Tiểu đường 92.Đông y bắt mạch sai, nên chữa nhiều bện

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Tiểu đường 92.Đông y bắt mạch sai, nên chữa nhiều bện

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 3 14, 2021 9:44 pm

Tiểu đường 92.Đông y bắt mạch sai, nên chữa nhiều bệnh không có kết qủa

Video : https://youtu.be/-DSK6e2rYl4

Thưa Thầy Đỗ Đức Ngọc ! Con xin phép hỏi bệnh mong thầy giúp con. Theo con tìm hiểu qua các trang khí công y đạo, con đang mắc chứng "Chứng khí hư kiêm ứ huyết " Triệu chứng của con như sau: Đau vùng trước ngực vùng tim và vùng vai sau tim, đau kéo dài, thỉnh thoảng như bị hẫng đi 2-3 giây, đau lan xuống cánh tay và ngón tay trái. Ra mồ hôi tay mồ hôi chân, miệng hay khát, trời nóng xuất mồ hôi trên người và ớn lạnh. Yếu sinh lý, đi tiểu nhiều. Con bị viêm xoang mãn tính từ bé tới nay vẫn tái phát thường xuyên. Cách đây vài năm bị đau dạ dày, trào ngược thực quản nhưng hiện tại đã khỏi nhiều. Mùa lạnh hay bị chàm cơ địa, dời leo. Theo con biết là chứng tâm dương, tỳ dương, thận dương đều hư. Mà khi ghiên cứu con thấy luôn 5 hành đều hư.... Con nam 27 tuổi cao 1m75 nặng 66kg. Huyết áp tay trái trước khi ăn: 136/74/72 Huyết áp tay phải trước khi ăn: 129/81/77 Huyết áp tay trái sau khi ăn 30': 123 73 89 Huyết áp tay phải sau khi ăn 30': 133 79 89 Con rất hâm mộ thầy, xin thầy giúp con với !
Con xin cảm ơn Thầy !
Kính chúc Thầy nhiều sức khỏe.

Trả lời :

Phân tích đúng sai trong ̣cách khám và điều trị :

1- Chứng khí hư kiêm ứ huyết
Chứng khí hư thì mạch Trầm, ứ huyết thì mạch Phục, khi bắt mạch có mạch Trầm Phục theo đông y sẽ có bệnh dấu hiệu bệnh Âm khí uất kết thành khối trong bụng thành ung thư bao tử hay tụy tạng.

a-Thế nào là khí hư :
Đổi sang cách khám bệnh bằng máy đo áp huyết, gọi là khi hư thì áp huyết tâm thu thấp dưới tiêu chuẩn tuổi 27 tuổi
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi),
Trường hợp khí hư thì phải có tâm thu dưới 100mmHg, trái với thực tế là khí thực cao hơn tiêu chuẩn tuổi.
Trước khi ăn : Tay trái 136/74/72, tay phải 129/81/77
Sau khi ăn : Tay trái 123/73/ 89, tay phải 133/79/89

b-Thế nào là ứ huyết :
Áp huyết số thứ hai tâm trương bên trái chỉ lượng thức ăn, tâm trương bên tay phải là lượng máu, có thay đổi thì không phải huyết ứ.

2-Đau vùng trước ngực vùng tim và vùng vai sau tim.
Đây là bệnh khí huyết thực không phải hư, áp huyết ở tuổi thanh niên mà cao hơn tuổi trung niên, do ăn nhiều lười tập, theo tây y chỉ chú trọng đến những ai có áp huyết tâm thu cao hơn 140mmHg, thí dụ tuổi lão niên có áp huyết tâm thu cao tối đa 140mmHg, nếu cao hơn 10mmHg là 150mmHg thường xuyên thì tây y phải cho dùng thuốc chữa bệnh cao áp huyết, nhưng tây y không để ý tiêu chuẩn áp huyết theo tuổi, ở tuổi thanh niên, cho phép cao tối đa 120mmHg, trong trường hợp này áp huyết cao bằng tuổi lão niên vượt hơn 16mmHg ở tay trái, là cao áp huyết do ăn nhiều thức ăn không tiêu làm bao tử to, căng lấn lên ngực nên đau vùng tim ngực, ở tay phải vượt cao hơn tiêu chuẩn 13mmHg là khí trong gan cũng đầy căng làm căng tức sườn, nhói sau lưng.

3-Thỉnh thoảng như bị hẫng đi 2-3 giây.
Số áp huyết tâm trương bên tay trái là lượng thức ăn chứa trong bao tử được quyền cao tối đa khi ăn no, 70, khi đói 65, nhưng thực tế trước khi ăn tâm trương chỉ 74 là thức ăn trong bao tử còn đầy chưa tiêu, không chuyển hóa thành máu mà biến thành mỡ, nếu đi khám tây y sẽ kết luận có mỡ máu cao. Khi có mỡ xấu đặc tây y gọi là triglyceride cao, khi bị đóng cục trong vách thành mạch máu làm trở ngại tuần hoàn máu, nên thỉnh thoảng bị mất nhịp, đông y gọi là mạch Xúc là dương thịnh là khí dư không phải hư, mà âm huyết không hư.

4-Đau cánh tay đến ngón tay trái.
Lực bơm máu lưu thông là khí lực tâm thu tay trái cao hơn, nhưng ví mạch Xúc bị ngắt quãng mất nhịp do những hạt mỡ bám trong mạch máu làm tắc nghẽn không thông, đông y có câu, thông bất thống, thống bất thông, có nghĩa khí huyết lưu thông tốt thì không bị đau, còn bị đau là khí huyết không thông,

5-Ra mồ hôi tay mồ hôi chân, miệng hay khát, trời nóng xuất mồ hôi trên người, yếu sinh lý.
Theo đông y bắt mạch này gọi là mạch Phù+Sác+Xúc.
Phù là nhiều khí, Xúc là khí huyết đi bị mất nhịp, cách quãng, Sác là nhịp tim nhanh thì người nóng, khí đẩy cái nóng ra ngoài xuất mồ hôi xong thì người lạnh, ra mồ hôi tay là tim suy, ra mồ hôi chân là thận suy, yếu sinh lý.

6-Ớn lạnh, đi tiểu nhiều, đau dạ dày. trào ngược thực quản.
Nguyên nhân bao tử không đủ vị khí phải có mạch Hoãn và Hoãn Vi, chính là đường cát vàng là năng lượng giúp bao tử co bóp thức ăn chuyển hóa thành máu.
Mạch Hoãn Vi là tiêu chuẩn chất ngọt giúp bao tử duy trì sức khỏe của bao tử theo tiêu chuẩn Y Tê Thế Giới năm 1979 về đường huyết khi đói từ 100-140mg/dL có mạvh Hoãn Vi, sau khi ăn no, đường huyết phải cao hơn, từ 140-200mg/dl có mạch Hoãn, ̣đủ để chuyển hóa hết thức ăn trong bao tử xuống ruột non chế biến thành chất bổ máu.
Khi bao tử thiếu vị khí là đường huyết không đủ tiêu chuẩn, thì thức ăn trong bao tử không được chuyển hoá hết sẽ lên men, bốc hơi lên họng có dấu hiệu từ nhẹ đến nặng như nghẹn, nấc cục, ợ hơi, ợ chua, đắng miệng, trào ngược thực quàn, sưng tuyến giáp, bướu cổ là bướu khí, dần thành bướu mỡ là bướu lành rồi đến bướu ứ máu mọc rễ thành ung thư
Khi bao tử có đủ đường sau khi ăn, thì đường và máu của thức ăn được dẫn đi nuôi các tế bào toàn cơ thể, thì tim cũng có đường, gan cũng có đường, phổi cũng có đường, thận cũng có đường, gọi là các mạch của tim, tụy, phổi, thận, gan đều có vị khí là đường
Đường giúp các cơ trong người co bóp, cơ tim co bóp bơm máu, phổi co bóp làm nhiệm vụ hô hấp, và dỗn đường nuôi tế bào da, đóng mở lỗ chân lông, đóng mở các van tim, thận, bàng quang, da thiếu đường thì tế bào da bị hoại tử, bao tử co bóp thức ăn, thận co bóp lọc máu và nước tiểu, đưa đường vào nuôi xương, thiếu đường thì loãng xương, gan co bóp bơm máu lên tim cho tim điều chỉnh chức năng tuần hoàn, tạng nào không có vị khí có nghĩa là thiếu đường thì bị bệnh, vì theo tây y các tế bào đều có 4 thành phần là đường, đạm, mỡ, oxy, hay glucose, protein. lipid, oxy, glucose+protein biến thành máu bổ sung cho hệ dinh dưỡng phát triển cơ thổ và tạo ra kháng thể chống bệnh, glucose+lipid thành cellulose tạo vỏ bọc tế bào bảo vệ nhân tế bào, thiếu đường vỏ bọc tế bào bị vỡ gọi là hoại tử. Cơ thể thiếu đường thì lỗ chân lông mở mà không đóng, lúc nào cũng ra mồ hôi tay, tiểu đêm, mồ hôi chân, mất ngủ, ăn không tiêu,...chỉ cần uống đường cho đủ tiêu chuẩn no, thì tay chân hết ra mồ hôi, tối đi ngủ uống đường thì ngủ ngon không cần thuốc ngủ, đường là thuốc giảm đau trực tiếp , thay cortisone, vì nhiều người đau không chịu uống đường, mà tiêm cortisone có biết đâu cortisone tác động vào tuyến thượng thận tiết ra đường, giảm đau tạm thời vì làm cơ thể mất đường trong xương, nên người ta thường có kinh nghiệm tiêm cortisone nhiều làm mục xương.

Đông y bắt mạch biết là khí nghịch, nhưng không chính xác bằng máy đo áp huyết thấy rõ sự chuyển hóa thức ăn thuận hay nghịch.

Chuyển hóa thuận là chức năng bên gan tay phải làm việc trước tiết dịch tiêu hóa sang bao tử làm xót bụng đói bụng muốn ăn, thì áp huyết tâm thu bên gan phải cao, sau khi ăn thì áp huyết tâm thu giảm, ngược lại khi bao tử đói phải trống rỗng thì tâm thu bên trái phải thấp, sau khi ăn no phải cao, là thuận chiều đi xuống ruột.
Trái lại trước khi ăn gan không làm nhiệm vụ tiết dịch tiêu hóa, nên tâm thu thấp, sau khi ăn rồi gan mới tiết dịch tiêu hóa thì tâm thu cao là sai, còn chưa ăn gì tâm thu của bao tử cao là thức ăn cũ còn, nên chán ăn, không biết đói, ăn vào ói ra vì bao tử còn đầy thức ăn cũ, và sau khi ăn tâm thu bao tử lại thấp vì không biết đói, không ăn được nhiều là chuyển hóa nghịch. Chênh lệch nhau ít thì chuyển hóa nghịch ít, chênh lệch nhau nhiều thì ăn vào nôn ra, chứng tỏ bao tử thiếu đường không co bóp thức ăn, bụng căng cứng đầy, thức ăn không được chuyền thành máu nên cơ thể sụt cân gầy ốm và sẽ bị ung thư bao tử.

7- Viêm xoang mãn tính từ bé, bị chàm cơ địa.
Nguyên nhân do người mẹ kiêng sợ đường, tế bào mẹ thiếu đường sinh ra con cũng có tế bào thiếu đường, trong thời thơ ấu cũng kiêng đường, bao tử không co bóp chuyển hóa thức ăn tốt, theo ngũ hành của đông y, tỳ-vị là thổ, thổ sinh kim là nuôi dưỡng phổi và ruột già, bao tử thiếu đường, bao tử là mẹ đang bị bệnh làm sao nuôi con khỏe được do đó con là phổi cũng bị hư, nên sức khỏe của phổi không mạnh, nên bị lạnh làm nghẹt mũi, còn thức ăn không biến thành máu mà biến thành đàm, nhớt, nước mũi, làm viêm xoang mũi
Gan chứa máu, mà phổi yếu thiếu oxy thì máu đỏ oxyde sắt tam Fe2O3 biến thành máu đen oxyde sắt nhị Fe2O2, phổi thiếu nhiều oxy, thì mất hồng cầu máu đen là máu độc phát ra da, phế kim thay vỉ khắc gan mộc, nhưng lại yếu nên lại bị khắc nghịch độc tố ra da làm da hư loang lổ sần sùi khô, tróc vẩy.
Cách chữa :
Phải mua máy thử đường, uống đường lên 200mg/dl rồi tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp cho mạnh phổi, và tắm ngâm người 30 phút trong bồn tắm với nước ấm pha 4 thìa canh baking soda pha 4 thìa canh đường, làm tế bào da chết thay da mới, cầm luôn bệnh đổ mồ hôi tay chân. Mỗi ngày ngâm người 1 lần. Trong người phải tẩy máu độc trong gan và làm hạ áp huyết bằng thuốc viên Phan Tả Diệp, mua ở tiệm thuốc dân tộc hay tiệm thuốc tây mang tên Senna Laxative uống 5 viên tối trước khi đi ngủ hơn 10 tiếng sau sẽ đi cầu 3 lần ra phân đen và xanh, mỗi tuần uống 2 ngày, khi ra phân vàng thì máu trong gan hết độc.

8-Năm hành đều không có vị khí là thiếu đường.
Ngày nay chúng ta đả bị đầu độc bằng tư tưởng sợ đường, do tây y hù doạ đường và hạ tiêu chuẩn đường huyết xuống thấp để chúng ta bị hậu qủa thiếu vị khí để bao tử không chuyển hóa được thức ăn thành máu nuôi tế bào, cơ quan nào thiếu máu, thiếu khí, thiếu đường sẽ gây ra nhiều bệnh phải uống nhiều loại thuốc suốt đời cho đến khi chết mới thoát khỏi phải uống thuốc.

9-Sự quan trọng của đường huyết.
Theo tiêu chuẩn đường huyết của Y Tế Thế Giới năm 1979 khi đói từ 100-140mg/dL, khi no từ 140-200mg/dl, thì chúng ta không bị bệnh.
Không ai bị bệnh tiểu đường nếu có tập thể dục thể thao cho xuất mồ hôi.
Theo kinh nghiệm của môn KCYĐ :

a-Trước khi ăn người muốn khỏe mạnh phải giữ mức đường huyết 140mg/dl để duy trì mạch đập của tim tốt khoảng 70-80, thiếu đường nhịp tim thấp dần xuống 50-55 phải dùng máy trợ tim và máy trợ thở

b-Muốn tiêu hóa thức ăn phải có đường huyết cao 180-200mg/dL, thiếu đường thì bao tử ăn không tiêu.

c-Ai có đường huyết thấp thì khi ăn áp huyết sẽ tăng cao, tây y gọi là cao áp huyết vô căn, thật ra có căn là thiếu đường. Thiếu đường thì nhịp tim thấp, tay lạnh đo nhiệt độ đầu ngón tay út thuộc kinh tim thấp dưới 34 độ C, máu đặc cũng bị thiếu máu cơ tim cục bộ, làm hở và hẹp van tim, tê lạnh đau 5 đầu ngón tay.
Chúng ta thử kiểm chứng sự thật xem có đúng không, hãy mạnh dạn uống 10 thìa cà phê đường cát vàng với nước ấm sau 10-15 phút đo lại áp huyết thấy áp huyết đang cao giảm xuống, nhịp tim thấp lại tăng lên, đo nhiệt kế thấp bàn tay lạnh trở nên ấm, nhiệt kế tăng.
Nếu một người đang được tây y cấp cứu trong bệnh viện, đang dùng oxy trợ thở, muốn biết người bệnh có thể sống được không, chúng ta vuốt bụng làm thay đổi áp huyết nhìn trên máy của bệnh viện theo dõi áp huyết, hơi thở, tim mạch nếu có thay đổi mỗi ngày mỗi tốt, thì sống.
Nếu áp huyết tâm thu cao hơn 200mmHg vuốt từ rốn xuống đỉnh xương mu vừa vuốt vừa nhìn vào máy thấy xuống dần là tiên liệu tốt.
Nếu áp huyết tâm thu xuống thấp dưới 100mmHg, vuốt từ rốn thẳng lên xương ức, áp huyết tăng dần lên 180mmHg xong tụt xuống đến 110mmHg, rồi vuốt tiếp lêm 190mmHg máy chạy xuống 120mmHg thì ngưng, còn giữ được tốt là não còn hoạt động phổi thở được mạnh, người này sẽ sống, còn vuốt cao lên nó lại tụt thấp hơn là do máy trợ thở 100̀%, còn bệnh nhân hết thở, thì sẽ chết.

Nhiều người ăn nhiều lười tập, áp huyết cao kiêng đường đường thấp, thức ăn thành mỡ, mang bệnh cao máu, cao mỡ mà nhịp tim chỉ có 55, bị mệt tim vào bệnh viện cấp cứu, tây y không biết nguyên nhân do đường, cho hạ áp huyết nhịp tim xuống thấp 50, thiếu máu tuần hoàn não và tim, người từ từ tím bầm, sau 2 ngày tim ngưng thở não chết, ngưng hô hấp, bị chết oan vì kiêng đường

d-Cứ mỗi giờ đi lại trong nhà, làm việc nhà thì đường huyết trong cơ thể mất đi 10-15mg/dl, thí dụ sáng đo đường 140mg/dl, loay hoay làm việc nhà tự nhiên chóng mặt mệt tim, chịu khó đo đường huyết sẽ thấy đường huyết tụt xuống còn 100mg/dl, nhiều người không chịu đo đường huyết kiểm chứng cứ nói là sáng tôi đo đường cao lắm, nên nhiều khi tự nhiên té ngã xuống đất bị chết oan, tim ngưng đập không cứu kịp
Các thầy đông y và thầy bấm huyệt trước khi chữa bệnh cần phải đo đường huyết trước khi chữa và sau khi chữa để tránh tình trạng đôi khi làm chết người do sau khi chữa bệnh nhân bị tụt đường huyết gọi là vựng châm sau khi châm, hay làm tim ngưng đập sau khi bấm huyệt, hoặc sau khi uống thuốc làm tụt đường huyết xuống mức chết 50mg/dl.
Còn chúng ta cũng cần lưu ý tại sao uống nhiều đường mà sao đo đường huyết vẫn thấp không tăng, là dấu hiệu có nguy cơ ung thư bao tử, tại sao, vì khì đường vào theo nước và thức ăn chảy xuống ruột vào máu, thì đo đường phải tăng, nhưng khi đo đường không tăng mà bụng càng to căng cứng khó thở, chứng tỏ vị môn hạ là chỗ nối dưới của bao tử với ruột non bị bít nghẹt do bã thức ăn đóng cục chặn đường xuống ruột, dưới rốn có cục cứng ấn đè đau, phải đi bệnh viện mổ gấp bã thức ăn ra, thì không chết.

e-Nhiều người bệnh mất ngủ uống thuốc ngủ suốt đời không khỏi, phải kiểm chứng bằng máy đo đường thấp dưới 140mg/dL, trong đêm khi ngủ, não cũng vẫn hoạt động làm đường huyết mất đo khoảng 50mg/dl, nên sáng đo còn 90mg/dl, ngược lại nhiều người lại sợ đêm ngủ đường lên cao nên trược khi ngủ đường cao 140mg/dl, theo tây y hướng dẫn phải uống thuốc hạ đường huyết, mà không đo là đường đã xuống 100md/dL đúng tiêu chuẩn tây y quy định, thì trong đêm mất thêm 50mg/dl, thì còn lại 50mg/dl là tim ngừng đập não chết trong giấc ngủ sâu, sáng con vào giường gọi mẹ dậy thì mẹ đã bỏ con đi về thế giới bên kia rồi

f-Muốn cho cơ thể khỏe mạnh, hãy so sánh 2 thí dụ này :
Hai người đều có lượng đường tốt 140mg/dL nhưng một người thì yếu sức có nhiều bệnh trong người, và không muốn tập luyện.
Người kia uống đường lên 200mg/dl, tập bài Lăn Người đưa máu và đường lên nuôi tế bào thần kinh chức năng não, rồi tập bài Nhẩy Dây làm mạnh thận, hay bài Vỗ Tay 4 Nhịp làm mạnh phổi, hay bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng làm tiêu hóa thức ăn, cứ tập xong đo lại đường xuống còn 140mg/dl, lại uống thêm đường lên cao 200mg/dl rồi tập tiếp cho đường xuống 140mg/dl rồi nghỉ. Cuối cùng hai người đều có đường huyết giống nhau 140mg/dl nhưng ai khỏe hơn, ai yếu hơn.
Do đó càng uống đường nhiều và tập chuyển hoá đường thành năng lượng thì người có nhiều năng lượng là người khỏe mạnh không bị bệnh, mà không bị bệnh tiểu đường.
Khi đi thử xét nghiệm máu thì trước 1 tuần tập cho đường xuống 100mg/dl tây y nói rất tốt không bị bệnh tiểu đường, rồi về nhà lại tiếp tục uống đường rồi tập xuống 140mg/dl.
Như vậy rõ ràng tây y chì lừa chúng ta bằng mảnh giấy xét nghiệm vô hồn, mà chúng ta còn si mê không biết tự mình thoát khỏi bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc, mà càng ngày càng trẻ càng khỏe không bị lão hóa.
Nhưng tiếc thay cho những ai không tin vào chính mình.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6539
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách