Dấu hiệu HT Thích Giác Khang vãng sanh Tịnh Độ

Dấu hiệu HT Thích Giác Khang vãng sanh Tịnh Độ

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 6 05, 2013 11:13 am

Sư Thích Giác Khang, Vị Sư Nam Tông vãng sanh vào lúc 3:30 chiều ngày 30.03.2013.

A DI ĐÀ PHẬT,Kính gửi chú trí và các cô chú Huynh Đệ trong nhóm VLT Lâm Hoà.
Con xin chia sẽ đôi điều về vị sư Nam Tông , ngài đã tin và hành trì Pháp môn Tịnh Độ.
Sư Giác Khang trụ trì tại một Tinh Thất ở Trà Vinh. Xuất thân là một vị sư Nam Tông tu theo dòng của sư Minh Đăng Quang. Là một vị sư rất đáng kính, Sư giữ giới luật rất nghiêm.
Khi xuất gia sư có một nguyện, nếu chưa đắc A La Hán thì sư sẽ không nhận đệ tử.
Sư kể, Sư có mấy chục năm tu thiền, lúc đó sư không tin pháp môn Tịnh ĐỘ, sư nói: Tịnh độ nói dóc, lam gì có thế giới có hình ,có tướng. Sau đó sư nghiên cứu về Duy Thức Học, thì hỡi ơi, Sư thấy thế giới Tịnh Độ rõ như trong lòng bàn tay, không cần phải bàn luận tin hay không tin nữa.
Và sư đã chọn con đường về Tây Phương Cực Lạc, mặc dù vậy Sư vẫn giữ nếp tu truyền thống. Sư đi chân đất, ngày ăn một bữa trước ngọ, và đi khất thực, chỉ nhạn đủ một phần ăn, tuyệt đối không nhận thêm bất cứ thứ gì. Không nằm giường cao, nệm em, ngồi ghế salon, ngồi võng..... và sư thuyết pháp ngoài trời, dưới gốc cây. Ngày nào Sư cũng ngồi thiền một lần khoảng 8 tiếng đồng hồ.
Khi sư bắt đầu giảng pháp môn tịnh độ, sư cũng gặp một số khó khăn cũng là lẻ đương nhiên vì các Huynh Đệ phái Nam Tông không chấp nhận.Nên khi đi giảng pháp ở các chùa Nam Tông, sư giảng kiểu khác, còn giảng ở các chùa Tinh Độ, sư giảng về Tinh Độ.
Sư nói đã có nhiều lần Sư muốn ẩn tu rồi vãng sanh luôn, thấy phật tử yếu quá lại ráng ở lại để giảng Pháp.
Hôm qua con có hay tin Sư Vãng Sanh, nên vào mạng xem tin tức.Sáng nay con gọi điẹn thoại cho Thị Giả của Sư, có tin chính xác nên con mới chia sẽ bài viết này.

CON XIN CHIA SẼ LẠI QUÁ TRÌNH SƯ VÃNG SANH NHƯ SAU:

1. Sư đã biết trước rất lâu sự ra đi của mình. Trước khi vãng sanh Sư cùng những Phật Tử thân cận đi thăm đất Phật. Dụng ý của sư là muốn bỏ xác tại đất Phật, nhưng các Phật Tử cầu xin quá đổi ,Sư nói, không muốn làm rình rang, tổ chức tốn kém, để sư đi ở đó cho tiện. Nhưng Phật tử quyết không cho vf thỉnh sư quay về VN.

2. Trước lúc vãng sanh hơn mười ngày sư đã sắp xếp ,giao phó nhiệm vụ cho các đệ tử, đất đai, chùa chiền......

3. Sáng ngày 30.03 Sư họp các Phật Tử và dặn dò rất nhiều, rồi hỏi đã mấy giờ rồi, lúc đó là hơn 10h sáng, và sư tuyên bố trước đại chúng giờ vãng sanh, và nói với các phật tử rằng: " NẾU QUÍ VỊ THƯƠNG TÔI, KÍNH TÔI THÌ QUÍ VỊ PHẢI NIỆM PHẬT CHO ĐƯỢC NHẤT NIỆM ĐỂ VÃNG SANH VỀ VỚi PHẬT A DI ĐÀ, ĐÓ MỚI LÀ THƯƠNG LÀ KÍNH. CHỨ KHÔNg PHẢI CẦU XIN TÔI Ở LẠI ĐỂ QUÍ VỊ Ỷ LẠI, KHÔNG TINH TẤN tU HÀNH.
Ngài còn nhắn nhủ rất nhiều điều quí báu.

4: Ngài vốn bị bệnh nhiều năm, trước lúc vãng sanh, ngài không thể hiện có tí đau bệnh nào. Ngài nằm miệng mỉm cười trước lúc ra đi , ra đi rất tự tại như đi ngủ vậy thôi.VF đúng như giờ ngài đã báo trước: 3:30 phút chiều ngày 30.03.2013.

5. Những hiện tượng lạ xuất hiện là liên tiếp 3 lần, ánh sáng và hào quang trên trời xuất hiện, mổi lần hơn 1h đồng hồ. hào quang xuất hiện sáng rực cả một góc trời, những đám mây tụ lại thay đổi màu sắc, cô Thị Giả kể, khi đám mây trên trời đổi màu thì quần áo của mình mặc ở dưới đất cũng đổi màu theo, lúc vàng, lúc xanh. Mật trời quay nhanh tít như chong chóng, mình có thể nhìn trực diện mà không chói mắt va co màu đỏ rực. Khi làm lễ trà tỳ buổi đêm, hò quang cũng xuất hiện rất nhiều.

6. Ngài đã để lại rất nhiều Xá Lợi, cô Thị Giả nói, tin trên mạng cũng có thiếu sót một tí: có hơn 60 viên xá lợi to, hơn 100 viên loại trung bình, nhỏ thì nhiều không đếm hết được. Cũng có Xá Lợi màu: vàng, xanh, trắng, đỏ.

7. Rất lạ là khi hào quang ở Trà Vinh xuất hiện thì tại Tịnh Thất của Thầy Thích Giác Nhàn cũng thấy được.

Còn đây là Thông tin về sự vangz sanh của ngài.

http://senhongvn.wordpress.com/2013/05/ ... iac-khang/

A DI ĐÀ PHẬT, Con mong chúng ta khi công phu hồi hướng công đức về Tây Phương Cực
Lạc để ngài chóng thành Phật mà quay lại cứu độ chúng sanh.

A DI ĐÀ PHẬT
con: LÊ VI.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6163
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về TT Thích Giác Khang

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron