Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Thắc mắc về việc điều trị đối với bệnh sốt xuất huyết

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 5 Tháng 8 17, 2017 5:53 am
gửi bởi loakendo
Con kính chào Thầy Đỗ Đức Ngọc và các Thầy kcyd

Thời gian này ở Việt Nam đang có dịch sốt xuất huyết, biến chứng rất nguy hiểm. Con đã đọc bài của Thầy về điều trị sốt xuất huyết và giảm tiểu cầu theo bài của Thầy https://khicongydaovietnam.wordpress.co ... 3/bai-346/
Tuy nhiên còn có đôi chút con còn chưa hiểu:
1. Để hạ sốt thì uống nước + ngậm VTM C
2. Để không bị mất máu, giảm tiểu cầu thì tránh ăn các chất chua như cam, chanh, bưởi
---> vậy có gì mâu thuẫn không khi để điều trị sốt xuất huyết, giảm tiểu cầu cần phải tránh ăn chất chua nhưng lại ngậm VTM C?

3. Để bổ máu nên uống Đương quy tửu, B12, làm nóng người uống trà gừng, quế mật ong nhưng đối với người huyết áp cao uống các loại nước này sẽ làm tăng áp, thì có loại nước nào thay thế không ạ?

Do hiểu biết hạn hẹp, con mong được sự chỉ giáo của các Thầy ạ

Re: Thắc mắc về việc điều trị đối với bệnh sốt xuất huyết

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 5 Tháng 8 17, 2017 11:12 am
gửi bởi admin
Khi con tôi bị sốt xuất huyết, thực ra chỉ cần uống nước cách 30 phút 1/2 ly nước trong suốt ngày là đủ, nhưng sợ nhiều người không tin uống nước mà khỏi bệnh, phải có thuốc mới khỏi bệnh, bệnh nhân mới yên tâm, nên mua kẹo Vitamin C ngậm có bán ở hàng bánh kẹo, một gói 20 viên kẹo nhỏ tổng số chỉ là 150-250mg vit.C mà mỗi lần sau khi uống nước ngậm 1 viên thì giá trị 12,5mg không ảnh hưởng làm mất máu.
Dịch sốt xuất huyết thường có do muỗi có đuôi mầu trắng, trong trường học các học sinh cấp 1,2 thường bị, phải nghỉ học nằm bệnh viện cả tháng trời mới khỏi, riêng con tôi đã mất 3 lần đi bác sĩ khác nhau, dùng kháng sinh 3 lần khác nhau mà không giảm sốt, để nặng lâu 9 ngày không chữa khỏi nên bị vỡ tiểu cầu, trên da cách tay nổi hạt máu bầm tím như người ta vẩy mực tím đen lên da, nên nghĩ rằng vào bệnh viện cũng sẽ chữa càng nặng hơn, mới thử chữa theo pp uống nước, thì 3 ngày khỏi, uống nước tới đâu giảm sốt tới đó, nhưng đề phòng tái phát và loại virus của muỗi trong người ra tối đa cho hết thì thêm 2 ngày nữa thì khỏi hẳn, sau 5 ngày đi học lại, khi vào lớp mới biết học sinh bị sốt xuất huyết nghỉ gần nửa lớp, sau 1 tháng mới đi học lại đầy đủ nhưng sức khỏe yếu hơn so với trước khi chưa bệnh, còn con tôi khỏe mạnh bình thường.
Thật ra vào bệnh cũng chỉ truyền nước biển là khỏi, nhưng vì chú ý đến kháng sinh nhiều nên mới phá máu mất sức.
Truyền nước biển nhiều sẽ hư thận có dấu hiệu môi thâm đen.

Re: Thắc mắc về việc điều trị đối với bệnh sốt xuất huyết

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 Tháng 8 18, 2017 4:01 am
gửi bởi loakendo
Vâng, con cảm ơn Thầy nhiều.

Giờ con đã hiểu vì sao Thầy thêm thuốc uống là VTM C rồi ạ :)
Trong trường hợp người bệnh bị sốt virut thì áp dụng theo cách này cũng được đúng không Thầy?

Con vẫn thắc mắc việc ăn uống gì để tăng tiểu cầu đối với người bệnh cao huyết áp. Con mong Thầy giải đáp giúp ạ.

Re: Thắc mắc về việc điều trị đối với bệnh sốt xuất huyết

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 Tháng 8 18, 2017 7:09 pm
gửi bởi admin
Trong lúc đang sốt xuất huyết không ăn được gì, nhưng khi thèm ăn thì ăn cháo bổ như cháo gà dần dấn ăn phở cho bổ máu, có máu sẽ có hồng cầu, tiểu cầu và bạch cầu.

Re: Thắc mắc về việc điều trị đối với bệnh sốt xuất huyết

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 Tháng 8 18, 2017 10:18 pm
gửi bởi loakendo
Con cảm ơn Thầy đã chỉ giúp.
Con sẽ gửi bài hướng dẫn của Thầy cho những người bạn của con, ai có duyên, tin tưởng thì sẽ nhanh hồi phục, đỡ chi phí đi bệnh viện.

Re: Thắc mắc về việc điều trị đối với bệnh sốt xuất huyết

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 Tháng 8 25, 2017 11:58 am
gửi bởi loakendo
Con chào Thầy.
Con mới hỏi Thầy cách chữa được mấy hôm thì chính bản thân con cũng bị mắc, hôm nay là ngày thứ 3 rồi Thầy ạ.
Ngày 1-2 khi phát hiện ra bị sốt đột ngột, con đã dự đoán mình có nguy cơ cao sốt xuất huyết, uống nước liên tục kèm ngậm c, nhiệt độ từ 38,5 nhích dần lên 39, con không chịu được phải dùng 1 viên hạ sốt, nhiệt độ tăng đến 39,5 sau đó 2h mới bắt đầu giảm. Con vẫn duy trì uống nước liên tục kể cả đêm lẫn ngày nhưng cứ sau 6h lên nhiệt lại 39,5 con bắt buộc vẫn phải dùng hạ sốt.
Ngày 3 nhiệt độ của con có giảm hơn chút là 39, con đọc đượcc bài uống cỏ nhọ nồi, con uống 1 bã thì đang 39 xuống 37,5 nhưng sau đó 30' lại lên 39, con uống tiếp 1 bã nữa nhưng không thấy ăn thua, uống nước liên tục mà không hạ được nhiệt, con lại pải dùng đến hạ sốt.
Con không biết mình có xử lý sai ở khâu nào không mà sốt vẫn cao liên tục, không dứt cơn sốt.
Con xin Thầy tư vấn cho con với ạ

Re: Thắc mắc về việc điều trị đối với bệnh sốt xuất huyết

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 Tháng 8 25, 2017 5:47 pm
gửi bởi admin
Uống nước pha đường, rồi đo áp huyết 2 tay và đường, nhịp tim thấp thì không phải sốt, nhịp tim cao bàn tay lạnh cũng không phải sốt, chì khi nào nhịp tim cao, đường cao nhiệt độ 40-41 mới là sốt.
Những người tập khí công hay chạy bộ toát mồ hôi ra xong hết sốt, nhưng thân nhiệt nóng 39 là nhiệt độ bình thường sau khi tập thì không phải sốt.
Còn nhiệt độ cao 40 độ, áp huyết cao, đường cao, thì đè vật nặng 10kg lên bụng, đắp khăn ướt lên trán, nằm thở bình thường như ngủ thì áp huyết xuống, nhịp tim xuống, đường-huyết xuống thì hết sốt

Re: Thắc mắc về việc điều trị đối với bệnh sốt xuất huyết

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 Tháng 8 25, 2017 7:43 pm
gửi bởi loakendo
Con cảm ơn Thầy nhiều.
Con hôm nay đỡ hơn rồi a.
Mỗi bệnh mỗi người cách chữa linh động khác nhau không thể rập khuôn ai cũng như ai được, đây là bài học cho con và cũng là cho nhiều học viên kcyd khác.
Con kính chúc Thầy sức khoẻ để giúp thêm nhiều bệnh nhân còn đang đau khổ ngoài kia.