Chữa thận dương hư (Thận âm thận dương là gì?)

Chữa thận dương hư (Thận âm thận dương là gì?)

Gửi bàigửi bởi thq » Thứ 5 Tháng 9 17, 2015 4:17 am

Con xin chào các thầy KCYD,
Con năm nay 28 tuổi, hồi học sinh con có thủ dâm 1 ngày nhiều lần trong khoảng 2năm, sau đó con đã dừng lại. Nhưng sức khỏe của con 1 kém đi. Con có đi khám đông y nhiều chỗ, các thầy bắt mạc con bảo là thận dương hư.
Tình trạng của con như sau :
- Con bị khó ngủ, hay ngủ mơ, nửa đêm tỉnh giấc. Một thời gian dài uống thuốc bắc thì khá hơn một chút.
- Chân tay con lạnh, hay ra mồ hôi trộm rất khó chịu.
- Đau lưng vùng thận, thỉnh thoảng đau đầu gối.
- bị sỏi thận khoảng 7ml, thỉnh thoảng axit uric cao. Khoảng 2 năm nay con có xét nghiệm máu liên tục, creatinin của con đang trên 90 nên con rất sợ suy thận. Con đi tiểu nhiểu, nhiều khi căng tức vùng bóng đái khó chịu nhưng khám tây y không có gì ngoài sỏi.
Huyết ám con bình thường, 2 tay khoảng 117.
Con đang tập KCYD mong tự chữa dc bệnh cho mình.
Con tập vỗ tay 4 nhịp, vỗ lưng tâm thận, kéo gối làm mềm bụng. Con đinh tập thở thận nhưng theo con hiểu là bài này làm giảm huyết áp nên không dám tập. Ngoài ra con cũng ko biết tập thở đan điền tinh, đan điền thần hay thở mệnh môn. Con ở quê nên cũng ko có điều kiện mua máy đo huyết áp đo thường xuyên.
Co kính mong được các thầy xem xét cho con hướng tập ah.
Con xin chân thành cảm ơn
thq
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 9 16, 2015 10:27 am

Re: Chữa thận dương hư

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 9 17, 2015 10:30 am

Thận âm thận dương là gì, bệnh khác nhau như thế nào, và cách chữa.

Thủ dâm mất tinh là thận âm hư trước làm hại thận dương, tập khí công là thận dương, còn thận âm phải ăn uống tẩm bổ máu, vì 40g máu mới tạo ra 1g tinh, mỗi lần thủ dâm xuất tinh tùy theo nhiều hay ít đã làm mất nhiều máu, hậu qủa thiếu máu cho tim tuần hoàn nuôi tế bào, thiếu máu nuôi não, rối loạn nhịp tim, nhịp tim nhanh qúa trong người nóng mà ngoài da tay chân lạnh là thiếu máu trầm trọng, ngược lại nhịp tim chậm tuần hoàn máu chậm, và chân tay lạnh do thiếu đường

Khi bổ âm là bổ máu trước rồi tập khí công làm tăng áp huyết trở lại tiêu chuẩn thì áp huyết số thứ hai chỉ lượng máu đủ là thận âm tốt, số thứ nhất do tập khí công làm tăng khí lực là thận dương tốt.

Cách lý luận thận âm, thận dương được máy đo áp huyết và máy đo đường làm sáng tỏ vấn đề, chứ không mơ hồ như lý thuyết đông y mà các thầy không nắm vững.
Nhờ máy đo áp huyết, định nghĩa lại thận âm thận dương như sau :

Thận âm là máu và tinh huyết, trứng, tinh trùng, thận âm hư thì không có con, xuất tinh không có tinh trùng, đàn bà thận âm hư thì không có trứng để có con. Khi thận âm hư thì kéo theo thận dương hư, do thiếu máu nuôi tế bào chức năng vận động. Thận dương là sức mạnh của thằng nhỏ cương cứng nhờ thận âm đủ máu dồn vào các ống máu gân cơ căng đầy nở to, thận âm thiếu thì thằng nhỏ yếu xìu.

Có người thận âm đủ, thận dương hư là khí lực co bóp yếu, muốn biết thận dương mạnh hay yếu, chúng ta để ý sự cương cứng giống như kim chỉ đồng hồ :
a-Trẻ con khi cương cứng, thằng nhỏ chỉ lên trời gọi là chỉ 12 giờ hay 1 giờ.
b-Thận dương yếu, thằng nhỏ chỉ 3giờ
c-Liệt dương, thằng nhỏ chỉ 6 giờ thì bị vợ trẻ bỏ.

Nếu thận âm có, mà thận dương là khi yếu, khi xung trận thằng nhỏ chỉ từ 3 giờ xuống dần 4,5 giờ thì thận dương hư, cần uống Thận khí hoàn (khí là dương) hay bổ thận dương
Thận dương mạnh thì phóng nước tiểu ra mạnh, thận dương yếu không phóng nước tiểu ra mạnh chỉ chảy ra ít, chậm, yếu hơn làm tắc tiểu hay són, không có lực phóng.

Thận dương là khí lực giúp đóng mở van tiểu đúng lúc đúng thời, tiểu ra mạnh, đóng lỗ tiểu chặt không bị rỉ són, như vậy bệnh tuyến tiền liệt cũng là thận dương hư do thận âm hư lúc trẻ thích thủ dâm xuất tinh. Do đó người già đi tiểu lâu hơn người trẻ vì són ra từng giọt, và khóa van tiểu không chặt, nước tiểu vẫn rơi ra quần.
Chữa thận âm thận dương hư, sưng phù, suy tim. lọc thận, tiểu nhiều lần ít một, thận dương hư vừa uống nước vào lại phải đi tiểu ngay, sưng tuyến tiền liệt chân sưng phù, mua ở tiệm thuốc bắc loại thuốc tễ tên Phụ Tử Lý Trung Hoàn mỗi tối 1 viên chữa được bệnh này, nó làm tăng dương trước bổ âm sau.

Đau lưng nhức mỏi thiếu máu xương khô, răng mục, mặt nám xạm đen như chì, suy nhược mắt lờ đờ, mệt mỏi, chóng mặt... dấu hiệu của thận âm hư do xuất tinh nhiều, thì bổ thận âm, không gì bằng ăn lẩu đồ biển, bổ máu, tập khí công cho áp huyết tăng lên đúng tiêu chuẩn. có nghĩa là theo KCYĐ phải bổ cả máu cho số tâm trương tăng, cả khí lực cho số tâm thu tăng lọt vào tiêu chuẩn thì khỏi bệnh.

Tập khí công mạnh thận dương : Bài Nạp Khí Trung Tiêu 10 lần, tập xong bài này tập liền ngay bài Kép Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mền Bụng 200 lần, nếu áp huyết ổn định, (nếu áp huyết thấp thì tập thêm bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 100 lần) , rồi đến bài Đứng Ngũ Hành Tấn 5-10 phút, làm săn chắc mạnh cơ vùng bụng, chữa thận dương hư khiến đi tiều nhiều lần, ít một, thì bài này chữa bệnh đi tiều nhiều, đi tiểu đêm, bệnh xuất tinh sớm. Mỗi ngày tập 2-3 lần

Tinh thần cũng làm ảnh hưởng đến thận dương, như vừa xuất trận tấn công thành, chưa vào đến nơi đã xuất tinh, gọi là "khóc ngoài quan ải" khi tinh xuất ra rồi, thì thận dương hạ cờ đầu hàng, chỉ 6 giờ. Như vậy tinh thần mạnh thời gian xung trận tấn công tung hoành ngang dọc được lâu, thần yếu nhát gan thì đầu hàng sớm, lúc đó cần phải tập thở Đan Điền Thần để chữa thần, chữa thận âm thì thở Đan Điền Tinh, chữa cả thận âm thận dương thì thở Mệnh Môn.

Bài thuốc của dân tộc Nùng, muốn thằng nhỏ tung hoàng ngang dọc không mệt mỏi, không thua trận, không xuất tinh, họ uống tí mủ đu đủ, mạnh gấp nhiều lần viagra.
Khi họ đến tuổi đi lính, khi đi khám thằng nhỏ, bác sĩ rờ vào, nhất là thấy nữ bác sĩ khám là thằng nhỏ vui, thì bác sĩ khỏi rờ biết là nó mạnh, thông thường cơ thể bạc nhược thận âm thận dương hư, thằng nhỏ luôn chỉ 6 giờ, thì đóng dấu " Bất lực" miễn dịch tức là tha không bắt đi lính. Ngược lại, những người Nùng, họ qua mặt bác sĩ, họ uống mủ đu đủ làm sưng cứng, tê liệt thằng nhỏ mất cảm giác, và sưng mặt, thì cũng được đóng dấu miễn dịch. Khi về nhà, họ tắm thì hết sưng, thằng nhỏ ngoan ngoãn bình thường trở lại.
Nhưng không nên lạm dụng mủ đu đủ, sẽ trở thành qủy dâm dục, làm tăng áp huyết cao giả tạm gây ra xung huyết não vẫn có thể bị đứt mạch máu não khi đang tả xông hữu đột bất thình lình bị chết trên lưng ngựa, dân gian gọi là "thuợng mã phong" (trúng gió trên ngựa) chết trên mình người đẹp. Nếu vợ chồng gặp chuyện này trong phòng the, xưa người mẹ dặn con gái đi lấy chồng, ngừa tai biến này cho chồng, thì trên đầu gài cây trâm nhọn, cứ bình tĩnh giữ nguyên vị trí, không được đẩy chồng xuống ngựa, dùng cây trâm, châm sâu vào xương khu của chồng chảy máu là hạ áp huyết và thằng nhỏ thua trận đầu hàng, xuống ngựa tỉnh bơ không mất mạng, rồi hạ hồi phân giải, do đứt những mạch máu nhỏ trên đầu thì chữa theo tai biến mặch máu não.

Thần cũng đóng vai trò quan trọng, nếu trong gia đình, một trong hai người, người chồng thận dương mạnh hơn, hay người vợ thận dương mạnh hơn, thì hai ông bà thận dương mạnh hơn thì không thích ăn cơm mà thèm ăn phở lén với người tình được chiến đấu thỏa thích, oanh liệt hơn, thì chuyện gì xẩy ra ?
Hãy coi chừng xẩy ra tai nạn xấu hổ muốn chết như chuyện xẩy ra dưới đây :

Khoảng năm 1960-65 có bài báo tường thuật ở Tây Ninh, có cặp tình nhân, khi cha mẹ đi vắng, tù ti với nhau, (cả hai thận dương mạnh) trận chiến kịch liệt không phân thắng bại, tất cả gân cơ của nam cương cứng, cơ co bóp của nữ xiết chặt giữ đầu thằng nhỏ không cho chạy ra, bất thình lình người nhà về, thằng nhỏ muốn đầu hàng cũng không được, cả hai dính chặt như tình trạng 2 con chó sau khi xong việc cũng không buông nhau ra được, vì rút ra cả hai bị đau, phải gọi xe cứu thương vào BVTây Ninh, không chữa được, xe phải chở lên thẳng BV Bình Dân Saigon, các vị bác sĩ giáo sư châm vào huyệt sau lưng là hai người buông ra dễ dàng,(trong đó có sinh viên y khoa thực tập hiện nay là Bác Sĩ Đường Thiện Đồng đang sống ở Mỹ chứng kiến nhiều cảnh này). Do đó cây trâm cài của phụ nữ chữa được tai nạn phòng the trong trường hợp này.

Đối với đàn bà, thận âm hư thì không có trứng, không có con, kinh nguyệt không đều, hay đau bụng kinh. Thân âm mạnh đẻ nhiều con. Thân dương mạnh thì tình dục mạnh. Thận dương hư thì không ham muốn tình dục.
Cả thận âm thận dương hư thì có bệnh lãnh cảm.


Thân
doducngoc

Ghi chú :

Với lối giải thích thế nào là âm, thế nào là dương trong tạng phủ thì tạng phủ nào cũng có chức năng âm-dương bên trong. Còn bên ngoài cơ sở mỗi tạng phủ nhìn thấy được là phần vật chất tổng quát là Âm, còn phần khí không thấy là Dương.
Còn tạng là đặc chứa chứa nhiều máu hơn khí gọi là Âm như tạng Tâm, Tâm Bào, Can, Tỳ, Phế, Thận.
Còn phủ là rỗng hay chứa nhiều khí hơn máu gọi là Dương như Ruột Non, Tam Tiêu là ống dẫn, Mật, Bao Tử, Ruột già, Bàng quang.

Theo hình vẽ quẻ Dịch Âm-Dương. Dương là rỗng, tượng trưng cho mặt trời và bầu khí quyển chứa nhiều không khí và ánh nắng là nửa phần trắng. Âm là đặc như mặt đất và nước biển của qủa địa cầu là nửa phần đen. Như vậy đã hình thành một quy luật âm-dương, là dương ở trên âm ở dưới.
Về dịch là sự trao đổi âm dương tạo ra sự sống cho vạn vật và loài người, thì ánh nắng từ dương chiếu xuống nước biển là âm là nước nóng bốc hơi, thì nguòi ta thấy trong âm lớn có dương nhỏ, khi nước bốc hơi lên trời thành mây, người ta cũng thấy trong Dương lớn có âm nhỏ.
Khi âm nhỏ là mây, lớn dần che hết ánh mặt trời thì nước biển cạn dần, thì khí hóa cực đại, gọi là cực âm trên trời lại biến thành dương và cực dương nóng bức oi ả dưới đất là cực dương biến thành âm là mưa đổ xuống trả nước về cho biển. Đó là sự khí hóa của trời đất để tạo 1 vòng khí hóa mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, để có 4 mùa, để cho vạn vật, cây cỏ và con người có những giai đoạn : Sinh, trưởng hóa, thâu, tàng, con người cũng theo thời gian khí hóa mà qua những giai đoạn sinh lão bệnh tử.

Thiên nhân đồng nhất thể, con người đứng giữa trời (dương) và đất (âm) cũng bị ảnh hưởng âm dương, lấy dương khí là hít thở không khí để sống. có oxy cung cấp cho tế bào chức năng hoạt động, ảnh hưởng âm là những thức ăn phát sinh từ địa cầu nuôi cơ sở vật chất đưa vào tạng phủ biến hóa, chuyển hóa hấp thụ thức ăn thành chất bổ máu, nuôi da thịt là âm, trong thức ăn cũng có phần khí của thức ăn, cũng là trong âm có dương.
Trong tạng phủ con người cái nào cũng có âm dương, âm lo phần máu nuôi tế bào cơ sở, dương lo phần khí làm biến đổi máu, dẫn máu thay cũ đổi mới, làm nhiệm vụ chức năng tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, bài tiết, sinh dục...
Như vậy chúng ta có phế âm, phế dương, vị âm vị dương, tỳ âm, tỳ dương, gan âm, gan dương, thận âm thận dương như đã trình bầy thận âm thận dương bên trên.
Đông y nói thận dương bên trái thận âm bên phải, không phải là đông y, không phải là khoa học, mà là diễn dịch theo phong thủy, như dương trên âm dưới, thì quy luật vợ chồng cũng nam trên nữ dưới, thời phong kiến thì lại bầy ra vợ chồng, ưu tiên nam đi trước nữ đi sau, khi đứng thì ưu tiên nam tả nữ hữu trong lễ hỏi cưới cúng gia tiên, không phải là khoa học khí hóa âm dương tạng phủ.
Riêng tạng thận và Phổi, cơ sở vật chất đều có hai bên giống nhau, có người nói thận dương bên trái, thận âm bên phải, sao không nói phế dương bên trái phế dương bên phải ?
Theo chức năng, thận hay phế nào cũng có chức năng âm dương, nên dù cắt một thận bên nào cũng được, thì 1 thận cũng có chức năng âm tạo tinh trùng hay trứng, và thận dương là khí lực của bộ sinh dục và vẫn có con được.
Như vậy lý thuyết thận dương bên trái thận âm bên phải theo khoa học, và theo tây y thì thuyết này không đứng vững vì người ta chưa tìm thấy cấu tạo tế bào trong 2 thận khác nhau ở điểm nào, nhưng tây y làm rõ chức năng thận dương nằm ở tuyến thượng thận, có nghĩa là mỗi qủa thận có phần cơ sở âm chứa nước, máu và tạp chất, còn thận dương là thượng thận lo chức năng lọc để biến đổi chất, loại chất xấu, giữ chất tốt mà tây y gọi là các loại như hormon, andrenalin....
Khi thận âm, thận dương quân bình thì thận tốt cả về cơ sở vật chất và chức năng hoạt động của thận.
Khi thận mất quân bình âm dương, như âm dư thì thận nở to chứa nhiếu nước, tạp chất như thừ vôi, albumine, creatinin, lúc đó chức năng thận dương yếu không co bóp thận để tống những chất này ra, có nghĩa thận không còn lọc được bằng sức co bóp của mình, gọi là lọc bằng khí lực, thì phải lọc thận bằng nước, bơm thay nước mới rút nước cũ bẩn ra bằng máy, chỉ là rửa thận mỗi ngày, hay mỗi tuần 3 lần, không rửa thận thì chật bẫn lại ứ đọng, phải thay thận mới, có nghiã là thận âm hư thì chức năng thận dương hư theo. Tập khí công là để giúp thận dương co bóp lại thì khỏi phải lọc thận.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6028
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Chữa thận dương hư (Thận âm thận dương là gì?)

Gửi bàigửi bởi thq » Thứ 7 Tháng 9 19, 2015 1:28 am

Con xin cảm ơn thầy ah.
Con đang tập các bài vỗ tay tâm thận, vỗ tay 4 nhịp, nạp khí trung tiêu, kéo gối làm mềm bụng. Con xin hỏi con nên tập thở đan điền tinh hay đan điền thần hay mệnh môm ah?
Còn 1 điều nữa, con bị sỏi thận, định đi tán sỏi nhưng soi ko thấy, chỉ thấy khi siêu âm nên bác sỹ chỉ định uống thuốc tây. Nhưng con uống nhiều ko khỏi, con nên tập thêm bài nào để mong đẩy dc sỏi ra ah?
Con xin cảm ơn thầy và chúc thầy sức khỏe.
thq
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 9 16, 2015 10:27 am

Re: Chữa thận dương hư (Thận âm thận dương là gì?)

Gửi bàigửi bởi anlinh » Thứ 7 Tháng 9 19, 2015 4:26 am

Chữa sỏi thận: viewtopic.php?f=32&t=1277
Bạn đo huyết áp, thấp thì thở đan điền thần, cao thì thở đan điền tinh, bình thường thì thở mệnh môn.
anlinh
 
Bài viết: 38
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 8 18, 2013 10:07 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách