gửi bởi Phoenix » Thứ 4 Tháng 10 26, 2011 4:21 am
Chào bạn nth_hascom,
Nhìn món dấm chuối nấu mắm tôm lá lốt trong bàn ăn của bạn mới thấy ông bà mình ngày xưa nấu ăn hay.
- Dấm có tính sát khuẩn, diệt vi khuẩn nhưng nhiều axit.
- Chuối xanh có nhiều tanin, chữa tiêu chảy tốt, chống ợ chua.
- Mắm tôm cung cấp đạm cao, được khử trùng bằng muối và tuyệt đối đảm bảo khi nguyên chất nếu quy trình sản xuất đảm bảo. Tiếc thay nó cực dễ nhiễm khuẩn nếu sản xuất ẩu, trong quá trình pha chế và vi khuẩn tả có thể sống được với mắm tôm có 18% độ muối.
- Lá lốt làm ấm dạ dày, trung tiêu, trừ phong bàn.
Một món ăn lẽ ra rất tốt cho đường tiêu hóa và cơ thể vì cứ gì biến đổi huyết áp của anh xuống đến gần 10 nhịp và tăng nhịp đập tim?? Đó là vấn đề của ăn uống, chế biến thực phẩm. Nếu chủ quan với thứ mình ăn vào nhìn tưởng tốt mà không ngờ nó làm mình khổ. Cái gì quá sẽ thành hại, chỉ vừa đủ thì mới tốt. Món này anh gắng bớt ham ăn chua, xử lý kỹ mắm tôm nhé. Nếu không thi chuối xanh và lá lốt cũng không cứu giúp được gì. Nhất là quả chuối không xanh mà lại lỡ đang "ương" thì axit lắc tíc của nó cộng với dấm tha hồ mà hại gan với dạ dày.
Cơ tay mỏi, cơ thể mệt sau ăn là thiếu máu, thiếu khí, máu huyết không lưu thông trong cơ thể.
Tóc bạc, ù tai, hoa mắt là máu thiếu lên đầu. Thận kém (sỏi, tiểu đêm, tóc bạc, nóng thắt lưng) làm thiếu khí, suy tinh.
Ăn uống sai dẫn đến viêm dạ dày. Dạ dày dư axit gây choáng mệt
Phế yếu, cổ có đờm, viêm xoang.
Bạn nên tập trung vào chữa dạ dày, làm mạnh thận và chịu khó tập cho máu lên não.
Bột nghệ rất tốt để chữa dạ dày. Mỗi ngày 03 lần, mỗi lần 1 thìa bột nghệ đầy pha với chén nước uống trong vòng 2 tuần là anh thấy đỡ ngay.
Nếu muốn nhanh hơn thì dùng thuốc tây y, 05 ngày là đỡ. Tuy nhiên vẫn phải uống thêm nghệ để dưỡng lành vết thương của dạ dày. Các bài thuốc và bài tập mạnh thận đều có trong diễn đàn hoặc trang web của thầy Ngọc.
Chúc bạn mau khỏe!