Tiểu đường 79.Theo dõi nhịp tim, đường huyết, nhiệt k

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Tiểu đường 79.Theo dõi nhịp tim, đường huyết, nhiệt k

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 12 06, 2020 10:31 pm

Tiểu đường 79.Theo dõi nhịp tim, đường huyết, nhiệt kế, pH đề phòng ung thư trước khi tây y biết qúa trễ.

Video bài giảng : https://youtu.be/GN-n0sIOCnU

I-Khi chữa bệnh phải biết tiêu chuẩn người khỏe không bị bệnh để so sánh :

A-Tiêu chuẩn áp huyết theo tuổi :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo
:95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13–17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

B-Tiêu chuẩn đường huyết theo Y Tế Thế Giới năm 1979 :
Khi đói, trước khi ăn hay sáng thức dậy : từ 100-140mg/dl
Khi no sau khi ăn 30 phút, từ 140-200mg/dl
Theo KCYĐ, trước khi đi ngủ đường huyết 150-160mg/dl, vì trong đêm đường huyết tụt mất khoảng 40-50mg/dl, để khi sáng thức dậy mới đủ đường huyết theo tiêu chuẩn đói.
Nếu trước khi đi ngủ đường huyết chỉ có 100mg/dl, đêm đường huyết tụt thấp mất 40-50mg/dl thì bệnh nhân đã bị hôn mê trong giấc ngủ sâu chết trong đêm, lại bị thêm tội oan là chết về bệnh tiểu đường.

C-Tiêu chuẩn nhiệt kế :
Khi đói cũng như khi no, thân nhiệt đo trên trán, đo trên đầu ngón tay, ngón chân từ 36-36.6 độ C phải tỷ lệ thuận với nhịp tim 70-80, thí dụ nhịp tim dưới 70 là hàn chứng như 65 thì nhiệt kế 35 độ C trở xuống , nhịp tim cao 90 thì nhiệt kế 37 độ C trở lên .
Ngược lại tỷ lệ nghịch là hàn giả nhiệt là nhịp tim thấp 60 là hàn, mà đo nhiệt kế bàn tay 37 độ C là nhiệt, hoặc nhịp tim cao 120 là nhiệt, mà nhiệt kế đo ngón tay bàn tay chỉ low hay dưới 30 độ C đông y gọi là nhiệt giả hàn, là bệnh nặng khó chữa, gọi là bệnh nan y chữa sai là bệnh nhân chết ngay.

D-Đo giấy qùy thử pH nước bọt để xác định bệnh ung thư nặng hay nhẹ.
vì tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường máu nhiều acid thì pH thấp dần từ pH 6, xuống 5, xuống 4 thì acid càng tăng.
Những bệnh trào ngược thực quản, dư acid trong bao tử làm loét bao tử, men gan tăng cao là cơ thể thừa acid thì đo pH nghiêng về acid dưới 6, khi ung thư nặng thì pH xuống 5, xuống 4 thì chết.
Đa số ngày nay bệnh ung thư phát triển do ăn sai, dùng thuốc sai, vì không biết theo dõi kết qủa đo áp huyết, trước khi ăn và sau khi ăn, đo đường trước khi ăn và sau khi ăn, đo nhiệt kế trước khi ăn và sau khi ăn, đo pH trước khi ăn và sau khi ăn...
Chỉ tin theo quảng cáo thực phẩm này, thuốc này, cách ăn uống này chữa được ung thư... có người được khỏi bệnh có người bị chết thì đổ oan cho thuốc, không chịu tìm hiểu cơ thể mình bằng cách theo dõi sức khỏe của mình theo hướng dẫn của pp Y Học Bổ Sung Khí Công Y Đạo như đã hướng dẫn dưới đây.

II- Cách theo dõi phòng bệnh ung thư và tự chữa khỏi bệnh ung thư :

Kể cả đông y và tây y không thể biết trước nguyên nhân ung thư cho đến khi ung thư thành hình, nên chỉ chữa vào ngọn bệnh mà không chữa vào gốc bệnh, do đó hiện nay nói đến bệnh ung thư ai cũng khiếp sợ.
Nhưng thật ra đối với môn Y Học Bổ Sung Khí Công Y Đạo có thể thấy biết trước nguyên nhân và sự thành hình tế bào ung thư qua 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần bằng các con số cụ thể của máy đo áp huyết đo cả 2 bên tay, đo đường huyết, đo nhiệt kế, đo pH nước bọt, mỗi ngày 7 lần với 6 mục đích sau đây :

1-Theo dõi sự biến đổi về máu gọi là Huyết, thuộc Tinh là thức ăn thuốc uống trong bữa ăn đúng hay sai, ảnh hưởng tốt hay xấu đối với máu, như làm tăng lượng máu, mỡ, đường, hay làm giảm lượng máu, mỡ, đường, mà chúng ta thấy được bằng con số cụ thể qua số đo áp huyết tâm trương đo bên tay trái là lượng thức ăn, đo tâm trương bên tay phải là lượng máu cao hơn tiêu chuẩn hay thấp hơn tiêu chuẩn tuổi, theo đông y khí công, nếu cao hơn là bệnh thực chứng, nếu thấp hơn tiêu chuẩn là bệnh hư chứng.

2-Theo dõi sự biến đổi về Khí, do thức ăn hay do tập luyện hiện ra bằng con số cụ thể là số đo áp huyết tâm thu tay trái là lực co bóp thức ăn, bên tay phải là lực co bóp của gan, trước và sau khi ăn, để biết sự chuyển hóa khí tốt hay xấu, đúng hay sai, chuyển hóa thuận hay nghịch, tăng hay giảm, số đo tâm thu so với tiêu chuẩn tuổi qúa cao là bệnh thực chứng, qúa thấp là bệnh hư chứng.

3-Theo dõi sự biến đổi của Thần, là thần sắc trước và sau khi ăn hay thuốc uống được biết chính xác cụ thể khi so sánh nhịp tim bằng số đo áp huyết chỉ nhịp tim thay đổi tốt hay xấu so với tiêu chuẩn tuổi quá cao là bệnh thực, qúa thấp là bệnh hư. Thí dụ cao ơn 80 nhịp trở lên là bệnh thực, thấp dưới 70 là bệnh hư.

4-Theo dõi sự biến đổi của đường huyết trước khi ăn và sau khi ăn có nằm trong tiêu chuẩn Y Tê Thế Giới năm 1979 không, khi đói trước khi ăn đường huyết từ 100-140mg/dl, sau khi ăn no đường huyết từ 140-200mg/dl, nếu cao hơn là bệnh thực chứng tây y gọi là bệnh tiểu đường, thấp hơn tiêu chuẩn đông y gọi là hư chứng, nhưng hiện nay tây y vẫn gọi là bệnh tiểu đường vì tây y hạ thấp đường huyết xuống tiêu chuẩn từ 70-106mg/dl nên tất cả đều gọi là bệnh tiểu đường thực chứng hết là vì trước kia tăy y gọi là bệnh thiếu đường hypoglycemia

5-Theo dõi sự biến đổi thân nhiệt trước và sau khi ăn hay dùng thuốc, đo bằng nhiệt kế, đo ở trán, đo đầu ngón tay ngón chân với tiêu chuẩn người khỏe không bị bệnh có nhiệt độ đều toàn thân từ 36-37 độ C. Nếu sau khi ăn nhiệt kế chỉ cao hơn là bệnh thực chứng, thấp hơn tiêu chuẩn là bệnh hư chứng,

6-Theo dõi sự biến đổi của pH của thức ăn làm thay đổi pH nước bọt cũng là pH của môi trường máu bằng giấy qùy, tiêu chuẩn của người khỏe mạnh có pH trung tính từ 7-7,5, nếu cao hơn là thức ăn có tính kiềm cao là người nhiệt, làm thay đổi thân nhiệt là bệnh thực chứng, sau khi ăn trong thức ăn có nhiều acid thì pH nước bọt nghiêng về acid có pH thấp dưới 6, thuộc về bệnh hư chứng.

Có người cho rằng phương pháp Khí Công Y Đạo chỉ giỏi về phương pháp phân tí́ch áp huyết mà không biết gì về thực dưỡng, về thực phẩm chức năng, về phương pháp ăn gạo lức muối mè để chữa bệnh ung thư...thì họ đã không hiểu gì về Tinh-Khí-Thần qua máy đo Tinh-Khí-Thần của tây y là máy đo áp huyết, số tâm thu là Khí, tâm trương là Tinh, nhịp tim là Thần, nên chữa sai làm Tinh sai, Khí thiếu, Thần suy làm cho bệnh nặng thêm.
Theo đông y khí công, khi cơ thể bệnh phải biết là bệnh thực chứng hay hư chứng, không cần biết đông y, chỉ cần đo áp huyết, nhiệt kế, đường huyết, pH biết ngay thực chứng và hư chứng, và không cần biết các thuốc chữa ung thư của đông y, tây y, thực dưỡng, thực phẩm chức năng, gaọ lức muối mè, có chữa đúng bệnh không chỉ cần theo dõi đo áp huyết, xem nhịp tim, nhiệt kế, đường huyết, pH, sẽ biết thuốc đang dùng chữa bệnh có làm cho mình khỏi bệnh hay làm cho mình bị bệnh nặng thêm mà đông y gọi là cách chữa sai, thực chứng càng làm thêm thực, hư chứng càng làm cho hư thêm thì bệnh nhân chết mà không biết lỗi do thầy thuốc chữa sai.

III-Các trường hợp chữa bệnh ung thư đúng và sai :

Trường hợp 1 : Chữa bệnh bằng gạo lức muối mè .
Thí dụ một người khỏe mạnh không bị bệnh ở tuổi trung niên phải có áp huyết tiêu chuẩn :
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
Có hai trường hợp bệnh xẩy ra là thực chứng và hư chứng :

a-Thực chứng :
Có áp huyết cao 145/95mmHg nhịp tim 60 đường huyết 300mg/dl, nhiệt kế 32 độ C, pH 5
Cao 1,70m, cân nặng 65kg
Tây y kết luận bênh : cao máu, áp huyết tâm thu 145, thử cholesterol cao mỡ, nhưng KCYĐ thấy tâm trương cao 95, nhịp tim hàn 60, xác nhận bằng nhiệt kế đo thấp có 32 độ C thì thức ăn không biến thành máu mà biến thành mỡ và máu đặc làm nghẹt tim, ung thư do men gan tăng cao, bao tử thừa acid do pH thấp.
Theo lý thuyết đông y, âm là máu thiếu, là lạnh, là hàn, là mập mỡ, phù nước, như vậy đường huyết 300mg/dl là đường âm làm cơ thể lạnh, pH acid, đường huyết tăng cao do ăn nhiều rau củ qủa là đường âm, vì kiêng không dùng đường cát vàng là đường dương sẽ làm tăng thân nhiệt, tâng nhịp tim, tăng pH dương.
Đông y nhìn tạng người mập mát lạnh là người thừa âm, người nào ốm gầy vẫn khỏe mạnh là người dương nhiều.
Người âm dương quân bình không mập không ốm.
Khi chúng ta thấy nhiều người cao máu, cao mỡ, mập béo phì người lạnh sau một thời gian ăn gạo lức muối mè, người giảm mập, áp huyết hạ, hết mỡ máu, người ấm áp hết lạnh, nhiệt kế chỉ 36 độ C, pH tăng lên trung tính 7, đo đường huyết xuống thấp 120mg/dl kiểm tra áp huyết xuống trong tiêu chuẩn tuổi, thì cách chữa bằng gạo lức muối mè thành công.


b-Hư chứng :
Bệnh nhân khác cũng cùng tên bệnh ung thư, cùng độ tuổi trung niên, nhưng kiểm chứng số đo áp huyết trước khi áp dụng ăn gạo lức muối mè :
Áp huyết 100/65mmHg nhịp 60, đường huyết thấp 90mg/dl, nhiệt kế chỉ low, pH 4 là bệnh ung thư nặng, yếu sức, cao 1,65m cân nặng 50kg
Sau một thời gian áp dụng gạo lức muối mè, pH tăng 7 tế bào ung thư ngưng không phát triển, nhiệt độ tăng 37 độ C, nhịp tim tăng 95, áp huyết tâm thu tăng 120mmHg, tâm trương không tăng, giữ nguyên 65, giảm cân xuống còn 40kg, người ốm thêm, tăng nhiệt thành người dư dương thiếu âm, trở thành bệnh nan y và chết vì gạo lức muối mè.

Lỗi không phải do gạo lức muối mè, vì cách chữa không biết quân bình âm dương.
Tôi cũng hướng dẫn bệnh nhân ung thư do hư chứng, cũng ăn gạo lức muối mà mà 1 năm tăng được 10 kg, vì biết cách ăn gạo lức muối mè để bổ âm.
Tính chất của gaọ lức là háo nườc, muốn bão hòa thì 1 lon gạo lức cần 3 lon nước, thì hạt gạo nở to mập, bên ngoài hạt gạo khô, nhưng bên trong mọng nước không cần phải nhai nhiều chì cần cắn hạt gạo là tan ra nước, là tăng âm cho gạo, còn 1 lon gạo với 1 lon nước, gạo còn khô cứng nhai lâu mỏi răng, mỏi hàm, lại ăn không được nhiều, vì nhai mỗi miếng đến 50 lần nhai, khoảng 1 giờ mới ăn xong 1 chén cơm, và khi gạo thiếu nước sẽ rút nước trong cơ thể làm người gầy ốm thêm lại ăn không được nhiều cơm là thiếu tinh bột và đường để tạo thành máu
Còn cách nấu của tôi, ăn cơm gạo lức nhanh hơn người ăn cơm trắng bình thường mà ăn được 6-7 chén cơm mà không đầy bụng vì no cơm mà toàn là nước bổ cam lồ, còn chất đạm tôi dùng muối mè còn vò rang với muối rồi trộn thêm đường cát vàng và đậu phộng rang giã trộn chung, làm tăng lượng máu, và cả ngày không uống nước mà không khát nước, không ăn rau và trái cây, mà da thịt hồng hào rắn chắc, trẻ hóa tế bào, chậm lão hóa, da hết nhăn, đó là cách chữa đúng bằng gạo lức muối mè...

Trường hợp 2 : Chữa ung thư bằng Fucoidan đúng và sai.

Từ thực chứng chữa thành hư chứng :
Bệnh nhân tuổi lão niên
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
Trước khi bị bệnh ung thư, thì do bệnh cao áp huyết, cao máu, cao mỡ, cao đường.
Áp huyết 170/100mmHg nhịp tim 100, sau 6 năm, nhịp tim xuống thấp dần, ai cũng hãnh diện khen thuốc tây y hay vì thuốc làm cho nhịp tim xuống thấp, nên máu đặc phải uống thuốc loãng máu và cuối cùng vẫn bị xơ vữa động mạch phải mổ tim.
Áp huyết hiện tại đã thấp, chì còn 105/65mmHg nhịp tim 60, nhiệt kế đo ở tay 33 độ C ở chân chỉ low, pH 5, cao 1,70m, cân nặng 85kg là dư thừa, người phù nước, đường huyết 90mg/dl, tây y chê trả về nhà tự chữa, nên dùng Fucoidan uống mỗi ngày.

Tính chất của Fucoidan là rong biển là bổ máu, bổ âm, hạ nhịp tim, hạ nhiệt, có tính acid pH thấp.
Ai cũng tưởng Fucoidan chữa khỏi ung thư mà không biết cách theo dõi áp huyết, đo đường, nhiệt kế, pH acid làm tăng men gan nên gan bị ung thư trước nhất, cứ nhắm mắt uống liều, và kiêng đường không uống đường cát vàng để chuyển hóa thức ăn nên ăn uống không tiêu.
Cuối cùng áp huyết đo 2 tay bằng nhau tay trái, tay phải đều 125/70mmHg nhịp tim tay trái 45, tay phải 44.
Áp huyết 2 tay bằng nhau đối với tây y là áp huyết lý tưởng tốt, nhưng đối với Y Học Bổ Sung Khí Công Y Đạo là áp huyết chết, không có sự chuyển hóa thức ăn, bao tử và gan không co bóp, men gan tăng càng cao, gan càng tăng acid, gan càng sưng to, chướng bụng, vàng da, mặt sưng phù yếu sức, nằm ngủ nửa mê nửa tỉnh.
Nhưng khi cho uống 10 thìa đường cát vàng thì nhịp tim tăng 49 và 51, đường huyết tăng lên 145mg/dl, uống thêm 8 thìa đường, đo đường huyết tăng lên 180mg/dl, bàn tay chân ấm, mở mắt tỉnh táo, nhưng những người nuôi bệnh lại sơ bệnh tiểu đường không cho uống đường lại tiếp tục dùng Fucoidan nên nhịp tim lại tụt thấp xuống 44.
Nếu tiếp tục dùng Fucoidan làm ha nhịp tim mà không bỏ và không uống đường cát vàng làm tăng nhịp tim và không tập bài ngồi cúi gập người ép cho bụng tiêu hóa thức ăn và cho gan và bao tử chuyển hóa thức ăn thì hậu qủa bụng căng cứng ăn vào ói ra, không hấp thụ chất bổ, và áp huyết 2 tay không chênh lệch, không được chuyển hóa thuận, và để bị máu đặc, thức ăn biến thành mỡ, nhịp tim xuống 40, và đường huyết thấp sẽ đi vào giấc ngủ hôn mê sâu, không phải tại thuốc Fucoidan, mà không hiểu công dụng của Fucoidan.

Fucoidan dùng để chữa bệnh thực chứng, thân nhiệt cao, nhịp tim cao, chữa ung thư thực chứng cho áp huyết, nhịp tim, nhiệt kế, đường huyết trở về tiêu chuẩn thì phải ngưng, cấm không dùng cho bệnh hư chứng.

IV-Cách chữa ung thư đúng phải theo dõi Tinh-Khí-Thần

Là thức ăn uống, và đường huyết, nhiệt kế, pH
1-Cần nhất là đường huyết khi đo nhịp tim và nhiệt kế để xác định đường huyết cao là loại đường làm tăng nhiệt kế và pH hay làm giảm nhiệt kế và pH
2-Theo dõi thức ăn làm áp huyết tâm trương phải lọt vào trong tiêu chuẩn, bằng cách tập bài Lăn Người 15 phút, để chuyển hóa đường, thức ăn, và thân nhiệt toàn thân. Nếu đường huyết cao hơn 180mg/dl thỉ chỉ cần tập, không cần uống thêm đường. Nếu sau khi tập đường còn cao phải tập nhiều lần cho đường huyết xuống 120-130mg/dl thì ngưng, còn nếu thiếu đường huyết thì phải uống thêm đường cát vàng cho lên 180-200mg/dl mới được tập.
3-Sau đó đo lại đường huyết và áp huyết sẽ có 2 bài tập khác nhau cho bệnh áp huyết cao thuộc thực chứng và bệnh áp huyết thấp thuộc bệnh hư chứng so với áp huyết tiêu chuẩn tuổi. Trước khi tập phải có đủ đường 180-200mg/dl như sau khi ăn rồi mới được tập.
a- Bài tập Bó Bắp Chân Đi Cầu Thang 1 Bậc 15-20 phút làm hạ áp huyết hạ đường.
Cách bó bắp chân
https://www.youtube.com/watch?v=YAH48uhysVM

Đi cầu thang 1 bậc chậm 30 phút
https://www.youtube.com/watch?v=z5-B4eZ6_Rc

b-Bài Hất Gối Cao Lên Ngực Vỗ Tay Lên Trời làm tăng áp huyết hạ đường huyết
https://youtu.be/71P6vJpOoaY
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6798
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến17 khách