12 đường kinh

Gửi bàigửi bởi thinhphung » Thứ 2 Tháng 3 11, 2013 11:17 pm

Nếu muốn đả thông kinh mạch thì có nhiều cách, như tôi vẫn thường làm thì trước tiên phải bấm các huyệt trên hai mạch Nhâm - Đốc , sau đó bấm các huyệt ở tay - chân theo Linh quy bát pháp gồm có 8 huyệt ( liệt khuyết, ngoại quan. nội quan, hậu khê, thân mạch, chiếu hải, công tôn, túc lâm khấp ). Rồi sau đó đả thông các huyệt như : Hợp cốc, nội lao cung, Thái xung, Dũng tuyền, Mệnh môn, Bách hội. Ấn đường ... Cứ làm như thế chắc chắn sẽ thông toàn bộ các đườn kinh mạch, nếu có trở ngại nào thì liên lạc với tôi, theo số ĐT : 0904815303 .Chúc mạnh khỏe .
thinhphung
 
Bài viết: 40
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 2 07, 2013 3:41 am


Quay về Thắc Mắc bạn có trong khi tự học KCYD (Lý Thuyết / Thực Hành)

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách