Tiểu đường 49 Chưa ai biết sự thật về bệnh đường dươ

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Tiểu đường 49 Chưa ai biết sự thật về bệnh đường dươ

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 3 29, 2020 11:20 am

Tiểu đường 49 Chưa ai biết sự thật về bệnh đường dương lợi người, đường âm hại người

Video bài giảng : https://youtu.be/b_Y1EamwPHE

I-Định nghĩa đường dương, đường âm.

Trong mỗi bữa ăn, đa số trong thức ăn đều có đủ loại đường âm và dương, nên sau khi ăn đo đường huyết lúc nào cũng cao hơn tiêu chuẩn của bệnh tiểu đường trong khoảng 8-10mmol/l là bình thường dù là đường dương hay đường âm.
Tuy nhiên, chúng ta phải biết phân biệt thế nào là đường dương và đường âm khi đo đường huyết cao sau khi ăn, vì máy đo đường không chỉ ra được đường nào mới bị bệnh tiểu đường.

Thí dụ sau khi ăn đường huyết đo được là 15mmol/l có thể là 1 trong 2 loại bệnh :

a-Nếu là đường dương (+15mmol/l ) thì chúng ta đang có bệnh tiểu đường.
b-Nếu là đường âm (-15mmol/l ) thì chúng ta không bị bệnh tiểu đường, mà đang thiếu đường dương, nhưng vẫn bị tây y kết tội chúng ta bị bệnh tiểu đưởng, bắt chúng ta phải kiêng không ăn đường, không ăn ngọt, lại còn phải uống thuốc ha đường thì làm sao cơ thể có đường để hoạt động, do đó chúng ta đang bị lấy mất năng lượng do nhu cầu hoạt động của cơ thể thiếu hụt đường, phải rút đường dự trữ trong tế bào và trong xương tủy.
Đây là sự sai lầm của tây y đã kết tội chúng ta bị bệnh tiểu đường trong khi chúng ta kiêng ăn ngọt và vẫn dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường. Đó có phải là cách định bệnh sai hay có phải là cú lừa lịch sử về bệnh tiểu đường hàng mấy thập kỷ qua, hay do chúng ta bị bệnh si mê, tin tưởng vào tây y, phải dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường suốt đời mà không khỏi bệnh.

1-Cách phân biệt đường huyết dương hay âm :

a-Nếu là đường dương :
Thì bàn tay nóng ấm, sau khi ăn không bị ngáp, áp huyết ổn định, tiêu hóa tốt không bị trào ngược thực quản, không bị buồn ngủ sau khi ăn, không bị đau tức tim ngực.
Nếu kiểm chứng bằng máy móc thì :
Áp huyết bình thường, chuyển hóa thuận, nhịp tim trong tiêu chuẩn 70-80, đo nhiệt kế trên đầu ngón tay út cao 36-37 độ C , đo pH nước bọt 7-7.5
Sau khi ăn 3 tiếng, đo áp huyết nhịp tim vẫn trong tiêu chuẩn 70-80, nhiệt kế hơi hạ thấp trong khoảng 35-36 độ C, bàn tay vẫn ấm, đường huyết tụt xuống trong khoảng 6-8mmol/l, mà người vẫn khỏe không bị mệt tim, không chóng mặt.
Trường hợp cơ thể chuyển hóa thức ăn nhanh làm đường huyết tụt thấp dưới 6mmol/l, nhiệt kế dưới 35 độ C, nhịp tim xuống dưới khoảng 65-70 là đường dương tụt thấp sẽ trở thành bệnh thiếu đường hay gọi là ngưỡng cửa của ḅnh đường huyết thấp hypoglycemia, phải uống ngay 2 thìa hay 4 thìa cà phê đường cát vàng với nước nóng ấm, cứ mỗi 2 thìa cà phê đường cát vàng làm tăng đường huyết lên 1 mmol/l, thí dụ sau 3 tiếng chúng ta đo đường huyết còn 5mmol/l, thì cần phải cho tăng lên 7mmol/l thì phải uống 4 thìa đường cát vàng. Đường cát vàng làm tăng đường dương, còn đường cát trắng cũng làm tăng đường nhưng là đường âm không cho năng lượng, còn giảm nhiệt lượng, làm giảm nhịp tim, và đường trắng làm hạ pH thành acid khiến cho tế bào bị ung thư.

b-Nếu là đường âm:
Dù đo đường huyết cao trên 10mmol/l, nhưng lại có cảm giác chóng mặt, sau khi ăn hay bị ngáp, trán lạnh, 2 bàn tay lạnh, hay buồn ngủ, trào ngược thực quản, ợ hơi, tức tim ngực khó thở̉, đo áp huyết bị tăng cao hơn bình thường do ăn không tiêu, nhưng nhịp tim lại thấp khoảng 60-65, nhiệt kế đo trên đầu ngón tay út chỉ low là nhiệt độ thấp dưới 31 độ C nên máy không đo được, đo pH nước bọt khoảng 6-6.5
Đường âm sau khi ăn tăng cao chỉ xẩy ra khi kiêng không ăn đường cát vàng, đường huyết cao chỉ do thức ăn có chất ngọt tính hàn lạnh mát, không kể đường trong cơm gạo là đường căn bản, còn đường từ mật ong, từ rau củ qủa gọi là đường của phương pháp keto, hay đường từ canh, súp, trái cây, bún, gạo, bánh cuốn...đều làm tăng lượng đường huyết âm, và tây y vẫn kết tội chúng ta đang bị bệnh tiểu đường, phải điều trị bệnh tiểu đường thì không đúng, không có kết quả do đó phải uống thuốc chữa tiểu đường suốt đời.
Trái với đông y, vì đường này làm chúng ta bị mệt, làm cơ thể mất năng lượng, chán ăn, chóng mặt, mệt mỏi, buồn ngủ, chân tay tê lạnh không có sức làm việc, chúng ta bị mất năng lượng do rút đường dự trữ trong tế bào xương tủy. Do loại đường âm này, theo kinh nghiệm của Khí Công Y Đạo là người đang thiếu đường dương mà thừa đường âm, chứ không phải là bệnh tiểu đường mà nhiều người không biết lại dùng thuốc hạ đường nên không có kết qủa trong suốt thời gian dùng thuốc điều trị tiểu đường càng làm tiêu hao năng lượng trong cơ thể, lại không được bổ sung năng lượng là đường cát vàng để bù đắp năng lượng thiếu hụt cho cơ thể.

II-Cách thử nghiệm và chữa bệnh theo Khí Công Y Đạo :

A-Không bị bệnh tiểu đường có nghĩa là đang bị bệnh thiếu đường trầm trọng :
Mọi người đều kiêng đường cát vàng để chúng ta không bị bệnh tiểu đường, thì trở thành bệnh đường thấp dưới tiêu chuẩn của bệnh tiểu đường, dưới 6mmol/l hay dưới 100mg/dl, và chúng ta rất hãnh diện rằng chúng ta là người không bị bệnh tiểu đường, thì đối với năng lượng của cơ thể, chúng ta không đủ năng lượng bảo vệ sức khỏe cho cơ thể thì hậu quả là chúng ta thiếu đường căn bản ở tiêu chuẩn đói từ 6-8mmol/l hay 100-140mg/dL, nếu đường huyết thấp dưới 6mmol/l thì không đủ đường cung cấp năng lượng cho cơ tim co bóp tuần hoàn máu, chúng ta sẻ bị bệnh thiếu máu cho tim gọi là bệnh thiểu năng động mạch vành và dễ bị đột qụy do thiếu máu não.
Vì thế, những người này không có bệnh tiểu đường, không có bệnh áp huyết, máu cao, mỡ cao, nhưng cuối cùng áp huyết thấp thiếu khí lực, thiếu máu, thiếu đường sẽ là nạn nhân của các bệnh ung thư, đột qụy do máu không tuần hoàn lên não, không đủ oxy lên não, suy tim. Cách chữa thì cần phải uống thêm đường cát vàng với nước ấm pha ít gừng cho đủ lượng đường căn bản mà cơ thể cần từ 6-8mmol/l..

B-Chữa theo đông y là đối chứng trị liệu để quân bình âm-dương.

KCYĐ có những cách chữa khác nhau như dưới đây :

1-Trong trường hợp đường huyết cao là đường âm và cách chữa :

Như đã phân tích những dấu hiệu bệnh của đường âm cao khác với đường dương cao, thì cách chữa bệnh đường âm cao, không phải là bệnh tiểu đường, nên phải ngưng không dùng thuốc chữa tiểu đường nữa vì do chữa sai không chữa đúng gốc càng làm cho cơ thể mất năng lượng, mất sức đề kháng chống bệnh.
Cách chữa đúng là không dùng thuốc hạ đường âm vì càng hạ đường âm thì đường âm càng cao thêm mà mọi người vẫn hiểu sai lầm là do bị bệnh tiểu đường cao mà mù mắt, lọc thận, cưa chân tay.

Đối với cách quân bình âm-dương thì phải uống nhiều đường dương từ đường cát vàng, mọi người có đường âm cao lại sợ uống thêm đường cát càng làm đường huyết tăng cao thêm, nên sợ không dám uống, nhưng trong các video trước, môn Khí Công Y Đạo đã chứng minh cho mọi người biết, khi chúng ta có đường huyết cao là đường âm, thì chỉ cần uống đường dương từ đường cát vàng, cứ mỗi thìa cà phê đường cát vàng làm tăng đường dương lên +10mg/dl hay 2 thìa cà phê đường cát vàng làm tăng thêm +1mmol/l.

Sau khi xem bài đường âm, đường dương, có người đã thử nghiệm đường huyết của mình có kết quả như sau :
Đo đường huyết cao 12mmol/l,
Cách kiểm chứng xem đường huyết cao là đường âm hay dương để biết cách chữa đúng :

Khi đo nhiệt kế bàn tay lạnh như sờ vào nước đá, ăn xong thì ngáp và buồn ngủ, cảm thấy đau tức tim ngực, đo áp huyết cao 146/106mmHg nhịp tim 60, biết là đường âm, bệnh nhân này tự kiểm chứng uống 4 thìa đường cát vàng, sau 15 phút đo lại đường-huyết thì đường xuống còn 8mmol/l
Chúng ta giải thích bằng cách làm một phép toán đại số sẽ thấy kết qủa như sau :
Thị dụ nếu đường huyết âm cao (-12mmol/l), chúng ta muốn cho đường huyết giảm xuống 8mmol/l thì chúng ta phải uống 8 thìa đường dương là đường cát vàng pha với nước ấm làm tăng thêm (+4mmol/l ), chúng ta sẽ có kết quả (-12mmol/l) + (+4mmol/l ) còn 8mmol/l

Thực tế sau khi chúng ta uống thêm đường cát vàng thì đường huyết nếu là đường âm thì đường huyết sẽ tụt thấp, và khi kiểm chứng lại bằng máy đo áp huyết thì thấy nhịp tim tăng, nếu áp huyết tâm thu, tâm trương cao sẽ xuống thấp, nhiệt độ đo trên đầu ngón tay út thấy sẽ tăng lên, pH thử nước bọt cũng tăng, điều đó chứng minh là chúng ta bị đường huyết âm tăng cao không phải là bệnh tiểu đường mà là bệnh đang thiếu đường dương, nên cơ thể tự rút đường trong cơ thể làm tăng đường huyết tạm thời cho tim hoạt động thì năng lượng đường trong cơ thể mất dần cho đến khi các tế bào suy nhược gây ra nhiều bệnh nan y, mù mắt, lọc thận, cưa chân tay, và bệnh ung thư.

Ngược lại, chúng ta không dám tin uống đường làm hạ đường, và không biết mình bị đường âm hay dương, thì chỉ cần thử nghiệm, uống 1 thìa cà phê đường cát vàng, sau khi uống 10 phút, thử lại đường, nếu đường huyết chúng ta hơi tăng là đường huyết của chúng ta là đường dương, còn khi đo lại sau khi uống, đường huyết của chúng giảm là đường huyết cao của chúng ta là đường âm, thì tiếp tục uống thêm cho đủ đường dương để quân bình đường âm thì khi đo lại đường huyết sẽ xuống thấp.

Tôi đã thực chứng kiểm nghiệm nhiều lần, khi ăn cơm với canh chay cải xanh với gừng, khi nấu mặn thì dân gian thường nấu canh này với cá rô, vì cải xanh rất hàn phải thêm gừng cho bớt hàn.
Sau khi ăn xong 1 giờ, tôi cảm thấy tự nhiên 2 bàn tay, ngón tay lạnh, bủn rủn, người mệt, chóng mặt, đi lảo đảo.Tôi sợ đường huyết tụt thấp, vội lấy máy thử đường, đo đường huyết lại tăng cao 268mg/dl, đối với tây y tôi đang bị đường huyết tăng cao đột ngột sẽ phải đi cấp cứu, bị tiêm insulin ngay cho đi chầu tổ tiên rồi. May là mình là thầy thuốc, tôi mở lọ đường mà 2 tay tự nhiên run rẩy, múc ngay 10 thìa cà phê đường cát vàng, uống với nước ấm. Sau khi uống thấy tự nhiên người khỏe, hết run tay và khỏi chóng mặt, 30 phút sau tôi đo lại đường huyết xuống còn 145mg/dl..

Mỗi khi tôi ăn bánh cuốn chay, đo đường huyết lên 251mg/dL, 1 tiếng sau đo lại đường huyết xuống còn 183mg/dl, ăn củ khoai lang giống như hồi còn ở VN, khoái ăn sang mỗi sáng tôi ăn 1 củ, đo đường huyết lên trên 250mg/dl, sau 1 tiếng đường xuống còn 140mg/dl...
Như hôm nay tôi ăn 1 đĩa bánh cuốn chay, ăn xong 2 giờ sau, bàn tay lạnh dần, đo nhiệt kế chỉ low, kiểm chứng đo đường huyết 194mg/dl như vậy là đường âm, đo áp huyết tay trái 125/71/69, tôi uống 4 thìa đường cát vàng, chờ 15 phút đo lại áp huyết tay trái 118/69/72 và đường huyết xuống còn 173mmg/dl. nhiệt kế 36.4.
Đối với Thầy Tuệ Hải cũng đã giảng cho Phật tử, đường dưới 250mg/dl chưa phải là bệnh tiểu đường, vì vẫn không bị mệt, không hại tim mạch, cơ thể vẫn khỏe mạnh, không bị bệnh áp huyết hay tiểu đường như tây y kết tội là bệnh tiểu đường mà phải uống thuốc, nhưng thầy thiếu phương tiện theo dõi thử nghiệm, từng mỗi bữa ăn thử từng giờ để biết cơ thể con người chuyển họa đường nhanh chậm ra sao đối với từng món ăn khác nhau, sau khi ăn đường huyết có thể cao nhất trên 300mg/dl, nhưng đến khi đói, trước bữa ăn kế tiếp đo đường huyết lại xuống thấp trong tiêu chuẩn đường căn bản 100-140mg/dl. Như vậy sự thật chúng ta còn phải làm việc vận động chân tay thì đường được chuyển hóa thành năng lượng, thành sức khỏe chống bệnh thì chúng ta không phải bị bệnh tiểu đường, do đó tây y kết tội chúng ta bị bệnh tiểu đường là sai.

2-Trong trường hợp đường huyết cao là đường dương và cách chữa :
Khi đo áp huyết có nhịp tim cao hơn 80, đo nhiệt kế bàn tay và đầu ngón tay út trong khoảng 36,5-37 độ C, pH trong tiêu chuẩn 7-7.5
Đo đường huyết cao 12mmol/l, được xác nhận bởi nhiết kế và nhịp tim, thì 12mmol/l là đường dương, nhưng không cao lắm, thì cách chữa chỉ cần tập bài Lân Người hay bài Làm Tan mỡ Bụng 15 phút thì đường dương sẽ xuống thấp trong tiêu chuẩn đói là để duy trì đường căn bản cho tim hoạt động, từ 6-8mmol/l hay 100-140mg/dL.

Trường hợp đường dương qúa cao, đối với tây y, thực sự là bệnh tiểu đường phải tiên insulin, nhưng cách chữa theo KCYĐ không cần dùng thuốc, chỉ cần giúp cho bao tử tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn bằng nước giải khát Pepsi hay Coca thì đường huyết sẽ xuống, thya vì phải tiêm insulin.

Có người đã thử nghiệm, gửi kết quả cho tôi như sau :
Sau khi con xem bài viết đường âm, đường dương. Con đo đường huyết 20.7mmol/l, uống 1 lon Pepsi, sau 3 tiếng, con đo lại đường huyết xuống còn 10.1mmol/l

Như vậy có nghĩa là không ai bị bệnh tiểu đường dương, vì thuốc trị tiểu đường dương là Pepsi hay Coca tùy theo áp huyết cao hay thấp, nhưng cả hai làm cho bệnh tiểu đường thực sự do dùng đường cát vàng nhiều, thì không cần phải dùng thuốc hay tiêm insulin, mà chúng ta đã có sẵn thuốc làm hạ đường là Pepsi hay Coca.
Có thể tây y đã biết Pepsi và Coca làm hạ đường, nên cấm các nơi không được bán Pepsi, Coca đê độc quyền bán thuốc trị bệnh tiểu đường chăng ?

Chúng ta hãy tự thử nghiệm kiểm chứng hư thực công dụng của 2 loại nước giải khát này, cách dùng khác nhau tùy theo áp huyết cao hay thấp như sau :

a-Dùng Pepsi làm hạ đường dương cao, trong trường hợp áp huyết cao, bị táo bón, sẽ làm hạ đường huyết, hạ áp huyết, hạ nhịp tim, đi cầu dễ.

b-Dùng Coca làm hạ đường huyết dương cao, trong trường hợp áp huyết thấp, bị tiêu chảy, cũng sẽ làm tăng áp huyết, tăng nhịp tim, cầm tiêu chảy.

3-Công dụng đường cát vàng chữa bệnh ngoài da :
Mía và đường của mía không gây ra bệnh tiểu đường, mà mía theo đông y còn là vị thuốc dùng để chữa nhiều bệnh, nếu ai phản đối là người không hiểu về đông y.
Dùng 2 thìa canh đường cát vàng pha đều với ít nước ấm, Nhúng bàn tay khô nứt nẻ chảy máu trong 10 phút sẽ liền da, da bàn tay mịm mỏng hết bị khô nứt, Chữa gan bàn chân gót chân khò nứt cũng nhúng chân vào nước ấm pha đường, ngâm lâu 30 phút mỗi ngày,
Trị mồ hôi tay, cũng nhúng tay vào nước đường chữa ngoài da, còn uống thêm 4 thìa đường với nước ắm, uống xong tập bài Vỗ Tay 4 nhịp 200 lần, trị khỏi ngay mồ hôi tay, tuy nhiên khi đường thấp làm suy tim hồi hộp là nguyên nhân gây ra bệnh mồ hôi tay, nên cần uống đủ đường mỗi ngày để chữa gốc bệnh.
Học sinh có sức khỏe yếu không thể tham dự giờ thể dục thể thao chạy bộ là do thiếu đường nếu chạy sẽ bị mệt tim, nên cần uống đường 6-9 thìa cà phê đường cát vàng hay uống nước mía sẽ giúp khỏe tim chạy không bị mệt.
Trong những cuộc chạy Maraton, những người thiếu đường thì sẽ dễ bị đột tử..
Trẻ em ngủ bị ra mồ hôi trộm hay ̣đái dầm, cũng do tim bị thiếu đường, nên uống đường hay nước mía

4-Trường hợp nào cần bổ sung đường bằng nước mía :

Khi cơ thể bị sốt nhiệt, do virus, do nhiễm trùng, do sốt xuất huyết, do thiếu kháng thể, thiếu nước mất nước điện giải, mất máu, thiếu máu ...thì dùng nước mía để bù lượng đường và nước trong cơ thể bị thiếu, vừa có tính giải nhiệt, vừa điều chỉnh chức năng lọc thận thông tiểu, nhưng nước mía giúp thận lọc tốt, biết giữ lại cho cơ thể những chất cần thiết mà cơ thể đang thiếu và loại bỏ những gì thừa mà cơ thể không cần thiết.

5-Biến chứng của bệnh thiếu đường dương, kể cả người có đường âm cao :
viewtopic.php?f=14&t=8471

Kết luận :
Giả sử nếu ngành dược không chế ra thuốc tiểu đường thì có máy thử đường dù cao hay thấp, bác sĩ cũng chỉ khuyên bệnh nhân nếu đường thấp thì uống thêm đường, còn đường cao thì bớt ăn đường và tập luyện thêm thể dục thể thao hay uống Pepsi, Coca, như vậy có phải là cách chữa đơn giản không bị lệ thuộc vào thuốc trị tiểu đường như hiện nay không.

Như vậy, chính ngành dược đã chế ra thuốc hạ đường không giúp gì cho sức khỏe bệnh nhân mà còn làm cho mọi người đều bị kết tội là bị bệnh tiểu đường phải chăng là cú lừa lịch sử hằng thập kỷ của ngành dược.
Chính vì ngành dược có thuốc tiểu đường, nên chúng ta mới bị cấm dùng đường và dùng pepsi, coca.
Chính vì ngành dược có thuốc trị tiểu đường nên các bác sĩ không được quyền khuyên bệnh nhân uống đường hay pepsi, coca mà phải tiếp tay cho ngành dược làm giầu chăng, hay chính chúng ta đang mắc chứng bệnh si mê hồ đồ, mình đang khỏe mạnh không có bệnh mà lại thích uống thuốc theo toa bác sĩ khi không bị bệnh này.

Vì do thức ăn làm thay đổi đường huyết cao hay thấp cũng không phải là bệnh tiểu đường, nếu chúng ta biết cách điều chỉnh đường âm, đường dương bằng phương pháp đơn giản :
Đường âm cao thì uống đường cát vàng làm hạ đường, đường dương cao thì uống pepsi hay coca làn ha đường, và chúng ta chỉ cần theo dõi đường huyết mỗi ngày thì thoát khỏi bệnh tiểu đường không cần phải dùng thuốc.
Còn cách thử HbA1C cũng chỉ là cách lừa có vẻ khoa học, đường bám vào tế bào máu trong 3 tháng tế bào máu cũ chết đi tế bào mới sinh ra lại chưa bị dính đường thì HbA1C 3 tháng sau lại khác, và chính tây y tự hạ tiêu chuẩn đường đo hàng ngày trên tay và cách thử đường 3 tháng HbA1C đều cố tình hạ thấp tiêu chuẩn để làm mọi người dễ lọt bẫy bệnh tiểu đường.

Cũng vì thế cơ thể thiếu đường làm cho cơ thể thiếu glycoprotein để cho tế bào T-cell tạo ra kháng thể chống bệnh, và nhân vụ đại dịch virus Vũ Hán mới biết trẻ em và người lớn tuối đa số là những người kiêng đường, có đường huyết thấp và những người bị bệnh tiểu đường bị thuốc làm hạ đường dương, hay tăng đường âm mới dễ bị lây nhiễm và chết người do thiếu đường tạo kháng thể, mới thấy rõ sai lầm của tây y hù dọa phải kiêng đường mới gây tai hoạ nhiều người chết trong đại dịch đều do thiếu kháng thể từ đường. Nếu chúng ta không tin, xin hãy hỏi thân nhân của những người đã bị chết trong đại dịch này có phải do họ kiêng đường, hoặc đường âm cao vì thuốc chữa tiểu đường hay không thì biết rỏ sự thật.Bài đọc thêm :

Công dụng của Coca và Pepsi :
1-Coca và Pepsi là loại thuốc tẩy rửa moi móc chất bẩn dính chặt vào vật dụng cho rã ra, rồi người ta lau chùi đi thì vật dụng hết bẩn, sạch lại như cũ. Còn dính trên vật dụng sạch thì không có ảnh hưởng tác dụng làm hư hỏng gì.
Nên nhớ muốn vật dụng bẩn thành sạch cần hai yếu tố :
a-Chất tẩy rửa cho rã chất bẩn
b-Sau đó phải lau chùi, nó mới sạch.
2-Là hai loại nước mà các thể thao gia, lực sĩ, nơi thế vận hội, và các trường học tiêu thụ nhiều trong 50-60 năm nay không có ai bị chết, và các chính phủ không cấm sản xuất hay cấm bán, vì nó không có độc.
3-Áp dụng trong y học :
a-Nhờ chất ga xúc tác mạnh với chất tẩy rửa moi móc thức ăn cũ ứ đọng tạo ra những cục bướu nhỏ bám vào thành bao tử và thành ruột làm trở ngại tiêu hóa, lên men thối làm hư hại bao tử và ruột gây ra bệnh.
Khi áp dụng Coca hay Pepsi để tẩy rửa cho rã chất bẩn trong cơ thể nó sẽ moi móc thức ăn thừa, chất cholesterol kết tủa bám dính bao tử và ruột tróc ra thì nó vẫn còn nằm trong đó, mới là điều kiện thứ nhất, còn điều kiện thứ hai là phải lau chùi hốt bỏ nó đi, giống như quét nhà moi móc rác xong phải hốt bỏ nó đi, để nó khỏi bay tứ tung ra chỗ khác còn làm bẩn hơn, như vậy là còn thiếu phần lau chùi.
Lau chùi ở đây là phải tập khí công bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng hay bài Bó chân đi cầu thang hoặc bàiVỗ Tay 4 Nhịp, cho chất độc xuất ra theo đường mồ hôi, đường tiểu, đường phân.
Do đó sau khi tập khí công xong cơ thể chúng ta xuất mồ hôi, chúng ta buồn đi tiểu và đi cầu, sau khi tập đo đường huyết sẽ xuống thấp.
Còn chúng ta sợ hai chất tẩy rửa này nó làm mục thịt, thì sai, nó chỉ làm mục rã những chất thối bẩn cặn bã dơ dính vào đồ vật bị tróc ra, còn chỗ lành sạch không bị hư mục, cho nên chúng ta ngậm trong miệng 1 ngụm Coca hay Pepsi lâu 15 phút lưỡi môi miệng chúng ta không bị rã thịt, không có cảm giác đau. chứng tỏ nó không có hại cho những nơi thịt còn lành.
Cho nên chúng ta trong y học chỉ được uống Coca hay Pepsi khi ăn không tiêu thức ăn ứ đọng trong bao tử và ruột lâu ngày thành bệnh kém chuyển hóa và hấp thụ chất bổ của thức ăn, và uống sau bữa ăn 30 phút rồi tập 3 bài Bó bắp chân đi cầu thang, Vỗ Tay 4 Nhịp và Kéo Ép Gối Làm Mềm Bụng, để tống những chất bẩn cặn bã không tiêu ra ngoài giúp cho tuần hoàn khí huyết, không bị trở ngại, làm tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn biến thành năng lượng và chất bổ.
Nếu không định tập khí công sau khi ăn, thì cấm không được dùng, vì uống nó là chất tẩy rửa moi móc chất bẩn ra, mà không tập có nghĩa là không lau chùi, không tập tống chất cặn bã độc bẩn ra, thì nó trôi nổi trong máu chui vào các cơ quan nội tạng khác tạo ra nhiều bệnh khác, nguy hiểm hơn.
Đã có một bà giáo sư hóa học dạy đại học là bệnh nhân khi đến tôi chữa bệnh, phản đối không dùng Coca để chữa bệnh bao tử và ruột nên bà mang bệnh này đã hơn 10 năm chữa theo tây y không khỏi. Tôi hỏi bà tại sao bà không uống Coca, bà trả lời nó là chất tẩy rửa mạnh, sẽ hại bao tử và ruột.
Tôi hỏi lại bà, nếu bà ngậm 1 ngụm trong miệng, nó có làm mục và hại lưỡi môi miệng của bà hay không ? Bà trả lời không, tôi hỏi tại sao ? Bà trả lời nó chỉ là chất tẩy rửa chất bẩn thôi.
Tôi trả lời : Bà nói đúng. Vì thế, bà nên uống để tây rửa chất bẩn trong bao tử và ruột của bà cho sạch thì tiêu hóa sẽ tốt trở lại....
Bà suy nghĩ một lúc rồi gật đầu nói : Thế mà tôi nghĩ không ra, xưa kia dạy học tôi phản đối uống Coca và Pepsi, bây giờ mới hiểu các ứng dụng này có lý, bà chấp nhận uống Coca và tập khí công trong 1 tuần bà khỏi bệnh kinh niên hơn 10 năm bác sĩ không tìm ra nguyên nhân bệnh.
4-Ứng dụng khác nhau giữa Coca và Pepsi :
Theo kinh nghiệm KCYĐ được kiểm chứng theo dõi kết qủa bằng máy đo áp huyết và máy đo đường :
Coca và Pepsi có chất ngọt thiên nhiên trong cây Cỏ Ngọt (Stévia) liều lượng rất ít chỉ vài mmg trong 2 lít nên không phát hiện để đo lường được.
a-Coca làm bón, có chứa cafein, tăng nhiệt nóng người, theo lý thuyết đông y Coca thuộc khí thăng, sẽ làm tăng áp huyết.
Do đó bệnh nhân muốn áp dụng phải đo áp huyết trước khi tập, nếu thấp thì uống Coca, sau khi tập thì áp huyết tăng lên, làm tăng thêm khí lực, áp huyết tâm thu tăng, Coca cho năng lượng đưòng khi tập không bị mệt, sau khi tập xong xuất mồ hôi thì đường-huyết hạ theo, như vậy trong cơ thể hoàn toàn mất đường và những chất có trong Coca bị đào thải ra khỏi cơ thể.
Bài tập cho người áp huyết cao :
Bó bắp chân đi cầu thang chậm làm giảm áp huyết
http://youtu.be/lhTAx9tTMSo
http://youtu.be/bAk4f8K00e8
http://youtu.be/umMLS5nxfzg

b-Pepsi làm dễ đi cầu vì có chứa chất trong vỏ cam. có tính hàn mát, theo lý thuyết đông y Pepsi thuộc khí giáng, sẽ làm hạ áp huyết, làm áp huyết tâm thu giảm, nên áp dụng cho những người có bệnh cao áp huyết, và đường trong Pepsi cũng là Cỏ ngọt, cho thêm năng lượng khi tập khí công không bị mệt, sau khi tập áp huyết giảm.
Bài tập cho người áp huyết thầp :
Bó bắp chân đi cầu thang nhanh làm tăng áp huyết
http://youtu.be/0aAI25H6ApY
http://youtu.be/x76te6hRUzQ
Những người nào trong nhà không có cầu thang thì áp dụng cách này, đi nhanh cho áp huyết thấp, đi chậm cho áp huyết cao :
Tập đi cầu thang 1 bậc, đi 600-1200 lần, đi nhanh hay chậm tùy theo áp huyết cao hay thấp
http://youtu.be/InJ0vkRNrR8
Coca, Pepsi thường, khác với Coca hay Pepsi diet chứa đường hóa học độc hại aspartam lại làm tăng bệnh tiểu đường.
Cấm uống Coca hay Pepsi, nếu không tập khí công, chất ga làm đầy khí trong người gây hại cho tim mạch, và giữ chất bẩn trong cơ thể theo máu đi vào tạng phủ hoặc làm nghẹt ống mạch máu, gây ra bệnh tắc van tim, nghẽn ống động mạch, kết tủa cholesterol và làm huyết hóa vôi trong các khớp gây sưng đau khớp, bệnh gout.
Chỉ dùng chữa bệnh tiêu hóa, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn, làm tan biến thức ăn dư thừa không tiêu để ngăn ngừa những chất dơ đổ không tạo thành bướu gây ung thư. Khi khỏi bệnh tiêu hóa, áp huyết và đường trở lại bình thường thì ngưng, không nên lạm dụng nhiều khi đã khỏi bệnh
Trong khi tập cơ thể xuất mồ hôi hay bị mệt là do khi tập đường-huyết đã tụt thấp thì phải uống thêm 1/2 Coca hay Pepsi rồi tập tiếp.
Có thể uống 1/2 lon Coca hay Pepsi rồi tập, và muốn tập được lâu không bị mệt do đường-huyết tụt thấp, mà không muốn uống thêm Coca hay Pepsi, chúng ta có thể thêm một trong hai chất ngọt khác ngậm trong miệng để tập khí công tiếp :
a-Kẹo chanh, cam : làm tăng đường, nhưng làm hạ áp huyết.
b-Kẹo gừng, quế : Làm tăng đường nhưng làm tăng áp huyết.
Muốn chữa bệnh tiêu hóa tốt cần phải tẩy rửa đường tiêu hóa bao tử và ruột bằng chất tây rửa và tập khí công sau khi uống Coca hay Pepsi. Sau khi tập khí công xong thì tất cả những chất này biến mất trong cơ thể, nên không có gì là độc hại.
Nguy hiểm :
Khi uống chất này mà không tập, sẽ làm tăng thêm ga, ợ hơi, mệt tim.
Tác dụng thêm với nhai kẹo bạc hà , kẹo stum tạo ra khí nổ.
Hay ăn thêm sầu riêng làm áp huyết tăng cao đột ngột đứt mạch máu não. Mỗi múi sầu riêng tăng áp huyết tâm thu lên 10mmHg, 1 lon Coca tăng thêm 10mmHg.
Hay chỉ uống không với lượng nhiều làm làm áp lực khí tăng cao tức bụng, căng mạch máu ép tim. đứt máu não.
Thân
doducngoc

-----------
10 lợi ích của đường mía theo tây y :

Đánh tìm chữ này trên Google :
SUGARCANE and its 10 BENEFITS

Tôi không biết ai không thích mía và không thèm uống nước mía khi khát, nhưng uống nước mía với đá là một món giải khát quan trọng của những người dân Mumbaiites.
Vào một buổi chiều nóng oi bức ở Mumbai uống một ly nước mía sẽ cảm thấy nó làm cho mình tươi tỉnh khỏe hẳn ra như thế nào.
Cây mía ai cũng biết nó cung cấp năng lượng và đường glucose cho cơ thể của chúng ta và cho chúng ta sức mạnh để tiếp tục làm việc (không mệt mỏi). Nhưng, bạn có biết rằng mía còn nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn nữa chứ không phải chỉ có cung cấp đường glucose cho cơ thể của chúng ta?

Nước mía không chỉ giống như bất kỳ nước ngọt khác, nó còn có nhiều chất dinh dưỡng khác. Nước mía được chiết xuất từ mía bằng cách ép nó qua 2 trục lăn. Nó là thực phẩm dinh dưỡng và làm cho người cảm thấy khỏe mạnh.
Nó chứa khoảng 15% lượng đường tự nhiên và rất giàu các muối hữu cơ và các vitamin. Nước mía cũng có thể dùng giải khát hoặc làm đồ ngọt. Trong những ngày hè nóng nực, nó là một thức uống giải nhiệt. Pha một chút nước chanh vào nước mía để cải thiện hương vị của nó được ngon hơn.

10 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA NƯỚC MÍA

1-Lý do nước mía là một thức uống phổ biến trong mùa hè là bởi vì nó tăng năng lượng ngay lập tức và hết ngay cơn khát. Nước mía là nguồn đường tốt mà chúng ta biết, giúp tái cân bằng nước (hydrate) cơ thể và làm tăng thêm năng lượng cho con người. Vì vậy, thay vì dùng nước năng lượng giả tạo, sau đó mình cảm thấy mệt mỏi hoặc mất nước, thì hãy uống ngay một ly nước mía.

2-Mặc dù nước mía có vị rất ngọt và có hàm lượng đường cao, nó là đường tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. (vì đo đường-huyết không tăng) vì nó chứa đường tự nhiên trong đó có chỉ số đường huyết thấp có thể ngăn chặn sự gia tăng mạnh về lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, vì vậy nó có thể hoạt động như là một chất thay thế các loại đồ uống có ga cho họ.

3-Nước mía được xem là một thực phẩm tạo kiềm do chứa nồng độ cao của calci, magnesium, kali (postasium), sắt và manganese. Các bệnh như ung thư không thể tồn tại trong môi trường kiềm và đó là lý do tại sao các nghiên cứu cho thấy nó có hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư, đặc biệt là tuyến tiền liệt và ung thư vú.

4-Nước mía làm tăng nồng độ protein trong cơ thể, nó giúp trong việc duy trì sức khỏe của thận. Dùng dưới hình thức pha loãng với nước cốt chanh và nước dừa, nước mía sẽ giúp giảm cảm giác rát bỏng liên qua đến bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sỏi thận và viêm tuyến tiền liệt.

5-Các chất chống oxy hóa trong nước mía giúp chống nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nó cũng bảo vệ gan chống lại nhiễm trùng và giúp kiểm soát tiết mật. Đây là một trong những lý do mà các bác sĩ khuyên những bệnh nhân bị bệnh vàng da nên uống nước mía, vì nó là một trong số ít những chất giúp tiêu hóa dễ dàng và không tạo bất kỳ áp lực nào trên gan và cũng giúp trong việc giảm nồng độ mật.

6-Nước mía cũng đóng vai trò trợ giúp tiêu hóa tốt do sự hiện diện của kali. Nó giúp cho hệ thống tiêu hóa trong tình trạng tốt, ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày và được coi là đặc biệt hữu ích trong việc điều trị các vấn đề táo bón.

7-Nghiên cứu cho thấy rằng nước mía bảo vệ chống sâu răng và hôi miệng do hàm lượng khoáng chất cao. Vì vậy, tiết kiệm cho mình thời gian đến các nha sĩ và uống một ly nước mía tươi sẽ có được hàm răng trắng bóng.

8-Một trong các blog trước đó của tôi, tôi đã đề cập đến những tác động của các chất dinh dưỡng trên móng tay, thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong cơ thể có thể dễ dàng nhận thấy bằng cách nhìn vào sức khỏe và tình trạng của móng tay của bạn. Nếu bạn có móng tay đổi màu, giòn, có chấm trắng, thì đó là lúc bạn cần uống thêm nước mía trong chế độ ăn uống của bạn. Nó chứa tất cả mọi thứ để phục hồi cho bạn những móng tay sáng bóng mạnh mẽ, trông đẹp thậm chí không cần đánh bóng móng tay.

9-Nước mía đã được khám phá là tốt cho những người đang đấu tranh với bệnh sốt. rối loạn do sốt gây ra, có thể dẫn đến co giật và mất protein trong cơ thể. Bệnh thường khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Nước mía giúp bù đắp các protein bị mất và giúp phục hồi lại sức khỏe..

10-Khi nói đến sức khỏe của da, alpha hydroxy acid được cho là có rất nhiều lợi ích. Chúng chống mụn trứng cá, giảm mụn, ngăn ngừa lão hóa và giúp đỡ trong việc giữ làn da ngậm nước. Một trong những hydroxy alpha acid có hiệu quả nhất là glycolic acid và mía, là một trong số ít nguồn tự nhiên của nó. Chỉ cần áp dụng nước ép mía bôi lên da của bạn và để cho nó khô hoặc thêm nó vào lớp kem mặt nạ mà bạn yêu thích và chà xát. Hãy sử dụng nó thường xuyên để thấy hiệu quả này..

Trong khi những lợi ích của nước mía rất nhiều cho sức khỏe, nó cần phải đảm bảo rằng nó được ép một cách hợp vệ sinh. Nó cũng quan trọng để sử dụng và tiêu thụ ngay sau khi ép vì nó có xu hướng bị oxy hóa trong vòng 15 phút.

Vì vậy, mía không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn mà còn tốt cho làn da của bạn. Đó là một thức uống thần kỳ cho một lối sống khỏe mạnh mà nó cũng ngon miệng. Vì vậy, hãy bỏ đi những thức uống nhân tạo và nước giải khát và hãy dùng nước mía.. Nhưng nhớ rằng phải bảo đảm uống trong điều kiện hợp vệ sinh,

doducngoc (dịch theo tây y)


SUGARCANE and its 10 BENEFITS

I do not know one person who does not like Sugarcane and does not crave for Sugarcane juicewhen thirsty. Sugarcane juice with ice is a hit among Mumbaiites. On a hot sultry afternoon in Mumbai have a glass of sugarcane juice and see how it rejuvenates and energises you. Sugarcane is known to provide energy and glucose to our body and gives us strength to continue with our work. But, did you know that Sugarcane has much more health benefits than just providing glucose to our body?
Sugarcane juice is not only like any other sweet juice but it has many other nutrients. Sugarcane juice is extracted from the cane by pressing it through iron rollers. It is nutritious and refreshing. It contains about 15 % natural sugar and is rich in organic salts and vitamins. The juice can also be used for drinking or sweetening. In hot summer days, it is a cooling drink. A little lime juice may be mixed in the juice to improve its flavour.
HEALTH BENEFITS OF SUGARCANE JUICE /3
1.The reason Sugarcane is a popular drink during summers is because it gives an instant kick of energy and quenches the thirst. Sugarcane juice is good source of glucose which as we know, helps to re-hydrate the human body and gives it a boost of energy. So instead of your artificial energy drink, the next time you feel fatigued or dehydrated, consider drinking a glass of cane juice.
2.Even though cane juice tastes very sweet and has high sugar content, it is good for diabetic patients. It contains natural sugar which has low glycemic index that prevents steep rise in blood glucose levels in diabetics, so it can act as a substitute of aerated drinks for them. However, people with Type-2 diabetes should consume it in moderation and after consultation with their doctors.
3.Sugarcane juice is considered an alkaline forming food because of the high concentration of calcium, magnesium, potassium, iron, and manganese in it. Diseases like cancer cannot survive in an alkaline environment and that’s why studies show that it is effectivein fighting cancer, especially prostate and breast cancer.
4.As sugar cane juice boosts protein levels in the body, it helps in maintaining the health of the kidney. Taken in a diluted form, with lime juice and coconut water, sugar cane juice helps in reducing the burning sensation which is commonly associated with urinary tract infections, sexually transmitted diseases, kidney stones and prostatitis.
5.The antioxidants in sugarcane juice help to fight infections and boost the immune system of the body. It also protects the liver against infections and helps in keeping the bilirubin levels in control. This is one of the reason that doctors’ advice jaundice patients to drink sugar cane juice, as it is one of the few things that gets easily digested and does /4
not put any pressure on the liver and also helps in reducing the bilirubin levels.
6.Sugarcane juice also acts a good digestive aid due to the presence of potassium. It helps in keeping the digestive system in good shape, prevents stomach infections and is considered to be particularly useful in treating the problem of constipation.
7.Studies show that sugarcane juice protects against tooth decay and bad breath due to its high mineral content. So save yourself the next trip to the dentist and drink a glass of fresh sugarcane juice to get shiny white teeth.
8.In one of my earlier blogs I had mentioned the effects of nutrients on nails, deficiency of nutrients in the body can easily be noticed by looking at the health and condition of your nails. If you have brittle discoloured nails that have white spots on them, then it’s time to add sugarcane juice to your diet. It contains everything to give you those strong shiny nails that would look pretty even without a nail polish.
9.Sugarcane juice has been discovered to be good for those people who are struggling with febrile disorders. Febrile disorders result in fevers, which can lead to seizures and loss of proteins in the body. It is quite common in infants andchildren. Sugarcane juice helps in compensating the lost protein and helps in recovery.
10.When it comes to healthy skin, alpha hydroxy acids are supposed to have lot of benefits. They fight acne, reduce blemishes, prevent ageing and help in keeping the skin hydrated. One of the most effective alpha hydroxy acids is glycolic acid and sugarcane, is one of its few natural sources. Just apply sugar cane juice to your skin and let it dry or add it to your favourite face mask and scrub. Use it regularly to see the effect. /5
While the advantages of sugarcane juice are many, it is essential to ensure that it is extracted in a hygienic manner. It’s also important to use and consume the juice as soon it extracted because it tends to get oxidized within 15 minutes.Well! So Sugarcane is not only beneficial for your health but also good for your skin. It’s a miracle drink for a healthy lifestyle which is also tasty. So let go of those artificial drinks and soft drinks and go for ‘Sugarcane Juice’. But, be safe and drink it keeping the hygiene conditions in mind…

Công dụng không ngờ của nước mía trong đông y

Trong Đông y, mía được mệnh danh là "thang thuốc phục mạch" vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
Mía vị ngọt tính hàn (có sách ghi lương và bình). “Mía chủ bổ khí kiêm hạ khí, bổ dưỡng, đại bổ tỳ âm, dưỡng huyết cường gân cốt, an thần trấn kinh tức phong, tả phế nhiệt, lợi yết hầu, hạ đờm hỏa, chi nôn, hòa vị, tiêu phiền nhiệt”.
Để điều hòa tỳ vị thì đem lùi nướng (để cả vỏ nướng xong mới róc vỏ). Dùng uống chữa ho, hen, nôn, mửa, tình trạng hoảng hốt, tâm thần bất định, trúng phong cấm khẩu, bí đái. Do tính hàn lương nên cấm chỉ định trường hợp tỳ vị hư hàn. Trường hợp cần thiết thì phối hợp với gừng để giảm tính lạnh của mía.
Xin giới thiệu một số công dụng chữa bệnh của mía để chúng ta tận dụng hết tiềm năng của mía với giá trị bằng cả một thang thuốc phục mạch mà không chỉ đơn giản là cốc nước mía để giải nhiệt ngày hè...
Bài thuốc thường dùng :

1-Chữa ho gà:
Mía 3 lóng, rau má 1 nắm, gừng 2 lát. Cho vào 2 bát nước, sắc uống ít một.
Ho, hen do nhiệt, sổ mũi, miệng khô:Mía ép giã lấy nước nấu cháo ăn.

2-Thanh nhiệt, nhuận hầu họng (khô khát):
Mùa đông nấu nước mía uống nóng.

3-Dưỡng âm nhuận táo, sinh tân chỉ khát, ho khan ít đờm, người bứt rứt, họng khô, táo bón.
Cháo mía: Nước mía 200 ml, gạo 60 g (nấu cháo xong cho nước mía vào nấu lại cho sôi, ăn nóng).

4-Dưỡng âm, nhuận phế:
Dùng cho người hay ho, nóng rát cổ, giọng nói yếu. Bách hợp 50g, ngâm nước nấu nhừ sau cho nước mía 100g và nước củ cải 100g. Uống trước khi đi ngủ.

5-Chữa bệnh bụi phổi:
Nước mía 50 ml, nước củ cải 50 ml, cho mật ong, đường phèn, dầu vừng 1 ít chưng thành cao. Hằng ngày cho 2 lòng đỏ trứng gà đánh đều với cao rồi hấp cơm ăn.

6-Chữa chứng phát nóng, miệng khô, cổ ráo, tiểu tiện đỏ sẻn:
Nhai mía nuốt nước hoặc hòa nước cơm mà uống.
Tư âm, dưỡng vị, chống khát, chống nôn mửa:Nước mía 150 ml, nước gừng 5-10 giọt. Uống từng ngụm một, không uống một lúc tất cả.

7-Trẻ em đổ mồ hôi trộm:Ăn mía, uống nước mía.

8-Táo bón nhiệt kết đại tràng, thở có mùi hôi, đầy bụng, nước tiểu vàng, nóng, lưỡi vàng mỏng:
Vỏ cây đại (cạo vỏ ngoài) 40 g, phèn chua sống tán mịn 8 g, nước mía 300 ml cô đặc. Vỏ cây đại sao tán mịn, trộn 3 thứ luyện thành viên 0,5 g. Mỗi lần uống 8 viên (4 g) sáng sớm và trước khi đi ngủ. Khi thấy đi ngoài được thì thôi.

9-Chữa phiên vị, ăn vào nôn ra:
Bệnh phiên vị theo đông y là loại bệnh ung thư bao tử.
Nước mía 200 ml, nước cốt gừng 15 ml. Trộn đều uống từng thìa nhỏ trong vài ngày. Bài này còn dùng chữa đau dạ dày mạn tính và giải độc cá nóc.

10-Chữa bàng quang thấp nhiệt, đái rắt, buốt, đục, viêm đường tiết niệu:
Mía 1 khúc (300g), mã đề 200g (cả cây), râu ngô 150g. Mía lùi sơ, rửa sạch, cắt khúc chẻ nhỏ. Cho các thứ vào sắc uống.
11--Mùa nóng trẻ đi tiểu nhiều, đái nhiều lần ít một (đái dắt) là có thấp nhiệt :Cho uống nước mía. Mùa hè nên uống nước mía giải nhiệt.
12-Bệnh đường tiết niệu, thanh nhiệt lợi thấp:
Nước ép mía 500g, hòa nước ép ngó sen tươi 500g. Chia nhỏ uống trong ngày.

13-Giải say rượu:Uống nước mía hoặc nhai mía nuốt nước.

14-Nứt kẽ môi miệng:
Lấy nước mía bôi ngoài uống trong. Hoặc vỏ mía đốt tồn tính trộn ít mật ong bôi vào.

15-Chữa suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, hay mệt:
Nước mía ép 1/2 lít. Trứng gà tươi 2 quả. Nước mía nấu sôi, đập trứng vào, nhắc xuống đậy kín nắp. Ăn nóng. Nếu tay chân lạnh thêm lát gừng sống giã nát cho vào nước mía khi sôi.

16-Người gầy da khô, tóc cháy:
Rau má xay 200g, nước dừa xiêm 1 quả, nước mía 1 chén. Có thể thêm mật ong, sữa ong chúa để uống mỗi lần (không pha sẵn). Uống trước khi đi ngủ.

17-Chữa người gầy:
Lấy 1 lít nước mía nấu kỹ với chuối khô (mứt chuối) 200g. Hai thứ nấu sôi, để lửa nhỏ, đập vào 2 quả trứng gà tươi (mới đẻ), ăn nóng. Tuần dùng 3 lần sẽ thấy hiệu quả.

18-Sau sởi: Ép lấy nước mía vỏ đỏ uống.

19-Phòng hậu sởi : Sắn dây 40g, rau mùi 20g, mía 2 đốt. Dùng 2 bát nước sắc còn 1 bát uống dài ngày trong dịch sởi.

20-Sốt rét có báng : Phế lao.
Ăn mía dài ngày hàng tuần, hàng tháng. Kết hợp các phương khác của Đông y, Tây y.

21-Ngộ độc cá nóc:
Nước mía với nước gừng tươi mỗi thứ một ít (nước mía là chính). Chỉ uống để sơ cứu rồi mang đi bệnh viện ngay.
Có sách cổ cho rằng uống nước mía bằng cách nhai có hai cái lợi: Một là uống được ít một sẽ có lợi hơn và hai là “Tập thể dục cho răng khỏe”. Ngày nay lại có sáng kiến dùng mía làm cốt bọc thịt ra ngoài để nướng. Phối hợp như vậy rất tốt. Tránh trộn nước mía với bia có hại...
(Theo BS Phó Thuần Hương/Sức Khỏe Đời Sống)

ĐƯỜNG CÁT TRẮNG LÀM GIẢM TUỔI THỌ, ĐƯỜNG CÁT VÀNG LÀM TĂNG TUỔI THỌ, CHỐNG SÂU RĂNG, LÀM HẠ ĐƯỜNG HUYẾT DÙNG ĐỂ CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG.
SỬ DỤNG ĐƯỜNG VÀNG - CÓ RẤT NHIỀU LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE

Đường trắng được sản xuất với công nghệ ngày càng cao hơn một bậc so với sản xuất đường vàng. Sử dụng đường trắng tức là sử dụng loại đường có phần trăm tinh thể
đường (nguyên chất) càng cao và chứa ít tạp chất nhất, là biểu hiện của nền “ văn minh công nghiệp” càng cao.

Nhu cầu sử dụng đường trắng của con người ngày một tăng lên, nhất là ở các nước phát triển.

Thế nhưng vì sao người viết bài nầy lại nêu lên một vấn đề có vẻ trái ngược. Thực sự là như thế và trong sự phát triển khoa học kỹ thuật có những điều con người đã làm, đang làm và sẽ làm, nhưng không phải làm vì lợi ích thực tế mà vì những lợi nhuận của kinh tế thị trường (chẳng hạn như sản xuất ra đường trắng và khuyến khích dùng nó, hoặc sự lạm dụng của các loại kháng sinh trong việc chữa trị những bệnh nhẹ, hoặc uống ngừa linh tinh... là những ví dụ ). Chúng tôi muốn nêu lên vấn đề nầy để bạn đọc tham khảo góp thêm dòng suy nghĩ.

Đường là loại thực phẩm quá quen thuộc với mọi gia đình, công dụng của đường trong dinh dưỡng thì có lẻ không phải bàn. Tương tự như nhau, các chất bột đường (glucid), đạm (protid), béo ( lipid) trước khi được hấp thu vào máu để lưu thông khắp mọi nơi đáp ứng cho nhu cầu hấp thu dinh dưỡng của các tế bào ở các mô trong cơ thể, chúng phải qua quá trình biến đổi sinh hóa (do hệ thống enzyme của bộ máy tiêu hóa) thành những dạng chất hữu cơ đơn giản phù hợp cho sự hấp thụ của cơ thể. Đường nói chung cũng như vậy nhưng cũng có một số loại đường cơ thể có thể hấp thu ngay như đường glucose, fructose....
Đối với loại đường bán buôn ở các cửa hiệu tạp hóa ngoài thị trường, thường là đường saccharoza. Ta tạm thời phân ra hai loại đường, đường vàng và đường trắng. Trong nhóm đường trắng có hai dạng. Đường trắng thường còn một số tạp chất do công nghệ sản xuất quá trình tinh luyện chưa cao (các loại đường RS) và loại đường tinh luyện có thể nói coi như không chứa tạp chất (gọi là đường RE). /9
Đường vàng là những tinh thể đường trắng, nhưng được bao phủ bằng một màng mật mỏng. Màng mật mỏng nầy gồm một số loại đường khác và các chất hữu cơ rất bổ ích...chưa được tẩy sạch thành đường trắng.
Hai loại nguyên liệu chính (cây mía và củ cải đường), ngoài saccharoza với hàm lượng 25 % trong củ cải đường và 13-18 % trong mía. Các chất arabinoza, rafinoza và những loại đường khác có hàm lượng thấp hơn, các loại axid glicolic, glutarovic, adipic, malic, oxycaprilovic, hydro cofeinoic và những acit hữu cơ khác cũng có mặt. Đặc biệt cần nhấn mạnh đến axit fitinovic (inozithesa fotforic) các muối calci magne, chúng là những fitin, một phương tiện của y học với phổ tác dụng rộng trong phòng bệnh và chữa bệnh. Đáng chú ý nhất là axit oleanolovic nó có trong thành phần của hàng loạt triterpenovic glicozid, những hoạt chất chính của nhân sâm hoặc một số cây khác thuộc họ Aralia, ngủ gia bì. Trong củ cải đường axit oleanolovic tồn tại ở dạng glicozid được gọi là “xio keruobensaponin”. Trong mía có brassi kasterin và sitosterin. Sitosterin được biết đến như một trong những thứ thuốc tốt nhất để chữa các bệnh xơ vữa. Trong củ cải đường, các sterin có dưới dạng spinassterin, trong cả 2 loại củ cải đường và mía đều có một tổ hợp lớn của các axit amin, đáng chú ý là một số purin (adenin, guanin) và đặc biệt là vitamin C và các vitamin nhóm B, mía và củ cải đường cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng.

Có nhiều nghiên cứu về đường vàng được tiến hành ở bộ môn sinh lý và dược lý của Viện sinh học biển thuộc Trung tâm khoa học viễn đông của Viện Hàn Lâm Khoa học Liên Xô (trước đây) cho thấy tính vô hại của đường vàng với động vật khi sử dụng với liều lượng tới 15 gam trên 1 kg thể trọng, tức gấp nhiều lần lượng đường mà con người vẫn dùng ( chuột có thể chịu được đến 50 gam đường vàng/kg thể trọng hằng ngày, nhưng với liều lượng như vậy thấy có xuất hiện sự kích thích các tuyến sinh dục). Khi cho chuột ăn những lượng lớn đường vàng 2,5-15 gam/kg thể trọng trong thời gian dài (tới 1,5 năm) Đã xác định thấy rằng đường vàng vẫn không độc hoặc không có tác hại gì đối với độ lớn và sự phát triển của động vật, đối với máu và sự tan máu, đối với khả năng sinh sản con cái và không gây sâu răng.
Đường vàng chứa hơn 90 % saccharoza, phần còn lại là những loại đường khác và các chất hữu cơ (thể hiện ở lớp màng mật mỏng bao quanh tinh thể đường trắng) khi ăn đường vàng sẽ không bị những tác hại như với đường trắng.

Một số hiệu quả tích cực của đường vàng đã được chứng minh :

1-Nó kéo dài thời gian hoạt động của chuột bạch, tính theo đơn vị tăng lực (ĐVTL) một gam các chất gắn liền với saccharoza trong đường vàng (225-250 ĐVTL) có tác dụng mạnh gấp vài lần các chiết xuất của nhân sâm (67 ĐVTL) hoặc của Eleuterococ (Ngủ gia bì) (56 ĐVTL).
/10
2-Cải thiện chức năng tái tạo các mô của cơ thể chuột bạch, sức lớn và sự phát triển của chuột bạch.

3-Với liều lượng sử dụng 30 gam đường trắng/kg thể trọng/ngày thời gian sống trung bình của chuột bạch giảm từ 20 tháng ( đối chứng ) xuống 17,5 tháng, nhưng với liều lượng đường vàng như vậy thời gian sống trung bình tăng lên đến 27,5 tháng.
4-Có tác dụng chống sâu răng.

5-Không gây các phá hủy sự trao đổi hydrat carbon như đặc trưng của đường trắng, không thấy có sự tăng vọt hoạt tính cấp phát giảm mức độ đường trong máu ( giảm glucose trong máu- giảm đường huyết).

6-Gây ra sự biến đổi nhỏ trong sự trao đổi lipid : nó làm tăng hàm lượng cholesterin và beta lipoprotein của huyết thanh máu. Cholesterin và lipit của gan chuột ở mức độ thấp hơn rất nhiều. Quan sát trên người, đường vàng làm bình thường hóa khi các chỉ tiêu về đường, beta lipoprotein và cholesterin của huyết thanh máu bị tăng cao.

Xét những điều đã trình bày ở trên. Có thể nói một cách hoàn toàn đúng đắn rằng đường vàng là loại“đường của sức khỏe”. Trong gia đình nên sử dụng đường vàng thường xuyên. Hạn chế hoặc chỉ nên sử dụng đường trắng trong những trường hợp lễ tân, tiếp khách...

Trong công nghệ sản xuất đường trắng (loại đường trắng thường RS). Để làm cho hạt đường trắng, người ta không thể không dùng chất tẩy màu bề mặt, kết hợp ở giai đoạn cuối ly tâm để tách hạt đường với lớp mật mỏng bao quanh tinh thể đường ( như phần đầu đã nói). Tuy nhiên phản ứng tẩy màu không thể xảy ra hoàn toàn, do vậy vẫn còn một số ít dung dịch chất tẩy màu còn xót lại trong đường thành phẩm, với dạng acit tự do, gây không ít độc hại. Trong khi lớp mật mỏng có nhiều bổ dưỡng thì đã được loại bỏ. Còn đối với đường tinh luyện (RE) tuy sản phẩm không còn chứa chất độc hại, nhưng những chất bổ ích (từ mật đường bao quanh các tinh thể đường trắng) thì không còn nữa. Đường tinh luyện chỉ là dạng năng lượng tiêu chuẩn, đơn thuần dễ hấp thụ mà thôi.

Do vậy nếu phải chọn loại đường nào để dùng. Thiết nghĩ chúng ta nên thường xuyên chọn dùng loại đường vàng trong các chế biến thức ăn ở nhà bếp, hoặc dùng để pha cà phê uống, hoặc những sử dụng khác mà chúng ta không cần phải sử dụng đường trắng. Đường trắng chỉ sử dụng trong các dịp lễ tân, tiếp khách chiêu đãi mà thôi.

Ths. Hứa Chu Khem

------------

Phải mua máy thử đường đo cùng lúc với đo áp huyết 2 tay
Nguyên nhân tại sao thiêu đường làm tăng áp huyết sau khi ăn ?
Bao tử giống như một cỗ máy xay thức ăn, đường giống như lượng xăng cần thiết đủ để xay hết thức ăn trong máy
Thí dụ thức ăn trong máy 1,5kg thì đo đường huyết cần phải đủ 10mmol// để xay hết thức ăn, nhưng vì thiếu đường chỉ có 5mmol/l thì thức ăn chỉ xay được 1/2, thì máy ngưng không xay, thức ăn còn đọng lại trong bao tử trong 4-5 giờ thì lên men tăng nhiệt đưa hơi lên họng làm tăng áp huyết
Thí dụ trước khi ăn bao tử rỗng áp huyết tay trái theo tiêu chuẩn tuổi thanh niên tay trái là 110mmHg...: 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi)
Sau khi ăn tay trái là 120mmHg nếu đường huyết đo đủ 10mmol/l thì thức ăn trong bao tử được xay hết thành chất lỏng chảy xuống ruột được biến đổi thành máu, nhưng khòng đủ đường, thức ăn trong bao tử không được xay hay không được chuyển hóa thì lên men tăng khí ga trong bao tử thì áp huyết tăng lên 125mmHg do bao tử thiếu đường, và lúc đó máy xay là bao tử nghỉ, nên phải uống đường lên rồi phải tập bài chuyển hóa đường và thức ăn là 2 bài này :
Bài Kéo Ép Gối chỉ thổi hơi ra cho bụng xẹp đụng bào bao tử ép thức ăn trong bao tử ra, không có lúc nào hít vào cả, càng hít vào là tăng thêm khí cho bao tử to ra thì hơi trong bao tử nhiều làm tăng áp huyết, mà phải lấy hết hơi trong bao tử cho xẹp hết hơi thì áp huyết xuống, tập 30 phút đo lại đường xuống 6-7 và thức ăn trong bao tử xuống ruột hết, bao tử trống thì áp huyết xuống

Bài tập 20 phút làm hạ áp huyết và đường xuống được trung bình 5mmol/l=100mg/dL
https://studio.youtube.com/video/pHh_WOrBI2s/edit

Uống đường tập bài làm tăng áp huyết, bổ khí huyết (30 phút)
https://youtu.be/heBTiuF3Otk
Nếu áp huyết thấp, ăn hột đỏ trứng gà và mật ong cộng với củ nghệ vàng, đun cách thủy là AH sẽ lên.Thay đường bằng nước mía.

Uống đường hay nước mía xong tập bài làm hạ áp huyết và hạ đường không phải dùng thuốc hạ đường
https://youtu.be/5mRUKVJgjlk
https://www.youtube.com/watch?v=5mRUKVJgjlk&t=234s

Người gầy :
Nấu 1/2 lít nước mía với 200g mứt chuối sứ phơi khô hay sấy khóo bán sẵn ở chợ, thái nhỏ nấu chung với nước mía cho nhỏ lửa, cho tan, xong đập 2 qủa trứng gà vào nấu lại cho sôi thì tắt lử lấy ra, ăn nóng tất cả, ăn 3 lằn/tuần trong 3 tháng, ăn xong tập 2 bài trên

Nguy hiểm vì hạ thấp tiêu chuẩn đường huyết làm gia tăng số người bị bệnh tiểu đường sẽ gia tăng tử vong
viewtopic.php?f=32&t=8368
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6034
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron