Rau Sam

Rau Sam

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 7 Tháng 5 02, 2015 5:37 pm

Chữa tiểu tiện ra máu: Hái Rau sam nấu canh ăn hằng ngày, ăn liên tục 4-7 ngày là khỏi.
- Đái buốt: Dùng rau sam tươi giã nát, vắt lấy nước mà uống, bã xoa khắp cơ thể.

-Trẻ em đi lỵ: Rau sam tươi giã nát, vắt nước cốt đun sôi. Có thể cho ít mật ong để dễ uống.
-Sốt phát ban, nổi mẩn: Nước cốt Rau sam uống sống, bã xoa lên người.
-Lậu nhiệt đái rắt, đái buốt đỏ sẻn: Nước Rau sam sống giã uống.

-Ngộ độc thuốc: Rau sam tươi giã lấy nước uống, bã đắp vào rốn.

-Kiết lỵ ra máu: Rau sam 200g, thái nhỏ, nấu với 100g gạo nếp thành cháo (không cho muối) ăn lúc đói.

-Lỵ cấp và mạn: 1kg Rau sam nấu với 3 lít nước lọc còn 1 lít. Người lớn uống 3 lần/ngày,
mỗi lần 700ml (dùng trong bệnh viện).

-Hậu sản tiểu tiện không thông: Rau sam tươi 100g, giã vắt lấy nước 30ml đun sôi hoặc cách thủy. Thêm 10g mật ong để uống.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6799
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Thuốc Đông Y

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến11 khách