Xin hỏi về rối loạn đường huyết

Xin hỏi về rối loạn đường huyết

Gửi bàigửi bởi khangdpt » Thứ 2 Tháng 11 14, 2016 4:09 am

Xin hỏi các thầy e hiện nay 28 tuổi. Trong 1 lần đi khám sức khỏe tổng quát thì lượng đường trong máu là 6.9mmol/L. Bs kết luận em bị rối loạn đường huyết. Bs nói về kiêng ăn đường. Tập thể dục. Ăn giảm tinh bột nhiều rau. Nêu ko sẽ chuyển sang tiểu đường. Em có ăn kiêng đường và giảm tinh bột. Kết quả đo lại đường nằm trong chuẩn tây y. Nhưng cơ thể không khỏe mạnh như mọi khi vì ăn uống thiếu chất.Em xin bổ sung thêm những lần bs đo huyết áp đều bình thường. Chỉ số bao nhiêu thì em ko nhớ. Vì e ko co máy đo huyết áp nên ko đưa chỉ số lên đây được. Vậy cho em xin hỏi. Giờ em muốn ăn uống bình thường như mọi khi thì em nên tập những bài tập nào trong KCYD để lượng đường ko tăng cao sẽ chuyển thành tiểu đường. Em xin cám ơn các thầy.
khangdpt
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 10 31, 2016 5:13 am

Re: Xin hỏi về rối loạn đường huyết

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 2 Tháng 11 14, 2016 9:45 am

Tiêu chuẩn đường của Y Tế Thế Giới năm 1979, khi đói từ 6.0-8.0mmol/l, khi no từ 8.0-11.0mmol/l thì không có ai bị tiểu đường cả.
Tiều chuẩn mới hiện nay hạ thấp xuống để khi61n cho người ta bị bệnh nhiều .
Xem nguy hại của hậu quả tiếu đường
-------------


Công dụng tuyệt vời của nước mía :
https://www.youtube.com/watch?v=dmkypPy ... e=youtu.be

Một ngày bạn nên ăn bao nhiêu đường là đủ
http://www.baomoitonghop.net/mot-ngay-b ... la-du.html


Đường có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày, tuy nhiên, nó được khuyến cáo tiêu thụ ở mức độ vừa phải và điều độ.


Ăn bao nhiêu đường là đủ?
Sức khỏe cộng đồng cho biết, theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây béo phì, sâu răng và các nguy cơ mắc các bệnh không lây truyền khác.
Đường có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày, tuy nhiên, nó được khuyến cáo tiêu thụ ở mức độ vừa phải và điều độ.

Các nhà nghiên cứu đến từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết, nam giới nên tiêu thụ một lượng đường khoảng 37,5 g hoặc 9 muỗng cà phê đường mỗi ngày. Đối với phụ nữ, nên tiêu thụ đường ở mức độ 25 g hoặc 6 thìa cà phê đường mỗi ngày.

Theo WHO, giảm 1/2 lượng đường tương đương với việc hấp thụ ít hơn 10% năng lượng mỗi ngày, mặc dù 5% trong đó là năng lượng có ích và 5% còn lại là năng lượng dư thừa. Điều đó có nghĩa là đối với một người trưởng thành có chỉ số phát triển cơ thể (BMI) bình thường, không nên sử dụng quá 6 thìa cà phê đường mỗi ngày trong thực phẩm hay sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều đường (mật ong, nước ngọt, soda…).

Theo thống kê, tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến ăn quá nhiều đường khiến ít nhất 2,8 triệu người trưởng thành tử vong mỗi năm, chưa kể một tỷ lệ lớn mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, ung thư. Ngoài ra, hiện có hơn 40 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị thừa cân. Ăn nhiều đường gây sâu răng và chi phí điều trị sâu răng cũng khá tốn kém, chiếm 10% ngân sách chi cho ngành y tế tại các nước công nghiệp.



Chia sẻ trên Thanh niên, bác sĩ Nguyễn Thị Hoa cho biết, theo Tháp dinh dưỡng thì trong một tháng mỗi người nên ăn đường dưới 500g, nếu chia đều thì mỗi ngày không quá 20g (2 muỗng canh hoặc 4 muỗng cà phê của Việt Nam, tương đương 2 muỗng cà phê (5 ml) của nước ngoài, vì muỗng của chúng ta không chuẩn lắm). Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng phải chia đều ra như vậy, có ngày ăn ít hơn, có ngày ăn nhiều hơn.
Đây là khuyến cáo chung cho tất cả mọi người, là mức trung bình nhất và ít biến chứng bệnh tật nhất; chứ không phải liều lượng bắt buộc, bởi mỗi người có cân nặng và chiều cao khác nhau cũng như khả năng dung nạp đường khác nhau. Đó là lý do tại sao có người dùng nhiều mà không sao, còn có người dùng ít thì vẫn bị tiểu đường và béo phì.
Về mặt giá trị dinh dưỡng thì đường chỉ là một chất cung cấp năng lượng rỗng, tức là không có chất dinh dưỡng gì ngoài việc đốt cháy thành năng lượng, và nếu bị dư thừa (cộng với tổng năng lượng chung) thì sẽ gây béo phì, và tăng gánh nặng cho tuyến tụy (tụy phải tiết nhiều insulin) lâu ngày sẽ gây béo phì và tiểu đường type 2.


How much is too much?
The American Heart Association has made the following recommendations about sugar limits:
Children = Limit to 3-4 teaspoons per day
Adult women/teens= Limit to 5 teaspoons per day
Adult men/teens= Limit to 8-9 teaspoons per day

Bao nhiêu là quá nhiều?
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã thực hiện các khuyến nghị sau đây về giới hạn đường:
Trẻ em = Giới hạn tới 3-4 muỗng cà phê mỗi ngày
phụ nữ trưởng thành / thiếu niên = Giới hạn tới 5 muỗng cà phê mỗi ngày
nam giới trưởng thành / thiếu niên = Giới hạn tới 8-9 muỗng cà phê mỗi ngày
Just how much sugar is in soda?



12-ounce can = 10 teaspoons of sugar = 10 thìa đường trong lon nhò
20-ounce bottle = 16 1/4 teaspoons of sugar = Hơn 16 thìa đường trong chai 1 lít
2-liter bottle = 27 teaspoons of sugar = 27 thìa đường trong chai 2 lít.

Soft Drink and Energy Drink Health PSA
Nước uống năng lượng giúp chữa bệnh tuyến tiền liệt.
https://www.youtube.com/watch?v=ronWuJsTWX0#t=18

Ý kiến của Y HỌC BỔ SUNG KHÍ CÔNG Y ĐẠO VỀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
CHÚNG TA KHÔNG HỀ CÓ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG.


Chúng ta không nên tin tuyệt đối vào kết qủa thử nghiệm đường và sợ đường theo kết quả của máy đo đường, chỉ có tính cách tương đối chưa chắc chúng ta là người đã bị bệnh tiểu đường cao.
Phân biệt : Người bị bệnh tiểu đường cao và người không bị bệnh tiểu đường khác nhau thế nào ?

A-Người bị bệnh tiểu đường cao :

Trước và sau khi ăn, khi đói hay khi no, hay bất cứ lúc nào thử đường đều cao trên 11mmol/l =200mg, mặc dù kiêng không ăn đường mà thử đường khi nào cũng cao, lý do chức năng tuyến tụy không sản xuất insulin đủ để cân bằng lượng đường do lười vận động.

B-Người không bị bệnh tiểu đường :

Trước khi ăn đo đường thấp, sau khi ăn đo đường cao vượt tiêu chuẩn tây y như 200-300mg/dL nhưng khi đói chân tay và cơ thể yếu mất năng lực đo đường tụt thấp, thì những người này không có bệnh tiểu đường cao,
Vì họ là những người làm việc lao động chân tay nặng nhọc như phu khuân vác, đạp xích lô, làm ruộng, các nhà vận động thể dục thể thao...họ phải ăn no, ăn nhiều mới có đủ sức làm việc không mệt mỏi mất sức, nên sau khi ăn đường có thể tăng tới 300mg/dL, nhưng sau 2 giớ làm việc khuân vác, xuất mồ hôi , đo lại đường xuống thấp trong tiêu chuẩn thì họ vẫn còn sức khỏe không bệnh tật, nếu họ không uống thêm đường mà tiếp tục làm việc thì sẽ bị mất sức gây ra mệt mỏi kiệt sức lúc đo đo đường sẽ thấp dưới 100mg/dL, dễ bị tchóng mặt lảo đảo, chân tay bủn rủn, ớn lạnh toát mồ hôi, ngã quỵ, (tây y gọi là stroke) như tình trạng trúng gió là lúc cơ thể mất năng lượng.

Điều ngạc nhiên hơn, là dân Việt Nam có thói quen “ khoái ăn sang” là sáng ăn khoai, nếu thời đó có máy đo đường chúng ta sẽ thấy, mỗi củ khoai sau khi ăn đường-huyết tăng lên 10mmo/l, chúng ta thường ăn 3 củ đo đường-huyết sẽ lên đến 300mg/dL, nếu lúc này chúng ta đi bác sĩ khám bệnh, bác sĩ sẽ kết luận chúng ta có bệnh tiểu đường cao, nhưng thực ra sau 2 giờ bộ tiêu hóa chuyển hóa đường thành năng lượng để làm việc không mệt mỏi, thì thử lại đường-huyết sẽ biến mất, nằm trong tiêu chuẩn đói từ 6-8mmol/l (100-140mg/dL)

Đối với môn KCYĐ khi đo đường huyết lúc no thì cao vượt tiêu chuẩn nhưng khi đói đường-huyết lại thấp bình thường thì chúng ta không phải là người bị bệnh tiểu đường vì chúng ta có vận động chuyển hóa đường thành năng lượng để làm việc mà không bị mệt mỏi, nên chúng ta cần phải dùng đường mỗi ngày theo lời khuyên của Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ để tránh trường hợp bị bệnh suy tim và bệnh ung thư Tuyến tiền liệt.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã thực hiện các khuyến nghị sau đây về giới hạn đường:
Trẻ em = Giới hạn tới 3-4 muỗng cà phê mỗi ngày
phụ nữ trưởng thành / thiếu niên = Giới hạn tới 5 muỗng cà phê mỗi ngày
nam giới trưởng thành / thiếu niên = Giới hạn tới 8-9 muỗng cà phê mỗi ngày

Như vậy đường cao mà có vận động thể lực thì chúng ta không sợ bị bệnh tiểu đường, nhưng đường thấp sẽ gây ra những bệnh như sau :


Cảnh báo : Những bệnh do thiếu đường, biến chứng bệnh phát sinh chỉ có 3 nguyên nhân :
1-Chỉ có biến chứng sau khi uống thuốc chữa bệnh tiểu đường đối với người bị tây y cho là có bệnh tiểu đường, do tây y hạ thấp tiêu chuẩn đường-huyết thâp dưới 6.5 mmol/l=110md/dL như hiện nay.
2-Những người tự cho là không có bị bệnh tiểu đường chiếm đa số, vì sợ biến chứng của bệnh tiểu đường, do tây y tạo ra DỊCH BỆNH TIỂU ĐƯỜNG, khi đi khám bệnh, đo đường-huyết thấp dưới 5.0mmol/l. bác sĩ nói tồt thì càng có nhiều biến chứng hơn những người bị bệnh tiểu đường.
3-Bệnh glycogen thiếu enzyme không chuyển hóa, do đường-huyết thấp

Biến chứng của đường-huyết thấp do nguyên nhân 1 và 2 giống nhau :
Chúng ta hãy theo dõi đường-huyết trong thống kê, những dấu hiệu bệnh thiếu đường khi đói đều dưới 100mg/dL, khi no đều dưới 140mg/dL là nguyên nhân gây bệnh
Những chứng bệnh do bệnh nhân khai dưới đây được thống kê chưa được tây y bổ sung vào triệu chứng của bệnh đường-huyết thấp gây ra nhiều bệnh nan y mãn tính và cuối cùng tế bào sẽ trở thành ung thư, gồm các bệnh như sau :

1-Bệnh tiêu hóa :
Bệnh yếu bao tử, bao tử ăn không tiêu, ợ hơi, trào ngược thực quản, bướu cổ,bao tử teo nhỏ dần hay vách thành bao tử chai cứng dần không đàn hồi co bóp chuyển hóa thức ăn, làm bụng căng cứng gây nghẹt tim, khó thở, thể lực không có sức yếu dần,
2-Bệnh tim mạch :
Mệt tim, hồi hộp, suy tim, nhịp tim đập chậm, cholesterol, mỡ bao tim làm hẹp van tim
3-Bệnh gan thận :
Suy thận phải lọc thận 3 ngày/tuần, dị ứng, đau lưng xuống thận qua bụng ra sau lưng dấu hiệu của sạn thận. suy thận ù tai, viên gan,gan nhiễm mỡ.
4-Bệnh hô hấp :
Ho suyễn kinh niên,
5-Bệnh bài tiết :
Liệt đường ruột, đi cầu ra phân sống, bệnh tiểu nhiều, hoặc bí tiểu do thoái hóa dạng tinh bột, thận không lọc ra nước tiểu trong.
6-Bệnh thần kinh:
Tê nhức tay đau lưng, chân, đầu gối, gót chân, đi khó khăn, parkinson, thần kinh tọa,đau nhức tê vai tay chân, nhức nửa đầu, đau đầu chóng mặt, đau nhức mỏi toàn thân, bị chóng mặt hoa mắt, rối loạn tiền đình, đi đứng chậm chạp, người xanh xao, đi hay lảo đảo, khi đi đau bàn chân, liệt mặt méo miệng, tê liệt bại xuội chân tay vô lực do áp huyết thấp và đường thấp khác với stroke tai biến gây liệt cứng, động kinh co giật, tay chân run rẩy co giật do đang thiếu đường.
7-Bệnh mắt :
Hoa mắt, mắt mờ dần phải thay kinh đeo mắt cho đến khi thiếu máu thiếu đường lên nuôi mắt khiến mắt mù .mắt sụp, nhìn không có thần, hoăc mắt bị chói, thấy xung quanh tối sầm thoáng qua,
8-Bệnh xương khớp thoái hóa:
Thoái hóa xương cổ, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, cứng cổ gáy vai,gout,lồi điã cột sống, đầu cổ cứng không quay trái phải hay cúi ngửa được, thiếu đường sẽ bị loãng xương, chân yếu đi hay bị té ngã gẫy xương,
9-Bệnh tâm thần :
Giảm trí nhớ, bệnh tâm thần, mất ngủ,
10-Bệnh ung thư :
Ung thư bao tử, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tử cung, u xơ tử cung ,(xơ hóa sợi cơ, u lành tính tái phát tại chỗ, ung thư gan, ung thư ruột, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt,
11- Và bệnh thường gặp :
Bỗng nhiên tụt thấp đường-huyết mà không biết, bị ớn lạnh xuất mồ hôi, chóng mặt xây xẩm có dấu hiệu như trúng gió muốn té xỉu, phải uống đường ngay tức khắc chứ không phải cạo gió bệnh nhân sẽ chết ngay nếu không cứu kịp bằng đường. ....

12-Mười loại bệnh do glycogen thiếu enzyme không chuyển hóa đường :

1-Bệnh dự trữ glycogen (GSD) loại bệnh I :
Là bệnh làm hại gan thận làm thay đổi bạch cầu trung tính

2-Bệnh dự trữ glycogen loại bệnh II:
Gây ra bệnh tim, cơ bắp và xương, suy thoái cơ nghiêm trọng ảnh hưởng đến tim, xương, và cơ hô hấp của bệnh nhân, sẽ bị chết vì suy tim và suy hô hấp,người bệnh mất khả năng vận động phải nằm liệt giường, giảm chức năng hô hấp phải trợ thở bằng máy, có thể tử vong do biến chứng của hô hấp và tim mạch, nguyên nhân do trong thức ăn thiếu đường từ thức ăn, khi mà cơ thể không chuyển hóa được glycogen dự trữ, chúng đã bị bệnh.

3-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại III :
Bụng sưng do gan lớn. Sự chậm trễ tăng trưởng trong thời thơ ấu. Lượng đường huyết thấp. Nồng độ chất béo cao trong máu. Cơ bụng nhão.

4-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại IV :
Là bệnh Andersen do kết quả và tích tụ bất thường của glycogen trong gan, cơ và hoặc mô làm sưng gan lách to, xơ gan, suy gan, gan có sẹo dẫn đến những biến chứng bất thường của bệnh giảm trương lực cơ xương như yếu teo cơ, bệnh tim gây phù tổng quát và hệ thần kinh trung ương ảnh hưởng đến bộ não và tủy sống, và hệ thần kinh ngoại biên bao gồm điều hòa huyết áp, nhiệt độ, và nhịp tim, ảnh hưởng bệnh này có khả năng đe dọa tính mạng dẫn đến cái chết sớm, hoặc có thể cấy ghép gan.
Ngoài ra, một số biến thể của bệnh thần kinh cơ Andersen- cho các bé mới sinh thấy rõ khi mới sinh, vào cuối thời thơ ấu, hay trưởng thành. Bệnh di truyền do cha mẹ kiêng đường làm suy yếu chức năng tụy tạng không giúp tế bào có đủ máu đủ đường để phát triển.
Các dây thần kinh ngoại vi mở rộng từ thần kinh trung ương đến cơ bắp, các tuyến, da, giác quan, và cơ quan nội tạng. dây thần kinh ngoại biên bao gồm các dây thần kinh vận động, dây thần kinh cảm giác, và thần kinh của hệ thần kinh tự trị, Có thể bao gồm mất cảm giác ở chân, yếu cơ tiến triển của tay và chân, dáng đi rối loạn, Khó khăn đi tiểu, suy giảm nhận thức nhẹ hoặc mất trí nhớ.

5-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại V :
Bệnh McArdle là một bệnh di truyền do cha mẹ thiếu đường sanh ra, gây ra đau cơ nặng và bị chuột rút. Làm tổn thương cơ bắp, yếu cơ làm ảnh hưởng đến xương.

6-Bệnh dự trữ glycogen loại VI :

Gọi là bệnh Hers, thuộc nhóm lưu trữ glycogen ở gan.
Do lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết do kiêng đường hay do dùng thuốc) có thể gây ra các triệu chứng muốn ngất, yếu, đói, và căng thẳng. giảm trương lực cơ và yếu cơ bắp nhẹ có thể xảy ra trong một số trường hợp.

7-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại VII:
Còn gọi là bệnh Tarui, là một rối loạn di truyền gây ra do cha mẹ kiêng đường, xuất hiện trong thời kỳ thơ ấu gây ra đau cơ, xẩy ra sau khi vận động mạnh như thể dục, dẫn đến buồn nôn và ói mửa, sẽ hại thận làm suy thận, gây ra bệnh vàng da và tròng trắng của mắt bị vàng, và làm suy nhược cơ, di truyền cho trè sơ sinh suy tim, khó thở thường không thể sống sót.
Đối với người lớn tuổi sẽ bị yếu cơ bắp, thiếu hồng cầu, nguyên nhân thiếu đường chuyển hóa nuôi máu làm ra bệnh tây y gọi là bệnh thiếu máu tan máu, các tế bào máu đỏ bị chia nhỏ ra (gọi là tan máu) là thiếu hụt máu.

8- Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại VIII :
Trong loại VIII, gan và não bị ảnh hưởng, có gan to, tổn thương dây thần kinh sọ não thứ tư và run tay cùng bên nghiêm trọng, đánh dấu rung giật nhãn cầu, chóng mặt và ói mửa, và có thể chặn dòng chảy dịch não tủy (tắc nghẽn não úng thủy), và rung giật nhãn cầu, sự suy thoái thần kinh tiến triển đến co cứng, dẫn đến cái chết.

9-Bệnh Glycogen loại IX :
Loại bệnh này không thể chuyển hóa glycogen, nên thừa nước tương tích tụ trong gan làm gan sưng to bất thường do nhịn ăn hay thuốc làm hạ đường,, hoặc trong cơ bắp, hoặc cả hai.
Gan lớn ở trẻ em ở tuổi ấu thơ, do di truyền từ cha mẹ kiêng đường làm chúng chậm tăng trưởng, trì hoãn sự phát triển vận động, ở người thanh thiếu niên không phát triển bình thường về chiều cao, yếu gan, ở người lớn bị xơ hóa trong gan khiến đau co rút gân cơ.

10-Bệnh Glycogen loại X :
Loại bệnh này chính là bệnh mất cân bằng đường và insulin do kiêng đường và đường trong máu thấp và bệnh không chuyển hóa glycogene-glucose do thiếu enzyme.bao gồm các loại bệnh từ loại I đến loại VII.

KẾT LUẬN :
Chúng ta không hè có bệnh tiểu đường, chỉ có thiếu đường mới gây ra bệnh cho chúng ta đời nay và di tuyền bệnh cho con cháu đời sau do kiêng sợ đường.
Nếu không có máy thử đường, khi có dấu hiệu như dưới đây là biết chúng ta đang bị tụt thấp đường-huyết, phải uống đường, ăn 3 cục đường hay 2,3 bánh ngọt rắc đường, uống 1 ly nước mía, uống 1 lon Coca, Pepsi, hay 5 cục kẹo nấu hoàn toàn bằng đường không pha bột
Đổ mồ hôi, mệt tim, khó thở, tay chân run, run sợ, hoa mắt chóng mặt, mắt tự nhiên mờ, mặt sắc tái, yếu sức, chân tay lạnh như trúng gió, đầu ngón tay lạnh, xót ruột, đói.
Dấu hiệu này được gọi là hết hạn các hiệu ứng adrenergic của hạ đường huyết vì cơ thể phản ứng với các mức độ glucose trong máu thấp bởi các thế hệ của các kích thích tố phản quy định chủ yếu là adrenalin và glucagon. Sau đó đường huyết giảm thấp hơn nữa thì co thêm những dấu hiệu thường là:
Nhầm lẫn, khó chịu, đổi hành vi như vậy là gây hấn, kích động bạo lực hoặc trao đổi cảm giác như vậy là nhìn mờ
Khi đường-huyết hạ thấp dưới 3.5mmol/l là bất tỉnh hôn mê, dẫn đến mất máu não chết người..

Quan trọng cần nhớ:
Các triệu chứng cảnh báo khác nhau từ người này sang người khác và có thể thay đổi trong con người ở thời điểm khác nhau. Ví dụ, sau khi tập thể dục đường sẽ hạ nhanh chóng.

Nó rất phổ biến cho người bị bệnh tiểu đường để từ chối uống thêm đường hay người chăm sóc gia đình hoặc con cái quen với những dấu hiệu biến chứng thường gặp đó có rất ít khả năng hiểu biết thực tế của 10 bệnh này do hậu quả thiếu đường mà vẫn kiêng sợ đường! Nhất là các bà mẹ mang bầu kiêng đường di hại 10 bệnh này cho con và các thế hệ mai sau.
Nếu chúng ta là người rất ít khả năng hiểu biết trong một xét nghiệm máu thì kết quả không nhất thiết phải đáng tin cậy. Chỉ cần có những triệu chứng cảnh báo trên cơ thể sẽ có mối nguy hiểm sắp xảy ra là hạ đường huyết, có thể không cứu kịp tánh mạng.

Để đề phòng an toàn tai biến do đường, chúng ta tuân theo tiêu chuẩn cũ của Y Tế Thế Giới nãm 1979, khi đói từ 6.0-8.0mmol/l (100-140mg/dl), khi no từ 8.0-11.0mmol/l (140-200mg/dl), và khi cảm thấy hơi chóng mặt, khó thở, mệt tim do làm việc làm tụt đường-huyết phải đo đường, nếu không đúng tiêu chuẩn phải uống đường 2-3 thìa đường cát vàng ngay. Cần mua 1 máy đo đường, dù không có bệnh cao đường, nhưng đề phòng bệnh thiếu đường để không bị 10 tai biến do thiếu đường kể trên giết người một cách âm thầm lặng lẽ.
Xin mọi người hãy tỉnh thức đừng si mê cố chấp vào kiến thức của mình, không những tự hại mình mà còn vô minh hù dọa người khác gây ra nghiệp bệnh.

Do đó những ai bị những chứng bệnh kể trên, biết nguyên nhân bệnh là thiếu đường do tiêu chuẩn ngành y tự hạ xuống qúa thấp, tạo ra nhiều bệnh "để bán bệnh cho mình mua thuốc". Mình tự phải bào vệ sức khỏe cho mình, nguyên nhân thiếu đường thì uống thêm đường cát vàng, hay trong thức ăn cho thêm đường, và tập thể dục khí công, các bệnh kể trên tự nhiên biến mất không cần thuốc. Thánh nhân đã nói : Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống. Còn Đạo Phật dạy con người biết sống trung dung, về y học có nghĩa là không để áp huyết cao quá, áp huyết thấp quá, không để đường cao quá, cũng không để đường huyết thấp quá thì không bao giờ bị bệnh, còn chúng ta thì cực đoan, vừa uống thuốc làm hạ áp huyết và hạ đường càng thấp càng tốt không chịu ngưng cứ uống thuốc suốt đời để thành bệnh nan y khác, phải chăng là si mê ?
Nhất là những phật tử không tin vào chân lý Phật pháp, tất cả là vô thường biến đổi theo luật nhân quả, thì không có bệnh nào cố định phải dùng thuốc suốt đời, chỉ có vô minh, tạo nhân xấu có hậu qu3a xấu, nhân tốt nhận được kết qủa tốt.
Vậy kiêng đường là nhân gây ra những biến chứng hậu quả bệnh như trên là quả tốt hay xấu, nếu nhân xấu thì do nguyên nhân kiêng đường là nhân xấu hay tốt mình tự biết, vì không biết luật nhân quả nên còn cố chấp vào sở tri kiến là trí thức học giả, nên khó chấp nhận thay đổi, dở hơn người phàm phu biết hậu qủa xấu, họ biết tránh nguyên nhân xấu dễ dàng hơn những người mà kiến thức đã đầy tràn ly nước, không thể đổ thêm nước mới vào ly của mình.

Phản hồi :
Thưa thầy,
Theo kinh nghiệm của con trong hai năm uống đường: Lượng đường phải tỷ lệ thuận với thời gian tập.  Tập không đủ mà uống nhiều thì: mắt đỏ kè, trong người thấy khó chịu, vuốt đường kinh tỳ bị đau...vì uống nhiều đường mà cơ thể không có khả năng hấp thụ, nên ngoài Kéo Gối, vuốt bụng, phải đi cầu thang, thở hóp bụng và cúi lạy ngồi cho đường có thể ra tay chân đầu.  Nếu không tập được thì uống đường vào phải thở hóp bụng.  Tập càng nhiều, nội tạng càng mau bình phục thì lượng đường cũng tăng mà không bị những triệu chứng trên.  Nương theo cơ thể của mỗi người, chứ uống nhiều hơn mức cơ thể có thể hấp thụ thì chỉ  có hại mà thôi.  
Kính Thầy
chau

Thưa thầy,

Thầy viết rất hay và chính xác ạ.  Con xin góp ý thêm:
Nếu lượng đường của bệnh nhân qúa cao, tập cũng khó xuống, nhất là những bệnh nhân lớn tuổi, thì nên chú ý:
Số lượng đồ ăn, thức uống sao cho sau khi tập Khí Công đường còn 12, mặt mày tươi tỉnh, đầu óc tỉnh táo, chứ ăn qúa nhiều, đường vẫn còn cao, tập xong mặt mày nhăn nhúm, khổ sở vì đói, chứng tỏ là ăn qúa lố(phải kiểm chứng bằng máy đo AH và đo đường) hay tập chưa đủ.  
Cơ thể đang yếu, những đồ ăn nào có hoá chất, ăn vào, cho dù có tập đường cũng khó xuống(ngay cả đậu bắp).  Các bệnh nhân nên tự trồng rau sạch ở nhà, bây giờ con thấy dân VN ở chung cư trồng rau trong các chai, bình nhỏ, cũng đủ cho cả gia đình.  Nếu để ý, sẽ dễ phân biệt đồ ăn nào làm cơ thể khoẻ hay yếu, ví dụ như cá ngừ, cho dù có mới câu về, ăn vào là mệt, đường tăng, chân sưng đỏ...  Có những loại cá có nồng độ thủy ngân cao nên tránh, ăn cá nhỏ tốt hơn.
Trong "Video tập đi cầu thang 1 bậc làm hạ đường không cần dùng thuốc" https://youtu.be/pHh_WOrBI2s
con thấy bậc này hơi cao cho phụ nữ, cao qúa dễ làm cho ngán, lần sau không muốn tập nữa.  Nếu ngoài sân có ba bậc, đi nhanh và dễ hơn thưa thầy.
Bài tập "Kéo gối chêm tay":
https://www.youtube.com/watch?v=N9QJfPQzAzE
Một tay Kéo Gối, tay kia chêm tay, bài này không thể nào ép sát chân vào bụng nên đường khó xuống.  Phải cuộn mền len, dài 1m, tròn bằng hai nắm tay để ngang bụng như thầy chỉ lúc xưa và tập bài Kéo Gối căn bản: DC40 Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng
https://www.youtube.com/watch?v=LYsdFolNWRM
https://www.youtube.com/watch?v=Y3jeaiJMF_o thì đường mới xuống nhiều.
Sau đó tập 40 cái "Ép bụng đầu gối ở tư thế đứng"(thầy chỉ rất đúng: nếu ai làm việc văn phòng thì tập nhiều thế này rất hay, nếu không nằm Kéo Gối được) :
https://www.youtube.com/watch?v=EyqvVW0ECfo

Mỗi ngày vuốt toàn thân để duy trì sức khoẻ hay trường hợp sau khi Kéo Gối mà lượng đường vẫn còn cao, vuốt xong là đường xuống thêm mấy nấc:

Vuốt xương ống chân(áp huyết thấp vuốt từ mặt ngoài)
https://www.youtube.com/watch?v=uFyZD0g6yU4

-Vuốt luôn giữa bắp chân:
https://www.youtube.com/watch?v=HxuP7hQZyt4

-Vuốt Mạch Đốc và Hoa Đà Giáp tích:

https://www.youtube.com/watch?v=sd0LRZBYYlo

a-Vuốt từ dưới lên cho người áp huyết thấp, thiếu máu (như video).
b-Vuốt từ trên xuống cho người áp huyết cao."

-Đến vuốt ép bụng theo Mạch Nhâm: 
https://www.youtube.com/watch?v=KOxEJeAOFeU
Chỉ cần cẩn trọng trong ăn uống và tập những bài trên của thầy là bệnh Tiểu Đường không còn là chuyện gì kinh khủng nữa thưa thầy.  Tuần vừa rồi, ngày nào con cũng cho mẹ con ăn cả tô chè.  
Hổm giờ con bận nên mãi đến hôm nay con mới email cho thầy được.  Con chúc các bệnh nhân tiểu đường có đủ duyên lành để có thể tin và áp dụng những bài tập đơn giản nhưng hiệu qủa tuyệt vời của thầy mà con đã áp dụng cho mẹ con mấy năm nay.  Con cám ơn thầy đã giúp các bệnh nhân tiểu đường và cho riêng mẹ con thật sự thấy "Đời vẫn còn đẹp sao!..."
Kính Thầy
chau
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6798
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Xin hỏi về rối loạn đường huyết

Gửi bàigửi bởi khangdpt » Thứ 2 Tháng 11 14, 2016 9:21 pm

Cám ơn Admin về những thông tin rất hữu ích. Em muốn 1 lời khuyên cụ thể về tình hình bệnh của em đc ko ạ. Mong các thầy trong KCYD cho em 1 lời khuyên cụ thể. Em xin cám ơn
khangdpt
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 10 31, 2016 5:13 am

Re: Xin hỏi về rối loạn đường huyết

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 2 Tháng 11 14, 2016 9:47 pm

Đọc bài mà không hiểu rồi : Khi đói là 6.0-8.0mmol/l, khi no từ 8.0-11.0mmol/l thì không có bệnh tiểu đường, cứ ăn đường thoải mái, còn tây y mới làm cho mình rối loạn để phải uống thuốc suốt đời để có những hậu quả đường-huyết thấp như sau, đọc kỹ bài này :

Đường 6.9 khi đói là đúng tiêu chuẩn, nêu lấy máu thử khi no thì còn thiếu từ 8-11mmol/l.

Công dụng tuyệt vời của nước mía :
https://www.youtube.com/watch?v=dmkypPy ... e=youtu.be
Một ngày bạn nên ăn bao nhiêu đường là đủ
http://www.baomoitonghop.net/mot-ngay-b ... la-du.html


Đường có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày, tuy nhiên, nó được khuyến cáo tiêu thụ ở mức độ vừa phải và điều độ.


Ăn bao nhiêu đường là đủ?
Sức khỏe cộng đồng cho biết, theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây béo phì, sâu răng và các nguy cơ mắc các bệnh không lây truyền khác.
Đường có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày, tuy nhiên, nó được khuyến cáo tiêu thụ ở mức độ vừa phải và điều độ.

Các nhà nghiên cứu đến từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết, nam giới nên tiêu thụ một lượng đường khoảng 37,5 g hoặc 9 muỗng cà phê đường mỗi ngày. Đối với phụ nữ, nên tiêu thụ đường ở mức độ 25 g hoặc 6 thìa cà phê đường mỗi ngày.

Theo WHO, giảm 1/2 lượng đường tương đương với việc hấp thụ ít hơn 10% năng lượng mỗi ngày, mặc dù 5% trong đó là năng lượng có ích và 5% còn lại là năng lượng dư thừa. Điều đó có nghĩa là đối với một người trưởng thành có chỉ số phát triển cơ thể (BMI) bình thường, không nên sử dụng quá 6 thìa cà phê đường mỗi ngày trong thực phẩm hay sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều đường (mật ong, nước ngọt, soda…).

Theo thống kê, tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến ăn quá nhiều đường khiến ít nhất 2,8 triệu người trưởng thành tử vong mỗi năm, chưa kể một tỷ lệ lớn mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, ung thư. Ngoài ra, hiện có hơn 40 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị thừa cân. Ăn nhiều đường gây sâu răng và chi phí điều trị sâu răng cũng khá tốn kém, chiếm 10% ngân sách chi cho ngành y tế tại các nước công nghiệp.

Chia sẻ trên Thanh niên, bác sĩ Nguyễn Thị Hoa cho biết, theo Tháp dinh dưỡng thì trong một tháng mỗi người nên ăn đường dưới 500g, nếu chia đều thì mỗi ngày không quá 20g (2 muỗng canh hoặc 4 muỗng cà phê của Việt Nam, tương đương 2 muỗng cà phê (5 ml) của nước ngoài, vì muỗng của chúng ta không chuẩn lắm). Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng phải chia đều ra như vậy, có ngày ăn ít hơn, có ngày ăn nhiều hơn.
Đây là khuyến cáo chung cho tất cả mọi người, là mức trung bình nhất và ít biến chứng bệnh tật nhất; chứ không phải liều lượng bắt buộc, bởi mỗi người có cân nặng và chiều cao khác nhau cũng như khả năng dung nạp đường khác nhau. Đó là lý do tại sao có người dùng nhiều mà không sao, còn có người dùng ít thì vẫn bị tiểu đường và béo phì.
Về mặt giá trị dinh dưỡng thì đường chỉ là một chất cung cấp năng lượng rỗng, tức là không có chất dinh dưỡng gì ngoài việc đốt cháy thành năng lượng, và nếu bị dư thừa (cộng với tổng năng lượng chung) thì sẽ gây béo phì, và tăng gánh nặng cho tuyến tụy (tụy phải tiết nhiều insulin) lâu ngày sẽ gây béo phì và tiểu đường type 2.


How much is too much?
The American Heart Association has made the following recommendations about sugar limits:
Children = Limit to 3-4 teaspoons per day
Adult women/teens= Limit to 5 teaspoons per day
Adult men/teens= Limit to 8-9 teaspoons per day

Bao nhiêu là quá nhiều?
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã thực hiện các khuyến nghị sau đây về giới hạn đường:
Trẻ em = Giới hạn tới 3-4 muỗng cà phê mỗi ngày
phụ nữ trưởng thành / thiếu niên = Giới hạn tới 5 muỗng cà phê mỗi ngày
nam giới trưởng thành / thiếu niên = Giới hạn tới 8-9 muỗng cà phê mỗi ngày
Just how much sugar is in soda?



12-ounce can = 10 teaspoons of sugar = 10 thìa đường trong lon nhò
20-ounce bottle = 16 1/4 teaspoons of sugar = Hơn 16 thìa đường trong chai 1 lít
2-liter bottle = 27 teaspoons of sugar = 27 thìa đường trong chai 2 lít.

Soft Drink and Energy Drink Health PSA
Nước uống năng lượng giúp chữa bệnh tuyến tiền liệt.
https://www.youtube.com/watch?v=ronWuJsTWX0#t=18

Ý kiến của Y HỌC BỔ SUNG KHÍ CÔNG Y ĐẠO VỀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
CHÚNG TA KHÔNG HỀ CÓ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG.
Chúng ta không nên tin tuyệt đối vào kết qủa thử nghiệm đường và sợ đường theo kết quả của máy đo đường, chỉ có tính cách tương đối chưa chắc chúng ta là người đã bị bệnh tiểu đường cao.
Phân biệt : Người bị bệnh tiểu đường cao và người không bị bệnh tiểu đường khác nhau thế nào ?

A-Người bị bệnh tiểu đường cao :

Trước và sau khi ăn, khi đói hay khi no, hay bất cứ lúc nào thử đường đều cao trên 11mmol/l =200mg, mặc dù kiêng không ăn đường mà thử đường khi nào cũng cao, lý do chức năng tuyến tụy không sản xuất insulin đủ để cân bằng lượng đường do lười vận động.

B-Người không bị bệnh tiểu đường :

Trước khi ăn đo đường thấp, sau khi ăn đo đường cao vượt tiêu chuẩn tây y như 200-300mg/dL nhưng khi đói chân tay và cơ thể yếu mất năng lực đo đường tụt thấp, thì những người này không có bệnh tiểu đường cao,
Vì họ là những người làm việc lao động chân tay nặng nhọc như phu khuân vác, đạp xích lô, làm ruộng, các nhà vận động thể dục thể thao...họ phải ăn no, ăn nhiều mới có đủ sức làm việc không mệt mỏi mất sức, nên sau khi ăn đường có thể tăng tới 300mg/dL, nhưng sau 2 giớ làm việc khuân vác, xuất mồ hôi , đo lại đường xuống thấp trong tiêu chuẩn thì họ vẫn còn sức khỏe không bệnh tật, nếu họ không uống thêm đường mà tiếp tục làm việc thì sẽ bị mất sức gây ra mệt mỏi kiệt sức lúc đo đo đường sẽ thấp dưới 100mg/dL, dễ bị tchóng mặt lảo đảo, chân tay bủn rủn, ớn lạnh toát mồ hôi, ngã quỵ, (tây y gọi là stroke) như tình trạng trúng gió là lúc cơ thể mất năng lượng.

Điều ngạc nhiên hơn, là dân Việt Nam có thói quen “ khoái ăn sang” là sáng ăn khoai, nếu thời đó có máy đo đường chúng ta sẽ thấy, mỗi củ khoai sau khi ăn đường-huyết tăng lên 10mmo/l, chúng ta thường ăn 3 củ đo đường-huyết sẽ lên đến 300mg/dL, nếu lúc này chúng ta đi bác sĩ khám bệnh, bác sĩ sẽ kết luận chúng ta có bệnh tiểu đường cao, nhưng thực ra sau 2 giờ bộ tiêu hóa chuyển hóa đường thành năng lượng để làm việc không mệt mỏi, thì thử lại đường-huyết sẽ biến mất, nằm trong tiêu chuẩn đói từ 6-8mmol/l (100-140mg/dL)

Đối với môn KCYĐ khi đo đường huyết lúc no thì cao vượt tiêu chuẩn nhưng khi đói đường-huyết lại thấp bình thường thì chúng ta không phải là người bị bệnh tiểu đường vì chúng ta có vận động chuyển hóa đường thành năng lượng để làm việc mà không bị mệt mỏi, nên chúng ta cần phải dùng đường mỗi ngày theo lời khuyên của Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ để tránh trường hợp bị bệnh suy tim và bệnh ung thư Tuyến tiền liệt.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã thực hiện các khuyến nghị sau đây về giới hạn đường:
Trẻ em = Giới hạn tới 3-4 muỗng cà phê mỗi ngày
phụ nữ trưởng thành / thiếu niên = Giới hạn tới 5 muỗng cà phê mỗi ngày
nam giới trưởng thành / thiếu niên = Giới hạn tới 8-9 muỗng cà phê mỗi ngày

Như vậy đường cao mà có vận động thể lực thì chúng ta không sợ bị bệnh tiểu đường, nhưng đường thấp sẽ gây ra những bệnh như sau :


Cảnh báo : Những bệnh do thiếu đường, biến chứng bệnh phát sinh chỉ có 3 nguyên nhân :
1-Chỉ có biến chứng sau khi uống thuốc chữa bệnh tiểu đường đối với người bị tây y cho là có bệnh tiểu đường, do tây y hạ thấp tiêu chuẩn đường-huyết thâp dưới 6.5 mmol/l=110md/dL như hiện nay.
2-Những người tự cho là không có bị bệnh tiểu đường chiếm đa số, vì sợ biến chứng của bệnh tiểu đường, do tây y tạo ra DỊCH BỆNH TIỂU ĐƯỜNG, khi đi khám bệnh, đo đường-huyết thấp dưới 5.0mmol/l. bác sĩ nói tồt thì càng có nhiều biến chứng hơn những người bị bệnh tiểu đường.
3-Bệnh glycogen thiếu enzyme không chuyển hóa, do đường-huyết thấp

Biến chứng của đường-huyết thấp do nguyên nhân 1 và 2 giống nhau :
Chúng ta hãy theo dõi đường-huyết trong thống kê, những dấu hiệu bệnh thiếu đường khi đói đều dưới 100mg/dL, khi no đều dưới 140mg/dL là nguyên nhân gây bệnh
Những chứng bệnh do bệnh nhân khai dưới đây được thống kê chưa được tây y bổ sung vào triệu chứng của bệnh đường-huyết thấp gây ra nhiều bệnh nan y mãn tính và cuối cùng tế bào sẽ trở thành ung thư, gồm các bệnh như sau :

1-Bệnh tiêu hóa :
Bệnh yếu bao tử, bao tử ăn không tiêu, ợ hơi, trào ngược thực quản, bướu cổ,bao tử teo nhỏ dần hay vách thành bao tử chai cứng dần không đàn hồi co bóp chuyển hóa thức ăn, làm bụng căng cứng gây nghẹt tim, khó thở, thể lực không có sức yếu dần,

2-Bệnh tim mạch :
Mệt tim, hồi hộp, suy tim, nhịp tim đập chậm, cholesterol, mỡ bao tim làm hẹp van tim

3-Bệnh gan thận :
Suy thận phải lọc thận 3 ngày/tuần, dị ứng, đau lưng xuống thận qua bụng ra sau lưng dấu hiệu của sạn thận. suy thận ù tai, viên gan,gan nhiễm mỡ.

4-Bệnh hô hấp :
Ho suyễn kinh niên,

5-Bệnh bài tiết :
Liệt đường ruột, đi cầu ra phân sống, bệnh tiểu nhiều, hoặc bí tiểu do thoái hóa dạng tinh bột, thận không lọc ra nước tiểu trong.

6-Bệnh thần kinh:
Tê nhức tay đau lưng, chân, đầu gối, gót chân, đi khó khăn, parkinson, thần kinh tọa,đau nhức tê vai tay chân, nhức nửa đầu, đau đầu chóng mặt, đau nhức mỏi toàn thân, bị chóng mặt hoa mắt, rối loạn tiền đình, đi đứng chậm chạp, người xanh xao, đi hay lảo đảo, khi đi đau bàn chân, liệt mặt méo miệng, tê liệt bại xuội chân tay vô lực do áp huyết thấp và đường thấp khác với stroke tai biến gây liệt cứng, động kinh co giật, tay chân run rẩy co giật do đang thiếu đường.

7-Bệnh mắt :
Hoa mắt, mắt mờ dần phải thay kinh đeo mắt cho đến khi thiếu máu thiếu đường lên nuôi mắt khiến mắt mù .mắt sụp, nhìn không có thần, hoăc mắt bị chói, thấy xung quanh tối sầm thoáng qua,

8-Bệnh xương khớp thoái hóa:
Thoái hóa xương cổ, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, cứng cổ gáy vai,gout,lồi điã cột sống, đầu cổ cứng không quay trái phải hay cúi ngửa được, thiếu đường sẽ bị loãng xương, chân yếu đi hay bị té ngã gẫy xương,

9-Bệnh tâm thần :
Giảm trí nhớ, bệnh tâm thần, mất ngủ,

10-Bệnh ung thư :
Ung thư bao tử, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tử cung, u xơ tử cung ,(xơ hóa sợi cơ, u lành tính tái phát tại chỗ, ung thư gan, ung thư ruột, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt,

11- Và bệnh thường gặp :
Bỗng nhiên tụt thấp đường-huyết mà không biết, bị ớn lạnh xuất mồ hôi, chóng mặt xây xẩm có dấu hiệu như trúng gió muốn té xỉu, phải uống đường ngay tức khắc chứ không phải cạo gió bệnh nhân sẽ chết ngay nếu không cứu kịp bằng đường. ....

12-Mười loại bệnh do glycogen thiếu enzyme không chuyển hóa đường :

1-Bệnh dự trữ glycogen (GSD) loại bệnh I :
Là bệnh làm hại gan thận làm thay đổi bạch cầu trung tính

2-Bệnh dự trữ glycogen loại bệnh II:
Gây ra bệnh tim, cơ bắp và xương, suy thoái cơ nghiêm trọng ảnh hưởng đến tim, xương, và cơ hô hấp của bệnh nhân, sẽ bị chết vì suy tim và suy hô hấp,người bệnh mất khả năng vận động phải nằm liệt giường, giảm chức năng hô hấp phải trợ thở bằng máy, có thể tử vong do biến chứng của hô hấp và tim mạch, nguyên nhân do trong thức ăn thiếu đường từ thức ăn, khi mà cơ thể không chuyển hóa được glycogen dự trữ, chúng đã bị bệnh.

3-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại III :
Bụng sưng do gan lớn. Sự chậm trễ tăng trưởng trong thời thơ ấu. Lượng đường huyết thấp. Nồng độ chất béo cao trong máu. Cơ bụng nhão.

4-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại IV :
Là bệnh Andersen do kết quả và tích tụ bất thường của glycogen trong gan, cơ và hoặc mô làm sưng gan lách to, xơ gan, suy gan, gan có sẹo dẫn đến những biến chứng bất thường của bệnh giảm trương lực cơ xương như yếu teo cơ, bệnh tim gây phù tổng quát và hệ thần kinh trung ương ảnh hưởng đến bộ não và tủy sống, và hệ thần kinh ngoại biên bao gồm điều hòa huyết áp, nhiệt độ, và nhịp tim, ảnh hưởng bệnh này có khả năng đe dọa tính mạng dẫn đến cái chết sớm, hoặc có thể cấy ghép gan.
Ngoài ra, một số biến thể của bệnh thần kinh cơ Andersen- cho các bé mới sinh thấy rõ khi mới sinh, vào cuối thời thơ ấu, hay trưởng thành. Bệnh di truyền do cha mẹ kiêng đường làm suy yếu chức năng tụy tạng không giúp tế bào có đủ máu đủ đường để phát triển.
Các dây thần kinh ngoại vi mở rộng từ thần kinh trung ương đến cơ bắp, các tuyến, da, giác quan, và cơ quan nội tạng. dây thần kinh ngoại biên bao gồm các dây thần kinh vận động, dây thần kinh cảm giác, và thần kinh của hệ thần kinh tự trị, Có thể bao gồm mất cảm giác ở chân, yếu cơ tiến triển của tay và chân, dáng đi rối loạn, Khó khăn đi tiểu, suy giảm nhận thức nhẹ hoặc mất trí nhớ.

5-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại V :
Bệnh McArdle là một bệnh di truyền do cha mẹ thiếu đường sanh ra, gây ra đau cơ nặng và bị chuột rút. Làm tổn thương cơ bắp, yếu cơ làm ảnh hưởng đến xương.

6-Bệnh dự trữ glycogen loại VI :
Gọi là bệnh Hers, thuộc nhóm lưu trữ glycogen ở gan.
Do lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết do kiêng đường hay do dùng thuốc) có thể gây ra các triệu chứng muốn ngất, yếu, đói, và căng thẳng. giảm trương lực cơ và yếu cơ bắp nhẹ có thể xảy ra trong một số trường hợp.

7-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại VII:
Còn gọi là bệnh Tarui, là một rối loạn di truyền gây ra do cha mẹ kiêng đường, xuất hiện trong thời kỳ thơ ấu gây ra đau cơ, xẩy ra sau khi vận động mạnh như thể dục, dẫn đến buồn nôn và ói mửa, sẽ hại thận làm suy thận, gây ra bệnh vàng da và tròng trắng của mắt bị vàng, và làm suy nhược cơ, di truyền cho trè sơ sinh suy tim, khó thở thường không thể sống sót.
Đối với người lớn tuổi sẽ bị yếu cơ bắp, thiếu hồng cầu, nguyên nhân thiếu đường chuyển hóa nuôi máu làm ra bệnh tây y gọi là bệnh thiếu máu tan máu, các tế bào máu đỏ bị chia nhỏ ra (gọi là tan máu) là thiếu hụt máu.

8- Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại VIII :
Trong loại VIII, gan và não bị ảnh hưởng, có gan to, tổn thương dây thần kinh sọ não thứ tư và run tay cùng bên nghiêm trọng, đánh dấu rung giật nhãn cầu, chóng mặt và ói mửa, và có thể chặn dòng chảy dịch não tủy (tắc nghẽn não úng thủy), và rung giật nhãn cầu, sự suy thoái thần kinh tiến triển đến co cứng, dẫn đến cái chết.

9-Bệnh Glycogen loại IX :
Loại bệnh này không thể chuyển hóa glycogen, nên thừa nước tương tích tụ trong gan làm gan sưng to bất thường do nhịn ăn hay thuốc làm hạ đường,, hoặc trong cơ bắp, hoặc cả hai.
Gan lớn ở trẻ em ở tuổi ấu thơ, do di truyền từ cha mẹ kiêng đường làm chúng chậm tăng trưởng, trì hoãn sự phát triển vận động, ở người thanh thiếu niên không phát triển bình thường về chiều cao, yếu gan, ở người lớn bị xơ hóa trong gan khiến đau co rút gân cơ.

10-Bệnh Glycogen loại X :
Loại bệnh này chính là bệnh mất cân bằng đường và insulin do kiêng đường và đường trong máu thấp và bệnh không chuyển hóa glycogene-glucose do thiếu enzyme.bao gồm các loại bệnh từ loại I đến loại VII.

KẾT LUẬN :
Chúng ta không hè có bệnh tiểu đường, chỉ có thiếu đường mới gây ra bệnh cho chúng ta đời nay và di tuyền bệnh cho con cháu đời sau do kiêng sợ đường.
Nếu không có máy thử đường, khi có dấu hiệu như dưới đây là biết chúng ta đang bị tụt thấp đường-huyết, phải uống đường, ăn 3 cục đường hay 2,3 bánh ngọt rắc đường, uống 1 ly nước mía, uống 1 lon Coca, Pepsi, hay 5 cục kẹo nấu hoàn toàn bằng đường không pha bột
Đổ mồ hôi, mệt tim, khó thở, tay chân run, run sợ, hoa mắt chóng mặt, mắt tự nhiên mờ, mặt sắc tái, yếu sức, chân tay lạnh như trúng gió, đầu ngón tay lạnh, xót ruột, đói.
Dấu hiệu này được gọi là hết hạn các hiệu ứng adrenergic của hạ đường huyết vì cơ thể phản ứng với các mức độ glucose trong máu thấp bởi các thế hệ của các kích thích tố phản quy định chủ yếu là adrenalin và glucagon. Sau đó đường huyết giảm thấp hơn nữa thì co thêm những dấu hiệu thường là:
Nhầm lẫn, khó chịu, đổi hành vi như vậy là gây hấn, kích động bạo lực hoặc trao đổi cảm giác như vậy là nhìn mờ
Khi đường-huyết hạ thấp dưới 3.5mmol/l là bất tỉnh hôn mê, dẫn đến mất máu não chết người..

Quan trọng cần nhớ:
Các triệu chứng cảnh báo khác nhau từ người này sang người khác và có thể thay đổi trong con người ở thời điểm khác nhau. Ví dụ, sau khi tập thể dục đường sẽ hạ nhanh chóng.

Nó rất phổ biến cho người bị bệnh tiểu đường để từ chối uống thêm đường hay người chăm sóc gia đình hoặc con cái quen với những dấu hiệu biến chứng thường gặp đó có rất ít khả năng hiểu biết thực tế của 10 bệnh này do hậu quả thiếu đường mà vẫn kiêng sợ đường! Nhất là các bà mẹ mang bầu kiêng đường di hại 10 bệnh này cho con và các thế hệ mai sau.
Nếu chúng ta là người rất ít khả năng hiểu biết trong một xét nghiệm máu thì kết quả không nhất thiết phải đáng tin cậy. Chỉ cần có những triệu chứng cảnh báo trên cơ thể sẽ có mối nguy hiểm sắp xảy ra là hạ đường huyết, có thể không cứu kịp tánh mạng.

Để đề phòng an toàn tai biến do đường, chúng ta tuân theo tiêu chuẩn cũ của Y Tế Thế Giới nãm 1979, khi đói từ 6.0-8.0mmol/l (100-140mg/dl), khi no từ 8.0-11.0mmol/l (140-200mg/dl), và khi cảm thấy hơi chóng mặt, khó thở, mệt tim do làm việc làm tụt đường-huyết phải đo đường, nếu không đúng tiêu chuẩn phải uống đường 2-3 thìa đường cát vàng ngay. Cần mua 1 máy đo đường, dù không có bệnh cao đường, nhưng đề phòng bệnh thiếu đường để không bị 10 tai biến do thiếu đường kể trên giết người một cách âm thầm lặng lẽ.
Xin mọi người hãy tỉnh thức đừng si mê cố chấp vào kiến thức của mình, không những tự hại mình mà còn vô minh hù dọa người khác gây ra nghiệp bệnh.

Do đó những ai bị những chứng bệnh kể trên, biết nguyên nhân bệnh là thiếu đường do tiêu chuẩn ngành y tự hạ xuống qúa thấp, tạo ra nhiều bệnh "để bán bệnh cho mình mua thuốc". Mình tự phải bào vệ sức khỏe cho mình, nguyên nhân thiếu đường thì uống thêm đường cát vàng, hay trong thức ăn cho thêm đường, và tập thể dục khí công, các bệnh kể trên tự nhiên biến mất không cần thuốc. Thánh nhân đã nói : Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống. Còn Đạo Phật dạy con người biết sống trung dung, về y học có nghĩa là không để áp huyết cao quá, áp huyết thấp quá, không để đường cao quá, cũng không để đường huyết thấp quá thì không bao giờ bị bệnh, còn chúng ta thì cực đoan, vừa uống thuốc làm hạ áp huyết và hạ đường càng thấp càng tốt không chịu ngưng cứ uống thuốc suốt đời để thành bệnh nan y khác, phải chăng là si mê ?
Nhất là những phật tử không tin vào chân lý Phật pháp, tất cả là vô thường biến đổi theo luật nhân quả, thì không có bệnh nào cố định phải dùng thuốc suốt đời, chỉ có vô minh, tạo nhân xấu có hậu qu3a xấu, nhân tốt nhận được kết qủa tốt.
Vậy kiêng đường là nhân gây ra những biến chứng hậu quả bệnh như trên là quả tốt hay xấu, nếu nhân xấu thì do nguyên nhân kiêng đường là nhân xấu hay tốt mình tự biết, vì không biết luật nhân quả nên còn cố chấp vào sở tri kiến là trí thức học giả, nên khó chấp nhận thay đổi, dở hơn người phàm phu biết hậu qủa xấu, họ biết tránh nguyên nhân xấu dễ dàng hơn những người mà kiến thức đã đầy tràn ly nước, không thể đổ thêm nước mới vào ly của mình.
---------
Phản hồi :
Thưa thầy,
Theo kinh nghiệm của con trong hai năm uống đường: Lượng đường phải tỷ lệ thuận với thời gian tập.  Tập không đủ mà uống nhiều thì: mắt đỏ kè, trong người thấy khó chịu, vuốt đường kinh tỳ bị đau...vì uống nhiều đường mà cơ thể không có khả năng hấp thụ, nên ngoài Kéo Gối, vuốt bụng, phải đi cầu thang, thở hóp bụng và cúi lạy ngồi cho đường có thể ra tay chân đầu.  Nếu không tập được thì uống đường vào phải thở hóp bụng.  Tập càng nhiều, nội tạng càng mau bình phục thì lượng đường cũng tăng mà không bị những triệu chứng trên.  Nương theo cơ thể của mỗi người, chứ uống nhiều hơn mức cơ thể có thể hấp thụ thì chỉ  có hại mà thôi.  
Kính Thầy
chau
-----------

Xem thêm video :

-Ý nghĩa chẩn đoán bệnh qua máy đo áp huyết và insulin cân bằng đường
https://www.youtube.com/watch?v=MALyyz2Pzhc

-Bài tập 20 phút làm hạ đường xuống được trung bình 5mmol/l=100mg/dL 
https://www.youtube.com/watch?v=pHh_WOrBI2s

-Kiểm chứng thức ăn bằng máy đo đường
https://www.youtube.com/watch?v=-6d9g-1Tiow
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6798
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách

cron