Rối loạn vận mạch

Rối loạn vận mạch

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 8 31, 2011 11:31 pm

Kính chào thầy!

Trước tiên con xin cảm ơn vì thầy đã dành thời gian đọc thư của con.

Con được biết đến blog khí công y đạo thông qua trang tìm kiếm google... bởi vì lần gần đây nhất con có cơn đau nửa đầu là vào sáng ngày hôm qua.

Con bị đau nửa đầu từ nhỏ ( khoảng 8 tuổi bắt đầu bị đau), hồi nhỏ ko biết bệnh gì, không tự ý thức được, chỉ nghĩ rằng mình bị cảm... đánh cảm và nằm nghỉ ngơi vài tiếng là đỡ. cứ vài tháng lại xuất hiện 1 cơn đau: cơn đau bao giờ cũng được báo trước bằng dấu hiệu hoa mắt (là hình rích rắc nhỏ sau to dần và hết), sau khi hết hoa mắt thì bắt đầu xuất hiện cơn đau ở 1 bên đầu - hoa mắt bên mắt nào thì đau đầu bên đối điện.

Sau khi dậy thì, chứng đau nửa đầu tạm thời ko xuất hiện, đến năm 19 tuổi cho đến giờ là những năm học đại học và đi làm, thì lại xuất hiện thưa thớt và hiện tại là thường xuyên hơn... con đã đi khám khá nhiều: chụp cộng hưởng từ (kết quả không có gì), điện não đồ thì đc kết luận là " rối loạn vận mạch", thiếu máu điểm chẩm... con được bác sỹ kê đơn thuốc, trong đó có 1 loại thuốc tiêm, giúp bồi bổ não, các loại thuốc uống giúp lưu thông khí huyết. Nhưng con thấy chỉ được 1 thời gian...

Vì bệnh hay tái phát vào mùa hè, nên năm nay con có mua máy đo huyết áp để theo dõi. trong 1 lần hoa mắt con đo thấy huyết áp tụt còn 80/48 mmHg. con cho rằng huyết áp của con là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau nửa đầu này... do vậy từ đó (tháng 6 năm 2011) đến nay con thường xuyên uống trà tăng áp ECO tear giúp duy trì huyết áp, thì thấy không bị đau lại nữa.

Nhưng mấy ngày gần đây con lại bị đau (thường là buổi đêm, khi ngủ đến sáng tỉnh dậy thấy rất đau) mặc dù con vẫn uống trà tăng áp đều, và lúc hoa mắt sáng trong sáng hôm qua con đo được thì huyết áp là 112/72mmHg ( cơn đau này liệu có còn liên quan đến huyết áp nữa không ạ?) ...

Hôm nay con đo huyết áp: tay trái là: 109/73/mmHg nhịp tim 64 - tay phải: 112/76mmHg nhịp tim 66. Ngoài ra con thấy huyết áp của con không được ổn định cho lắm, thường lúc tối huyết áp thấp hơn có khi là 9 mấy / 5 mấy, chế độ ăn của con cũng không hề thất thường, con ăn sáng đúng giờ, không bỏ bữa, nhịn ăn. ngủ từ 11h đêm đến 7h sáng. Cha, Mẹ con cũng không ai có bệnh đau nửa đầu cả

Xin thầy giúp con hiểu hơn về căn bệnh của con. Cũng xin thầy hướng dẫn con bài tập để phòng, ngừa căn bệnh này.

con cảm ơn thầy!

lethanhvan01

Trả lời :


Huyết áp: tay trái là: 109/73/mmHg nhịp tim 64 - tay phải: 112/76mmHg nhịp tim 66

Số đo áp huyết đã cho biết nguyên nhân đau nửa đầu rồi, khí huyết lên một bên đầu thấp hơn, tay trái thấp hơn do ăn nhiều chất chua không đủ chất bổ để chuyển hóa thành máu. Nghiên cứu cách tự chữa trong những bài hướng dẫn sau đây :

- Thông Tin Y Tế : Bệnh thiếu máu, nguyên nhân và các loại thuốc điều trị :
http://www.vphausa.org/vphavn/chuyenkhoa/vphj/ANEMIA_VPHJ_5.pdf
- Câu hỏi 206 : Áp huyết thấp, thiếu máu do ăn uống sai lầm và thiếu khí do lười tập, không kiên trì tập luyện là nhân qủa của bệnh tật.
- Câu hỏi 213 : Hậu qủa của thiếu máu áp huyết thấp.
- Video: Máy đo áp huyết và cách chữa áp huyết thấp
- Bài 387 : Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu áp huyết thấp.
- Những bệnh có thể uống được thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe gin)
- Tankwe Gin-natural Chinese Herb Mix

Thân

doducngoc

------

Vâng, con đã nhận được mail trả lời, xin cảm ơn thầy rất nhiều.
Con sẽ tiếp tục theo dõi các bài giảng, dạy của thầy
Một lần nữa xin cảm ơn!

lethanhvan01
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6164
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến10 khách

cron