Gỏi Rong Biển Nhật Bản

Gỏi Rong Biển Nhật Bản

Gửi bàigửi bởi T. Nguyen » Thứ 4 Tháng 4 20, 2011 11:49 pm

Gỏi Rong Biển Nhật Bản

Các bạn hay đi chợ Đại Hàn, nếu thấy cái loại rong biển này thì làm thử món này nhé: dễ làm, mau, ăn rất ngon và lạ miệng. Món này T. học được khi đi vác ngà voi cho Vegeterian Festival hàng năm ở đây (nhiều món chay ngon của các sắc dân, rảnh mình sẽ post lên từ từ). Người hướng dẫn gọi là Japeness Salad.

Hình ảnh

Vật Liệu:

* Một gói rong biển Nhật Bản khô 375 gr (loại nhìn như bẹ chuối cắt ra phơi khô)
* 1 trái dưa leo (English cucumber) sắt khoanh mỏng
* 2 củ cà rốt cắt sợi
* 1 bịch đậu nành hột đông lạnh (loại đã chín rồi) 454gr
* Dầu mè
* Sauce Teriyaki
* Ớt xay, chút xíu đường

Hình ảnhHình ảnhHình ảnh

Cách làm

Rong biển khô ngâm nước lạnh 1 đêm, rửa sạch, để ráo nước, cắt ngắn nếu dài quá.
Nấu 1 nồi nước sôi, đổ rong biển và trụng sơ, đổ ra rổ cho ráo
Đậu nành xả đá, trụng lại với nước sôi, đổ ra rổ cho ráo nước
Dưa leo sắt lát mỏng
Cà rốt sắt sợi

Trộn rong biển và các thứ vào thau to, thêm sauce, đường, dầu mè, ớt, trộn đều nêm cho vừa ăn. Để vài tiếng cho ngấm. Cất vào tủ lạnh ăn được vài ngày.

Món này rất rẻ, dễ làm, ăn ngon lắm sần sật dai dai. Tốn khoảng chưa tới $5 bạn có thể làm một thau lớn tha hồ chia cho bạn bè (Gói rong biển $1.59, đậu nành $0.99, linh tinh khoảng $2.00, chai Sauce Teriyaki khoảng $7.99 xài có 2 muỗng canh, để dành ướp được nhiều thứ khác)
T. Nguyen
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 20, 2011 10:13 pm

Quay về Món Chay

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách