Tiểu đường 50.Yếu tố gây bệnh và thành phần kháng

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Tiểu đường 50.Yếu tố gây bệnh và thành phần kháng

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 7 Tháng 4 04, 2020 6:25 pm

Tiểu đường 50. Yếu tố gây bệnh và thành phần kháng thể chống bệnh viruscorona-19+20

Video : https://youtu.be/TQD2kTYZBX8

Theo lý thuyết tây y, bất cứ bệnh gì do ăn uống nhiễm độc tố, hay hít thở không khí ô nhiễm do virus trong không khí, do bị lây nhiễm như đaị dịch Covid-19 là tên gọi nhiễm viruscorona của Tầu, như Hoàng Chị Phong ở Hongkong dẫn giải nguồn gốc bệnh "COVID-19"=là "China-Originated Virus In December 2019" có nghĩa : "Virus bắt nguồn từ Trung Cộng vào tháng 12 năm 2019".

Khi tây y phân tích xét nghiệm máu, thấy trong máu của người nhiễm bệnh, kẻ thù xâm nhập vào máu là một loại protein lạ, bám vào bề mặt tế bào máu, thì hệ thống miễm nhiễm của cơ thể tạo ngay phản ứng chống bệnh là đại thực bào từ bạch cầu, nhưng đó chỉ là lý thuyết.

Còn trên thực tế trong cơ thể có đủ thành phần kháng thể để tiêu diệt kẻ thù hay không, thì tùy vào cơ thể mỗi người.

Trước hết chúng ta tìm hiểu nguyên tắc chống bệnh tự động của cơ thể hoạt động ra sao :

Hệ miễn dịch gồm 2 loại tế bào lympho B và lympho T .

I-Vai trò của tế bào lympho B :

Là tế bào bạch cầu trưởng thành trong tủy xương, khi phát hiện ra kháng nguyên antigen là kẻ thù gây ra bệnh đã xâm nhập vào cơ thể, thì tế bào lympgo B tiết ra 5 loại kháng thể (antibody ) G,M,A,E,D.

5 loại kháng thể này là các protein đặc biệt làm vô hiệu hóa các kháng nguyên gây ra bệnh tương ứng.
Hiểu cách đơn giản trong cơ thể có 5 đội quân kháng thể chống bệnh có tên chuyên môn là IgG, IgM, IgA, IgE, IgD
Ig là chữ viết tắt của thành phần kháng thể có tên gọi là Immunoglobulin là glycoprotein, glycolipid có 5 chức năng khác nhau như :

1-Immunoglobulin G (IgG), không giết chết nó, chỉ nhận diện đánh dấu tế bào máu nào bị nhiễm khuẩn protein gây bệnh đã bám vào, chứ không giết chúng. Kháng thể IgG còn có nhiệm vụ ghi nhớ loại virus nào đã được đánh dấu trước đó.
Thí dụ nếu là nhiễm bệnh lần đầu, thì xét nghiệm máu đã bị nhiễm bệnh, hiểu đơn giản là bệnh x là dương tính, cơ thể phải có thời gian để tạo ra kháng thể, là chế thuốc chống bệnh cho khỏi bệnh, thì thuốc đó gọi là thuốc chống x.
Nếu khi bị lây nhiễm bệnh x những lần sau thì kháng thể IgG nhận ra ngay và tiết ngay kháng thể chống x nhanh hơn vì đã có sẵn, và tiêu diệt bệnh nhanh hơn.

2-Các tế bào kháng khuẩn có tên là IgM là đại thực bào tìm các tế bào đã được đánh dấu để tiêu diệt vi khuẩn, virus...

3-Kháng khuẩn có tên IgA có trong chất lỏng như nước mắt, nước bọt ngăn chặn vi khuẩn ở các cửa vào cơ thể từ mắt, mũi miệng...

4-Kháng thể IgE bảo vệ chống lại ký sinh trùng và cũng là nguyên nhân gây ra dị ứng, do đó kháng thể glucolipid bảo vệ tế bào da, và bảo vệ vỏ bọc tế bào.

5-Kháng thể IgD: gắn kết với tế bào lympho B, giúp chúng bắt đầu tạo phản ứng miễn dịch.

II-Vai trò của tế bào lympho T :

Tế bào T phát triển từ tế bào gốc ở gan hoặc ở tủy xương, và trưởng thành trong tuyến ức tùy theo chức năng, mang tên khác nhau :

1-Tế bào T tiêu diệt tự nhiên, gọi là Natural Killer cells viết tắt là NK cần phải được kích hoạt và tế bào T độc không cần kích hoạt gọi là cytotoxic T cells, cũng gói là natural killer T cells viết tắt là NKT có nhiệm vụ tìm và tấn công trực tiếp tiêu diệt nhanh chóng tác nhân gây hại như các vi khuẩn, virus, các tế bào khối u, ung thư nằm trên bề mặt tế bào đang bị nhiễm bệnh đã được IgG đánh dấu, và tham gia vào các phản ứng miễn dịch chống khối u.

2-Tế bào T hỗ trợ, gọi là helper T cells, viết tắt là Th (T help) phối hợp với tế bào miễn dịch khác tổ chức phản ứng miễn dịch, và kích thích tế bào B tạo ra nhiều kháng thể hơn, và thu hút nhiều tế bào T và thực bào bạch cầu ăn tế bào bệnh.

3-Các tế bào T nhớ (memory T cells) ghi lại dấu hiệu trên bề mặt vi khuẩn, virus hoặc tế bào ung thư đã tiêu diệt trước đó.

Tây y dựa vào 2 loại kháng thể chính là IgM và IgG là hai chỉ số quan trọng trong việc đánh giá tình trạng bệnh.

4-Về cách chẩn đoán bệnh nhiễm viruscorona :

IgG là tế bào kháng thể đánh dấu những tế bào nhiễm bệnh. Phản ứng kháng nguyên và kháng thể IgM giúp bác sĩ xác định nếu kết quả cho thấy IgG là dương tính.
Thông thường các kháng nguyên là virus gây bệnh sẽ xuất hiện trong máu ngày 1-9, còn kháng thể IgM sẽ thường xuất hiện ngày 3-4 và các kháng thể IgG thì xuất hiện muộn hơn vào ngày 14 sau thời điểm nguyên phát nhiễm virus.
Khi cơ thể tăng kháng thể để tiêu diệt mầm bệnh có nghĩa là phải tăng lượng bạch cầu chống bệnh, tạo ra phản ứng nóng sốt, theo lý thuyết bạch cầu càng tăng thì bệnh nhân càng bị sốt cao, khi hạ sốt thì lượng bạch cầu giảm.
Ngược lại khi bạch cầu tăng cao tối đa đến khi chết đi và số bạch cầu kháng bệnh giảm mất dần mà sốt vẫn tăng, thì bệnh nhân sẽ tử vong do cơ thể không còn bạch cầu kháng thể, qua xét nghiệm máu chúng ta sẽ thếy bệnh nhân mất máu, hồng cầu giảm, bạch cầu giảm, tiểu cầu giảm

III-Thành phần cắu tạo kháng thể trong cơ thể cần chất gì ?

Như chúng ta đã biết thành phầu cấu tạo kháng thể có tên là glyco-protein, và glyco-lipid là 2 thành phần chính của kháng thể là do đường glucose kết hợp với nhiều loại protein.
Thí dụ khi chúng ta bị nhiễm bệnh bởi một loại virus có mang protein x nào đó, như proteinviruscorona, đã được kháng thể IgG nhận diện và đánh dấu và kháng thể IgD kết hợp với tế bào lympho B phải chế ra loại protein tương xứng chống lại proteinviruscorona để đưa cho đội quân tiêu diệt IgM sử dụng, thì cơ thể phải mất nhiều thời gian bào chế thuốc.

May mắn cho các bệnh nhân đang bị lây nhiễm Covid-19 là mới đây, một công ty dược của Mỹ đã chế ra được sản phẩm Protein tăng kháng thể tên gọi là ImmunIgG của Dược Sĩ Thu Thảo đã được giấy phép của FDA cắp cho công ty mẹ, nơi DS Thu Thảo đang làm việc, sản phẩm này đã dùng để chữa cho những bệnh nhân đã nhiễm bệnh siêu vi coronavirus được hồi phục. Sau đó máu của những người khỏi bệnh được cấy thành kháng thể tiêm vào cho những bệnh nhân đang nhiễm bệnh sẽ giúp những người đang bị nhiễm bệnh được khỏi bệnh nhanh.

Tuy nhiên kháng thể trong cơ thể phải có 2 thành phần là glucose và protein, thì chúng ta đã có protein rồi, còn thiếu glucose, cho nên khi dùng protein IgG cơ thể phải có đủ lượng đường huyết 140-180mg/dl mới phát huy sức mạnh của kháng thể.
Do đó tại sao dân chúng Mỹ bị lây nhiễm nhiều hơn các nước Á Châu, vì kiêng đường, chỉ có đường huyết qúa thấp dưới 100mg/dl để mình không bị bệnh tiểu đường nên ngày nay mới thấy hậu qủa của thiếu đường cơ thể không tạo ra kháng thể được
Theo tây y, sốt do Covid-19 khi chưa có thuốc đặc trị cũng như thuốc phòng ngừa, chính vì vậy, việc đảm bảo chính xác kết quả xét nghiệm chẩn đoán kháng thể IgM và IgG sẽ giúp điều trị bệnh nhanh phục hồi nhất
Xem chi tiết loại protein-immunIgG trong video này :
Thời Sự 247 | Phỏng Vấn Đạc Biệt | 02/04/2020 | SETTV
https://www.youtube.com/watch?v=nhObDKwqZfk

IV-Cách xông hơi làm giảm kháng nguyên để bảo vệ kháng thể bạch cầu không bị mất .

Khi đang bị sốt có nghĩa kháng thể bạch cầu đang tăng thì khả năng kháng thể IgM sẽ yếu dần không chống nổi kẻ thù, chúng ta cần phải trợ giúp kháng thể IgM là phải uống ngay 1/2 lít nước đường cát vàng pha chanh giải nhiệt, giúp thêm glucose bổ sung cho protein tạo ra kháng thể glyco-protein sản xuất lượng máu và lượng bạch cầu.

a-Dùng khăn mặt bỏ trong tủ đá đắp lên trán giúp thần kinh trung ương trên đầu giảm nhiệt, các mạch máu trong đầu giảm áp lực không bị tăng áp huyết.

b-Nấu một nồi nước 2 lí́t cho sôi, cho thêm vài giọt dầu gió xanh, ngồi trên ghế thấp, để nồi nước xông dưới đất ngay trước ghế ngồi, dùng poncho hay chăn, che kín từ cổ trở xuống, mặc quần ngắn, áo lá hay áo hở cổ, cho hơi nước xông từ cổ xuống chân, cho toát mồ hôi, khi mề hôi nhiệt thoát ra, người sẽ mát, và đường huyết sẽ tụt thấp và cơ thể mất nước, đo đó phải uống ½ lít nước chanh đường trước khi xêng để bù lại lượng nước và đường sẽ bị mất, thì cơ thể sẽ không bị mết, trái lại còn cảm thấy khỏe hơn vì đường được chuyển hóa trong cơ thế kết hợp với protein làm tăng kháng thể glyco-protein, glycolipid, làm giảm kháng nguyên, nên cơ thể không bị mất bạch cầu thì không bí mất máu.
Xông cách này không sợ hơi nước vào phổi.
Cách này là xông giải sốt nhiệt, không trùm kín đầu.
Còn xông giải sốt hàn, sốt rét, cần trùm kín từ đầu đến chân.

c-Xông mũi cho thông mũi thông khí phổi làm tăng oxy cho dễ thở mà không cần máy trợ thở, bằng ½ ly nước sôi pha 2-3 giọt dầu gió xanh, tiếp oxy cho phổi.

d-Sát trùng diệt virus xâm nhập vào cổ họng, bằng cách pha 2/3 ly nước ấm với 3 thìa cà phê đường và 1/3 trái chanh, ngậm trong họng từng ngụm, ngửa cổ cho nước thấm sâu trong họng trong 1 phút rồi nuốt dần tiếp tục cho đến hết ly nước chanh đường.

e-Sát trùng mắt, chống ngứa đỏ mắt, dùng ½ ly nước sôi pha muối, xông hơi nước muối vào mắt, mỗi bên mắt xông 5 phút, rồi dùng khăn lau khô mắt

f-Rửa tay thường xuyên, và pha 1 lít nước pha 1 trái chanh với 6-9 thìa đường, uống dần từng ngụm mỗi 30 phút làm tăng sức đề kháng chống bệnh mà không sợ bị bệnh tiểu đường, theo tiêu chuẩn đường mới hiện nay :

Tiêu chuẩn mới về đường-huyết năm 3/2018 của các Đại Học Bác Sĩ Hoa Kỳ :

Trước khi ăn sáng: Người không bị tiểu đường 100mg/dL= 5,6mmol/l
Người bệnh tiểu đường 70-130mg/dL ( 3,9-7,2mmol/l )

2 giờ sau bữa ăn Người không bị tiểu đường: Dưới 140 mg / dL= 7,8mmol/l
Người mắc bệnh tiểu đường: Dưới 180 mg / dL= 10mmol/l

Trước khi đi ngủ người không bị tiểu đường: 120 mg / dL=6,7mmol/l
Người mắc bệnh tiểu đường: 90-150 mg / dL ( 5,0-8,3mmol/l )

Tóm lại :
Muốn ngăn ngừa và tự chữa bệnh sốt do virus khỏi nhanh, cần áp dụng hướng dẫn sau :
1-Dùng nước giải nhiệt thường xuyên.
2-Dùng vit.C hay chanh tăng sức đề kháng, tăng kiềm tính
3-Cần bổ sung đường glucose cho đường huyết tăng lên 140-180mg bổ sung cho kháng thể glycoprotein, những người không bị bệnh tiểu đường, không có glucose bổ sung cho kháng thể dễ bị lây nhiễm và tử vong.
4-Cần bổ sung protein
5-Xông giải sốt nhiệt hay gỉải sốt hàn
6-Xông mũi thông khí phổi tăng cường oxy cho phổi
7-Xông mắt.
8-Rửa tay thường xuyên
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6034
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách