KHÁM PHÁ SỰ THẬT VỀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG MÀ CHÚNG TA THOÁT KHỎI ĐƯỢC NHIỀU BỆNH NAN Y
&&&&&&&&&&&&
TÀI LIỆU TỰ HỌC CÁCH KHÁM BỆNH VÀ TỰ CHỮA KHỎI CÁC BỆNH THEO PHƯƠNG PHÁP Y HỌC BỔ SUNG THỰC DỤNG.
PHẦN LÝ THUYẾT
I-CÁCH KHÁM BỆNH CẦN PHẢI CHO BIẾT :
Cao bao nhiệu, cân nặng bao nhiêu ?
Đo áp huyết 2 tay (lấy cả 3 số tâm thu, tâm trương, nhịp tim) và đường-huyết 3 giai đoạn
Đo áp huyết 2 tay là biết bệnh của ngũ tạng (lấy cả 3 số tâm thu, tâm trương, nhịp tim) và đường-huyết 3 giai đoạn :
Đo bên trái biết bệnh của tâm, tỳ vị và phổi
Đo bên phải biết bệnh của tim gan, thận
Đo áp huyết 2 tay và đường trước và sau khi ăn sẽ biết tất cả nguyên nhân các bệnh từ đó cách chữa là điều chỉnh lại ăn, uống tập luyện cho áp huyết và đường trở lại bình thường theo tiêu chuẩn tuổi thì khỏi bệnh.
a-Trước khi ăn : Đo áp huyết 2 tay và đường ?
b-Sau khi ăn :Đo áp huyết 2 tay và đường ?
c-Sau khi tập bài gì theo tài liệu hướng dẫn.: Đo áp huyết 2 tay và đường ?
Bất cứ ăn hay uống thuốc gì, hay tập luyện bài gì, cũng phải kiểm chứng kết quả bằng máy đo áp huyết 2 tay và đường mà không cần hỏi ai, nếu áp huyết và đường lọt vào tiêu chuẩn thì tốt, không lọt vào tiêu chuẩn tuổi là có bệnh .
II-Ý NGHĨA CỦA 3 SỐ ĐO ÁP HUYẾT :
Theo kinh nghiệm của khí công y đạo :
95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ởtuổi thiếu niên (13–17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
3 số của máy đo áp huyết có nghĩa như sau :
a-Số thứ nhất tâm thu chỉ khí lực là dương, khi đo tay trái là khí lực co bóp của bao tử, khi đo tay phải là khí lực co bóp của gan.
b-Số thứ 2 tâm trương huyết lực là âm, chỉ lượng thức ăn nhiều hay ít trong bao tử khi đo bên tay trái, và khi thức ăn biến thành máu thì chỉ lượng máu mỡ nước nhiều hay ít khi đo áp huyết tâm trương bên tay phải.
c-Số thứ 3 là nhịp mạch đập, chỉ nóng lạnh, là tốc độ bơm máu của tim lệ thuộc vào sự co bóp nhanh hay chậm của bao tử khi đo bên tay trái, khác với tốc độ co bóp nhanh hay chậm của gan khi đo áp huyết bên tay phải.
Nhịp tim trung bình đập 70-80 nhịp trong 1 phút, thì cơ thể ấm không nóng không lạnh :
-Nếu cao hơn 80 thì goị là nhiệt, thấp hơn 70 thì gọi là hàn, nên đông y có tên bệnh cho gan là gan hàn gan nhiệt, bao tử hàn, bao tủ nhiệt.
Nhờ nhịp tim chỉ hàn nhiệt, chúng ta cũng biết được lượng đường glycogen trong gan, đường trong bao tử, thí dụ nhịp tim bên bao tử thấp 60 thì bao tử hàn có nghĩa là người thiếu đường, thức ăn trong bao tử sẽ không có năng lượng đường giúp cơ co bóp bao tử chuyển hóa thức ăn, kiểm chứng bằng máy đo đường, đường huyết thấp dưới 100mg/dL, nhiệt kế đo lòng bàn tay 36 độ C, cũng có trường hợp đo đường huyết cao 300mg/dL mà nhiệt kế chỉ trên lòng bàn tay 36 độ C hay chỉ low là đường xấu không phải đường glucose, đường xấu không cho nhiệt lượng giúp bao tử co bóp chuyển hóa thức ăn, là đường gây bệnh, mà thiếu đường glucose, vì̀ trong cơ thể đường dự trữ glycogen đã mất hết do thuốc insulin phá hủy, thời gian dài trong xương và da cũng hết glycogen, không có đường glucose nuôi tế bào bảo vệ xương và da nên tế bào bị hoại tử phải cưa chân, mù mắt, xẩy ra sau khi dùng thuốc trị tiểu đường một thời gian dài, chứ không phải đường cao bị cưa chân trước khi dùng insulin,
Thí dụ nhịp tim đo bên gan cao hơn 80 thì đông y gọi là gan nhiệt, thấp hơn 70 thì gọi là gan hàn, khi gan hàn nhịp tim đo bên tay phải thấp, mà bên bao tử cao, thì đường glycogen dự trữ trong gan thiếu hụt không đủ nhiệt lượng gĩũ ấm gan, và không đủ năng lượng cho gan co bóp bơm máu cung cấp cho tim tuần hoàn, và túi mật sẽ đặc cứng lại tây y gọi là sạn mật do cholesterol, triglycerid đông cứng, sờ ấn vào vị trí túi mật cảm thấy cứng cộm đau.
Khi người có nhịp tim 2 bên tay đều cao tới 120 là cơ thể bị nhiễm trùng gây ra sốt, ngược lại không sốt, mà chân tay lạnh, người lạnh mặc áo lạnh, trong người nóng khô miệng nứt môi, nóng trong bụng là người thiêú lượng máu trầm trọng đông y gọi là chứng âm hư nội nhiệt, thiêú máu gây nóng trong người mà ngoà̀i lạnh phải mặc áo lạnh.
Khi cả 2 tay có nhịp tim thấp như dưới 60 là người thiếu đường glucose, mặc dù đo đường huyết cao 300mg/dL,là do hậu qủa dùng thuốc insulin làm mất đường dự trữ glycogen trong cơ thể, để̀ đường glycogen được chuyển thành glucose vào máu là đường xấu không cho năng lượng và nhiệt lượng, do cơ thể thiếu cung cấp đường glucose căn bản hàng ngày theo Hội Tim Mạch Hoa Kỳ, mỗi ngày tim cần đường để tim co bóp hoạt động không bị bệnh phải từ 6-9 thìa đường glucose .
Trường hợp đo đường huyết cao 300-600mg/dL mà nhiệt trên tay lạnh là cơ thể mất đường trầm trọng, thận không hoạt động thì phải lọc thận do đường xấu mà thiếu đường tốt glucose, nên chúng ta không ngạc nhiên khi uống thêm 10 thìa cà phê đường cát vàng, thì đo đường huyết không tăng thêm mà lại giảm xuống 100mg/dL, thí dụ trước khi uống 10 thìa đường glucose, đường huyết đo được 400mg/dL, sau khi uống 10 thìa đường glucose, đo lại đường huyết xuống còn 300mg/dL, tiếp tục uống thêm 10 thìa, đường xuống còn 200mg/dL... nhưng cơ thể ấm dần, bàn tay ấm dần, đo nhiệt trên bàn tay chỉ 37 độ C, nhưng khi cơ thể đủ đường tốt chỉ cần đường huyết 140mg/dL, bàn tay sẽ nóng ấm 38-39 độ C.
Như vậy chúng ta không cần máy đo đường khi bàn tay nóng ấm 38-39 độ C là cơ thể đủ đường, nếu bàn tay nóng 40-41 độc C là cơ thể thừa đường glucose, thì không cần uống đường thêm, nếu uống thêm, cơ thể tự thải ra thoe đường tiểu, khi dùng máy thử 1 giọt nước tiểu, máy đo đường sẽ chỉ từ 10-40mg/dL, do đó tên Việt Nam gọi là đái tháo đường làm cho cơ thể tự động bớt đường khi nhiệt độ bàn tay hạ bớt nhiệt, do thế đường không có tội
Nhắc lại cho dễ nhớ :
Nếu đo bên tay trái thuộc bao tử : số thứ nhất có nghĩa khi của bao tử co bóp cao hay thấp, số thứ 2 chỉ thức ăn trong bao tử nhiều hay ít, số thứ 3 trong bao tử chỉ thức ăn trong bao tử làm bao tử nóng hay lạnh, thức ăn có tính nhiệt hay hàn
Nếu đo bên tay phải thuộc gan, số thứ nhất là khi của gan cao hay thấp. số nghĩa là thiếu lượng máu, số thứ 3 bên gan cao là gan nóng nhiệt, nếu thấp hơn tiêu chuẩn tuổi là gan hàn,
Khi số thứ 3 hai bên thấp có nghĩa là người lạnh, bàn tay lạnh, do tốc độ máu chạy chậm làm máu đặc, nguyên nhân do thiếu đường. cần đo đường để kiểm chứng, nếu đường thấp là thiếu đường glucose, còn cao là là thiếu đường glucose mà thừa đường tinh bột cho người tiểu đường loại 2.
Khi nhịp tim 2 bên tay thấp hơn tiêu chuẩn và giống nhau là người có đặt máy trợ nhịp tim pacemaker.
Còn nếu đo đường thấp dưới tiêu chuẩn mà nhịp tim cao trên 110-120 là vừa thiếu lượng máu vừa thiếu đường glucose, trong người nóng khô lưỡi nứt môi, nhưng tay lạnh người lạnh vẫn phải mặc ́áo lạnh.
Còn nhịp tim cao ngoài da nóng trên 40-41 độ C là đang bị sốt do máu trong người có vi trùng, virus đang tấn công.
Còn nhịp tim cao nhưng dưới 90, nhiệt độ đo 38-39 thì không phải là sốt.
III-CÁCH CHỮA THEO NGŨ HÀNH MẸ-CON
Con hư bổ mẹ, Mẹ thực tả con .
Bao tử hư thì phải bổ mẹ là tâm hỏa, vì tại mẹ là tim yếu nên hỏa không sinh thổ, nguyên nhân do tim không đủ đường để co bóp tăng khi bơm máu nhanh, làm tăng nhiệt lượng cho tim cung cấp hỏa cho bao tử.
Bao tử thực thì tả con là đường ruột cho xổ Phan tả Diệp, hay uống 1 thìa cà phê bột làm bánh Baking Soda làm hạ áp huyết thực làm trống thức ăn đầy trong bao tử.
Gan hư bổ me là thận, có 2 loại thận âm là lượng nước, thận dương là khí lực co bóp thiếu do thiếu đường, phải uống đường rồi tập bài Kéo Ép Gối hay ấn đè lưng thận.
Gan thực lảm áp huyêt cao phải tả con là Tâm Bào, dùng kim thử tiểu đường châm nặn máu ngón tay giữa làm hạ áp huyết và tối uống Phan Tả Diệp tên Senna Laxative 5 viên, là tả máu độc trong gan.
IV-TIÊU CHUẨN ĐƯỜNG GLUCOSE NUÔI TẾ BÀO
Khi đói 8.0mmol/l hay 140mg/dL chưa đ̉ủ 8.0mmol/l thì phải uống thêm đường cát vàng, cứ 2 thìa cà phê đường tăng lên được 1 mmol/l hay 20mg/dL. Còn sau khi ăn đường phải lên 11.0mmol/l hay 200mg/dL nếu thiếu phải uống thêm đường cho tăng lên đủ 11.0mmol/l hay 200mg/dL thì không bao giờ bị bệnh.
Còn muốn chữa bất cứ bệnh gì, thì thầy Khí Công Y Đạo phải đo đường huyết cho bệnh nhân tại chỗ, và kiểm chứng nhiệt độ trên bàn tay là đường tốt hay xấu, không ỷ lại theo lời khai của bệnh nhân nói là đường tôi cao rồí, nếu đường huyết thấp, bàn tay lạnh, phải uống đường glucose nguyên chất tăng lên 200mg/dL (11.0mmol/l ), rồi ngồi chờ 5 phút, đo lại xem đường huyết có bị tụt thấp để trả nợ cơ thể không, nếu đường huyết tụt thấp lại phải uống thêm đường cho đến bao giờ đường huyết đo được 180-200mg/dL, đo nhiệt độ bàn tay nóng 38-39 độ C, lúc đó hỏỉ bệnh nhân cử động xem những chỗ đau bệnh đã khai, bây giờ còn đau hay không, hết đau là nhờ đường trả nợ vào chỗ đau rồi thì không cần chữa, chỉ tập khí công những bài tập liên quan đến bệnh, đường chưa đủ 200mg/dL thì không được chữa, sẽ không có kết quả tốn thời gian của thầy thuốc và bệnh nhân. vì phương pháp Khí Công Y Đạo chỉ hướng dẫn bệnh nhân tự chữa khỏi bệnh để không phải ỷ lại vào thầy chữa hay ỷ lại vào thuốc....
Châm cứu, bấm huyệt chỉ giảm đau tạm thời, huyệt không làm tăng đường mà làm hạ đường, nguyên nhân bệnh do thiếu đường phải chữa bằng đường. Không được chữa cho bệnh nhân không có đủ đường sẽ nguy hiểm vì khi ra về bị tụt đường huyết gây chết người.
Đường glucose rất cần thiết cho sức khỏe làm việc không mệt mỏi, làm trẻ hóa tế bào.
Mỗi ngày tôi uống 5 lần đường mỗi lần 5 thìa đường cát vàng glucose, tổng cộng 1 ngày 25 thìa trong suốt 40 năm tôi khỏe không bao giờ bị bệnh, có chăng bác sĩ nói tôi bị bệnh tiểu đường thì mặc bác sĩ, chỉ có người nghe theo bác sĩ uống thuốc hạ đường mới chết, còn uống nhiều đường thì sống khỏe, trẻ hóa tế bào chống lão hóa, ăn ngủ ngon, tiêu hóa tốt, vì nếu cơ thể dư đường sẽ bị thận đào thải ra theo nước tiểu là tốt, nên mới có tên là đái tháo đường.
V-NHỮNG THẮC MẮC SỰ THẬT VỀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
Chúng ta phải nhìn vào thực tế để phân tích xem có phải chúng ta đang bị lừa về bệnh tiểu đường hay không khi tự đặt những câu hỏi thắc mắc sau đây để biết chân tướng sự thật :
1-Trước kia chúng ta ăn 5-7 chèn cơm, ăn mía, ăn đường, vẫn khỏe mạnh, những bệnh trên không có, từ khi tây y hù dọa đường, phải kiêng đường, bớt ăn cơm, và tây y cho rằng bị đường cao phải uống thuốc hạ đường thì người chúng ta yếu sức dần và hậu qủa có các bệnh kể trên.
Câu hỏi đặt ra là trước kia khỏe mạnh không có bệnh, bây giờ lại có bệmh Như vậy những bệnh xẩy ra như trên là tại đường cao hay tại thuốc hạ đường ?
2-Khi bác sĩ báo mình biết mình bị đường cao phải dùng thuốc một thời gian bị mù mắt cưa chân, lọc thận. Câu hỏi đặt ra là mù mắt cưa chân, lọc thận xẩy ra trước khi uống thuốc hạ đường hay sau khi dùng thuốc hạ đường một thời gian dài ?
3-Hỏi bác sĩ, trong người tôi đường huyết cao, nếu tôi nhịn không ăn đường 1 tháng, 1 năm...thì đo đường-huyết còn cao không ?
a-Nếu còn cao thì tại sao tôi không có những bệnh trên ?
b-Nếu không còn cao, tôi không ăn đường nữa thì tại sao bắt tôi phải uống thuốc hạ đường nào trong cơ thể ?
c-Nếu nó hạ đường cơm trong cơ thể, thì lúc trước tôi ăn 5-7 chén cơm tôi vâñ khỏe không có những bệnh trên, từ khi dùng thuốc ha đường, ăn ít cơm, người tôi suy yếu mất sức dần, thì tại đường cơm hay tại thuốc hạ đường ?
4-Thuốc insulin làm hạ được đường cơm hay đường glucose ?
a-Nếu làm hạ đường glucose, thì tôi không ăn đường glucose, thì làm gì có glucose dư thừa để chữa bệnh tiểu đường, ngược lại tôi còn bị insulin rút mất đường dự trữ glycogen trong cơ thể của tôi làm gan thận của tôi hư, chúng bị bệnh do thuốc insulin gây ra bệnh hay do đường glucose gây ra bệnh ?
b-Nếu làm hạ đường cơm, thì tại sao đường huyết tôi vẫn cao, đường huyết không xuống, dù tôi ăn ít cơm, thậm chí chán ăn, đường vẫn cao, ăn không tiêu, dẫn đến mù mắt, cưa chân, lọc thận đâu phải do đường glucose, mà do insulin đã rút hết đường glucose trong xương tủy, da ...và càng ngày trong người tôi phát sinh nhiều bệnh thì tại thuốc hạ đường hay tại đường ?
c-Tại sao tôi lại thấy khỏe khi tôi ngưng không dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường, mà tự nhiên đường-huyết tôi lại không cao, thì có phải thuốc insulin đã làm hại sức khỏe của tôi ?
Khi chúng ta tự hỏi những câu thắc mắc này, thì chúng ta đã biết câu trả lời rồi.
Chúng ta không hề có bệnh tiểu đường, chỉ có thiếu đường mới gây ra bệnh cho chúng ta ở đời nay, và di tuyền bệnh cho con cháu đời sau do kiêng sợ đường.
Nếu không có máy thử đường, khi có dấu hiệu như đổ mồ hôi, mệt tim, khó thở, bủn rủn tay chân, run sợ, hoa mắt chóng mặt, mắt tự nhiên mờ, sắc mặt tái nhạt, đầu mũi trắng, trên viền môi trắng xanh, yếu sức, chân tay lạnh như trúng gió, đầu ngón tay lạnh, xót ruột, đói...là chúng ta đang bị tụt thấp đường-huyết, phải uống đường, uống 1 ly nước mía, uống 1 lon Coca, Pepsi, hay tạm thời ăn 5 cục kẹo nấu hoàn toàn bằng đường không pha bột
Dấu hiệu này được gọi là hết hạn các hiệu ứng adrenergic của hạ đường huyết vì cơ thể phản ứng với các mức độ glucose trong máu thấp bởi các phản ứng của adrenalin và glucagon. Sau đó nếu đường huyết giảm thấp hơn nữa thì có thêm những dấu hiệu thường là:
Nhầm lẫn, khó chịu, đổi hành vi như gây hấn, kích động bạo lực hoặc thay đổi cảm giác mắt nhìn mờ dần.
Khi đường-huyết hạ thấp dưới 3.5mmol/l là bất tỉnh hôn mê, dẫn đến mất máu não chết người, tây y gọi là bệnh diabetic coma...
Quan trọng cần nhớ:
Các triệu chứng cảnh báo khác nhau lệ thuộc tình trạng khí-huyết-đường (=áp huyết) thay đổi trong con người ở thời điểm khác nhau. Ví dụ, sau khi tập thể dục đường sẽ hạ nhanh chóng, nên những người có đường-huyết cao thường xuyên tập thể dục thì không sợ đường huyết cao, mà chỉ sợ không uống đường trước khi tập, thì đường huyết sẽ tụt thấp mới gây ra chết người thường xẩy ra mỗi lần tham dự chạy Marathon..
Do đó những ai bị những chứng bệnh kể trên, biết nguyên nhân bệnh là thiếu đường do tiêu chuẩn ngành y tự hạ xuống qúa thấp, tạo ra nhiều bệnh "để bán bệnh cho mình mua thuốc". Mình tự phải bào vệ sức khỏe cho mình, nguyên nhân thiếu đường thì uống thêm đường cát vàng, hay trong thức ăn cho thêm đường, và tập thể dục khí công, các bệnh kể trên tự nhiên biến mất không cần thuốc.
Thánh nhân đã nói : Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống. Còn Đạo Phật dạy con người biết sống trung dung, về y học có nghĩa là không để áp huyết cao quá, áp huyết thấp quá, không để đường cao quá, cũng không để đường huyết thấp quá thì không bao giờ bị bệnh.
Còn chúng ta thì cực đoan, vừa uống thuốc làm hạ áp huyết và hạ đường càng thấp càng tốt không chịu ngưng cứ uống thuốc suốt đời để thành bệnh nan y khác, phải chăng là si mê ?
Nó rất phổ biến đối với người bị bệnh tiểu đường đã có đinh kiến sợ bệnh tiểu đường, để từ chối uống thêm đường, hay người thân trong gia đình cũng vậy, có rất ít khả năng hiểu biết thực tế của 10 bệnh dưới đây do hậu quả thiếu đường mà vẫn kiêng sợ đường! Nhất là các bà mẹ mang bầu kiêng đường di hại 10 bệnh này cho con và các thế hệ mai sau.
Nếu chúng ta là người rất ít khả năng hiểu biết trong một xét nghiệm máu thì kết quả không nhất thiết phải đáng tin cậy. Chỉ cần có những triệu chứng cảnh báo trên cơ thể sẽ có mối nguy hiểm sắp xảy ra là hạ đường huyết, có thể không cứu kịp tánh mạng.
Xin mọi người hãy tỉnh thức đừng si mê cố chấp vào kiến thức của mình, khoa học cũng có hai mặt tốt và xấu, thí dụ khoa học chữa khỏi bệnh cho người không phải dùng thuốc là khoa học tốt, còn khoa học xấu là chữa cho người càng ngày càng bệnh thêm phải dùng thuốc suốt đờ́i là khoa học xấu, gọi là khoa học phản khoa học, theo khoa học xấu không những tự hại mình và con cháu đời sau bị bệnh suy tim, loãng xương, chậm phát triển, si khờ, mà còn vô minh hù dọa người khác gây ra nghiệp bệnh.
Đây là trò chơi khoa học của ngành y dược để kiếm tiền tỷ, một phe là insulin, một phe là đường, con người là quân cờ tham dự trò chơi khoa học, và sức khỏe của những người tham dự trò chơi này ra sao mọi người đã biết rồi, càng ngày càng tệ mà chưa thức tỉnh không rút ra khỏi trò chơi này sớm.
Tôi nhắc lại mỗi ngày tôi uống 25 thìa đường trong 40 năm qua thì vẫn khỏe mạnh chưa bao giờ phải dùng thuốc chữa bệnh.
Nhất là những Phật tử không tin vào chân lý Phật pháp, tất cả là vô thường biến đổi theo luật nhân quả, thì không có bệnh nào cố định phải dùng thuốc suốt đời, chỉ có vô minh, tạo nhân xấu có hậu quả xấu, nhân tốt nhận được kết qủa tốt, như biết cách dùng thuốc áp huyết và thuốc hạ đường là nhân, hậu quả tốt là áp huyết và đường đã xuống thấp trong tiêu chuẩn thì ngưng, nếu còn cứ tiếp tục dùng thuốc thành bệnh áp huyết thấp, đường-huyết thấp là nhân xấu sẽ cho ra hậu quả xấu gây biến chứng mang nhiều bệnh khác..
Vậy kiêng đường là nhân gây ra những biến chứng hậu quả bệnh như trên là quả tốt hay xấu, mình tự biết, vì không biết luật nhân quả nên còn cố chấp vào sở tri kiến là trí thức học giả, nên khó chấp nhận thay đổi, dở hơn người phàm phu biết hậu qủa xấu, họ biết tránh nguyên nhân xấu dễ dàng hơn những người mà kiến thức đã đầy tràn ly nước, không thể đổ thêm nước mới vào ly của mình được.
Tối trước khi đi ngủ hay khi nằm nghỉ, uống thêm đường lên 140mg/dL (8.0mmol/l) tập nằm thở thiền ở Đan Điền Tinh hay Mệnh Môn làm hạ áp huyết, ngủ ngon. Sáng dậy đo đường còn 6.0mmol/l là an toàn. Trước khi đi ngủ cấm không được uống thuốc hạ đường, khi đường còn 6.0mmol/l, mà ngược lại cần phải uống thêm đường, nếu không uống thêm đường trước khi đi ngủ thì sẽ ngủ mê mệt khó tỉnh dậy, vì sáng dậy đo lại đường thấy tụt thấp chỉ còn 4.0mmol/l, vì ban đêm cơ thể nghỉ ngơi đường sẽ chuyển hóa để nuôi tế bào. Nếu trường hợp không uống thêm đường, trước khi đi ngủ là 6.0mmol/l, theo lý thuyết, khi nghỉ ngơi đường được chuyển hóa sẽ còn 4.0mmol/l, bệnh nhân không biết lại có thói quen uống thuốc hạ đường-huyết trước khi đi ngủ, thì trong đêm đường-huyết xuống dưới 3mmol/l thì chết trong đêm, nếu còn trên 3.ommol/l sẽ hôn mê sâu nhưng không chết toàn thân, chỉ não bị chết một phần do thiếu oxy, thì trở thành người thực vật, do đó hiện nay trong các house-care bên Hoa Kỳ đang chăm sóc nhiều bệnh nhân người thực vật, gọi là bệnh diabetic coma, không cần thở oxy, vẫn khỏe mạnh như người ngủ say không cử động, cho ăn bằng ống qua cổ họng, Còn nhiều người bị hôn mê chết trong đêm do dùng thuốc hạ đường-huyết trước khi đi ngủ mà không chịu đo đường-huyết trước khi đi ngủ nên bị tụt thấp đường xuống mà chết do tim ngưng đập, lúc đo đường-huyết những bệnh nhân này có khi còn 2.5mol/l, lúc đó không thể cứu sống kịp bằng cách cho uống đường.
Muốn đề phòng chuyện không may này xẩy ra, cần pha 1 chai nước 1/2 lít với 12 thìa đường cát vàng, để đầu giường, khi người cảm thấy yếu, mệt tim, hồi hộp, chân tay run, bần thần trằn trọc khó ngủ, chóng mặt, hoa mắt, đổ mồ hôi là dấu hiệu tụt đường-huyết, phải lấy chai nước đường uống ngay, nếu không kịp sẽ bị suy tim, tim ngưng đập và não sẽ bị chết do thiếu oxy.
VI-NHỮNG BỆNH DO ĐƯỜNG HUYẾT THÂP DƯỚI 140mg/dL SAU KHI ĂN GÂY RA NHỮNG BỆNH DƯỚI ĐÂY ;
Đường-huyết thấp gây ra nhiều bệnh nan y mãn tính và cuối cùng tế bào sẽ trở thành ung thư, gồm các bệnh như sau :
1-Bệnh tiêu hóa :
Bệnh yếu bao tử, bao tử ăn không tiêu, ợ hơi, trào ngược thực quản, bướu cổ, bao tử teo nhỏ dần hay vách thành bao tử chai cứng dần không đàn hồi để co bóp chuyển hóa thức ăn, làm bụng căng cứng gây nghẹt tim, khó thở, thể lực không có sức, yếu dần, nhưng tạo ra áp huyết cao, đo đường huyết cao là đường xấu không có đường glucose là đường tốt cho năng lượng và nhiệt lượng để chuyển hóa thức ăn, nên bàn tay lạnh.
Bao tử bị chai có 2 loại dẫn đến bệnh ung thư bao tử :
a-Do đường huyết thấp dưới 100mg/dL, bao tử hàn, nhiệt độ bàn tay dưới 36 độ C, áp huyết đo bên tay trái thấp như tuổi trẻ em, so với tiêu chuẩn tuổi, sẽ ăn không tiêu, chán ăn hay kiêng ăn nhiều cơm, bao tử nhỏ dần, ăn nhiều thì tức bụng no hơi.
b-Do ăn nhiều không tiêu vì đường huyết thấp do kiêng đường, hay uống thuốc hạ đường thấp dưới 100mg/dL, cũng do đường huyế́t thấp không đủ đường chuyển hóa thức ăn, nên thức ăn lên men dư acid trong bao tử, làm loét bao tử, có áp huyết lúc nào cũng cao hơn tiêu chuẩn gây ra bệnh, sau đó bệnh nhân dùng nghệ mật ong chữa viêm loét bao tử lâu ngày vách thành bao tử dầy cứng mất tính đàn hồi co bóp lại bị trở ngại khi ăn vào bị nôn ra, và ấn đè vùng bao tử dưới xương ức bị̣ cứng cộm đau tức, người mất sức. giảm cân dần là dấu hiêu ung thư.
Khi thiếu đường tốt glucose sẽ ăn không tiêu làm áp huyết tăng cao gỉa.
Có người khai bệnh bị cao đường, cao mỡ, cao máu.
Sau khi ăn áp huyết tay trái 175/82mmHg 74, tay phải 170/85mmHg 73, đường 105mg/dL. bàn tay lạnh.
Trên ngyuyên tắc, sau khi ăn đường phải cao 200mg/dL mới chuyển hóa thức ăn. Bệnh nhân khi cao máu, là cao áp huyết số tâm thu, cao mỡ là cao áp huyết tâm trương, cao đường không có mà thiếu đường, chỉ có 105mg/dL.
Tôi cho uống 9 thìa đường cát vàng glucose, đo lại đường không lên 200mg/dL chỉ có 116mg/dL mất đi 8 thìa đường trả nợ, nhưng giúp bao tử chuyển hoá thức ăn, đo lại áp huyết tay trái tự động xuống còn 150/72mmHg 71, tay phải 152/75mmHg 72.
Tôi cho uống thêm 8 thìa đường nữa, đường chỉ lên được 134mg/dL vẫn chưa đủ 200mg/dL thức ăn sẽ không chuyển hóa thành máu mà biến thành cao mỡ, nhờ thử nghiệm thực tế mới biết cơ thể lúc nào cũng cần đường glucose sau bữ̃a ăn phải cao 200mg/dL, thì sẽ không thiếu nợ đường, không bị bệnh cao máu, cao mỡ do thức ăn không tiêu.
2-Bệnh tim mạch :
Mệt tim, hồi hộp, suy tim, nhịp tim đập chậm, tim đập nhảy nhịp, mất nhịp, cholesterol, mỡ bao tim làm hẹp van tim. Thiếu đường gây ra bệnh cao máu, cao mỡ, xơ vữa động mạch vành...
Phân biẹt 4 bệnh chính thuộc tim mạch :
a-Bệnh stroke gây tai biến vì áp huyết tâm thu quá cao, nguyên nhân bao tử thiếu đường không chuyển hóa thức ăn, tạo ra bệnh đầy hơi, trào ngược thực quản, thức ăn không biến thành máu mà biến thành đàm, cholesterol, mỡ đặc triglycerid, Nhẹ thì bị tê liệt tay chân, nậng thì tử vong.
b-Bệnh heart-attack đột qụy gây tử vong do áp huyết tâm trương qúa cao, nguyên nhân thiếu đường không đủ nhiệt lượng làm tan chảy chuyển hóa lipid, hay thiếu đường không sản xuất men tiêu hóa được lipid gây ra bệnh cao mỡ máu làm nghẹt van tim.
c-Bệnh suy tim, tim ngừng đập do đường huyết tụt không cứu kịp, nguyên nhân cơ thể thiếu đường glucose, do kiêng đường hay do thuốc hạ đường, thường xẩy ra khi chạy Marathon, thể dục chạy bộ, khuân vác đồ nậng, khi lên cầu thang, hay do tối trước khi đi ngủ uống thuốc hạ đường huyết.
3-Bệnh gan thận :
Suy thận phải lọc thận 3 ngày/tuần, dị ứng, đau lưng xuống thận qua bụng ra sau lưng dấu hiệu của sạn thận. suy thận ù tai, viêm gan, gan nhiễm mỡ, nguyên nhân thiếu đường glucose không thê ̉chuyển hóa thức ăn, khi đo đường huyết thấp dưới 140mg/dL, nhưng nguy hiểm nhất khi bị tây y kết luận bị bệnh tiểu đường phải dùng thuốc hạ đường, nên đã thiếu đường tốt glucose để chuyển hóa thức ăn, lại bị thuốc insulin rút hết đường dự trữ glycogen trong gan, gan không có đường để sản xuất men tiêu hóa, thiếu đường tốt glucose làm mất lực co bóp cơ tim, cơ gan, cơ co bóp thận...nhưng khi đo đường huyết cao là đường xấu, bàn tay lạnh, nên mới bị lọc thận hay chai gan. Dù có uống hay tiêm insulin cũng không làm hạ được đường xấu này, nên khi đo đường huyết xấu này rất cao trên 400-600mg/dL, càng uống hay tiêm insulin lại làm mất đường dự trữ glycogen làm loãng xương, hoại tử da, lại tăng mỡ xấu cholesterol và mỡ đặc triglycerid.
Nguyên nhân chai gan, xơ gan, do mất đường dự trữ glycogen bị phá hủy bởi thuốc insulin, gan mất chức năng sản xuất các men tiêu hóa vì chính gan đang bị bệ̣nh, phân biệt 2 loại chai gan bằng máy đo áp huyết :
a-Chai gan teo gan là áp huyết tay phải bên gan tâm thu, tâm trương, nhịp tim thấp so với tiêu chuẩn tuổi.
b-Chai gan, gan sưng to là áp huyết cao vượt tiêu chuẩn tuổi.
4-Bệnh hô hấp :
Ho suyễn kinh niên, khó thở, hụt hơi thở, đêm ngủ bị ngưng thở vài giây phải mang bình oxy trợ thở, nguyên nhân do thiếu đường glucose cung cấp nhiệt lượng, làm phổi lạnh nên các dây thần kinh phế vị bị co rút tạo ra hơi thở ngắn dồn dập.
Trường hợp phổi có nước do nhiễm cảm hàn bị ho, khác với bệnh tràn dịch màng phổi, nguyên nhân phổi nóng nhiêṭ do 2 yếu tố, cơ thể thiếu lượng máu, tim phải đập nhanh lam̀ tăng nhiệt cho phổi bị nóng, trong khi bao tử hàn lạnh do thiếu đường chuyển hóa thức ăn, nước không có đường nào lên phổi do uống nước, mà do môi trường bao tử có nhiệt độ thấp lạnh, ví như ly nước đá, môi trường bên ngoài ly nhiệt độ nóng hơn nên ngoài ly có nước, cũng vậy nước sẽ tụ trong màng phổi, khiến ho, không ngủ nằm được phải ngủ ngồi, mới thở được, nếu bao tử đủ đường làm bao tử ấm nóng bằng nhiệt độ trong phổi thì nước trong phổi sẽ chảy xuống bụng, muốn rút nước trong phổi nhanh cần đặt tấm sưởi điện trên bụng tăng nhiệt cho bao tử bằng nhiệt của phổi, và người bệnh phải ngồi ngả người một góc 45-60 đô, cùng lúc tập thổi hơi ra cho nhiệt phổi thoát ra làm mát phổi.̣
5-Bệnh bài tiết :
Đường-huyết thấp do thiếu đường glucose, hay đo đường huyết cao do thừa đường xấu nhưng thiếu đường glucose, không cho năng lượng và nhiệt lượng làm liệt chức năng co bóp của ruột, đi cầu ra phân sống, bệnh tiểu nhiều, hoặc bí tiểu do thoái hóa dạng tinh bột, thận không lọc nên đi tiểu ra nước tiểu trong, thiếu đường sẽ bị rối loạn đường ruột và bị bệnh mới mang tên hội chứng kích thích đường ruột.
Mỗi tối uống đủ đường 200mg/dL sẽ không còn bị thức giấc đi tiểu đêm nhiều lần, nên đường cát vàng glucose là thuốc chữa bệnh tiểu nhiều, tiểu đêm và là thuốc ngủ ngon tốt hơn thuốc ngủ nhiều lần.
6-Bệnh thần kinh:
Tê nhức tay đau lưng, chân, đầu gối, gót chân, đi khó khăn, parkinson chân đi khó khăn, thần kinh tọa, đau nhức tê vai tay chân, nhức nửa đầu, đau đầu chóng mặt, đau nhức mỏi toàn thân, bị chóng mặt hoa mắt, rối loạn tiền đình, đi đứng chậm chạp, người xanh xao, đi hay lảo đảo, khi đi đau bàn chân, liệt mặt méo miệng, tê liệt bại xuội chân tay vô lực do áp huyết thấp và đường thấp khác với stroke tai biến gây liệt cứng, động kinh co giật, tay chân run rẩy co giật, chân tay run trong bệnh parkinson, do đang thiếu đường glucose là đường tốt, còn những người đang uống thuốc trị tiểu đường thì ngược lại đo đường huyết cao là dư thừa đường xấu, mặc dù không dùng đường glucose.
Bệnh Parkinson chỉ cần uống nhiều đường 20-30 thìa cà phê đường cát vàng hay uống nhiều nước mía, khi đo nhiệt trên lòng bàn tay 38-39 độ C thì đường lên não nuôi thần kinh và làm thư giãn các gân cơ thầ̀n kinh không bị co rút sẽ cử động đi đứng dễ dàng.
Tại sao tây y cho rằng bệnh parkinson không chữa khỏi, vì thần kinh não và thần kinh gân cơ chức năng vận động teo không phải đứt thì không áp dụng phương pháp mổ được, tây y không nghĩ là nguyên nhân do đường huyết thấp, vì đường huyết thấp là tốt, ai ngờ nguyên nhân sờ sờ trước mắt là đường mới làm thư giãn thần kinh gân cơ, thư giãn stress, thư giãn co thắt gây đau, để ý khi nào thời tiết lạnh thi bệnh parkinson nặng hơn, nên những bệnh nhân parkinson luôn giữ nhiệt độ bàn tay, bàn chân 38-39 độ C, nếu thấp hơn là do thiếu đường phải uống thêm đường cho chân tay ấm đi đứng dễ dàng không cần thuốc, thuốc chữa parkinson chỉ là đường tốt glucose.
Có bệnh nhân ở VN bị parkinson cho biết, thầy Ngọc chữa bệnh phản khoa học, chữa bằng đường làm sao khỏi bệnh, nhưng cứ thử xem sao, sau khi uống 16 ly nước miá, tay hết bị run, và gửi lời cảm ơn đến tôi.
Đường là thuốc giảm đau, an thần, ngủ ngon giấc, không bị đi tiểu đêm, tối trước khi đi ngủ uống 5 thìa đường cát vàng glucose công hiệu hơn thuốc ngủ gấp chục lần.
Cơ thể không ăn đường glucose, không ăn nhiều cơm, không ăn trái cây, không bị bệnh tiểu đường, đường huyết thấp 70-80mg/dL bác sĩ nói tốt, thì những người này trở thành bệnh nhân của các bác sĩ thần kinh, bệnh trầm cảm, bệnh đau nhức, mất ngủ, hoang tưởng, chán đời muốn tự tử vì tây y tìm không ra bệnh, uống thuốc càng chóng mặt buồn nôn, xa lánh đời...nguyên nhân gây bệnh sờ sờ trước mắt là thiếu đường, khi bệnh nhân uống đường thấy khỏe, nhưng sau đó vẫn sợ đường, do truyền thông tây y hù dọa qúa, cứ cố châp nói rằng tôi bị bệnh trầm cảm chứ không phải thiếu đường, đường của tôi 80mg/dL bác sĩ nói tốt, tôi không bị bệnh tiểu đường nên vô minh chấp nhận uống thuốc tâm thần, giảm đau suốt đời không tự săn sóc một mình, như người tàn phế, đi đâu cũng không vững phải có người dắt.
Khi đau nhức thần kinh do đường huyết thấp dưới 100mg/dL, là thiếu đường glucose rất nhiều sẽ có trường hợp uống rắt nhiều đường glucose mà đo đường huyết không tăng, là đường trả nợ.
Làm sao gọi là đường trả nợ ?
Trước khi uống đường glucose, đường huyết đo được 70mg/dL, đường-huyết trong tiêu chuẩn khỏe mạnh theo kinh nghiệm thực chứng của ngành Y Học Bổ Sung Thực Dụng, lúc nào cũng giữ tiêu chuẩn 200mg/dL và nhiệt độ trên lòng bàn tay 38-39 độ C thì không bị bệnh.
Trường hợp đau nhức toàn thân, đường huyết 70mg/dL, nhiệt độ trên tay dưới 36 độ C hay súng nhiột kế chỉ low là tay lạnh, uống thêm 13 thìa đường cát vàng glucose, sau 5 phút, đo lại đường huyết chỉ 80mg/dL, uống thêm 12 thìa đường nữa, sau 5 phút đo lại, đường huyết 105mg/dL, uống thêm 9 thìa đường nữa, sau 5 phút đo lại đường xuống 90mg/dL, uống 11 thìa đường nữa, đường huyết lên 120mg/dL, uống thêm 8 thìa đường nữa, đường huyết xuống 110mg/dL, uống 9 thìa đường nữa, đường huyết lên 145mg/dL, uống thêm 5 thì đường nữa, đo đường lên 170mg/dL, nhiệt trên lòng bàn tay lên 38-39 độ C, mặt hồng hào, cử động tay chân đầu cổ, gáy vai, lưng, đi, chạy...bệnh nhân hết đau. Cơ thể đau nhức toàn thân chính vì thiếu đường làm máu lạnh và đặc, nhịp tim thấp, tốc độ tuần hoàn máu chậm, khi đủ đường glucose cho năng lượng và nhiệt lượng, nhịp tim tăng, tốc độ tuần hoàn máu nhanh thì hết đau, so vớ́i cách chữa châm cứu giảm đau chỉ là chữa ngọn, châm cứu không có huyệt nào làm tăng đường huyết được, chỉ tốn tiền vô ích, vì nếu có huyệt giúp cơ thể làm ra đường được thì cũng có huyệt làm ra cơm cho no bụng được thì khỏi cần ăn là chuyện không có.
Như trường hợp bệnh đau nhức kể trên bệnh nhân đã châm cứu nhiều năm, uống thuốc tây, ta, nắn xương, chỉnh hình, còn bác sĩ cho biết phải mổ, nhưng kết qủa 50/50 bệnh nhân từ chối, tập luyện không khỏi, vì càng tậpluyện mà không bổ sung đường càng làm cơ thể mất thêm đường thì càng đau hơn, giống như càng lái xe mà không đổ xăng trước khi lái xe thì xe cạn xăng bị chết máy, ên càng tập mà không uống đường thì bệnh càng nặng thêm, bệnh nhân trên đã̉ uống đến 67 thìa đường để trả nợ cho những nơi đau vì mất đường glycogen trong cơ thể, mà không có đường glucose bổ sung, khi cơ thể đủ đường, bàn tay ấm, tế bào nơi thiếu đường được phục hồi sự sống trở̉ lại.
7-Bệnh mắt :
Hoa mắt, mắt cườm, bong võng mạc, mắt mờ dần phải thay kinh đeo mắt, cho đến khi thiếu máu thiếu đường glucose lên nuôi mắt làm teo thần kinh thị giác khiến mắt mù, mắt sụp, nhìn không có thần, hoặc mắt bị chói, thấy xung quanh tối sầm thoáng qua. Khi đo đường trên mắt cao hơn 140mg/dL thì mắt mờ, đường đo trên mắt thấp dưới 100mg/dL thì mắt mù dần, mắt sáng không bị bệnh thì tiêu chuẩn đường châm ặn máu 2 đầu lông mày luôn giữ 120-130mg/dL, như vậy nguồn đường đo trên tay phải cao từ 140mg/dL. Do đó những ai có đường huyết thấp đo trên tay dưới 100mg/dL thì đương nhiên mắt sẽ mờ dần, nhất là người đang dang dùng thuốc hạ đường, không ăn đường glucose, mà tăng đường xấu đo cao 300-600mg/dL mà thiế đường glucose thì mù mất, làm nhiều người hiểu laầm bệnh tiểu đường cao làm mù mắt cưa chân là thiếu đường glucose, thừa đường xấu do không có đường glucose để chuyển hóa đường xấu cơm gạo, tinh bột, trái cây...
8-Bệnh xương khớp thoái hóa:
Thoái hóa xương cổ, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, cứng cổ gáy vai, gout, lồi điã cột sống, đầu cổ cứng không quay trái phải hay cúi ngửa được, thiếu đường tốt glucose sẽ bị loãng xương, chân yếu đi hay bị té ngã gẫy xương,
9-Bệnh tâm thần :
Giảm trí nhớ, bệnh tâm thần, mất ngủ, quá xung động quá khích như điên dại hay bệnh trầm cảm chán đời dễ bị vong nhập, mặt trắng xanh, mắt không có thần, thích xa lánh mọi người, người lạnh nguyên nhân do thiếu đường tốt glucose. .
Đường glucose vừa cho năng lượng, vừa cho nhiệt lượng làm ấm cơ thể, nó cũng là thuốc giảm đau và là thuốc an thần giúp ngủ ngon.
Có người bị bệnh mất ngủ 40 năm ngày nào cũng dùng thuốc ngủ chỉ duy trì được giấc ngủ 3-4 tiếng mỗi đêm, khi tỉnh dậy thì không ngủ lại được. Từ khi bỏ thuốc ngủ, chỉ cần mỗi tối uống 5-10 thìa đường cát vàng glucose, bệnh nhân nào cũng khen uống đường trước khi đi ngủ cho biết ngủ ngon giấc một mạch đến sáng.
10-Bệnh ung thư :
Tất cả các bệnh ung thư đều do các tế bào thiếu oxy, thiếu máu, thiếu đường nuôi dưỡng, có dấu hiệu sụt cân nhanh, áp huyết thâp dưới 80/60mmHg, nhịp tim thập dưới 60 người lạnh, đường huyết thấp dưới 70mg/L, hoặc nhịp tim cao người lạnh bên ngoài, trong người nóng là thiếu lượng máu trầm trọng, hoặc có đường huyết cao là đường xấu, như ung thư bao tử, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tử cung, u xơ tử cung ,(xơ hóa sợi cơ, u lành tính tái phát tại chỗ, ung thư gan, ung thư ruột, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt.
Biết nguyên nhân ung thư do thiếu khí, thiếu máu, thiếu đường nuôi tế bào, thức ăn nuôi tế bào là glucose+protein+lipid+oxy, chứ không phải như mọi người nghĩ ăn đường hay bổ máu làm tế bào ung thư phát triển nên phải bỏ đói tế bào ung thư không nuôi bằng đường bằng máu, sao không nghĩ các tế bào lành cũng bị đói như tế bào ung thư, lại trở thành tế bào ung thư toàn thân thì sao, giống như gia đình mình có 1 người bị ung thư, không nấu cơm cho ăn bỏ đói hết cả nhà thì nó chết mình có chết đói theo không ? chính vì cơ thể thiếu khí huyết đường hiện ra con số áp huyết thấp cả tâm thu là thiếu khí lực mất sức, thấp cả tâm trương là lượng máu, cơ thể̉ lạnh thì cách chữa khỏi ung thư là cần phục hồi lại tế bào bệnh phải ăn thức ăn bổ máu, uống nhiều đường, tập thể dục khí công làm tăng đường chuyển hóa thức ăn, tăng năng lượng, nhiệt lượng, tăng oxy làm tăng áp huyết trở̉ lại đú́ng tiêu chuẩn tuổi, tăng cân, da hồng hào, ăn ngon ngủ khỏe thì khỏi bệnh.
Xem bài đọc thêm cuối sách.
11-Bệnh ngoài da, mồ hôi tay, da tay khô :
Nhiều người có bàn tay hay chẩy mồ hôi ra từng giọt, khi uống đường đủ 200mg/dl và tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần da bàn tay sẽ khô lại hết ra mồ hôi. Ngược lại có người da nhăn nheo, bàn tay khô nứt, tróc da chy máu, khi uống đường glucose mỗi ngày lên đủ 200mg/dL da sẽ căng hết nhăn da, và bàn tay da nở thêm và mặt da bàn tay mịn láng.
12- Và bệnh thường gặp :
Bỗng nhiên tụt thấp đường-huyết mà không biết, bị ớn lạnh xuất mồ hôi, chóng mặt xây xẩm có dấu hiệu như trúng gió muốn té xỉu, phải uống đường ngay tức khắc chứ không phải cạo gió bệnh nhân sẽ chết ngay nếu không cứu kịp bằng đường. ....
Muốn cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật phải giữ mức đường tốt glucose trong mức an toàn 200mg/dL.
VII-10 LOẠI BỆNH DO GLYCOGEN THIẾU ENZYME KHÔNG CHUYỂN HOÁ THÀNH GLUCOSE :
Nhiều nhà trí thức cho răng cơ thể lúc nào cũng có đường dự trữ glycogen sẽ biến đổi ra glucose, và cơm gạo trái cây cũng là đường, chỉ là lý thuyết nông cạn, toán học có định đề không thể chứng minh được, nhưng không có nó thì khoa học không phát triển được như ngày nay. Cũng vậy ngành y cũng có định đề về tế bào có sự sống được nuôi dưỡng hàng ngày bằng 4 chât căn bản là glucose+protein+lipid+oxy từ nguồn thức ăn nạp vào cơ thể để duy trì sự sống cho con người, tại sao chúng ta lại không cần glucose ?
Ngoài ra không có glucose cơ thể không sản xuất được đầy đủ các men tiêu hóa, các nội tiết tố, thì dù cơm gạo, tinh bột, trái cây có được cơ thể chuyển thành glycogen, nhưng không có glucose tạo men để chuyển hóa thì glycogen cũng không chuyển thành glucose được, như các nhà bác học đã tìm ra và chứng minh được những nguyên nhân gây ra bệnh bởi thiếu men chuyển hóa như dưới đây :
1-Bệnh dự trữ glycogen (GSD) loại bệnh I
Là bệnh làm hại gan thận làm thay đổi bạch cầu trung tính
2-Bệnh dự trữ glycogen loại bệnh II:
Gây ra bệnh tim, cơ bắp và xương, suy thoái cơ nghiêm trọng ảnh hưởng đến tim, xương, và cơ hô hấp của bệnh nhân, sẽ bị chết vì suy tim và suy hô hấp, người bệnh mất khả năng vận động phải nằm liệt giường, giảm chức năng hô hấp phải trợ thở bằng máy, có thể tử vong do biến chứng của hô hấp và tim mạch, nguyên nhân do trong thức ăn thiếu đường từ thức ăn, khi mà cơ thể không chuyển hóa được glycogen dự trữ, chúng đã bị bệnh.
3-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại III :
Bụng sưng do gan lớn. Sự chậm trễ tăng trưởng trong thời thơ ấu. Lượng đường huyết thấp. Nồng độ chất béo cao trong máu. Cơ bụng nhão.
4-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại IV :
Là bệnh Andersen do kết quả và tích tụ bất thường của glycogen trong gan, cơ và hoặc mô làm sưng gan lách to, xơ gan, suy gan, gan có sẹo dẫn đến những biến chứng bất thường của bệnh giảm trương lực cơ xương như yếu teo cơ, bệnh tim gây phù tổng quát và hệ thần kinh trung ương ảnh hưởng đến bộ não và tủy sống, và hệ thần kinh ngoại biên bao gồm điều hòa huyết áp, nhiệt độ, và nhịp tim, ảnh hưởng bệnh này có khả năng đe dọa tính mạng dẫn đến cái chết sớm, hoặc có thể cấy ghép gan.
Ngoài ra, một số biến thể của bệnh thần kinh cơ Andersen- cho các bé mới sinh thấy rõ khi mới sinh, vào cuối thời thơ ấu, hay trưởng thành. Bệnh di truyền do cha mẹ kiêng đường làm suy yếu chức năng tụy tạng không giúp tế bào có đủ máu đủ đường để phát triển.
Các dây thần kinh ngoại vi mở rộng từ thần kinh trung ương đến cơ bắp, các tuyến, da, giác quan, và cơ quan nội tạng. dây thần kinh ngoại biên bao gồm các dây thần kinh vận động, dây thần kinh cảm giác, và thần kinh của hệ thần kinh tự trị, Có thể bao gồm mất cảm giác ở chân, yếu cơ tiến triển của tay và chân, dáng đi rối loạn, Khó khăn đi tiểu, suy giảm nhận thức nhẹ hoặc mất trí nhớ.
5-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại V :
Bệnh McArdle là một bệnh di truyền do cha mẹ thiếu đường sanh ra, gây ra đau cơ nặng và bị chuột rút. Làm tổn thương cơ bắp, yếu cơ làm ảnh hưởng đến xương.
6-Bệnh dự trữ glycogen loại VI :
Gọi là bệnh Hers, thuộc nhóm lưu trữ glycogen ở gan.
Do lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết do kiêng đường hay do dùng thuốc) có thể gây ra các triệu chứng muốn ngất, yếu, đói, và căng thẳng. giảm trương lực cơ và yếu cơ bắp nhẹ có thể xảy ra trong một số trường hợp.
7-Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại VII:
Còn gọi là bệnh Tarui, là một rối loạn di truyền gây ra do cha mẹ kiêng đường, xuất hiện trong thời kỳ thơ ấu gây ra đau cơ, xẩy ra sau khi vận động mạnh như thể dục, dẫn đến buồn nôn và ói mửa, sẽ hại thận làm suy thận, gây ra bệnh vàng da và tròng trắng của mắt bị vàng, và làm suy nhược cơ, di truyền cho trè sơ sinh suy tim, khó thở thường không thể sống sót.
Đối với người lớn tuổi sẽ bị yếu cơ bắp, thiếu hồng cầu, nguyên nhân thiếu đường chuyển hóa nuôi máu làm ra bệnh tây y gọi là bệnh thiếu máu tan máu, các tế bào máu đỏ bị chia nhỏ ra (gọi là tan máu) là thiếu hụt máu.
8- Bệnh dự trữ glycogen bệnh loại VIII :
Trong loại VIII, gan và não bị ảnh hưởng, có gan to, tổn thương dây thần kinh sọ não thứ tư và run tay cùng bên nghiêm trọng, đánh dấu rung giật nhãn cầu, chóng mặt và ói mửa, và có thể chặn dòng chảy dịch não tủy (tắc nghẽn não úng thủy), và rung giật nhãn cầu, sự suy thoái thần kinh tiến triển đến co cứng, dẫn đến cái chết.
9-Bệnh Glycogen loại IX :
Loại bệnh này không thể chuyển hóa glycogen, nên thừa nước tương tích tụ trong gan làm gan sưng to bất thường do nhịn ăn hay thuốc làm hạ đường,, hoặc trong cơ bắp, hoặc cả hai.
Gan lớn ở trẻ em ở tuổi ấu thơ, do di truyền từ cha mẹ kiêng đường làm chúng chậm tăng trưởng, trì hoãn sự phát triển vận động, ở người thanh thiếu niên không phát triển bình thường về chiều cao, yếu gan, ở người lớn bị xơ hóa trong gan khiến đau co rút gân cơ.
10-Bệnh Glycogen loại X :
Loại bệnh này chính là bệnh mất cân bằng đường và insulin do kiêng đường và đường trong máu thấp và bệnh không chuyển hóa glycogen-glucose do thiếu enzyme.bao gồm các loại bệnh từ loại I đến loại VII.
VIII-BÀI TẬP LÀM HẠ ĐƯỜNG NHANH
Không ai bị bệnh tiểu đường, mà còn thiếu đường nhiều, được quyền uống đường nhiều nếu tập bài Lăn Người :
Bài tập Lăn Người : Mục đích trộn đều máu và đường chia đều toàn thân, chỗ thừa bù chỗ thiếu để nơi nào cũng có cùng năng lượng và nhiệt độ làm nóng người.
https://www.youtube.com/watch?v=pBsFuSth
Giải thích :
Bài tập lăn người làm hạ đường nhanh, trị ăn không tiêu, đau nhức toàn thân, cứng chân tay khó cử động, ù tai, mắt mờ, máu không lên não, người lạnh do thiếu đường.
1-Trước khi tập, đo đường, nếu thấp dưới 140mg/dL=8.0mmol/l, phải uống 3-6 thìa cà phê đường cát vàng.
2-Lăn tới 3 vòng rồi nằm úp nghỉ 10 giây, lăn lui trở lại 3 vòng rồi nằm ngửa nghỉ 10 giây. Lăn nhiều lần đến khi hơi chóng mặt, bàn tay lạnh phải ngưng lại do đường-huyết đã tụt thấp, phải uống thêm 3 thìa đường cát vàng cho bàn tay ấm, hết chóng mặt rồi lăn tiếp. Rồi đường-huyết lại tụt thấp chóng mặt, uống thêm 3 thìa đường lăn tiếp. Cứ uống đường lăn nhiều lần sẽ hết chóng mặt là máu đã lên não đủ, cả đầu, trán tay chân, thân người nóng ấm, hơi rịn mồ hôi, chân tay lưng cột sống hết đau nhức.
Nếu có bệnh ăn không tiêu trào ngược thực quản do thức ăn đóng kết hòn cục trong bao tử lâu ngày thành bướu to không đẩy xuống ruột được, thức ăn cũ lâu ngày hôi thối và nhớt đàm trong bao tử sẽ bị bao tử co bóp ói ra theo đường miệng 3-4 lần khoảng 1 kg bã thức ăn thối .
Sau đó bụng mềm, nhẹ bụng, dễ thở, áp huyết và đường-huyết xuống, sau khi ói mửa xong để bệnh nhân nằm nghỉ ngơi 15 phút
.3-Nếu táo bón không đi cầu được, sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ uống 1 thìa dầu mè, hay trộn dầu mè vào cháo. Khi đi cầu được bình thường thì ngưng
Quan trọng : Nguyên nhân béo phì do đường huyết quá cao là thừa đường xấu, hay do đường huyết quá thấp là thiếu đường tốt glucose..
1-Nếu dư thừa đường xấu là bàn tay lạnh, sẽ bị béo phì nguyên nhân do lười tập thể dục để tiêu mỡ bụng, lý do thứ hai, uống đường xong phải tập ngay bài chuyển hóa đường thành năng lượng, giống như xe vừa đổ xăng đầy là phải chạy xe ngay để đi công việc cho hết xăng, chứ không phải đổ xăng xong cất xe vào garage. PP tập làm hạ đường nhanh là nằm lăn người nhiều lần đến khi chóng mặt là đường trong máu đã tụt thấp, phải uống đường cát vàng thêm để lăn tiếp cho đến khi hết chóng mặt.
Thí dụ đường-huyết cao 300mg/dL, khi lăn vài lần cảm thấy chóng mặt, đo lại đường xuống thấp còn 120mg/dL phải uống thêm 3 thìa đường rồi lăn tiếp, đường lại xuống thấp còn 90mg/dL, lại uống đường cho lên 140mg/dL rồi nằm nghỉ 10 phút , đường huyết vẫn tự động xuống đến 120mg/dL thì ngưng tập.
2-Công dụng của đường glucose kết hợp với protein biến thành năng lượng glycoprotein vận chuyển chất bổ vào nuôi tế bào và vận chuyển chất thải trong tế bào ra ngoài,
Glucose kết hợp với lipid thành chất glycolipid là chất tạo màng tế bào bảo vệ cho tế bào không bị những chất độc hại xâm nhập tế bào và màng tế bào luôn được bảo vệ thay cũ đổi mới, sinh ra tế bào mới...
Nếu kiêng đường thì cơ thể thiếu chất glycoprotein và glycolipid, chỉ còn 2 chất protein và lipid trở thành béo phì mà tế bào không được nuôi dưỡng trở nên yếu sức, và màng tế bào bị phá vỡ kết hợp thành mô tế bào ung thư, có nghĩa là 1 tế bào lớn chứa nhiều nhân, hay gọi là tế bào không phải 1 sinh 2 mà 1 sinh ra 3,4,5 là tế bào ung thư do thiếu chất glycolipid bảo vệ màng tế bào.
Như vậy cơ thể cần đường để chuyển hóa thức ăn ngay, nên dù đường cao nhưng tập bài Kéo Ép Gối và bài Lăn Người chuyển hóa thức ăn ngay trở thành máu, sau đó thì đường-huyết tụt mất nên không bĩ bệnh tiểu đường.
Người không có bệnh tiểu đường là sau khi ăn dù đường cao, nhưng tập bài Kéo Ép Gối và bài lăn người thì đường xuống thấp, thì người này không bị bệnh tiểu đường. Ngược lại trước khi ăn đường cao, sau khi ăn đường cũng cao, khi đói cũng cao khi no cũng cao, là người có bệnh tiểu đường nguyên nhân do lười tập.
Bài tập tiêu hóa, chuyển hóa đường, nhỏ bụng, hạ đường và áp huyết :
Khi kéo đầu gối vào bụng thì thổi hơi trong bụng xẹp thoát hơi ra miệng, chỉ thổi hơi ra khỏi miệng mà không có thì hít vào làm phồng cứng bụng là sai.
https://www.youtube.com/watch?v=qCDR-BsvDnI
IX-SỰ QUAN TRỌNG CỦA ĐƯỜNG GLUCOSE CHUYỂN HÓA THỨC ĂN MỌI NGƯỜI CHƯA BIẾT
Theo đông y chỉ do 1 nguyên nhân chính là kiêng ăn đường, đường-huyết thấp gây ra bệnh truyền kinh là biến chứng tạo ra nhiều bệnh nan y.
Cơ thể lúc nào cũng cần đường để vận chuyển tây y gọi là chất glyco-protein đem máu và chất bổ từ thức ăn đưa vào trong tế bào nuôi nhân tế bào phát triển và vận chuyển những chất thải trong tế bào ra ngoài, đông y gọi là hệ thống vinh (chất dinh dưỡng nuôi cơ thể), Đường glucose trong cơ thể kết hợp với lipid, tây y gọi là chất glycolipid là chất bảo vệ cấu tạo màng tế bào, mang điện tích âm, đẩy ra sự xâm nhập của những tế bào gốc tự do hay những chất độc muốn xâm nhập làm hại sự sống của tế bào, đông y gọi là hệ thống bảo vệ.
Chức năng của lá mía đông y gọi là tỳ, tây y gọi là cơ quan tụy tạng, theo tây y nó tự động điều khiển 2 loại tế bào, tế bào bêta tiết ra insulin và tế bào alpha tiết ra glucagon để chuyển đổi glycogen ra thành glucose, để cân bằng đường dư thừa trong thức ăn, để luôn giữ mức đường-huyết đủ để cơ thể sản xuất 2 chất glycoprotein, và glycolipid, đường cò dư thừa được dự trữ trong cơ thể mang tên glycogen chứa trong gan, trong cơ bắp thịt và trong xương làm xương cứng chắc.
Nếu trong thức ăn ngày nào không ăn đường, thì cơ quan tụy tạng sản xuất ra tế bào alpha, kích thích chất glucagon rút đường glycogen dự trũ trong gan ra biến thành glucose để kết hợp với protein và lipid trở thành glycoprotein, glycolipid để làm nhiệm vụ chuyển hóa thức ăn theo thường lệ sau mỗi bữa ăn.
Tại sao ngành Y Học Bổ Sung có bài viết : Chúng ta đang bị lừa về bệnh tiểu đường ? ( tìm tên bài này trên Google search )
Theo Y Học Bổ Sung cơ thể cần 3 mức đường là :
1-Đường căn bản an toàn,
Để nuôi tế bào trong cơ thể trao đổi chất lúc nào cũng ở mức an toàn 100-140mg/dL=6.0-8.0mmol/l, tiêu chuẩn này chỉ áp dụng cho những bệnh nhân đang nằm trong bệnh viện, vì không ăn thức ăn khó tiêu, không cần vận động, cho nên trước khi ăn, y tá đo đường-huyết nếu cao thì tiêm insulin để cắt đường dư thừa.
2-Đường chuyển hóa thức ăn
Để sau khi ăn sẽ giúp thức ăn tiêu hóa hết thức ăn, chuyển thức ăn thành chất bổ máu, thì đường-huyết ở mức an toàn là 140-200mg/dL (8.0-11.0mmol/l.) sau khi tiêu hóa xong đường huyết xuống như tiêu chuẩn đói.
Nếu không đủ tiêu chuẩn này thì thức ăn trong bao tử không tiêu, thức ăn này không được chuyển hóa thành glycoprotein và glycolipid, chỉ còn lại protein và lipid trở thành chất béo và mỡ dự trữ ở bụng, nhưng tế bào không được máu nuôi dưỡng, nên dù mập béo phì mà vẫn yếu sức.
3-Đường vận động
Để làm việc nặng, để tập thể dục thể thao, tập khí công tăng cường sức khỏe thì trước khi tập phải uống thêm đường cho lên cao ở mức 200mg/dL=11mmol/l, đường dư thừa này sẽ biến thành năng lượng giúp chúng ta làm việc sau 4 tiếng, đường-huyết sẽ tụt thấp xuống thấp trở lại đường căn bản như khi đói, nếu không đủ đường vận động mà làm việc nặng đường-huyết tụt thấp gây ra hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi, đau nhức, suy tim, ăn không tiêu, trào ngược thực quản, mất ngủ, tiều đêm...
Ngược lại đường-huyết cao lên 200mg/dL trở lên mà không vận động thì bị dư đường trở thành bệnh tiểu đường, và đường dư thừa này trở thành đường xấu, mất khả năng biến thành năng lượng và nhiệt lượng, sẽ nằm trong mỡ gây béo phì.
4-Phân biệt đường tốt-đường xấu khi máy thử đường chỉ cao.
a-Đường tốt :
Khi uống đường glucose nguyên chất là đường tốt cho năng lượng và nhiệt lượng, thì sau khi uống đường vào máu ngay và lên não làm tỉnh não, sáng mắt, hết chóng mặt.. là cho năng lượng, và đường tốt vào máu chạy ra bàn tay nóng ấm 38-39 độ C thì đo đường-huyết chỉ 140mg/dL
b-Đường xấu :
Là đường không cho năng lượng và nhiệt lượng dù thử đường huyết rất cao như 200-500mg/dL, nhưng người vẫn mệt, tay vẫn lạnh, đo nhiệt trên tay dưới 36 độ C hay máy chỉ low. Loại đường này gồm đường glucose nấu chín trong các loại chè, đường tinh bột từ cơm, bún, mì, bánh mì, đường trái cây, bánh ngọt, kẹo, các loại đường cô đặc như mật ong, si rô... Những đường này trở thành đường dự trữ trong mỡ gây béo phì. Insulin trong cơ thể không cân bằng được đường này, nên tây y gọi là bệnh tiếu đường kháng insulin.
Đường xấu này cũng giống như thức ăn. Thức ăn cần đường glucose giúp cơ co bóp của bao tử chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu, thì đường xấu này cũng cần uống thêm đường glucose sản xuất ra men tiêu hóa để loại bỏ đường xấu này. Do đó, chúng ta không ngac nhiên khi uống thêm 10 thìa đường cát vàng, thì trước khi uống đường cát vàng thì đường xấu đo được 500mg/L, sau khi uống thêm 10 thìa đường cát vàng, thay vì thử đường huyết lên 600mg/dL, nhưng nó không tăng thêm mà giảm xuống còn 400mg/dL, uống thêm 10 thìa đường cát vàng nữa rồi đo lại đường xuống còn 300mg/dL..
.
c-Phân biệt đường huyết tốt hay xấu nhờ nhiệt kế, nhịp tim và áp huyết :
-Nếu máy đo đường chỉ thấp dưới 100mg/dh thì dễ biết là thiếu đường glucose.
-Nếu máy đo đường chỉ 140mg/dL mà nhiệt trong lòng bàn tay và ngón tay 38-39 độ C là lý tưởng, để so sánh những trường hợp đường huyết cao phức tạp khác.
-Nếu máy đo đường chỉ 140mg/dL mà nhiệt trong lòng bàn tay 38-39 độ C, nhưng đầu ngón tay nhiệt kế không đo được, chứng tỏ 5 đầu ngón tay bị tê đau nhức, lạnh do máu ứ tại đầu ngón tay đã lâu, trở̉ thành máu đen đặc, nhìn đầu ngón tay và móng tay mầu thâm đen, không phải do thiếu đường, chỉ cần châm nặn máu 5 đầu ngón tay cho ra máu đen đặc, cho đến khi ra máu đỏ loãng chẩy ra, khi đo lại nhiệt độ nơi đầu ngón tay chỉ 37-39 độ C thì khỏi bệnh đau tê nhức đầu ngón tay.
-Nếu máy đo đường chỉ 120mg/dL thì nhiệt trong lòng bàn tay 37-38 độc C, nhưng không đủ đường dẫn máu ra đầu ngón tay, nên đầu ngón tay nhiệt kế chỉ low là thấp, phải uống thêm 3-5 thìa đường glucose xong thì lòng bàn tay tăng lên 38-39 độc thì đầu ngón tay chỉ 37-38 độ C
-Nếu máy đo đường chỉ 200mg/dL mà bàn tay lạnh, nhiệt kế chỉ trong lòng bàn tay low, chứng tỏ đường xấu, do kiêng đường glucose, khi uống 10 thìa đường glucose, đường huyết sẽ xuống 170-180mg/dL, đo nhiệt lòng bàn tay chỉ 36 độ C tương đương vơí đường tốt 120mg/dL , vẫn còn dư thừa đường xấu khoảng 50-60mg/dL, uống thêm 5 thìa đường nữa, sau 5 phút đo đường chỉ khoảng 140mg/dL nhiệt độ lòng bàn tay chỉ 37-38 độ C, nhưng 5 đầu ngón tay không có độ, thì phải châm nặn máu 5 đầu ngón tay cho hết máu ứ đen đến khi ra máu đỏ loãng.
-Nếu máy đo đường chỉ thấp dưới 100mg/dL mà nhịp tim cao hơn 100-120, người không bị sốt, nhiệ́t kế đo trong lòng bàn tay dưới 36 độ C hay chỉ low, là người vừa thiếu lượng máu làm tim phải đập nhanh, nhiệt độ chỉ thấp là vừa thiếu cả đường glucose.
-Nêu máy đo đường chỉ 140mg/dL, nhịp tim cao 100-120 không sốt, nhiệt trên tay 37-38 độ C thì chỉ thiếu lượng máu,
-Nếu máy đo đường chỉ 180mg/dL, áp huyết tâm trương 65, tập khí công bài Vỗ Tay 4 Nhịp 300 lần, người nóng lên mà không bao giờ ra mồ hôi là người thiếu lượng máu.
-Nếu máy đo đường chỉ 200mg/dL, áp huyết tâm trương cao 100mmHg, tập khí công bài Vỗ Tay 4 Nhịp 300-600 lần, ra mồ hôi, đường huyết tụt thấp 110mg/dL, không mệt, áp huyết tân trương xuống thấp bên gan còn 60-65 là người thiếu lượng máú, tâm trương mất đi 35-40 là mỡ và nước theo ra bằng mồ hôi, sau đó dù có tập thêm nữa cũng không thể ra mồ hôi được, vì máu không còn nước nên không ra nước thành mồ hôi được.
-Nếu máy đo đường chỉ cao 400-600mg/dL, bàn tay lạnh, kiêng không dùng đường glucose, đang dùng thuốc tiêm trị tiểu đường, thì đường trong máu hoàn toàn là đường xấu từ thức ăn do thiếu đường glucose chuỷển hoá thức ăn, nên thức ăn biến thành mỡ, còn insulin rút đường dự trữ glycogen trong cơ thể thành đường glucose, theo như các nhà trí thức cho rằng trong con người lúc nào cũng có đường dự trữ này, chính là đường xấu không cho năng lượng và nhiệt lượng, ngược lại, bị insulin rút mất dần glycogen nên trong gan, thận, cơ bắp, xương, tủy, não không còn đường glycogen, sẽ có hậu quả nhịp tim thấp, mỡ bao tim, mỡ trong gan, mỡ bao thận, đường hóa dạng tinh bột từ cơm gạo đã rút hết chất ngọt, làm nghẹt ống lọc thận làm thậ̣n ứ ước không lọc chất cặn bẩn creatinin tăng dần, thận sưng, chân tay mặt bị sưng phù, phải lọc thận nhân tạo,
-Nếu đường huyết cao là đường xấu lên trên 500mg/dL có khi máy chỉ HI là cao khoảng 1000mg/dL, chân tay lạnh cứng, máu không tuần hoàn trao đổi máu mới và oxy, tế bào bị hoại tử sẽ phải cưa chân, nên mọi người hay lầm nói rằng người có bệnh tiểu đường cao phải cưa chân, mà không hiểu rõ nguyên nhân, sao không nghĩ lúc ban đầu đường huyết cao, chưa dùng thuốc trị tiểu đường lại không bị cưa chân, mà chỉ sau thời gian dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường một thời gian dài mới bị cưa chân, nên chúng ta thấy rõ là tại uống thuốc trị tiểu đường thời gian dài mới bị mù mắt cưa chân, thì thủ phạm chính là thuốc insulin, không có công hiệu chữa bệnh tiểu đường mà cứ si mê bị lừa gạt hàng mấy chục năm thấy người đi trước bị cưa chân mà mình không sợ vẫn nhắm mắt uống hay tiêm để đi nhanh tới giai đoạn bị mù mắt cưa chân, lúc đó có hối hận cũng đã muộn rồi.
Khi đo đường xấu cao là đường mất năng lượng và nhiệt lượng, ví như xe mới đổ xăng tạo ra năng lượng cho xe chạy được, nhưng xe đổ xăng đầy bình để vài năm sau, bình xăng vẫn đầy nhưng mất hơi không khởi động máy chạy được, muốn chạy được phải đổ thêm xăng mới để khởi động máy, thì xăng cũ mới sử dụng được. Cũng vậy, đường cũ xấu trong cơ thể nằm trong mỡ, còn trong bao tử không có đường mới để chuyển hóa thức ăn, trong máu không có đường tốt glucose giữ nhiệt cho máu tuần hoàn, thì đầu ngón tay vẫn bị tê lạnh đau, và vẫn mệt tim, khi ăn đường glucose vào nó cho năng lượng chúng ta cảm thấy ngay là hết mệt tim, nhịp tim đập mạnh hơn, hết chóng mặt, cho nhiệt lượng là đầu ngón tay ấm ngay, nhịp tim tăng.
Còn khi bàn tay và 5 đầu ngón tay lạnh, tê đau nhức mà thử đường cao thì đó là đường xấu, mà đường xấu này insulin không làm hạ được đường này, nhất là đường mật ong làm tăng đường-huyết mà tiêm insulin 4 lần một ngày cũng không làm hạ mất được đường xấu này, nhưng insulin đã phá hết đường dự trữ glycogen làm hủy hoại chức năng tự động của tụy tạng gây ra ung thư tụy tạng và gan, các bác sĩ tây y chưa biết điều này, nên có thầy đông y PHV. phê bình rằng :
Đây không đại diện cho đông y, đây là người vô tâm, không kiến thức đi hại đời. Như vậy thầy đông y này là ếch ngồi đáy giếng không chịu học hỏi thêm kiến thức cập nhật của y học hiện đại.
tiếp theo....