Hạt Sầu Riêng chữa bệnh dạ dày

Hạt Sầu Riêng chữa bệnh dạ dày

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 5 Tháng 8 18, 2016 2:10 am

HẠT SẦU RIÊNG CHỮA BỆNH DẠ DÀY


Không 1 viên thuốc, 3 tuần hết hắn đau dạ dày chỉ với loại hạt vứt đi

Bệnh đau dạ dày sẽ không còn hành hạ bạn nữa, bệnh sẽ hết hẳn bệnh mà không tốn 1 viên thuốc nào, chỉ cần dùng dùng hột sầu riêng. Sử dụng đều đặn 3 tuần, những vết loét dạ dày sẽ lành lại...

Có rất nhiều dược liệu hỗ trợ cho bệnh đau dạ dày (Đông y gọi đau dạ dày là Vị Quản Thống) như: Nhóm trung hòa axit: mai mực, mẫu lệ, thạch quyết minh, dạ cẩm…; Nhóm ngăn tiết axit: cà độc dược, cà belladonna; Nhóm bảo vệ niêm mạc, tăng tiết chất nhầy, tăng tái tạo tế bào mới làm lành vết loét: nghệ, cam thảo, dạ cẩm, mật ong, các dược liệu chứa flavonoit…

Toa thuốc cần phối hợp với các dược liệu an thần, giãn cơ, chống co thắt. Tùy theo tình trạng bệnh nhân, các dược liệu sẽ gia giảm phù hợp từng cơ địa người bệnh.

Tuy nhiên còn một mẹo nhỏ có thể giúp bạn hết hẳn bệnh đau dạ dày mà không cần đến 1 viên thuốc nào, đó là hột sầu riêng luộc. Thực tình, nhiều người sẽ nghi ngờ khi đọc đến đây vì nó quá đơn giản để xử lý một bệnh phức tạp.

Hạt sầu riêng có độ nhớt cao, giúp che vết loét dạ dày trước tác động của axit dịch vị

Cách làm:

Luộc hột sầu riêng lên, bỏ vỏ, mầm của hột trước khi ăn.

Ăn bất cứ khi nào có thể ăn, khoảng 3 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả.

Hạt sầu riêng luộc khi nhai sẽ có độ nhớt rất cao, khả năng bám dính trên niêm mạc dạ dày lâu, có thể đến vài tiếng đồng hồ, chúng giúp che chở cho các vết loét trước các tấn công của axit dịch vị, chỉ cần che chắn liên tục khoảng hai ba tuần, thì những vết loét nhẹ sẽ tự lành và bệnh sẽ hết.
Làm sao phòng tránh bệnh đau dạ dày:

- Tránh căng thẳng, nên có giải pháp thư giãn sau giờ làm việc, ví dụ như chơi thể thao đồng đội, những nụ cười sảng khoái là phương thuốc quý giải được stress.

- Không để bụng đói quá lâu, bữa ăn sẽ sử dụng hết lượng axit.

- Uống nhiều nước, cũng giúp tống xuất axit thừa xuống ruột và trung hòa tại đây.

- Tránh làm việc, học hành ngay sau khi ăn, nên nghỉ ngơi 15 đến 30 phút.

- Không ăn nhiều quá các chất cay, nóng, chua như cồn, ớt, chanh, dấm, xoài…

- Không nên ăn các loại thức ăn nguội lạnh, đã thiu thối hư hỏng.

- Hạn chế các loại thức ăn là thịt cá sống, khó tiêu.

- Không sinh hoạt tình dục ngay sau khi ăn.

- Khi có những triệu chứng bất thường về dạ dày cần đi khám kiểm tra như ợ nóng, ợ chua, đau vùng thượng vị, khó tiêu, đau bụng khi no hoặc khi đói, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, sụt cân, xuất huyết tiêu hóa, hay mắc nghẹn… Nếu có phát hiện HP cần tuân thủ tiệt trừ để không bị nhờn thuốc.

- Nên ăn các loại thức ăn mềm, không bị chua. Có thể ăn cháo gạo với chà bông, ăn cơm với canh rau đay, mồng tơi (có độ nhớt tốt cho dạ dày). Nên ăn nhẹ nhàng, không ăn quá nhiều một lúc. Trong các bữa nên có “chất gạo”. Có lẽ người châu Á chúng ta đã gắn bó mấy ngàn năm với lúa gạo rồi, nên bây giờ thiếu “chất gạo” là bao tử bất ổn.

- Nên ăn thường xuyên những chất có độ nhớt cao, như hột sầu riêng, cơm nếp, rau đay…

- Về thức uống, người đau dạ dày không nên uống các loại nước có ga, cồn, hoặc các thứ có axit như vitamin C, nước cam, chanh đóng lon.

- Có thể dùng một chút trà của cây thì là cũng giúp dễ chịu, giảm đầy hơi, khó tiêu, xoa dịu cơn đau dạ dày và ngăn buồn nôn.

Nguồn :
http://www.xaluan.com/modules.php?name= ... id=1563791
audible
 
Bài viết: 598
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Re: Hạt Sầu Riêng chữa bệnh dạ dày

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 8 18, 2016 9:40 am

Mục đích dùng Hạt Sầu riêng chỉ chữa bệnh bao tử bị loét, xuất huyết bao tử, làm đau mà thôi.

Cách làm : Dùng hạt sầu riệng sống, lau khô, phơi cho khô vỏ, thái mỏng phơi khô, rồi xay giã thành bột mịn, cất trong lọ để dàng dùng dần.

Trước khi ăn cơm, dùng 1 thìa cà phê đổ vào miệng rồi uống uống cho trôi xuống bao tử, có cảm giác bột tan đang sôi nở ra chất nhờn bám vào vách thành bao tử để trám những vết trầy, loét, tự nhiên cảm thấy dứt cơn đau bao tử, sau 30 phút ăn cơm, và sau khi ăn cơm cũng không còn thấy đau.
Áp dụng trước bữa cơm 30 phút, và dùng trong lúc có cơn đau, trong 1 tuần thôi, rồi nghỉ, vì các vết loét trong bao tử đã được trám lành rồi, không còn sợ bị chất chua, mặn làm sót bao tử.
Không lạm dụng nhiều làm vách thành bao tử dầy, sẽ không không còn cảm thấy ăn ngon, mà bị chán ăn, ăn ít, không tiêu nữa, vì lực co bóp bao tử khó co bóp do vách thành bao tử dầy cứng lên.

Khi tôi còn ở VN hay làm thuốc này cho vào lọ nhỏ, cho miễn phí những người bị đau loét bao tử chỉ cần uống 1 lọ trong 1 tuần là khỏi.

Thân
doducngoc
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6798
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am


Quay về Thuốc Đông Y

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

cron