Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Re: Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Thứ 2 Tháng 4 22, 2019 11:44 pm

Thầy ơi. Những lúc đói người con bồng chồn và buồn nôn, chân bủn rủn. Con ban đêm con không ngủ được tiếng nào hết. Bây giờ tập bài gì trước để chữa bệnh mất ngủ đây. Cho con hỏi ví dụ buổi tối trước khi ăn đo đường là 5.0 ăn xong nữa tiếng sau đo là 6.0 thì bắt đầu uống đường để lên 9.0 rồi tập xong ép gối 200 cái và nạp khí trung tiêu đo lại đường là 8.0 nhưng huyết áp tay phải vẫn chưa cao hơn tay trái thì có uống đường tập tiếp không ạ?
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Re: Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 4 23, 2019 1:03 pm

Hai câu hỏi khác nhau :
1-Ban đêm mất ngủ là do thiếu đường.
2-Áp huyết thì do thức ăn có bổ máu hay không và có đủ đường chuyển hóa hay không.
Còn tập là chuyển hóa, tập là lái xe, trước khi lái xe phải đổ xăng, sau khi chạu xe xong thì xăng cạn hết, nên tối tập thì hết đường, đêm ngủ không có đường thì mất ngủ. Đường ban đêm trước khi ngủ 200mg/dL , sáng ngủ dậy còn 110-130 mg/dL thì tốt.

Như vậy tối ngủ muốn chữa bệnh áp huyết hay muốn chữa bệnh mất ngủ, 2 việc khác nhau, chọn chữa bệnh nào để ngủ được.
Chọ chữa áp huyết hay chọn đường.
Còn ban ngày muốn chữa áp huyết thì phải chọn ăn trước, rồi uống đường là đổ xăng, rồi tập là chuyển thức ăn bổ nuôi tế bào, thì máu thành máu cất vào kho gan thì AH tay phải mới tăng được.
Không ăn bổ,
Không uống đường
Chỉ tập không thôi thì chuyển cái gì cho tế bào có máu ?
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6798
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Thứ 4 Tháng 4 24, 2019 3:12 am

Sao thầy nói con vẫn chưa hiểu. Hôm bữa thầy nói tập xong thì mức đường phải về đói là 6-8 MOL .bây giờ thầy nói phải trên 200ml là sao. Mong thầy nói kĩ hơn đi a.
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Re: Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Thứ 4 Tháng 4 24, 2019 3:18 am

Cho con hỏi thêm nữa là bây giờ con uống nước mía tập được không.chứ đường cát vàng có hoá chất con ko dám uống. Còn đươncf thốt nốt thì đắt quá thầy a. Còn bây giờ con ăn món ăn bổ máu tăng nhiệt hay bình quân nhiệt được không ạ. Thân nhiệt con cũng cao nên có ăn được ko vì ăn chay thì chỉ có một bài thuốc bổ máu đó thôi
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Re: Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 4 24, 2019 7:43 am

Sao vẫn không hiểu bài, các thắc mắc vẫn phq̉i hỏi 2 bác sĩ của mình là máy đo AH 2 tay và đường, khi áp dụng có cho kết quả tốt hay xấu.
Đường trắng có độc, đường vàng và nước mía không độc

10 lợi ích của đường mía theo tây y :

Đánh tìm chữ này trên Google :
SUGARCANE and its 10 BENEFITS

Tôi không biết ai không thích mía và không thèm uống nước mía khi khát, nhưng uống nước mía với đá là một món giải khát quan trọng của những người dân Mumbaiites.
Vào một buổi chiều nóng oi bức ở Mumbai uống một ly nước mía sẽ cảm thấy nó làm cho mình tươi tỉnh khỏe hẳn ra như thế nào.
Cây mía ai cũng biết nó cung cấp năng lượng và đường glucose cho cơ thể của chúng ta và cho chúng ta sức mạnh để tiếp tục làm việc (không mệt mỏi). Nhưng, bạn có biết rằng mía còn nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn nữa chứ không phải chỉ có cung cấp đường glucose cho cơ thể của chúng ta?

Nước mía không chỉ giống như bất kỳ nước ngọt khác, nó còn có nhiều chất dinh dưỡng khác. Nước mía được chiết xuất từ mía bằng cách ép nó qua 2 trục lăn. Nó là thực phẩm dinh dưỡng và làm cho người cảm thấy khỏe mạnh.
Nó chứa khoảng 15% lượng đường tự nhiên và rất giàu các muối hữu cơ và các vitamin. Nước mía cũng có thể dùng giải khát hoặc làm đồ ngọt. Trong những ngày hè nóng nực, nó là một thức uống giải nhiệt. Pha một chút nước chanh vào nước mía để cải thiện hương vị của nó được ngon hơn.

10 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA NƯỚC MÍA

1-Lý do nước mía là một thức uống phổ biến trong mùa hè là bởi vì nó tăng năng lượng ngay lập tức và hết ngay cơn khát. Nước mía là nguồn đường tốt mà chúng ta biết, giúp tái cân bằng nước (hydrate) cơ thể và làm tăng thêm năng lượng cho con người. Vì vậy, thay vì dùng nước năng lượng gỉa tạo, sau đó mình cảm thấy mệt mỏi hoặc mất nước, thì hãy uống ngay một ly nước mía.

2-Mặc dù nước mía có vị rất ngọt và có hàm lượng đường cao, nó là đường tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. (vì đo đường-huyết không tăng) vì nó chứa đường tự nhiên trong đó có chỉ số đường huyết thấp có thể ngăn chặn sự gia tăng mạnh về lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, vì vậy nó có thể hoạt động như là một chất thay thế các loại đồ uống có ga cho họ. Tuy nhiên, những người có bệnh tiểu đường Type-2 nên tiêu thụ ở mức điều độ và sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ của họ.

3-Nước mía được xem là một thực phẩm tạo kiềm do chứa nồng độ cao của calci, magnesium, kali (postasium), sắt và manganese. Các bệnh như ung thư không thể tồn tại trong môi trường kiềm và đó là lý do tại sao các nghiên cứu cho thấy nó có hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư, đặc biệt là tuyến tiền liệt và ung thư vú.

4-Nước mía làm tăng nồng độ protein trong cơ thể, nó giúp trong việc duy trì sức khỏe của thận. Dùng dưới hình thức pha loãng với nước cốt chanh và nước dừa, nước mía sẽ giúp giảm cảm giác rát bỏng liên qua đến bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sỏi thận và viêm tuyến tiền liệt.

5-Các chất chống oxy hóa trong nước mía giúp chống nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nó cũng bảo vệ gan chống lại nhiễm trùng và giúp kiểm soát tiết mật. Đây là một trong những lý do mà các bác sĩ khuyên những bệnh nhân bị bệnh vàng da nên uống nước mía, vì nó là một trong số ít những chất giúp tiêu hóa dễ dàng và không tạo bất kỳ áp lực nào trên gan và cũng giúp trong việc giảm nồng độ mật.

6-Nước mía cũng đóng vai trò trợ giúp tiêu hóa tốt do sự hiện diện của kali. Nó giúp cho hệ thống tiêu hóa trong tình trạng tốt, ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày và được coi là đặc biệt hữu ích trong việc điều trị các vấn đề táo bón.

7-Nghiên cứu cho thấy rằng nước mía bảo vệ chống sâu răng và hôi miệng do hàm lượng khoáng chất cao. Vì vậy, tiết kiệm cho mình thời gian đến các nha sĩ và uống một ly nước mía tươi sẽ có được hàm răng trắng bóng.

8-Một trong các blog trước đó của tôi, tôi đã đề cập đến những tác động của các chất dinh dưỡng trên móng tay, thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong cơ thể có thể dễ dàng nhận thấy bằng cách nhìn vào sức khỏe và tình trạng của móng tay của bạn. Nếu bạn có móng tay đổi màu, giòn, có chấm trắng, thì đó là lúc bạn cần uống thêm nước mía trong chế độ ăn uống của bạn. Nó chứa tất cả mọi thứ để phục hồi cho bạn những móng tay sáng bóng mạnh mẽ, trông đẹp thậm chí không cần đánh bóng móng tay.

9-Nước mía đã được khám phá là tốt cho những người đang đấu tranh với bệnh sốt. rối loạn do sốt gây ra, có thể dẫn đến co giật và mất protein trong cơ thể. Bệnh thường khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Nước mía giúp bù đắp các protein bị mất và giúp phục hồi lại sức khỏe..

10-Khi nói đến sức khỏe của da, alpha hydroxy acid được cho là có rất nhiều lợi ích. Chúng chống mụn trứng cá, giảm mụn, ngăn ngừa lão hóa và giúp đỡ trong việc giữ làn da ngậm nước. Một trong những hydroxy alpha acid có hiệu quả nhất là glycolic acid và mía, là một trong số ít nguồn tự nhiên của nó. Chỉ cần áp dụng nước ép mía bôi lên da của bạn và để cho nó khô hoặc thêm nó vào lớp kem mặt nạ mà bạn yêu thích và chà xát. Hãy sử dụng nó thường xuyên để thấy hiệu quả này..

Trong khi những lợi ích của nước mía rất nhiều cho sức khỏe, nó cần phải đảm bảo rằng nó được ép một cách hợp vệ sinh. Nó cũng quan trọng để sử dụng và tiêu thụ ngay sau khi ép vì nó có xu hướng bị oxy hóa trong vòng 15 phút.

Tốt! Vì vậy, mía không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn mà còn tốt cho làn da của bạn. Đó là một thức uống thần kỳ cho một lối sống khỏe mạnh mà nó cũng ngon miệng. Vì vậy, hãy bỏ đi những thức uống nhân tạo và nước giải khát và hãy dùng nước mía.. Nhưng nhớ rằng phải bảo đảm uống trong điều kiện hợp vệ sinh,

doducngoc (dịch theo tây y)



1. SUGARCANE and its 10 BENEFITS

I do not know one person who does not like Sugarcane and does not crave for Sugarcane juicewhen thirsty. Sugarcane juice with ice is a hit among Mumbaiites. On a hot sultry afternoon in Mumbai have a glass of sugarcane juice and see how it rejuvenates and energises you. Sugarcane is known to provide energy and glucose to our body and gives us strength to continue with our work. But, did you know that Sugarcane has much more health benefits than just providing glucose to our body?
Sugarcane juice is not only like any other sweet juice but it has many other nutrients. Sugarcane juice is extracted from the cane by pressing it through iron rollers. It is nutritious and refreshing. It contains about 15 % natural sugar and is rich in organic salts and vitamins. The juice can also be used for drinking or sweetening. In hot summer days, it is a cooling drink. A little lime juice may be mixed in the juice to improve its flavour.
HEALTH BENEFITS OF SUGARCANE JUICE
1. The reason Sugarcane is a popular drink during summers is because it gives an instant kick of energy and quenches the thirst. Sugarcane juice is good source of glucose which as we know, helps to re-hydrate the human body and gives it a boost of energy. So instead of your artificial energy drink, the next time you feel fatigued or dehydrated, consider drinking a glass of cane juice.
2. Even though cane juice tastes very sweet and has high sugar content, it is good for diabetic patients. It contains natural sugar which has low glycemic index that prevents steep rise in blood glucose levels in diabetics, so it can act as a substitute of aerated drinks for them. However, people with Type-2 diabetes should consume it in moderation and after consultation with their doctors.
3. Sugarcane juice is considered an alkaline forming food because of the high concentration of calcium, magnesium, potassium, iron, and manganese in it. Diseases like cancer cannot survive in an alkaline environment and that’s why studies show that it is effectivein fighting cancer, especially prostate and breast cancer.
4. As sugar cane juice boosts protein levels in the body, it helps in maintaining the health of the kidney. Taken in a diluted form, with lime juice and coconut water, sugar cane juice helps in reducing the burning sensation which is commonly associated with urinary tract infections, sexually transmitted diseases, kidney stones and prostatitis.
5. The antioxidants in sugarcane juice help to fight infections and boost the immune system of the body. It also protects the liver against infections and helps in keeping the bilirubin levels in control. This is one of the reason that doctors’ advice jaundice patients to drink sugar cane juice, as it is one of the few things that gets easily digested and does not put any pressure on the liver and also helps in reducing the bilirubin levels.
6. Sugarcane juice also acts a good digestive aid due to the presence of potassium. It helps in keeping the digestive system in good shape, prevents stomach infections and is considered to be particularly useful in treating the problem of constipation.
7. Studies show that sugarcane juice protects against tooth decay and bad breath due to its high mineral content. So save yourself the next trip to the dentist and drink a glass of fresh sugarcane juice to get shiny white teeth.
8. In one of my earlier blogs I had mentioned the effects of nutrients on nails, deficiency of nutrients in the body can easily be noticed by looking at the health and condition of your nails. If you have brittle discoloured nails that have white spots on them, then it’s time to add sugarcane juice to your diet. It contains everything to give you those strong shiny nails that would look pretty even without a nail polish.
9. Sugarcane juice has been discovered to be good for those people who are struggling with febrile disorders. Febrile disorders result in fevers, which can lead to seizures and loss of proteins in the body. It is quite common in infants andchildren. Sugarcane juice helps in compensating the lost protein and helps in recovery.
10. When it comes to healthy skin, alpha hydroxy acids are supposed to have lot of benefits. They fight acne, reduce blemishes, prevent ageing and help in keeping the skin hydrated. One of the most effective alpha hydroxy acids is glycolic acid and sugarcane, is one of its few natural sources. Just apply sugar cane juice to your skin and let it dry or add it to your favourite face mask and scrub. Use it regularly to see the effect.
While the advantages of sugarcane juice are many, it is essential to ensure that it is extracted in a hygienic manner. It’s also important to use and consume the juice as soon it extracted because it tends to get oxidized within 15 minutes.Well! So Sugarcane is not only beneficial for your health but also good for your skin. It’s a miracle drink for a healthy lifestyle which is also tasty. So let go of those artificial drinks and soft drinks and go for ‘Sugarcane Juice’. But, be safe and drink it keeping the hygiene conditions in mind…
2. Công dụng không ngờ của nước mía trong đông y


Trong Đông y, mía được mệnh danh là "thang thuốc phục mạch" vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
Mía vị ngọt tính hàn (có sách ghi lương và bình). “Mía chủ bổ khí kiêm hạ khí, bổ dưỡng, đại bổ tỳ âm, dưỡng huyết cường gân cốt, an thần trấn kinh tức phong, tả phế nhiệt, lợi yết hầu, hạ đờm hỏa, chi nôn, hòa vị, tiêu phiền nhiệt”.
Để điều hòa tỳ vị thì đem lùi nướng (để cả vỏ nướng xong mới róc vỏ). Dùng uống chữa ho, hen, nôn, mửa, tình trạng hoảng hốt, tâm thần bất định, trúng phong cấm khẩu, bí đái. Do tính hàn lương nên cấm chỉ định trường hợp tỳ vị hư hàn. Trường hợp cần thiết thì phối hợp với gừng để giảm tính lạnh của mía.
Xin giới thiệu một số công dụng chữa bệnh của mía để chúng ta tận dụng hết tiềm năng của mía với giá trị bằng cả một thang thuốc phục mạch mà không chỉ đơn giản là cốc nước mía để giải nhiệt ngày hè...
Bài thuốc thường dùng :

1-Chữa ho gà:
Mía 3 lóng, rau má 1 nắm, gừng 2 lát. Cho vào 2 bát nước, sắc uống ít một.
Ho, hen do nhiệt, sổ mũi, miệng khô:Mía ép giã lấy nước nấu cháo ăn.

2-Thanh nhiệt, nhuận hầu họng (khô khát):Mùa đông nấu nước mía uống nóng.

3-Dưỡng âm nhuận táo, sinh tân chỉ khát, ho khan ít đờm, người bứt rứt, họng khô, táo bón.
Cháo mía: Nước mía 200 ml, gạo 60 g (nấu cháo xong cho nước mía vào nấu lại cho sôi, ăn nóng).
4-Dưỡng âm, nhuận phế:
Dùng cho người hay ho, nóng rát cổ, giọng nói yếu. Bách hợp 50g, ngâm nước nấu nhừ sau cho nước mía 100g và nước củ cải 100g. Uống trước khi đi ngủ.

5-Chữa bệnh bụi phổi:
Nước mía 50 ml, nước củ cải 50 ml, cho mật ong, đường phèn, dầu vừng 1 ít chưng thành cao. Hằng ngày cho 2 lòng đỏ trứng gà đánh đều với cao rồi hấp cơm ăn.

6-Chữa chứng phát nóng, miệng khô, cổ ráo, tiểu tiện đỏ sẻn:
Nhai mía nuốt nước hoặc hòa nước cơm mà uống.
Tư âm, dưỡng vị, chống khát, chống nôn mửa:Nước mía 150 ml, nước gừng 5-10 giọt. Uống từng ngụm một, không uống một lúc tất cả.

7-Trẻ em đổ mồ hôi trộm:Ăn mía, uống nước mía.

8-Táo bón nhiệt kết đại tràng, thở có mùi hôi, đầy bụng, nước tiểu vàng, nóng, lưỡi vàng mỏng:
Vỏ cây đại (cạo vỏ ngoài) 40 g, phèn chua sống tán mịn 8 g, nước mía 300 ml cô đặc. Vỏ cây đại sao tán mịn, trộn 3 thứ luyện thành viên 0,5 g. Mỗi lần uống 8 viên (4 g) sáng sớm và trước khi đi ngủ. Khi thấy đi ngoài được thì thôi.

9-Chữa phiên vị, ăn vào nôn ra:
Nước mía 200 ml, nước cốt gừng 15 ml. Trộn đều uống từng thìa nhỏ trong vài ngày. Bài này còn dùng chữa đau dạ dày mạn tính và giải độc cá nóc.

10-Chữa bàng quang thấp nhiệt, đái rắt, buốt, đục, viêm đường tiết niệu:
Mía 1 khúc (300g), mã đề 200g (cả cây), râu ngô 150g. Mía lùi sơ, rửa sạch, cắt khúc chẻ nhỏ. Cho các thứ vào sắc uống.
11--Mùa nóng trẻ đi tiểu nhiều, đái nhiều lần ít một (đái dắt) là có thấp nhiệt :Cho uống nước mía. Mùa hè nên uống nước mía giải nhiệt.
12-Bệnh đường tiết niệu, thanh nhiệt lợi thấp:
Nước ép mía 500g, hòa nước ép ngó sen tươi 500g. Chia nhỏ uống trong ngày.

13-Giải say rượu:Uống nước mía hoặc nhai mía nuốt nước.
14-Nứt kẽ môi miệng:
Lấy nước mía bôi ngoài uống trong. Hoặc vỏ mía đốt tồn tính trộn ít mật ong bôi vào.

15-Chữa suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, hay mệt:
Nước mía ép 1/2 lít. Trứng gà tươi 2 quả. Nước mía nấu sôi, đập trứng vào, nhắc xuống đậy kín nắp. Ăn nóng. Nếu tay chân lạnh thêm lát gừng sống giã nát cho vào nước mía khi sôi.

16-Người gầy da khô, tóc cháy:
Rau má xay 200g, nước dừa xiêm 1 quả, nước mía 1 chén. Có thể thêm mật ong, sữa ong chúa để uống mỗi lần (không pha sẵn). Uống trước khi đi ngủ.

17-Chữa người gầy :
Lấy 1 lít nước mía nấu kỹ với chuối khô (mứt chuối) 200g. Hai thứ nấu sôi, để lửa nhỏ, đập vào 2 quả trứng gà tươi (mới đẻ), ăn nóng. Tuần dùng 3 lần sẽ thấy hiệu quả.

18-Sau sởi : Ép lấy nước mía vỏ đỏ uống.

19-Phòng hậu sởi : Sắn dây 40g, rau mùi 20g, mía 2 đốt. Dùng 2 bát nước sắc còn 1 bát uống dài ngày trong dịch sởi.

20-Sốt rét có báng:Phế lao.
Ăn mía dài ngày hàng tuần, hàng tháng. Kết hợp các phương khác của Đông y, Tây y.

21-Ngộ độc cá nóc:
Nước mía với nước gừng tươi mỗi thứ một ít (nước mía là chính). Chỉ uống để sơ cứu rồi mang đi bệnh viện ngay.
Có sách cổ cho rằng uống nước mía bằng cách nhai có hai cái lợi: Một là uống được ít một sẽ có lợi hơn và hai là “Tập thể dục cho răng khỏe”. Ngày nay lại có sáng kiến dùng mía làm cốt bọc thịt ra ngoài để nướng. Phối hợp như vậy rất tốt. Tránh trộn nước mía với bia có hại...
(Theo BS Phó Thuần Hương/Sức Khỏe Đời Sống)


1-ĐƯỜNG CÁT TRẮNG LÀM GIẢM TUỔI THỌ, ĐƯỜNG CÁT VÀNG LÀM TĂNG TUỔI THỌ, CHỐNG SÂU RĂNG, LÀM HẠ ĐƯỜNG HUYẾT DÙNG ĐỂ CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG.

2-SỬ DỤNG ĐƯỜNG VÀNG - CÓ RẤT NHIỀU LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE

Đường trắng được sản xuất với công nghệ ngày càng cao hơn một bậc so với sản xuất đường vàng. Sử dụng đường trắng tức là sử dụng loại đường có phần trăm tinh thể đường (nguyên chất) càng cao và chứa ít tạp chất nhất, là biểu hiện của nền “ văn minh
công nghiệp” càng cao.



Nhu cầu sử dụng đường trắng của con người ngày một tăng lên, nhất là ở các nước phát triển.

Thế nhưng vì sao người viết bài nầy lại nêu lên một vấn đề có vẻ trái ngược. Thực sự là như thế và trong sự phát triển khoa học kỹ thuật có những điều con người đã làm, đang làm và sẽ làm, nhưng không phải làm vì lợi ích thực tế mà vì những lợi nhuận của kinh tế thị trường (chẳng hạn như sản xuất ra đường trắng và khuyến khích dùng nó, hoặc sự lạm dụng của các loại kháng sinh trong việc chữa trị những bệnh nhẹ, hoặc uống ngừa linh tinh... là những ví dụ ). Chúng tôi muốn nêu lên vấn đề nầy để bạn đọc tham khảo góp thêm dòng suy nghĩ.

Đường là loại thực phẩm quá quen thuộc với mọi gia đình, công dụng của đường trong dinh dưỡng thì có lẻ không phải bàn. Tương tự như nhau, các chất bột đường (glucid), đạm (protid), béo ( lipid) trước khi được hấp thu vào máu để lưu thông khắp mọi nơi đáp ứng cho nhu cầu hấp thu dinh dưỡng của các tế bào ở các mô trong cơ thể, chúng phải qua quá trình biến đổi sinh hóa (do hệ thống enzyme của bộ máy tiêu hóa) thành những dạng chất hữu cơ đơn giản phù hợp cho sự hấp thụ của cơ thể. Đường nói chung cũng như vậy nhưng cũng có một số loại đường cơ thể có thể hấp thu ngay như đường glucose, fructose....
Đối với loại đường bán buôn ở các cửa hiệu tạp hóa ngoài thị trường, thường là đường saccharoza. Ta tạm thời phân ra hai loại đường, đường vàng và đường trắng. Trong nhóm đường trắng có hai dạng. Đường trắng thường còn một số tạp chất do công nghệ sản xuất quá trình tinh luyện chưa cao (các loại đường RS) và loại đường tinh luyện có thể nói coi như không chứa tạp chất (gọi là đường RE).

Đường vàng là những tinh thể đường trắng, nhưng được bao phủ bằng một màng mật mỏng. Màng mật mỏng nầy gồm một số loại đường khác và các chất hữu cơ rất bổ ích...chưa được tẩy sạch thành đường trắng.

Hai loại nguyên liệu chính (cây mía và củ cải đường), ngoài saccharoza với hàm lượng 25 % trong củ cải đường và 13-18 % trong mía. Các chất arabinoza, rafinoza và những loại đường khác có hàm lượng thấp hơn, các loại axid glicolic, glutarovic, adipic, malic, oxycaprilovic, hydro cofeinoic và những acit hữu cơ khác cũng có mặt. Đặc biệt cần nhấn mạnh đến axit fitinovic (inozithesa fotforic) các muối calci magne, chúng là những fitin, một phương tiện của y học với phổ tác dụng rộng trong phòng bệnh và chữa bệnh. Đáng chú ý nhất là axit oleanolovic nó có trong thành phần của hàng loạt triterpenovic glicozid, những hoạt chất chính của nhân sâm hoặc một số cây khác thuộc họ Aralia, ngủ gia bì. Trong củ cải đường axit oleanolovic tồn tại ở dạng glicozid được gọi là “xio keruobensaponin”. Trong mía có brassi kasterin và sitosterin. Sitosterin được biết đến như một trong những thứ thuốc tốt nhất để chữa các bệnh xơ vữa. Trong củ cải đường, các sterin có dưới dạng spinassterin, trong cả 2 loại củ cải đường và mía đều có một tổ hợp lớn của các axit amin, đáng chú ý là một số purin (adenin, guanin) và đặc biệt là vitamin C và các vitamin nhóm B, mía và củ cải đường cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng.

Có nhiều nghiên cứu về đường vàng được tiến hành ở bộ môn sinh lý và dược lý của Viện sinh học biển thuộc Trung tâm khoa học viễn đông của Viện Hàn Lâm Khoa học Liên Xô (trước đây) cho thấy tính vô hại của đường vàng với động vật khi sử dụng với liều lượng tới 15 gam trên 1 kg thể trọng, tức gấp nhiều lần lượng đường mà con người vẫn dùng ( chuột có thể chịu được đến 50 gam đường vàng/kg thể trọng hằng ngày, nhưng với liều lượng như vậy thấy có xuất hiện sự kích thích các tuyến sinh dục). Khi cho chuột ăn những lượng lớn đường vàng 2,5-15 gam/kg thể trọng trong thời gian dài (tới 1,5 năm) Đã xác định thấy rằng đường vàng vẫn không độc hoặc không có tác hại gì đối với độ lớn và sự phát triển của động vật, đối với máu và sự tan máu, đối với khả năng sinh sản con cái và không gây sâu răng.
Đường vàng chứa hơn 90 % saccharoza, phần còn lại là những loại đường khác và các chất hữu cơ (thể hiện ở lớp màng mật mỏng bao quanh tinh thể đường trắng) khi ăn đường vàng sẽ không bị những tác hại như với đường trắng.

Một số hiệu quả tích cực của đường vàng đã được chứng minh :

1-Nó kéo dài thời gian hoạt động của chuột bạch, tính theo đơn vị tăng lực (ĐVTL) một gam các chất gắn liền với saccharoza trong đường vàng (225-250 ĐVTL) có tác dụng mạnh gấp vài lần các chiết xuất của nhân sâm (67 ĐVTL) hoặc của Eleuterococ (Ngủ gia bì) (56 ĐVTL).

2-Cải thiện chức năng tái tạo các mô của cơ thể chuột bạch, sức lớn và sự phát triển của chuột bạch.

3-Với liều lượng sử dụng 30 gam đường trắng/kg thể trọng/ngày thời gian sống trung bình của chuột bạch giảm từ 20 tháng ( đối chứng ) xuống 17,5 tháng, nhưng với liều lượng đường vàng như vậy thời gian sống trung bình tăng lên đến 27,5 tháng.

4-Có tác dụng chống sâu răng.

5-Không gây các phá hủy sự trao đổi hydrat carbon như đặc trưng của đường trắng, không thấy có sự tăng vọt hoạt tính cấp phát giảm mức độ đường trong máu ( giảm glucose trong máu- giảm đường huyết).

6-Gây ra sự biến đổi nhỏ trong sự trao đổi lipid : nó làm tăng hàm lượng cholesterin và beta lipoprotein của huyết thanh máu. Cholesterin và lipit của gan chuột ở mức độ thấp hơn rất nhiều. Quan sát trên người, đường vàng làm bình thường hóa khi các chỉ tiêu về đường, beta lipoprotein và cholesterin của huyết thanh máu bị tăng cao.

Xét những điều đã trình bày ở trên. Có thể nói một cách hoàn toàn đúng đắn rằng đường vàng là loại“đường của sức khỏe”. Trong gia đình nên sử dụng đường vàng thường xuyên. Hạn chế hoặc chỉ nên sử dụng đường trắng trong những trường hợp lễ tân, tiếp khách...

Trong công nghệ sản xuất đường trắng (loại đường trắng thường RS). Để làm cho hạt đường trắng, người ta không thể không dùng chất tẩy màu bề mặt, kết hợp ở giai đoạn cuối ly tâm để tách hạt đường với lớp mật mỏng bao quanh tinh thể đường ( như phần đầu đã nói). Tuy nhiên phản ứng tẩy màu không thể xảy ra hoàn toàn, do vậy vẫn còn một số ít dung dịch chất tẩy màu còn xót lại trong đường thành phẩm, với dạng acit tự do, gây không ít độc hại. Trong khi lớp mật mỏng có nhiều bổ dưỡng thì đã được loại bỏ. Còn đối với đường tinh luyện (RE) tuy sản phẩm không còn chứa chất độc hại, nhưng những chất bổ ích (từ mật đường bao quanh các tinh thể đường trắng) thì không còn nữa. Đường tinh luyện chỉ là dạng năng lượng tiêu chuẩn, đơn thuần dễ hấp thụ mà thôi.

Do vậy nếu phải chọn loại đường nào để dùng. Thiết nghĩ chúng ta nên thường xuyên chọn dùng loại đường vàng trong các chế biến thức ăn ở nhà bếp, hoặc dùng để pha cà phê uống, hoặc những sử dụng khác mà chúng ta không cần phải sử dụng đường trắng. Đường trắng chỉ sử dụng trong các dịp lễ tân, tiếp khách chiêu đãi mà thôi.

Ths. Hứa Chu Khem

------------

Công dụng tuyệt vời của nước mía :
https://youtu.be/dmkypPytH1k
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6798
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Thứ 4 Tháng 4 24, 2019 11:12 pm

Thầy chưa trả lời con là hôm bữa thầy nói tập xong là lượng đường phải quay về bụng đói là 6 đến 8 MOL là lý tưởng. Nhưng bây giờ thầy lại nói đêm ngủ phải đủ 20 mg thì mới tốt. Vậy thì đêm dậy uống thêm đường cho đủ hay sao thầy? Con chưa hiểu rõ Ý của thầy lắm. Thầy phải nói Rõ cho con hiểu chứ để con tập cho đúng.
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Re: Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 4 24, 2019 11:32 pm

Phải đo đường trước khi đi ngủ và sáng ngủ dậy chưa ăn gì đo đường rồi cho tôi biết kết quả, sẽ có câu trả lời chính xác
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6798
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Thứ 6 Tháng 4 26, 2019 2:38 am

Dạ tối nay con đo lại. Nhưng thầy ơi. Cho con hỏi bây giờ con mua đường muỗng quảng Ngãi 40 kí rồi lấy nữa kí đêm nấu với nữa lít nước và khi tập uống 1 ly rồi đo xem đường nếu trên 8.0 rồi tập.vậy có được không. Tại vì đường này nó đóng thành cục nữa kí nên không thể lấy 3 muỗng ra quậy như đường cát vàng được.
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Re: Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 4 26, 2019 7:50 am

Đường nấu rồi thì không tốt, phải là đường cát
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6798
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Áp huyết thấp, thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường.

Gửi bàigửi bởi Đinh Thị Tuyết Ly » Thứ 6 Tháng 4 26, 2019 8:27 am

Thầy ơi
Trước ăn tối Tay trái106/80/96
Tay phải 107/78/88
Đường 5.1
Sau ăn tay trái 108/77/88
Tay phải 104/76/90
Uống đương quy tửu rồi đo là 9.1
Sau khi uống 1 ly CoCa rồi tập 150 cái rồi đo lại đường 6.9
Con mới uống thêm 1 ly đường và tập tiếp mấy chục cái thì có cảm giác buồn nôn nên đo
Tay trái. 116/74/92
Tay phải 110/75/95
Đường 7.7
Mong thầy xem vì lý do gì mà con cảm giác buồn nôn nên con ngưng tập. Chẳng lẽ do đường nấu nên nó làm cho như vậy.
Vì đợt trước con cũng uống đường 12 muỗng đường + 400 mL nước để dư đường tập thì con cũng thấy cảm giác đó.con có cảm giác đường không chuyển hoá mà thấy bụng khó chịu kinh khủng? Có phải do con uống nhiều một lúc hay không. Mà nếu uống một ly 6 muỗng đường thì không đủ đường tập
Đinh Thị Tuyết Ly
 
Bài viết: 88
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 31, 2017 1:14 am

Trang trướcTrang kế tiếp

Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến8 khách