Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Bé 4 tháng tuổi đi tiểu dắt (30 lần/ngày)

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 Tháng 8 15, 2017 11:24 pm
gửi bởi loakendo
Con xin kính chào Thầy Đỗ Đức Ngọc và các Thầy chữa bệnh theo kcyd.

Con có cháu gái mới 4 tháng tuổi, hôm trước cháu bị sốt mẹ cháu cho đi kiểm tra, bác sĩ chuẩn đoán cháu bị viêm đường tiết niệu, phải uống thuốc và theo dõi. Sau khoảng 3 tuần, cháu vẫn chưa đỡ, số lượng lần đi tiểu khoảng 30 lần/ngày, đêm ít hơn, mẹ cháu không đóng bỉm, thay rửa liên tục. Khi khám lại bác sĩ chuẩn đoán có khả năng bị dị dạng đường tiết niệu và kê đơn tiêm kháng sinh. Mẹ cháu hiện nay rất hoang mang, không biết trong quá trình nuôi con có mắc sai lầm gì không. (Bé hiện vẫn đang bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, đại tiện hoa cà hoa cải, ăn ngủ bình thường, k quấy khóc)

Các Thầy cho con xin lời khuyên về trường hợp này với ạ.

Re: Bé 4 tháng tuổi đi tiểu dắt (30 lần/ngày)

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 Tháng 8 16, 2017 10:25 am
gửi bởi admin
Người mẹ có dấu hiệu đi tiểu rắt nhiều lần không ? Nếu có là do thức ăn cay nóng người mẹ ăn cũng làm thành sữa cho bé bú nên bị bệnh, phải điều chỉnh lại thức ăn từ người mẹ.
Còn huyệt làm thông tiểu cho bé thì day bổ huyệt Khí Hải, tả Trung Cực.

Re: Bé 4 tháng tuổi đi tiểu dắt (30 lần/ngày)

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 5 Tháng 8 17, 2017 5:31 am
gửi bởi loakendo
Con cảm ơn Thầy nhiều ạ.

Con có hỏi thì mẹ cháu nói không ăn đồ cay nóng nhưng có uống hơi nhiều nước (khoảng hơn 3l/ngày) do nếu không uống vậy thì không có sữa cho bé bú. Con có tư vấn cho bạn ấy uống vừa nước thôi, tăng cường cho bé ăn dặm, bổ sung thêm chất từ thực phẩm bên ngoài.
Con có copy lại bài hướng dẫn bấm huyệt của Thầy theo link cho mẹ cháu đọc để thực hành cho chuẩn rồi: https://khicongydaovietnam.wordpress.co ... u-hoi-140/

Con kính chúc Thầy sức khỏe để giúp đỡ được cho nhiều bệnh nhân khác nữa.