Hỏi bệnh và chữa bệnh rất đơn giản chỉ là bài toán cộng-trừ

Hỏi bệnh và chữa bệnh rất đơn giản chỉ là bài toán cộng-trừ

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 10 23, 2014 12:59 pm

Qúy vị muốn gửi thư hỏi bệnh :

Chữa bệnh theo KCYĐ cần phải biết tình trạng Khí và Huyết Hư hay Thực, Hàn hay Nhiệt bằng máy đo áp huyết theo hướng dẫn sau để chữa vào gốc bệnh :

Cần phải mua 1 máy đo áp huyết và máy đo đường để tự khám bệnh theo hướng dẫn dười đây :

Những thư hỏi bệnh cần những chi tiết sau đây :
· Giới tính, tuổi, cảm giác bàn tay chân và trán nóng hay lạnh, đi cầu bón hay tiêu chảy.
Cần đo áp huyết rõ ràng trước và sau khi ăn ở 2 tay đủ 3 số mới biết tình trạng
Khí lực/Huyết/Hàn-nhiệt và so sánh trước sau ăn xem chức năng hấp thụ chuyển hóa thức ăn.

Máy đo áp huyết đo bên tay trái để khám chức năng bao tử, đo bên phải khám chức năng gan, đo 2 tay trước khi ăn và sau khi ăn 30 phút để khám chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn. Nếu có bệnh ở chân thì đo 2 cổ chân trong để biết khí lực của chân, đo cà đường-huyết.
Mục đích để biết tình trạng gốc bệnh là Khí Lực dư hay thiếu do tập luyện/Huyết dư hay thiếu do ăn uống/Đường trong máu
Kết qủa đo được đem so sánh với tiêu chuẩn tuổi đủ hay thiếu, mới có thể hướng dẫn cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần để khí/huyết trở lại bình thường mới khỏi bệnh được.
Nếu không đầy đủ chi tiết thì chúng tôi không thể trả lời.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :
95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Thân gửi các bạn,

Nhiều người trách admin không trả lời thẳng vào câu hỏi và cho bài chữa cụ thể mà trả lời chung chung, thấy ấm ức không thỏa mãn, vì tâm trạng người hỏi quan trọng hóa bệnh của mình là đặc biệt không tìm thấy bài hướng dẫn trên mạng.

Thật ra cách chữa theo KCYĐ là cách tự học tự chữa theo nguyên tắc như làm toán cộng hay trừ. Đơn giản chỉ thế thôi. Giống như học sinh đi học toán, mỗi lần ra bài toán mọi người đều chăm chú suy nghĩ để giải bài toán, nhưng có những học sinh không làm bài tập mà lần nào cũng đều hỏi thầy giáo : Cộng để làm gì, trừ để làm gì, tại sao phải cộng, tại sao phải trừ. Nếu bạn là thầy bạn có cần phải trả lời câu hỏi này không ?

Cũng như thế, cách chữa theo KCYĐ có tiêu chuẩn áp huyết là tình trạng Khí Lực/ Lượng Máu/ Đường-huyết của những người khỏe không bệnh tật nằm trong tiêu chuẩn tuổi.

Khi khám bệnh cần phải đo áp huyết và đo đường để xem Khí Lực thuộc tập luyện khí công, Lượng Máu do Tinh tạo ra máu do thức ăn đem lại, và Đường-huyết .

1-Chúng ta cần phải hiểu tất cả những bệnh tật chúng ta có đều là hậu qủa và biến chứng do tình trạng khí huyết thừa hay thiếu, nên chúng ta không chữa ngọn bệnh, mà cần chữa gốc bệnh, là phải làm toán cộng cho tăng áp huyết và đường, hay làm toán trừ cho giảm áp huyết và đường.

2-Cách chữa là làm toán cộng hay trừ để làm quân bình lại cả 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần được đồng bộ, không được thiếu yếu tố nào.

3-Làm toán cộng về Tinh, quan trọng là thay đổi thức ăn làm tăng lượng máu cho cơ thể, và giúp cho tiêu hóa tốt, không nhanh bằng ăn phở bò, uống Coca, tiêm B12. Sau đó làm toán cộng về Khí Lực thì tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực, Kéo Ép Gối Làm Mền Bụng, Nằm Đá Gót Chân vào mông, Bó chân đi cầu thang nhanh. Khi mệt xuất mồ hôi do đường-huyết hạ trong khi tập khí công, thì cũng làm toán cộng uống ½ lon Coca rồi tập tiếp.
Kiểm tra lại áp huyết xem chúng ta làm toán cộng đúng với kết qủa tiêu chuẩn áp huyết chưa, nếu chưa thì lại làm toán cộng tiếp khi kết qủa đạt tiêu chuẩn thì khỏi bệnh.

4-Làm toán trừ khi tình trạng áp huyết cao, làm toán trừ về Tinh, bớt ăn. Làm toán trừ về Khí Lực thì Kéo Ép Gối 600 lần chậm và bó chân đi cầu thang chậm lâu 30-60 phút làm sao cho nhịp tim sau khi tập vẫn thấp 70-80, giúp moi móc tẩy rửa thức ăn dư thừa và làm hạ áp huyết bằng ½ lon Pepsi, và nhờ Pepsi khi tập khí công không bị mệt, làm toán trừ thế nào cho nhanh đạt được kết qủa theo tiêu chuẩn là do ý chí của mỗi bệnh nhân chứ không phải do ông thầy.

5-Nhiều người lại thắc mắc, sao uống nhiều Pepsi hay Coca và tập rồi, sao lại còn phải uống nữa sợ đường cao thì sao ?
Không nên ghi ngờ phỏng đoán uống rồi sợ đường cao, chỉ có kết qủa của máy đo đường mới chính xác là mình bị dư đường hay còn thiếu đường. Và tại sao sau khi tập đi cầu thang xong, đo đường thấp là tốt chứ tại sao lại phải uống cho tăng thêm đường. Câu hỏi này đã được giải thích trong thư hỏi bệnh Áp huyết cao, mệt khó thở ở bên dưới.


Phương pháp KCYĐ là phương pháp tự học tự chữa không cần thầy.

Nhiều người đổ thừa admin không hướng dẫn cụ thể, admin cũng không phải là thầy mà chỉ là học viên điều hành trang nhà nhận thấy những câu hỏi đều đã lập đi lập lại nhiều lần mà bệnh nhân không chịu kiên nhẫn nghiên cứu, nên càng chữa càng tệ hay tự nhịn ăn 12 ngày càng ngày càng tệ vì không biết phương pháp KCYĐ là phương pháp tự làm toán cộng hay trừ cả 3 yếu tố Tinh-Khí-Đường mà thôi chứ không phải tại thầy nào trong trang nhà này cả.

Còn mình muốn theo pp KCYĐ để tự nghiên cứu chữa bệnh cho mình hay không là do mình tự nguyện, mình làm toán sai không thể quy trách nhiệm cho người khác được.

Thân
doducngoc

----------------

THƯ GỬI THẦY NGỌC.
Kính gửi thầy Ngọc!
Con là người đã viết thư trực tiếp tới thầy; đã được thầy giải đáp những điều con thắc mắc. Con cũng ngại viết trực tiếp làm phiền đến thầy nên đã đăng kí đồng thời được chấp nhận là thành viên tham gia diễn đàn. Nhưng con thấy điều con mong muốn chưa được đáp ứng dù đó chỉ là những ý kiến nhỏ nhoi. Con xin có vài suy nghĩ muốn được chia sẻ cùng thầy để tiếp tục đặt lòng tin và kiên trì tập luyện môn khí công của thầy nhằm đầy lùi bệnh tật, tăng cường sức khỏe cho bản thân và vận động nhiều người tiếp cận, tìm hiểu tập luyện theo môn Khí công này. (có phần câu hỏi của con và trả lời của admin dưới đây):
1- Trả lời lần 1 con thấy admin chưa thật sự tôn trọng những người hỏi (trong một số thư, một số người cũng có ý kiến như vậy).
Vì người hỏi không biết hoặc biết chưa nhiều, chưa sâu mới đặt câu hỏi. Trong trường hợp con hỏi là câu hỏi cụ thể nhưng được admin trả lời một cách rất chung chung “tự mình kiểm chứng bằng máy đo áp huyết, và máy đo đường từ kết qủa đó sẽ cho mình kinh nghiệm biết đúng hay sai, nên không cần phải hỏi ai” – cách trả lời này nói thực con đã học được trong từng bài giảng của thầy rồi.
2- Trả lời lần 2, admin nói: “Câu hỏi này chỉ là lý thuyết sẽ gây tranh cãi, không thực tế, cứ làm thử, áp dụng thử, kiểm tra bằng máy đo áp huyết và máy đo đường sẽ có câu trả lời rõ ràng. Đây là môn học thực nghiệm”.
Con không bằng lòng về việc trả lời này, lí do:
- Dù là môn học thực nghiệm hay lí thuyết nó đều có cơ sở khoa học, có tính thuyết phục.
Vì có tính khoa học, có sự thuyết phục thì Khí công Y đạo mới được coi là ngành Y học bổ sung đứng cạnh Y học chính thống trên chính đất phương Tây này!
- Trên diễn đàn khi tranh luận nhau, có khi bùng nổ dữ dội nhưng cuối cùng lẽ phải, chân lí sẽ được xác nhận chứ sao admin lại sợ gây tranh cãi.
Nếu có điều gì tranh cãi thì con tin: thầy Ngọc sẽ có các giải pháp thỏa đáng hoặc các thầy khác – đệ tử của thầy sẽ có trách nhiệm nghiên cứu, tìm tòi và hoàn chỉnh phần bài giảng của thầy Ngọc, như thế thì mới đáng quý chứ.
Mặt khác nếu ngại gây tranh cãi thì đưa những ý kiến này chỉ trao đổi trong phạm vi hẹp (gửi email cho nhau thôi chứ không đưa lên diễn đàn).
Con nghĩ một khi những người được ủy quyền trả lời và admin tôn trọng độc giả, tôn trọng các thành viên, lắng nghe ý kiến thành viên và độc giả chắc chắn sẽ làm cho các bài giảng của thầy ngày càng phong phú hơn, hoàn thiện hơn.
Con mạo muội có đôi dòng bộc bạch lòng mình với mong muốn môn khí công Y đạo của thầy mãi mãi phát triển, mãi mãi tồn tại trong lòng người Việt và người ngoại quốc trên khắp 5 châu và trên thế giới.
Kính thư
Hoangthanhan

Trả lời :

Đây thuộc về Đạo Học, những câu trả lời đó dành cho những người muốn tu học tính kiên nhẫn để luyện thần. Còn muốn gọi nó là khoa học hay không tùy theo quan niệm mỗi người, chỉ cần người đó có muốn thực lòng chữa bệnh hay không, cũng như Đạo Học đứng trên quan niệm khoa học để giải thích được thì đâu còn gọi là đạo. Đạo khả đạo phi thường đạo. Danh khả danh phi thường danh.
Tự mình nghiên cứu để mà đi, không ai mà nhắc nhở hoài những điều đã lập đi lập lại nhiêu lần trong trang nhà. Cần cái tâm kiên nhẫn để học,

Thân
doducngoc

--------------
42 tuổi : Áp huyết cao, mệt, khó thở Tay trái 144/97 mach 59 tay phải 142/93 mach 56 , đường sau khi ăn 116

Trả lời :
Sau khi ăn 30 phút, bó bắp chân, uống 1/2 lon Pepsi rồi đi cầu thang chậm 30 phút, nhưng vừa đi vừa tập điều hòa hơi thở bằng niệm Phật hay Chúa ra tiếng, mỗi bước chân là 1 chữ, như A-Di-Đà-Phật, hay A-Lê-Lui-A. sau 30 phút cơ thể nóng, trán đổ mồ hôi, thì áp huyết xuống và đường huyết xuống, nên phải kiểm tra lại áp huyết và đường, xem bài đã gửi về công dụng của đường, nếu sau khi tập đường xuống thấp lại phải uống thêm 1/2 Pepsi rồi tập tiếp. Nhớ rằng khi đang tập mà mệt là cơ thể lại thiếu đường.

Cơ thể giống như xe hơi, máu giống như bougie tạo lửa, đường giống như xăng.
Trước khi tập, đo đường, giống như mượn xe của người ta để chạy, đồng hồ xăng trước khi chạy, chỉ 5 lít, nên truớc khi mình chạy phải đổ thêm xăng 10 lít, tổng cộng 15 lít mới đi đủ 30 phút, sau khi đi 30 phút, kiểm tra lại đồng hồ xăng chỉ còn 3 lít, vậy trước khi trả lại xe cho người ta thì phải đổ trả lại người ta ít nhất 2-3 lít trở lên thì người ta mới vui lòng chứ, nên sau khi mình tập, đo lại đường thiếu đường thì phải uống thêm Pepsi thì mới không bị mệt.

Không được uống mật ong, vì tỷ trọng nặng không tan chảy hết sẽ bám vào bao tử lâu dần thành loét bao tử, đường trong Pepsi và Coca tỷ trọng nhẹ mau tan vào máu, và đường trong Pepsi Coca là đường thiên nhiên trong lá Cỏ ngọt stévia không độc hại.

Nhớ rằng cơ thể mệt hay đau nhức là thiếu đường, nhưng chỉ được dùng Pepsi làm giảm áp huyết, hay Coca làm tăng áp huyết, trong trường hợp áp dụng trong lúc bó bắp chân đi cầu thang chậm, hay đi cầu thang nhanh mà thôi, chứ uống Pepsi hau Coca mà không tập, thì có hại, vì nó là chất tẩy rửa vét nạo cặn bã thức ăn cholesterol dư thừa trong cơ thể để khi mình tập khí công đi cầu thang các chất dư thừa được tống ra ngoài. Uống Pepsi hay Coca giống như quét nhà moi móc rác, còn tập khí công giống như là hốt rác, nếu quét nhà gom rác để đó mà không hốt đi thì rác đó lại bay đi bám vào chỗ khác.

Thời giờ nào rảnh sau khi tập đi cầu thang, thì luyện thở, hát suốt ngày A Di Đà Phật hay A Lê Lui A làm cho khí thoát ra, còn bị mết khó thở là do tham hít vào nhiều mà thở ra ít, tạo ra bệnh suyễn, và hít vào nhiều làm tăng áp huyết, còn chỉ hát là thở ra nhiều làm hạ áp huyết khỏi bệnh suyễn và bệnh cao áp huyết.
Nếu muốn vừa hát vừa tập khí công làm hạ áp huyết và đường thì tập thêm bài này :

A Lê Lui A
http://www.youtube.com/watch?v=8jUkvfxpzwE

Lễ Phật Trì Danh và Ngồi thiền Phản Văn Trì Danh
http://www.youtube.com/watch?v=uS12LGxoUUk
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6459
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách