hỏi về chất chua phá máu

hỏi về chất chua phá máu

Gửi bàigửi bởi huynhngocquy90 » Thứ 3 Tháng 6 30, 2015 4:20 am

con chào Thầy , con có vài thắc mắc chưa hiểu lắm
con đọc trên mạng thấy chất chua như cam, chanh, xoài, bưởi chứa nhiều vitamin C và một số vitamin quan trọng khác
vitamin C rất cần để cơ thể hấp thu chất Fe. Như thầy nói, máu tạo từ công thức Fe2O3. vậy tại sao an đồ chua lai mất máu thưa thầy

với con nghe thày nói chất chua bổ gan, người thiếu máu nếu thiếu chất chua sẽ yếu gan thì sao thưa thầy
xin thầy chỉ giúp con
con xin cảm ơn thầy
huynhngocquy90
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 6 27, 2015 11:23 am

Re: hỏi về chất chua phá máu

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 6 30, 2015 8:20 am

1-Về lý thuyết :
Hãy viết phản ứng hóa học về những chất chua nó sẽ lấy mất Oxy trong công thức máu
Fe2O3
2-Về thực chứng
Những người mập muốn ốm uống nhiếu dấm, chanh, kết qủa ra sao ?

Thân
admin
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6798
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: hỏi về chất chua phá máu

Gửi bàigửi bởi Le Thanh Tung » Thứ 4 Tháng 7 15, 2015 9:59 am

Xin đóng góp thêm để hiểu đúng vấn đề.
Theo đông y thì hiểu chất chua bổ gan là sai, đúng là "chất chua đi vào gan", giống như ngọt đi vào tì, đắng đi vào tim vậy. Vừa đủ thì bổ mà thừa thì gây hại do làm mất cân bằng giữa các hành của tạng phủ. Theo đông y thì sách Hoàng đế nội kinh viết đại ý rằng "gan đầy nước (thực, quá đầy đủ) thì không chuyển cho các hành khác nữa vì quá đủ rồi, không cần làm việc nữa, các hành khác vì thế mà thiếu hoặc thừa vì gan không lưu chuyển nữa".

Luân chuyển giữa các hành quý ở chỗ cân bằng, một hành quá thừa sẽ ảnh hưởng tới lưu chuyển của các hành khác.

Theo Tây y thì máu của con người có độ PH kiềm từ 7.35-7.45, nếu vượt ra ngoài ngưỡng đó thì tế bào sẽ ngừng hoạt động, con người sẽ chết. Khi ăn nhiều chất chua (axit) sẽ làm giảm độ PH, cơ thể bắt buộc tiết ra nhiều khoáng chất (Mg2+, K+, Ca2+, Na+) để cân bằng độ axit (ion dương với gốc HCO3-). Chính vì vậy, càng ăn nhiều chất chua càng mất muối khoáng, những khoáng chất này rất cần thiết để tế bào trao đổi và bài tiết (qua độ chênh lệch ion trong và ngoài tế bào). Khi các muối khoáng thiếu thì một bộ phận tế bào sẽ chết, gây ra mất máu.

Thân.
Le Thanh Tung
 
Bài viết: 29
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 6 27, 2014 6:00 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến19 khách