Gỏi Rong Biển Nhật Bản
Các bạn hay đi chợ Đại Hàn, nếu thấy cái loại rong biển này thì làm thử món này nhé: dễ làm, mau, ăn rất ngon và lạ miệng. Món này T. học được khi đi vác ngà voi cho Vegeterian Festival hàng năm ở đây (nhiều món chay ngon của các sắc dân, rảnh mình sẽ post lên từ từ). Người hướng dẫn gọi là Japeness Salad.
Vật Liệu:
* Một gói rong biển Nhật Bản khô 375 gr (loại nhìn như bẹ chuối cắt ra phơi khô)
* 1 trái dưa leo (English cucumber) sắt khoanh mỏng
* 2 củ cà rốt cắt sợi
* 1 bịch đậu nành hột đông lạnh (loại đã chín rồi) 454gr
* Dầu mè
* Sauce Teriyaki
* Ớt xay, chút xíu đường
Cách làm
Rong biển khô ngâm nước lạnh 1 đêm, rửa sạch, để ráo nước, cắt ngắn nếu dài quá.
Nấu 1 nồi nước sôi, đổ rong biển và trụng sơ, đổ ra rổ cho ráo
Đậu nành xả đá, trụng lại với nước sôi, đổ ra rổ cho ráo nước
Dưa leo sắt lát mỏng
Cà rốt sắt sợi
Trộn rong biển và các thứ vào thau to, thêm sauce, đường, dầu mè, ớt, trộn đều nêm cho vừa ăn. Để vài tiếng cho ngấm. Cất vào tủ lạnh ăn được vài ngày.
Món này rất rẻ, dễ làm, ăn ngon lắm sần sật dai dai. Tốn khoảng chưa tới $5 bạn có thể làm một thau lớn tha hồ chia cho bạn bè (Gói rong biển $1.59, đậu nành $0.99, linh tinh khoảng $2.00, chai Sauce Teriyaki khoảng $7.99 xài có 2 muỗng canh, để dành ướp được nhiều thứ khác)