Vật Liệu:1 gói khoai mì bào (454gr) đông lạnh, có khoai mì tươi càng tốt.
1/2 muổng cà phê muối
1 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê ớt bột (ớt tươi đỏ bằm ra thì ngon hơn, chớ có dùng ớt con gà vì có dấm)
1 chút bột nghệ
Dầu chiên.
Cách làm:Khoai mì xả đông, đổ lên rổ/rây để chắt hết nước vàng ra (cái nước này là nhựa của khoai mì không tốt), sau khi chắt nếu muốn tiết kiệm để lóng đổ nước vàng ở trên đi, lấy phần bột bên dưới trộn chung vào khoai mì.
Trộn đều các gia vị và khoai mì vào 1 tô lớn, thêm chút bột nghệ cho có màu vàng (không có thì dùng chút bột cà ri cũng được), thích thì thêm chút hành lá sắt nhỏ (nhưng dễ bị cháy khi chiên).
Dùng tay nắm chắc cỡ 16 viên dài dài, bắc chảo chiên dòn/vàng, vớt ra dựng đứng ở rổ có lót towel để không đọng dầu chiên.
Xong, mời nếm thử nếu không đủ cay thì chấm thêm tương ớt: wow! cay cay thơm, dòn bên ngoài dẻo bên trong, nhà 4 người 1 bịch khoai mì 1lb làm được 16 cái ăn không đủ.
T. Nguyen