Chế thuốc sirop bổ thận, tăng áp huyết : Đỗ Trọng+Ba Kích+ Ngưu Tất
Mỗi thứ 250g, sắc thuốc (hay dùng nồi sành hầm súp bằng điện) với 3 lít nước, cạn còn 2 lít cho ra hết chất thuốc, lấy ra bỏ bã, pha thêm mật ong đủ ngọt, khuấy đều, rồi thêm 200cc rượu trắng, khuấy đều, làm chất bảo quản thuốc khỏi hư, và là chất kích thích tăng hoạt tính của thuốc hấp thụ nhanh vào cơ thể.
Tối trước khi đi ngủ uống 2 thìa canh.
Nhớ kiểm soát áp huyết trước và sau khi uống, khi áp huyết đủ tiêu chuẩn thì ngưng.
Người có bệnh áp huyết cao mà có bệnh thận, tiểu đêm, có thể dùng 1 thìa nhỏ.