Re: tâm trương tâm thu cao, mạch nhanh nhưng tay chân lạnh
Đã gửi: Thứ 6 Tháng 4 14, 2017 10:47 am
Khi chạy xe, nhìn đồng hồ xăng có khác nhau không, làm sao giống nhau được, tuy nhiên chỉ biết tốt xấu, đúng sai là phải so sánh với áp huyết theo tiêu chuẩn tuổi :
Phuong pháp khám định bệnh tìm nguyên nhân và cách chữa :
Nguyên nhân của mọi bệnh đều do :
Khí Lực dư hay thiếu do tập luyện/Huyết lực dư hay thiếu do ăn uống/ Nhịp tim lệ thuộc vào đường-huyết thừa hay thiếu sẽ làm mất quân bình Khí-Huyết khiến cơ thể nóng quá hay lạnh quá. Máy áp huyết đo nhịp tim cao hơn 80 là cơ thể nhiệt, thấp hơn 70 là cơ thể hàn.
Do đó chữa bệnh theo KCYĐ cần phải khám bệnh bằng máy đo áp huyết 2 tay và đo đường trước và sau khi ăn để biết tình trạng Khí hư hay thực, Huyết thiếu hay thừa, Cơ thể Hàn hay Nhiệt, cũng giống như xem rõ kết qu3a như một bảng xét nghiệm máu, hay chụp hình, scan của tây y để định bệnh, chữa vào nguyên nhân gốc bệnh.
Chú ý những chi tiết sau đây :
Giới tính, tuổi, cảm giác bàn tay chân nóng hay lạnh. Đi cầu bón hay tiêu chảy.
Đo áp huyết cần lấy đủ kết quả 3 số Tâm thu, tâm trương, nhịp tim ở 2 tay trước khi ăn và sau khi ăn mới biết tình trạng sinh hóa của bao tử và chuyển hóa của gan thay đổi Khí lực của bao tử và gan, thay đổi của huyết lực từ thức ăn bên tay trái so với sự chuyển hóa thức ăn thành máu bên Huyết lực tay phải tốt hay xấu, khí lực bên gan tay phải tốt hay xấu, khí lực bên tay trái thức ăn đúng hay sai đối với cơ thể cần, và thức ăn có làm thay đổi nhịp tim đúng hay sai do đủ đường hay thiếu đường, do thức ăn có tính hàn hay nhiệt....
Mục đích kiểm chứng bằng máy đo áp huyết để biết tình trạng Khí Lực dư hay thiếu sau khi ăn và sau khi tập luyện bài Kéo Ép Gối Làm Mềm Bụng 300 lần, và đường-huyết trước và sau khi tập còn giữa được quân bình Khí-Huyết-Đường trong tiêu chuẩn tuổi hay không, để biết cách điều chỉnh lại cách ăn uống, bổ sung đường và tập luyện, để áp huyết 2 tay trở lại bình thường thì khỏi bệnh.
Tiêu chuẩn đường-huyết của Y Tế Thế Giới năm 1979, khi bụng đói từ 100-140mg/dL (6.0-8.0mmol/l) khi no 140-200mg/dL (8.0-11.0mmol/l)
Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :
95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ởtuổi thiếu niên (13–17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
Bệnh nhân hãy nghiên cứu bài này để biết nguyên nhân gốc của mọi loại bệnh tật gây ra từ thức ăn thuốc uống đúng hay sai khi biết đuợc 3 yếu tố này thì sẽ biết cách tự điều chỉnh lại thức ăn thuốc uống và tập khí công sẽ khỏi bệnh.
a-Lực co bóp của bộ máy tiêu hóa :
b-Phần trăm chuyển hóa thứcăn của bao tử :
c-Phần trăm hấp thụ thứcăn của gan :
Cách phân tích áp huyết và đường trước và sau khi ăn tìm ra bệnh.
viewtopic.php?f=14&t=5578
Phuong pháp khám định bệnh tìm nguyên nhân và cách chữa :
Nguyên nhân của mọi bệnh đều do :
Khí Lực dư hay thiếu do tập luyện/Huyết lực dư hay thiếu do ăn uống/ Nhịp tim lệ thuộc vào đường-huyết thừa hay thiếu sẽ làm mất quân bình Khí-Huyết khiến cơ thể nóng quá hay lạnh quá. Máy áp huyết đo nhịp tim cao hơn 80 là cơ thể nhiệt, thấp hơn 70 là cơ thể hàn.
Do đó chữa bệnh theo KCYĐ cần phải khám bệnh bằng máy đo áp huyết 2 tay và đo đường trước và sau khi ăn để biết tình trạng Khí hư hay thực, Huyết thiếu hay thừa, Cơ thể Hàn hay Nhiệt, cũng giống như xem rõ kết qu3a như một bảng xét nghiệm máu, hay chụp hình, scan của tây y để định bệnh, chữa vào nguyên nhân gốc bệnh.
Chú ý những chi tiết sau đây :
Giới tính, tuổi, cảm giác bàn tay chân nóng hay lạnh. Đi cầu bón hay tiêu chảy.
Đo áp huyết cần lấy đủ kết quả 3 số Tâm thu, tâm trương, nhịp tim ở 2 tay trước khi ăn và sau khi ăn mới biết tình trạng sinh hóa của bao tử và chuyển hóa của gan thay đổi Khí lực của bao tử và gan, thay đổi của huyết lực từ thức ăn bên tay trái so với sự chuyển hóa thức ăn thành máu bên Huyết lực tay phải tốt hay xấu, khí lực bên gan tay phải tốt hay xấu, khí lực bên tay trái thức ăn đúng hay sai đối với cơ thể cần, và thức ăn có làm thay đổi nhịp tim đúng hay sai do đủ đường hay thiếu đường, do thức ăn có tính hàn hay nhiệt....
Mục đích kiểm chứng bằng máy đo áp huyết để biết tình trạng Khí Lực dư hay thiếu sau khi ăn và sau khi tập luyện bài Kéo Ép Gối Làm Mềm Bụng 300 lần, và đường-huyết trước và sau khi tập còn giữa được quân bình Khí-Huyết-Đường trong tiêu chuẩn tuổi hay không, để biết cách điều chỉnh lại cách ăn uống, bổ sung đường và tập luyện, để áp huyết 2 tay trở lại bình thường thì khỏi bệnh.
Tiêu chuẩn đường-huyết của Y Tế Thế Giới năm 1979, khi bụng đói từ 100-140mg/dL (6.0-8.0mmol/l) khi no 140-200mg/dL (8.0-11.0mmol/l)
Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :
95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ởtuổi thiếu niên (13–17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
Bệnh nhân hãy nghiên cứu bài này để biết nguyên nhân gốc của mọi loại bệnh tật gây ra từ thức ăn thuốc uống đúng hay sai khi biết đuợc 3 yếu tố này thì sẽ biết cách tự điều chỉnh lại thức ăn thuốc uống và tập khí công sẽ khỏi bệnh.
a-Lực co bóp của bộ máy tiêu hóa :
b-Phần trăm chuyển hóa thứcăn của bao tử :
c-Phần trăm hấp thụ thứcăn của gan :
Cách phân tích áp huyết và đường trước và sau khi ăn tìm ra bệnh.
viewtopic.php?f=14&t=5578