các thày cho toi hỏi 2 trường hợp sau đây tôi không biết giải thích tại sao
1 mot cụ già 85 tuổi huyết áp tay phải là 160 /75 mạch 75 huyêt áp tay trái là 170/80 mạch 78
cụ có tiền sử bị dạ dày .đi khám bác sĩ cho uống thuốc huyết áp và dặn uống sau khi ăn . sau khi ăn huyết áp tay trái còn 120/65/68 . cụ uông thuốc huyết áp thì còn 95/60/65 thi fchoáng váng mệt xỉu .từ đso sau khi ăn hôm nào c ụ cũng đo và so sánh trước ăn thì thấy luôn luôn là thấp so với trươics khi ăn va fkhông uông s thuôc shuyết áp sau ăn nữa .các thầy giải thích tại sao ạ .vì nguyên lý thông thường là sau ăn huyết áp tay trái phải tăng hơn so với bình thường
2 một phụ nữ trung niên 45 tuổi có tiền sử viêm gan B đã nhiều năm .đường luôn luôn thấp va fmệt mỏi đường trung bình trước ăn là 4,6 mlmol/l sau ăn là 6,3 nhưng nếu cứ ăn đường . mía hay đồ ngọt thì đường lại tụt ttháp có khi còn 4,3 hay 3,8 rất mệt nên dù muốn ăn đường để tập luyện thì không ăn được ,nhưng nếu ăn cơm hay các loiạ thức ănkhăc thjì đường lại tăng lên trên 6 . TRong trường hợp này thì người phụ nữ này bị bệnh gì và phương hướng tập luyện thế nào ạ
Xin cảm ơn các thầy