Bánh Cay

Bánh Cay

Gửi bàigửi bởi T. Nguyen » Thứ 7 Tháng 5 28, 2011 11:42 pm

Hình ảnh

Vật Liệu:
1 gói khoai mì bào (454gr) đông lạnh, có khoai mì tươi càng tốt.
1/2 muổng cà phê muối
1 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê ớt bột (ớt tươi đỏ bằm ra thì ngon hơn, chớ có dùng ớt con gà vì có dấm)
1 chút bột nghệ
Dầu chiên.

Hình ảnh

Cách làm:
Khoai mì xả đông, đổ lên rổ/rây để chắt hết nước vàng ra (cái nước này là nhựa của khoai mì không tốt), sau khi chắt nếu muốn tiết kiệm để lóng đổ nước vàng ở trên đi, lấy phần bột bên dưới trộn chung vào khoai mì.

Hình ảnh

Trộn đều các gia vị và khoai mì vào 1 tô lớn, thêm chút bột nghệ cho có màu vàng (không có thì dùng chút bột cà ri cũng được), thích thì thêm chút hành lá sắt nhỏ (nhưng dễ bị cháy khi chiên).

Hình ảnh
Dùng tay nắm chắc cỡ 16 viên dài dài, bắc chảo chiên dòn/vàng, vớt ra dựng đứng ở rổ có lót towel để không đọng dầu chiên.

Hình ảnh
Hình ảnh
Xong, mời nếm thử nếu không đủ cay thì chấm thêm tương ớt: wow! cay cay thơm, dòn bên ngoài dẻo bên trong, nhà 4 người 1 bịch khoai mì 1lb làm được 16 cái ăn không đủ.

Hình ảnh

T. Nguyen
T. Nguyen
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 20, 2011 10:13 pm

Quay về Bánh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách