Đây là cách mà quả khế “GIẾT” người !

Đây là cách mà quả khế “GIẾT” người !

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 4 18, 2018 11:04 am

Đây là cách mà quả khế “GIẾT” người!


Với hàm-lượng chất dinh-dưỡng dồi-dào cung-cấp nhiều vitamin C, vitamin A và các khoáng-chất khác, quả khế mang lại nhiều lợi-ích cho sức-khỏe! Tuy nhiên, đây cũng là kẻ “GIẾT” người trong nháy mắt; bởi nó chứa một loại độc-tố đặc-biệt nguy-hiểm với người bệnh THẬN!!!
Hiện trước nhà em vẫn còn dấu tích của một gốc khế ngọt nhiều năm tuổi, gợi lại một kỷ niệm đau lòng cho cả gia đình. Cách đây 8 năm, nó đã bị ông ngoại em cưa ngang và đổ nước sôi vào gốc. Nguyên nhân là vì cậu út của em một hôm do đi nắng về khát quá, bẻ cả rổ xuống ăn. Tối hôm đó cậu nôn ói, lên cơn co giật rồi chìm vào hôn mê, khi đến cửa bệnh viện cậu đã trút hơi thở cuối cùng!

Bao nhiêu nỗi đau, nỗi hận ông ngoại trút hết vào những nhát búa bổ xuống chan chát. Ngày đó em còn nhỏ, chẳng hiểu chuyện gì, chỉ biết ôm Mẹ khóc rưng rức vì thương cây khế trước nhà, vì từ nay chẳng còn cậu để cõng “Nhong nhong ngựa ông đã về” nữa!
Niềm đau của tuổi thơ làm em mỗi lần đi trên đường hay vào nhà ai thấy trồng cây khế là dâng lên một nỗi sợ mơ hồ, gần như bị ám ảnh! Cái chết của cậu mãi mãi kỳ bí cho đến khi năm 18 tuổi, bước chân vào trường Y, em mới hiểu nguyên nhân tại sao quả khế lại “Đoạt mạng “ cậu!!!
Thật ra ít người biết rằng trong quả khế có chứa một loại độc tố có tên neurotoxin, có thể gây ói mửa, rối loạn tâm thần, hôn mê, động kinh hay thậm chí là tử vong! Độc tố này cũng tìm thấy trong một số loài rắn hay nhện… Ở những người thận khỏe thì độc tố này được xử lý và loại bỏ, nhưng với những người có vấn đề về thận; thì bộ phận này không thể giải độc tố trong quả khế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tử vong!!!
Đây cũng chính là nguyên nhân làm cậu em cấp cứu cũng không kịp, vì khi đó cậu đang bị thận ứ nước độ 2. Chỉ 100ml nước khế nguyên chất cũng có thể gây hại cho người bị bệnh thận, chứ đừng nói là một rổ khế!
Nay em kể chuyện nhà, khơi lại chuyện buồn với mong muốn: Nếu nhà ai có người bệnh thận, tuyệt đối đừng cho họ ăn khế!!!
Theo WTT
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6801
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Thuốc Đông Y

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron