Tài liệu tự học cách khám bệnh và cách tự chữa khỏi bệnh
Đã gửi: Chủ nhật Tháng 10 03, 2021 3:46 pm
TÀI LIỆU TỰ HỌC KHÁM, ĐỊNH BỆNH VÀ CÁCH TỰ CHỮA KHỎI BỆNH
Tôn chỉ môn tập thể dục Khí Công Y Đao tự chữa bệnh : Khí Công Y Đạo Hành Khúc
https://youtu.be/eYWU3N6TSMI
Nhạc và lời bài hát KHÍ CÔNG Y ĐẠO HÀNH KHÚC
https://khicongydaovn.blogspot.com/2016 ... -y-ao.html
TÀI LIỆU TỰ HỌC KHÁM, ĐỊNH BỆNH VÀ CÁCH TỰ KHỎI CHỮA BỆNH
THÔNG BÁO :
1-Tất cả các thức ăn động vật ngày nay có nhiều hóa chất độc tố không có lợi cho sức khỏe.
2-Con người ham sống sợ chết thì con vật cũng có linh hồn cũng ham sống sợ chết như con người, nên chúng ta phải có lòng từ bi không hại mạng sinh vật để nuôi sống thân mạng mình, để không bị linh hồn của chúng theo máu thịt của chúng xâm nhập vào cơ thể chúng ta gây ra oán thù, làm biến đổi gene ADN, biến đổi tâm tính để chúng ta nhận hậu qủa nhiều bệnh nan y ung thư.
3-Kể từ nay môn Khí Công Y Đạo xin sám hối nghiệp chướng trước kia đã hướng dẩn mọi người chữa bệnh thiếu máu bằng bài thuốc canh gà gừng non, hay ăn phở mặn, bún bò huế, lẩu đồ biển... nay xin sám hối và kể từ ngày nay chúng tôi khuyên mọi người phát tâm từ bi nên ăn chay, không ăn mạng sinh vật để giúp máu trong cơ thể thanh sạch không bị thân bệnh, tâm bệnh và không bị mang bệnh nghiệp, bệnh khổ.
4-Bề trên cho biết cách chữa bệnh thời nay phải ăn chay, niệm Phật, Cầu nguyện Chụ́a, uống đường cát vàng và tập Khí Công Tịnh độ để thoát khỏi mọi bệnh tật, không chỉ dành riêng cho Phất Giáo, mả cả Công Giáo là những buổi tĩnh tâm cầu ơn Chúa, bài Cúi Lạy Phật, Cúi lạy Chúa
5-Trong các bài viết, trong các video của KCYĐ đã phát hành từ trước đã hướng dẫn những bài thuốc hay thức ăn mặn nay xin đổi lại thành các món chay không dùng thịt động vật.
Khí Công Y Đạo xin tạ lỗi với mọi người và xin chân thành cảm ơn qúy vị .
VẠN BỆNH DO TÂM SANH, VẠN BỆNH DO TÂM DIỆT
CÁCH CHỮA VÀO GỐC BỆNH :
KHI TÌM NGUYÊN NHÂN GỐC BỆNH PHẢI CÓ NHỮNG KẾT QỦA YÊU CẦU SAU ĐÂY :
Khi đi khám chữa bệnh trong BV ai cũng phải thử máu xét nghiệm mới cho thuốc, thì môn KCYD cũng vậy, thay vì đi BV xét nghiệm, KCYD chỉ cần xét nghiệm đơn giản là đo AH 2 tay và đường trước và sau 2 bữa ăn là sẽ biết tất cả các tình trạng bệnh tật trong con người, vì thế khi hỏi bệnh phải cho kết quả AH và đường huyết theo yêu cầu, mới trả lời cách chữa đúng được.
1-Nam hay nữ, tuổi bao nhiêu, cao bao nhiêu, cân nặng bao nhiêu ?
a-Biết tuổi để biết tình trạng áp huyết có lọt vào đúng tiêu chuẩn tuổi không. Nếu cao hơn hay thấp hơn là nguyên nhân gây ra bệnh.
Thắc mắc bất cứ bệnh gì cứ hỏi kết qủa của máy đo áp huyết đo 2 tay, đo đường và nhiệt kế cùng lúc vào 2 thời điểm đói trước khi ăn và no sau khi ăn 30 phút, rồi xem tài liệu này sẽ biết bị bệnh gì. Học hết các bài trong trang này để dùng cả đời được khỏe mạnh không còn bệnh tật
Bí quyết Bách độc bất xâm sẽ thay đổi hoàn toàn nhận thức của chúng ta
https://www.youtube.com/watch?v=GU49z4a00W8
Khi hỏi bất cứ bệnh gì phải biết tình trạng bệnh :
Khi đo áp huyết lần đầu bỏ, bấm lại máy lần thứ hai rồi lấy kết qủa
Đo AH 2 tay, đo đường, nhiệt kế, pH trước khi ăn , và sau khi ăn 30 phút gửi kết qủa cho tôi
Cho biết áp huyết trong hạng tuổi và các dấu hiệu bệnh đang có, tôi sẽ hướng dẫn cách chữa
qua email doducngoc@gmail.com
hay qua viber để vọng chẩn, nhìn mặt biết bệnh + 1 514 374 1849
A-Đo áp huyết 2 tay :Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết đo ở 2 tay theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo
Mục đích xem chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn để biến thành máu của bao tử và gan
95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ởtuổi thiếu niên (13–17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
Thí dụ tiêu chuẩn áp huyết tuổi trung niên :
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
Số 120-130mmHg tây y gọi là tâm thu, systolic, đông y gọi là khí lực oxy của bao tử hay của gan, lúc nào cũng cao hơn hay thấp hơn không thay đổi là chai gan hay bao tử, sưng gan, hay chai teo gan hay chai teo bao tử, ăn vào nhiều thức ăn bị đẩy ra.
Số 70-80mmHg tây y gọi là diastolic tâm trương, đông y gọi là huyết lực, bên bao tử chỉ lượng thức ăn sẽ biến thành máu, chưa ăn thì thấp 70, sau khi ăn phải cao 80.
Đối với bên gan chỉ lượng máu và mỡ chứa trong gan, trước ăn thì phải thấp 70, sau ăn phải tăng 80 là thức ăn có chất bổ máu, nếu sau ăn tâm trương bên gan bị thấp hơn trước khi ăn, là bữa ăn không bổ máu thì máu trong gan phải mất đi để nuôi tế bào.
Số thứ ba tây y gọi là nhịp tim là mạch đập, đông y bặt mạch đập ở cổ tay không gọi là nhịp tim, mà gọi ra tên bệnh là mạch nhiệt, nếu nhịp tim cao hơn tiêu chuẩn thí dụ cao hơn 80, 90, 100,....140, nếu thấp hơn dưới 70, 60, 50 …. là mạch hàn, còn mạch tốt thì không hàn, không nhiệt gọi là mạch hòa hoãn hay cả lục phủ ngũ tạng có mạch này gọi là mạch của vị khí, có nghĩa là thức ăn trong bao tữ đã đi nuôi đều các tạng phủ.
Khi có tạng nào bệnh thì nhịp tim không đồng nhất, có khi nhịp tim đo bên bao tử, khác với nhịp tim bên gan, hay thận, thí dụ nhịp tim đo bên bao tử cao thì gọi là bao tử nhiệt, trong khi nhịp tim đo bên gan thấp 65 hay 60 thì đông y gọi là gan hàn, nếu gan hàn có nhịp tim 60-65 là mỡ đặc trong gan gọi là gan nhiễm mỡ hay túi mật biến thành đặc kết thành sạn mật, giống như miếng thịt không có sạn, nhưng bỏ vào tủ lạnh 1 tuần khi lấy ra xả đá, thì giữa cục thịt vẫn còn đóng đá, chứ không phải cục thịt sinh ra đá, tụi mật cũng vậy, không phải nó sinh ra sạn, mà do chất lỏng mật bị đông đóng cục vì lạnh, gan bị chai cũng do gan bị hàn lạnh.
Đo áp huyết 2 cổ chân trong để biết chức năng tuần hoàn của 2 qủa thận và 2 chân giống tiêu chuẩn 2 tay về tâm trương, và nhịp tim, nhưng không gọi là nhịp tim mà gọi là mạch đập. Chỉ khác nhau số đầu tâm thu phải cao hơn tay 10mmHg.
Thí dụ tuổi trung niên, áp huyết 2 tay :
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
Áp huyết 2 chân sẽ là :
130-140/70-80mmHg mạch 70-75
Số tâm thu ở chân là khí lực ở chân khỏe, tốt là 130-140mmHg, nếu chân nào có số tâm thu thấp hơn là chân đó yếu hơn, nếu chân nào cao hơn tiêu chuẩn có nghĩa khí bị ứ tắc nơi động mạch hàng là đau háng đau chân
Số tâm trương là lượng máu trong ống chân, cao hơn là phình tĩnh mạch chân do máu tụ xuống chân nhiều, còn thấp hơn máu không xuống đủ nuôi bắp làm teo bắp chân, gọi là hẹp tĩnh mạch chân..
Số tâm trương ở chân cao hơn cũng chỉ thân sưng ứ nước, nhìn sau lưng vùng thân nổi cao hơn bình thường, nếu ấn vào sâu 2cm không đau là thận chỉ ứ nước, nếu ấn đau là có sạn trong thận, nếu không ứ nước, không có sạn là thận sưng to làm đầy đẩy vẹo cột sống khiến cho chân cao chân thấp đi lệch một bên.
Số thứ ba ở tay gọi là nhịp tim, còn ở chân gọi là mạch đập hay tốc độ bơm máu xuống chân trong tiêu chuẩn 70-75 trong thí dụ tuổi trung niên là chân ấm, nếu cao hơn là chân bị nóng, nếu nhịp mạch 55-65 là chân tê lạnh, đau..do tốc độ bơm máu chậm.
Do đó máy đo áp huyết là máy đo sự sống của con người mỗi ngày, theo dõi Tinh-Khí-Thần thay đổi tốt xấu mỗi ngày, nên cần phải mua 2 máy : máy đo áp huyết và máy đo đường để khám bệnh 4 -6 lần mỗi ngày, chứ không phải lấy kết qủa của phòng khám của các bác sĩ.
Thế nào là thức ăn chuyển hóa thuận xuống ruột
Thí dụ tuổi trung niên :
Tay trái trước khi ăn 120/70mmHg 70, sau khi ăn 130/80mmHg là tăng lượng thức ăn, nhịp tim 80,
Tay phải trước khi ăn 130/70mmHg 70, sau khi ăn 120/80mmHg là tăng lượng máu, nhịp tim 80
Đường huyết trước khi ăn 100-140mg/dl, sau khi ăn 140-180mg/dl
Thế nào là chuyển hóa nghịch :
Nếu thức ăn chuyển hóa nghịch gây bệnh trào ngược thực quảnm bướu cổ, ợ hơi :
Tay trái trước khi ăn khí lực tâm thu cao 130mmHg, sau khi ăn thấp 120mmHg, tâm trương trước khi ăn bụng còn thức ăn thì cao 80mmHg, sau khi ăn thức ăn không đầy, lại vơi 70mmHg là không đủ lượng thức ăn nên không biến thành máu thì tâm trương huyết lực bên gan không tăng lượng máu mà lại giảm lượng máu để đem máu tuần hoàn nuôi tế bào, nên dần dần mất máu nuôi cơ bắp làm teo thịt, sụt giảm cân.
Tay phải trước khi ăn thay vì phải cao 130, thì lại vẫn thấp 120mmHg là gan chưa làm việc tiết dịch tiêu hóa cho bao tử nên bao tử không thấy xót bụng đòi ăn, gây ra bệnh chán ăn. Nguyên nhân chuyển hóa nghịch do thiếu đường theo tiêu chuẩn no 140-180mg/dl để chuyển hóa thức ăn, nên lúc nào cũng cảm thấy no bụng không muốn ăn.
Cách điều chỉnh chuyển hóa nghịch thành chuyển hóa thuận :
1-Phải uống cho đường lên đủ 180mg/dl rồi tập bài Lăn Người 10 phút để chuyển hóa nghịch thành chuyển hóa thuận rồi mới được ăn,
2-Còn sau khi ăn, đo lại áp huyết tay trái, tay phải, đo đường, nhiệt kế, đường huyết phải trên 180mg/dl, thí dụ cao hơn 200mg/dl thì mới cần tập cho hạ đường huyết lọt vào tiêu chuẩn no dưới 180mg/dl, còn sau khi ăn nếu dưới 180mg/dl thì không cần tập.
3-Mục đích bài Lăn người để đưa máu và đường lên nuôi thần kinh não, lăn xong đo lại xem còn bao nhiêu đường trước khi tập bài khác phải uống thêm đường lên 180mg/dl
4-Sau khi tập đo áp huyết tay trái, tay phải, đo đường, nhiệt kế, đường huyết phải xuống dượi 140mg/dl, nếu còn cao hơn thì tập tiếp 1 lần nữa.
5-Sau khi tập, đo lại áp huyết thấp thì tập thêm bài Hất gối lên ngực vỗ tay lên trời 10 phút. Ngược lại nếu áp huyết còn cao thì tập bài Đi cầu thang 1 bậc 30 phút cho áp huyết xuống. Nhớ trước khi tập phải đo đường, sau khi tập phải đo đường còn trong mức an toàn 120-130mg/dl
4 giai đoạn áp huyết thật trong tiêu chuẩn ung thư thuộc bệnh ung thư mãn tính :
Thời kỳ 1 : 95/65mmHg/60-65 tây y chưa phát hiện
Thời kỳ 2 : 90/60mmHg/ 60-65 tây y cũng chưa phát hiện
Thời kỳ 3 : 80-85/55-60/mmHg 55-60 đang bị ung thư
Thời kỳ 4 :75-80/50-55mmHg 55-60 đang bị ung thư
Thời kỳ chết 70-75/45-50mmHg có nghĩa là khí lực oxy tâm thu giảm dần còn 70-75mmHg thì công thức máu Fe2O3 mất oxy chỉ còn thừa nhiều chất sắt cũng bị ung thư, lượng máu tâm trương giảm dần còn 45-50mmHg thì toàn thể hàng tỷ tế bào trong cơ thể mắt máu, mất oxy, teo thịt, sụt cân.
4 giai đoạn áp huyết giả trong tiêu chuẩn ung thư thuộc bệnh cấp tính :
Tế bào bị ung thư do không đủ oxy khí lực, không đủ máu huyết lực, không đủ đường
Vì 3 số đo áp huyết chính là
Khí lực tâm thu/Huyết hay Tinh lực tâm trương/nhịp tim là hàn nhiệt do đường
Thí dụ ung thư Thời kỳ 4 :75-80/50-55mmHg 55-60 đang bị ung thư
Số 75-80mmHg tâm thu thuộc KHÍ là tế bào thiếu oxy
Số 50-55mmHg tâm trương thuộc TINH là tế bào thiếu máu
Số 55-60 nhịp tim thấp là hàn lạnh, máu đông tế bào kết thành mô cứng, do thiếu đường
Ung thư cấp tính tạo áp huyết giả :
Lấy tiêu chuẩn tuổi trung niên làm thí dụ,
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
Những nguyên nhân làm tế bào bị ung thư :
1-Nếu đủ đường giữa đói-no là 140mg/dl thì nhịp tim trong tiêu chuẩn 70-75, tương xứng với nhiệt kế tay chân ấm áp 36-36.5 độ C, không nóng không lạnh.
Khi tế bào thiếu đường, như 80mg/dl thì tay chân lạnh, máu đông, nhiệt kế đo tay chân thấp chỉ dưới 35 độ hay qúa thấp chỉ low.
2-Tâm trương bên gan chỉ lượng máu càng ngày càng thấp, thí dụ thời kỳ 4, lượng máu tân trương chỉ còn 50-55mmHǵ nghĩa là trung bình cơ thể người khỏe mạnh có 5-6 lít máu, khi tâm trương giảm thâp 50-55mmHg tương đương lượng máu chỉ còn 3-4lít mất cơ bắp sụt cân, do thiếu lượng máu, lại do thiếu đường làm máu đông tốc độ bơm máu chậm, là ung thư mãn tính,
Khi ung thư trở thành cấp tính thì nhịp tim lại đập rất nhanh từ 110-140, trong người rất nóng lở môi miệng, lưỡi đỏ nứt, da khô nhưng ngược lại tay chân lạnh, đông y gọi là hư nhiệt giả hàn, hay âm hư sinh nội nhiệt dương hư ngoại hàn, âm là máu, âm hư là thiếu máu thì nóng trong người khô khát gọi nội nhiệt, bên ngoài da tay chân lạnh gọi là dương hư thì ngoại hàn là tâm thu thấp
3-Ung thư cấp tính là nhịp tim rất nhanh cho ra áp huyết gia, khác với mãn tính áp huyết 3 số giảm từ từ do Tinh sai, Khí thiếu, Thần suy, như ăn gạo lức, hay thực dưỡng mà không đo áp huyết và đường xuống đúng tiêu chuẩn tuổi phải ngưng, lại cứ ăn tiếp để bí sụt cân do khí tụt làm tâm thu thấp, mất máu làm tâm trương thấp, tụt đường làm nhịp tim thấp. Ung thư mãn tính ai cũng thấy, nhưng cấp tính thì áp huyết mới nhìn tưởng tốt chỉ là áp huyết giả, khi đổi ra áp huyết thật của ung thư thì cũng nằm trong áp huyết ung thư
Thí dụ nhịp tim trung niên tối đa 75, nhưng vì thiếu máu tim phải đập nhanh 120 nhịp tức là nhanh hơn tiêu chuẩn 120-75 là nhanh hơn 45 nhịp, nếu áp huyết giả máy đo áp huyết ung thư đo được bên tay phải là :
130/65mmHg nhịp tim 120 là áp huyết giả,
đổi ra áp huyết thật lấy 130-45 nhịp nhanh hơn, thì khí lực thật sự tâm thu thật sẽ là 85mmHg là ung thư thời kỳ 3
Cách chữa ung thư đúng và sai :
Cần phải bổ máu cho nhịp tim ha thấp, muốn bổ máu thì cần đường chuyển hóa thức ăn thành máu, cần đường làm tăng nhiệt độ chân tay và làm loãng máu trong cơ thể không bị đông đặc .
Nguyên tắc tại sao thiếu máu làm nhịp tim tăng :
Thí dụ một việc phải làm xong trong 1 giở, nếu cho 10 người làm tốc độ bình thường thì nhịip tim của 10 người không tăng vẫn trong tiêu chuẩn 70-80. Nhưng nệu bớt đi 5 người, chỉ còn 5 người làm, thì họ phải làm nhanh, thì mọi người mệt hơn tim phải đập nhanh hơn.
Người là ví như lượng máu trong người đủ thì máu chạy khoan thai hòa hoãn, thiếu người ví như thiếu máu, nhịp tim phải chạy nhanh, nhưng không đủ máu ra đến ngoài da chân tay thì ngoài da vẫn lạnh, mà bên trong máu chạy nhanh thì trong người bị nóng, đó là nghĩa âm hư nội nhiêt
Nếu theo dõi cách chữa theo Tinh-Khí-Thần là ăn thức ăn bổ máu là bổ TINH, uống đủ đường chuyển hóa thức ăn thành máu là bổ THẦN, tập bài khí công Lăn Người dẫn đường và máu nuôi thần kinh bộ não, và toàn thân, tập bài Kéo Ép Gối cho thông khí toàn thân, chuyển hóa thuận thức ăn thành máu, và tập bài tăng áp huyết là bài Đứng Hất Gối Lên Ngực Vỗ Tay Nhìn Trời làm tăng tâm thu tâm trương.
Khi nhịp tim xuống thấp dần thí dụ thay vì 120, đã xuống 110 thì nhịp tim chỉ đập nhanh hơn tiêu chuẩn 35 nhịp, láy 130-35 thì tâm thu trước kia là 85mmHg bây giờ tăng lên 95mmHg,
Khi nhịp tim thấp nữ̃a còn 100, thì chỉ nhanh hơn 25 nhịp thì tâm thu thật 130-25 tâm thu tăng 105mmHg là tăng oxy, tây y biết tế bào ung thu cần oxy liệu pháp, nhưng không biết cách làm thế nào tăng oxy, chính là tăng máu làm hạ nhịp tim là tăng oxy.
Ăn thức ăn bổ máu, bổ đường tăng khí thì đủ máu, đủ đường, nhịp tim thấp xuống 90 thì tâm thu tăng 115mmHg, nhịp tim thấp 80 thì tâm thu oxy tăng 125mmHg là từ ung thư giai đoạn 3 lui dần lên giai đoạn 2, rồi lên giai đoạn 1 rồi hết ung thư.
Nhưng ngược lại nếu không tập khí coôn tăng oxy, tăng áp huyết tâm thu, thì ung thư tái phát tây y gọi là di căng, dù nhịp tim đã xuống tiêu chuẩn 70-80, nhưng áp huyết tâm thu khi chưa chữa là
130/65mmHg nhịp tim 120 là áp huyết giả,
Sau khi chữa khỏi ung thư, áp huyết thật sẽ là
130/65mmHg nhịp tim 80
Nếu bị tái phát tây y gọi là di căn nguyên nhân do thiếu tập tăng oxy cho khí lực tâm thu 130mmHg thì oxy lại giảm dần làm hạ tâm thu, nguyên nhân do uống thuốc hạ áp huyết xuống dưới 95mmHg trở về tình trạng ung thư giai đoạn 1 làm mất khí.
Rồi thiếu đường ăn không tiêu không có đường chuyển hóa thức ăn, chán ăn, không ăn thức ăn bổ máu để biến thành máu làm cơ thể lại mất máu sụt cân, ung thư sang giai đoạn 2, làm mất máu.
Kiêng đường sợ đường gây ra nguyên nhân ung thư, nhưng không hiểu đường cá́t vàng làm tăng thân nhiệt, glucose kết hợp với protein trong thức ăn biến thành máu, và đường cát vàng là đường dương, làm tăng thân nhiệt, tăng pH kiềm tiêu diệt ung thư. Còn đường cát rắng, đường trái cây hay bất cứ đường nào làm hạ thân nhiệt, làm tăng pH acid là tạo điều kiện cho các tế bào sống trong môi trường acid pH dưới 6, rồi xuống 5, xuống 4 thì tế bào ung thư phát triển toàn thân, do đó pH thay đổi theo thức ăn mỗi ngày, nên muốn tăng môi trường máu thành pH kiềm 7 cần phải uống baking soda, pha 1 thìa baking soda với 4 thìa đường uống sau mỗi bữa ăn 30 phút, để diệt tế bào ung thư và ngăn chặn không cho tế bào ung thư phát triển, chúng sẽ chết trong môi trường kiềm. ngược lại tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường máu có nồng độ pH acid càng thấp.
Cách chữa theo đông y là đối chứng trị liệu theo Tinh-Khí-Thần, Tinh làm tăng máu do thức ăn, Khí là phải tập tăng oxy của áp huyết tâm thu, Thần là đủ đường giữ nhịp tim 70-80, cơ thể không nóng không lạnh, giữ pH trong máu qua cách thử pH nước bọt phải trung tính ngả kiềm pH từ 6.5-7,5.
Tế bào trong cơ thể khỏe mạnh cần được nuôi mỗi ngày đủ 4 chất là glucose, protein, lipid, oxy, theo dõi ăn uống tập luyện hay chữa bệnh đúng sai là kết qủa máy đo áp huyết, máy đo đường, nhiệt kế, thử pH nước bọt mỗi ngày, trước khi ăn, sau khi ăn, trước khi tập, sau khi tập để xem có đủ khí oxy khí lực, có đủ lượng máu tăm trương, có đủ đường chuyển hóa thức ăn là đo nhịp tim và nhiệt kế.
Tóm lại tế bào cần oxy, cần máu, cần đường để sống. Tây y nói máu và đường làm tế bào ung thư phát triển, mục địch bỏ đói tế bào ung thư khoảng 10%, vô tình cũng bỏ đói 90% tế bào lành cũng bị đói do thiếu khí, thiếu máu, thiếu đường cũng sẽ trở thành ung thư, cuối cùng tế bào bệnh ung thư 10% chưa chết thì 90% tế bào lành cũng bị ung thư, tây y gọi là ung thư di căn toàn thân.Bất cứ chữa theo pp đông tây y, hóa xạ trị mà được kiểm soát theo dõi áp huyết trong thời gian điều trị càng tăng, làm tăng cân, tăng khí, tăng máu, tăng đường là pp điều trị đúng, càng giảm từ thời kỳ 1 xuống thời kỳ 2 biết là sai phải ngưng dù tây y điều trị chưa hết liệu trình đã định, nếu tiếp tục điều trị theo liệu trình sai làm áp huyết xuống thời kỳ 3, rồi xuống thời kỳ 4, cuối cùng đến thời kỳ bệnh nhân nhận được lời xin lỗi : sorry, chúng tôi đã cố gắng làm hết sức mình, lả đã đọc bản án tử hình cho mình rồi.
Tiêu chuẩn mới về đường-huyết năm 3/2018 của các Đại Học Bác Sĩ Hoa Kỳ :
Trước khi ăn sáng: Người không bị tiểu đường 100mg/dL= 5,6mmol/l
Người bệnh tiểu đường 70-130mg/dL ( 3,9-7,2mmol/l )
2 giờ sau bữa ăn Người không bị tiểu đường: Dưới 140 mg / dL= 7,8mmol/l
Người mắc bệnh tiểu đường: Dưới 180 mg / dL= 10mmol/l
Trước khi đi ngủ người không bị tiểu đường: 120 mg / dL=6,7mmol/l
Người mắc bệnh tiểu đường: 90-150 mg / dL ( 5,0-8,3mmol/l )
Hiện nay xét nghiệm hạ tiêu chuẩn xuống thấp còn 3.6 – 5.9mmol/l thì cả thế giới bị bệnh tiểu đường để cơ thể thiếu đường, không đủ kháng thể chống bệnh gây ra nhiều bệnh nan y
Hiểu sai về đường :
Trước khi ăn đường thiếu thì thức ăn cũ biến thành đàm, nhịp tim thấp thì làm nghẹt lưu thông máu nên áp huyết tăng, do đó phải uống đường lên cao 10 để chuyển hóa nốt thức ăn cũ còn trong bao tử cho xuống theo tiêu chuẩn đó cả về áp huyết và đường xuống còn 7, nếu vẫn còn cao phải tập típ cho xuống 6-7 rồi mới ăn
Sau khi ăn no đường thiếu không lên 10 phải uống cho đủ 10 sau 30 phút tập chuyển hóa thức ăn và đường thành máu, nếu đường thấp thì thức ăn biến thành đàm, nghĩa là sau khi ăn đường phải 10 rồi tập cho tiêu hết thức ăn thành máu, không đủ đường thức ăn sẽ biến thành đàm, tập xong người toát mồ hôi đường xuống 7 thì nghỉ.
Nhớ rằng thức ăn hóa lỏng chảy vào máu dễ và nhận oxy thì thành máu, còn thiếu đường, thiếu tập thức ăn không hóa lỏng mà thành chất sệt đặc th̀ì thành đàm.
Riêng kinh nghiệm của Môn Khí Công Y Đạo, trước khi đi ngủ đường huyết phải từ 130-150mg/dL trong đêm đường huyết sẽ tụt thấp cho đến khi trước khi ăn sáng sẽ thấp nhất là 100mg/dL sẽ an toàn, nếu trước khi đi ngủ đường huyết thấp 90mg/dL sẽ bị nguy hiểm khi ban đêm đường huyết tụt thấp khoảng 70-50mg/dL rơi vào hôn mê hoặc tử vong.
Tiêu chuẩn cũ từ năm 2010 qúa thấp chỉ cho phép dưới 126mg/dl, ai cao hơn là bị bệnh tiểu đường, nên hậu quả của đường huyết thấp gây ra hơn 100 loại bệnh nan y và ung thư khó chữa.
Có nhiều cách uống đường :
Uống đường pha nước 6-9 thìa đường/ngày làm tăng nhịp tim, chữa bệnh xuất mồ hôi tay, suy tim
Uống chanh đường cho người có pH acid bị trào ngược thực quản, áp huyết cao
Uống đường gừng cho người áp huyết thấp người lạnh
Uống nước mía cho người thiếu máu, nóng trong người, lở môi miệng,
Uống nước mía 1,5 lít/ngày vắt chanh giải nhiệt, tăng pH kiềm cho người đang lọc thận, trong 3 tháng khỏi lọc thận, uống 3 ngày giải nhiệt khỏi bệnh sốt xuất huyết và các bệnh sốt.
Uống 1 thìa cà phê baking soda pha 4 thìa cà phê đường cát vàng trong 1/2 ly nước, uống sau khi ăn trưa 30 phút, rồi tập bài Kéo Ép Gối và Lăn Người mỗi ngày để chữa ung thư, cho đến khi thử giấy qùy đo nước bọt có pH 7-8 thì ngưng
Phải mua máy thử tiểu đường theo dõi đường trước khi ăn và sau khi ăn phải đúng tiêu chuẩn khi đói dưới 8, khi no dưới 10, nếu cao hơn thì phải tập cho xuống, thấp hơn thì phải uống thêm đường cho đúng tiêu chuẩn.
Thí dụ khi đói mình chỉ có 5mmol/l thì uống thêm đường cho lên 7-8 có người uống 5 thìa là lên đủ, có người uống 20 thìa mới lên đủ
Còn khi đường cao thí dụ 15mmol/l tập 2 bài này , có người tập 15 phút nó xuống 7, nhưng có người tập 60 phút mới xuống 7. tùy theo cơ thể mỗi người
-------
Xem thêm về đường :
The dan
Thầy Ngọc ơi : toàn là bác sĩ ngu xuẩn họ không biết phân biệt loại đường nào mà cơ thể cần chỉ tầm bậy tầm bạ tôi nghe nhiều bác sĩ nói tôi phải nổi nóng lên vì sự ngu dốt mà họ giết bao nhiêu người. Tôi 72 tuổi vẫn khỏe và làm việc mỗi ngày từ 10-12 muỗng cà phê đầy đường cát vàng hoặc hơn lít nước mía trước khi cơm chiều đường huyết chỉ còn 110-128mmg/dl . Tất cả những điều thầy hướng dẫn quả thực không sai . Thầy là người thần tiên đến chỉ dẫn cho chúng tôi thoát khỏi sự ngu dốt của bác sĩ Tây y
Đây là clip người đàn ông không ăn trong 20 năm chỉ uống trà đá đường vẫn sống thật vi diệu thầy ạ. Thầy hãy đưa clip lên channel của thầy để cho họ biết dược tầm quan trọng của đường glucose như thế nào đối với con người. Con Nam cảm ơn thầy. Con chào thầy ạ
https://youtu.be/AhgX_5xMvZI
Viết 8 câu này dán lên tường để học thuộc lòng để khỏi phải hỏi đi hỏi lại :
1-Khi mệt phải đo đường
2-Thiếu đường thì mệt, làm tăng áp huyết
3-Đủ đường thì áp huyết thấp
4-Nhịp tim thấp thì mệt do thiếu đường
5-Nhịp tim cao, đường thấp là thiếu máu, tâm trương cao là dư mỡ
6-Đường khi đói 8mmol/l, khi no 10mmol/l
7-Chỉ khi nào đường cao hơn 10mmol/l mới tập nhẩy dây
8-Áp huyết cao thì phải uống 10 thìa đường rồi xông làm hạ áp huyết hạ đường
BÀI GIẢNG NGUYÊN NHÂN CÁC BỆNH DO ĐƯỜNG VÀ CÁCH CHỮA
https://www.youtube.com/watch?v=Vyl7p8HFLz4&t=58s 1/3
https://www.youtube.com/watch?v=CeCLyA4_-DI 2/3
https://www.youtube.com/watch?v=5tPdbui9xe8 3/3
Tụy tạng suy kiệt do lao lực cũng tăng đường huyết
https://www.youtube.com/watch?v=FICY8AVl-F4
CẨM NANG Y HỌC BỔ SUNG :
viewtopic.php?f=14&t=3075&hilit=cam+nang
KHÍ CÔNG Y ĐẠO-NGÀNH Y HỌC BỔ SUNG
https://www.youtube.com/watch?v=yvkm3ZJWcUM&t=92s
Học lý thuyết đông y và chức năng khĩ hóa của huyệt :
http://khicongydaotailieu.blogspot.com/
CẨM NANG HỌC CHỮA BỆNH THEO YHBS-PHẦN THỰC HÀNH CHỮA BỆNH
viewtopic.php?f=7&t=7456
Cứ ăn uống thoải mái những gì mình thích, và có 2 bác sĩ giỏi là máy đo áp huyết và máy đo đường kiểm soát giùm mình trước khi ăn và sau khi ăn áp huyết và đường luôn luôn lọt vào tiêu chuẩn là ăn đúng, lọt ra ngoài tiêu chuẩn cao hơn hay thấp hơn là ăn sai, vì thế có khi ăn uống tập luyện mà áp huyết tụt thấp thì đổi sang cách ăn uống làm tăng áp huyết, còn nếu áp huyết cao thì đổi sang cách ăn uống tập luyện làm giảm áp huyết.theo 3 bài căn bản này .
Cách bắt mạch đông y bằng máy đo áp huyết, máy đo đường, nhiệt kế, pH biết nguyên nhân gây ra tất cả mọi bệnh
PHẦN 1: HIỂU KỸ ĐÔNG Y TỰ CHỮA KHỎI CÁC BỆNH
viewtopic.php?f=14&t=7977
CẨM NANG HỌC CHỮA BỆNH- PHẦN A-CÁC BỆNH DO ÁP HUYẾT CAO
viewtopic.php?f=14&t=7826
CẨM NANG HỌC CHỮA BỆNH- PHẦN B-CÁC BỆNH DO ÁP HUYẾT THẤP
viewtopic.php?f=14&t=7827
PHẦN 2:BÀI TẬP THỰC HÀNH CHỮA KHỎI BỆNH NAN Y
viewtopic.php?f=14&t=7980
PHẦN 3: BỆNH CÙNG TÊN, KHÁC NGUYÊN NHÂN GỐC BỆNH
viewtopic.php?f=14&t=7982
Các video giảng về bệnh tiểu đường
http://khicongydaotoronto.com/videos1.html
---------------
xem tiếp theo.....
Tôn chỉ môn tập thể dục Khí Công Y Đao tự chữa bệnh : Khí Công Y Đạo Hành Khúc
https://youtu.be/eYWU3N6TSMI
Nhạc và lời bài hát KHÍ CÔNG Y ĐẠO HÀNH KHÚC
https://khicongydaovn.blogspot.com/2016 ... -y-ao.html
TÀI LIỆU TỰ HỌC KHÁM, ĐỊNH BỆNH VÀ CÁCH TỰ KHỎI CHỮA BỆNH
THÔNG BÁO :
1-Tất cả các thức ăn động vật ngày nay có nhiều hóa chất độc tố không có lợi cho sức khỏe.
2-Con người ham sống sợ chết thì con vật cũng có linh hồn cũng ham sống sợ chết như con người, nên chúng ta phải có lòng từ bi không hại mạng sinh vật để nuôi sống thân mạng mình, để không bị linh hồn của chúng theo máu thịt của chúng xâm nhập vào cơ thể chúng ta gây ra oán thù, làm biến đổi gene ADN, biến đổi tâm tính để chúng ta nhận hậu qủa nhiều bệnh nan y ung thư.
3-Kể từ nay môn Khí Công Y Đạo xin sám hối nghiệp chướng trước kia đã hướng dẩn mọi người chữa bệnh thiếu máu bằng bài thuốc canh gà gừng non, hay ăn phở mặn, bún bò huế, lẩu đồ biển... nay xin sám hối và kể từ ngày nay chúng tôi khuyên mọi người phát tâm từ bi nên ăn chay, không ăn mạng sinh vật để giúp máu trong cơ thể thanh sạch không bị thân bệnh, tâm bệnh và không bị mang bệnh nghiệp, bệnh khổ.
4-Bề trên cho biết cách chữa bệnh thời nay phải ăn chay, niệm Phật, Cầu nguyện Chụ́a, uống đường cát vàng và tập Khí Công Tịnh độ để thoát khỏi mọi bệnh tật, không chỉ dành riêng cho Phất Giáo, mả cả Công Giáo là những buổi tĩnh tâm cầu ơn Chúa, bài Cúi Lạy Phật, Cúi lạy Chúa
5-Trong các bài viết, trong các video của KCYĐ đã phát hành từ trước đã hướng dẫn những bài thuốc hay thức ăn mặn nay xin đổi lại thành các món chay không dùng thịt động vật.
Khí Công Y Đạo xin tạ lỗi với mọi người và xin chân thành cảm ơn qúy vị .
VẠN BỆNH DO TÂM SANH, VẠN BỆNH DO TÂM DIỆT
CÁCH CHỮA VÀO GỐC BỆNH :
KHI TÌM NGUYÊN NHÂN GỐC BỆNH PHẢI CÓ NHỮNG KẾT QỦA YÊU CẦU SAU ĐÂY :
Khi đi khám chữa bệnh trong BV ai cũng phải thử máu xét nghiệm mới cho thuốc, thì môn KCYD cũng vậy, thay vì đi BV xét nghiệm, KCYD chỉ cần xét nghiệm đơn giản là đo AH 2 tay và đường trước và sau 2 bữa ăn là sẽ biết tất cả các tình trạng bệnh tật trong con người, vì thế khi hỏi bệnh phải cho kết quả AH và đường huyết theo yêu cầu, mới trả lời cách chữa đúng được.
1-Nam hay nữ, tuổi bao nhiêu, cao bao nhiêu, cân nặng bao nhiêu ?
a-Biết tuổi để biết tình trạng áp huyết có lọt vào đúng tiêu chuẩn tuổi không. Nếu cao hơn hay thấp hơn là nguyên nhân gây ra bệnh.
Thắc mắc bất cứ bệnh gì cứ hỏi kết qủa của máy đo áp huyết đo 2 tay, đo đường và nhiệt kế cùng lúc vào 2 thời điểm đói trước khi ăn và no sau khi ăn 30 phút, rồi xem tài liệu này sẽ biết bị bệnh gì. Học hết các bài trong trang này để dùng cả đời được khỏe mạnh không còn bệnh tật
Bí quyết Bách độc bất xâm sẽ thay đổi hoàn toàn nhận thức của chúng ta
https://www.youtube.com/watch?v=GU49z4a00W8
Khi hỏi bất cứ bệnh gì phải biết tình trạng bệnh :
Khi đo áp huyết lần đầu bỏ, bấm lại máy lần thứ hai rồi lấy kết qủa
Đo AH 2 tay, đo đường, nhiệt kế, pH trước khi ăn , và sau khi ăn 30 phút gửi kết qủa cho tôi
Cho biết áp huyết trong hạng tuổi và các dấu hiệu bệnh đang có, tôi sẽ hướng dẫn cách chữa
qua email doducngoc@gmail.com
hay qua viber để vọng chẩn, nhìn mặt biết bệnh + 1 514 374 1849
A-Đo áp huyết 2 tay :Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết đo ở 2 tay theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo
Mục đích xem chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn để biến thành máu của bao tử và gan
95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ởtuổi thiếu niên (13–17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
Thí dụ tiêu chuẩn áp huyết tuổi trung niên :
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
Số 120-130mmHg tây y gọi là tâm thu, systolic, đông y gọi là khí lực oxy của bao tử hay của gan, lúc nào cũng cao hơn hay thấp hơn không thay đổi là chai gan hay bao tử, sưng gan, hay chai teo gan hay chai teo bao tử, ăn vào nhiều thức ăn bị đẩy ra.
Số 70-80mmHg tây y gọi là diastolic tâm trương, đông y gọi là huyết lực, bên bao tử chỉ lượng thức ăn sẽ biến thành máu, chưa ăn thì thấp 70, sau khi ăn phải cao 80.
Đối với bên gan chỉ lượng máu và mỡ chứa trong gan, trước ăn thì phải thấp 70, sau ăn phải tăng 80 là thức ăn có chất bổ máu, nếu sau ăn tâm trương bên gan bị thấp hơn trước khi ăn, là bữa ăn không bổ máu thì máu trong gan phải mất đi để nuôi tế bào.
Số thứ ba tây y gọi là nhịp tim là mạch đập, đông y bặt mạch đập ở cổ tay không gọi là nhịp tim, mà gọi ra tên bệnh là mạch nhiệt, nếu nhịp tim cao hơn tiêu chuẩn thí dụ cao hơn 80, 90, 100,....140, nếu thấp hơn dưới 70, 60, 50 …. là mạch hàn, còn mạch tốt thì không hàn, không nhiệt gọi là mạch hòa hoãn hay cả lục phủ ngũ tạng có mạch này gọi là mạch của vị khí, có nghĩa là thức ăn trong bao tữ đã đi nuôi đều các tạng phủ.
Khi có tạng nào bệnh thì nhịp tim không đồng nhất, có khi nhịp tim đo bên bao tử, khác với nhịp tim bên gan, hay thận, thí dụ nhịp tim đo bên bao tử cao thì gọi là bao tử nhiệt, trong khi nhịp tim đo bên gan thấp 65 hay 60 thì đông y gọi là gan hàn, nếu gan hàn có nhịp tim 60-65 là mỡ đặc trong gan gọi là gan nhiễm mỡ hay túi mật biến thành đặc kết thành sạn mật, giống như miếng thịt không có sạn, nhưng bỏ vào tủ lạnh 1 tuần khi lấy ra xả đá, thì giữa cục thịt vẫn còn đóng đá, chứ không phải cục thịt sinh ra đá, tụi mật cũng vậy, không phải nó sinh ra sạn, mà do chất lỏng mật bị đông đóng cục vì lạnh, gan bị chai cũng do gan bị hàn lạnh.
Đo áp huyết 2 cổ chân trong để biết chức năng tuần hoàn của 2 qủa thận và 2 chân giống tiêu chuẩn 2 tay về tâm trương, và nhịp tim, nhưng không gọi là nhịp tim mà gọi là mạch đập. Chỉ khác nhau số đầu tâm thu phải cao hơn tay 10mmHg.
Thí dụ tuổi trung niên, áp huyết 2 tay :
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
Áp huyết 2 chân sẽ là :
130-140/70-80mmHg mạch 70-75
Số tâm thu ở chân là khí lực ở chân khỏe, tốt là 130-140mmHg, nếu chân nào có số tâm thu thấp hơn là chân đó yếu hơn, nếu chân nào cao hơn tiêu chuẩn có nghĩa khí bị ứ tắc nơi động mạch hàng là đau háng đau chân
Số tâm trương là lượng máu trong ống chân, cao hơn là phình tĩnh mạch chân do máu tụ xuống chân nhiều, còn thấp hơn máu không xuống đủ nuôi bắp làm teo bắp chân, gọi là hẹp tĩnh mạch chân..
Số tâm trương ở chân cao hơn cũng chỉ thân sưng ứ nước, nhìn sau lưng vùng thân nổi cao hơn bình thường, nếu ấn vào sâu 2cm không đau là thận chỉ ứ nước, nếu ấn đau là có sạn trong thận, nếu không ứ nước, không có sạn là thận sưng to làm đầy đẩy vẹo cột sống khiến cho chân cao chân thấp đi lệch một bên.
Số thứ ba ở tay gọi là nhịp tim, còn ở chân gọi là mạch đập hay tốc độ bơm máu xuống chân trong tiêu chuẩn 70-75 trong thí dụ tuổi trung niên là chân ấm, nếu cao hơn là chân bị nóng, nếu nhịp mạch 55-65 là chân tê lạnh, đau..do tốc độ bơm máu chậm.
Do đó máy đo áp huyết là máy đo sự sống của con người mỗi ngày, theo dõi Tinh-Khí-Thần thay đổi tốt xấu mỗi ngày, nên cần phải mua 2 máy : máy đo áp huyết và máy đo đường để khám bệnh 4 -6 lần mỗi ngày, chứ không phải lấy kết qủa của phòng khám của các bác sĩ.
Thế nào là thức ăn chuyển hóa thuận xuống ruột
Thí dụ tuổi trung niên :
Tay trái trước khi ăn 120/70mmHg 70, sau khi ăn 130/80mmHg là tăng lượng thức ăn, nhịp tim 80,
Tay phải trước khi ăn 130/70mmHg 70, sau khi ăn 120/80mmHg là tăng lượng máu, nhịp tim 80
Đường huyết trước khi ăn 100-140mg/dl, sau khi ăn 140-180mg/dl
Thế nào là chuyển hóa nghịch :
Nếu thức ăn chuyển hóa nghịch gây bệnh trào ngược thực quảnm bướu cổ, ợ hơi :
Tay trái trước khi ăn khí lực tâm thu cao 130mmHg, sau khi ăn thấp 120mmHg, tâm trương trước khi ăn bụng còn thức ăn thì cao 80mmHg, sau khi ăn thức ăn không đầy, lại vơi 70mmHg là không đủ lượng thức ăn nên không biến thành máu thì tâm trương huyết lực bên gan không tăng lượng máu mà lại giảm lượng máu để đem máu tuần hoàn nuôi tế bào, nên dần dần mất máu nuôi cơ bắp làm teo thịt, sụt giảm cân.
Tay phải trước khi ăn thay vì phải cao 130, thì lại vẫn thấp 120mmHg là gan chưa làm việc tiết dịch tiêu hóa cho bao tử nên bao tử không thấy xót bụng đòi ăn, gây ra bệnh chán ăn. Nguyên nhân chuyển hóa nghịch do thiếu đường theo tiêu chuẩn no 140-180mg/dl để chuyển hóa thức ăn, nên lúc nào cũng cảm thấy no bụng không muốn ăn.
Cách điều chỉnh chuyển hóa nghịch thành chuyển hóa thuận :
1-Phải uống cho đường lên đủ 180mg/dl rồi tập bài Lăn Người 10 phút để chuyển hóa nghịch thành chuyển hóa thuận rồi mới được ăn,
2-Còn sau khi ăn, đo lại áp huyết tay trái, tay phải, đo đường, nhiệt kế, đường huyết phải trên 180mg/dl, thí dụ cao hơn 200mg/dl thì mới cần tập cho hạ đường huyết lọt vào tiêu chuẩn no dưới 180mg/dl, còn sau khi ăn nếu dưới 180mg/dl thì không cần tập.
3-Mục đích bài Lăn người để đưa máu và đường lên nuôi thần kinh não, lăn xong đo lại xem còn bao nhiêu đường trước khi tập bài khác phải uống thêm đường lên 180mg/dl
4-Sau khi tập đo áp huyết tay trái, tay phải, đo đường, nhiệt kế, đường huyết phải xuống dượi 140mg/dl, nếu còn cao hơn thì tập tiếp 1 lần nữa.
5-Sau khi tập, đo lại áp huyết thấp thì tập thêm bài Hất gối lên ngực vỗ tay lên trời 10 phút. Ngược lại nếu áp huyết còn cao thì tập bài Đi cầu thang 1 bậc 30 phút cho áp huyết xuống. Nhớ trước khi tập phải đo đường, sau khi tập phải đo đường còn trong mức an toàn 120-130mg/dl
4 giai đoạn áp huyết thật trong tiêu chuẩn ung thư thuộc bệnh ung thư mãn tính :
Thời kỳ 1 : 95/65mmHg/60-65 tây y chưa phát hiện
Thời kỳ 2 : 90/60mmHg/ 60-65 tây y cũng chưa phát hiện
Thời kỳ 3 : 80-85/55-60/mmHg 55-60 đang bị ung thư
Thời kỳ 4 :75-80/50-55mmHg 55-60 đang bị ung thư
Thời kỳ chết 70-75/45-50mmHg có nghĩa là khí lực oxy tâm thu giảm dần còn 70-75mmHg thì công thức máu Fe2O3 mất oxy chỉ còn thừa nhiều chất sắt cũng bị ung thư, lượng máu tâm trương giảm dần còn 45-50mmHg thì toàn thể hàng tỷ tế bào trong cơ thể mắt máu, mất oxy, teo thịt, sụt cân.
4 giai đoạn áp huyết giả trong tiêu chuẩn ung thư thuộc bệnh cấp tính :
Tế bào bị ung thư do không đủ oxy khí lực, không đủ máu huyết lực, không đủ đường
Vì 3 số đo áp huyết chính là
Khí lực tâm thu/Huyết hay Tinh lực tâm trương/nhịp tim là hàn nhiệt do đường
Thí dụ ung thư Thời kỳ 4 :75-80/50-55mmHg 55-60 đang bị ung thư
Số 75-80mmHg tâm thu thuộc KHÍ là tế bào thiếu oxy
Số 50-55mmHg tâm trương thuộc TINH là tế bào thiếu máu
Số 55-60 nhịp tim thấp là hàn lạnh, máu đông tế bào kết thành mô cứng, do thiếu đường
Ung thư cấp tính tạo áp huyết giả :
Lấy tiêu chuẩn tuổi trung niên làm thí dụ,
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
Những nguyên nhân làm tế bào bị ung thư :
1-Nếu đủ đường giữa đói-no là 140mg/dl thì nhịp tim trong tiêu chuẩn 70-75, tương xứng với nhiệt kế tay chân ấm áp 36-36.5 độ C, không nóng không lạnh.
Khi tế bào thiếu đường, như 80mg/dl thì tay chân lạnh, máu đông, nhiệt kế đo tay chân thấp chỉ dưới 35 độ hay qúa thấp chỉ low.
2-Tâm trương bên gan chỉ lượng máu càng ngày càng thấp, thí dụ thời kỳ 4, lượng máu tân trương chỉ còn 50-55mmHǵ nghĩa là trung bình cơ thể người khỏe mạnh có 5-6 lít máu, khi tâm trương giảm thâp 50-55mmHg tương đương lượng máu chỉ còn 3-4lít mất cơ bắp sụt cân, do thiếu lượng máu, lại do thiếu đường làm máu đông tốc độ bơm máu chậm, là ung thư mãn tính,
Khi ung thư trở thành cấp tính thì nhịp tim lại đập rất nhanh từ 110-140, trong người rất nóng lở môi miệng, lưỡi đỏ nứt, da khô nhưng ngược lại tay chân lạnh, đông y gọi là hư nhiệt giả hàn, hay âm hư sinh nội nhiệt dương hư ngoại hàn, âm là máu, âm hư là thiếu máu thì nóng trong người khô khát gọi nội nhiệt, bên ngoài da tay chân lạnh gọi là dương hư thì ngoại hàn là tâm thu thấp
3-Ung thư cấp tính là nhịp tim rất nhanh cho ra áp huyết gia, khác với mãn tính áp huyết 3 số giảm từ từ do Tinh sai, Khí thiếu, Thần suy, như ăn gạo lức, hay thực dưỡng mà không đo áp huyết và đường xuống đúng tiêu chuẩn tuổi phải ngưng, lại cứ ăn tiếp để bí sụt cân do khí tụt làm tâm thu thấp, mất máu làm tâm trương thấp, tụt đường làm nhịp tim thấp. Ung thư mãn tính ai cũng thấy, nhưng cấp tính thì áp huyết mới nhìn tưởng tốt chỉ là áp huyết giả, khi đổi ra áp huyết thật của ung thư thì cũng nằm trong áp huyết ung thư
Thí dụ nhịp tim trung niên tối đa 75, nhưng vì thiếu máu tim phải đập nhanh 120 nhịp tức là nhanh hơn tiêu chuẩn 120-75 là nhanh hơn 45 nhịp, nếu áp huyết giả máy đo áp huyết ung thư đo được bên tay phải là :
130/65mmHg nhịp tim 120 là áp huyết giả,
đổi ra áp huyết thật lấy 130-45 nhịp nhanh hơn, thì khí lực thật sự tâm thu thật sẽ là 85mmHg là ung thư thời kỳ 3
Cách chữa ung thư đúng và sai :
Cần phải bổ máu cho nhịp tim ha thấp, muốn bổ máu thì cần đường chuyển hóa thức ăn thành máu, cần đường làm tăng nhiệt độ chân tay và làm loãng máu trong cơ thể không bị đông đặc .
Nguyên tắc tại sao thiếu máu làm nhịp tim tăng :
Thí dụ một việc phải làm xong trong 1 giở, nếu cho 10 người làm tốc độ bình thường thì nhịip tim của 10 người không tăng vẫn trong tiêu chuẩn 70-80. Nhưng nệu bớt đi 5 người, chỉ còn 5 người làm, thì họ phải làm nhanh, thì mọi người mệt hơn tim phải đập nhanh hơn.
Người là ví như lượng máu trong người đủ thì máu chạy khoan thai hòa hoãn, thiếu người ví như thiếu máu, nhịp tim phải chạy nhanh, nhưng không đủ máu ra đến ngoài da chân tay thì ngoài da vẫn lạnh, mà bên trong máu chạy nhanh thì trong người bị nóng, đó là nghĩa âm hư nội nhiêt
Nếu theo dõi cách chữa theo Tinh-Khí-Thần là ăn thức ăn bổ máu là bổ TINH, uống đủ đường chuyển hóa thức ăn thành máu là bổ THẦN, tập bài khí công Lăn Người dẫn đường và máu nuôi thần kinh bộ não, và toàn thân, tập bài Kéo Ép Gối cho thông khí toàn thân, chuyển hóa thuận thức ăn thành máu, và tập bài tăng áp huyết là bài Đứng Hất Gối Lên Ngực Vỗ Tay Nhìn Trời làm tăng tâm thu tâm trương.
Khi nhịp tim xuống thấp dần thí dụ thay vì 120, đã xuống 110 thì nhịp tim chỉ đập nhanh hơn tiêu chuẩn 35 nhịp, láy 130-35 thì tâm thu trước kia là 85mmHg bây giờ tăng lên 95mmHg,
Khi nhịp tim thấp nữ̃a còn 100, thì chỉ nhanh hơn 25 nhịp thì tâm thu thật 130-25 tâm thu tăng 105mmHg là tăng oxy, tây y biết tế bào ung thu cần oxy liệu pháp, nhưng không biết cách làm thế nào tăng oxy, chính là tăng máu làm hạ nhịp tim là tăng oxy.
Ăn thức ăn bổ máu, bổ đường tăng khí thì đủ máu, đủ đường, nhịp tim thấp xuống 90 thì tâm thu tăng 115mmHg, nhịp tim thấp 80 thì tâm thu oxy tăng 125mmHg là từ ung thư giai đoạn 3 lui dần lên giai đoạn 2, rồi lên giai đoạn 1 rồi hết ung thư.
Nhưng ngược lại nếu không tập khí coôn tăng oxy, tăng áp huyết tâm thu, thì ung thư tái phát tây y gọi là di căng, dù nhịp tim đã xuống tiêu chuẩn 70-80, nhưng áp huyết tâm thu khi chưa chữa là
130/65mmHg nhịp tim 120 là áp huyết giả,
Sau khi chữa khỏi ung thư, áp huyết thật sẽ là
130/65mmHg nhịp tim 80
Nếu bị tái phát tây y gọi là di căn nguyên nhân do thiếu tập tăng oxy cho khí lực tâm thu 130mmHg thì oxy lại giảm dần làm hạ tâm thu, nguyên nhân do uống thuốc hạ áp huyết xuống dưới 95mmHg trở về tình trạng ung thư giai đoạn 1 làm mất khí.
Rồi thiếu đường ăn không tiêu không có đường chuyển hóa thức ăn, chán ăn, không ăn thức ăn bổ máu để biến thành máu làm cơ thể lại mất máu sụt cân, ung thư sang giai đoạn 2, làm mất máu.
Kiêng đường sợ đường gây ra nguyên nhân ung thư, nhưng không hiểu đường cá́t vàng làm tăng thân nhiệt, glucose kết hợp với protein trong thức ăn biến thành máu, và đường cát vàng là đường dương, làm tăng thân nhiệt, tăng pH kiềm tiêu diệt ung thư. Còn đường cát rắng, đường trái cây hay bất cứ đường nào làm hạ thân nhiệt, làm tăng pH acid là tạo điều kiện cho các tế bào sống trong môi trường acid pH dưới 6, rồi xuống 5, xuống 4 thì tế bào ung thư phát triển toàn thân, do đó pH thay đổi theo thức ăn mỗi ngày, nên muốn tăng môi trường máu thành pH kiềm 7 cần phải uống baking soda, pha 1 thìa baking soda với 4 thìa đường uống sau mỗi bữa ăn 30 phút, để diệt tế bào ung thư và ngăn chặn không cho tế bào ung thư phát triển, chúng sẽ chết trong môi trường kiềm. ngược lại tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường máu có nồng độ pH acid càng thấp.
Cách chữa theo đông y là đối chứng trị liệu theo Tinh-Khí-Thần, Tinh làm tăng máu do thức ăn, Khí là phải tập tăng oxy của áp huyết tâm thu, Thần là đủ đường giữ nhịp tim 70-80, cơ thể không nóng không lạnh, giữ pH trong máu qua cách thử pH nước bọt phải trung tính ngả kiềm pH từ 6.5-7,5.
Tế bào trong cơ thể khỏe mạnh cần được nuôi mỗi ngày đủ 4 chất là glucose, protein, lipid, oxy, theo dõi ăn uống tập luyện hay chữa bệnh đúng sai là kết qủa máy đo áp huyết, máy đo đường, nhiệt kế, thử pH nước bọt mỗi ngày, trước khi ăn, sau khi ăn, trước khi tập, sau khi tập để xem có đủ khí oxy khí lực, có đủ lượng máu tăm trương, có đủ đường chuyển hóa thức ăn là đo nhịp tim và nhiệt kế.
Tóm lại tế bào cần oxy, cần máu, cần đường để sống. Tây y nói máu và đường làm tế bào ung thư phát triển, mục địch bỏ đói tế bào ung thư khoảng 10%, vô tình cũng bỏ đói 90% tế bào lành cũng bị đói do thiếu khí, thiếu máu, thiếu đường cũng sẽ trở thành ung thư, cuối cùng tế bào bệnh ung thư 10% chưa chết thì 90% tế bào lành cũng bị ung thư, tây y gọi là ung thư di căn toàn thân.Bất cứ chữa theo pp đông tây y, hóa xạ trị mà được kiểm soát theo dõi áp huyết trong thời gian điều trị càng tăng, làm tăng cân, tăng khí, tăng máu, tăng đường là pp điều trị đúng, càng giảm từ thời kỳ 1 xuống thời kỳ 2 biết là sai phải ngưng dù tây y điều trị chưa hết liệu trình đã định, nếu tiếp tục điều trị theo liệu trình sai làm áp huyết xuống thời kỳ 3, rồi xuống thời kỳ 4, cuối cùng đến thời kỳ bệnh nhân nhận được lời xin lỗi : sorry, chúng tôi đã cố gắng làm hết sức mình, lả đã đọc bản án tử hình cho mình rồi.
Tiêu chuẩn mới về đường-huyết năm 3/2018 của các Đại Học Bác Sĩ Hoa Kỳ :
Trước khi ăn sáng: Người không bị tiểu đường 100mg/dL= 5,6mmol/l
Người bệnh tiểu đường 70-130mg/dL ( 3,9-7,2mmol/l )
2 giờ sau bữa ăn Người không bị tiểu đường: Dưới 140 mg / dL= 7,8mmol/l
Người mắc bệnh tiểu đường: Dưới 180 mg / dL= 10mmol/l
Trước khi đi ngủ người không bị tiểu đường: 120 mg / dL=6,7mmol/l
Người mắc bệnh tiểu đường: 90-150 mg / dL ( 5,0-8,3mmol/l )
Hiện nay xét nghiệm hạ tiêu chuẩn xuống thấp còn 3.6 – 5.9mmol/l thì cả thế giới bị bệnh tiểu đường để cơ thể thiếu đường, không đủ kháng thể chống bệnh gây ra nhiều bệnh nan y
Hiểu sai về đường :
Trước khi ăn đường thiếu thì thức ăn cũ biến thành đàm, nhịp tim thấp thì làm nghẹt lưu thông máu nên áp huyết tăng, do đó phải uống đường lên cao 10 để chuyển hóa nốt thức ăn cũ còn trong bao tử cho xuống theo tiêu chuẩn đó cả về áp huyết và đường xuống còn 7, nếu vẫn còn cao phải tập típ cho xuống 6-7 rồi mới ăn
Sau khi ăn no đường thiếu không lên 10 phải uống cho đủ 10 sau 30 phút tập chuyển hóa thức ăn và đường thành máu, nếu đường thấp thì thức ăn biến thành đàm, nghĩa là sau khi ăn đường phải 10 rồi tập cho tiêu hết thức ăn thành máu, không đủ đường thức ăn sẽ biến thành đàm, tập xong người toát mồ hôi đường xuống 7 thì nghỉ.
Nhớ rằng thức ăn hóa lỏng chảy vào máu dễ và nhận oxy thì thành máu, còn thiếu đường, thiếu tập thức ăn không hóa lỏng mà thành chất sệt đặc th̀ì thành đàm.
Riêng kinh nghiệm của Môn Khí Công Y Đạo, trước khi đi ngủ đường huyết phải từ 130-150mg/dL trong đêm đường huyết sẽ tụt thấp cho đến khi trước khi ăn sáng sẽ thấp nhất là 100mg/dL sẽ an toàn, nếu trước khi đi ngủ đường huyết thấp 90mg/dL sẽ bị nguy hiểm khi ban đêm đường huyết tụt thấp khoảng 70-50mg/dL rơi vào hôn mê hoặc tử vong.
Tiêu chuẩn cũ từ năm 2010 qúa thấp chỉ cho phép dưới 126mg/dl, ai cao hơn là bị bệnh tiểu đường, nên hậu quả của đường huyết thấp gây ra hơn 100 loại bệnh nan y và ung thư khó chữa.
Có nhiều cách uống đường :
Uống đường pha nước 6-9 thìa đường/ngày làm tăng nhịp tim, chữa bệnh xuất mồ hôi tay, suy tim
Uống chanh đường cho người có pH acid bị trào ngược thực quản, áp huyết cao
Uống đường gừng cho người áp huyết thấp người lạnh
Uống nước mía cho người thiếu máu, nóng trong người, lở môi miệng,
Uống nước mía 1,5 lít/ngày vắt chanh giải nhiệt, tăng pH kiềm cho người đang lọc thận, trong 3 tháng khỏi lọc thận, uống 3 ngày giải nhiệt khỏi bệnh sốt xuất huyết và các bệnh sốt.
Uống 1 thìa cà phê baking soda pha 4 thìa cà phê đường cát vàng trong 1/2 ly nước, uống sau khi ăn trưa 30 phút, rồi tập bài Kéo Ép Gối và Lăn Người mỗi ngày để chữa ung thư, cho đến khi thử giấy qùy đo nước bọt có pH 7-8 thì ngưng
Phải mua máy thử tiểu đường theo dõi đường trước khi ăn và sau khi ăn phải đúng tiêu chuẩn khi đói dưới 8, khi no dưới 10, nếu cao hơn thì phải tập cho xuống, thấp hơn thì phải uống thêm đường cho đúng tiêu chuẩn.
Thí dụ khi đói mình chỉ có 5mmol/l thì uống thêm đường cho lên 7-8 có người uống 5 thìa là lên đủ, có người uống 20 thìa mới lên đủ
Còn khi đường cao thí dụ 15mmol/l tập 2 bài này , có người tập 15 phút nó xuống 7, nhưng có người tập 60 phút mới xuống 7. tùy theo cơ thể mỗi người
-------
Xem thêm về đường :
The dan
Thầy Ngọc ơi : toàn là bác sĩ ngu xuẩn họ không biết phân biệt loại đường nào mà cơ thể cần chỉ tầm bậy tầm bạ tôi nghe nhiều bác sĩ nói tôi phải nổi nóng lên vì sự ngu dốt mà họ giết bao nhiêu người. Tôi 72 tuổi vẫn khỏe và làm việc mỗi ngày từ 10-12 muỗng cà phê đầy đường cát vàng hoặc hơn lít nước mía trước khi cơm chiều đường huyết chỉ còn 110-128mmg/dl . Tất cả những điều thầy hướng dẫn quả thực không sai . Thầy là người thần tiên đến chỉ dẫn cho chúng tôi thoát khỏi sự ngu dốt của bác sĩ Tây y
Đây là clip người đàn ông không ăn trong 20 năm chỉ uống trà đá đường vẫn sống thật vi diệu thầy ạ. Thầy hãy đưa clip lên channel của thầy để cho họ biết dược tầm quan trọng của đường glucose như thế nào đối với con người. Con Nam cảm ơn thầy. Con chào thầy ạ
https://youtu.be/AhgX_5xMvZI
Viết 8 câu này dán lên tường để học thuộc lòng để khỏi phải hỏi đi hỏi lại :
1-Khi mệt phải đo đường
2-Thiếu đường thì mệt, làm tăng áp huyết
3-Đủ đường thì áp huyết thấp
4-Nhịp tim thấp thì mệt do thiếu đường
5-Nhịp tim cao, đường thấp là thiếu máu, tâm trương cao là dư mỡ
6-Đường khi đói 8mmol/l, khi no 10mmol/l
7-Chỉ khi nào đường cao hơn 10mmol/l mới tập nhẩy dây
8-Áp huyết cao thì phải uống 10 thìa đường rồi xông làm hạ áp huyết hạ đường
BÀI GIẢNG NGUYÊN NHÂN CÁC BỆNH DO ĐƯỜNG VÀ CÁCH CHỮA
https://www.youtube.com/watch?v=Vyl7p8HFLz4&t=58s 1/3
https://www.youtube.com/watch?v=CeCLyA4_-DI 2/3
https://www.youtube.com/watch?v=5tPdbui9xe8 3/3
Tụy tạng suy kiệt do lao lực cũng tăng đường huyết
https://www.youtube.com/watch?v=FICY8AVl-F4
CẨM NANG Y HỌC BỔ SUNG :
viewtopic.php?f=14&t=3075&hilit=cam+nang
KHÍ CÔNG Y ĐẠO-NGÀNH Y HỌC BỔ SUNG
https://www.youtube.com/watch?v=yvkm3ZJWcUM&t=92s
Học lý thuyết đông y và chức năng khĩ hóa của huyệt :
http://khicongydaotailieu.blogspot.com/
CẨM NANG HỌC CHỮA BỆNH THEO YHBS-PHẦN THỰC HÀNH CHỮA BỆNH
viewtopic.php?f=7&t=7456
Cứ ăn uống thoải mái những gì mình thích, và có 2 bác sĩ giỏi là máy đo áp huyết và máy đo đường kiểm soát giùm mình trước khi ăn và sau khi ăn áp huyết và đường luôn luôn lọt vào tiêu chuẩn là ăn đúng, lọt ra ngoài tiêu chuẩn cao hơn hay thấp hơn là ăn sai, vì thế có khi ăn uống tập luyện mà áp huyết tụt thấp thì đổi sang cách ăn uống làm tăng áp huyết, còn nếu áp huyết cao thì đổi sang cách ăn uống tập luyện làm giảm áp huyết.theo 3 bài căn bản này .
Cách bắt mạch đông y bằng máy đo áp huyết, máy đo đường, nhiệt kế, pH biết nguyên nhân gây ra tất cả mọi bệnh
PHẦN 1: HIỂU KỸ ĐÔNG Y TỰ CHỮA KHỎI CÁC BỆNH
viewtopic.php?f=14&t=7977
CẨM NANG HỌC CHỮA BỆNH- PHẦN A-CÁC BỆNH DO ÁP HUYẾT CAO
viewtopic.php?f=14&t=7826
CẨM NANG HỌC CHỮA BỆNH- PHẦN B-CÁC BỆNH DO ÁP HUYẾT THẤP
viewtopic.php?f=14&t=7827
PHẦN 2:BÀI TẬP THỰC HÀNH CHỮA KHỎI BỆNH NAN Y
viewtopic.php?f=14&t=7980
PHẦN 3: BỆNH CÙNG TÊN, KHÁC NGUYÊN NHÂN GỐC BỆNH
viewtopic.php?f=14&t=7982
Các video giảng về bệnh tiểu đường
http://khicongydaotoronto.com/videos1.html
---------------
xem tiếp theo.....