Cách chữa bệnh tiểu đường, ung thử phổi

Cách chữa bệnh tiểu đường, ung thử phổi

Gửi bàigửi bởi tringuyen » Thứ 5 Tháng 9 01, 2011 5:01 pm

Đầu thư xin chúc thầy được dồi dào sức khỏe.

Bố con năm nay 70 tuổi bị tiểu đường 15 năm loại 2 uống thuốc tây đã ổn định,có hút thuốc lá thường xuyên, cách đây 3 tháng do bị ho uống thuốc không hết nên đi khám bác sĩ phát hiện có 1 khối u trong phổi bên trái to 1/5 lá phổi, cách đây 10 ngày bác sĩ quyết định mổ cắt bỏ khối u đó đi và báo là khối u ác tính, hiện tại mới được cho về nhà nằm được 3 ngày nay. Sau khi mổ thì sụt cân hết 5pound, Bố con sợ khối u đó mọc lại và chạy sang chỗ khác, đọc những bài viết rất bổ ích của thầy hướng dẫn về tinh khí thần con muốn hỏi thầy là bố con giờ phải ăn những gì về tinh, tập những gì về khí và thần, mong thầy hướng dẫn chi tiết các món ăn cũng như các bài tập để bố con theo đó mà tập.
Áp huyết sau khi ăn cháo là : Tay trái 114/72 p=70. Tay phải 132/82 p=70

Cuối thư một lần nữa Xin cám ơn thầy rất nhiều và mong thầy hồi đáp thư sớm cho con.
tringuyen
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 9 01, 2011 4:41 pm

Re: Cách chữa bệnh tiểu đường, ung thử phổi

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 9 02, 2011 10:11 pm

Thanh Cao trả lời như sau:

Xin chào tringuyen

Huyết áp của bố chị tính theo tiêu chuẩn của khí công sẽ là:
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Hiện tại số đo huyết áp sau ăn chị cung cấp như sau: Áp huyết sau khi ăn cháo là :
Tay trái 114/72 p=70. Tay phải 132/82 p=70

1. Số đo bên Tay trái" 114/72/70

Mặc dù sau ăn chỉ số huyết áp tay trái vẫn chưa lên mức tiêu chuẩn cho phéo vì: thiếu khí (số thứ nhất), hẹp van tim (số thứ 2), mạch trong tiêu 1chuẩn của khí công.

Mặc dù mạch không nói lên tính chất hàn nhưng thực chất đây là tình trạng tỳ vị thiếu máu lâu ngày và do kiêng khem quá mức dẫn đến hư hàn. Tỳ vị hư hàn dẫn đến không thể nuôi mẹ nó là phế kim nên cũng bị hư hàn theo và sinh ra các khối u.

2-.Huyết áp tay phải 132/82 p=70

Cả 3 số đều lọt vào tiêu chuẩn của khí công nhưng tình trạng vẫn là thiểu máu và hư hàn lý do:

Sau ăn chỉ số huyết áp tay phải luôn thấp hơn tay trái vì trước đó, gan đã làm việc để tạo men tiêu hóa thức ăn nên sau ăn gan nghỉ ngơi. Ở đây số đo chị cung cấp thì ngược lại: tay phải cao hơn tay trái do gan đã không tạo được men nên làm việc tăng lên để tạo men giúp tiêu hóa thức ăn. Như vậy, lượng máu dự trữ trong gan thiếu

Khi gan hư hàn không đủ máu thì không có khả năng chuyển hóa lượng đường trong ăn uống thành lượng đường dữ trữ để khi cần co thể hoạt động. vì thế cũng là một nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường

3. Mặt khác, gan hư hàn thì mẹ nó là thận thủy cũng hư. Thận thủy hư do phế khí hư. phế kim hư do tỳ thổ hư. tỳ thổ hư do mẹ nó là tâm hỏa hư. như vậy, cả 5 hành đều trongt tình trạng hư hàn Cần ưu tiên chữa vào tỳ thổ vì nó là đầu mối của các bệnh xảy đến cho bố tringuyen . Không nên kiêng khem nhiều quá mà cần theo dõi lượng đường để có chế độ ăn thích hợp

Xin đề nghị cách chữa bênh cho bố tringuyen như sau :

Bài 387 - Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu, áp huyết thấp...

http://khicongydaovietnam.wordpress.com/2010/09/13/thunghiem_thucan/

1. Về Tinh

Cần kiêng tất cả những chất chua, hàn lạnh khiến huyết áp tụt thấp hơn, là căn nguyên của nhiều bệnh nan y. tringuyen có thể tham khảo bài viết sau đây để chọn thức ăn, thức uống cho bố cách thích hợp, đặc biệt những thức ăn tạo nhiệt

http://khicongydaododucngoc.blogspot.com/2011/03/387-nhung-thuc-thuoc-uong-chua-benh.html

http://khicongydaovietnam.wordpress.com/2010/09/13/thunghiem_thucan/

Muốn điều chỉnh đường trong máu thay thuốc tây, mua 2 gói hạt Hạnh Nhân, một gói Hạnh Nhân Nam, một gói Hạnh Nhân Bắc, bỏ vào máy xay cà phê xay chung thành bột, Tôi gọi là bột sữa Hạnh Nhân. Mỗi sáng lấy 2 muỗng nhỏ pha với 1 ly nước nóng khuấy đều lên uống khi bụng đói, khi chưa ăn đường sẽ ở mức 5-6.0mmol/l, sau khi ăn đường sẽ ở mức 8.0 mmol/l trỏ lên. Thỉnh thoảng pha nước Hột É với ít đường nhạt, cũng làm hạ đường trong máu.

Mỗi tối trước khi đi ngủ ngậm dưới lưỡi 20 viên Bổ Trung Ích Khí Hoàn giúp tăng dưỡng (tốt nhất là ngậm vào khoảng 18-20 giờ là giờ tỳ thổ hoạt động mạnh nhất), bổ tỳ vị, tăng tính hấp thụ và tiêu hóa thức ăn, tăng huyết áp, biến thức ăn thành dưỡng trấp nuôi dưỡng cơ thể thay vì trở thành dàm tích trong cổ họng và phổi.

Mỗi sáng ngậm 20 viên Bá Hợp Cố Kim Hoàn (tốt nhất là vào khoảng 6-8 giờ) giúp phục hồi chức năng phổi và hóa đàm ở phổi

2. Về Khí

Sau khi ăn cần tập

Bấm huyệt Ế Phong giúp nâng huyết áp và có máu lên nuôi não hay tập bài Nap Khí Trung Tiêu 5 lần để tăng huyết áp, tăng nhiệt và làm mạnh phổi.. Kế đến, tiếp tục tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần giúp chuyển hóa thức ăn và làm tan các bướu cục trong cơ thể, hạ đường huyết, bài tập này có thể tập khi nào đường huyết tăng . Sau cùng, tập tiếp bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần,. vì bài kéo gỗi có tác dụng hạ huyết áp nên cần nâng trở lại.

Ấn đề huyệt Trung Quản sau ăn 30 phút hoặc bất kể khi nào, chỉ cần cách xa bữa ăn 30 phút là được giúp chuyển hóa thức ăn và đẩy thức ăn xuống ruột, phục hồi chức năng phổi, điều hòa tâm thận, tăng nhiệt tăng huyết áp.

Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp làm mạnh và phục hồi chức năng gan, phế, thận

Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp đưa máu lên não

Tập bài Thông Cột Sống để lấy hết dịch đờm trong phổi ra ngoài, ấn nhiểu nơi huyệt Phế Du, Tỳ-Vị Du.

Mỗi sáng tập toàn bài thể dục khí công

3. Về Thần

Mỗi tối tập thở Đan Điền Thần 30 phút trước khi đi ngủ

Chúc bố . tringuyen mau lành bệnh

Thanh Cao
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6164
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Cách chữa bệnh tiểu đường, ung thử phổi

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 9 02, 2011 10:31 pm

Dương Anh ( Hoàng Nhật ) trả lời như sau:

Chào bác trinquyen !!!

Chúc mừng ba của bác bước đầu đã khỏi bệnh tiểu đường và ca mổ thành công. Hút thuốc thường xuyên cũng là nguyên nhân chính gây ra khối u trong phổi. Nên phải ngưng thuốc lá tuyệt đối từ đây về sau. Sau khi chữa, huyết áp đo được vẫn còn thấp nên cần được ăn uống bồi bổ cho đủ khí huyết để đề phòng bệnh di căn sau khi mổ. Uống trà như Ngũ Vị Tử, ăn các món dễ tiêu như bún, phở. Chúng có ngũ vị để bổ ngũ tạng như mặn bổ thận. ngọt bổ tỳ, chua bổ gan, đắng bổ tim, cay bổ phổi. " Người " chỉ hướng dẫn trong nhà cho bác tuyệt vời nhất đó là máy đo áp huyết. Đó là bác cứ cho ông ăn uống các món nhà nấu hằng ngày , các bài tập khí công chữa bệnh thiếu khí huyết như Cúi ngửa 2 nhịp, Cúi ngửa 4 nhịp, 7 bài đầu chỉnh thần kinh, Nạp khí trung tiêu, Vặn mình 2 nhịp . . . có nguồn trên trang nhà khí công y đạo. Bác đo huyết áp của ông trước và sau khi ăn 30 phút , trước và sau khi tập . So sánh sẽ biết món ăn gì ông ăn thì huyết áp, đường lên, món gì làm huyết áp, đường xuống. Tương tự như vậy, tập bài nào thì khí huyết đường lên, tập bài nào thì khí huyết đường xuống. Mình sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình. Luôn giữ huyết áp đủ tiêu chuẩn là cách phòng ngừa bệnh tật

Bệnh tiểu đường chẳng qua phần nhiều là do cơ thể thiếu vận động ( tránh hiểu lầm là thiếu lao động, vì nhân viên văn phòng, lái xe cũng lao động nhưng thiếu vận động ) nên không chuyển hóa được lượng đường trong cơ thể, lâu ngày sinh ra bệnh tiểu đường. Thuốc thang chỉ là phụ trong quá trình chữa giúp chuyển hóa tốt.

Sau đây là các tài liệu hữu ích cho bác, đã được thầy Ngọc chúng ta phân tích,chỉ dặn rất kỹ về Tinh - Khí - Thần liên quan tới bệnh .

1-Chữa bệnh tiểu đường theo Tinh-Khí-Thần :

A-Chữa tiểu đường bằng Tinh :
Ăn uống để chữa bệnh tiểu đường có nhiều cách :
a-Ra tiệm thuốc bắc mua hai loại Hạnh Nhân, một gói Hạnh Nhân Bắc (khô cứng vàng hơn và đắng), và 1 gói Hạnh Nhân Nam, là hạnh nhân làm bánh, có bán ở chợ (mềm, trắng, không đắng). Xay trộn đều hai loại thành bột, tôi gọi là bột Sữa Hạnh Nhân.
Dùng 2 muỗng cà phê đầy, khuấy đều với 1 ly nước nóng, uống vào mỗi buổi sáng. Thí dụ trước khi uống sữa Hạnh Nhân, đo đường cao hơn 8.0mmol/l khi bụng đói, thì không uống sữa, nếu cao hơn 8.0mmol/l thì uống ly sữa Hạnh Nhân, sau 30 phút, đo đường xuống 6.0mol/l. Khi uống sữa Hạnh Nhân mà đo đường xuống đến 5.0mmol/l thì những ngày sau không được uống sữa Hạnh Nhân nữa, nếu tiếp tục uống thì đường xuống dưới 4.0mmol/l sẽ bị buồn ngủ, mệt, thấp nữa sẽ bị hôn mê.
Sau khi ăn thì đường lên từ 8.0mmol/l lên đến 12.0mmol/l là bình thường, sau 4 giờ đường xuống trở lại 6.0-8.0mmol/l.
b-Trước bữa cơm, lấy 1 muỗng hột CHIA hay Hột É và Lười Ươi, pha với 1 ly nước sôi ngâm 30 phút, sau khi ăn cơm xong thì uống ly hột đã nở ra, làm đường xuống.
c-Hột Methi cũng chữa được bệnh tiểu đường, dùng giống như Hột CHIA.
d-Uống nước ép trái Khổ Qua (Mướp Đắng, bỏ hột, xay ra nước), sáng uống 1/2 qủa, chỉ áp dụng cho người vừa có bệnh tiểu đường, vừa Cao áp huyết và vừa nóng trong người. Nó có công dụng hạ áp huyết, hạ đường, hạ nhiệt. Nếu uống nhiều ngày liên tục áp huyết sẽ xuống thấp, mất sức, chóng mặt, yếu chân đi không vững.
e-Mỗi ngày nấu 5 lá Dứa (loại là dứa nấu xôi, chè) với 1 lít nước, uống thay trà trong ngày, đường xuống chậm, thí dụ trước khi uống sau khi ăn, đo đường cao 13mmol/l, sau khi uống Trà Lá Dứa đến 5-7 giờ mới độ đường mới xuống 7.0mmol/l. nhưng uống nhiều ngày, có cảm tưởng ngủ ngon, ngủ say gần như ngủ mê mệt, buồn ngủ hay hôn mê, phải ngưng, vì đường đã xuống thấp đến 3.5mmol/l, ở mức nguy hiểm làm não thiếu oxy, cần phải uống ngay 1 ly nước nóng pha 2 muỗng đường.
Do đó không được dùng những loại thức ăn uống chữa bệnh tiểu đường dài lâu, liên tục mà không theo dõi đo đường cũng rất nguy hiểm. Cần phải ngưng không uống những loại trên nữa. Chỉ khi nào độ đường lên mới phải dùng lại.

B-Chữa tiểu đường, ung thư bằng Khí :


Tập khí công chữa tiểu đường là làm tăng tính hấp thụ và chuyển hóa đường thu nạp vào gan tỳ. Sau mỗi bữa ăn 30 phút, tập các bài khí công sau :

1-Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần.
2-Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần.
3-Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần.
4-Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần
Do huyết áp của bệnh nhân thấp nên sau khi Kéo ép gối thì tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 6 lần cho huyết áp tăng. Nếu tập được cả trước khi Kéo ép gối thì càng tốt. Liều lượng trên là tiêu chuẩn thông thường. Có thể thay đổi tùy theo tình trạng hiện tại bệnh nhân , cảm nhận của bệnh nhân cho thích hợp.

C-Chữa tiểu đường bằng Thần :

- Tối trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Tinh Khí Hải, để tăng tính hấp thụ, chuyển hóa nước làm loãng đường trong máu xuống thấp.
- Nếu lượng đường đã ổn định thì nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần cho huyết áp lên.

Bệnh Ung Thư Và Cách Chữa :

Câu 216 : Cách chữa ung thư đơn giản nhất mà không cần đến loại thuốc đặc trị nào, chỉ cần làm tăng khí huyết thì khỏi bệnh. Video một ông cụ ung thư phổi tự cứu mạng được khỏi bệnh.
http://khicongydaovn.wordpress.com/2011/08/04/cau-216-khi-huy%E1%BA%BFt-va-ung-th%C6%B0-cach-ch%E1%BB%AFa-ung-th%C6%B0-d%C6%A1n-gi%E1%BA%A3n-nh%E1%BA%A5t-ma-khong-c%E1%BA%A7n-d%E1%BA%BFn-lo%E1%BA%A1i-thu%E1%BB%91c-d%E1%BA%B7c-tr%E1%BB%8B-nao/

Câu 215 : Một người đang khỏe mạnh, tự nhiên đau ngực, đi khám, tìm ra bệnh ung thư phổi. Cách phòng ngừa bệnh ung thư
http://khicongydaovn.wordpress.com/2011/08/03/cau-215-h%E1%BB%8Fi-cach-ngan-ng%E1%BB%ABa-b%E1%BB%87nh-ung-th%C6%B0/

Thở đi nhẹ 1 kiếp người
Vui đi để có nụ cười thênh thang.

Chúc bác và gia đình sức khỏe !!!

Dương Anh ( Hoàng Nhật )
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6164
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến5 khách