CÁCH TỰ CHỮA KHỎI BỆNH DO ÁP HUYẾT CAO HAY DO ÁP HUYẾT THẤP

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

CÁCH TỰ CHỮA KHỎI BỆNH DO ÁP HUYẾT CAO HAY DO ÁP HUYẾT THẤP

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 8 23, 2017 1:02 pm

CÁCH TỰ CHỮA KHỎI BỆNH DO ÁP HUYẾT CAO HAY DO ÁP HUYẾT THẤP VÀ DO THIẾU ĐƯỜNG CHUYỂN HÓA THỨC ĂN, THIẾU ĐƯỜNG VẬN ĐỘNG.

Chỉ cần học 1 tài liệu này sẽ biết cách tự khám tự chữa khỏi mọi bệnh, trừ bệnh lười không học hết và không áp dụng đúng theo lời dặn ở những tài liệu trong bài.

Các bệnh đều do Khí và Máu (Huyết), và Đường không đúng tiêu chuẩn tuổi, phải đo Áp huyết 2 tay và đường-huyết từ đó mới có cách điều chỉnh lại áp huyết đúng tiêu chuẩn thì bệnh tự khỏi. Thuốc chữa bệnh là đều chỉnh Khí, điều chỉnh Huyết bằng thức ăn, là diều chỉnh lượng Đường trong máu, chứ không phải thuốc hóa chất của tây y hay thuốc bắc của dông y.
Phải học từ đầu đến cuối hết tài liêu này, tuổi còn nhỏ, còn phải sống cho đến 100 tuổi thì lúc nào cũng bị bệnh tật đe dọa, nên cần phải học biết cách tự bảo vệ sức khỏe để sống lâu không bị bệnh tật, chứ không phải lúc nào cũng ỷ lại nhờ vào người khác suốt đời hay sao ?

Cần phải biết nguyên nhân là bắt mạch khám xem tình trạng Khí-Huyết trong cơ thể, giống như tây y cho xét nghiệm máu, chụp phổi tim gan,... thì môn KCYD cũng cần phải khám tìm nguyên nhân bệnh, nhưng đơn giản hơn mà kết qủa nhanh có con số cụ thể rõ ràng hơn, đó là dùng máy đo áp huyết 2 tay và đo đường-huyết trước và sau khi ăn, từ đó cho kết qủa là áp huyết thiếu hay thừa để điều chỉnh lại cách ăn uống và tập luyện bài gì theo cách chữa phần A cho áp huyết cao, cần phải điều chỉnh ăn uống theo phần B cho áp huyêt thấp.

Sau khi tập luyện xong trong phần hướng dẫn thì đo lại kết quả áp huyết 2 tay và đường-huyết, rồi so sánh với áp huyêt tiêu chuẩn tuổi và đường-huyết nằm trong tiêu chuẩn tuổi là đúng và đủ để cơ thể khỏe mạnh theo thời gian điều chỉnh ăn uống và tập luyện thì các bệnh tự khỏi,.


KHI TÌM NGUYÊN NHÂN GỐC BỆNH PHẢI CÓ NHỮNG KẾT QỦA YÊU CẦU SAU ĐÂY :

1-Nam hay nữ, tuổi bao nhiêu, cao bao nhiêu, cân nặng bao nhiêu ?
a-Biết tuổi để biết tình trạng áp huyết có lọt vào đúng tiêu chuẩn tuổi không. Nếu cao hơn hay thấp hơn là nguyên nhân gây ra bệnh.
Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ởtuổi thiếu niên (13–17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

b-Biết chiều cao có tương xứng với cân nặng không. Nếu mập hơn hay ốm gầy hơn là nguyên nhân gây bệnh.

2-Đo áp huyết 2 tay và đo đường trước khi ăn là bao nhiêu ? để biết chức năng tiêu hóa tốt hay xấu, thuận hay nghịch

3-Đo áp huyết 2 tay và đo đường sau khi ăn được 30 phút là bao nhiêu ? để biết thức ăn đúng hay sai ?
Nếu áp huyết cao chọn cách chữa theo phần A, áp huyết thấp chọn theo phần B

4-Đo áp huyết 2 tay và đo đường sau khi tập khí công theo phần A hay B theo tài liệu hướng dẫn tự chữa bênh đính kèm, để biết tập đúng hay sai ?

Chữa bệnh dễ chứ không khó. Không ai cứu mình bằng chính mình.
Chỉ cần đo áp huyết và đường theo 4 giai đoạn. chữa theo phần A cho bệnh áp huyết cao hay phần B cho áp huyết thấp, để phục hồi lại sức khỏe là chữa gốc nguyên nhân gây ra bệnh, rồi mới chữa đến hậu quả gây ra bệnh là bệnh cần chữa, thì bất cứ bệnh gì cũng khỏi, trừ bệnh lười không theo đúng lời dặn thì thầy cũng bó tay.
Máy đo áp huyết và máy đo đường là 2 bác sĩ trả lời những thắc mắc về ăn uống, tập luyện đúng hay sai bằng cách kiểm chứng
Trước khi ăn hay uống thuốc gì, đo AH 2 tay và đường-huyết
Sau khi ăn xong được 30 phút, đo lại AH 2 tay và đường-huyết, để so sánh kết quả của thức ăn thuốc uống tốt hay xấu, đúng hay sai, nếu nó làm AH lọt vào tiêu chuẩn tuổi thì tốt, nó làm tăng cao hay giảm thấp hơn thì xấu, thì thuốc hay thức ăn đó không chữa đúng bệnh với cơ thể mình.

Cách đo áp huyết 2 tay và 2 cổ chân phía trong
https://www.youtube.com/watch?v=iAJeaWkRcK0

Phải tự học lý thuyết và cách chữa trong link này
viewtopic.php?f=14&t=5862&p=12404#p12404

---------------------TÓM TẮT PHƯƠNG PHÁP KCYĐ TỰ KHÁM VÀ CHỮA KHỎI CÁC BỆNH
&&&


PHẦN MỘT :

TỰ KHÁM BỆNH TÌM NGUYÊN NHÂN VÀ CHỮA GỐC BỆNH

PP căn bản để tự chữa khỏi các loại bệnh, trừ bệnh lười.
Nguyên nhân cơ thể thiếu máu, thiếu đường và thiếu khí, đo áp huyết cho kết quả systolic thấp lả thiếu khí lực, diastolic thấp là thiếu máu, nhịp tim không đúng tiêu chuẩn 70-80 là do thiếu máu hay thiếu đường,
Như vậy nguyên nhân các bệnh đều thấy được áp huyết không đúng tiêu chuẩn tuổi .

KCYĐ bắt mạch bằng máy đo áp huyết 2 tay và đo đường-huyết. Cần phải có kết qủa này sẽ biết nguyên nhân và chữa vào nguyên nhân nhưáp dụng cách chữa thuộc phần A hay B trong bài hướng dẫn chữa tất cả các bệnh làđiều chỉnh lại cáchăn uống, tập luyệnđể khí huyết trở lại bình thường trong tiêu chuẩnáp huyết thì khỏi bệnh.
Do đó Máy đo áp huyết và máy đo đường chính là máy đo sự sống chết của con người .

Bệnh nhân cần phải mua máy đo áp huyết và máy đo đường để tự khám bệnh theo hướng dẫn dưới đây :


Bệnh chữa không khỏi tại không đo áp huyết và thử đường để theo dõi kết qủa từng giai đoạn :
1-Đo áp huyết 2 tay và đường trước khi ăn là bao nhiêu ? Đường đủ hay thiếu ?.
Để làm gì ? Để biết chức năng tiêu hóa tốt là chuyển hóa thuận hay xấu là chuyển hóa nghịch, chuyển hóa thuận là khi đói AH tay trái phải thấp, tay phải gan đang làm việc tiết mật và chất chua áp huyết phải cao để mình biết đói. Nếu nghịch chưa ăn mà áp huyết tay trái vẫn cao là thức ăn cũ trong bao tử chưa tiêu thì phải tập bài KEG cho thức ăn cũ trong bao tử tiêu đi, và phải chọn món ăn gì cho áp huyết xuống, hay áp huyết thấp phải chọn món ăn gì cho áp huyết tăng .

2-Đợi 30 phút sau, đo lại áp huyết 2 tay và đường xem thức ăn đúng hay sai, làm tăng hay giảm khí, máu, đường ?

3-Trước khi tập thiếu đường, phải bổ sung đường lên 9-10mmol/l rồi mới tập.

4-Sau khi tập, đo lại áp huyết 2 tay và đường, đường tụt thấp dưới 6.0mmol/ thì phải uống thêm đường lên đến 8.0mmol/l là mức an toàn khi nghỉ không bị mệt.
Còn trong lúc đang tập mà mệt thì ngưng, đo lại đuờng dưới 6.0mmol/l thì uống thêm đường rồi tập tiếp.

5-Tại sao phải đo chiều cao và cân nặng ?

Để biết mình ăn uống và tập luyện đã đủ tiêu chuẩn sức khỏe chưa, hay vẫn còn gầy ốm, hay vẫn còn dư thừa cân béo phì.

Có hai cách tính tiêu chuẩn để điều chỉnh cách ăn uống và tập luyện :

a-Cách tính đơn giản thứ nhất : Tiêu chuẩn của người khỏe :
Lấy chiều cao (m) trừ cho 1m, phải bằng với trọng lượng cơ thể,
Thí dụ cao 1,5m thì phải cân nặng 50kg, cao 1,7m thì phải cân nặng 70kg

b-Cách tính chi tiết thứ hai : Tỷ số bệnh gầy ốm do ăn chưa đủ cân hay ăn dư thừa thành bệnh béo phì
Lấy trọng lượng kg chia cho chiều cao bình phương :
Thí dụ cao 1,65m nặng 65kg. Lấy 65 chia cho (1,65x 1,65) = 23.89
Nếu ai có tỷ số dưới 18 là gầy ốm quá do ăn không đủ chất bổ.
Nếu ai có chỉ số từ 20-24 là trung bình.
Nếu ai có chỉ số 25 trỏ lên là mập, càng cao hơn 25 càng béo phì nhiều, phân loại béo phì độ 1, độ 2, đô 3...

Thời gian chữa bao lâu hoàn toàn lệ thuộc vào thức ăn và tập khí công đo được 2 chỉ số trên lọt vào tiêu chuẩn mới khỏi bệnh

Xét thể lực :

a-Chiếu cao phải tương đương với thể trong : Như cao 1,60m thì phải cân nặng 160-100 = 60kg.
Nếu ít hơn là gầy ốm cơ thể thiếu chất bổ máu hay do ăn ít, không tăng cân thì tế bào không phát triển ,suy yếu vì thiếu dinh dưỡng thì bị bệnh.

b-Khi cơ thể thiếu cân thì hiện ra bằng con số áp huyết thấp cả khí tâm thu, cả huyết số tâm trương, thiếu máu thì nhịp tim cao, thiếu đường thì nhịp tim thấp, nhịp tim cao thì máu bơm nhanh nhưng không ra đến ngoài da nên da thịt chân tay lạnh mà trong người nóng nhiệt, đông y gọi là âm hư (hư thiếu máu) thì nội nhiệt, khí lực tâm thu thiếu thì ngoại hàn (bên ngoài da, tay chân lạnh), đường thiếu thi đầu ngón tay tê, lạnh đau buốt, máu đặc, chảy chậm, không thông.

Ba yếu tố này là thiếu máu, thiếu khí, nhịp tim chậm thì không đến nuôi đủ khắp tế bào toàn thân, nơi tế bào bị bỏ rơi thường là nơi khe, kẽ tuần hoàn khí huyết không dẫn vào nơi xương tủy, nơi xa xôi như da, đầu tay đầu chân, nơi qúa cao, máu bơm không tới như đầu mặt.


6-Tìm áp huyết thật bên tay phải xem thức ăn có đủ chất bổ máu không ?

Tất cả câu hỏi dùng thuốc, thức ăn, hay tập luyện, hay các cách chữa của các thầy thuốc, đúng hay sai, được hay không được, tốt hay xấu đều do kết qủa máy đo áp huyết và máy đo đường trả lời, lọt vào tiêu chuẩn thì đúng, không lọt vào tiêu chuẩn thì sai.

Nguyên nhân không khỏi bệnh do áp huyết giả là để đo tự nhiên ở thế nằm :
Thí dụ trước ăn TT 108/63/71 - TP 109/62/71
Nhưng sau khi ăn, đo tự nhiên ở thế nằm cũng là kết quả áp huyết giả vì bao tử chưa chuyển hóa.
Thí dụ : Sau khi ăn 30 phút : TT 112/55/75 - TP 112/58/74
Đo lại chỉ ở bên tay phải cũng ở thế nằm, nhưng có người ép bụng cho da bụng hạ thấp đụng sát vào bao tử, giữ nguyên trong lúc đo, thở tự nhiên, có thể đặt lên bụng bình nước 4 lít, như vậy hơi thờ thay vì làm bụng phồng lên xẹp xuống, khác với tình trạng bây giờ bao tử co bóp phình lên xẹp xuống, kết quả này là áp huyết thật sẽ thấp hơn, thí dụ như :
TP 95/65/80 có nghĩa thức ăn có chất bổ máu là 65 so với tâm trương TP đo tự nhiên có 58. Ngược lại, nếu kết quả là 100/50/70 là thức ăn không có chất bổ máu, làm máu chứa trong gan mất đi từ 58 xuống còn 50 là máu, còn 58 là thức ăn chứa nhiều nước hơn chất bổ máu. Nhịp tim thay đổi, cần phải thử lại đường sau khi ăn.

Nếu có ăn thức ăn bổ máu, nhưng thiếu đướng sẽ không chuyển hóa thức ăn và thuốc uống thành máu, nên cần phải đo đường-huyết trước khi tập khí công bài Ép gối chêm tay để chuyển hóa thức ăn

Tiêu chuẩn đường-huyết của Y Tế Thế Giới năm 1979, khi bụng đói từ 100-140mg/dL (6.0-8.0mmol/l) khi no 140-200mg/dL (8.0-11.0mmol/l).
Y Học Bổ Sung chia ra 3 chỉ số đường-huyết :
1-Đường-huyết căn bản từ thức ăn truyền thống của mỗi quốc gia : 6mmol/l.
2-Đường-huyết cần thiết để chuyển hóa thức ăn thành chất bổ : 8mmol/l.
3-Đường vận động để có sức làm việc suốt ngày không bị mệt mỏi : 11mmol/l
Nếu bệnh nhân nằm một chỗ không vận động thì giữ đường-huyết từ 6-8mmol/l.
Trước khi tập khí công thì đường huyết ở tiêu chuẩn no, sau khi tập đường-huyết xuống trở về trong tiêu chuẩn khi đói thì đúng, không bị bệnh tiểu đường.
Nếu không tập thể dục khí công, khi no từ 8-10mmol/l, khi đói đường-huyết không xuống mà vẫn cao như khi no là người bị bệnh tiểu đường. Còn đường-huyết xuống thấp từ 6-8mmol/l thỉ không gọi là có bệnh tiểu đường, không nên dùng thuốc làm hạ đường sẽ gây ra biến chứng nhiều bệnh nan y do đường-huyết thấp dưới 6.0mmol/lPhần A : CÁCH CHỮA BỆNH CAO ÁP HUYẾT VÀ ĐƯỜNG


VỀ TINH (Điều chỉnh thức ăn thuốc uống)

1-Mỗi ngày dùng 1 trái bưởi lột vỏ bỏ hột, dùng máy xay sinh tố xay ra nước nguyên chất, không cho nước, nếu đưởng thấp thì cho thêm đường. Chia 2 lần uống sau mỗi bữa ăn 1 tiếng, uống mỗi ngày cho đến khi áp huyết xuống thấp, hay số tâm trương xuống thấp làm tan mỡ bụng, hết cholesterol thì ngưng.

2-Khi áp huyết cao ăn không tiêu, dùng Phan Tả Diệp loại viên có bán tại tiệm thuốc bắc hay thuốc viên trong tiệm thuốc tây tên Senna Laxative, mỗi tối uống 5 viên trong 3 tối để xổ độc máu, mỡ trong gan và làm hạ áp huyết. Không áp dụng cho người áp huyết thấp.
Có thể thay thế cách dùng thuốc Phan Tả Diệp bằng cách :Thông rửa gan, mật chỉ áp dụng cho người có bụng to mập, áp huyết cao như sau :

THÔNG RỬA GAN MẬT :

Cách thực hiện :
Vẫn ăn uống bình thường như mọi ngày, đến 8 giờ tối pha 1 thìa cà phê dầu Olive loại extra virgin uống với nước ấm để tráng trơn các ống dẫn và tránh bị xót bao tử.
Đến 9 giờ tối, đi vệ sinh xong, vắt chanh bỏ bã chỉ lấy nước cốt cho đầy 1/2 ly (125cc), rồi đổ dầu Olive 125cc vào cho đầy ly thành 250cc, khuấy đều, uống dần, cứ khuấy đều rối uống dần cho hết. Uống xong đi đánh răng xúc miệng rồi đi nằm nghỉ.
Nằm nghiêng người bên phải, co đầu gối chân phải lên ngực, nằm lâu 30 phút cho dầu dồn về gan, rồi có thể ngủ luôn tới sáng.
Khoảng 5-7 giờ sáng bụng hơi lâm râm cảm thấy đau nhẹ, buồn đi cầu lúc đầu ra phân, khi hết phân thì ọc ra các viên sỏi mật mầu xanh ngọc, đặc dẻo do triglycérid hay cặn vôi kết tủa thành sạn hơi cứng mầu nâu, đen, đỏ.... những lần đi cầu sau ra rất nhiều sạn gan mật to nhỏ khác nhau khoảng hơn 100 viên, đi cầu lần thứ ba ra những cục sạn to dài...có thề đi cầu đến 6 lần nhưng không có đau bụng, sạn sỏi ra tổng cộng khoảng 300-1000 viên, không mệt mỏi, ngược lại bụng thấy nhẹ, ăn cơm ngon, tiêu hóa dễ, và sờ vào bụng và vùng gan mền không bị tình trạng bụng và gan đè thấy cứng đau khó chịu.

Nếu ai có bệnh gan A,B, C viêm gan, chai gan, ung thư gan, gan cứng, ăn không tiêu, gan chứa nhiều độc tố do chứa nhiều hóa chất từ những loại thuốc uống, không hấp thụ thức ăn để chuyển hóa thành máu, chúng ta có thể áp dụng 2 ngày, khi đi cầu không còn ra sạn gan mật, và đi cầu ra phân vàng thì ngưng không cần áp dụng thông rửa gan mật nữa, dùng quá 2 ngày gan sẽ hết mật để điều tiết tiêu hóa cũng không tốt, nếu cần áp dụng mỗi 2-3 tháng 1 lần.

Sau khi thông rửa gan mật thì áp huyết ổn định, bụng mềm hết căng cứng, không còn tình trạng áp huyết cao hay thấp bất thường, da mặt sáng hồng hơn, mà áp huyết trở lại bình thường theo tiêu chuẩn tuổi, phương pháp này hay hơn thay cho phương pháp cũ lọc máu tẩy độc gan bằng Phan Tả Diệp (Senna Laxative)

Thỉnh thoảng ăn không tiêu, áp huyết rối loạn, chúng ta lại áp dụng phương pháp này, tế bào gan suy yếu chết dần mới gây ra bệnh, nhưng phương pháp này sẽ phục hồi lại tế bào gan thay đổi trong 500 ngày thì chúng ta lại có tế bào gan mới khỏe mạnh. Đã có nhiều người bị viêm gan, hay ung thư gan tây y đã chê, nhờ phương pháp chữa bệnh bằng cơ học này mà thoát khỏi tử thần.

Sau khi dùng Phan Tả Diệp hay Thông Rửa ruột xong, thì mỗi ngày trước bữa ăn 30 phút uống 12 viên thuốc Hương Sa Lục Quân Tử có bán tại tiệm thuốc bắc giúp thức ăn trong bao tử trôi xuống ruột sẽ không bị trào ngược thực quản.VỀ KHÍ

3 bài tập căn bản chữa các bệnh do áp huyết cao, dư khí, dư máu, dư đường.
Trước hết kiêng ăn những chất qúa bổ, cần ăn uống những thức ăn có chất chua, ăn gạo lức muối mè để làm tụt áp huyết và đường. giống như xe thừa nhiều xăng và dầu, phải cho xe chạy cho tiêu hao bớt cần tập 3 bài sau đây :

1-Ép bụng chêm bàn tay: 200-300 lần :
Giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn, thông mao mạch tạng phủ. Trước khi ăn 30 phút, đo áp huyết 2 tay và đưòng, rồi tập 100 lần. Sau khi ăn 30 phút, tập lại 300 lần, rồi đo áp huyết 2 tay và đường.
https://www.youtube.com/watch?v=qCDR-BsvDnI

2-Áp dụng 2 bài tập làm hạ áp huyết và hạ đường-huyết cao :

a-(Đè vật nặng 5-10kg lên bụng) Theo dõi diễn tiến cách làm hạ áp huyết nhanh không dùng thuốc
https://youtu.be/Nz1RffpyjO0
Sau khi tập đường-huyết từ 17.5 mmol/l xuống còn 11.3mmol/l
Tập tiếp bài sau, cảm thấy chóng mặt đường huyết xuống còn 6.2mmol/l

b-Bài tập lăn người làm hạ đường nhanh, hết ù tai, làm sáng mắt, tiêu hóa nhanh, hết mọi đau nhức
https://youtu.be/pBsFuSth29E

Bệnh nhân phải uống thêm 2 thìa đường cho đường lên 7-8mmol/l hết chóng mặt là bình thường, đối với tiêu chuẩn đường-huyết lúc bụng đói của Y Tế Thế Giới năm 1979 là đúng. Nếu thấp hơn sẽ dễ bị mệt, suy tim, theo khuyến cáo của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ.
Điều đó chứng tỏ nếu ai cũng tập bài lăn như trẻ em thường chơi, làm đường xuống thấp thì trên thế giới này không có ai bị bệnh tiểu đường, trừ những người lười, ăn xong nằm một chỗ, không tập được bài nằm lăn từ 3-5 phút.

Cảnh báo :
Nếu ai không chịu đo đường-huyết mà chỉ tập bài lăn sẽ bị tụt đường xuống thấp gây ra chóng mặt, suy tim, nên cần phải đo áp huyết và đo đường, nếu thấp thì uống thêm đường, cứ mỗi 2 thìa cà phê đường làm tăng 1 mmol/l, nên trước khi tập phải uống đường cho tăng lên 9-11mmol/l rồi sau khi tập bài lăn mà cảm thấy chóng mặt, đường-huyết sẽ xuống thấp, nếu hơn 7 mmol/l thì an toàn còn thấp dưới 6 mmol/l sẽ làm suy tim.
3-Vừa đi cầu thang 1 bậc, chậm và vỗ tay :
Theo tiếng niệm A Di Đà Phật hay A lê lui-A chậm làm hạ đường và áp huyết (đi lâu 30 phút mà nhịp tim giữ mức 70-80, cơ thể xuất mồ hôi là đúng, mỗi ngày tập 4 lần)

http://youtu.be/lhTAx9tTMSo
http://youtu.be/feULUkAeA1Y

Chữa thêm bằng
1-Bài vuốt xương ống chân làm hạ áp huyết cực nhanh :
viewtopic.php?f=14&t=5356

2-PP thở ngừa tai biến stroke, ngừa đột qụy heart attack, làm tăng giảm AH
https://www.youtube.com/watch?v=7tBJeHjfEDM

3-Vuốt bụng
https://www.youtube.com/watch?v=KOxEJeAOFeU

4-Làm tan mỡ bụng
https://www.youtube.com/watch?v=tkcnZdHP_oc
Tập bài này xong sẽ bị cứng lưng phải tập tiếp bài KEG 50 lần cho mềm lưng sẽ không bị đau lưng

5-Bài tập lăn người trị ăn không tiêu, đau nhức toàn thân, cứng chân tay khó cử động
https://youtu.be/pBsFuSth29E

Sau khi tập xong đo lại áp huyết 2 tay và đo đường, đường-huyết phải còn đủ mức an toàn từ 7.0-8.0mmol/l, nếu dưới mức này phải uống thêm 1/2 lon Pepsi hay 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng, giúp cơ thể đủ năng lượng hoạt động bình thường trong ngày mà không bị mệt mỏi.


VỀ THẦN :

Tập Bài Cúi lạy 100 lần (Amitabha hay A Lê lui-a hay A Di Đà Phật)
http://youtu.be/wu9h4AzkgZo
Bài Tập Cúi Lạy Khí Công - Thầy Đỗ Đức Ngọc (A Di Đà Phật)
https://www.youtube.com/watch?v=cUmfHTx_qw0

Tối trước khi đi ngủ hay khi nằm nghỉ, tập nằm thở thiền ở Đan Điền Tinh hay Mệnh Môn làm hạ áp huyết, ngủ ngon.

Thở đan điền tinh :
http://www.youtube.com/watch?v=zRFarYotvc0

Thở mệnh môn :
http://www.youtube.com/watch?v=qG1IxJUg0bw

--------------Phần B : CÁCH CHỮA BỆNH ÁP HUYẾT THẤP VÀ ĐƯỜNG

ÁP HUYẾT THẤP, CẤM ÁP DỤNG BÀI THANH LỌC CƠ THỂ 12 NGÀY LÀM TỤT AH. SẼ CHẾT.


VỀ TINH (Điều chỉnh thức ăn thuốc uống)

Con người phải đủ lượng máu từ 4-5 lít trong cơ thể, Áp Huyết tăng cao do áp lực qủa tim bơm máu tác động lên thành ống mạch. Trong ống mạch thiếu lượng máu thì áp lực ống mạch thấp, muốn áp lực ống mạch cao thì cần ăn uống tăng lượng máu như các loại súp bổ máu,
Trước hết phải ăn, uống chất bổ máu B12 hay tiêm B12, bổ đường, (kiêng ăn uống những thức ăn có chất chua, cấm ăn gạo lức muối mè làm ốm gầy người, tụt áp huyết và tụt thấp đường-huyết gây chết người, chỉ tốt cho người béo mập dư thừa cân, cao áp huyết và đường-huyết cao )
1-Tiêm B12, ăn phở bò, bún bò huế, lẩu đồ biển, mặn hay chay, dùng mỗi ngày, ăn không được thì xay ra nước uống thì B12 mới chuyển thức ăn bổ máu làm tăng lượng máu được. Nếu chỉ có B12 mà không ăn thức ăn bổ máu thì lượng máu tâm trương không tăng lên được.

2-Rang 5 thứ đậu xanh, đỏ, đen, trắng, đậu nành, xay nhuyễn thành bột pha thêm đường và sữa bột trở thành bột dinh đưỡng. Mỗi lần dùng 3 thìa pha với nước sôi uống, sẽ lên cân.
Thiếu máu , thiếu khí, muốn tăng AH thì phải ăn cho có chất bổ máu.
Nếu ăn không tiêu thì trước mỗi bữa ăn uống 12 viên Hương Sa Lục Quân Tử, có bán tại tiệm thuốc bắc, giúp thức ăn trong bao tử trôi xuống ruột, ăn sẽ không bị nghẹn, ợ hơi trào ngược thực quản.

Cách duy trì sức khỏe và tăng cân giữ áp huyết ổn định :

Mỗi sáng dậy, uống 1 ly nước nóng phà 2 thìa đường cát vàng với 3 lát gừng. Uống thêm nước mía pha ít muối, làm tăng lượng đường chuyển hóa thức ăn và cũng làm tăng áp huyết. Áp dụng đều đặn trong 2-3 tháng, sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh, mặt tươi sáng hồng hào, tăng cân, hết mệt mỏi, hết chóng mặt, hết sợ lạnh.

Trường hợp bị táo bón, ăn không tiêu, độc tố nhiều chứa trong ruột, cần thôn rửa ruột :

THÔNG RỬA RUỘT.

Bài này không áp dụng cho người bị áp huyết cao, vì nó làm tăng áp huyết, có lợi cho những ngưới có áp huyết thấp, trái lại những người áp huyết thấp không áp dụng được phương pháp lọc máu tẩy độc gan bằng Phan Tả Diệp (Senna Laxative) sẽ làm hạ áp huyết xuống thấp hơn, thì thực hiện bài này tốt hơn.

Cách thực hiện :
Sáng ngủ dậy : Uống 1 ly nước ấm để tráng bao tử và ruột, sau đó ly nước thứ 2 pha 1 thìa cà phê muối biển trắng mịn (sea salt, cũng dùng làm muối ăn) với nước ấm, khuấy đều uống hết ngay, rồi đi nằm tập bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 50 lần, trong lúc đang tập Kéo Ép Gối có thể buồn đi cầu thì đi, không buồn đi cầu thì tiếp tục uống thêm 1 ly nước ấm thứ 3 để đủ nước đi xuống ruột, rồi lại tập Kéo Ép Gối, có khi chưa tập xong thì buồn đi cầu, khi đi cầu, lúc đầu cũng đi như bình thường giống như mọi ngày, xong tự nhiên nước trong ruột vọt ra ào áo như xối nước, khi đi xong lại uống thêm 1 ly nước ấm để xúc ruột lần nữa, vừa uống xong lại đi cầu ra ly nước ấy còn lẫn phân, lại uống thêm 1 ly nước ấm nữa thì đi cầu lần này toàn là nước trong, như vậy gọi là thông rửa sạch ruột, thì trong ruột không còn chứa độc tố thấm lại vào máu nữa nên trong máu hết độc tố gây bệnh, có thể thử uống thêm cứ mỗi lần uống 1 ly nước trắng thì lại đi cầu ra 1 ly nước trắng hết phân, mới gọi là phương pháp xúc rửa ruột.

Nếu bị ung thư ruột, áp dụng bài thông rửa ruột sẽ tống ra được những khối u bướu bám vào thành ruột gây ra chảy máu mỗi khi đi cầu, thì trước khi áp dụng bài này, chúng ta uống 1 thìa dầu Olive với 1 ly nước ấm trước 15 phút để tráng chất nhờn lên thành ruột để khi áp dụng phương pháp này tống đẩy phân và khối u bướu khi bị tróc ra khỏi thành ruột không gây ra chảy máu.
Sau khi áp dụng xong thì đo áp huyết thấp sẽ tăng lên một chút, nên có lợi cho người áp huyết thấp, mà có hại cho người áp huyết cao, vì tăng muối mặm làm tăng cao áp huyết.

Tế bào đường ruột trên vách thành ruột hư hoại sẽ bị loại bỏ nhanh theo phân ra ngoài nên không thể tạo thành bướu, và nhờ phương pháp thông rửa ruột thì tế bào mới sinh ra thay tế bào cũ trong 1 tháng đường ruột hoàn toàn mới và khỏe mạnh.
---------

Con kính chào Thầy và các Admin:
Thời gian qua con có nghiên cứu để tìm ra loại thức ăn bổ dưỡng dành cho người huyết áp thấp, đường thấp mà ăn chay trường như con. con có đọc bài " đệ tử hỏi Thầy về thức ăn chay nào giúp được cho người huyết áp thấp và hay ăn chay".
Con xin chia sẻ hiểu biết của con:
Thưa Thầy, ở Việt Nam tìm mua thuốc B12 thuần rất khó và thuốc chích lại càng khó hơn, không có tiệm thuốc tây nào bán, con phải lên tới quận 5, chỉ có một chỗ bán B12 loại chích 5.000mcg( họ bỏ cho bệnh viện) mới mua được, và nếu chích liên tục thì rất là nhức. sau đó, con có người nhà qua Mỹ chơi và đã tìm mua được loại B12 uống 10.000mcg và có cả B1,B3,B6 nữa, nó ghi dành cho người ăn chay. con đã dùng thử chung với coca và tập thì máu khí lên rất lẹ và không nóng.và con đã tìm ra loại gạo: tên là gạo mầm của cty Hạt Ngọc trời, 70.000đ/kg, bán trên thị trường, trong 1kg gạo có tới 600g carbonhyrat và nhiều protein và lipid. con đã thử ăn 1 chén cơm gạo đó, trước khi ăn bụng đói đường huyết 83, sau ăn 30 phút đo đường 165.
Con xin chia sẽ lên trang Thầy, để nếu có ai gặp khó khăn trong việc tìm mua B12, hay loại gạo này. xin liên hệ với con: 0902.401.411.Đào, TP.HCM, con sẽ chỉ giúp.
dao nguyen thi ngoc


VỀ KHÍ :

Còn tập khí công là giúp tim bơm máu tuần hoàn đi khắp toàn thân nuôi các tế bào không bị đói mới phát triển tốt, khỏe mạnh, không bị bệnh, và giúp tim, bao tử, gan chuyển hóa được thức ăn biến thành máu mà không biến thành đàm.

BÀI TẬP LÀM TĂNG ÁP HUYẾT VÀ HẠ ĐƯỜNG

3 bài tập căn bản chữa các bệnh do áp huyết thấp, sau khi đã ăn những thức ăn bổ máu, làm tăng cân, và phải uống đường cho đủ tiêu chuẩn đường-huyết trước khi tập .
Đường-huyết khi đói từ 100-140mg/dL, khi no từ 140-200mg/dL (6.0-8.0mmol/l, và 8.0-11.0mmol/l)


1-Bài tập lăn người làm hạ đường nhanh, hết ù tai, làm sáng mắt, tiêu hóa nhanh, hết mọi đau nhức (cần phải uống thêm đường trước khi tập)
https://youtu.be/pBsFuSth29E

2-Ép bụng chêm bàn tay: 200-300 lần :
Giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn, thông mao mạch tạng phủ.Trước khi ăn 30 phút, đo áp huyết 2 tay và đuòng, rồi tập 100 lần.Sau khi ăn 30 phút, tập lại 300 lần, rồi đo áp huyết 2 tay và đường.
https://www.youtube.com/watch?v=qCDR-BsvDnI

3-Tập tiếp 3 bài làm tăng áp huyết sau khi tập xong bài Ép bụng. và hai bài này có thể tập thêm vào sáng và tối trước khi đi ngủ.

a-Đứng hát kéo gối lên ngực 100 lần : Thăng âm lên dương khí làm tăng áp huyết và làm hạ đường huyết.
http://www.youtube.com/watch?v=KO1PWscjaxU

b-Nằm đá gót chân vào mông 300 lần làm tăng áp huyết: (áp dụng cho phụ nữ mang thai)
https://www.youtube.com/watch?v=Y7Tv4hUnmEE

c-Bài tập Plank : https://www.youtube.com/watch?v=TWpbe9nRySc

4-Tập bài : Vuốt bụng
https://www.youtube.com/watch?v=KOxEJeAOFeU

Sau khi tập thấy mệt là đã bị tụt mất đường-huyết, phải đo lại áp huyết 2 tay và đường, đường phải còn đủ mức an toàn từ 7.0-8.0mmol/l, nếu dưới mức này phải uống 1/2 lon Coca hay 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng, giúp cơ thể đủ năng lượng hoạt động bình thường trong ngày mà không bị mệt mỏi


Những thức ăn uống bổ máu :

https://khicongydaovietnam.wordpress.co ... 1/bai-387/

Hay bài thuốc bổ máu A dao bổ huyết cao, tự chế biến này, nam nữ thiếu máu đều dùng được.

Bổ huyết điều kinh từ trứng gà với a dao
- Kinh nguyệt là yếu tố gắn bó mật thiết, là biểu hiện sức khoẻ của nữ giới, nhưng vì một lý do nào đó như thiếu hụt nội tiết tố nữ hay các nguyên tố vi lượng khiến kinh nguyệt rối loạn, ảnh hưởng rất lớn tới tâm sinh lý cũng như sức khoẻ của chị em. Dưới đây là món ăn bài thuốc để chị em nâng cao sức khoẻ khi cần thiết.
Trứng gà ta 1 - 2 quả, a giao nướng phồng 30g, đường đỏ 1 thìa cà phê. Cho lượng nước vừa ăn với a giao, đường vào đun thật nhỏ lửa cho sôi, khuấy đều tay cho a giao, đường tan hết. Đập trứng vào khuấy tiếp đun nhẹ lửa cho tới chín, bắc ra ăn ấm hoặc ăn với cơm. Ngày ăn một lần, ăn liên tục khoảng 10 ngày tức đón trước kỳ kinh 2 - 3 ngày và sau kỳ kinh 2 - 3 ngày.

Bài thuốc có tác dụng tư âm, giáng hỏa, bổ huyết, điều kinh, dùng trong các trường hợp thận âm hư. Kinh nguyệt rối loạn, lượng kinh quá ít hay quá nhiều do âm huyết không đủ, rong kinh, mất kinh sau sinh, nâng cao thể trạng sau kỳ kinh...

Theo Đông y, a giao vị ngọt, tính ấm vào kinh can phế thận có tác dụng ích can thận, nhuận phế, ôn ấm bào cung... Có tác dụng làm giảm cơn đau co thắt tử cung, cầm máu, kích thích tái tạo niêm mạc tử cung và giúp bù lại lượng máu đã mất nhanh chóng, phục hồi nâng cao sức khoẻ cũng như thai sản và an thai...
Dưới nhãn quan của y học hiện đại, a giao có rất nhiều các axit amin gồm: Lysin 10%, acginin 7%, histidin 2%, xystin 2%, nitơ toàn phần là 16,43 - 16,54%... Các chất này có vai trò quan trọng trong việc cung cấp các axit amin thiết yếu cho cơ thể trong quá trình tái tạo máu, cầm máu cũng như nâng cao thể trạng cơ thể...

Trứng gà có vị ngọt tính bình vào kinh tâm, thận. Có tác dụng tư âm, nhuận táo, bổ ngũ tạng, sinh dưỡng huyết, trừ phong... Dùng bồi bổ sức khoẻ, trị suy nhược thần kinh, tâm phiền, mất ngủ, đau bụng kinh, thống kinh, khí huyết hư suy, viêm da, lở ngứa...

Đường đỏ vị ngọt tính ấm vào kinh tỳ có tác dụng mạnh tỳ ích huyết. Ngoài ra, trong đường đỏ có chứa canxi, sắt và rất nhiều thành phần các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng nâng cao thể trạng cơ thể cũng như thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào máu.
Lương y Chu Văn Tiến (Hội Đông y Vĩnh Tường)

-Trị huyết áp tụt, choáng, trụy mạch :

Cấp Cứu Thủy
1- Đại Hồi,
2- Gừng Tươi,
3- Gừng khô,
4- Nhục Quế,
mỗi thứ 4g,

Sắc 3 chén nước cạn còn 1 chén uống vào mỗi tối.

-Ích khí dưỡng âm trị áp huyết thấp :

Phù Chính Thăng Áp Thang Gia Vị
1- Hoàng Kỳ
30g,
2- Sinh Địa
24g,
3- A Giao,
4- Mạch Đông,
5- Chích Thảo,
6- Trần Bì
mỗi thứ 15g,
7- Ngũ Vị Tử
12g,
8- Chỉ Xác,
9- Nhân Sâm,
mỗi thứ 10g.
Sắc 4 chén nước, cạn còn 1 chén, uống nóng vào buổi tối.
Trước khi uống đo áp huyết 2 tay,
Sáng dậy đo áp huyết 2 tay để so sánh xem áp huyết tăng lên đúng tiêu chuẩn chưa,
Uống mỗi ngày 1 thang, khi áp huyết lên đúng tiêu chuẩn thì ngưng.

-Chóng mặt :

Tam Nhân Thận Trước Thang
1- Bạch Truật,
2- Gừng,
3- Cam Thảo,
4- Phục Linh,
5- Táo Đỏ
mỗi thứ 12g (3 chỉ).

Nấu như nước uống hàng ngày, đo lại áp huyết khi lên đúng tiêu chuẩn thì ngưng.


VỀ THẦN :

Tối trước khi đi ngủ hay khi nằm nghỉ ngơi tập thở Đan Điền Thần làm tăng áp huyết, hay thở Mệnh Môn ổn định áp huyết, và ngủ ngon.

Thở đan điền thần làm tăng áp huyết, thân nhiệt
http://www.youtube.com/watch?v=PQshiUzamdI
http://www.youtube.com/watch?v=qG1IxJUg0bw

Thở mệnh môn làm ổn định áp huyết:
http://www.youtube.com/watch?v=qG1IxJUg0bw

--------------------


Một ngày bạn nên ăn bao nhiêu đường là đủ ?

http://www.baomoitonghop.net/mot-ngay-b ... la-du.html

Đường có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày, tuy nhiên, nó được khuyến cáo tiêu thụ ở mức độ vừa phải và điều độ.

Sức khỏe cộng đồng cho biết, theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây béo phì, sâu răng và các nguy cơ mắc các bệnh không lây truyền khác.
Đường có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày, tuy nhiên, nó được khuyến cáo tiêu thụ ở mức độ vừa phải và điều độ.

Các nhà nghiên cứu đến từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết,

Nam giới nên tiêu thụ một lượng đường khoảng 37,5 g hoặc 9 muỗng cà phê đường mỗi ngày.
Đối với phụ nữ, nên tiêu thụ đường ở mức độ 25 g hoặc 6 thìa cà phê đường mỗi ngày.

Theo WHO, giảm 1/2 lượng đường tương đương với việc hấp thụ ít hơn 10% năng lượng mỗi ngày, mặc dù 5% trong đó là năng lượng có ích và 5% còn lại là năng lượng dư thừa. Điều đó có nghĩa là đối với một người trưởng thành có chỉ số phát triển cơ thể (BMI) bình thường, không nên sử dụng quá 6 thìa cà phê đường mỗi ngày trong thực phẩm hay sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều đường (mật ong, nước ngọt, soda…).


Chia sẻ trên Thanh niên, bác sĩ Nguyễn Thị Hoa cho biết, theo Tháp dinh dưỡng thì trong một tháng mỗi người nên ăn đường dưới 500g, nếu chia đều thì mỗi ngày không quá 20g (2 muỗng canh hoặc 4 muỗng cà phê của Việt Nam, tương đương 2 muỗng cà phê (5 ml) của nước ngoài, vì muỗng của chúng ta không chuẩn lắm). Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng phải chia đều ra như vậy, có ngày ăn ít hơn, có ngày ăn nhiều hơn.
Đây là khuyến cáo chung cho tất cả mọi người, là mức trung bình nhất và ít biến chứng bệnh tật nhất; chứ không phải liều lượng bắt buộc, bởi mỗi người có cân nặng và chiều cao khác nhau cũng như khả năng dung nạp đường khác nhau. Đó là lý do tại sao có người dùng nhiều mà không sao, còn có người dùng ít thì vẫn bị tiểu đường và béo phì.
Về mặt giá trị dinh dưỡng thì đường chỉ là một chất cung cấp năng lượng rỗng, tức là không có chất dinh dưỡng gì ngoài việc đốt cháy thành năng lượng, và nếu bị dư thừa (cộng với tổng năng lượng chung) thì sẽ gây béo phì, và tăng gánh nặng cho tuyến tụy (tụy phải tiết nhiều insulin) lâu ngày sẽ gây béo phì và tiểu đường type 2.


How much is too much?
The American Heart Association has made the following recommendations about sugar limits:
Children = Limit to 3-4 teaspoons per day
Adult women/teens= Limit to 5 teaspoons per day
Adult men/teens= Limit to 8-9 teaspoons per day

Bao nhiêu là quá nhiều?
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã thực hiện các khuyến nghị sau đây về giới hạn đường:
Trẻ em = Giới hạn tới 3-4 muỗng cà phê mỗi ngày
Pphụ nữ trưởng thành / thiếu niên = Giới hạn tới 5 muỗng cà phê mỗi ngày
Nam giới trưởng thành / thiếu niên = Giới hạn tới 8-9 muỗng cà phê mỗi ngày

Just how much sugar is in soda?

12-ounce can = 10 teaspoons of sugar = 10 thìa đường trong lon nhò
20-ounce bottle = 16 1/4 teaspoons of sugar = Hơn 16 thìa đường trong chai 1 lít
2-liter bottle = 27 teaspoons of sugar = 27 thìa đường trong chai 2 lít.

Soft Drink and Energy Drink Health PSA
Nước uống năng lượng giúp chữa bệnh tuyến tiền liệt.
https://www.youtube.com/watch?v=ronWuJsTWX0#t=18

Ý kiến của Y HỌC BỔ SUNG KHÍ CÔNG Y ĐẠO :

Chúng ta không nên tin tuyệt đối vào kết qủa thử nghiệm đường và sợ đường theo kết quả của máy đo đường, chỉ có tính cách tương đối chưa chắc chúng ta là người đã bị bệnh tiểu đường cao.

Phân biệt : Người bị bệnh tiểu đường cao và người không bị bệnh tiểu đường khác nhau thế nào ?

A-Người bị bệnh tiểu đường cao :

Trước và sai khi ăn, khi đói hay khi no, hay bất cứ lúc nào thử đường đều cao trên 11mmol/l =200mg, mặc dù kiêng không ăn đường mà thử đường khi nào cũng cao, lý do chức năng tuyến tụy không sản xuất insulin đủ để cân bằng lượng đường do lười vận động.

B-Người không bị bệnh tiểu đường :

Trước khi ăn đo đường thấp, sau khi ăn đo đường cao vượt tiêu chuẩn tây y như 200-300mg/dL nhưng khi đói chân tay và cơ thể yếu mất năng lực đo đường tụt thấp, thì những người này không có bệnh tiểu đường cao,
Vì họ là những người làm việc lao động chân tay nặng nhọc như phu khuân vác, đạp xích lô, làm ruộng, các nhà vận động thể dục thể thao...họ phải ăn no, ăn nhiều mới có đủ sức làm việc không mệt mỏi mất sức, nên sau khi ăn đường có thể tăng tới 300mg/dL, nhưng sau 2 giớ làm việc khuân vác, xuất mồ hôi , đo lại đường xuống thấp trong tiêu chuẩn thì họ vẫn còn sức khỏe không bệnh tật, nếu họ không uống thêm đường mà tiếp tục làm việc thì sẽ bị mất sức gây ra mệt mỏi kiệt sức lúc đo đo đường sẽ thấp dưới 100mg/dL, dễ bị té, chóng mặt lảo đảo, chân tay bủn rủn, ớn lạnh toát mồ hôi, ngã quỵ, (tây y gọi là stroke) như tình trạng trúng gió là lúc cơ thể mất năng lượng.

Điều ngạc nhiên hơn, là dân Việt Nam có thói quen “ khoái ăn sang” là sáng ăn khoai, nếu thời đó có máy đo đường chúng ta sẽ thấy, mỗi củ khoai sau khi ăn đường-huyết tăng lên 10mmo/l, chúng ta thường ăn 3 củ đo đường-huyết sẽ lên đến 300mg/dL, nếu lúc này chúng ta đi bác sĩ khám bệnh, bác sĩ sẽ kết luận chúng ta có bệnh tiểu đường cao, nhưng thực ra sau 2 giờ bộ tiêu hóa chuyển hóa đường thành năng lượng để làm việc không mệt mỏi, thì thử lại đường-huyết sẽ biến mất, nằm trong tiêu chuẩn đói từ 6-8mmol/l (100-140mg/dL)

Đối với môn KCYĐ khi đo đường huyết lúc no thì cao vượt tiêu chuẩn nhưng khi đói đường-huyết lại thấp bình thường thì chúng ta không phải là người bị bệnh tiểu đường vì chúng ta có vận động chuyển hóa đường thành năng lượng để làm việc mà không bị mệt mỏi, nên chúng ta cần phải dùng đường mỗi ngày theo lời khuyên của Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ để tránh trường hợp bị bệnh suy tim và bệnh ung thư Tuyến tiền liệt.

Như vậy đường cao mà có vận động thể lực thì chúng ta không sợ bị bệnh tiểu đường, nhưng đường thấp sẽ gây ra những bệnh như sau :

Cảnh báo : Những bệnh do thiếu đường

Chúng ta hãy theo dõi đường-huyết trong thống kê, những dấu hiệu bệnh thiếu đường khi đói đều dưới 100mg/dL, khi no đều dưới 140mg/dL là nguyên nhân gây bệnh
Những chứng bệnh do bệnh nhân khai dưới đây được thống kê chưa được tây y bổ sung vào triệu chứng của bệnh đường-huyết thấp gây ra nhiều bệnh nan y mãn tính và cuối cùng tế bào sẽ trở thành ung thư, gồm các bệnh như sau :

Thoái hóa xương cổ, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, cứng cổ gáy vai, tê nhức tay đau lưng, chân, đầu gối, gót chân, đi khó khăn, parkinson, bệnh cholesterol, gout, thần kinh tọa, giảm trí nhớ, lồi điã cột sống, đau nhức tê vai tay chân, liệt đường ruột, hư thận phải lọc thận 3 ngày/tuần, nhức nửa đầu, dị ứng, đau lưng xuống thận qua bụng ra sau lưng dấu hiệu của sạn thận. đau đầu chóng mặt, ho suyễn kinh niên, yếu bao tử, bao tử ăn không tiêu, ợ hơi, trào ngược thực quản, bướu cổ, ung thư bao tử, đi cầu ra phân sống, bệnh tâm thần, mất ngủ, đau nhức mỏi toàn thân, bị chóng mặt mệt tim. bệnh tiểu nhiều, rối loạn tiền đình, bụng căng cứng to, yếu sức, đi đứng chậm chạp, người xanh xao, đi hay lảo đảo, khi đi đau bàn chân, đầu cổ cứng không quay trái phải hay cúi ngửa được, nhức đầu, ù tai, mắt sụp, nhìn không có thần, liệt mặt méo miệng, lỗ tai ù, hoăc mắt bị chói, thấy xung quanh tối sầm thoáng qua, u xơ tử cung ,(xơ hóa sợi cơ, u lành tính tái phát tại chỗ, viêm gan , suy thận độ 2, mắt mù dần, tê liệt bại xuội chân tay vô lực do áp huyết thấp và đường thấp khác với stroke tai biến gây liệt cứng, động kinh co giật, thiếu đường sẽ bị loãng xương, chân yếu đi hay bị té ngã gẫy xương, và bệnh thường gặp khi bỗng nhiên tụt thấp đường-huyết mà không biết, bị ớn lạnh xuất mồ hôi, chóng mặt xây xẩm có dấu hiệu như trúng gió muốn té xỉu, phải uống đường ngay tức khắc chứ không phải cạo gió bệnh nhân sẽ chết ngay nếu không cứu kịp bằng đường. ....

Do đó những ai bị những chứng bệnh kể trên, biết nguyên nhân bệnh là thiếu đường do tiêu chuẩn ngành y tự hạ xuống qúa thấp, tạo ra nhiều bệnh "để bán bệnh cho mình mua thuốc". Mình tự phải bào vệ sức khỏe cho mình, nguyên nhân thiếu đường thì uống thêm đường và tập thể dục khí công, các bệnh kể trên tự nhiên biến mất không cần thuốc. Thánh nhân đã nói : Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống. Còn Đạo Phật dạy con người biết sống trung dung, về y học có nghĩa là không để áp huyết cao quá, áp huyết thấp quá, không để đường cao quá, cũng không để đường huyết thấp quá thì không bao giờ bị bệnh, còn chúng ta thì cực đoan, vừa uống thuốc làm hạ áp huyết và hạ đường càng thấp càng tốt không chịu ngưng cứ uống thuốc suốt đời để thành bệnh nan y khác, phải chăng là si mê ?Đường-huyết trong cơ thể có 3 tiêu chuẩn :
Tiêu chuẩn đường căn bản tử chất bột lipid :

Tiêu chuẩn cho mọi người là 100mg/dL=6.0mmol/l đến từ các chất bột ngũ cốc mà mỗi dân tộc ăn khác nhau như cơm gạo, mì, bún, bánh mì, nên không thể bớt bỏ được. Các chất bột này là lipid có chứa môt phần đường, chúng có nhiệm vụ tạo ra vỏ bọc màng tế bào.

Tiêu chuẩn đường cần để chuyển hóa thức ăn có trong thành phần carbohydrates thành chất bổ :

Tiêu chuẩn cho mọi người là 140mg/dL=8.0mmol/l Nhờ lượng đường tăng thêm 2mmol/l do thức ăn đem lại thì đường này sẽ giúp cơ co bóp bao tử, gan, ruột hoạt động co bóp nhuyễn nhừ thức ăn thành lỏng chuyển dưỡng trấp xuống ruột non để được hấp thụ và chuyển hóa thành chất bổ, trong thời gian 4 tiếng để làm trống bao tử cho bữa ăn sau.
Nếu lượng đường trong máu không đủ 8mmol/l thì cơ thể không có đường năng lượng chuyển hóa thức ăn này giúp tiêu hóa thức ăn thì thức ăn sẽ ứ đọng trong bao tử gây ra chứng trào ngược thực quản, ợ hơi, đầy bụng, thức ăn lên men dư chất chua làm loét bao tử, và đến bữa ăn sau chúng bị đẩy xuống ruột theo phân ra ngoài vì những thức ăn này hư thối không có gì để ruột non hấp thụ chất bổ nuôi dưỡng tế bào được, đó là lý do tại sao vẫn uống ăn bình thường mà bị sụt cân vì thiếu đường chuyển hóa thức ăn.

Đường chuyển hóa thức ăn là gì :
Tế bào cần 3 chất căn bản được cung cấp mỗi ngày từ thức ăn là protein, lipid và glucose.
3 chất này chúng được chuyển hóa thành chất bổ nuôi dưỡng phát triển và bảo vệ tế bào không bị bệnh nhờ sự kết hợp của chúng thành 2 chất chuyển hóa quan trọng là glyco-protein và glyco-lipid, glyco-protein là chất vận chuyển vào tế bào những chất bổ, và vận chuyển ra những chất thải, chất độc trong tế bào ra ngoài, glycolipid là chất tạo màng bảo vệ tế bào mang điện tích âm, phòng vệ cho tế bào không bị các chất âm xấu bị đẩy ra không thể xâm nhập phá vỡ tế bào.

Nhiếu người theo lý thuyết tây y cho rằng trong cơ thể có đường dự trữ là glycogen trong gan, trong bắp thịt, trong xương. Chức năng của tụy tạng có 2 loại tế bào alpha tiết ra insulin để cân bằng đường-huyết nếu cơ thể tiêu thụ dư đường, sẽ chuyển đường dư thừa thành glycogen dự trử vào gan, cơ bắp và xương, tế bào beta hoạt động khi thức ăn thiếu đường, chúng sẽ chuyển đường dự trữ glycogen thành glucose để cân bằng đường-huyết. Đó là lý thuyết. Còn trên thực tế, một người đang mập mạp khỏe mạnh, tự nhiên teo các cơ, làm sụt cân, thì có nghĩa trong người không còn đường dự trữ glycogen vì sợ bị bệnh tiểu đường đã kiêng không ăn đường nhiều năm, như vậy cơ thể mất 2 chất quan trọng vận chuyển nuôi dưỡng và bảo vệ tế bào là glycoprotein và glycolipid, chỉ còn lại protein và lipid sẽ biến thành mỡ mà không biến thành máu, và các chất tự do xâm nhập phá hỏng tế bào chúng sẽ trờ thành tế bào ung thư.

Tiêu chuẩn đường vận động :

Bệnh nhân đang nằm trong bệnh viện, đường-huyết được các y tá theo dõi trước và sau khi ăn, luôn giữ mức đường là 100mg/dL = 6.0mmol/l, nếu cao hơn y tá sẽ cho dùng thuốc hay tiêm làm giảm đường, như vậy đường này chỉ nuôi tế bào đủ sống, không cần đường chuyển hóa thức ăn vì ăn thức ăn lỏng, và dùng thuốc bổ.

Người khỏe mạnh không phải đến bệnh viện vì có đủ đường chuyển hóa là 8mmol/l sau khi thức ăn được chuyển hóa để bao tử ở dạng no trở lại dạng đói thì đường căn bản xuống vẫn còn là 6.0mmol/l nên không bị bệnh về tiêu hóa, nhưng cơ thể không dư thừa năng lượng nên không đủ sức hoạt động mạnh như những người khác.
Còn đường vận động giống như xăng xe hơi, càng có nhiều xăng trong xe thì càng chạy được xa không sợ hết xăng, thì đường vận động trong cơ thể phải ở mức 200mg/dL=11.0mmol/l thì cơ thể tha hồ làm việc lao động chân tay hoạt bát nhanh nhẹn, thể dục thể thao chạy bộ, lên xuống cầu thang, suốt ngày không mệt mỏi,

So sánh một người khỏe không bệnh tật là đường-huyết ở mức 8mmol/l, nhưng không hoạt động mạnh được như thế thì cơ thể không có đường vận động. Tuy nhiên họ vận động cũng được họ sẽ mất năng lượng, đường-huyết giảm xuống dưới 6.0mmol/l thì họ mệt, chóng mặt, còn người có đường vận động đường tụt xuống 6.0-7.0mmol/l họ vẫn khỏe không bị mệt.

Như vậy trước khi tập khí công bài Kéo Ép Gối cần phải có đường trong tiêu chuẩn đường vận động. Đường-huyết ai thấp dưới 140mg/dL= 8.0mmol/l không thể tập được 300 lần sẽ bị mệt tim, cần phải uống 3 thìa đường cát vàng trước khi tập.

Lưu ý có 3 loại đường công dụng khác nhau :

a-Đường tan nhanh là đường trong trái cây fruitose :
Khi ăn nhiều trái cây ngọt, thử đường bằng máy Glucose-meter vẫn cao, nhưng sau 30-60 phút là biến mất, không cho năng lượng .

b-Đường mà cơ thể cần là glucose tan chậm trong 4 tiếng, nếu ai có đường-huyết sau khi ăn là 11mmol/l, sau 4 tiếng chuyển hóa đường huyết xuống còn 5.0-6.0mmol/l thì người này không có bệnh tiểu đường, ngược lại sau 4 tiếng đường cao hơn 7.0mmol/l là người có bệnh tiểu đường, nên không thể căn cứ khi lúc đo đường cao lên 11mmol/l mà bị kết tội có bệnh tiểu đường là sai.

c-Đưởng chuyển hóa lâu là mật ong, nhưng không cho năng lượng.
Nhiều người quan niệm uống mật ong thay đường, là loại đường lâu tan, không cho năng lượng, khi thử đường cao đến 15mmol/l, bị kết tội bị bệnh tiểu đường nặng phải tiêm insulin 4 lần mỗi ngày mà đường vẫn không xuống, như vậy mật ong không có liên quan đến insulin, nhưng vo tình insulin làm liệt chức năng của tụt tạng điều tiết tế bào alpha và beta để tự cân bằng đường-huyết, gây ra ung thư tụy tạng và bao tử, vuối cùng bao tử cũng không chuyển hóa được thức ăn trở thành bệnh ung thư bao tử.
Tuy nhiên trong thử nghiệm, một người có bênh tiểu đường cao do uống mật ong lên 170mg/dL trước và sau khi ăn giống nhau không thay đổi, và các đầu ngón tay vẫn lạnh, khi uống đường cát vàng sau 30 phút, không cần tập khí công, đo đường lại, thay vì đường-huyết tăng lên thì nó lại tụt xuống thấp còn 126mg/dL, và các đầu ngón tay ấm lên, điều đó chứng tỏ uống mật ong thay đường không tốt mà cơ thể vẫn thiếu đường chuyển hóa và đường vận động mà bị tiêm insulin chữa bệnh tiểu đường mà đường-huyết không xuống là sai, không hiểu tây y đã biết đến trường hợp này hay chưa, lâu ngày dẫn đến bệnh ung thư tụy và bao tử phải cắt bỏ oan uổng.


Cách tập Bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 300 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút.
DC40-1 Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng
https://www.youtube.com/watch?v=pkms8wHh5Tk
https://www.youtube.com/watch?v=sV3jh2zXRZs&t=2s

Nằm ngửa :

Hai bàn tay đan lại với nhau, cầm đầu gối bên trái trước. Khi bắt đầu cầm đầu gối thì miệng thổi hơi ra tù từ và bụng hóp dần xuống cùng lúc kéo đầu gối vào chạm đến bụng thì vừa hết 1 hơi đã vừa thổi ra, lúc đó hai tay vẫn giữ cho đầu gối sát bụng, bụng hóp vào thả lỏng mềm, hơi mở miệng ra nghỉ 1-2 giây không hít vào thở ra gì cả. Đó là xong động tác kéo 1 bện gối trái, rồi bỏ tay cho chân duỗi thẳng, nghỉ.
Hai tay lại cầm sang đầu gối phải bắt đầu thổi hơi trong miệng ra từ từ kéo từ từ đầu gối phải vào sát bụng giữ lại là hết 1 hơi thổi ra thì thả lỏng miệng, bụng cũng hóp vào không được làm cơ bụng căng cứng hay phồng lên, mà thả lỏng, là xong động tác kéo gối phải thì duỗi chân phải xuống, lại bắt đầu kéo đầu gối trái thổi hơi trong miệng ra cùng lúc kéo ép sát gối trái vào sát bụng giữ nguyên, thả lỏng miệng, lỏng cơ bụng xong, lại bắt đầu kéo đầu gối bên phải, cứ kéo bên này 1 lần đến bên kia 1 lần, khi bắt đầu kéo thì miệng thổi hơi ra cho đến khi đầu gối ép sát bụng mới hết 1 hơi, như vậy chỉ có miệng thổi hơi ra rồi ngh3 thổi hơi khác cho mỗi chân, mà không có thì hít vào.
Tập sai là thổi hơi hết ra xong mới kéo gối, hay kéo gối xong mới thổi hơi trong miệng ra vô tình ép thức ăn lên cổ họng làm trào nước chua hay thức ăn và dồn khí ép vào tim ngực gây khó thở.
Thở ra thì bụng phải xẹp xuống, không gồng. Bụng cần phải được xẹp xuống sâu và mềm. - Thổi hơi ra bằng miệng cho cả 2 loại áp huyết cao hay thấp, bài tập chỉ chú trọng ép bao tử, gan, ruột chuyển hóa thức ăn và cho đường glucose chuyển hóa thành glycoprotein và glycolpid
Cứ thay phiên đổi chân (bên chân trái 1 lần xong chân bên phải 1 lần) có công dụng thông khí huyết toàn thân, chuyển hóa thức ăn bổ thành chất bổ là máu và mỡ lỏng, máu nuôi thịt, mỡ nuôi gân xương, giúp chức năng hoạt động co bóp của gan, bao tử, ruột, thận làm việc đồng bộ, thay cũ đổi mới máu cho các tế bào, chữa được bệnh ăn không tiêu, đau gan, bao tử, ruột, thận, chữa được bệnh đau đầu gối, đau lưng, xệ ruột, bệnh trĩ, tử cung, tuyến tiền liệt, táo bón, tiêu chảy, rối loạn đường tiểu, tiểu ít tiểu nhiều, tiểu đêm, sạn thận, sạn bàng quang, chóng mặt, nhức đầu, tê đau lạnh đầu ngón tay chân.

Đời sống của các tế bào đường ruột thay đổi mới mỗi tháng, do đó bài tập này ép đẩy bướu, loại tế bào xấu, loại bướu nhỏ bám thành ruột bị ruột co bóp đẩy ra ngoài thay máu mới cho tế bào mỗi ngày trong 1 tháng tế bào xấu được loại bỏ thay thế tế bào mới khỏe mạnh thì bướu không thể phát triển thành bướu ung thư được.
Bài này còn giúp chữa tất cả các bệnh ung thư khác trong bụng, trong các cơ quan nội tạng, như tế bào gan thay đổi mới trong khoảng 500 ngày, nếu áp dụng bài tập này và xổ độc trong gan thay máu cũ nhận máu mới làm tăng oxy, tăng hồng cầu, và tập nhiều lần từ 300-500 lần liên tục giúp cơ thể tăng nhiệt cũng làm cho tế bào ung thư bị hủy diệt, vì tế bào ung thư không thể phát triển trong môi trường giầu oxy và môi trường kiềm có nhiệt độ cao (38-40 độ C)

Nếu uống nước nhiều, cơ thể lạnh, nhiệt độ cơ thể thấp sẽ bị phù ruột, sưng chân, ở thế đứng bụng và ruột nặng do đầy nước chèn ép động mạch háng làm tắc khí huyết thông nơi háng làm chân sưng phù, bụng nặng đè vào bọng đái chặn ống tiểu làm bí tiểu, làm sưng tuyến tiền liệt cũng gây ra bí tiểu, nhiều nước làm phình ruột mất đàn hồi gây ra liệt ruột không co bóp đẩy phân ra ngoài gây ra bón giả khi ruột ứ đầy phân nó mới tự trào ra đi cầu lỏng thì không phải là bệnh táo bón, là phân khi rặn mới ra cục phân cứng to mới gọi là táo bón, uống nhiều nước làm liệt ruột cũng làm cho khúc ruột chứa phân thối lâu ngày không ra cũng làm cho khúc ruột đó bị ung thư do các tế bào chết không hoạt động co bóp trao đổi máu và oxy nữa.

Tóm lại :
Công dụng bài tập Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mền Bụng 300 lần :

1-Thông khí huyết toàn thân, tống độc, chữa dị ứng.
2-Chữa trở ngại tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, ăn không hấp thụ, đau bụng do hàn hay nhiệt, giúp ăn mau tiêu, kích thích ăn ngon.
3-Chữa sốt nhiệt thì tập nhiều cho ra mồ hôi làm hạ sốt.
4-Người lạnh, bụng lạnh thì tập nhanh hơn nó sẽ tăng nhiệt tăng áp huyết cho đến khi người ấm nóng thì ngưng, đừng cho xuất mồ hôi.
5-Kéo nhiều lần làm hết bệnh đau đầu gối,
6-Kéo đầu gối sát vào ngực thì làm cho gân lưng mềm, đụng đến thận, làm cho hết đau lưng.
7-Kéo nhiều lần giúp co bóp đường ruột không bị xệ ruột, ung thư ruột, sa trực tràng thành bệnh trĩ, không bị đau buồng trức, dây chằng, tử cung và đau sung tuyến tiền liệt
8-Tập hơn 200 lần mỗi lần làm giảm mập, hạ áp huyết, hạ đường, tiêu mở, tiêu cholesterol.
9-Tập mỗi ngày đều đặn sẽ ngủ ngon, khí huyết thông toàn thân, bơm máu lên nuôi não, giúp phục hồi trí nhớ.
10- Bài này tốt cho mọi người, tốt cho cả cuộc đời, chũa được tất cả các bệnh ung thư do tế bào thiếu máu và không được hấp thụ oxy, làm mềm gan, có công hiệu làm hạ men gan chữa các bệnh gan, lọc máu, không còn bệnh đau nhức, sau khi tập nhiều thấy áp huyết thấp và đường thấp thì uống thêm thuốc bổ máu B12 và ăn thêm ngọt.

Chống chỉ định :
Chỉ có bệnh ung thư ruột già thời kỳ chót, nếu có dấu hiệu bụng dưới to, bón giả, nguyên nhân ung thư do trước kia có uống nhiều nước với số lưọng lớn như mỗi lần uống 1-2 lít một hơi, làm cho ruột phình to, giãn liệt cơ co bóp của ruột, lại ăn nhiều mà không đi cầu được vỉ ruột không co bóp đẩy phân ra, phân ứ đọng lâu ngày làm thối hỏng 1 đoạn ruột trở thành ung thư, lại tiếp tục uống nước với lý do thải độc, phân cứ rỉ ra hậu môn, các cơ vòng môn-vị giữa thượng vị, hạ vị, ruột non, ruột già cũng bị liệt không đóng kín.
Những người ung thư ruột già bụng to nặng nhiều nước nhiều phân, chỉ nằm nhúc nhích cử động là phân dội ngược lên miệng, bệnh nhân sẽ chết bất cứ lúc nào, đó là hậu qủa của việc uống nhiều nước đến tuổi già mới biết là sai lầm mà tôi đã chứng kiến nhiều trong bệnh viện..
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6071
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến7 khách